NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42

คอนโดสูง 8 ชั้น ใจกลางสุขุมวิท ใกล้ BTS เอกมัยเพียง 350 ม. 

โครงการ NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 เป็นคอนโด Low Rise ตัวใหม่จากดีเวลอปเปอร์เจ้าดังอย่าง Noble ทำที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม High Rise และ Low Rise มาหลายโครงการ เคยทำแบรนด์ NOBLE AMBIECE  ที่สารสินมาก่อน ซึ่งประสบความสำเร็จ ขายได้หมดไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดเปิดตัวโครงการ NOBLE AMBIECE  สุขุมวิท 42 ใกล้ BTS เอกมัยเพียง 350 ม. เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้่นในย่านเอกมัย
โดยมีแนวความคิดดีไซน์แบบ LAGOM  เน้นเรียบง่าย ลดทอนสิ่งเกินจำเป็น โทนสีขาวอ่อนๆ ธรรมชาติสบายตาทำให้ห้องดูโปร่งโล่งและกว้างขวาง รวมทั้งความพิเศษของโครงการที่ไม่เคยมีมาก่อนของ Noble คือการทำระเบียงยื่นออกมาพิเศษเป็น Living Area Out Door ของห้อง รวมทั้งการแบ่งสัดส่วนการใช้งานของห้องอย่างลงตัว ตกแต่งแบบ Fully-Furnished เริ่มต้นที่ 3.59 ลบ.
   

ดีไซน์เรียบง่าย สบายตา เต็มที่ทุกฟังก์ชั่น แบบ LAGOM

คอนเซ็ปต์การออกแบบ สไตล์ LAGOM มาจาก ปรัชญาสุขแบบสเเกนดิเนเวียน หรือ ความพอดี ไม่มาก ไม่น้อยเกินไป เน้นความเรียบง่าย ลดทอนสิ่งที่เกินจำเป็น แต่ยังคงคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้สอยครบถ้วนในชีวิตประจำวัน ตัวห้องออกแบบโทนอ่อนสบายตา สีขาวเป็นหลัก ตัวหน้าต่างบานยาวจรดถึงเพดานทำให้รับเเสงเข้ามาในห้องอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ห้องดูโปร่งโล่งและกว้างสบายตาในการพักผ่อน รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ พื้น ผนังของห้องใช้โทนสีธรรมชาติ ให้เข้ากับบรรยากาศ  นิ่งเรียบและเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนเมื่ออยู่ในห้อง  
 

350 ม. ถึง BTS เอกมัย และ ใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานคร

ทำเลโครงการอยู่ในระยะการเดินขึ้นรถไฟฟ้าไม่เหนื่อย และ ขับรถเดินทางสะดวกขึ้นทางด่วน เข้า-ออกเมืองได้เลย ซึ่งคอนโดอยู่ใกล้ BTS สถานีเอกมัยสายสีเขียวอ่อน เชื่อมย่านออฟฟิศในเมืองสะดวก อย่างอโศก ชิดลม เดินทางประมาณ 350 ม. อยู่ในระยะคนเดินสบาย ไม่เหนื่อยไม่ไกลจนเกินไป
และโครงการอยู่ใน ซ.สุขใจ เป็นถนน Two-way เชื่อมระหว่าง ถ.สุขุมวิท 40 และ 42 ซึ่งเป็นถนน One-Way สามารถเลือกออกได้ทั้งสองทางสู่ ถ.พระราม 4 และ ถ.สุขุมวิท หรือ เดินทางเข้า-ออกเมืองขึ้นทางด่วนเฉลิมมหานคร บน ถ.อาจณรงค์ได้เลย(นับระยะทางจากโครงการประมาณ 2.7 กม.)
   

ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ห้าง รพ. รร. และ อยู่หลังเกตเวย์ เอกมัย!

