Maru EkkamaiMaru Ekkamai 2

Maru Ekkamai 2 คอนโดใหม่ล่าสุด ใจกลางเอกมัย กับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน และคำนึงถึงการใช้ชีวิตในเมือง ใกล้ BTS เอกมัย เพียง 450 เมตร บนทำเลที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในเชิง Lifestyle และ Entertainment อีกทั้งตัวโครงการยังออกแบบให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยง
โดยในบทความนี้เราจะพาไปแนะนำโครงการ Maru Ekkamai 2 แบบเจาะลึกถึงฟังก์ชั่นพื้นที่ส่วนกลาง ที่คำนึงถึงการใช้ชีวิตทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่คนเดียว (คนโสด) หรืออยู่แบบครอบครัว ในแบบฉบับที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พร้อมแนะนำห้องที่เหมาะสม สำหรับคุณภายในโครงการ โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามอ่านต่อในบทความได้เลยครับ

Character แบบไหนที่เหมาะกับ Maru Ekkamai 2

หากคนโสด หนึ่งคนต้องการคอนโดซักแห่ง คงจะหนีไม่พ้นการที่ได้อยู่ใจกลางเมือง ใกล้รฟฟ. ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย และหากยิ่งเป็นแหล่ง Lifestyle และ Entertainment ด้วยแล้ว คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นทำเลในฝันเลยทีเดียว และยิ่งอยู่คนเดียว ยิ่งเหงาแล้ว การได้มีสัตว์เลี้ยงตัวน้อยมาอยู่เป็นเพื่อนก็คงจะดีไม่น้อย 
แล้วในมุมคนมีครอบครัวแล้วล่ะ? ยิ่งเป็นครอบครัว ขนาดเริ่มต้นในวัยทำงานที่มีลูกเล็กด้วยแล้วยิ่งต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายประการเช่น การได้อยู่ใจกลางเมือง ใกล้แหล่ง Lifestyle รวมถึงแหล่งการศึกษาที่มีโรงเรียนชั้นนำ ยิ่งทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างครบครัน รวมถึงรูปแบบห้องที่ตอบโจทย์การอยู่แบบครอบครัว 
ซึ่งจะบอกว่าความต้องการของทั้ง 2 กลุ่มนี้ที่เหมือนกันก็คือ “พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่” ที่สามารถตอบโจทย์การใชีชีวิตพวกเขาได้ และแน่นอนว่าพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Maru Ekkamai 2 ได้ถูกออกแบบให้ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้นได้อย่างลงตัว

Maru Ekkamai 2 คอนโดที่ตอบโจทย์คนโสด/ครอบครัว

FACTSHEET

 • Project Name : Maru Ekkamai 2
 • Developer : MJD RESIDENCES CO., LTD.
 • Location : Between Ekkamai 2 – 4
 • Land Area : 1-2-77 RAI
 • Project Type : 1 High Rise Condominium
 • Storeys : 32
 • Residential Unit : 333
 • Commercial Unit : 1
 • Parking : 165 lots (141 + 24 Auto Parking)
Room Type :
 • – 1 BEDROOM SMART (29-30 sq.m.)
 • – 1 BEDROOM (32.5-35.5 sq.m.)
 • – 2 BEDROOMS (54-60.5 sq.m.)
 • – DUPLEX 1 BEDROOM (41-42 sq.m.)
 • – DUPLEX 2 BEDROOMS (45-76 sq.m.)

LOCATION

โครงการ Maru Ekkamai 2 ตั้งอยู่ใกล้ BTS เอกมัย เพียง 450 ม. เท่านั้น อีกทั้งยังอยู่ติดถนนใหญ่ (ระหว่าง เอกมัย ซ.2 – ซ.4) สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายทั้ง รฟฟ. และรถยนต์ส่วนตัว ทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น
ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ ต้องบอกว่าเป็นย่านที่มีความครบครันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ต่างๆ เช่น Community Mall / ห้างสรรพสินค้า, โรงพยาบาล, และโรงเรียนนานาชาติที่มีมากมายหลายแห่ง ซึ่งต้องบอกว่าตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวเป็นอย่างมาก สามารถใช้ชีวิตแค่ในย่านนี้ก็เพียงพอ 
นอกจากแหล่ง Lifestyle แล้วนั้น ยังเป็นแหล่ง Entertainment ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับคนโสดก็คงไม่ผิด เพราะมีร้านผับ/บาร์ ให้ได้ใช้ชีวิตยามค่ำคืนได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง

เจาะพื้นที่ส่วนกลาง ชั้นที่ 1


คนโสด 

บริเวณส่วนกลางชั้น 1 คงจะเป็นชั้นที่คนเลี้ยงสัตว์ชอบมากที่สุด เพราะทางโครงการได้จัดบริเวณที่มีสนามหญ้าให้สามารถพาน้องๆมาวิ่งเล่นได้ โดยยังสามารถมานั่งเล่นได้ที่ Teahouse Pavilion ซุ้มนั่งเล่นภายในสวน มากไปกว่านั้น ยังมี Bark & Bike Wash จุดที่สามารถพาน้องๆ สัตว์เลี้ยงมาอาบน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีซุ้มจอดรถจักรยาน (Bicycle Parking) สำหรับสายนักปั่นทั้งหลาย 

ครอบครัว

ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวด้วย Wellness Yard สนามเด็กเล่น พร้อมพื้นที่สีเขียว เป็นมุมเล็กๆ น่ารักๆ สำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็ก โดยโครงการยังจัดพื้นที่นั่งเล่น Community Pods ที่เป็น Sunken Seat ให้สามารถมานั่งเล่น หรือทำกิจกรรมกับครอบครัวได้อีกด้วย  อีกทั้งยังจัดให้มีห้องประชุมวิวสวน สำหรับคุณพ่อ-แม่ ได้ทำงานอีกด้วย
previous arrow
next arrow
Slider

เจาะพื้นที่ส่วนกลาง ชั้นที่ 31


คนโสด 

จะบอกว่าส่วนกลางชั้น 31 นี้เป็น ชั้นไฮไลท์ สำหรับคนโสดสายดนตรี เลยทีเดียว เพราะทางโครงการได้จัดห้องร้องคาราโอเกะ (Karaoke Room) ที่สามารถนัดเพื่อนๆมาร้องเพลง คลายเครียดได้ นอกจากนี้ยังมีห้องซ้อมดนตรี (Music Rehearsal Room) ที่ลูกบ้านสามารถมาซ้อมดนตรีได้ โดยไม่ต้องรบกวนใครอีกด้วย และหากต้องการความเป็นส่วนตัว ก็มีห้อง Quiet Room ที่เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือเงียบๆ

ครอบครัว 

สระว่ายน้ำที่นี่เป็น Infinity Edge Pool ที่สามารถเห็นวิวเมืองแบบ 180 องศา อีกทั้งยังมีสระสำหรับเด็กแยกออกมา เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกเล็ก สำหรับครอบครัวสายกิจกรรม ทางโครงการก็มีห้อง Co-Creation Space ที่สามารถรองรับกิจกรรมได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ทำอาหาร หรือจัด Workshop เล็กๆภายในครอบครัวได้ โดยมี Co-Kitchen Terrace ที่เป็นส่วน Outdoor แยกออกมา สามารถจัดเป็นพื้นที่นั่งเล่น หรือพื้นที่ทานข้าวได้ โดยถูกออกแบบให้สามารถทะลุไปสระว่ายน้ำได้อีกด้วย
previous arrow
next arrow
Slider

เจาะพื้นที่ส่วนกลาง ชั้นที่ 32

คนโสด / ครอบครัว 

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางชั้น 32 นี้ดูเหมาะสำหรับลูกบ้านทั้งคนโสด และครอบครัว ที่เป็นสายออกกำลังกาย โดยมีห้อง Fitness Room และห้อง Aerial Yoga Room ที่เห็นวิวเมืองใจกลางเอกมัยได้อย่างสวยงาม และหากเหน็ดเหนื่อยจากการออกกำลังกาย ยังมี Lounge พร้อมวิวเมืองที่สามารถมานั่งพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย
previous arrow
next arrow
Slider

เจาะพื้นที่ส่วนกลาง ชั้น Rooftop


พื้นที่ชั้นดาดฟ้าของโครงการ ถูกจัดให้มีฟังก์ชั่นการใช้งาน 100% โดยสามารถแยกฟังก์ชั่น ได้เป็นดังนี้ 

คนโสด 

ไฮไลท์ของคนโสดบนชั้น Rooftop คงจะเป็น Terrarium House ที่เสมือนเป็นห้องทำงาน และห้องประชุมเล็กๆ โดยมีพื้นที่ Urban Farm เป็นกิจกรรมรองรับ Trend ปลูกผักของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังมี Open Space ขนาดใหญ่พร้อมที่นั่ง (Star Gazing Deck) สามารถมานั่งชิลล์ ดูดาวยามค่ำคืนได้อีกด้วย 

ครอบครัว 

ต้องยอมรับว่าฟังก์ชั่นของพื้นที่ดาดฟ้า ค่อนข้างตอบโจทย์กิจกรรมครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยทางโครงการจัดให้มีพื้นที่สำหรับทำ BBQ Sunken Courtyard เหมาะสำหรับปาร์ตี้เล็กๆในครอบครัว พร้อมซุ้มที่นั่ง (Reading Forest) สร้างความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมีโซนกิจกรรมของลูกน้อย (Children’s Play Forest) ที่มีเครื่องเล่น และพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว
previous arrow
next arrow
Slider

แนะนำห้องที่เหมาะสมสำหรับ “คนโสด”

ถ้าหากจะให้แนะนำห้องที่เหมาะสมสำหรับคนโสด คงจะเป็นห้องชุดขนาดเริ่มต้น 1 Bedroom Smart (29 ตร.ม.) โดยแยกฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว เข้าไปในห้องจะเจอกับพื้นที่ครัว – พื้นที่ทานข้าว โดยมีบริเวณที่สามารถจัดเป็นพื้นที่ Walk-in Closet เชื่อมบริเวณพื้นที่ทานข้าว – ห้องนอน – ห้องน้ำได้ อีกทั้งยังมีมุมเล็กๆภายในห้องนอนที่จัดให้เป็นโซนนั่งเล่น (Living Area) ได้อย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับระเบียง ที่เชื่อมต่อมาจากบริเวณห้องนอน
previous arrow
next arrow
Slider

แนะนำห้องที่เหมาะสมสำหรับ “ครอบครัว”

หากต้องอยู่แบบครอบครัว รูปแบบห้องคงจะหนีไม่พ้น 2 Bedroom Simplex (59 ตร.ม.) มีพื้นที่ Open Plan Dining – Living Area ขนาดใหญ่กลางห้อง เป็นพื้นที่เชื่อมไปยังห้องต่างๆ โดยบริเวณ Dining Area จะเชื่อมต่อไปยังห้องครัว ซึ่งจะได้เป็นในรูปแบบครัวปิด ในส่วนของ Living Area สามารถเชื่อมไปยังพื้นที่ระเบียง, ห้องนอน ที่เหมาะสำหรับเป็นห้องนอนสำหรับลูกๆ และห้อง Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว
previous arrow
next arrow
Slider
 

 1 ห้องนอน เริ่ม 5 ล้านบาท อยู่ฟรี 2 ปี* 

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

คลิ๊ก