Mazarine รัชโยธิน โครงการใหม่จาก Grand Unity บนทำเลสุดพรีเมี่ยมที่แนบชิดติด บีทีเอส รัชโยธิน เพียง 0 ม. เท่านั้น และเพียง 30 ม. ถึง Major Ratchayothin ซึ่งโครงการ Mazarine รัชโยธิน เป็นหนึ่งในโครงการหลังการปรับแบรนด์ใหม่เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Simply Makes Sense ซึ่งโครงการ Mazarine รัชโยธิน จะถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “For Your Extraordinary Reason” หรือ “ดีเทลการใช้ชีวิตที่ไม่ธรรมดา” 
โดยเป็นการออกแบบที่เน้นความต้องการใหม่ๆ ที่ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัลประสบการณ์แบบใหม่ที่น่าพึงพอใจ เช่น สระว่ายน้ำในที่ร่ม, ที่จอดรถอัตโนมัติ และในส่วนของห้องชุดมีการให้ Walk-in Closet ในทุกห้อง และฝ้าเพดานสูงถึง 3 ม. เป็นต้น ด้วยราคาเริ่มต้น 5.2 ลบ. ถ้าอยากรู้ข้อมูลโครงการในเชิงลึก ตามอ่านต่อในบทความได้เลยค่ะ
 

วิเคราะห์ทำเล ลาดพร้าว รัชโยธิน

  ทำเลรัชโยธินเป็นทำเลที่มีศักยภาพ แต่ยังไม่แออัดเทียบเท่าโซนอื่นๆ ในกรุงเทพฯ หรือแม้แต่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งสำหรับความน่าสนใจของทำเลนี้ เริ่มจากการสัญจรในทำเล ย่านลาดพร้าว-รัชโยธินนี้ มีบีทีเอสสายสีเขียวตัดผ่าน ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต คาดว่าน่าจะเปิดใช้ปี 2563 ทำให้ทำเลตามแนวนี้ถูกพัฒนาไปรวดเร็ว มีทั้งโครงการพักอาศัย รวมถึงห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารใหม่ๆ เริ่มเข้ามาเปิดในทำเลนี้เช่นกัน ทำให้เป็นย่านเพื่อการอยู่อาศัยที่ครบครัน สำหรับสถานที่สำคัญใกล้ๆ บริเวณแยกรัชโยธิน มีทั้ง ม.เกษตร, อาคารสำนักงานขนาดใหญ่อย่าง SCB Park และอาคารสำนักงานที่ตั้งอยู่ในบริเวณนี้อีกหลายแห่ง ชี้ให้เห็นว่าทำเลนี้มีทั้งกลุ่มคนที่อยู่อาศัย กลุ่มนักเรียน และกลุ่มคนทำงาน รวมตัวกันอยู่ นอกจากนี้อีกกลุ่มหนึ่งที่ก็ถือว่าใกล้เหมือนกันคือ กลุ่มคนทำงานหรือใช้บริการในสนามบินดอนเมืองอยู่บ่อยๆ ซึ่งห่างออกไปเพียงประมาณ 16 นาที เดินทางด้วยรถยนต์ ในขณะเดียวกันในพื้นที่โดยรอบย่านรัชโนธินนี้ยังมีโครงการที่กำลังพัฒนาในอนาคตนอกเหนือจากที่มีอยู่ สามารถดูข้อมูลต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
 

ศักยภาพของพื้นที่ในอนาคต

สนามบินดอนเมือง เฟส 3 แผ่นพัฒนาเพื่อขยายพื้นที่ให้สามารถรองรับผู้โดยสารมากขึ้น เพิ่มขึ้นจากที่รองรับได้ 30 ล้านคน/ปี เป็น 40 ล้านคน/ปี ด้วยงบประมาณกว่า 200 ลบ. Mixed-use แห่งใหม่ของ TCC ที่ดินติดถ.เกษตรนวมินทร์ ราวๆ 100 ไร่ เตรียมทำเป็นโครงการมิกซ์ยูส-ศูนย์การค้า เนื่องจากเห็นศักยภาพทำเลที่จะมีเส้นรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลผ่าน (แคราย-ลำสาลี) และจะมีทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือพาดผ่านอีกด้วย โดยโครงการจะประกอบไปด้วย โรงแรม และ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เป็นส่วนหลัก สถานีกลางบางซื่อ สถานีกลางบางซื่อคาดว่าจะเสร็จในเดือน พ.ย. 2562 เมื่อเปิดใช้จะเป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เนื่องจากเป็นสถานีที่มีรถไฟฟ้าผ่าน 4 สาย ได้แก่ สายสีแดงชานเมือง, สายสีแดงอ่อน, สายสีน้ำเงิน, สายสีเขียว และนอกจากนั้นยังมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่เชื่อมต่อจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ คลิ้ก เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม
 

