ทำไมต้อง Mews Yen Akat by Raimon Land

บ้านใหญ่กลางเมือง…สเปคระดับพรีเมียม

สำหรับตัวโครงการนี้มาในแบบบ้านแฝดเพียง 8 ยูนิตเท่านั้น นับเป็น Limited Edition ของ Raimon Land ระดับ Super Luxury ที่ทำออกมารองรับเจ้าของบ้านกระเป๋าหนักที่ชื่นชอบความหรูหราแบบบ้านในเมือง เรียกว่าได้คุ้มค่ากับทำเลในเมืองแบบนี้ครับกับบ้านแฝด 4 ชั้นครึ่ง ด้วยการตั้งอยู่บนซอยเย็นอากาศ 2 ใกล้กับถนนสาทร, ถนนพระราม 4 และถนนพระราม 3 ที่เป็นย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่สำคัญของกรุงเทพ ถ้านับรวมเรื่องการออกแบบเข้าไปอีก จะถือว่า Mews Yen Akat by Raimon Land เป็นโครงการที่ลงตัวเลยทีเดียว  ทั้งการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้านที่มีความโปร่งโล่งสบาย ตอบสนองการใช้งานทุกความต้องการของสมาชิก ภายในบ้าน มี 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ (ไม่รวมห้องนอนและห้องน้ำ Maid ในชั้น 1) มาพร้อมกับ Outdoor Facilities 3 จุดหลัก ได้แก่ สวนแนว Tropical บนชั้น 1 ที่เชื่อมไปยังสระว่ายน้ำระบบเกลือบนชั้น 2 ซึ่งจุดนี้นับเป็นจุดที่ 2 ครับ และจุดที่ 3 เป็น Sun deck และ Entertainment Deck ที่อยู่บน Rooftop ครับ รวมถึงการเลือกใชัวัสดุและเฟอร์นิเจอร์ที่ล้วนเป็นคุณภาพระดับพรีเมี่ยม เนื้อหาด้านล่างต่อจากนี้ จะเป็นคำตอบว่าทำไมบ้านหลังนี้ต่างจากที่อื่น และมีอะไรที่โดดเด่นทำให้ที่นี่เป็นบ้านที่น่าอยู่ครับ
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง Left : Swimming Pool (2nd Floor) Right : Garden (1st Floor), Sun Deck (Rooftop)

FACT

Project Name        : Mews Yen Akat by Raimon land (มิวส์ เย็นอากาศ บาย ไรมอน แลนด์) Developer              : Raimon land Project Concept   : Limited Edition series Location                  : Soi Yen Akat 2 Land area               : 1-1-67.3 Rai Total House           : Semi-Detached Houses 8 Houses Area                        : 66.7 – 78.9 sq.wa. Private Facilities Swimming Pool (Salt chlorinator system) 1 Private Elevator Runway Lighting in Garage
Parking 3 Covered Parking Space 1 External Parking Space (Subject to car’s size) Consultant Team Architect : TMDesign Co., Ltd. Structural Engineers : Warnes Associates Designs Co.,Ltd. M&E Engineers : EEC Engineering Network Co.,Ltd. Completion Date : APR 2017
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง   Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง

“เมื่อเหนื่อยล้าจากการทำงานในเมือง ก็ออกมาพักผ่อนยังบริเวณหลังบ้าน ตรงนี้ดีกว่าครับ”

