Monte Rama 9

ย่านพระราม 9 – รามคำแหง เป็นย่านเชื่อมต่อกับ ถ.พระราม 9 ซึ่งใกล้กับพื้นที่ CBD อโศก-พระราม 9 โดยทำเลนี้เป็นย่านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย เพราะมีสถานที่สำคัญอย่างมหาวิทยาลัย และศูนย์การค้า ทำให้พระราม 9 – รามคำแหง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก สำหรับเป็นย่านที่อยู่อาศัยสำหรับหลายๆ คนที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงสะดวกในเรื่องของการเดินทาง เข้า-ออกเมืองอีกด้วย
โดยโครงการที่เราจะมาแนะนำทุกท่านไปรู้จัก คือ โครงการ Monte Rama 9 คอนโดฯ Low Rise โครงการใหม่จาก Capital G ที่ตั้งอยู่ใน ซ.รามคำแหง 12 ซึ่งในบทความเราจะมาวิเคราะห์ให้ท่านผู้อ่านเห็นถึงจุดเด่นของโครงการนี้ ทั้งเรื่องของความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างๆ ในย่าน รูปแบบโครงการที่น่าสนใจ รวมถึงเปรียบเทียบโครงการใกล้เคียงให้เห็นภาพกันครับ

FACT SHEET

ชื่อโครงการ: Monte Rama 9 เจ้าของโครงการ: Capital G Development ที่ตั้งโครงการ: ซ. รามคำแหง 12 ถ. รามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ประเภทโครงการ: คอนโดมิเนียม 8 ชั้น 3 อาคาร พื้นที่โครงการ: 3-3-24 ไร่ จำนวนยูนิต: 536 ยูนิต พื้นที่จอดรถ: 40% (รวมการจอดซ้อนคัน)
ลักษณะห้อง: Studio Suite : 22.00 ตร.ม. 1 Bedroom Exclusive : 27.00 / 29.00 ตร.ม. 1 Bedroom Plus : 35.00 ตร.ม. 2 Bedrooms : 44.00 ตร.ม. พื้นที่ส่วนกลาง: Lobby / Fitness / Green Space / Swimming Pool
ความคืบหน้าโครงการ: คาดว่าสร้างเสร็จ 2564 ราคาเริ่มต้น: 1.69 ลบ. ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร: 84,000 บ./ตร.ม. ค่าส่วนกลาง: 45 บ./ตร.ม. ค่ากองทุน: 500 บ. จอง + ทำสัญญา:  จอง 10,000 บ. + ทำสัญญา 30,000
 

รามคำแหง ทำเลใกล้เมืองกว่าที่คุณคิด ?

การเดินทางภายในย่านรามคำแหง โดยรถยนต์ ถือว่าค่อนข้างสะดวกเนื่องจากแยกรามคำแหง เป็นจุดตัดถ.รามคำแหง และถ.พระราม 9 ซึ่งเป็นสองถนนหลักที่สามารถไปเชื่อมถนนใหญ่อื่นๆ สะดวกในการวิ่งเข้าออกเมือง เช่น เชื่อมต่อ ถ. เพชรบุรี ที่สามารถวิ่งตรงเข้าเมืองไปได้เลย หรือไปเชื่อมโซนสุขุมวิท ยาวไปถึงโซนพระราม 4 ก็ได้เช่นกัน ซึ่งโซนรามคำแหงถูกขนาบข้างไปด้วยทางพิเศษศรีรัช และทางพิเศษฉลองรัช (ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์) ที่จุดขึ้นทางด่วนก็จะอยู่บริเวณใกล้ๆ แยกรามคำแหง
ส่วนการเดินทางโดยรถไฟนั้น ขณะนี้มี Airport Rail Link ที่เข้าถึงทำเลนี้ โดยจะวิ่งระหว่างเส้น ถ.พระราม 9 และถ.เพชรบุรี ซึ่งสถานีที่ใกล้แยกรามคำแหงที่สุดจะเป็น สถานี รามคำแหง แต่ในอีก 1-2 ปีข้างหน้า กำลังจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งจะเป็นลักษณะใต้ดิน วิ่งตามเส้นถ.รามคำแหง และพอถึงแยก ก็เลี้ยวเข้าพระราม 9 ซึ่งจะมีจุดตัดกับสายรถไฟฟ้าหลักๆ อย่างสายสีเขียว และสายสีน้ำเงินด้วย รวมถึงจุดตัดกับสายที่กำลังจะสร้างเสร็จในอนาคตอย่าง สายสีเหลือง, สายสีน้ำตาล และ สายสีชมพู อีกด้วย
 

