Park Avenue Private ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

วันนี้พามาดูโครงการบ้านหรูโซนทำเลกรุงเทพกรีฑากันบ้างครับ ชื่อโครงการว่า Park Avenue Private เป็นบ้านเดี่ยวจากผู้ประกอบการชื่อ The Four Wings Group ที่อยู่ในวงการอสังหาฯ มากว่า 60 ปี โดยครั้งนี้หันมาจับอสังหาฯ ประเภทบ้านเดี่ยว บน ถ.กรุงเทพกรีฑา และ ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ที่มาในแนวคิด “ The Sense of Ultimate Living ” 
โดยจุดเด่นหลักตั้งแต่หน้าโครงการก็เจอกับ Community Mall ที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ที่ทำให้พื้นที่โดยรอบเติมเต็มมากขึ้น รวมถึงส่วนกลางของโครงการก็อยู่ในส่วนนี้ด้วยทั้ง Fitness, สระว่ายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ รูปแบบบ้านยังมีเอกลักษณ์ที่พิเศษ ซึ่งถ้าอยากรู้ว่าตัวโครงการนี้จะมีความสุดขนาดไหน ตามไปชมกันเลยครับ

Location

พื้นที่บริเวณ ถ.กรุงเทพกรีฑา นั้นอยู่บริเวณทางโซนตะวันออกของกรุงเทพฯ ที่เป็นพื้นที่ที่มีโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมอยู่ค่อนข้างเยอะ อย่างแรกคือมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอุปโภคและบริโภคค่อนข้างเยอะ นอกจากนั้นยังมีมหาวิทยาลัยอย่าง ม.อัสสัมชัญ, ม.รามคำแหง โรงเรียนนานาชาติ เช่น Wellington College Bangkok และ Brighton College Bangkok รวมถึงมหาวิทยาลัยนานาชาติหลายแห่งด้วย ส่วนด้านโรงพยาบาลก็มี รพ.รามคำแหงและ รพ.สมิติเวช ศรีนครินทร์ 
ส่วนอย่างที่ 2 คือความสะดวกในการเดินทาง ที่เมื่อไม่นานมานี้มีโครงการตัดถนนเส้นใหม่อย่าง ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ที่วิ่งแยกจากเส้นกรุงเทพกรีฑาเดิมยาวไปถึงทางด่วนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอก ไปสุดที่ ถ.ฉลองกรุง เขตลาดกระบัง ซึ่งในปัจจุบัน (Q3 2018) ถนนเส้นมีการเปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว อาจยังมีการก่อสร้างอยู่บริเวณทางแยกกับเส้นกรุงเทพกรีฑาเดิมอยู่บ้าง แต่ก็สามารถใช้งานได้ไม่ติดขัดเสียเท่าไหร่นัก โดยที่ตัวโครงการจะอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามกับสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา
 

The Park Community Mall ขนาดใหญ่ที่ตอบโจทย์

Community Mall บนพื้นที่อาคาร 8,900 ตร.ม.ประกอบไปด้วยซูเปอร์มาเก็ตอย่าง Tops Daily ที่ขายของอุปโภคบริโภคทั่วๆ ไป รวมไปถึงของสดที่สามารถซื้อมาทำอะไรทานเองที่บ้านได้, ร้านกาแฟยอดฮิตอย่าง Starbucks Coffee, ร้านอาหารญี่ปุ่น ราเมง โคราคุเอ็น, Pizza Company, ร้านอาหารอิตาลี Papa’s Kitchen และร้านอื่นๆ ในอนาคต ทำให้ด้านความอุดมสมบูรณ์ของโครงการค่อนข้างโอเค สามารถเดินจากบ้านมา Community Mall แบบสบายๆ
เรื่องกินผ่านไป คราวนี้มาดูทางฝั่งของการออกกำลังกายกันบ้าง สำหรับ Fitness สำหรับลูกบ้านโครงการนี้ จะเป็นบริการของ W Fitness ที่ให้เครื่องออกกำลังกายมาแบบจัดเต็มสุดๆ และครบเครื่องมาก แต่เนื่องจากความเป็น Sport Club โดยปกติก็จะต้องมีค่าบริการ จะเป็นรายเดือนหรือรายปีก็ว่ากันไป แต่ในกรณีของลูกบ้าน Park Avenue Private นั้นใน 3 ปีแรก สามารถใช้บริการได้ฟรีในส่วนของ Fitness, Suana & Steam และ Infinity Edge Pool บริเวณชั้น 3 ของ Community Mall และในปีที่ 4-5 ได้รับส่วนลด 50% ต่อคน ถ้าเป็นคนที่ชอบออกกำลังกายหรือเข้าฟิตเนสอยู่แล้วก็ถือว่าคุ้มมากๆ นอกจากจะไม่ต้องจ่ายค่าฟิตเนสแล้วยังสามารถเดินมาใช้งานได้ง่ายๆ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์ที่ครบครันอีกด้วย

