One Atelier Private Residence-Phaholyothin
Cluster House คือรูปแบบของโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ร่วมกันเป็นกลุ่มเล็กๆ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่อยู่อาศัยที่โดดเด่นในเรื่องความเป็นส่วนตัว รวมทั้งขนาดแปลงที่ดินที่ใช้ในการพัฒนาไม่ต้องมีขนาดใหญ่มาก ทำให้มีโอกาสเกิดโครงการในรูปแบบนี้ในพื้นที่ใกล้เมืองสูง
บทความนี้จะพามารู้จัก Cluster House ที่มีความเฉพาะตัวมากโครงการหนึ่ง เพราะนับว่าเป็น Cluster House โครงการเดียวในย่านพหลโยธินเลยก็ว่าได้ และยังมี Design ที่โดดเด่น เน้นความเป็นส่วนตัว ออกแบบให้มีความ Friendly กับผู้อยู่อาศัยสุดๆ โครงการนั้นก็คือ One Atelier Private Residence-Phaholyothin
 
One Atelier Private Residence-Phaholyothin
จุดเด่นหลักๆ ของโครงการ One Atelier – Private ResidencePhaholyothin ก็คือ
Convenient Location บ้านใจกลางเมืองย่านพหลโยธิน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล ร้านอาหาร เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วน เข้าออกได้หลายเส้นทาง
Connected Transportation ใกล้สถานี BTS สถานีเสนานิคม และสถานีรัชโยธิน โดยใช้เวลาเพียง 5 นาทีถึงสถานีรัชโยธิน
Exclusive only 13 units โครงการมีความเป็นส่วนตัว เพียง 13 ยูนิต ภายในโครงการเท่านั้น
Full Security ระบบดูแลรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อม CCTV รอบโครงการ
Innovation ระบบ Smart Home Smart Lighting ควบคุมระบบแอร์ และระบบรักษาความปลอดภัยผ่านมือถือ Digital Door Lock, Video Door Phone และ EV Charger
Quality วัสดุและการออกแบบ เน้นการออกแบบให้อยู่สบาย มีเพดานสูง 5.7 เมตร สวนส่วนกลางที่เชื่อมต่อกับ Living Area, วัสดุเกรด Premium เช่น Double Wall, Engineering Wood
New Normal ด้วยยุคสมัยสภาวะโลกปัจจุบันที่มีมลภาวะสูง และคำนึงถึงความสะอาด ปลอดเชื้อ ทางโครงการจึงออกแบบ โดยยกสิ่งอำนวยความสะดวกมาไว้เป็นพื้นที่ใช้งานภายในบ้านแต่ละหลังแทน ทั้งสระว่ายน้ำ สวน ห้องทำงาน และลิฟต์ส่วนตัว
 

LOCATION

พหลโยธิน
Location ของโครงการจะอยู่ในโซนกรุงเทพฯ ตอนบน ใกล้กับถ.รัชดาภิเษกช่วง ลาดพร้าว ทำให้การเดินทางเข้าเมืองมีทางเลือกที่หลากหลาย เช่น
ถ.พหลโยธิน เป็นถนนเส้นหลักที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุด สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งในอนาคตจะมีโครงการพัฒนาใหม่ที่จะเป็นการพัฒนาในเชิงพาณิชยกรรม ทั้งนี้ยังเป็นถนนที่เชื่อมไปยังย่านจตุจักร อารีย์ และวิ่งตรงเข้าสู่ พญาไท สยาม อโศกได้ง่าย
ถ.วิภาวดี-รังสิต เชื่อมต่อทางด่วนเฉลิมมหานคร เข้าสู่ใจกลางเมืองอย่าง Siam square
ถ.รัชดาภิเษกเข้าสู่พื้นที่ NEW CBD อย่างโซนอโศก – พระราม9
ถ.ประเสริฐมนูกิจ เป็นถนนทางเข้า-ออกอีกเส้นจากซอยที่ตั้งโครงการ โดยถนนเส้นนี้สามารถเชื่อมต่อทางพิเศษฉลองรัชเข้าสู่โซนสุขุมวิท เอกมัย-ทองหล่อ
 

