Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์

โครงการ Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ เป็นอีก 1 โครงการ จากแบรนด์ พฤกษา เรียลเอสเตท ตั้งอยู่ใน ซ.ทรัพย์บุญชัย 28 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ บนพื้นที่ 61-0-92.39 ไร่ ทั้งหมด 364 ยูนิต ท่ามกลาง Pruksa Avenue ซึ่งเป็นชุมชนของโครงการจากพฤกษาอื่นๆ
ตัวโครงการสามารถเดินทางเข้าออกได้หลายทาง สามารถไปยังถนนเส้นศรีนครินทร์ เทพารักษ์ และแพรกษา อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับจุดขึ้น-ลงทางด่วน สายบางพลี-สุขสวัสดิ์ (ด่านบางเมือง) และปัจจุบันยังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการ (ปัจจุบัน ณ 29.11.60 สร้างถึงสถานีสำโรง) ซึ่งสถานที่ใกล้โครงการมากที่สุด คือ สถานีศรีนครินทร์

FACT

Project : Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ Developer : พฤกษา เรียลเอสเตส จำกัด (มหาชน) Location : ซ.ทรัพย์บุญชัย 28 ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ Area : 61-0-92.39 ไร่ Unit : 364 หลัง
Facilities :  Club House,สระว่ายน้ำ ระบบน้ำเกลือ,สวนสาธารณะ 2 จุด,สนามเด็กเล่น Security : CCTV 24 ชั่วโมง Common Expense :
  • ราคาเริ่มต้น 2.99 ลบ.
  • ค่าส่วนกลาง  25 บ./ตร.ม.
  • เงินจอง 10,000 บ.
  • ทำสัญญา 20,000 บ.
Unit Mixed : – Re-Fresh II พื้นที่ใช้สอย 116 ตร.ม. ที่ดิน 35 ตร.วาขึ้นไป  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 1 คัน – Re-Sense II พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. ที่ดิน 38 ตร.วา ขึ้นไป 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน  – Re-Fine พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ที่ดิน 38 ตร.วา ขึ้นไป 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน  – Paradiz พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ที่ดิน 50 ตร.วา ขึ้นไป 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน

OVERVIEW

Passorn Pride ศรีนครินทร์-เทพารักษ์ หน้าตาโดยรวมถือว่าเป็นบ้านขนาดเล็กถึงกลาง ที่ราคาไม่สูงมากนักโดยเริ่มต้นที่ 2.99 ลบ. มีการจัดแบ่ง Function การใช้งานมาอย่างครบครับสังเกตได้จาก บ้านแบบ Re-Fresh ที่เป็นขนาดเล็กสุด แต่ก็ให้มาถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และที่จอดรถอีก 1 คัน ออกแบบโดยใช้หลัก Geometric Element ทำให้การใช้งานเชื่อมต่อเข้าล็อคกันเป็นอย่างดี
ด้านความอุดมสมบูรณ์รอบๆโครงการ ในระยะที่เดินได้อาจจะไม่ค่อยมีเพราะตัวโครงการอยู่ใน Pruksa Avenue ซึ่งส่วนมากจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยเสียมากกว่า ทำให้ต้องออกไปด้านนอกอีก ถ้ามีรถยนต์ก็สามารถเข้าถึงสถานที่อำนวยความสะดวกต่างๆได้ค่อนข้างเยอะ  จากนี้ทาง Realist จะสรุปข้อดี – ข้อเสียและทุกประเด็นที่คุณควรรู้เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อครับ