ทำเลใกล้ย่านทองหล่อ เอกมัย ซึ่งเป็นย่านกิน ย่านบันเทิงของเมือง พื้นที่รอบข้างจึงค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อยู่แล้ว ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหาร มากมาย อย่าง ซ.สุขุมวิท 63 เป็นซอยที่มี ร้านอาหาร หรือ Street Food เป็นเเนวยาว ค่อนข้างคึกคักพอสมควร
นอกจากนี้ ยังหลายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอย่าง โรงพยาบาล และ โรงเรียน ตั้งแต่อนุบาลจนถึงมหาวิทยาลัย ทั้งรัฐบาล เอกชน หรือ แบบอินเตอร์ ค่อนข้างมีทางเลือกหลากหลายทีเดียว
 

PRICE COMPARISON

สำรวจตลาดคอนโด Low Rise ในพื้นที่โดยรอบ แถวย่านเอกมัย-ทองหล่อ ส่วนมากเป็นโครงการพึ่งเปิดใหม่ อยู่ในช่วงก่อสร้างสร้าง หรือ บางโครงการยังล้อมรั้วไม่ได้สร้างโครงการก็มีเช่นกัน โดยรวมตกราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. อยู่ประมาณ 150,000 บ./ตร.ม. เมื่อเปรียบเทียบราคากับทำเลของแต่ละโครงการ พบว่าคอนโด NOBLE AMBIENCE อยู่ในช่วงราคากลางๆ เมื่อเทียบกับโครงการอื่น ไม่ได้สูงมากหรือน้อยเกินไปและราคาค่อนข้างถูกกว่าคอนโดอื่นที่อยู่ติดกับ BTS ซึ่งทำเลระยะทางการเดินไป BTS ใกล้เคียงกัน รวมทั้งบางโครงการอยู่ในซอยลึกและราคาเเพงกว่า ค่อนข้างไกลในการเดินไปสถานี BTS ด้วย
 

PRODUCT

FACT

Project Name : NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 Developer : Noble Development Type : Low Rise Condominium Location : ซ.สุขุมวิท 42 (ซ.สุขใจ)  เขตคลองเตย Land area : 2ไร่ Total Building : 2 อาคาร Total Floor : 8 ชั้น Total Units : 259 ยูนิต
Type Unit : 1-ฺBedroom (225 ยูนิต) – 25.2-41.5 ตร.ม. 2-Bedroom (34 ยูนิต)   – 42.8-61.2 ตร.ม. Facilities : สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ,Glass House Fitness, Private Garden, Lobby Parking : 50% (รวมซ้อนคัน) Expected Completion  : 2563 Starting Price : 3.59 ลบ. Average Price : 144,000 บ./ตร.ม.
 

SURROUNDING

เนื่องจากถนนหน้าโครงการค่อนข้างเล็ก จึงสร้างตึกสูงไม่ค่อยได้ ข้อดีคือ สภาพเเวดล้อมรอบข้างส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัยบ้านเดี่ยว 2-3 ชั้นจึงไม่มีตึกสูงบดบังวิวในโครงการ ซึ่งหาทำเลแบบนี้ไม่ค่อยมีมากนักอยู่ในเมืองและยังติดกับย่านทองหล่อ-เอกมัย และใกล้ BTS
รวมทั้งสภาพชุมชนรอบข้างค่อนข้างดีมีฐานะพอสมควร และ เงียบสงบ ไม่ค่อยเปลี่ยวมากนัก(ถ้าเดินมาจาก ซ.สุขุมวิท 42 คอนโด สำนักงานขึ้นเยอะตามแนวถนน มีรถวิ่งผ่านตลอด คนเดินผ่านบ่อยและมีทางเท้าเดินสบาย) ทั้งนี้ยังใกล้กับแหล่งห้างและร้านอาหาร หลัง Gateway เอกมัย ประมาณ 300 ม.หรือร้านอาหาร Street Food ในซอยโครงการ
   