ที่บอกว่าเป็นหลังบ้านของสาทร พระราม 3 และพระราม 4 นั้น เพราะว่าทำเลที่ตั้งของโครงการ Mews Yen Akat by Raimon Land (มิวส์ เย็นอากาศ บาย ไรมอน แลนด์) ที่เป็นโครงการบ้านแฝด 8 หลัง มีทำเลที่ตั้งอยู่บน ซอยเย็นอากาศ 2 ซึ่งล้อมรอบด้วยถนนเส้นหลักอย่าง ถ.สาทร, ถ.พระราม 3 และ ถ.พระราม 4 และใกล้กับย่านธุรกิจของกรุงเทพ ทำให้บริเวณนี้มีซอยทะลุไปถนนสายหลักและเข้าเมืองไปทำงานได้อย่างสะดวก และมีทางเลือกหลากหลายเส้นทางในการเดินทางครับ • ถ้ามาจาก ถ.พระราม 4 สามารถเข้ามาทางถ.งามดูพลี หรือถ.เชื้อเพลิงก็ได้ครับ • มาจาก ถ.สาทร สามารถเข้ามาทาง ซ.สาทร 1 หรือ ถ.สวนพลูครับ • หากมาจากฝั่ง ถ.นราธิวาสฯ สามารถเข้าได้จาก 3 ซอยหลัก คือ ซ.พระพินิจ, ซ.นราธิวาสฯ 17 และถ.จันทน์ที่เชื่อมกับ ถ.นางลิ้นจี่ • ฝั่ง ถ.พระราม 3 สามารถเข้ามาได้จากทาง ถ.นางลิ้นจี่ และ ซ.อมรครับ นี่ยกตัวอย่างมาแค่ถนนและซอยหลักๆเท่านั้นนะครับ ยังมีซอยย่อยเส้นเล็กๆอีกมากที่ทะลุกันได้ นอกจากนั้นบริบทรอบๆตัวโครงการเองมีความเป็นที่อยู่อาศัยเป็นอย่างมากครับ เนื่องจากมีความเป็นส่วนตัวสูงเพราะส่วนใหญ่ก็เป็นบ้านที่ใช้อยู่อาศัยเช่นกัน มีทั้งกลุ่มบ้านเดี่ยวประมาณ 2 ชั้น, อาคารพาณิชย์สูงตั้งแต่ 2-4 ชั้น และคอนโด Low-rise มีความสูงไม่เกิน 8 ชั้นครับ ในย่านนี้ก็มีโรงเรียนนานาชาติเล็กๆ Garden International School, San Fan Kindergarden หรือร้านอาหารที่ใช้พื้นที่ของหน้าบ้านมาเปิดขายอาหารด้วยครับ บริเวณใกล้ๆโครงการบนถนนสายหลักก็มีพวกห้างสรรพสินค้า เช่น Macro, Central Rama 3 , Lotus Rama 3, The Up Rama 3 มีโรงเรียนชั้นนำ เช่น อัสสัมชัญ, เซนต์โยเซฟ คอนแวนต์, ม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพฯ รวมถึงโรงพยาบาลก็มีพร้อมเลยครับสำหรับทำเลนี้     Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง ในด้านการออกแบบ ทางโครงการได้ให้ทางทีม TM Design Co.,Ltd. ในการออกแบบ ผลลัพธ์ที่ออกมาทำให้พื้นที่ชั้น 2 มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว และมีความโปร่งโล่งที่หาไม่ได้จากโครงการอื่นครับ ในพื้นที่ชั้น 2 นี้จะมีหน้าที่เป็นส่วนสำคัญของบ้านที่สมาชิกทุกๆคนจะเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งห้องนั่งเล่น, ห้องรับประทานอาหาร รวมถึงเป็นพื้นที่ส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างภายในบ้านและ Outdoor Space ที่เป็น สวนและสระว่ายน้ำ จึงออกแบบเป็น Double Space ที่มี Floor to ceiling สูง 4.5 ม. เพิ่มความโปร่งโล่ง และให้ความรู้สึกโอ่อ่าเมื่อเดินก้าวเข้ามาภายในตัวบ้าน และใช้ประโยชน์จากการมี Floor to ceiling สูงๆ เพิ่มพื้นที่การใช้งานให้มากขึ้น โดยการออกแบบให้ตัวบ้านมีชั้นลอย (Study Room)  Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง

ไม่ใช่แค่การออกแบบเป็น Double Space สูง 4.5 ม. เท่านั้นนะครับที่จะสร้างความโปร่งให้บ้านขนาดนี้ ยังมีการคิดไปถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ช่วยส่งเสริมให้พื้นที่ชั้นนี้มีความโปร่ง และมีความไหลลื่นของฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆได้อย่างดีด้วยครับ

 

DINING AREA

เริ่มจากส่วนด้านหน้าของบ้านที่เป็นส่วน Dining Area (ติดกับทางเข้า-ออกบ้านฝั่งที่ขึ้นจากประตูด้านหน้า) สามารถจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 8 ที่นั่งได้อย่างสบายๆ มีการออกแบบให้ช่องเปิดหน้าบ้านเป็นกระจกใสความสูงถึงเพดาน เพื่อเปิดรับแสงจากหน้าบ้านเต็มที่
 