SURROUNDING

โครงข่ายถนนในทำเล โครงการจะอยู่บนถ.พหลโยธิน 34 ซึ่งเป็นถนนที่สามารถเชื่อมต่อกับถ.พหลโยธิน และ ถ.ประเสริฐมนูกิจ ถ.โชคชัย4 ได้ โดยสามารถเชื่อมต่อไปยังเส้นทางหลัก สำหรับเข้าเมืองเช่น ทางด่วนฉลองรัช หรือ ถ.ลาดพร้าวเป็นต้น
โครงข่ายรถไฟฟ้า รวมโครงการที่เปิดให้บริการในปัจจุบัน และอนาคตแล้วจะมีทั้งหมด 5 สายในบริเวณนี้ ซึ่งสถานีที่ใกล้ที่สุดจะเป็นสถานีเสนานิคม และรองลงมาคือสถานีรัชโยธิน ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 นาที จากโครงการ โดยในปัจจุบันรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเปิดให้บริการแล้ว
สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ – ด้วยทำเลพื้นที่มีความเป็นที่อยู่อาศัยอยู่แล้วทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับครบครัน เช่น มีศูนย์การค้าอยู่ตามถนนเส้นหลัก โรงพยาบาล มหาวิทยาลัยชั้นนำ โรงเรียนนานาชาติเป็นต้น
 

สำรวจตลาด Luxury Housing ทำเลโดยรอบพหลฯ

สำหรับทำเลพหลโยธินเป็นทำเลที่มีราคาที่ดินเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง 16.8% ต่อปีเลย (จากข้อมูลศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ Q4 2562) ซึ่งปัจจุบันราคาที่ดินบริเวณนี้อยู่ระหว่าง 2 – 5 แสนบาทต่อตารางวา ด้วยเหตุผลเพราะเป็นทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้า ที่ดินริมถนนใหญ่จะมีราคาสูงและที่ดินก็มีความหายากมากขึ้น ในขณะที่ที่ดินในซอยย่อย ก็ได้รับการพัฒนาเป็นโครงการอยู่อาศัยหลายประเภททั้ง คอนโด Low Rise โครงการแนวราบหลากหลายระดับราคา รวมไปถึงโครงการระดับ Luxury House เป็นที่นิยมในทำเลนี้
หากลองเปรียบเทียบโครงการระดับ Luxury เริ่มจากเรื่องขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะมีขนาดตั้งแต่ 200 – 1,000 ตร.ม. แล้วแต่แบบบ้านของแต่ละโครงการ ในส่วนของราคาก็จะเริ่มต้นที่ 17 – 70 ลบ. โดยโครงการ One Atelier Private Residence – Phaholyothin มีราคาเริ่มต้นที่ 17.9 ลบ. และมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 346 – 600 ตร.ม. ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบ 2 เรื่องคือพื้นที่ใช้สอย และราคาต้องยอมรับว่าคุ้มค่าที่สุดบนทำเลใกล้ ถนนพหลโยธิน สำหรับ Segment ระดับนี้
 

ONE ATELIER PRIVATE RESIDENCE – PHAHOLYOTHIN

One Atelier Private Residence-Phaholyothin
One Atelier Private Residence-Phaholyothin  

FACT SHEET

  • ชื่อโครงการ : One Atelier Private Residence Phaholyothin
  • Area : 1-2-35 Rai
  • Developer : Grand Trinity Development
  • Usable Area : 346 – 600 Sq.m.
  • Land Area : 23.1 – 48.6 Sq.wa
  • Facilities : สวนส่วนกลาง / สระว่ายน้ำ และลิฟต์ส่วนตัว / เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. / เข้าออกด้วยระบบ Easy Pass / CCTV รอบโครงการ
  • จุดเด่นที่ทำให้โครงการมีความโดดเด่นเป็นพิเศษจะเป็นเรื่องการออกแบบ และความเป็นส่วนตัวเพราะบ้านในโครงการจะมีลิฟต์ สระว่ายน้ำ และสวนส่วนตัว พร้อมทั้งฟังก์ชันบ้านที่จัดไว้อย่างเป็นสัดส่วนตามชั้น เช่นมีที่จอดรถ และโซนแม่บ้านอยู่ที่ชั้นใต้ดิน Master Bedroom อยู่ที่ชั้นบนสุด และ Living Area ที่อยู่ที่ชั้น 1 และเห็นวิวเชื่อมต่อพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ได้
 