Private Garden & Pool มุมสงบของโครงการ

พื้นที่ส่วนกลางยังคงเน้นความสงบ เรียบง่ายตามแนวคิดของโครงการ ด้วยพื้นที่สวนสีเขียวเกือบครึ่งไร่ ติดกับสระว่ายน้ำแนวยาวไปถึงอาคารอีกฝั่ง ตัวล็อบบี้มีฟิตเนสอยู่ชั้นบนวิวพาโนรามาเห็นสวนสีเขียวและสระว่ายน้ำ สบายตา
ทั้งนี้ยังเป็นจุดชมวิวของทุกห้องในคอนโด เพื่อสร้างบรรยากาศความร่มรื่น สัมผัสกับธรรมชาติใกล้ตัวในห้องมากยิ่งขึ้น รวมทั้งพื้นที่จอดรถของโครงการจะอยู่ชั้นใต้ดินของอาคาร A ทั้งหมด
Private Garden ขนาด 20×30 ตร.ม. และ Swimming Pool ระบบน้ำเกลือแยกสระเด็กและผู้ใหญ่ ขนาด20×5 ม. อาคารส่วนกลางของพื้นที่ ชั้นล่างเป็น Lobby ข้างบนเป็นฟิตเนส ฟิตเนสวิวพาโนรามาสระว่ายน้ำและสวนของโครงการ พื้นที่ภายใน Lobby รับวิวสระว่ายน้ำและสวนของโครงการ    

MASTEREPLAN

โครงการมีจำนวน 2 อาคาร A และ B โดยพื้นที่จอดรถทั้งหมดจะอยู่ในอาคาร A แต่ลิฟท์อาคาร B สามารถเข้าไปที่ชั้นจอดรถได้เลย รวมทั้งติดกับอาคาร Lobby ด้วย
วิเคราะห์ลม-แดด
การวางอาคารมีบางส่วนที่อยู่ในการเคลื่อนที่และขวางทิศทางของแดดและลม  ทั้งนี้ห้องที่โดนแดดมากที่สุดจะอยู่ทางทิศตะวันตกเพราะโดนแดดกระทบในช่วงบ่าย รองลงมาคือ ทิศใต้ และ ทิศตะวันออกรองลงมาจะได้รับแดดในช่วงเที่ยงกับบ่าย
แต่ทุกห้องทั้งหมดได้ลมผ่านทั่วถึงอาจจะมีหัวมุมทิศตะวันออกกับตกได้ลมแรงมากกว่า เนื่องจากทิศทางการเคลื่อนที่ของลมมาจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ กับ ตะวันออกเฉียงเหนือ
วิเคราะห์วิวในโครงการ
วิวโดยรอบส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัยอาคาร 2 ชั้น จึงไม่ถูกบล็อควิวโดยตรงจากจากทุกด้าน แต่ในอนาคตอาจจะมีการก่อสร้างอาคารใหม่ขึ้นมาได้แต่คงไม่ใช้ตึกสูง เพราะถนนหน้าโครงการค่อนข้างเล็ก ไม่สามารถขึ้นสูงได้เยอะ
ทั้งนี้วิวที่ดีที่สุดจึงตัดสินจากวิวในโครงการ เพราะมีพื้นที่สีเขียวและสระว่ายน้ำ ซึ่งช่วยสร้างวิวที่ดีให้กับห้อง เงียบสงบและสบายตา เเละได้สัมผัสกับพื้นที่สีเขียวธรรมชาติอย่างเต็มที่ จึงเป็นห้องที่หันเข้าหาสวนเเละสระว่ายน้ำ ทิศเหนืออาคาร A และ ทิศตะวันตกอาคาร B
   