The Park feel Good Mall

ตัว The Park นั้นจะอยู่ด้านหน้าโครงการ Park Avenue Private ตรงข้ามกับสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา เป็น Community Mall ที่มีทั้งร้านอาหาร, ร้านขายของอุปโภคบริโถคต่างๆ และ W Fitness สปอร์ตคลับแบบครบวงจร

ภายในร้าน Starbucks

ร้าน  Ramen Kourakuen และร้าน Pizza Company

Infinity Edge Pool

สระว่ายน้ำบริเวณชั้น 3 เป็นแบบ Infinity Edge Pool ความยาว 30 ม. สามารถชมวิวสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑาได้อย่างชัดเจน ซึ่งโครงการที่จะได้เห็นวิวพื้นที่สีเขียวใหญ่ขนาดนี้นั้นหาได้ยากมากในกรุงเทพฯ นอกเหนือจากนั้นยังมีจากุซซี่, น้ำร้อน, น้ำเย็น และออนเซ็น

นอนชิวชมวิว สนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑาแบบจุใจ

พื้นที่บริเวณด้านข้างของสระ

W Fitness

สปอร์ตคลับครบวงจร ประกอบไปด้วย Fitness, Swimming Pool, Pilates, Yoga, RSM Boxing,  คอร์ด Badminton, คอร์ด Basketball และ หน้าผาจำลอง ด้วยมาตรฐานระดับ Life Fitness (การใช้บริการตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด)

เล่นฟิตเนสพร้อมกับชมวิวสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา 

ภายใน Fitness มีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายครบครัน

ห้องกระจกสำหรับโยคะและพิลาทิส

สนามมวย RSM

สนาม Street Basketball

คอร์ดแบตมินตันและหน้าผาจำลอง

 

บ้านแบบ Modern Luxury Tropical Style

ภาพรวมของโครงการนั้น จากชื่อของโครงการอย่าง Park Avenue Private โครงการจึงเน้นไปที่ความเป็นส่วนตัวและความสงบจากธรรมชาติ ด้วยยูนิตเพียง 36 ยูนิต ซึ่งถือว่าน้อยๆ มากๆ ถ้าเทียบกับโครงการบ้านเดี่ยวอื่นๆ จะแบ่งแบบบ้านเป็น 3 แบบตามขนาด S, M และ L โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 27 ลบ.
แบบบ้านทั้ง 3 แบบของ Park Avenue Private นั้นจะถูกออกมาภายใต้แนวคิด  The Modern Luxury Tropical Style ที่เน้นผสานความหรูหรา มีระดับเข้าธรรมชาติที่มีในรูปแบบของสวนที่อยู่รอบตัวบ้าน และสุดท้ายเพิ่มความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยด้วยระบบ Home Automation ในการสั่งการเปิดปิดและควบคุม แสงไฟและระบบปรับอากาศภายในตัวบ้าน

L – Laurel

Land Size 102.6 – 141.2 sq.w. Usable 680 sq.m. Feature – 1 Master Bedroom – 3 Bedrooms – 4 Bathrooms – 2 Powder rooms – 1 Maidrooms – 4 Parkings – Private Sky Pool – Elevator

M – Mulberry

Land Size 78.9 – 97.1 sq.w. Usable 439 sq.m. Feature – 1 Master Bedroom – 4 Bedrooms – 5 Bathrooms – 2 Powder rooms – 1 Maidrooms – 3 Parkings – Elevator

S – Snowberry

Land Size 64.7 – 74.4 sq.w. Usable 354 sq.m. Feature – 1 Master Bedroom – 3 Bedrooms – 4 Bathrooms – 2 Powder rooms – 1 Maidrooms – 3 Parkings
 

เจาะลึกแบบบ้าน M – Mulberry

แบบบ้านที่เราจะนำมาวิเคราะห์นั้นจะเป็นแบบ M – Mulberry ที่เป็นบ้านขนาดกลางของโครงการนี้

