PARK 24

Park 24
เดิมโครงการ Park 24 เป็นโครงการ Condo High Rise ของบริษัท บริษัท พราวด์ เรียลเอสเตส จำกัด แต่ปัจจุบันบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้เข้ามาเทคโอเวอร์ไป ซึ่งถือเป็นการผนึกกำลังกันระหว่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งตลาดแมสและตลาดไฮเอนด์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค โดยโครงการ แบ่งเป็น 2 เฟส ในปัจจุบัน (2560) เฟสแรก 3 อาคาร สร้างเสร็จแล้ว ส่วนเฟส 2 อีก 3 อาคาร กำหนดแล้วเสร็จตุลาคม 2561 โครงการตั้งอยู่ใจกลางเมืองในสุขุมวิท 24 ย่าน High-end อยู่ห่าง 600 ม.จากสถานีพร้อมพงษ์ และ ย่าน Em District
จุดเด่นของโครงการนอกจากทำเลแล้ว คือเป็นย่านที่ปล่อยเช่าต่างชาติได้ และได้ราคาดี จึงมีอาคารที่เป็น Ascott (Serviced Apartment) อยู่ใน Park 24 และมีการันตี Yield ในช่วงแรกด้วย แต่คอนโดอีกส่วนหนึ่งของ Park 24 ก็สามารถซื้ออยู่เอง หรือซื้อมาปล่อยเช่าได้เช่นกัน  ในบทความนี้ทาง Realist จะพาไปดูรูปแบบ เงื่อนไข และวิธีการลงทุน เพื่อเปลี่ยนห้องพักเป็น Serviced Apartment และข้อดีข้อเสียหากต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง รวมถึงบทวิเคราะห์ในด้านต่างๆของโครงการนี้กันครับ
.

Fact

Project Name : Park 24 (พาร์ค 24) Developer : บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จํากัด (มหาชน) Location : ซ.สุขุมวิท 24 ถ.สุขุมวิท ห่าง BTS พร้อมพงษ์ 600 ม. Land area : เฟส 1 5-0-82 ไร่ เฟส 2 : 7-0-55 ไร่ No. of Units : อาคาร 1 : 4 ยูนิต อาคาร 2 : 533 ยูนิต อาคาร 3 : 300 ยูนิต
Unit Mixed 1 Bedroom (27-38 ตร.ม.) 2 Bedroom (52-54 ตร.ม.) Duplex (80-106 ตร.ม.) Facilities : Lobby, Mail Room , Swimming Pool , Fitness , Yoga Studio , Library , Meeting Room , Play Ground Access control, 24-hours security , CCTV Expected Completion : 2561 Common Expense : ราคาเริ่มต้น 7.45 ลบ. , ค่าส่วนกลาง = 65 บ./ตร.ม. , เงินจอง = 50,000 บ. , ทำสัญญา = 5%
. Park 24
โครงการ Park 24 มีความโดดเด่นในหลายๆด้าน ทั้งทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง ใกล้ย่าน Em District ซึ่งที่ดินบริเวณโดยรอบนั้นนับวันราคาก็มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีที่ดินสำหรับพัฒนาเป็นโครงการใหญ่ๆน้อยเต็มที ทำให้โครงการนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในก็ซื้อเพื่อลงทุนด้านอสังหาฯ โดยมีการการันตีผลตอบแทนการปล่อยเช่าถึง 5-6% (ใน 2 ปีแรก หลังจากนั้นตามผลประกอบการจริง)
อีกหนึ่งข้อเด่นคือเรื่องขนาดพื้นที่สีเขียวในโครงการ ที่มีค่อนข้างเยอะถึง 10 ไร่ ทำให้ภายในโครงการมีความร่มรื่นและน่าใช้งาน ส่วนกลางก็ครบครันในทุกๆอาคาร (มี Facilities ทั้ง 5 อาคาร ) ทั้งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีความยาวถึง 40 ม. และเนื่องจากเป็นคอนโดแบบ High Rise จึงรับประกันเรื่องวิวในมุมสูง ซึ่งบอกเลยว่าสวยงามทีเดียวในหลายๆมุม เช่นถ้ามองด้านทิศตะวันตกจะเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาพอดี สวยงามมากครับ 
.