น่าอยู่แค่ไหนในรามคำแหง

โดยทำเลนี้ใกล้สถานที่สำคัญอย่างมหาวิทยาลัยรามคำแหง รวมถึง ABAC ซึ่งเป็นสถานศึกษาสำคัญ ทำให้ทำเลนี้มี Lifestyle เฉพาะตัว มีกลุ่มคนเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ทำให้มีความเจริญตามมา โดยเฉพาะการมี The Mall รามคำแหง ทั้ง 2 และ 3 ซึ่งถือว่าเป็น Landmark ของย่านนี้ แต่ ณ ปัจจุบันมีการปิด ส่วนของ The Mall รามคำแหง 2 เพื่อปรับปรุงเป็นโครงการ Mixed-Use Complex บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ ซึ่งคาดว่าจะสร้างเสร็จปี 2564 นอกจากนี้ตามเส้น ถ.รามคำแหงยังมี Food Land และ Big C อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็น Super Market ขนาดใหญ่
 

คอนโดในย่านนี้มีที่ไหนบ้าง ?

บริเวณแยกรามคำแหง มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ มาตั้งแต่อดีต โดยในอนาคตกำลังจะมีทั้งโครงการ Mixed-use ตัวใหม่ และรถไฟฟ้าสายสีส้มจะวิ่งผ่านแยกรามคำแหงเลย ทำให้คอนโดในทำเลนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สำหรับคอนโดทั้ง Low rise และ High Rise ที่ยังมีการขายอยู่ ณ ปัจจุบัน มีทั้งหมด 6 โครงการด้วยกัน โดยมีราคาขายเฉลี่ยประมาณอยู่ที่ 89,700 บาท/ตร.ม. โดยโครงการ Monte Rama 9 มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 85,900 บาท/ตร.ม. หากเปรียบเทียบแต่เรื่องราคา อาจจะยังไม่ชัดว่าโครงการไหนดี ต้องไปดูต่อถึงเรื่องทำเลของโครงการกันครับว่า การเดินทาง ทั้งโดยรถยนต์, รถไฟฟ้า, แอร์พอร์ตลิงค์, การเดินทางด้วยเรือ เป็นอย่างไร รวมถึง ความใกล้ The Mall รามคำแหง
 

คอนโดไหน ใกล้อะไรบ้างในรามคำแหง ?

ทั้ง 6 โครงการแบ่งเป็น โครงการ Low Rise 2 โครงการ และ High Rise อีก 4 โครงการ ซึ่งหัวข้อการเปรียบเทียบจะมีดังนี้ 1. ท่าเรือ ตามแนวคลองแสบแสบ ซึ่งจะวัดระยะจากท่าเรือที่ใกล้ที่สุดของแต่ละโครงการ 2. รถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งวัดระยะจากสถานีที่ใกล้ที่สุดเช่นกัน 3. แอร์พอร์ทลิงค์ จะวัดระยะทางจากสถานีรามคำแหง และ 4. จุดขึ้นทางด่วน ซึ่งจะมีเส้นทางพิเศษ 2 เส้น จะวัดระยะทางจากจุดขึ้นที่ใกล้ที่สุด
ซึ่งได้ข้อสรุปว่า โครงการที่ใกล้จุดขึ้นทางพิเศษ (ฉลองรัช) ที่สุด คือโครงการ Rise Rama 9 และโครงการที่ใกล้สถานี Airport Rail Link รามคำแหงมากที่สุด คือ โครงการ Plum Condo ส่วนโครงการ Monte Rama 9 ซึ่งถือว่าใกล้กับทั้ง สถานีรามคำแหง 12 มากๆ เพียง 150 ม., ท่าเรือเดอะมอลล์ราม 3 เพียง 350 ม. และ 150 ม. ถึง The Mall รามคำแหงตัวใหม่อีกด้วย
 

สภาพแวดล้อมรอบโครงการดีแค่ไหน ?

โครงการจะตั้งอยู่ใน ซ.รามคำแหง 12 เข้ามาประมาณ 200 ม. จาก ถ.รามคำแหง
  • ทางทิศใต้ตัวโครงการจะอยู่หลังตึกแถวที่สูงประมาณ 3-4 ชั้น โดยรอบๆ โครงการนั้น ด้านหน้าถัดจากแนวตึกแถวก็จะเป็น The Mall รามคำแหง ที่กำลังปรับปรุงครั้งใหญ่อยู่ทางฝั่งทิศเหนือ ของโครงการจะอยู่ติดกับลานจอดรถของเอกชน ทำให้ไม่ได้มีอะไรมาบังวิวของห้องทางฝั่งนี้
  • ทางฝั่งตะวันออก จะอยู่ติดกับชุมชนบ้านที่อยู่อาศัย ความสูง 1-3 ชั้น ก็จะได้เป็นวิวของชุมชนไปด้วย
  • ทางฝั่งตะวันตก ฝั่งนี้จะมีโครงการ Supalai City Resort ที่เป็นคอนโดฯ High Rise อยู่ห่างไปประมาณ 150 ม. แต่ตัวโครงการ Supalai ก็หันในแนวเดียวกับโครงการ ทำให้ไม่ได้ส่งผลต่อการบังวิวมากนัก
ด้านทิศทางของลมและแดด ตัวโครงการหันด้านกว้างเข้าหาทางลมจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ ทำให้ยูนิตที่อยู่ฝั่งดังกล่าว ได้รับลมแบบเต็มๆ ทั้งนี้ ยูนิตฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ ชั้น 4 ลงไป อาจจะได้ลมที่น้อยลงไปเนื่องจากมีอาคารตึกแถวอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านทิศทางของแดด ห้องฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ก็จะโดนแดดในช่วงบ่ายไปบ้าง อาจทำให้ห้องฝั่งนี้ไม่ได้เย็นเท่าฝั่งที่ไม่โดนแดด แต่ก็จะได้ประโยชน์ในส่วนที่ทำให้ห้องไม่ค่อยมีกลิ่นอับชื้นนั่นเอง