Concept โครงการ

One Atelier Private Residence-Phaholyothin
One Atelier Private Residence Phaholyothin มี Concept มาจาก The Exquisite Living การอยู่อาศัยที่งดงามในทุกแง่มุม ทั้งรูปแบบของสถาปัตยกรรมที่งดงาม หรูหรา ในทำเลใกล้เมือง ใกล้ทางด่วน เชื่อมต่อเมืองได้หลายเส้นทาง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย รวมไปถึงการใช้ชีวิตภายในบ้านที่มีการจัด Function เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถใช้ชีวิตได้อย่างงดงาม ลงตัว และสมดุลด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมโครงการเป็นแบบ Modern Classic ที่สะท้อนกลิ่นอายยุคคลาสสิค แต่ตีความรูปแบบเป็นบ้านยุคใหม่ที่ทันสมัยและหรูหราในเวลาเดียวกัน
 

แบบบ้านภายในโครงการ “WOW” ขนาดไหน

การออกแบบ – ภายในโครงการจะมีเพียง 13 ยูนิต โดยส่วนที่พิเศษที่สุดคือถนนในโครงการจะอยู่ใต้ดิน และบ้านทุกหลังมีที่จอดรถใต้ดิน ซึ่งทำให้ที่บริเวณชั้น 1 ทางโครงการได้ออกแบบไว้เป็นสวนส่วนกลางมีทางเข้าบ้านที่เชื่อมต่อกับทุกยูนิต ส่วนนี้เองทำให้บรรยากาศในโครงการจะร่มรื่น มีสวนหน้าบ้าน ไม่มีการจอดรถขวางหน้าบ้าน รวมทั้งทางโครงการก็ได้นำสายไฟฟ้าลงใต้ดินช่วยให้พื้นที่ชั้น 1 มีความสวยงามเพิ่มขึ้นไปอีก
แบบบ้านในโครงการจะมีอยู่ 3 รูปแบบ
เป็น TOWNHOME 2 แบบ
ATINA ขนาด 457 – 600 Sq.m. มี 8 หลัง
BIANCA ขนาด 346 – 394 Sq.m. มี 3 หลัง
แบบ TWIN HOUSE
CORINA ขนาด 515 – 542 Sq.m. มีเพียงแค่ 2 หลังเท่านั้น
ซึ่งแบบ TOWNHOME จะมีฟังก์ชั่นที่คล้ายกันต่างกันที่ขนาดของพื้นที่ดิน และพื้นที่ใช้สอย
 

วิเคราะห์แบบบ้าน

แบบบ้าน Townhome ประกอบด้วย 2 Type คือ ATINA และ BIANCA ทั้งนี้จะขอทำการวิเคราะห์แบบบ้าน ATINA เพียง 1 Type เนื่องจากแบบ Townhome ทั้งสองแบบนั้น มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน

ATINA- ขนาด 29.3 – 46.3 ตร.วา 457 – 600 ตร.ม.