1.โครงการมีการร่วมมือจากบริษัทชั้นนำหลายฝ่าย

.

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ และ พราวด์ เรสซิเดนซ์

Park24
รูปแบบของความร่วมมือของทั้งสองบริษัท คือ ต่างฝ่ายจะเข้าซื้อหุ้นของกันและกัน โดยบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จะเข้าซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดของบริษัท พราวด์ เรสซิเดนซ์ จำกัด จำนวน 10 ล้านหุ้น จะชำระราคาหุ้นเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 4,000 ลบ. โดยมีแหล่งเงินทุนจากสถาบันการเงินและเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท ขณะเดียวกัน บริษัท พราวด์ เรสสิเดนซ์ จำกัด ก็จะเข้าทำการซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) จำนวน 81,197,171 หุ้นเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1,000 ล้านบาท หรือคิดเป็น 5% ของทุนจดทะเบียน
สำหรับบริษัท พราวด์ เรสซิเดนซ์ จำกัด เป็นผู้พัฒนา โครงการคอนโดมิเนียมไฮเอนด์ PARK 24 ใจกลางย่านสุขุมวิท มูลค่าโครงการรวมกว่า 1.7 หมื่นลบ. ปัจจุบัน มีผู้ทำสัญญาจะซื้อจะขายห้องชุดแล้วประมาณ 1 หมื่นลบ. เป็นผู้ซื้อต่างชาติมากกว่า 5,000 ลบ. ในเฟส1 ขายไปแล้วทั้งหมด 90% และพร้อมให้เข้าอยู่ในเดือน ธ.ค. 2560 ส่วนเฟส 2 คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือน ต.ค. 2561
 

2.ทำเลใจกลางสุขุมวิท 600ม. จาก BTS พร้อมพงษ์ และย่าน Em District

Park24

Transportation

ในย่านพร้อมพงษ์ บริเวณ ถ.สุขุมวิทช่วงนี้เป็นจุดที่มีการจราจรหนาแน่นเป็นอย่างมาก ทั้งฝั่งเลขคู่และเลขคี่ เนื่องจากเป็นถนนเส้นหลักที่เป็นทางตรงยาวและเป็นจุดที่คนใช้เดินทางระหว่างช่วงสุขุมวิท พระรามสี่ และเพชรบุรี ผ่านซอยต่างๆ อีกทั้งยังมีจุดขึ้นลงทางด่วนกระจายอยู่โดยรอบในระยะประมาณ 5 กม. ทั้งทางด่วนเพลินจิต , พระรามสี่ , เอกมัย-รามอินทรา และสุขุมวิท50 และหากเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะก็สามารถทำได้โดยสะดวกด้วยรฟฟ. สายสีเขียว สถานีพร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นสายหลักที่ใช้เดินทางเข้า-ออกนอกเมือง
การเดินทาง เนื่องจากย่านนี้ถือเป็นกรุงเทพชั้นใน ดังนั้นการจราจรฝั่งขาเข้าจะหนาแน่นกว่าขาออก หากตรงไปทางทิศตะวันตกจะเชื่อมกับถ.เพลินจิตและพระราม 1 ส่วนทางทิศตะวันออกทางเส้นสุขุมวิทจะเป็นย่านทองหล่อ และสามารถขับยาวจนออกนอกเมืองไปยังเส้นสมุทรปราการได้ หากวิ่งจากเส้นรัชดาภิเษกขึ้นไปทางทิศเหนือถนนจะไปบรรจบกับถ.เพชรบุรี ย่านบางกะปิ ส่วนทิศใต้ฝั่งถ.พระราม4 จะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา และติดกับทางด่วนเฉลิมมหานคร ซึ่งเราสามารถใช้เส้นนี้เดินทางออกนอกเมืองไปยังจ.ชลบุรีได้อีกด้วย
.

