One Blackfriars

เป็นครั้งแรกที่ REALIST ได้ไปรีวิวคอนโดไกลถึง London!! ที่ “One Blackfriars” คอนโดมิเนียมสุดหรูแบบ Super super Luxury ที่เราไม่เคยได้เห็นในไทย โครงการนี้พัฒนาโดย Berkeley group ซึ่งเป็นหนึ่งใน Leading Developer ที่ประเทศอังกฤษ “One Blackfriars” มีราคาตั้งแต่ 55-3,000 ลบ.!! (โดยประมาณ) ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าราคาขนาดนี้ โครงการนี้ขายดีพอสมควรเลยนะครับ
ทางโครงการแอบบอกมาว่า คนที่ซื้อห้องใหญ่ไปเนี่ย ยังไม่พอ ก็มักจะซื้อห้องเล็กให้คนติดตามอยู่ใกล้ตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้ามีลูกมีหลานไปเรียนที่ลอนดอนก็ว่าจะซื้อให้ซักห้อง (ล้อเล่นนะครับ 55) โครงการมีจุดเด่นที่ทำเลติดวิวแม่น้ำเทมส์ สามารถมองเห็นวิวสถานที่สำคัญๆ ของกรุงลอนดอนได้หลายแห่ง อาทิ London Eye, โบสถ์ St.paul และ The Shard เป็นต้น

FACT SHEET

โครงการ : One Blackfriars เจ้าของโครงการ : Berkeley group ทำเล : One Blackfriars Bridge ติดแม่น้ำ Thames  จำนวนชั้น :  50 ชั้น จำนวนยูนิต : 274 ยูนิต ราคา : 55 – 3,000 ลบ. สถานะ : สร้างเสร็จแล้ว

FACILITIES

  • Swimming  Pool
  • Fitness Suite
  • Golf Suite
  • Cinema Room
  • Spa
  • Snow Room
  • Treatment
  • Wine Room

KEY HIGHLIGHT

Snow Room – ห้องหิมะ สำหรับทำให้ร่างกายสดชื่นหลังจาก ห้อง Sauna และ Steam Indoor Swimming Pool – สระว่ายน้ำภายในอาคาร มีอุณหภูมิของน้ำที่ค่อนข้างอุ่น สามารถว่ายได้ตลอดเวลา Glass Panel Facade – เปลือกอาคารที่ประกอบจากกระจกจำนวน 9,135 ชิ้น 5 Storey Penthouse – ห้อง Penthouse ที่เป็นห้องเดียวตลอดทั้ง 5 ชั้น

Location & View

ตัวโครงการจะอยู่ติดริมแม่น้ำ Themes ซึ่งจะอยู่ตรงบริเวณที่เป็นโค้งน้ำพอดี ทำให้สามารถเห็นกรุงลอนดอนและสถานที่สำคัญๆ ได้อย่างชัดเจน อาทิ St.Paul Cathedral, The Shard, London และ Tate Modern ฯลฯ

ภาพวิว จากชั้น 39

ภาพวิว จากชั้น 39

Highlight Facilities

Snow Room

ห้องหิมะ สำหรับเข้าไปนั่งหลังจากเข้า Sauna และ Steam มาแล้ว ช่วยให้ร่างการสดชื่น, กระชุ่มกระชวยและตื่นตัว อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างภูมิต้านทานของร่างกายอีกด้วย

Cinema Room

ห้องดูภาพยนต์ แบบเต็มรูปแบบ รองรับที่นั่งประมาณ 12 ที่นั่ง ให้ประสบการณ์การดูภาพยนต์เสมือน เราไปดูที่โรงภาพยนต์จริง
 

Show Unit

ตัวห้องที่ทางเราได้ไปดู จะอยู่ที่ชั้น 39 ครับ โดยจะเป็นห้อง 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่หันระเบียงออกไปทางแม่น้ำ Themes ขนาดห้องจะอยู่ที่ 352 ตร.ม. ราคาประมาณ 600 ลบ. เลยทีเดียว

Kitchen

หลังจากเข้าห้องมาเดินออกมาจาก Foyer แล้วทางซ้ายมือจะเป็นห้องครัว ที่มีขนาดใหญ่พอสมควร มีเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำครัวค่อนข้างเยอะ ทั้งตู้เเช่ไวน์, ตู้เย็น, ซิงค์ล้างจาน, เตาไฟฟ้า, ฮ๊อป, ฮู้ด, เตาอบ และไมโครเวฟ

Dining Area

พื้นที่ทานอาหาร ที่สามารถมองออกไปเห็นวิวแม่น้ำ Themes ได้แบบเต็มที่ มีพื้นที่กว้างขวาง เชื่อมไปถึงพื้นที่นั่งเล่นอีกฝั่งหนึ่งของตัวห้อง

Balcony

ระเบียงแบบ Semi-Out Door มีพื้นที่กว้าง มองเห็นวิวได้เกือบ 180 องศา สามารถใส่โซฟาขนาดเล็ก หรือโต๊ะกาแฟ สำหรับมานั่งชมวิวพักผ่อนหรือจิบ Afternoon Tea แบบชิวๆ สไตล์ผู้ดีอังกฤษก็ยังได้

Double Living Area

พื้นที่นั่งเล่นสำหรับครอบครัว ที่สามารถวางโซฟาใหญ่ๆ ได้ถึง 2-3 ตัว แถมยังมีพื้นที่เหลือๆ สำหรับวางเปียโน ได้สบายๆ ด้วยความที่พื้นที่ต่างๆ ภายในห้องเชื่อมต่อกันหมด ทำให้ Space ภายในนั้น ค่อนข้างกว้างมากๆ

Master Bedroom

ที่อังกฤษ จะมีการวาง Function ในคอนโดฯ ค่อนข้างต่างจากที่ไทย อาทิ ห้องนี้เมื่อเปิดประตูเข้ามาที่ Foyer ประตู Master Bedroom จะอยู่ทางซ้ายมือเลย โดยภายในห้องนี้ จะมีเป็น Walk-In Closet ยาวไปจนถึง Master Bath Room ด้านใน

Master Bathroom

ห้องน้ำหลัก จะอยู่ภายในห้อง Master Bedroom ภายในประกอบไปด้วย อ่างล้างหน้าแบบ His&Her, อ่าง Jacuzzi, โถสุขภัณฑ์ และห้องอาบน้ำ