One Atelier Private Residence-Phaholyothin
ทาวน์โฮม 4 ชั้นครึ่ง มีลิฟต์ส่วนตัวภายในตัวบ้านเข้าถึงได้ตั้งแต่ชั้นใต้ดิน ถึงชั้น Rooftop ที่เป็นสระว่ายน้ำ พื้นที่หน้าบ้านที่ชั้น 1 จะเชื่อมต่อกับสวนส่วนกลางของโครงการ ชั้นใต้ดินจะเป็นทางเข้าจากที่จอดรถใต้ดินจอดรถได้ถึง 3 คัน พร้อมที่จอด Super Bike ได้ อีก 1 คันสบายๆ
ชั้นใต้ดิน – เป็นทางเข้าจากที่จอดรถ พร้อมพื้นที่ส่วนพักคอยก่อนขึ้นไปชั้น 1 มีส่วน Service เช่น ห้องซักล้าง-รีดผ้า ห้องแม่บ้าน และครัวไทย ถึงแม้จะเป็นชั้นใต้ดินแต่ก็มีการระบายอากาศที่ดี เพราะมีช่องเจาะทะลุมาถึงชั้นใต้ดิน ทำให้มีอากาศที่ถ่ายเท และรับแสงแดดได้ดี
ชั้น 1 – ทางเข้าหลักของบ้านเชื่อมกับ Common Area ที่เป็นสวนขนาดใหญ่ ส่วนห้องรับแขกเป็น Double Height ฝ้าสูงเปิดโล่ง ต่อเนื่องกับส่วนรับประทานอาหาร และ Euro Kitchen ให้ความรู้สึกโอ่โถงเหนือระดับมากๆ ครับ นอกจากนั้นชั้นนี้ยังมีห้อง Powder Room เป็นห้องน้ำสำหรับแขกให้อีกด้วย
ชั้น M – เป็น Multi-Function สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็น ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ห้องออกกำลังกาย ห้องทำการบ้านของลูก ห้องสะสมของ ตามไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้าน
ชั้น 2 และชั้น 3 – ห้องนอนขนาดใหญ่พร้อม Walk-in Closet และห้องน้ำแยกส่วนตัวทุกห้อง ซึ่งเป็นห้องนอนเล็กที่มีขนาดใหญ่ ใช้อยู่อาศัยได้จริง ส่วน Master Bedroom บริเวณชั้น 3 จะเป็นห้องนอนหลักแบบเต็มชั้น
ชั้น 4 – จะเป็นชั้นดาดฟ้าที่ทำเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัว สามารถชมวิวในโครงการได้จากมุมสูง
 

CORINA – ขนาด 42.0 – 48.6 ตร.วา 515 – 542 ตร.ม.

One Atelier Private Residence-Phaholyothin
บ้านแฝด 4 ชั้นครึ่ง มีลิฟต์ส่วนตัวภายในบ้าน พื้นที่หน้าบ้านที่ชั้น 1 จะเชื่อมต่อกับสวนส่วนกลางของโครงการ ซึ่งแบบบ้านหลังนี้จะได้ความเป็นส่วนตัวที่มากกว่าแบบอื่น เนื่องจากมีโครงสร้างติดกันเพียง 2 หลัง ไม่เหมือนแบบทาวน์โฮม และมีโครงสร้างส่วนที่ติดกันเป็นผนัง 2 ชั้นกันเสียงรบกวน นอกจากนั้น Type นี้จะได้หน้าบ้านที่กว้างกว่า มีความลึกของตัวบ้านที่ไม่เท่าแบบบ้านหลังอื่น ทำให้ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยวหน้ากว้างแทน
ชั้นใต้ดิน – ที่จอดรถสามารถจอดได้ถึง 4 คัน พร้อมพื้นที่จอด Superbike อีก 1 คันแบบสบายๆ สำหรับทางเข้าบ้านจากที่จอดรถ พร้อมพื้นที่ส่วนพักคอยก่อนขึ้นไปชั้น 1 รวมถึงมีส่วน Service เช่น ห้องซักล้าง- รีดผ้า ห้องแม่บ้าน และครัวไทย
ชั้น 1 – เป็นทางเข้าหลัก และพื้นที่ Common Area ได้แก่ ส่วนห้องรับแขกมีฝ้า Double Height ที่สูงถึง 5.7 เมตรต่อเนื่องกับส่วนรับประทานอาหาร และ Euro Kitchen ที่อยู่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สวนส่วนกลางด้านหน้าบ้าน ส่วนสระว่ายน้ำส่วนตัวจะอยู่บริเวณด้านหลังบ้านเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นได้
ชั้น M – จะเป็น Multi-Function สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตาม Lifestyle ของเจ้าของบ้าน เช่น ห้องออกกำลังกาย หรือ ห้อง Entertainment
ชั้น 2 และชั้น 3 – เป็นห้องนอนขนาดใหญ่พร้อม Walk-in Closet และห้องน้ำแยกส่วนตัวทุก Unit โดยมีห้อง Master Bedroom แบบเต็ม Floor อยู่ชั้นที่ 3 ของบ้าน
ชั้น 4 – จะเป็นชั้นดาดฟ้าที่ทำเป็นสวนส่วนตัว สามารถชมวิวได้จากมุมสูง

previous arrow
next arrow
Slider


สนใจนัดหมายติดต่อเยี่ยมชมโครงการได้ที่

ONE ATELIER PRIVATE RESIDENCE PHAHOLYOTHIN