ความอุดมสมบูรณ์ของย่าน

ฝั่งซ.สุขุมวิทเลขคี่ หรือ ถ.สุขุมวิทขาออกนอกเมืองมุ่งหน้าไปยังทองหล่อ สิ่งปลูกสร้างสองข้างถนนส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3-4 ชั้น ด้านล่างอาคารจะเป็นร้านค้าปลีกย่อย ตั้งแต่ร้านขายของชำ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร รวมถึง Villa Market ซึ่งเปิดตลอด 24 ชม. รวมถึงยังมี Community Mall อย่าง Miracle Mall ที่ตั้งอยู่ระหว่างซ.สุขุมวิท 41 กับ ซ.สุขุมวิท 43 ในช่วงเวลากลางวันจะมีร้านค้าแผงลอยบนทางเท้า และภายในซอยเกือบทั้งหมดเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงาน คอนโดทั้ง High Rise / Low Rise รวมถึง Lifestyle Mall ขนาดเล็ก
ฝั่งซ.สุขุมวิทเลขคู่ สามารถวิ่งทะลุไปยังถ.พระราม 4 ได้เช่นกัน อีกทั้งซ.22 และ 24 ยังสามารถวิ่งทะลุถึงกันได้ ส่วน Landmark หลักๆของย่านก็คือบริเวณ Em District ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Emporium , EmQuartier และในอนาคตก็จะมี EmSphere เกิดขึ้นเป็นอีกหนึ่ง Magnate ใหม่ของย่าน รวมถึงพื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองอย่าง สวนเบญจสิริ ส่วนสิ่งปลูกสร้างหลักๆในซอย ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านพักอาศัยสูง 2-3 ชั้น คอนโด High Rise และศูนย์การค้าแบบ Communities Mall เช่น K Village และ A Square 

Em District

Villa Market

Miracle Mall

K-Village

A Square

.

3.แหล่งรวมคอนโดระดับ Luxury บนถนนสุขุมวิท

ย่านพร้อมพงษ์นั้นถือเป็นย่านกรุงเทพชั้นใน และเป็นโซนธุรกิจ โดยมีการเติบโตของเมืองอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมูลค่าที่ดินซึ่งนับวันจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้โครงการคอนโดระดับ Luxury เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา
ทาง Realist จึงได้  Research โครงการคอนโดรอบๆย่านโดยให้ตัวโครงการ Park 24 เป็นจุดศูนย์กลาง และนำมาวิเคราะห์หาค่า Yield เพื่อดูว่าตัวเลขที่ทางโครงการการันตีมาว่า 5-6% นั้น เป็นไปได้มากเพียงใด ซึ่งผลจากการคำนวณ 12 โครงการ ค่า Yield ที่ได้คือ 4.85 % ถือว่าเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกับตัวเลขที่โครงการการันตี และตัวเลขนี้ก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง
  .

4.ซอยสุขุมวิท 24 แหล่ง Red Ocean ของ Serviced Apartment

พร้อมพงษ์คือหนึ่งในย่านเศรษฐกิจมีชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทำให้มี Serviced Apartment เกิดขึ้นมารองรับความต้องการ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายอย่างนักธุรกิจชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในไทย และกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในระยะยาว
โดยภายใน ซ.สุขุมวิท 24 นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ซึ่งเต็มไปด้วย Serviced Apartment และ คอนโดสำหรับปล่อยเช่า โครงการ Park 24 จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจหากจะซื้อไว้เพื่อลงทุนปล่อยเช่า
Serviced Apartment ในปัจจุบันเป็นทางเลือกที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจหากต้องการพักอาศัยในไทยเป็นระยะเวลานาน เนื่องจากที่พักมีขนาดใหญ่ กว้างกว่า Apartment ทั่วไป ค่าใช้จ่ายรายเดือนที่น้อยกว่าโรงแรมหากเช่าระยะยาว และบริการภายในที่พักที่สะดวกสบาย
และให้ความรู้สึกเหมือนอยู่โรงแรม เมื่อดูจากตารางจะเห็นความแตกต่างระหว่างราคาของ Serviced Apartment กับ Condo ปล่อยเช่า เมื่อพิจารณาจากราคาเริ่มต้น / ตร.ม. เนื่องจากมีเรื่องของการบริการ และอำนวยความสะดวกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยนั่นเอง
.