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง

OPEN KITCHEN

ถัดมาจากส่วน Dining Area เป็นส่วน Show kitchen ครัวแบบฝรั่งที่ออกแบบมาอย่างดีเช่นกันครับ ทั้งชั้นวางของ,ตู้เย็น, อ่างล้างจานเป็นแบบ Built-in หมดเลย ทำให้พื้นที่ดูเป็นสัดส่วน มีลูกเล่นที่เครื่องดูดควันแบบฝังลงไปบนเคาน์เตอร์ ใช่ครับ อ่านไม่ผิด “เครื่องดูดควันฝังลงไปบนเคาน์เตอร์ครัว” ครับ โดยทั่วไปเราจะเห็นเป็นแบบ Hob & Hood ที่มาคู่กัน (Hob เป็นตัวเตาไฟฟ้า ติดเคาน์เตอร์ครัว Hood เป็นตัวดูดควันจากการประกอบอาหารอยู่ด้านบน) แต่ที่นี่ตัว Hood จะฝังลงไปที่เคาน์เตอร์ครัว เรียกว่า “Table Ventilation Built-in” เวลาจะใช้งานค่อยกดปุ่มให้ตัวเครื่องดูดควันเลื่อนขึ้นมาจากเคาน์เตอร์ ช่วยให้ใช้งานในส่วนของเคาน์เตอร์ครัวได้กว้างขวางมากขึ้น แล้วก็สามารถปรับเปลี่ยนไปตามแต่ละโอกาสการใช้งานของเจ้าของบ้านด้วยครับ เช่น Counter Bar สำหรับงานสังสรรค์, Counter  Breakfast สำหรับการรับประทานอาหารที่ต้องการความรวดเร็วในช่วงเช้า (ไม่ต้องมานั่งทานที่โต๊ะทานอาหารก็ได้)
ที่ใช้ Table Ventilation Built-in เนื่องจากว่าถ้าติดตัว Hood อยู่ด้านบน จะทำให้ Space โล่งๆของชั้นนี้ดูขัดตา และการใช้งานของครัวในส่วนนี้อาจจะไม่ได้ใช้ประกอบอาหารแบบจริงจังอยู่แล้ว (เนื่องจากมีส่วนครัวไทยอยู่ที่ชั้น 1 อีกด้วย) ตัวดูดควันก็จะไม่มีความจำเป็นมาก การเก็บการใช้งานแบบนี้ถือว่าเป็นการออกแบบที่คิดมารองรับการใช้งานที่หลากหลายครับ
 
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง

MEZZANINE

นอกจากนั้นส่วนของบันไดทางขึ้นที่อยู่บริเวณกลางบ้านมีการออกแบบให้เป็น “บันไดแบบโปร่ง”  ไม่มีลูกตั้ง มีแต่ตัวลูกนอนที่ใช้วัสดุเป็นหินอ่อน แบบเดียวกับพื้นบ้าน สร้างความต่อเนื่องทางสายตา ไม่ถูกขัดด้วยการใช้วัสดุต่างชนิดกัน และสร้างความโปร่งให้กับพื้นที่มากขึ้น ถือเป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยที่ช่วยเน้นให้การใช้งานของส่วนหน้าบ้านและหลังบ้านเชื่อมต่อกัน ไม่ถูกปิดกั้นด้วยมุมมองทางสายตา เพราะการที่ไม่มีลูกตั้งของบันไดทำให้สามารถมองทะลุไปอีกฝั่งได้ และไม่มีมุมอับของบ้านที่เป็นห้องใต้บันไดทึบๆแบบที่โครงการบ้านส่วนใหญ่มีกันด้วยนะครับ เมื่อขึ้นบันไดจะเป็นพื้นที่ชั้นลอย ถือว่าใช้ Floor to ceiling 4.5 ม. ได้อย่างฉลาดครับ โดยการเพิ่มพื้นที่การใช้งานส่วนนี้ขึ้นมา และเป็นการลดทอน Living Space ด้านล่างที่มีความโออ่าให้มีความเป็น Human Scale มากขึ้น (Human Scale คือ สัดส่วนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคนเราครับ)
ลองนึกภาพตาม ถ้าเรามี Floor to ceiling สูง 4.5 ม. ตลอดทั้งชั้น อาจจะรู้สึกว่าเราอยู่ในบ้านยักษ์นะครับ ทุกอย่างล้วนสูงไปหมด เหมือนเราตัวเล็กนิดเดียว อาการแบบนี้เรียกว่า Over Scale ครับ การมีชั้นลอยมาเบรก ช่วยได้มากเลยทีเดียว กลับมาดูที่รายละเอียดของชั้นนี้กันครับ มีการใช้ราวกันตกเป็นกระจกใส ทำให้พื้นที่ชั้นนี้ดูไม่ทึบ สามารถมองลงไปเห็นพื้นที่ Dining Area และ Living Area ด้านล่างได้ ไม่รู้สึกว่าพื้นที่ชั้นลอยถูกตัดขาดกับพื้นที่ด้านล่างครับ  
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง

LIVING AREA & POOL

และในส่วนของห้องนั่งเล่น ก็เป็นอีกจุดสำคัญสำหรับสมาชิกทุกคนในบ้าน (จะอยู่ติดกับทางเข้า-ออกบ้านฝั่งที่ขึ้นจากโรงจอดรถ) เป็นพื้นที่ Double Space สูง 4.5 ม. เช่นกันครับ ส่วนนี้จะติดกับ Outdoor Space ที่เป็นสระว่ายน้ำ ทำให้มีการออกแบบช่องเปิดประตูและหน้าต่างที่เชื่อมกับสระว่ายน้ำเป็นกระจกใสบานใหญ่ สูงประมาณ 3 ม. เหมือนกับหน้าต่างทางด้าน Dining Area ซึ่งฝั่งห้องนั่งเล่นจะเปิดมุมมองให้เห็นสระว่ายน้ำและพื้นที่สวนที่อยู่ทางด้านหลังบ้าน
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง ถือว่าเป็นการเชื่อมต่อ Space ที่ค่อนข้างลงตัวครับสำหรับพื้นที่ส่วนนี้ ด้วยการใช้กระจกใสบานใหญ่ทำให้เห็นกิจกรรมที่เกิดขึ้น ระหว่าง Indoor  Space ภายในตัวบ้านที่เป็นห้องนั่งเล่น และ Outdoor Space ด้านนอกตัวบ้าน โดยมีชานริมน้ำสำหรับนั่งเล่น สามารถวางชุดโต๊ะเก้าอี้ได้ 4 ที่นั่ง สำหรับนั่งพักผ่อนรับลม ก่อนจะลดระดับลงไปประมาณ 20 ซม. เป็นพื้นที่สระว่ายน้ำ เพื่อความปลอดภัยเผื่อมีการพลัดตกลงน้ำ และแบ่งแยกพื้นที่ส่วนที่จำเป็นจะต้องเปียกน้ำ คือ รอบๆสระว่ายน้ำ แต่สระว่ายน้ำที่นี่ไม่ใหญ่นะครับ ดูเอาไว้ตกแต่งมากกว่าว่ายจริง เหมาะจัด Party รอบสระน้ำมากกว่าว่ายน้ำจริงจังครับ  

ภาพรวมแปลนชั้น 2 และชั้นลอย

Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง     Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง   ขึ้นมาที่ชั้น 3 ชั้น 4 กันต่อ ชั้นนี้ทางโครงการทำเป็นส่วนของห้องนอนครับ โครงการนี้มีห้องนอนทั้งหมด 5 ห้อง เป็น Master Bedroom จำนวน 1 ห้อง ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของบ้าน และห้องนอนธรรมดาอีก 4 ห้องอยู่บนชั้น 3 และ 4 ครับ
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง
ในส่วน Master Bedroom โดยรวมทำออกมาค่อนข้างดีครับ มีการแบ่งการใช้งานชัดเจน มีห้องน้ำและ walk in closet ภายในตัวด้วย ที่ห้องนอนมีความโปร่งและรับแสงได้ขนาดนี้

“เพราะมี Floor to ceiling สูงถึง 4.0 ม. พร้อมกระจกใสบานใหญ่สูงถึงเพดาน”