ส่องคอนโด High Rise ตัวใหม่ในย่านรัชโยธิน

สำหรับคอนโด High Rise ตัวใหม่ ที่ยังเปิดขาย ในบริเวณแยกรัชโยธิน มีทั้งหมด 5 แห่งด้วยกัน คอนโดทั้งหมดนี้ เจาะทำเลใกล้สถานีบีทีเอสห้าแยกลาดพร้าว, สถานีพหลโยธิน 24 และสถานีรัชโยธิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสายรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว หมอชิต-คูคต ที่คาดว่าน่าจะเปิดใช้ปี 2563 ซึ่งสถานีห้าแยกลาดพร้าวเป็นสถานีแรก ถัดจากสถานีหมอชิตนั่นเอง สำหรับ 5 โครงการใหม่ ประกอบไปด้วย The Line พหลโยธิน พาร์ค, Knightsbridge Prime รัชโยธิน, Knightsbridge Space รัชโยธิน, Centric รัชโยธิน และ Mazarine รัชโยธิน โดยความสำคัญของตำแหน่งที่ตั้งของโครงการทั้ง 5 นั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างๆ ดังนี้ โครงการ Mazarine รัชโยธิน จะนำมาเป็นอับดับ 1 ด้วยระยะ 0 ม. จากบีทีเอส รัชโยธิน แต่หากว่าจะเทียบในเชิงใกล้หมอชิตมากกว่านั้น โครงการ The Line พหลโยธิน พาร์ค ก็จะใกล้สถานีห้าแยกลาดพร้าว ที่ถัดจากหมอชิต 1 สถานี แต่อาจจะต้องเดินประมาณ 300 ม. ไปบีทีเอส 
นอกจากเรื่องความใกล้บีทีเอสแล้วนั้น เรื่องห้างสรรพสินค้าที่ใกล้กับโครงการต่างๆ ก็มีส่วนสำคัญ ซึ่งในย่านรัชโยธินจะมีห้างสำคัญอย่าง Major Cineplex ตั้งอยู่บริเวณสี่แยก ที่คนในพื้นที่ส่วนใหญ่ไปใช้บริการ โดยโครงการที่ใกล้ที่สุดคือ Mazarine รัชโยธิน ที่อยู่ตรงข้าม Major Cineplex ในระยะเดินเพียง 30 ม. เท่านั้น
ส่วนโครงการที่ใกล้รองลงมาอีกแห่งคือ Knightsbridge Space รัชโยธิน ห่างจาก Major Cineplex ประมาณ 350 ม. ก็อยู่ในระยะเดินได้เช่นกัน ส่วนโครงการ The Line พหลโยธิน พาร์ค จะอยู่ตรงข้าม Central Plaza ลาดพร้าว ระยะเดินประมาณ 500 ม.
 

