The Unrivalled Living At

The Obsidian พุทธมณฑลสาย 1 โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สุด Exclusive เพียงไม่กี่ครอบครัว บ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury  บนถนนพุทธมณฑลสาย 1 ย่านสงบ ที่ไม่เงียบเหงา เนื่องจากรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะสำหรับผู้มองหาการพักผ่อนไม่ไกลจากใจกลางเมือง
ในบทความนี้ จะมาวิเคราะห์ Space พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน การปรับฟังก์ชั่นให้ตอบโจทย์ 3 generations และ Highlight ของตัวโครงการ เพื่อให้เห็นกันเลยว่ามีขนาดใหญ่กว่า ส่วนตัวกว่า และคุ้มค่ากว่าโครงการทั่วไปขนาดไหน ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านต่อในบทความเลยค่ะ
 

FACT SHEET

 • โครงการ : The Obsidian พุทธมณฑลสาย 1
 • เจ้าของโครงการ : บริษัท วีไอพี เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด
 • ที่ตั้ง : โครงการตั้งอยู่บนถนนพุทธมณฑลสาย 1
 • พื้นที่โครงการ : 9-2-39.9 ไร่
 • ลักษณะโครงการ : บ้านเดี่ยว 3 ชั้น
 • เนื้อที่เริ่มต้น : 127.5 ตร.วา
 • พื้นที่ใช้สอย : 675 – 705 ตร.ม.
 • แบบบ้าน : 4 ห้องนอน พร้อม Walk in Closet, 5 ห้องน้ำ, 1 ห้องนั่งเล่น Double Volume, 1 ห้องรับประทานอาหาร, 1 Pool Villa, 1 Private Lift, 1 ห้องอเนกประสงค์, 1 Foyer Hall, 1 ครัวไทย, 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ
 • ที่จอดรถ : 6-8 คัน
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : Clubhouse, Fitness, สวนสาธารณะหน้าโครงการ
 • ราคา : 35-45 ล้าน
   

Own The Obsidian ‘The New Era of Living’

The Obsidian พุทธมณฑลสาย 1 ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “Obsidian” อัญมณีหายาก อันกำเนิดจากภูเขาไฟ ที่หมายถึงชัยชนะ และความโชคดีซึ่งมีแต่ผู้ประสบความสำเร็จเท่านั้นจะได้ครอบครอง โดยเน้นการออกแบบสไตล์ Modern Classic ใช้หินจริงมาเป็นองค์ประกอบในงานดีไซน์ ทำให้ความสวยงามไม่ผูกกับเงื่อนไขของกาลเวลา
ตัวโครงการยังมีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่แข็งแรงไม่แพ้ขุนเขา โดยมีการ วางเสาเข็มในทุกจุดของโครงการ ทั้งตัวบ้าน และถนน ทำให้เรื่องน่ากังวลอย่างบ้านทรุด โครงสร้างพัง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก และตัวบ้านยังเป็นแบบ Conservative Construction ผนังเป็นอิฐมอญแดง ทำให้ผนังโครงสร้างแข็งแรง และสามารถทุบ ต่อเติม เปลี่ยนแปลงให้เข้ากับ LifeStyle ของครอบครัวผู้อยู่อาศัย 
ซึ่งทั้งโครงการมีจำนวนยูนิตจำกัดเพียง 21 ครอบครัวเท่านั้นที่จะสามารถเป็นเจ้าของ Obsidian นี้ได้
 

FACILITIES รองรับผู้มาเยือน โดยไม่ต้องเข้าไปในตัวบ้าน

previous arrow
next arrow
Slider
ส่วนกลางตั้งอยู่บริเวณหน้าทางเข้าโครงการ ประกอบด้วย Lounge, Fitness และสวนสาธารณะพร้อม Pavillion เพื่อรองรับผู้อาศัย และแขกผู้มาเยือน ให้สามารถนั่งคุยงานกัน หรือจัดกิจกรรมโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปภายในตัวบ้าน เพื่อไม่เป็นการรบกวนพื้นที่ส่วนตัวของผู้อาศัยนั่นเอง
 