โดยความสูงนี้เกือบเท่าความสูงของชั้น 2 ที่ได้อธิบายไปด้านบนครับ หน้าต่างบานใหญ่สามารถสไลด์เปิดออกได้เต็มบานเพื่อระบายอากาศ รับแสงรับลมได้เต็มที่เลยทีเดียว เวลามองออกไปสามารถเห็นไปถึงพื้นที่สระว่ายน้ำด้านล่าง และบ้านฝั่งตรงข้ามที่เป็นโครงการของทาง Mews Yen Akat by Raimon Land เช่นกัน อาจจะต้องปิดผ้าม่านกันซักเล็กน้อยเวลาต้องการความเป็นส่วนตัวนะครับ ราวกันตกบริเวณหน้าต่างบานใหญ่ถือเป็นรายละเอียดเล็กๆที่ทำให้ห้องดูไม่ทึบ แลดูกว้าง และไม่เป็นการบดบังวิวด้วยการใช้วัสดุเป็นกระจกใส เส้นราวกันตกเป็นเส้นอะลูมิเนียมบางๆ ที่คาดไปตามแนว หนาประมาณ 1.5 ซม.เท่านั้นเองครับ ทั้งช่วยให้ห้องดูกว้างเพราะสามารถเปิดหน้าต่างทั้งบานออกสุดเพื่อรับลมโดยไม่ต้องกลัวว่าจะเปิดโล่งเกินไป เพราะมีกระจกกันตกอยู่
รวมถึงใช้ระบบแอร์แบบฝังฝ้า ไม่มีเครื่องปรับอากาศมาติดด้านนอก ซึ่งอาจจะทำให้ผนังดูรก ขัดสายตา ส่วนของห้องน้ำมีการแบ่งการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วนทั้งส่วนแห้งและส่วนเปียก ตรงบริเวณฝั่งที่ติดกับอ่างอาบน้ำออกแบบเป็นกระจกใสทำให้ห้องน้ำไม่ทึบตัน หรือเรียกว่า Sexy bath ส่วนของ walk in closet พื้นที่น่าจะเล็กพอสมควร สำหรับคนที่ชอบการแต่งตัวมากๆ อาจจะไม่เพียงพอกับการเก็บ การวางของ หรือการเช็คเสื้อผ้าหน้าผมหลังจากการ Dress up เสร็จครับ คงต้องออกมาใช้พื้นที่ในส่วนของห้องนอน และตั้งกระจกบานใหญ่ให้ส่องเห็นเต็มตัว เนื่องจากพื้นที่ส่วนนี้กว้างและรับแสงได้ดีมากจริงๆครับ
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง
 

ห้องนอนเล็กขยายใหญ่ได้!

Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง สำหรับห้องนอนเล็กที่มีมากถึง 4 ห้อง (ห้องนอนเล็กมีชั้นละ 2 ห้องอยู่ที่ชั้น 3 และ ชั้น 4) มีขนาดกะทัดรัด สามารถใช้งานได้หลากหลายครับ ไม่จำเป็นต้องใช้งานเป็นแค่ห้องนอนเท่านั้น จากตัวอย่างสามารถเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ เช่น เป็นทั้งห้องนั่งเล่นของลูกน้อยที่เชื่อมกับตัวห้องนอนห้องข้างๆได้เลย (ห้องที่ 1 และ 2) โดยทำเป็นประตูบานเลื่อนกั้น หรือจะมีการใช้งานเป็นห้องทำงานที่อยู่ข้างๆห้องนอนก็ได้เช่นกันครับ (ห้องที่ 3 และ 4)
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง
แต่ถ้าใครรู้สึกว่าขนาดของห้องยังใหญ่ไม่จุใจ เพราะขนาดของห้องนอนมีความกว้าง 3.0 x 3.5 ม. เมื่อวางเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว หรือทำ Built-in เข้าไป จะทำให้ห้องมีเนื้อที่ลดลงเล็กน้อย การขยายขนาดห้องอาจจะช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายขึ้นไปอีก และสามารถรวบตำแหน่งของห้องน้ำเข้ามา กลายเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัวได้ด้วยนะครับ

ผมคิดว่าห้องนอนเล็กนี้สามารถขยายให้ใหญ่ได้ครับ โดยการรวบห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องเข้าด้วยกัน

“เป็นการแลกจำนวนห้องนอนกับขนาดของห้อง”