Surrounding

เมื่อพิจารณาบริบทโดยรอบโครงการ เนื่องจากโครงการอยู่ในย่านเศรษฐกิจ ส่วนใหญ่จึงมีอาคารสำนักงานและคอนโด High Rise ขึ้นอยู่ตลอดทั้งย่าน รวมถึง Serviced Apartment แต่ส่วนหนึ่งก็ยังเป็นอาคารพักอาศัย และอาคารพาณิชย์ และเนื่องจากที่ดินในบริเวณนี้มีความหนาแน่นของสิ่งปลูกสร้างสูง โครงการใหญ่ๆจึงเกิดขึ้นได้น้อยเต็มทีในอนาคต
มุมที่ดีที่สุดของโครงการ จะเป็นทิศตะวันตก (เห็นโค้งแม่น้ำ) กับทิศเหนือ (City view) ของโครงการ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาคารพักอาศัย และอพาร์ตเมนท์สูงไม่เกิน 4 ชั้น ส่วนทางทิศตะวันออกกับทิศใต้จะติดกับคอนโดสูงหลายโครงการ มุมมองในทิศนี้อาจจะไม่ดีมากนัก
.

5.Facilities ครับครันทุกอาคาร

Facilities ของโครงการถือว่าครบครันเนื่องจากมีให้ในทุกๆอาคารสำหรับพักอาศัย (โครงการมีส่วนพักอาศัย 4 อาคาร) และมีขนาด พื้นที่ที่ใกล้เคียงกัน โดยจุดเด่นคือ สระว่ายน้ำ ที่มีความยาว 40 ม. ซึ่งในอาคาร 3 อยู่ในชั้นบนสุดของอาคาร ทำให้ได้รับวิวแบบ Panorama อย่างเต็มที่
ในส่วนพื้นที่สีเขียว ให้มาเยอะถึง 10 ไร่ แต่ค่อนข้างกระจายตัว ไม่เป็นผืนใหญ่ จึงรู้สึกว่า Facilities และวิวบนยอดอาคารเป็นสิ่งที่โดดเด่นกว่าพื้นที่สีเขียวที่โครงการให้นะครับ 

สระว่ายน้ำระบบเกลือ ยาวถึง 40 ม.

.

ฟิตเนสกินพื้นที่ทั้ง Floor และมีในทุกๆอาคาร สามารถมองเห็นวิวแบบ Panorama ในมุมสูงได้
พื้นที่เรียนบัลเล่ต์ และ โยคะ
เวทีมวยสำหรับออกกำลังกาย
.
Social Club
Meeting Room
.
Lobby
Lift Lobby

Living Area .