UNIT TYPE

ขนาดห้อง 2-Bedroom และการออกแบบตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ทำงานในเมืองกลับบ้านมาพักผ่อน อาจจะเหมาะเเก่ผู้อาศัยอยู่สบายเป็นคู่ หรือ ครอบครัวเดี่ยวประมาณ 3-4 คน ซึ่งพื้นที่ถูกออกแบบเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว คำนึงถึงความเรียบง่าย ใช้งานไม่ซับซ้อน สามารถสร้างผนังกั้นเป็นห้องแยกส่วนตัวกับสาธารณะได้เลย รวมทั้งห้องน้ำที่คิดเผื่อส่วนตัวเเละส่วนรวมเอาไว้อย่างพอดี  ที่น่าสนใจคือ ทุกห้องได้ระเบียงรับวิวหมด ซึ่งทำให้ห้องได้รับแสงเข้ามาอย่างเต็มที่และทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง กว้างขวางมากขึ้น
   

2-Bedroom 58 ตร.ม.

LIVING ROOM

จุดเด่นของห้อง คือการใช้หน้าต่างบานยาว ให้แสงเเดดเข้ามาในตัวห้องได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งเปิดวิวด้านนอกอย่าง สวนหรือวิวเมือง ได้อย่างจุใจ  ช่วยทำให้ห้องโปร่งโล่งดูกว้างขวาง และ ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น พื้นที่ภายในห้องออกแบบสัดส่วนการใช้งานได้อย่างครบถ้วนในการใช้ชีวิตประจำวัน อย่างส่วนทานข้าว  ทำครัว นั่งเล่นและทำงาน ได้อย่างลงตัว แต่ห้องที่ได้จะเป็นกำแพงทึบแทนบานเลื่อนกระจกกลางห้อง ข้อดีคือกันเสียง ส่วนตัวมากขึ้น แต่ถ้าไม่เอากำเเพงสามารถบอกโครงการทุบออกได้ ซึ่งก็จะได้ความโล่งโปร่ง และ ทำให้ห้องดูกว้างใหญ่ขึ้นแทน
ห้องสามารถปรับเปลี่ยนสไตล์การตกเเต่งตามความชอบของผู้อาศัยได้ง่าย โดยสามารถสร้างเชื่อมต่อพื้นที่เป็นห้องรวมหรือแบ่งแยกห้องเพื่อความส่วนตัวมากขึ้นก็ได้ แต่ยังคงได้หน้าต่างรับเเสงเข้าถึงทุกพื้นที่อยู่ทั้งสองส่วนที่แบ่งกัน
ไฮไลต์พิเศษของโครงการคือ ระเบียง จะมีบางห้องที่มีขนาดพื้นที่ระเบียงเยอะกว่าห้องอื่น สามารถเป็น Living Area นั่งเล่นนอกห้องชิวๆชมวิวด้านนอกได้เลย และให้ต้นไม้ยืนต้นปลูกข้างระเบียง เพื่อสร้างบรรยากาศใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นในห้อง ซึ่งถือว่าเป็นโครงการแรกที่ โนเบิลไม่เคยทำระเบียงแบบนี้มาก่อนกับโครงการไหนในเลย

Bedroom

การออกแบบห้องนอนเน้นเรียบง่าย โทนสีอ่อนให้ความรู้สึกอบอุ่น เน้นนอนหลับพักผ่อน สบายตาหลังจากเหนื่อยจากการทำงาน ด้วยโทนสีผนังและพื้นไม้ ใช้หน้าต่างบานยาวในห้องเพื่อรับเเสงเข้ามาได้มากขึ้น ในทางเดียวกันสามารถเปิดรับวิวจากด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ตัวห้องสามารถใส่เตียงไซส์ควีนไซส์ได้สบาย เเละเหลือพื้นที่ทางเดินภายในห้องไม่อึดอัดและมีพื้นที่วางเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก ได้อย่างพอดี เช่น โต๊ะเล็กข้างที่นอน
 