ถ้าจะให้เสนอแนวทางก็คงเป็นการทำกำแพงทึบบริเวณหน้าห้องน้ำ และทลายกำแพงที่กั้นห้องนอนเล็กของทั้งสองห้องออก ให้เหลือเฉพาะประตูเข้า-ออกของห้องนอนฝั่งที่ติดกับลิฟต์เท่านั้น เพียงเท่านี้เราก็จะได้ห้องนอนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และมีห้องน้ำภายในตัวแทนแล้วครับ     Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง
ต้องทำความเข้าใจก่อนครับว่าตามกฎหมายจำเป็นต้องมีบันไดหนีไฟเพิ่มขึ้นจากบันไดขึ้น-ลงบ้านปกติต่อเมื่ออาคารมีความสูงตั้งแต่ 4 ชั้นขึ้นไปหรือสูง 3 ชั้น + พื้นที่ดาดฟ้าเกิน 16 ตร.ม. ที่นี่จึงต้องมีบันไดหนีไฟครับเพราะมีความสูงถึง 4 ชั้นครึ่ง รวมถึงมีพื้นที่ชั้นดาดฟ้าที่กว้างถึง 80 ตร.ม. จะบอกว่าทางหนีไฟที่นี่สวยสุดๆไปเลยครับ ลืมภาพทางหนีไฟมืดๆน่ากลัวไปได้เลย เพราะที่นี่ไม่เหมือนทางหนีไฟ 

“ให้อารมณ์เหมือนทางเดินในรีสอร์ทมากกว่า”

ด้วยการใช้วัสดุที่เป็นพื้นและผนังหินทรายล้างสีดำ เซาะร่องทำให้เกิดเป็นลายสวยงาม ตามทางเดินมีการปลูกต้นไม้แซมทำให้เกิดความร่มรื่น และดูไม่น่ากลัว ทางเดินหนีไฟนี้สามารถเดินได้จากชั้น 1 ไปจนถึงชั้นดาดฟ้า โดยเป็นบันไดที่อยู่บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน จริงๆแล้วก็ดูจะเป็นไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไหร่ที่มีทางเดินไปจนถึงข้างบนบ้านขนาดนี้นะครับ แถมยังมีประตูที่สามารถเข้า-ออกสู่ตัวบ้านได้จากทางหนีไฟนี้ด้วย แต่ทางโครงการก็มีการออกแบบรายละเอียดของประตูทางเข้าแต่ละชั้น เพื่อป้องกันความปลอดภัยโดยการทำเป็นประตูแบบกระจกลามิเนต ซึ่งเป็นกระจกนิรภัยอีกชนิดหนึ่ง เป็นกระจกสองชั้นที่มีแผ่นฟิล์มแทรกอยู่ตรงกลาง เมื่อกระจกถูกทำให้แตก เศษกระจกโดยส่วนใหญ่จะติดอยู่กับแผ่นฟิล์ม บวกกับลูกกรงอีกหนึ่งชั้น  ซึ่งเป็นไปได้ยากมากที่จะทำให้กระจกประเภทนี้จะแตกได้ นอกจากนั้นยังมีสัญญานกันขโมยเป็นของยี่ห้อ Secom แบบที่มีการต่อสัญญานโทรศัพท์ตรงไปยังสำนักงานของ Secom และเมื่อมีเหตุด่วนเหตุร้ายจะมีเจ้าหน้าที่ของ Secom เข้ามาตรวจที่บ้านครับ สร้างความมั่นใจให้พื้นที่ส่วนนี้ปลอดภัยอย่างแน่นอน
    Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง
Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง
สำหรับที่จอดรถของแต่ละบ้านนั้นให้มาจำกัดเพียง 3 คันในโรงรถ และเพิ่ม 1 คันที่จอดได้บริเวณหน้าบ้านของตัวเอง รวมเป็นจอดได้สูงสุด  4 คันด้วยกัน ถึงแม้ว่าจะมีที่จอดรถ 4 คัน ตำแหน่งของคันที่ 4 มีพื้นที่เล็กมากครับ อาจจะจอดได้แค่รถคันเล็กๆและจอดแบบชิดประตูหน่อยนะครับ หรือถ้าหากมีแขกมาเยี่ยมบ้าน คงต้องไปขอยืมพื้นที่ข้างๆจอดรถไปก่อน หากมองไปถึงการเข้า-ออกบริเวณโรงรถชั้น 1 นั้น จะต้องมีการวางแผนการจอดรถกันซักเล็กน้อย ว่าคันไหนจะต้องเข้า-ออก ก่อนหรือหลัง เนื่องจากเป็นการจอดรถที่เรียงต่อกัน เป็นด้านในสุด 2 คัน (ตำแหน่งที่ 2,3) และด้านหน้าที่ติดกับทางออก 1 คัน (ตำแหน่งที่ 1)