เข้าออกได้หลายทาง อยู่ท่ามกลาง Pruksa Avenue

โครงการตั้งอยู่ใน ซ.ทรัพย์บุญชัย 28 ซึ่งถ้าว่ากันตามจริงคือ ถือว่าอยู่ค่อนข้างลึก ประมาณ 3-4 กม. จากถนนใหญ่ทั้ง 3 เส้นที่อยู่รอบโครงการ ทำให้การเดินทางเข้า-ออกโครงการอาจจะยากไปเสียหน่อยสำหรับคนที่ไม่มีรถส่วนตัว แต่ก็แลกกับทางเข้า-ออกที่มีหลายทางแทน ในด้านสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ถือว่ามีค่อนข้างเยอะ รับรองไม่อดแน่นอน มีทั้ง Supermarket อย่าง TOPs,Tesco Lotus และ Big C ในส่วนของห้างนั้นก็จะมี เมกะ บางนา และ IKEA 
ส่วนของรถไฟฟ้านั้น ปัจจุบันยังมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการ  ปัจจุบัน ณ 29.11.60 สร้างถึงสถานีสำโรง และสถานีสำโรงยังเป็นสถานีเปลี่ยนถ่ายไปยังรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอีกด้วย ซึ่งสถานที่ใกล้โครงการมากที่สุด คือ สถานีศรีนครินทร์  
มาถึงการเดินทางเข้าออกโครงการ อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น เนื่องจากโครงการอยู่ลึก หากไม่มีรถส่วนตัวอาจจะยากเสียหน่อย ส่วนใครจะหวังพึ่งระบบขนส่งสาธารณะ ก็ยังพอมีให้ใช้งานบ้างแต่ก็ไม่ถึงกับสะดวกสบาย โดยตรงหน้าปากซอย Pruksa Avenue จะมีรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ และเป็นจุดรอรถสองแถวที่สามารถนั่งไปยังรถไฟฟ้าสถานีสำโรงได้ ซึ่งจะใช้เวลารอประมาณ 5-10 นาที คราวนี้มาดูเรื่องทำเลที่ตั้งในกรณีที่เรามีรถยนต์ส่วนตัวกันบ้าง ระยะทาง 4-5 กม.นั้น สำหรับรถยนต์ที่ขับในซอยนั้นถือว่าเป็นระยะทางไม่ไกล สามารถขับไปได้แบบสบายๆเลยทีเดียว ด้วยข้อนี้จึงลบจุดด้อยในด้านของโครงการอยู่ลึกไปได้ แถมยังใช้ประโยชน์จากทำเลได้สูงสุดเพราะเราสามารถเข้า-ออกโครงการได้ถึง 3 ทาง  1.ถ.ศรีนครินทร์ > ซ.ทรัพย์บุญชัย 2.ถ.เทพารักษ์ > ซ.เทพารักษ์ 96  3.ถ.แพรกษา > ซ.แพรกษา 5

Pruksa Avenue ชุมชนโครงการพฤกษา ท่ามกลางความสงบ

ตัวโครงการจะอยู่ท่ามกลาง Pruksa Avenue หรือ หมู่บ้านต่างๆในแบรนด์พฤกษา ทำให้พื้นบริเวณนี้มีความเป็นชุมชนสูง และถัดออกไปส่วนมากเป็นที่โล่งและน้ำ ส่งผลให้ตัวโครงการค่อนข้างมีความสงบ ไร้ซึ่งเสียงรถวิ่งรบกวนและมลพิษจากท่อไอเสีย เหมาะแก่การพักผ่อนชนิดที่ว่าโครงการที่อยู่ติดริมถนนใหญ่เทียบไม่ได้

ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับโครงการขนาดเดียวกัน

ชัยพฤกษ์ ศรีนครินทร์  เจ้าของโครงการ : L&H   ราคาเริ่มต้น :  5.59 – 7 ลบ. จำนวน 289 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย : 114 – 160 ตร.ม.
เมื่อเทียบกับแบบบ้านเดี่ยวในโครงการ Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ ถือว่าโครงการ Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ มีราคาที่ถูกกว่า โดยราคาเริ่มต้นที่ 2.99 ลบ.
J Villa แพรกษา เจ้าของโครงการ : J.S.P. Property ราคาเริ่มต้น :  เริ่มต้น 3.39 ลบ. จำนวน 139 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย : 137 ตร.ม.
เทียบกับแบบที่ใช้พื้นที่ใช้สอยใกล้เคียงกันอย่าง Re-Sense จะเห็นได้ว่า J Villa จะมีราคาที่ใกล้เคียงกัน แต่ถ้าเทียบด้านทำเล ถือว่าโครงการ Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ ใกล้กับรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายมากกว่า 
The Trust ศรีนครินทร์ – แพรกษา เจ้าของโครงการ : Q House ราคาเริ่มต้น :  เริ่มต้น 3.29 ลบ. จำนวน : 364 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย : 115 -160 ตร.ม.
เทียบกับแบบบ้าน Re-Fresh ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเท่ากันแล้ว Passorn Pride จะราคาเริ่มต้นถูกกว่า เพียง 2.99 ลบ. The Trust จะมีราคาสูงกว่า เนื่องจากตัวโครงการอยู่ค่อนข้างใกล้ถนนใหญ่

พื้นที่เยอะ ปรับFunction ตามการใช้งานได้ตามสะดวก

วิเคราะห์ แบบบ้าน Re-Fresh II

Re-Fresh II  พื้นที่ใช้สอย : 116 ตร.ม. ที่ดิน : 35 ตร.วาขึ้นไป ฟังค์ชั่น : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 1 คัน
Re-Fresh II เป็นแบบบ้านขนาดเล็กที่สุดในโครงการ  Passorn Pride ศรีนครินทร์ – เทพารักษ์ แต่ถึงมีขนาดเล็กแต่ฟังค์ชั่นต่างๆ ไม่ได้น้อยไปกว่าแบบใหญ่เลยทีเดียว อย่างเปรียบเทียบกับแบบ Re-Fine ที่เป็นบ้านแฝดแบบที่ใหญ่ที่สุด ถ้าไม่นับเรื่องขนาดที่ดิน จะแตกต่างกันแต่ที่จอดรถและห้องน้ำในชั้นที่ 2
จุดเด่นของบ้านแบบ Re-Fresh II ที่เห็นได้ชัด จะแบ่งได้ 3 ด้าน ดังนี้ 1.ด้านมุมมอง 2.ด้านการใช้งาน 3.ด้านพื้นที่ใช้สอย
เมื่อเข้ามายังห้องนั่งเล่นจะรู้สึกว่าตัวบ้านค่อนข้างกว้าง เนื่องจากห้องนั่งเล่นนั้นได้เชื่อมต่อกับห้องทานเข้าเป็นแนวยาวเข้าไป อีกทั้งตัวบ้านยังมีช่องเปิดขนาดใหญ่ในทุกๆด้านทำให้ตัวบ้านดู โปร่ง โล่ง สบาย ถึงแม้จะมีความสูงพื้นถึงฝ้า 2.7 เมตรตามมาตรฐาน สามารถอยู่ในบ้านแล้วเห็นวิวสวยของเราได้อย่างชัดเจนทั้งจากห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหาร อีกทั้งยังสามารถเปิดให้ลมผ่านทำให้บ้านไม่ร้อนอีกด้วย
บ้านออกแบบจากแนวคิด Geometric Element ทำให้ส่วนต่างๆของบ้านเชื่อมต่อกันได้อย่างพอดี ทุกส่วนในบ้านเชื่อมต่อกันอย่างลงตัว สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ไว้ทำกิจกรรมร่วมกันได้
โครงการให้พื้นที่ใช้สอยรอบบ้านมาเยอะพอสมควร ถึงแม้จะได้ชื่อว่าเป็นบ้านแฝดก็จริงแต่นอกจากคานใต้ดินก็ไม่มีส่วนใดตืดกันเลย  เรียกได้ว่าเป็นบ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว มีพื้นที่ที่สามารถเดินได้รอบบ้านทำให้เราสามารถใช้พื้นที่เหล่านั้นในการจัดสวนหรือทำกิจกรรมต่างๆนอกบ้านได้อย่างสบายๆ 