KITCHEN

ห้องครัวจะอยู่ใกล้ประตูทางเข้าห้อง หยิบจับใช้สอยคล่องมือสะดวกสำหรับคนชอบเร่งรีบในการทำงาน พื้นที่ค่อนข้างแบ่งเป็นสัดส่วนการใช้งานได้อย่างลงตัว ด้านหน้าเป็นโต๊ะรับประทานอาหารเเละอยู่ใกล้กับห้องน้ำ ซึ่งเชื่อมกับส่วนรับแขกและส่วนทำงานของห้อง เดินใช้สอยสะดวกไม่ซับซ้อน พื้นที่ครัวเหมาะสำหรับทำอาหารกินเองง่ายๆ หรือ อุ่นอาหารทานได้ในเเต่ละวัน เพราะมีพื้นที่ทำกับข้าวขนาดเล็ก ที่วางไม่โครเวฟ กาน้ำร้อน และ ที่วางตู้เย็นขนาดกลาง พร้อมซิงค์ล้างจาน พอดีในการทำครัวในชีวิตประจำวัน

BATHROOM

ขนาดห้องน้ำค่อนข้างสบายตัวไม่อึดอัดจนเกินไป เน้นอาบน้ำและเเต่งตัวได้ภายในห้อง แบ่งโซนการใช้งานส่วนเปียกและส่วนเเห้งแยกกันระหว่างส่วนอาบน้ำกับส่วนชักโครก กั้นกลางด้วยส่วนล้างมือ ซึ่งทางโครงการได้ให้ชุดสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Kasch ก๊อกน้ำยี่ห้อ Grohe จะมีห้องแบบ 2 bedroom ได้ Rain Shower และ ผนังกั้นอาบน้ำแบบ Tempered Glass กั้นส่วนเเห้งกับส่วนเปียกในห้องไม่ให้เปียกพื้น เลอะเทอะง่าย เเละ เดินระบบน้ำร้อนให้ภายในห้องอีกด้วย
 

BUILT-IN

การตกแต่งที่โครงการให้มาเป็นแบบ Fully-Furnished ทั้งห้องแบบ 1-Bedroom และ 2-Bedroom ซึ่งจะได้ เฟอร์นิเจอร์เเถมมาด้วย คือ โต๊ะทานข้าว,โต๊ะกาแฟ,โซฟา และ ฐานเตียงขนาด 5.5 ฟุต สำหรับ 1 Bedroom และขนาด 3.5 ฟุต สำหรับ 2 Bedroom
และ Built-In เสื้อผ้า,ชุดครัวสำเร็จรูป ,สุขภัณฑ์ห้องน้ำยี่ห้อ Kasch ก๊อกน้ำยี่ห้อ Grohe จะมี 2 bedroom ได้ Rain Shower และ ผนังกั้นอาบน้ำ Tempered Glass,เครื่องปรับอากาศ ยี่ห้อ Daikin 9,000-18,000 BTU เเละ เดินระบบน้ำร้อนให้ภายในห้องอีกด้วย
Built-In ตู้เสื้อผ้าและเคาน์เตอร์ครัว
โดยตู้เสื้อผ้า Build-in ผิวหน้า Top laminate สีขาวด้าน ภายในตู้ปิดผิวเมลามีน หรือ เทียบเท่า พร้อมชุดไฟส่องสว่าง
ชุดครัวสำเร็จรูป มี ตู้ครัวสำเร็จรูป หน้าบานปิดผิว Laminate , ท็อปครัวหินสังเคราะห์ สีขาว , ผนังกันเปื้อน ,Hob&Hood และอ่างล้างจานยี่ห้อ Mex
 