“ถ้ารถคันด้านในออกก่อน จะต้องถอยคันด้านหน้าออกทั้งหมดเลยครับ”

Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านใรเมือง       Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง เรียกว่าคุ้มค่าสมราคาสำหรับโครงการมิวส์ เย็นอากาศ บาย ไรมอน แลนด์เพราะที่นี่เลือกใช้แต่ของระดับพรีเมี่ยม

“คัดเลือกมาแต่ตัวท๊อปของผลิตภัณฑ์นั้นมารวมกันในบ้านหลังนี้ครับ”

บางคนอาจจะไม่รู้ว่าแบรนด์พวกนี้เป็นแบรนด์ดังระดับโลกเลยนะ ลองมาดูกันครับว่าที่นี่ใช้แบรนด์ดังอะไรบ้าง Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง เริ่มจากเครื่องครัวทั้งหมดในบ้านที่เป็นแบรนด์ดังจากเยอรมัน ชื่อว่า Gaggenau สร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยเครื่องดูดควันแบบฝังใต้เคาน์เตอร์เพียงแค่กดปุ่มเครื่องก็เลื่อนขึ้นมาจากตัวเคาน์เตอร์ครับ นอกจากนั้นยังมีเครื่องครัวอื่นๆที่เป็นแบบ Built-in คือ ตู้เย็น และตู้เก็บไวน์ รวมถึงใช้แบรนด์ Varenna จากอิตาลีในส่วนของ Built-in Kitchen ครับ มีการใช้หินแกรนิตในส่วนของหน้าเคาน์เตอร์ Mews Yen Akat, Mews เย็นอากาศ, มิวส์เย็นอากาศ, Raimon Land, ไรมอน แลนด์, คอนโดสาทร, บ้านเดี่ยว, Realist Blog, คอนโดพระราม 4, คอนโดพระราม 3, คอนโดในเมือง, บ้านในเมือง ส่วนสุขภัณฑ์และห้องน้ำ ค่อนข้างใช้แบรนด์ที่หลากหลายเพื่อเลือกตัวผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมที่สุดเข้ามาใช้ทั้งฟังก์ชั่นการใช้งานและดีไซน์ ถึงแม้ว่าจะแตกต่างกันแต่ละแบรนด์แต่เมื่อนำมาอยู่รวมกันก็ลงตัวทีเดียวกันครับ เช่น ก๊อกน้ำ จาก Hansgrohe, Rain Shower จาก Cristina, อ่างล้างหน้า จาก Villeroy & Boch และโถสุขภัณฑ์ตัวท๊อปๆจาก TOTO ที่เป็นโถสุขภัณฑ์ชิ้นเดียว พร้อมฝารองนั่ง และระบบชำระล้างอัตโนมัติ ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล และสเปคที่เหลือในส่วนของตัวโครงสร้าง วัสดุต่างๆ มีเลือกใช้พื้นหินอ่อน Super Genti สีขาว ช่วยให้บ้านดูหรูหราและสว่างขึ้น ส่วนที่เหลือของบ้านใช้ Engineered wood ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ระบบสวิสซ์ไฟของบ้านเป็นแบบ Two way switch อาจจะทำให้เกิดความสับสนเวลาจะเปิด-ปิดไฟครับ แต่ก็แลกกับความสะดวกสบายและความปลอดภัย เช่น ที่นี่สามารถเปิดไฟบริเวณบันไดชั้นบน จากชั้นล่าง ทำให้เราไม่ต้องเดินขึ้นบันไดแบบมืดๆครับ

สุดท้ายนี้ ถามว่า Mews Yen Akat by Raimon Land (มิวส์ เย็นอากาศ บาย ไรมอน แลนด์) น่าซื้อมั้ย….อย่างแรก ถ้าคุณกระเป๋าหนักพอ ทำงานย่าน CBD ในเมือง ใช้รถยนต์เป็นหลัก อยากมีบ้านใจกลางเมืองที่มีเนื้อที่เยอะ ๆ ปลูกต้นไม้ได้ เลี้ยงสัตว์ได้ มีสมาชิกในครอบครัวประมาณ 3-4 คน ชอบบ้านที่มีลักษณะโปร่งโล่ง สเปคพรีเมียม จัดปาร์ตี้รอบสระน้ำหรือบนดาดฟ้าได้ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์ครับ