วิเคราะห์ลงลึก เว็บใหม่อนันดา ไม่ธรรมดายังไง?

ปัจจุบันเราจะพบว่าการค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยในสื่อออนไลน์ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ผู้ใช้หลายท่านคงเคยประสบปัญหากับรูปแบบแพลตฟอร์มของตัวเว็บไซต์อสังหาฯ บางส่วน ที่ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจการใช้งาน การแสดงข้อมูลสื่อสารบางส่วนออกมาได้ไม่ชัดเจน หรือ ไม่ได้อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากเท่าที่ควร แต่ล่าสุดมีดีเวลลอปเปอร์เจ้าหนึ่งที่โดดเด่นเรื่องการสร้างเทรนด์และพัฒนาโครงการด้วยแนวคิดที่ล้ำสมัยอยู่ตลอดเวลา รวมถึงการพัฒนาสื่อออนไลน์อย่างเว็บไซต์ขององค์กรให้สามารถใช้งานได้ง่าย ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น
วันนี้ทางเราจะพาไปพบกับเว็บไซต์ของ “อนันดา” โฉมใหม่ ที่ได้พัฒนาแพลตฟอร์มให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จากแนวคิด Ananda Urban Experience มาเติมเต็มประสบการณ์ในโลกออนไลน์ด้วย 6 ฟีเจอร์ใหม่ ที่ช่วยสร้างความสะดวกสบาย ในการค้นหาคอนโดที่คุณต้องการ รวมถึงติดตามข่าวสารได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นและใช้ประกอบการตัดสินใจในการซื้อเพื่อเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง หรือเป็นแหล่งข้อมูลข่าวสารสำหรับนักลงทุนที่ดียิ่งขึ้น 

 

1. Search

SMART FILTER ช่วยกรองการค้นหาให้เข้าถึงโครงการที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้มากที่สุด โดยสามารถค้นหาได้จาก ประเภทที่อยู่อาศัย, เส้นทางรถไฟฟ้า, ทำเลที่ตั้ง, ช่วงราคา และ สถานะ เช่น โครงการพร้อมอยู่หรือโครงการที่เปิดจอง Online Booking เป็นต้น เป็น Feature ที่เหมาะกับผู้ใช้ที่พึ่งเริ่มค้นหาข้อมูลเบื้องต้น ที่ยังไม่มีข้อมูลโครงการใดๆ เพียงแต่มีความสนใจในการหาข้อมูลตาม ปัจจัยต่างๆที่ตั้งไว้ได้โดยง่าย
SMART SEARCH นอกเหนือจะใช้การค้นหาแบบ Smart Filter ในการเลือกเงื่อนไขที่เราต้องการแล้ว ยังมีอีกวิธีนึงที่เราสามารถค้นหาโครงการได้เร็วขึ้นไม่เเพ้กันคือ การพิมพ์คำที่เราต้องการ โดยการใส่ Keyword ที่เราสนใจอย่างเช่น คอนโด Ideo เป็นต้น เป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้ในการค้นหาโครงการที่อยู่อาศัยที่ตรงใจสะดวกมากขึ้น เป็นส่วนที่เหมาะกับทั้งผู้ใช้ที่ยังไม่มีข้อมูลโครงการใดๆ ในใจ และผู้ใช้ที่มีชื่อโครงการในใจอยู่แล้ว อยากหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ได้สะดวก
 

2. Member

สมัครง่าย รองรับการสมัครสมาชิกด้วย Facebook Account และ E-Mail สามารถลงทะเบียนโครงการที่สนใจได้โดยไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ (เพราะเว็บอสังหาฯ ส่วนมากต้องคอยกรอกข้อมูลใหม่ทุกครั้ง กับแต่ละโครงการที่สนใจ) สามารถ Follow โครงการที่สนใจ เพื่ออัพเดทข้อมูลก่อนใคร
ด้วย Notification ส่งตรงให้กับทางสมาชิก พร้อมรับสิทธิพิเศษเฉพาะสมาชิกเว็บไซต์เพิ่มเติม (ในช่วงเวลาจัด Promotion หรือ Event ต่างๆ) เหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ที่ติดตาม ข่าวอสังหาริมทรัพย์ อยู่เป็นประจำ เช่น กลุ่มนักลงทุนต่างๆ หรือเป็น Royalty ของโครงการอนันดา เองก็สะดวกมากยิ่งขึ้น
 

3. Follow

เมื่อเราสนใจโครงการที่กำลังดูอยู่ เราสามารถเลือกที่จะกดติดตามเพื่ออัพเดทความเคลื่อนไหวและไม่พลาดสิ่งดีๆ ของโครงการนั้นได้ทันที สามารถกดได้หลายโครงการที่เราชอบ ถ้าสมัครเป็นสมาชิกอยู่แล้ว ยิ่งง่ายต่อการกดติดตามมากขึ้น โดยข้อมูลจะแจ้งเตือนในหน้าชื่อผู้ใช้ (มุมขวาบน)
ซึ่งสามารถรับข้อมูลอัพเดตความคืบหน้าโครงการได้ 2 ช่องทางทั้ง Notification ผ่านทางหน้าเว็บไซต์และ Email ในรายชื่อคอนโดที่เราติดตามอยู่ จะมีวงกลมสีแดงตรงหัวมุมขวาของรูป เมื่อเราคลิกเข้าไปดูแล้ว วงกลมสีแดงจะหายไป หมายความว่า เราได้อ่านไปแล้ว
 