1.ชั้นล่าง พื้นที่เยอะ รองรับทุกกิจกรรม

ห้องนั่งเล่น  เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับห้องนั่งเล่นที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง สามารถวางโซฟาสำหรับ 4 คนได้สบายๆ แถมยังเพิ่มอีกตัวนึง เป็นตัว L ก็สามารถทำได้  ด้วยหน้ากว้าง 3.6 ม. ทำให้มีระยะจากโซฟาถึงผนังที่สามารถวางโต๊ะได้โดยไม่ขวางทางเดิน 
ห้องทานอาหาร ห้องทานอาหารอยู่ติดกับห้องนั่งเล่น,ครัวและประตูทางออกไปยังสวน เป็นเสมือนจุดศูนย์กลางของบ้านสำหรับเชื่อมต่อพื้นที่ต่างๆของบ้าน เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการใช้งานกับพื้นที่อื่นๆในบ้านได้

2.ชั้นสอง 3 ห้องนอน ทุกห้องสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน 

ห้องนอน ชั้นสองของบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนเล็กถือว่าให้พื้นที่มาค่อนข้างเยอะ สามารถใส่เตียงขนาด 3 ฟุต โต๊ะทำงาน และตู้เสื้อผ้าไปได้ โดยไม่อึดอัด โดยห้องนอนเล็กทั้ง 2 ห้องนั้นมีขนาดไม่ได้แตกต่างกันมาก อีกทั้งทั้งสองห้องสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน หรือ ห้องอเนกประสงค์อื่นๆได้หากไม่ได้ทำเป็นห้องนอน
ในส่วนของห้องนอนใหญ่ ให้พื้นที่มาถือค่อนข้างกว้าง ประมาณห้องนอนเล็กทั้งสองห้องรวมกัน และยังคงความโปร่งโล่งไว้อยู่โดยมีหน้าต่างถึง 2 ด้านด้วยกัน โดยฝั่งนึงจะเป็นแค่บานหน้าต่าง ส่วนอีกฝั่งเป็นประตูสามารถเปิดได้โดยมีราวกันตกให้ ทำให้ระบายอากาศได้ดีอีกด้วย
สรุปแบบบ้าน Re-Fresh II
1.แม้จะเป็นแบบบ้านขนาดเล็กสุด แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกอึดอัด เพราะมีช่องเปิดอยู่เยอะทั้งชั้นหนึ่ง ชั้นสองแม้แต่ตรงบันได ทำให้รู้สึก โปร่ง โล่ง สบาย 2.พื้นที่ใช้สอยกว้างใช้งานได้สะดวกทั้งนอกทั้งในบ้าน ส่วนของครัวอาจเล็กไปบ้าง อาจไม่จุใจคนชอบทำอาหาร 
3.วัสดุที่ใช้อยู่ในระดับมาตรฐาน  4.เหมาะกับครอบครัว 3-4 คน หรือ ครอบครัวที่กำลังมีสมาชิกใหม่ 5.ห้องน้ำค่อนข้างเล็กและใช้รวมกัน ในชั่วโมงเร่งด่วนอาจต้องแบ่งมาใช้ด้านล่างบ้าง ทำให้ความเป็นส่วนตัวลดน้อยลงบ้าง
 

บ้านแบบอื่นๆในโครงการ

พื้นที่ใช้สอย : 135 ตร.ม. ที่ดิน : 38 ตร.วาขึ้นไป ฟังค์ชั่น : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน
บ้านขนาดกลางของโครงการนี้ ชั้น 1 จะมีที่จอดรถเพิ่มขึ้นมาจากแบบ Re-Fresh  อีก 1 คัน และเพิ่มพื้นที่ครัวมากขึ้น โดยรวมแล้วในชั้นหนึ่ง เหมือนกับแบบ Re-Fresh เวอร์ชั่นอัพเกรดขึ้นมา
ในชั้น 2 โดยรวมแล้ว Function ยังคงเหมือนเดิมคือ 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แต่สิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือระเบียงทั้งในห้องนอนใหญ่และ ห้องนอนเล็กอีกหนึ่งห้อง ในส่วนของห้องนอนหลักถูกจัดวางให้ดูเป็นสัดส่วนและเพิ่ม Walk-In Closet เข้าไป
 
 
พื้นที่ใช้สอย : 145 ตร.ม. ที่ดิน : 38 ตร.วาขึ้นไป ฟังค์ชั่น : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน
แบบ Re-Fine ยังลักษณะเดียวกับ Re-Sense และ Re-Fresh คราวนี้ในส่วนของครัวเพิ่มเติม Bar เข้ามาสำหรับใช้วางอาหารหรือเครื่องดื่ม อีกทั้งเรายังสามารถประยุกต์ให้เป็น Corner สำหรับนั่งก็ได้ 
และเรายังสามารถต่อเติมประตูกั้นระหว่างครัวเพื่อกั้นกลิ่นได้อีกด้วย  ในชั้น 2 ก็ยังคงรูปแบบเดิม เพิ่มเติมคือ ห้องน้ำที่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ห้อง ทำให้ห้องนอนใหญ่นั้น มีห้องน้ำเป็นของตัวเอง 
 
พื้นที่ใช้สอย : 145 ตร.ม. ที่ดิน : 50 ตร.วาขึ้นไป ฟังค์ชั่น : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถในร่ม 2 คัน
แบบบ้านเดียว Paradiz บ้านเดี่ยวแบบเดียวในโครงการ ซึ่งจะเหมือนกับแบบ Re-Fine พูดง่ายๆคือ บ้านแบบ Re-Fine ที่เป็นบ้านเดี่ยวนั่นเอง 
ซึ่งแน่นอนว่าโดยรวมนั้นเหมือนกันแบบ Re-Fine แต่จะได้ในส่วนของพื้นที่ดินมากขึ้น จากที่แบบ Re-Fine เริ่มต้นที่ 38 ตร.วา แต่แบบ Paradiz เริ่มต้นถึง 50 ตร.วา ทำให้บ้านแบบ Paradiz ค่อนข้างมีพื้นที่และความเป็นส่วนตัวมากกว่าแบบบ้านอื่นๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ

โครงการสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทั้งสระว่ายน้ำและสวนสาธารณะ 2 สวน ถือว่าค่อนข้างน้อย แต่ก็สามารถมาใช้งานได้ไม่ยาก โดยที่สวนจะอยู่ตรงกลางโครงการ ที่มีพื้นที่ใหญ่มากขนาดที่ว่ารวมตัวคนในหมู่บ้านมาเตะฟุตบอลด้วยกันยังได้ ซึ่งการที่ให้พื้นที่สาธารณะขนาดใหญ่มา ทำให้เราสามารถ Create กิจกรรมของเราเองได้ตามต้องการ  ส่วนสระว่ายน้ำจะอยู่บริเวณคลับเฮ้าส์ของโครงการ ซึ่งตัวสระจะเป็นระบบน้ำเกลือ    สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้
ทำเล  อยู่ค่อนข้างลึกจากถนนใหญ่ ค่อนข้างสงบเนื่องจากอยู่ใน Pruksa Avenue ที่ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัย ความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างเยอะในระยะรถขับถึงไม่ใช่ระยะเดิน การเดินทาง  โครงการอยู่ลึกในระดับที่เดินไปปากซอยยังหอบ ถึงแม้ปากซอยจะมีวินและสองแถวแต่ก็ยังไม่สะดวกมากนัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเรามีรถส่วนตัว ราคา  2.99 – 5 ลบ. เทียบกับขนาดของบ้านและที่ดิน ถือว่าคุ้มค่่า ถ้าเทียบกับโครงการคู่แข่ง พื้นที่ใช้สอย  ถือว่าให้มาครบครัน มีพื้นที่เหลือใช้ สามารถจัดสรรหรือทำกิจกรรมได้ตามต้องการ วัสดุ  วัสดุได้มาตรฐานทั่วไป สิ่งอำนวยความสะดวก   ถือว่าค่อนข้างน้อยและไม่ค่อยหลากหลาย เมื่อเทียบกับจำนวนยูนิต