SALES GALLERY

ทั้งหมดที่เล่าก่อนหน้านี้ บอกได้เลยว่าเป็นเพียงแค่ส่วนนึงเท่านั้น เรียกได้ว่าใครที่ชอบแนวสไตล์ Minimalism เรียบง่าย แต่ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานครบถ้วน แถมทำเลยังใกล้ BTS เอกมัย ย่านที่อยู่อาศัยเงียบสงบในเมืองหลวง คอนโด NOBLE AMBIENCE อาจจะเป็นตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ น่าลองพิจารณาดูเหมือนกัน
สามารถเข้าไปดูตัวอย่างห้องหรือรายละเอียดเพิ่มเติมพิเศษมากมายใน Sales Gallery ได้ที่คอนโด NOBLE REMIX สุขุมวิท 36 ติด BTS ทองหล่อ อยู่ด้านในสุดของอาคาร เปิด 9.30 – 18.00 น. พิเศษโปรโมชั่น รับส่วนลด 100,000 บ. เมื่อลงทะเบียนรับส่วนลดออนไลน์คลิก  NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42
   

สรุปทุกประเด็นของ NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42

ด้วยจุดเด่นเเละความเเตกต่างทำให้โครงการ NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42  มีความโดดเด่น เเละน่าสนใจในเรื่องดังต่อไปนี้
เดินทางง่ายทั้ง BTS และ ขับรถเข้า-ออกเมืองสะดวก
เรียกว่าเป็นจุดเด่นของโครงการ ทำเลอยู่ในระยะเดินขึ้น BTS สถานีเอกมัยเพียง 350 ม. ระยะคนเดินสบายไม่เหนื่อย และ ขับรถขึ้นทางด่วน เฉลิมมหานครบน ถ.อาจณรงค์ เข้า-ออกเมืองได้เลย(นับระยะทางจากโครงการประมาณ 2.7 กม.)
รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
โครงการอยู่ในย่านเอกมัย ย่านกินดื่ม คึกคักของคนกรุงเทพฯ สภาพเเวดล้อมรอบข้างจึงมากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า รวมทั้งโรงพยาบาล โรงเรียนทั้งรัฐบาล เอกชน หรือ อินเตอร์ ซึ่งค่อนข้างมีทางเหลือกหลาหลายทีเดียว รวมทั้งยังใกล้กับย่านอโศก ทองหล่อ ย่านทำงานของกรุงเทพฯอีกด้วย
ราคาดีกว่าโครงการอื่นโดยรอบและใกล้ BTS เหมือนกัน
โครงการราคาดีเอื้อมถึงได้ ซื้อง่าย ขายคล่อง อยู่ในทำเดินไม่ไกลเเละไม่เปลี่ยว ซึ่งหายากในทำเลเมืองแบบนี้ เมื่อเทียบกับโครงการอื่นที่มีราคาเเพงและอยู่ใกล้ BTS เหมือกัน  หรือบางโครงการที่อยู่ในซอยลึก ระยะทางเดินไป BTS ค่อนข้างไกลมากทีเดียว
การออกแบบที่เรียบง่ายแต่ครบถ้วน
เน้นเรียบง่าย โทนสีอ่อน ใช้เฟอน์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ค่อนข้างครบถ้วนในกิจวัตรประจำวัน ทั้งส่วนรับเเขก ส่วนครัว ทานข้าว ทำงาน เหมาะสำหรับคนชอบความไม่เยอะ โทนสีสบายตา ชอบสไตล์ Minimalism และใกล้ชิดกับความสงบของธรรมชาติของวิวในโครงการ
 
สรุป โครงการนี้เหมาะแก่คนทำงานในโซนสุขุมวิท ชาวต่างชาติมาพักอาศัย หรือ นักลงทุนมาอยู่เอง ด้วยทำเลที่สงบส่วนตัวแบบ Low Rise แต่อยู่ในเมืองใกล้ย่านสำนักงาน หลายล้อมด้วยสิ่งเเวดล้อมอุดมสมบูรณ์ครบครัน
และคนที่ชื่นชอบห้องสไตล์เรียบง่าย น้อยเเต่พอดี และตอบโจทย์การใช้งานในช่ีวิตประจำวัน คอนโด NOBLE AMBIENCE สุขุมวิท 42 เป็นตัวเลือกนึงที่น่าสนใจในการอยู่อาศัยหรือเก็บลงทุน