การวางอาคารในโครงการ

ด้านการวาง Layout ของโครงการ ทั้ง 3 อาคารของโครงการนั้น จะวางแบบเป็นตัว L หันเข้าหากัน (อาคาร C และ B) และมีอีก 1 อาคารวางแยกออกมา ( อาคาร A) โดยทั้ง 3 จะมีส่วนที่เชื่อมต่อถึงกันบริเวณชั้น Rooftop ของโครงการที่เป็นส่วนของ Facilities นั่นเอง การวางอาคารแบบ ตัว L เข้าหากันนั้นมีข้อดีตรงที่ พื้นที่ตรงกลางระหว่างอาคารสามารถทำเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ที่ยูนิตจากทั้ง 2 อาคารสามารถมองเห็นและสามารถมาใช้ได้ในระยะทางที่เท่ากันนั่นเอง สำหรับที่จอดรถของโครงการนั้น จะจอดรถที่ชั้น 1 ของแต่ละอาคาร บวกกับชั้นใต้ดินของตึก A

มุมมองยูนิตตำแหน่งไหนดีกว่ากัน ?

ฝั่งหันเข้าด้านใน ฝั่งนี้ก็จะได้ข้อดีในเรื่องของวิวพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่อยู่ตรงกลางที่เป็น สระว่ายน้ำ สไตล์ Modern Resort ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายครับ
ฝั่งหันเข้าด้านใน (ห้องมุม) ฝั่งหันเข้าด้านในอาคารจะมียูนิตบางส่วนที่ไม่ได้หันเข้าบริเวณส่วนกลางตรงๆ อยู่ แต่จะหันเข้าผนังของอีกอาคารหนึ่งแทน ซึ่งยูนิต ส่วนนี้ก็จะได้ในเรื่องของความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องกังวลว่าจะมีห้องตรงข้ามมองมาเห็น
ฝั่งหันออกทิศตะวันออกเฉียงใต้ ฝั่งนี้จะได้วิวของชุมชนที่ส่วนมากจะเป็นบ้านสูง 1-2 ชั้น ไม่ได้มีสิ่งปลูกสร้างมาบังวิว อีกทั้งยังได้แดดเข้าในช่วงเช้าอีกด้วย
ฝั่งหันออกทิศตะวันตกเฉียงใต้ ฝั่งนี้จะมีข้อด้อยตรงที่อยู่ติดกับตึกแถว 3-4 ชั้น ทำให้ชั้นล่างๆ ก็จะไม่ได้วิวมากนัก แต่ทว่ายูนิตฝั่งนี้ จะมีส่วนกลางที่เป็น Pocket Garden ที่ยูนิตฝั่งอื่นไม่มี ทำให้ห้องฝั่งนี้มีความใกล้ชิดกับพื้นที่สีเขียวและห้องที่อยู่ติด Pocket Garden ยังให้อารมณ์ห้องหัวมุมอีกด้วย
ฝั่งหันออกทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ฝั่งนี้จะมีทั้งยูนิตที่ได้วิวของ ถ.รามคำแหง และยูนิตที่หันเจอผนังของอีกฝั่ง ที่จะได้ในเรื่องของความเป็นส่วนตัวนั่นเอง
ฝั่งหันออกทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ฝั่งนี้จะหันออกฝั่งลานจอดรถ จึงไม่มีอะไรมาบังวิว และยูนิตทางฝั่งนี้จะไม่ได้โดนแดดโดยตรง อีกทั้งฝั่งนี้ยังเป็นฝั่งที่รับลมจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ยูนิตจะไม่ร้อนนั่นเอง
 

Facility

 

Pocket Garden

พื้นที่สวนส่วนกลางที่กระจายตัวกัน จะอยู่ในชั้น 2 และ ชั้น 6  โดย Pocket Garden ในแต่ละชั้น ก็จะสามารถใช้งานได้เฉพาะลูกบ้านที่อยู่ชั้นนั้นๆ เท่านั้น การที่มี Pocket Garden แทรกกลางระหว่างยูนิต ทำให้ห้องที่อยู่ติดกับ Pocket Garden ได้ฟีลแบบมีสวนอยู่ข้างบ้านซึ่งพิเศษกว่ายูนิตอื่นๆ
 

Show Unit : 1 Bedroom Exclusive – 27 Sq.m.