Privacy Sequence

ชั้น 1

ตัวบ้านจะถูกลำดับการเข้าถึงตามลำดับความเป็นส่วนตัว เริ่มจากพื้นที่รอบบ้านที่อยู่ในระดับ Public ถัดมาเมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน ชั้น 1 บริเวณ Entrance Hall, Dining Area และ Living Room นั้นจะอยู่ในระดับ Guest หรือ เป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกไปใครมานั่นเอง โดยจะมีพื้นที่ที่อยู่ในระดับ Private คือห้องนอนผู้สูงอายุด้านล่าง ซึ่งภายในจะมี Walk-In Closet และห้องน้ำในตัว ทำให้ไม่ต้องออกมาใช้ห้องน้ำสำหรับรับแขกด้านนอก

ชั้น 2

เมื่อขึ้นมาบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ก็จะมีห้อง Family Room ที่เป็นเหมือนห้อง Living Room เฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น เวลามีแขกมาบ้าน คนในบ้านก็ยังสามารถมาใช้พื้นที่บริเวณนี้ในการทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ ซึ่งในชั้นนี้ก็จะมีห้องน้ำรวมภายในชั้น ทำให้ไม่ต้องเดินลงไปเข้าห้องน้ำด้านล่างหรือภายในห้องของตนเอง

ชั้น 3

ด้านห้องนอนของคนในบ้าน ห้อง Master Bedroom จะอยู่ที่ชั้น 2 ส่วนห้องนอนอื่นๆ จะอยู่ที่ชั้น 3 ของบ้าน โดยห้องนอนทุกห้องจะมีมุมแต่งตัว และห้องน้ำส่วนตัวของตนเอง ซึ่งถือว่าสะดวกสบายและเป็นส่วนตัวมากเลยทีเดียว
 
Double Volume Space Double Volume Space นั้นเป็นอีกจุดเด่นสำคัญของบ้านในโครงการนี้เลยก็ว่าได้ โดยที่ตัวบ้านนั้นจะมีจุดที่เป็น Double Volume Space ถึง 2 ที่ โดยที่แรกจะเป็น Living Area บริเวณชั้น 1 เป็นพื้นที่สำหรับต้อนรับแขกของบ้าน และส่วนที่ 2 จะเป็น Family Room บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านนั่นเอง
และส่วนที่ 2 จะเป็น Family Room บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านนั่นเอง ด้วยเพดานที่สูง 6.4 ม. พร้อมทั้งบานกระจกตั้งแต่พื้นถึงฝ้า นั้นทำให้ตัวบ้านดูกว้าง โปร่ง และหรูหรามีระดับ ส่งผลให้ตัวบ้านโดยรวมแล้วมีความ Comfortable มากขึ้นนั่นเอง

Facade แบบ Tropical Style

Facade หรือเปลือกอาคารนั้น นอกจากจะทำหน้าที่กั้นอาคารระหว่างภายในและภายนอกแล้ว ยังมีหน้าที่ส่งเสริมให้ตัวอาคารนั้นดูดีขึ้นด้วย ทางด้านของ Facade ของบ้านในโครงการนี้จะมีลักษณะเป็นระแนงไม้เรียงตัวกันไป แต่จะแตกต่างจากแบบธรรมดา ตรงที่ของที่นี่จะเป็น Facade แบบหยักและสลับฟันปลากันไป ทำให้ตัวบ้านดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป แต่จะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้น เข้ากับแนวคิด The Luxury Modern Tropical ของโครงการ ด้านภายในนั้น การมี Facade ที่เป็นระแนงยังส่งผลให้แสงที่เข้ามาภายในบ้านนั้นมีระดับที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงของวัน ทำให้ห้องดูมีมิติและอบอุ่นมากขึ้น

Smart Home Automation 

ตัวบ้านนั้นยังมี Home Automation จาก ABB ในการอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิต โดยเราสามารถควบคุมการเปิด-ปิด เครื่องปรับอาคารและดวงไฟ ผ่านมือถือ รวมถึงการตั้งอุณหภูมิความเย็น หรือบรรยากาศของแสง ให้เข้ากับการใช้ชีวิตได้ ด้านความปลอดภัยภายในตัวบ้านนั้น ตัวบ้านจะมี Digital Door Lock ,โทรศัพท์ฉุกเฉิน และกล้องวงจรปิดติดอยู่รอบตัวบ้าน พร้อมทั้งไฟ Censor ที่จะติดก็ต่อเมื่อมีคนเข้าในบริเวณนั้นๆ รวมถึงมีระบบสัญญาณกันขโมย ไฟฉุกเฉินสำรอง ทุกชั้นบริเวณโถงหน้า บันได กรณี ไฟฟ้าดับอีกด้วย

มุมต่างๆ ภายในแบบบ้าน M – Mulberry  | 439 sq.m.