วิเคราะห์แบบบ้าน THE OBSIDIAN พุทธมณฑลสาย 1


zoning – ตัวบ้านแบ่งพื้นที่ของผู้อยู่อาศัย กับส่วน Service แยกออกจากกันอย่างชัดเจน ส่วนพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันสำหรับครอบครัวจะแทรกไปกับพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละบุคคลในแต่ละชั้น รวมแล้วมีพื้นที่ส่วนรวม และส่วนตัวในปริมาณที่เท่าๆกัน ให้ความสำคัญกับทั้งความสัมพันธ์ครอบครัว และพื้นที่ส่วนบุคคล โดยห้องที่เป็นส่วน Service ต่างๆจะเป็นผนังปิดทึบ และจะมาเปิดโล่งรับแสงธรรมชาติในส่วนกลางบ้านที่เป็นพื้นที่ของครอบครัว มีวิวหันหน้าเข้าสู่คอร์ดสระว่ายน้ำ ซึ่งติดกับส่วนทึบของบ้านถัดไป ทำให้ไม่เกิดการรบกวนซึ่งกันและกัน
circulation – แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือส่วนที่ทุกคนในบ้านเข้าถึงได้ ส่วนที่เป็นส่วนตัว และเส้นทาง Service ของแม่บ้าน กลางตัวบ้านจะเป็นพื้นที่ที่ทุกคนเข้าถึงได้ ก่อนจะแจกไปยังพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนในส่วนด้านหน้า และด้านหลัง บันไดกว้าง 1.15 ม. ขึ้น-ลง ขนของสะดวก และโถงทางเดินกลางบ้านได้รับแสงธรรมชาติตลอดทั้งวัน ผ่านกระจกบานใหญ่ Double Volume Space และ Terrace นอกจากนี้ยังมี Lift ภายในบ้านทำให้คนทุกช่วงวัยสามารถไป-มาหากันได้สะดวกสบาย
 

PRODUCT HIGHLIGHT

Function ที่น่าสนใจของแบบบ้าน The Obsidian ได้แก่
 • 1. Multi-purpose room ในส่วนชั้น 1 และ 3 ที่จัดไว้ให้ปรับเปลี่ยนพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมที่เหมาะสมกับความชอบของแต่ละบุคคล โดยมีพื้นที่กว้าง และมีผนังที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ รองรับการเปลี่ยนแปลงนั้น
 • 2. Terrace ชั้นบนมีขนาดใหญ่ ทำกิจกรรม Outdoor ได้หลากหลาย และเป็นส่วนที่นำแสงธรรมชาติเข้าตัวบ้าน
 • 3. Lift รองรับ wheelchair และทำให้เด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุขึ้น-ลงบ้านได้สะดวก ปลอดภัยมากขึ้น
 • 4. Master Bedroom ที่มีขนาดรวมกันแล้วกว้างกว่า 100 ตร.ม. ไม่ต่างจาก Penthouse ในคอนโดหรู มีทั้งพื้นที่ต้อนรับ terrace ส่วนนอนและนั่งเล่นขนาดใหญ่ ห้องนอนกว้างพร้อม Walk-in Closet ที่ใหญ่มากกก
 • 5. Double Volume Living Space ที่นอกจากจะเชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร จนเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่แล้ว ยังมีความสูงจรดฝ้าชั้น 2 ด้วยความสูงกว่า 7.2 ม. ทำให้ทั้งบ้านดูโปร่งโล่ง สบายตา และรับธรรมชาติภายนอกบ้านได้เต็มที่
 • 6. Parking ที่จอดรถหน้าบ้านในร่ม 4 คัน และถัดไปอีก 4 คัน เรียกได้ว่ารองรับการจอดของคนทั้งบ้านได้สบายๆ หรือถ้าหากจอดไม่เต็ม พื้นที่นี้ก็จะกลายเป็นพื้นที่หน้าบ้านขนาดใหญ่ที่สามารถปรับแต่ง หรือใช้งานอื่นๆได้
 • 7. Private Pool ขนาด 9 x 5 ม. ว่ายพร้อมกันได้หลายคน และยังมีพื้นที่นั่งเล่นริมสระ ให้ทุกคนในบ้านได้ทำกิจกรรมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาได้
previous arrow
next arrow
Slider
 

บ้านใหญ่ สำหรับครอบครัวใหญ่ที่รักการทำกิจกรรมร่วมกัน

ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยทั้งหลังเริ่มต้นกว่า 675 ตร.ม. ทำให้สามารถรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ ที่มีทั้งคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยาย คุณลูกหลานได้สบาย เนื่องจากมีพื้นที่ และจำนวนห้องเพียงพอที่จะปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้รองรับความต้องการที่หลากหลายของแต่ละครอบครัวได้
เราลองมาดูกันสำหรับกรณีที่ ผู้อยู่อาศัยเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่กันถึง 3 Gen มีผู้สูงอายุ คุณพ่อคุณแม่ ที่มีลูก 1 คนในปัจจุบัน และจะขยายมีลูกในอนาคตด้วย จะสามารถปรับเปลี่ยนบ้านหลังใหญ่นี้ได้อย่างไรบ้าง?
 