4. Download

สะดวกสบายมากขึ้นเมื่อต้องการดาวน์โหลดข้อมูลของโครงการเก็บไว้ดู Offline หรือ Print ออกมาดู
ถ้ามี Brochure สามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทางหน้าเว็บ หรือถ้ายังไม่มี Brochure เราไม่ต้องคอย Capture หน้าเพจ สามารถกด Download ระบบจะทำการ Save ทั้งหน้าเพจนี้ไว้ให้เราเก็บไว้ดูในรูปแบบ PDF ได้เลย
 

5. PRIVILEGE

เติมเต็มประสบการณ์ของการจองหรือซื้อคอนโดด้วยการมอบสิทธิพิเศษเมื่อลงทะเบียนโครงการที่สนใจหรือสมัครสมาชิก
เตรียมพบกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมของทางเว็บไซต์ที่จะเชื่อมประสบการณ์ระหว่าง Online และ Offline ทำให้ลูกค้าได้ความคุ้มค่า 2 ต่อมากยิ่งขึ้น
 

6. THE GEN C Blog

เว็บ Blog ที่จะรวมเรื่องราวดีๆ และ Lifestyle ในแต่ละย่าน ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง เกี่ยวกับเนื้อหาดังต่อไปนี้
• What’s Hyped อัปเดตเรื่องราวอินเทรนด์ ไม่ว่าจะข่าวหรือเรื่องราวใหม่ๆ ที่น่าสนใจ • Roam Around พาคุณตระเวนเที่ยวในแต่ละย่านของเมืองกรุงค้นหาร้านอาหาร สถานที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หรือพื้นที่กิจกรรมต่างๆ เผย Oasis แห่งเมืองกรุงมาให้คุณไดรู้จักและค้นพบว่าย่านนั้นน่าอยู่อย่างไร
• Life Hack เคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยบาลานซ์ชีวิต LIVE WORK PLAY ใหกับคุณพร้อมทั้งนำเสนอเทคนิคด้านการลงทุนในด้านต่างๆ มาให้ • Cool Stuff อัพเดต Gadget, ของแต่งบ้านหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่น่าสนใจ • Neighborhood Guide รวบรัดข้อมูลของย่านดังในเมืองกรุงให้คุณได้ดูได้จับในหน้าเดียว

 

7. REVIEW การใช้งานเว็บไซต์อนันดาและ THE GEN C BLOG

นอกเหนือจากฟีเจอร์ทั้ง 6 แล้ว ยังมีอย่างอื่นอีกมากมายที่น่าสนใจในตัวเว็บไซต์ทั้งกราฟฟิก รูปภาพและการจัดเรียงองค์ประกอบ
และเนื้อหาถือว่าทำออกได้ค่อนข้างชัดเจนและเข้าใจง่าย ซึ่งท่านสามารถชมตัวอย่างการใช้งานเว็บไซต์ได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลยครับ

 

 8. สรุปข้อเด่นของ Website ใหม่จาก Ananda Development

สิ่งที่มองว่าเด่นจริงๆ ของ Website นี้คือส่วนการหาข้อมูลโครงการ คือ Smart Filter เพราะว่า บางครั้งหากมองว่ากลุ่มผู้ซื้อหรือผู้ที่สนใจส่วนใหญ่ แล้ว ไม่ได้มีความรู้หรือข้อมูลที่มากเพียงพอต่อการ search ชื่อโครงการใดโครงการหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่สำคัญ อย่าง Keywords เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการหาข้อมูลโครงการ เช่น อยากหาข้อมูลเฉพาะเจาะจง เรื่องช่วงราคา และ ทำเล ก็สามารถทำได้ง่ายด้วย Feature นี้
นอกจากนี้ในส่วนของการสมัคร Member ก็เป็นส่วนสำคัญ ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว หรือรวมทั้งการ Follow โครงการของ Ananda เองก็จะทำให้สามารถอัพเดต ราคา โปรโมชั่น และอื่นๆ ของโครงการนั้นๆ ได้โดยง่าย และที่สำคัญ การจัดวาง Layout ของ Website ทำออกมาได้ไม่ซับซ้อน อ่านง่าย ซึ่งเหมาะกับผู้ใช้ในหลายระดับได้เป็นอย่างดีครับ สามารถเข้าชม Website ได้ตาม Link ด้านล่าง

ชมเว็บไซต์อนันดาโฉมใหม่

ได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

คลิก