ชั้น 1 – ภายใน

Living Area ชั้นที่ 1

Entrance Hall ชั้นที่ 1

 

Lift & Stair ชั้นที่ 1-3

Dining Area ชั้นที่ 1

Pantry & kitchen

 

Powder Room ชั้นที่ 1 และ 2

Grandparents Bedroom ชั้นที่ 1

ชั้น 1 – ภายนอก

Terrace ชั้นที่ 1

Parking ชั้นที่ 1

Garden ชั้นที่ 1

 

ชั้น 2

Master Bedroom ชั้นที่ 2

Walk-In Closet (อยู่ใน Master Bedroom) ชั้นที่ 2

Family Room ชั้นที่ 2

ชั้น 3

ห้องนอน 1 ชั้นที่ 3

Bห้องนอน 2 ชั้นที่ 3

ห้องนอน 3 ชั้นที่ 3

Multi Purpose Room (บ้านตัวอย่างจัดเป็น ห้องพระ) ชั้นที่ 3

 

มุมต่างๆ ภายในแบบบ้าน S – Snowberry | 354 sq.m.

ชั้น 1

หน้าบ้าน

Living Area ชั้นที่ 1

Dining Area & Pantry ชั้นที่ 1

ชั้น 2

Master Bedroom ชั้นที่ 2

Master Bathroom ชั้นที่ 2

Family Room ชั้นที่ 2

ชั้น 3

ห้องนอน 1 ชั้นที่ 3

ห้องนอน 2 ชั้นที่ 3

 

แบบบ้าน L – Laurel | 680 sq.m.

เนื่องจากทางโครงการมีบ้านตัวอย่างเพียง แบบ S และ M ทำเราไม่ได้เก็บภาพด้านในของแบบบ้าน L มา ทั้งนี้สิ่งที่เพิ่มเข้ามาของแบบ L จะเป็นชั้นที่ 4 ที่เป็น Private Sky Pool และขนาดตัวบ้านที่ใหญ่กว่าเดิม

Sales Gallery ของโครงการ

Sales Gallery

สวนส่วนกลางของโครงการ

 

สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Park Avenue Private

Facilities สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการนั้น เป็นจุดเด่นสำคัญของโครงการ ด้วย “The Park Feel Good Mall” Community Mall ที่รวมร้านอาหารและร้านขายของเข้ามามากมาย รวมถึง W Fitness สปอร์ตคลับที่รวมเครื่องออกกำลังกายไว้มากมายทั้ง Gym Fitness, Infinity Edge Pool, Yoga&Pilates และ Boxing จาก RSM อีกทั้งยังมี Steam&Suana ให้บริการด้วย โดยรวมแล้วถือว่า Community Mall แห่งนี้ตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างดีทีเดียว Design ด้านการออกแบบตัวบ้านนั้น ตัวบ้านจะเน้นพื้นที่การใช้งานที่กว้างทำให้สามารถใช้งานได้สะดวก อาทิ Living Area และ Family Room ที่เป็น Double Volume Space ทำให้ตัวบ้านดูกว้างและโปร่งขึ้นพอสมควรด้าน Function การใช้งานก็มีมาให้ครบ เหมาะกับครอบครัวใหญ่ 3-4 คนขึ้นไป มีการใส่ใจในเรื่องของความเป็นส่วนตัวของคนในบ้าน ด้วยแต่ละห้องจะมีห้องน้ำเป็นของตนเอง และในพื้นที่ที่ใช้ร่วมกันก็จะมีห้องน้ำแยกไว้ให้อีก 
Location โครงการอยู่ระหว่าง ถ.กรุงเทพกรีฑา และ ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ตัดใหม่ (ปัจจุบันเปิดใช้งานแล้ว มีจุดที่ยังก่อสร้างเพียงบางจุด) ทำให้มีความสะดวกสบายในการเดินทางอย่างมาก สามารถเดินทางเข้าเมืองและออกไปชานเมืองได้ง่าย อีกทั้งจากโครงการยังสามารถเลือกได้ว่าจะออกไปทางเส้นไหน ไม่ว่าเส้น ถ.กรุงเทพกรีฑา หรือ ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ตัดใหม่ เนื่องจากโครงการอยู่เขยิบถัดมาจากย่านใจกลางเมืองออกมา ก็จะได้ในเรื่องความสงบและความวุ่นวายที่ลดลง โดยที่ฝั่งตรงข้ามของโครงการนั้นเป็นสนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑาที่เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ขนาดมากกว่า 400 ไร่  ที่หาได้ยากมากๆ ในกรุงเทพฯ แล้ว โครงการจึงได้วิวของพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่นี้มาด้วยนั่นเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับโครงการ คลิ๊ก