ลองมาปรับบ้านในแบบที่เป็นคุณ


ชั้น 1 – บริเวณชั้นล่างสามารถปรับเปลี่ยนห้องเอนกประสงค์หน้าบ้าน ให้เป็น Play Room สำหรับคุณลูก และเลี้ยงลูกน้อยในอนาคต ใกล้ส่วนสระว่ายน้ำ และลานกว้างที่ให้คุณแม่สามารถทำกิจกรรมผ่อนคลาย ออกกำลังกายเบาๆ รักษาสุขภาพได้ โดยตั้งอยู่ใกล้กับส่วนนั่งเล่นขนาดกว้าง เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร สามารถหาของทานเล่น หรือจัดของว่างให้ลูกรักระหว่างเล่นสนุกกันได้โดยง่าย
ชั้น 2 – จัดเป็นพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนในครอบครัว มีพื้นที่ห้อง Master Bedroom และห้องนอนคุณลูก ซึ่งภายในห้อง Master Bedroom ยังสามารถจัดพื้นที่เป็นส่วนทำงานและห้องสมุดบริเวณทางเข้าได้ เชื่อมต่อกับระเบียงที่สามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียว และลูกๆเล่นกันด้านล่างได้ ส่วนภายในห้องนอนลูกเอง ก็ยังมีพื้นที่ที่ใช้เก็บของสะสม นั่งอ่านหนังสือ หรือทำการบ้านได้ หากคุณลูกโตขึ้นก็จะกลายเป็นพื้นที่ขยายสำหรับทำกิจกรรมได้ตามความชอบของเขา
ชั้น 3 – สามารถจัดชั้นนี้เป็นพื้นที่ของผู้สูงวัยได้ โดยจะได้ห้องนอนกว้างไม่แพ้กับ Master Bedroom และมีห้องอเนกประสงค์ติดห้องนอน จัดเป็นห้องจิบชายามบ่าย หรือห้องพระก็ได้ ส่วนห้องนอนอีกห้องสามารถปรับเปลี่ยนเป็น Home Theatre ก่อนจะปรับมาเป็นห้องนอนคุณลูกในอนาคต รวมตัวลูกหลานมาดูหนัง หรือจะร้องคาราโอเกะร่วมกัน นอกจากนี้ยังสามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆ บริเวณ Terrace คลายเหงาให้กับผู้สูงอายุในบ้านได้ด้วยค่ะ

RUN YOUR WHOLE HOME WITH A TAP

นอกจากตัวบ้านขนาดใหญ่แล้ว The Obsidian พุทธมณฑลสาย 1 ก็ยังมาพร้อมกับระบบ Home Automation จาก Fibaro และ Digital Door Lock จาก Yale เพื่อตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบาย และความปลอดภัยด้วย โดยมีระบบอัตโนมัติที่สามารถควบคุมผ่าน SmartPhone ได้ดังนี้
 • – Lighting Automation System ซึ่งสามารถควบคุมไฟแสงสว่างได้ทั้งหลัง เก็บตั้งค่าการใช้งานรูปแบบเฉพาะได้ และมีระบบเปิดไฟทันทีพร้อมเสียงไซเรนเมื่อพบว่ามีการบุกรุก
 • – A/C Control System ควบคุมการเปิด-ปิด และการทำงานอื่นๆของแอร์
 • – Security System มีระบบแจ้งเตือน และตรวจสอบการเปิดปิดประตูหน้าต่าง
 • – Gate Control System เปิด-ปิดประตูรั้วผ่าน App ไม่ต้องควานหารีโมท
 • – Digital Door Lock เปิด-ปิดด้วยลายนิ้วมือ หรือรหัสปุ่มกด หรือเปิดบ้านให้คนที่มาหาผ่านโทรศัพท์

สรุปประเด็นที่น่าสนใจของ THE OBSIDIAN พุทธมณฑลสาย 1

The Obsidian พุทธมณฑลสาย 1 นับว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจทีเดียว หากมองหาบ้านเดี่ยวที่ให้ความผ่อนคลาย และความเป็นส่วนตัว เนื่องจากทั้งโครงการมีเพียง 21 หลัง และแต่ละบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สอยกว้างมาก เมื่อเทียบกับราคา 30 ลบ.แล้ว นับว่าคุ้มค่าที่สุดแห่งหนึ่งในกลุ่มบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury ในย่านเดียวกัน ทั้งในด้านวัสดุ และโครงสร้างของตัวบ้าน ก็เรียกได้ว่าเหมาะสมกับราคา โดยเฉพาะในส่วนโครงการที่มีการวางเสาเข็มขาวทั้งโครงการ ทำให้ไม่เกิดปัญหาเรื่องการทรุดตัว และการก่อสร้างอาคารยังเป็นแบบก่ออิฐฉาบปูน ซึ่งแข็งแรงและสามารถปรับเปลี่ยนต่อเติมได้ 
การออกแบบ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่โดดเด่นไม่ใช่เพียงรูปลักษณ์ภายนอกที่มาในสไตล์ Modern Classic ทำให้บ้านดูไม่เชย แต่การออกแบบภายใน ยังให้ความรู้สึกสบายๆ ได้รับแสงสว่างอย่างเพียงพอทุกด้านของบ้าน รวมถึงเปิดมุมมองให้มองเห็น Private Courtyard ด้วยกระจกบานใหญ่ในทุกๆส่วนของบ้าน ซึ่งการออกแบบทั้งหมดให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนรวม และส่วนตัวพอๆกัน สามารถจัดพื้นที่ให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้านเหมาะกับหลายช่วงอายุ ทำให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันแบบครอบครัวใหญ่ได้
 

ที่ตั้งโครงการ

 

THE UNRIVALLED LIVING AT

THE OBSIDIAN พุทธมณฑลสาย 1

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม CLICK