6.ห้องพักออกแบบได้ลงตัวและน่าใช้สอย

ห้องพักของโครงการ Park 24 นั้นมีมีรูปแบบค่อนข้างหลากหลาย แต่หลักๆจะเป็นห้องแบบ 1 Bed, 2 Bed และ 3 Bed Duplex ในภาพรวมห้องพักถือว่ามีสเปคที่ดีได้มาตรฐานโครงการระดับ Luxury การจัดการพื้นที่ในห้องพัก แบบ 1 Bed เป็นห้องแนวยาว มีการแบ่งห้องน้ำเป็น 2 ห้องเล็กด้วย (Bath& toilet) ถ้าอยู่ 2 คนน่าจะสะดวกดี ส่วนแบบ 2 Bed จัดพื้นที่ใช้สอยได้โอเค มีห้องน้ำเดียวแต่พยายามเชื่อมให้ทั้ง 2 ห้องนอนสามารถใช้ได้พร้อมกัน เพราะแยก function ชัดเจน 
ในหัวข้อนี้ทาง Realist ได้เลือกห้องตัวอย่างของโครงการมาทั้งหมด 2 แบบ คือ 1 Bed กับ 2 Bed ซึ่งเป็นการตกแต่งของทาง Ascott ส่วนห้องที่ทาง Origin ตกแต่งจะสามารถเข้าไปชมได้ที่โครงการนะครับ จริงๆเราได้ไปเยี่ยมชมมาทั้ง 2 แบบ ก็ต้องบอกว่าของ Ascott ให้เฟอร์ฯหน้าตาดีทีเดียว เพราะการเป็น Serviced Apartment ก็ต้องหน้าตาเหมือนโรงแรมอยู่ซักหน่อย แต่ของ Origin ก็ให้เฟอร์ฯมาครบ แต่อาจจะไม่หรูเท่านะครับ 
.

1 Bedroom 28 SQ.M.

ห้องพักแบบ 1 ห้องนอน หากดูจากการวางผังจะเห็นว่าห้องถูกจัดเป็นแนวยาว ทำให้มีข้อดีเรื่องการวางเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่สามารถทำได้โดยง่าย และจัดการได้หลากหลายรูปแบบ เตียงนอนถูกจัดวางไว้ชิดกับหน้าต่าง ข้อดีคือหน้าต่างที่ได้ภายในห้องเป็นบานเลื่อนแบบเต็มบาน และมีระเบียงออกไปยังภายนอก แต่ข้อเสียคือตัวกรอบบานซอยถี่เกินไป ทำให้ได้รับวิวไม่เต็มที่ อีกทั้ง design ของ Facade ยังเป็นเส้นๆ ค่อนข้างรบกวนวิวอยู่หน่อยๆ (จริงๆถ้า design ให้ตรงกับกรอบบานอลูมิเนียมก็จะดีนะครับ)  ส่วนวัสดุภายในห้องถือว่าดีในระดับมาตรฐาน ตัวพื้นห้องปูด้วยไม้ลามิเนตหนา 9 มม. ส่วนพื้นระเบียงเป็นกระเบื้องโมเสก พื้นและผนังห้องน้ำเป็นกระเบื้องเซรามิก โครงการให้ชุดครัวแบบ Built-in ของ Kohler และชุดเตา Teka สุขภัณฑ์ห้องน้ำเป็นของ kohler เช่นเดียวกัน ส่วนแอร์เป็นของ Daikin (1 ห้องนอนมีแบบแถมฉากกั้นด้วย แต่เราแนะนำว่าติดบานเลื่อนกระจกจะดีกว่าครับ แสงสว่างจะได้เข้าถึงทั้งห้อง)

ตัวอย่างห้อง 1 Bedroom แบบมีฉากกั้น

ตัวอย่างห้อง 1 Bedroom แบบห้องเปล่า

.

2 Bedroom 54.14 SQ.M.

Duplex Room 80-106 SQ.M.

 

.