เปรียบเทียบแต่ละโครงการ

สรุปจุดเด่นของโครงการใหม่ในทำเลนี้ เริ่มจากระยะห่างจาก BTS ถือว่า Mazarine ใกล้ชิดติดสถานีมากที่สุด เพียง 0 เมตรเท่านั้น ซึ่งยิ่งใกล้บีทีเอสมากเท่าไหร่มูลค่าในเชิงลงทุนในอนาคตก็สูงตามด้วย ส่วนต่อมาคือ จำนวนยูนิตต่อลิฟท์ โครงการ Knightsbridge ทั้ง 2 โครงการมีจำนวนน้อยที่สุด ซึ่งเป็นข้อดีในเรื่องการใช้งาน ที่ไม่แออัดภายในโครงการ
ส่วนที่จอดรถ โครงการ Mazarine รัชโยธิน มีจำนวนที่จอดรถถึง 70% มากที่สุด เช่นเดียวกับ Knightsbridge Space รัชโยธิน และ Knightsbridge Prime รัชโยธิน ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน ค่อนข้างใกล้เคียงกัน จะไปตัดกันที่ส่วนกลางที่เพิ่มเติมออกมา ซึ่งแต่ละโครงการจะเน้น Lifestyle ที่ไม่เหมือนกัน เช่น โครงการ Mazarine รัชโยธิน จะเน้นความ Luxury ที่มีห้อง Salon ส่วนตัว รวมถึงพื้นที่กิจกรรมแบบ Exclusive ต่างๆ เป็นต้น
 

วิเคราะห์แปลนห้องตัวอย่างของแต่ละโครงการ

ขายแบบ Fully-Furnished เพดานสูง 2.55 ม. พร้อมจุดเด่นที่ขนาดห้องนอนใหญ่ เนื่องจากไม่มี Walk-in Closet จึงมีพื้นที่เพียงพอในการวางโซฟาในห้องได้ หรือจะวางเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เช่นกัน ส่วนของครัวจะไม่มีฉากกั้น ทำให้พื้นที่ดูโปร่ง เชื่อมกับพื้นที่ห้องนั่งเล่นไปเลย แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำอาหารทานเท่าไหร่นัก เพราะกลิ่นและควันอาจจะฟุ้งไปทั่วบริเวณ ส่วนห้องน้ำจะไม่ได้เชื่อมกับห้องนอน ข้อดีคือความเป็นส่วนตัวขณะแขกมา สามารถให้เข้าห้องน้ำได้เลยโดยไม่ต้องผ่านห้องนอน
มีรูปแบบห้องที่จัดวางได้ค่อนข้างสมดุล ทั้งการใช้งานและการอยู่อาศัย เริ่มจากทางเข้าติดกับส่วน Service ทั้งห้องน้ำและครัว แต่ไม่ใช่ครัวปิด ซึ่งเป็นข้อเสียเล็กน้อย ถัดมาเป็นโซนห้องนั่งเล่น และโซนห้องนอนที่สามารถเข้าห้องน้ำได้ 2 ทาง นอกจากนี้ส่วนที่เป็น Highlight ของห้องคือส่วน Plus ที่สามารถทำเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ พร้อมกระจกเข้ามุมที่รับวิวด้านนอกเต็มที่
รูปแบบห้อง 1 Bedroom Plus มีห้องอเนกประสงค์ติดระเบียง มีฉากกั้นแบ่งพื้นที่ สามารถวางเตียงขนาดเล็ก หรือเหมาะกับเตียงเด็กเล็กมากกว่า เพราะพื้นที่ห้องอาจไม่เพียงพอที่จะใส่ตู้เสื้อผ้าเพิ่มเติม ส่วนโซนครัวจะอยู่ระหว่างห้องน้ำ และห้องอเนกประสงค์ ซึ่งมีขนาดเล็กอาจไม่เหมาะสำหรับคนชอบทำครัว 
รูปแบบห้องในโครงการเน้น แบบ Style Loft หรือที่เรียกว่า Duo Space ด้วยเพดานสูง 4.2 ม. กับห้องขนาด 26.60 ตร.ม. แต่ได้พื้นที่ชั้นลอยเพิ่มมา ทำให้เป็นการแยกการใช้งานภายในห้องแนวสูงแทน โดยส่วน Service อยู่ด้านล่าง และ Living room ส่วนห้องนอนอยู่ด้านบน ได้รับวิวทั้ง 2 ชั้น ห้องชั้นล่างจะถูกกินพื้นที่บันไดไปบางส่วน ส่วนข้อเสียในการใช้งานจริงคือไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องลงมาเข้าชั้นล่าง
ทางโครงการจะให้ห้องมาแบบ Fully-Furnished มีเฟอร์นิเจอร์ครบ เพดานสูง 3 ม. ทั้งในแบบห้อง 1 Bedroom และ 1 Bedroom Flexi ที่ถือว่าเป็นจุดขายของโครงการ โดยสำหรับห้องแบบ Flexi จะมีความพิเศษไม่ซ้ำใคร โดยพื้นที่บริเวณ Multi-purpose จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งสามารถที่จะจัดแบบกั้นห้องได้หลายแบบแล้วแต่เจ้าของห้อง และยังสามารถทำเป็น Double Living Room หรือ อีกห้องนอนเล็กที่สามารถใช้งานได้จริงมากกว่า 1 Bedroom Plus ในหลายโครงการ นอกเหนือจากนี้ในส่วนอื่นๆ ทั้งห้องครัว และ ห้องน้ำ จัดแบ่งไว้ในโซนด้านหน้าของห้อง
ส่วนห้องแบบ 1 Bedroom จะมีความ Flexible อยู่เช่นกัน ต่างกันที่จะไม่มีห้องอเนกประสงค์ เป็นห้องแบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และห้องน้ำเข้าได้ทางเดียว จากทางห้องนอนเท่านั้น ภายในห้องนอนมี Walk-in Closet สามารถเชื่อมกับโซนครัว และโซนห้องนั่งเล่นเข้าด้วยกัน ในช่วงเวลาทานอาหารเพื่อกันกลิ่นเข้าโซนของห้องนอน และถ้าหากอยากได้ความโปร่งโล่งของห้อง ก็สามารถเปิดประตูบานเลื่อน ทำให้พื้นที่เชื่อมต่อกัน หรือกั้นแยกกันก็ได้
   

Mazarine Ratchayothin โครงการใหม่จาก Grand Unity ติดบีทีเอส รัชโยธิน

FACT SHEET

ชื่อโครงการ: Mazarine Ratchayothin (แมสซารีน) เจ้าของโครงการ: Grand Unity Development  ที่ตั้งโครงการ: ซ.พหลโยธิน 30 ประเภทโครงการ: คอนโดมิเนียม 37 ชั้น พื้นที่โครงการ: 3-3-46.60 ไร่ จำนวนยูนิต: 474 ยูนิต พื้นที่จอดรถ: Auto Parking  273 คัน / On Ground 59 คัน เฉลี่ยอยู่ที่ 70% ราคาเริ่มต้น: 5.2 ลบ. ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร: 170,000 บาท  ความสูงของฝ้าเพดาน : 3.00 เมตร (ครัว 2.60 เมตร) ความคืบหน้าโครงการ: คาดว่าสร้างเสร็จปี 2563
ค่าส่วนกลาง: 70 บ./ตร.ม. ค่ากองทุน: 500 บ. พื้นที่ส่วนกลาง: ชั้น 1 – Garden มีขนาดพื้นที่ราว 1,070 ตร.ม. Lobby Mail Room ชั้น 8 – Study room, Meeting Room และ Private Garden ชั้น 22 – Mini Relax Garden ชั้น 36 – Shade & Shine, Sky Pool ลึก 1.2 เมตร, Kids Pool ลึก 30  ซม., Steam and Sauna ชั้น 37 – Sky Fitness, Private Gym Class, Kids Room, Private Salon, Party Room, Exclusive Foyer & Bar Sky Lounge ชั้น 38 – Rooftop Exclusive, Sky Deck และ Sky Garden
ลักษณะห้อง:
  • Studio ขนาด 24.00 – 25.50 ตร.ม.
  • 1 Bedroom  ขนาด 32.50 – 33.00 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Flexi ขนาด 41.50 – 43.00 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus ขนาด 39.50 – 43.00 ตร.ม.
  • 1 Bedroom Plus Corner ขนาด 39.00 – 48.00 ตร.ม.
  • 2 Bedroom ขนาด 48 ตร.ม.
 

Floor Plan

 

Facilities

Unit Type & Specification ที่คุ้มค่าสมราคา

 

Show Unit : Studio 24.00-25.50 sq.m.

ห้องชนิด Studio มีขนาดตั้งแต่ 24.00 ถึง 25.50 ตร.ม. เพดานห้องจะอยู่ที่ 3 ม. ยกเว้นบริเวณครัว และห้องน้ำ ที่จะดร็อปฝ้าลงมาเล็กน้อย แอร์ที่ให้มาจะเป็นแบบ Concealed หรือแบบฝังบนฝ้านั่นเอง พอเข้าประตูห้องมาจะเจอครัว และประตูห้องน้ำ ที่อยู่ฝั่งซ้าย และขวาของทางเดิน ส่วนของโซนครัวจะมีประตูเลื่อน 3 ตอน เปิดปิดได้ เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารไม่ให้คลุ้งทั่วห้อง และไม่ทำให้ห้องดูแคบด้วยการกั้นผนังจริง สามารถวางโซฟาขนาดเล็กแบบในห้องตัวอย่าง รวมถึงโต๊ะข้างเตียงตัว โครงการจะให้ชั้นวางทีวีและตู้เสื้อผ้าปลายเตียงมาด้วย ราคาเริ่มต้นของขนาดห้อง Studio ไม่สูงมาก อยู่ที่ 4 ล้านต้นๆ ซึ่งสามารถปล่อยเช่าได้ จากคนกลุ่มพนักงานที่ทำงานบริเวณรัชโยธิน หรือเด็กนักศึกษา ม .เกษตรก็ได้ 
 

Show Unit : 1 Bedroom 32.50-33.00 sq.m.

ห้องชนิด 1 Bedroom มีขนาดตั้งแต่ 32.50 ถึง 33.00 ตร.ม. ห้องชนิดนี้จะมีการจัดแปลนห้องที่ค่อนข้าง Open Plan ตั้งแต่โซนห้องครัว ยาไปถึงโซนนั่งเล่น, ห้องนอน, Walk-in Closet และจบที่ห้องน้ำ แต่ก็สามารถกั้นโซนได้ เนื่องจากทางโครงการจะให้ประตูเลื่อน 3 ตอน มา 2 จุด ที่บริเวณครัว 1 จุด และอีกจุดที่บริเวณระหว่างห้องนอน และห้องนั่งเล่น โดยประตูเลื่อนนี้จะมีความพิเศษที่เป็นวัสดุเก็บเสียง ใช้ที่บริเวณระเบียงเช่นกัน ที่จะไม่มีเสียงรถไฟฟ้าเลย แม้จะอยู่ติดสถานีเลยก็ตาม ห้องนอนจะมี Walk-in Closet ที่ค่อนข้างกว้าง มีที่ให้เก็บเสื้อผ้ามาก ส่วนบริเวณระเบียงของทุกยูนิต จะมีระแนงกั้นเพื่อความ Privacy ในระยะยาว ไม่ว่าลูกบ้านจะอาศัยอยู่ชั้นไหนก็ตาม เผื่อในอนาคตมีคอนโดมาสร้างใกล้ๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีคนมองเราจะตึกข้างๆ 
 

Show Unit : 1 Bedroom Flexi 42.50-43.00 sq.m.

ห้องชนิด 1 Bedroom Flexi มีขนาดตั้งแต่ 41.50 ถึง 43.00 ตร.ม. เป็นแบบห้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากความ Flexible ที่สามารถเลือกการจัดวางแปลน ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ จะมีห้องนอนที่อยู่ข้างกับห้อง Multi-Purpose และถัดมาก็โซนครัวและห้องนั่งเล่น ทั้ง 3 โซนนี้มีประตูเลื่อนที่สามารถกั้นโซนได้ หากต้องการความ Private และสามารถเปิดโล่งได้เช่นกัน แบบในห้องตัวอย่างจะทำห้อง Multi-purpose เป็นห้องนั่งเล่น ส่วนโซนนั่งเล่นด้านหน้า จะเหมาะกับการรับแขกมากกว่า หรือสามารถวางโต๊ะทานอาหารแบบ 4 ที่นั่งก็ยังได้ ด้วยความที่พื้นที่ในแต่ละโซนมีขนาดที่สามารถจัดเป็นห้องแบบใดก็ได้ จะทำเป็นห้องนอน 2 ห้องก็ยังได้ ทำให้แบบห้องที่เป็นที่นิยมสุดๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตาม Link ด้านล่าง

MAZARINE RATCHAYOTHIN