ห้องขนาด 27 ตร.ม. ขนาดพอดีๆ สำหรับอยู่ 1-2 คน เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะเจอกับห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อเนื่องไปจนถึงห้องนอน ในส่วนของห้องนั่งเล่นนี้จะมีพื้นที่สำหรับใส่โต๊ะทานอาหารสำหรับ 2 คนได้ ถัดเข้าไปอีกจะเป็นทางแยกไปสู่ห้องน้ำและห้องครัว ซึ่งตรงทางแยกนี้จะมีพื้นที่เหลืออยู่เล็กน้อย แต่ก็พอสำหรับ Built-In ตู้หรือชั้นเก็บของเพิ่มได้ครับ
 

Show Unit : 1 Bedroom Exclusive – 29 Sq.m.

ห้องขนาด 29 ตร.ม. ในภาพรวมแล้วจะเหมือนกับห้องขนาด 27 ตร.ม. ที่มีพื้นที่กว้างมากขึ้น ทำให้การอยู่อาศัยได้สบายมากขึ้นนั่นเอง การที่มีพื้นที่ในห้องนอนมากขึ้น ก็จะทำให้สามารถ Built-In ตู้เสื้อผ้าตรงปลายเตียง เพิ่มได้ สำหรับใครที่มีเสื้อผ้าเยอะ หรือหากไม่ทำเป็น ตู้เสื้อผ้า ก็สามารถทำเป็นโต๊ะแต่งหน้า หรือโต๊ะทำงานได้ครับ
 

Show Unit : 1 Bedroom Plus – 35 Sq.m.

ห้องขนาด 35 ตร.ม. นี้จะต่างกับ 2 แบบแรกที่พูดถึงไป โดยยูนิตนี้จะเป็นแบบ 1 Bedroom Plus ที่มีห้อง Multi Purpose เพิ่มขึ้นมา ในด้านการใช้งานส่วนอื่นๆ ของห้อง ก็ถือว่าเป็นขนาดที่อยู่ได้จริงแบบสบายๆ ห้อง Multi Purpose ที่เพิ่มเข้ามานั้น สามารถทำและประยุกต์ปรับเปลี่ยนได้หลายแบบ อาทิ ถ้าเป็นหนุ่มๆ ที่ชอบความบันเทิง ก็ทำเป็นห้องดูหนังและเล่นเกมส์ หรือหากเป็นสาวๆ ที่ชอบแต่งตัว ก็สามารถเป็นห้องแต่งตัวแบบจัดเต็มได้
 

สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Monte Rama 9

Location – โครงการอยู่ในทำเลที่เด่นเรื่องการเดินทาง ทั้งทางถนน, ทางด่วน, รถไฟฟ้า ไปจนถึงการเดินทางเรือ และโครงการก็อยู่ไม่ไกลจากจุดที่เป็นสถานีและท่าเรือ อีกทั้งยังอยู่ใกล้จนสามารถเรียกว่าอยู่ติดกับโครงการ The Mall รามฯ ใหม่ ที่กำลังรีโนเวทเป็นโครงการ Mixed-Use ขนาดใหญ่อีกด้วย และในทำเล พระราม 9 – รามกำแหง ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและแหล่งอุปโภคบริโภค เนื่องจากย่านนี้เป็นย่านชุมชนและมหาลัยนั่นเอง
Units – ยูนิตของโครงการนั้น ก็มีจุดเด่นที่ในทุกยูนิตนั้น จะได้เป็นครัวปิดที่ทำให้ง่ายต่อการจัดการกลิ่นจากการทำอาหาร อีกทั้งโครงการยังขายแบบ Fully Furished โดยชุดเฟอร์นิเจอร์ ก็ให้มาค่อนข้างครบ สำหรับการอยู่อาศัย ถือว่าสะดวก เลยทีเดียว Design – จุดเด่นอีกแห่งของโครงการคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการใส่ Pocket Garden เข้ามา ถือว่าเป็นความแปลกใหม่ของคอนโดฯ Low Rise และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจของผู้ซื้อ

สนใจข้อมูลโครงการเพิ่มเติม

สามารถติดต่อได้ที่

Website :: Monte Rama 9 Line ID :: @monterama9 TEL :: 099-1646888