1.พื้นที่สีเขียว 10 ไร่ ไม่ใช่ผืนเดียวกัน แต่เป็นพื้นที่ย่อยๆประกอบกัน

พื้นที่สีเขียวภายในโครงการจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส ในเฟสที่ 1 จะมีตรงส่วนทางเข้าอาคารติดอาคาร 1 (ร้านค้า) เป็นสวนที่ทำหน้าที่เป็น Setback ของโครงการ และส่วนด้านในระหว่างอาคาร 2 กับ 3 และด้านหลังอาคาร 3 ใกล้กับทางออกไปยัง ซ.สุขุมวิท 22 ซึ่งเป็นสวนด้านบนของทางเข้าพื้นที่จอดรถ ในเฟส 2 จะเป็นสวนที่อยู่ระหว่างอาคาร 4 กับ 5 เมื่อพิจารณาจากผังแล้ว สวนในเฟสนี้จะเป็นพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดของโครงการ ในปัจจุบันเป็นต้นไม้ใหญ่ที่เพิ่งนำมาลงพื้นที่ ยังไม่โตเต็มที่ ซึ่งถ้าหากต้นไม้ทั้งโครงการโตเต็มที่แล้วก็น่าจะสร้างความร่มรื่นให้แก่โครงการได้พอสมควร 
.
พื้นที่สีเขียวของโครงการในความเห็นของ Realist คือ มีความร่มรื่น แต่ค่อนข้างแยกย่อยเป็นพื้นที่เล็ก ๆ ทั่วโครงการ ไม่ได้เป็น Park ซะทีเดียว แต่เมื่อเรามาดูตามข้อกฏหมาย เค้าให้พื้นที่สีเขียวมาไม่น้อยนะครับ ให้มามากกว่าที่กฎหมายกำหนดถึง 2.5 เท่า ถือว่าค่อนข้างเยอะพอสมควร และก็สร้างความร่มรื่นภาพรวมให้แก่โครงการได้ดี 

บรรยากาศสวนภายในโครงการ

..

2.การออกแบบรูปลักษณ์อาคารมีเส้นสายน่าสนใจ แต่บังวิวไปนิด

การใช้ฟินมาประดับตกแต่งอาคารอาจทำให้ตัวอาคารดูสวยงามน่าสนใจ แต่เมื่อพิจารณาในเชิงฟังก์ชั่นการใช้งานแล้วถือว่ามีจุดด้อยในด้านประโยชน์ใช้สอย
เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ก็อาจช่วยบังแดดได้บ้างแต่ไม่มากนัก อีกทั้งยังบดบังทัศนียภาพภายนอกในหลายๆจุด 
.

สรุปทุกประเด็นของโครงการ Park 24

  • โครงการ Park 24 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจภายในย่าน เพราะเมื่อดูจากบริบทโดยรอบที่เป็นย่านธุรกิจ อีกทั้งยังอยู่ในโซนกรุงเทพชั้นใน ทำให้ความต้องการห้องพัก และซื้อเพื่อการลงทุนมีอย่างต่อเนื่อง โครงการมีอัตรา Yield อยู่ที่ 4.85 – 5 % ถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าสนใจในการลงทุนทีเดียว โดยราคาเฉลี่ยของโครงการ Park 24 ถือว่าสมเหตุสมผลเมื่อเทียบกับโครงการข้างเคียง โดยเริ่มต้นที่ 280,000 บ./ตร.ม. ส่วนโครงการที่แพงที่สุดในย่านจะคือ MARQUE สุขุมวิท (329,892 บ./ตร.ม.) ซึ่งเป็นโครงการใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นเช่นเดียวกัน
  • Facilities โดยรอบโครงการถือว่าครบครันทั้ง Community mall และ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่างย่าน Em District
  • ในเรื่องการเดินทางถือว่าเป็นทำเลที่เดินทางได้สะดวก ทั้งรถไฟฟ้า และรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งในช่วงเวลาเร่งด่วนอาจมีการจราจรที่ติดขัดอยู่บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของย่านนี้อยู่แล้ว
  • ส่วน Facilities ภายในโครงการ ถือว่าครบครันเช่นกัน มี Highlight คือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่ยาวถึง 40ม. และพื้นที่สีเขียวโดยรอบโครงการที่สร้างความร่มรื่นให้แก่โครงการได้ดี
  • ห้องพักตัว Spec ถือว่าดีในระดับมาตรฐาน ส่วนการจัดผังห้องในบาง Type อาจจะไม่ค่อยลงตัวนัก เพราะไม่ได้มีการแบ่งสัดส่วนของพื้นที่อย่างชัดเจน แต่ภาพรวมถือว่าน่าใช้สอย
  • วิวของอาคารในแต่ละด้าน ใช้ได้เลยทีเดียว ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาในทิศตะวันตกครับ