• Pleno รามอินทรา-วงแหวน มีจุดเด่นสำคัญคือ ทำเล คุณภาพสังคม และดีไซน์ เมื่อเทียบกับโครงการ Townhome ในบริเวณรอบๆ ถือว่า เป็นโครงการที่คุ้มค่า ทั้งฟังก์ชั่นบ้าน การเดินทาง และความเป็นส่วนตัว เนื่องจากมีเพียง 180 ยูนิตเท่านั้น เมื่อเทียบกับโครงการ Townhome รอบข้างที่มีมากกว่า 300 ยูนิต
 • โครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบด่วนกาญจนาภิเษก ตรงข้ามม.เวสเทิร์น ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ถึง 2 จุดคือรามอินทรา-อาจนรงค์ และ ทางด่วนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อเมืองได้อย่างสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกรอบข้างไม่ธรรมดา ขึ้นเหนือไปทางถ.ลำลูกกาก็จะมีทั้ง คอมมูนิตี้มอลล์, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ตลาดสด, 7-11 รวมไปถึงโรงเรียนและ โรงพยาบาล หากวิ่งลงทิศใต้เข้าเมือง ถนนที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่ใกล้ที่สุดคือ ถ.รามอินทรา
 • อีกข้อหนึ่งที่เป็นจุดเด่นหลักๆ ของโครงการเลยคือ พื้นที่หน้าบ้านกว้างพิเศษ ลึกถึง 8.5 ม. ซึ่งทางโครงการมี Option ให้ผู้อยู่อาศัยเลือกได้ว่าจะทำด้านหน้าบ้านเป็นที่จอดรถ 2 คัน หรือสามารถเลือกจอดรถเพียงคันเดียว และทำเป็นสวนหย่อมหน้าบ้านได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และมีบริเวณไว้ทำกิจกรรมยามว่าง ราคาเริ่มต้นที่ 2.69 ลบ.*
 • ซึ่งบทความนี้ทาง Realist จะมาวิเคราะห์สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโครงการ Pleno รามอินทรา-วงแหวน เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการซื้อโครงการนี้ค่ะ

FACT SHEET

 • ชื่อโครงการ : พลีโน่ รามอินทรา-วงแหวน
 • เจ้าของโครงการ : AP Thailand
 • ที่ตั้ง : ถ.คู่ขนานวงแหวน กาญจนาภิเษก เขต คลองสามวา จ.กรุงเทพ
 • พื้นที่โครงการ : 22-3–12ไร่
 • จำนวนยูนิตทั้งหมด : 180 หลัง
 • ประเภทบ้าน: ทาวน์โฮม 2 ชั้น : 126 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
 • ความคืบหน้า : เริ่มก่อสร้าง พ.ค. 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จ ม.ค. 2563
 • FACILITIES : 
 • – Club House
 • – Swimming pool
 • – Garden
 • – Access Card (Easy Pass)
 • – 24-hours security
 • – CCTV
 • PRICE :
 • ราคาเริ่มต้น : 2.69 ลบ. (Q2, 2019)
 • ค่าส่วนกลาง : 51 บ./ตร.ว.
 • เงินจอง : 10,000 บ.
 • ทำสัญญา : 10,000 บ.
 • เว็บไซต์ : Pleno AP Thai

ความโดดเด่นของโครงการ

ทำเลบนถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก

1. ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนถึง 2 จุด

หากเดินทางเข้าออกเมืองด้วยทางด่วนเส้นรามอินทรา-อาจณรงค์ มีด่านที่ใกล้ที่สุดคือ ด่านจตุโชติ – 3.6 กม. ส่วนจุดขึ้นลงทางด่วนกาญจนาภิเษกห่างเพียง – 1 กม. ขึ้นเหนือสามารถไปจ.ปทุมธานีได้ หากมุ่งหน้าลงใต้สามารถไปสนามบินสุวรรณภูมิได้   

2. รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน

แม้จะเป็นทำเลชานเมือง แต่ถือว่าในย่านที่โครงการตั้งอยู่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานครบ ตั้งแต่เรื่องการกินยันเรื่องการรักษาพยาบาล หากว่าด้วยเรื่องการกินนั้นนับว่าครบครันมากๆ เพราะมีตั้งแต่  Big C, Max Valu, 7-11 และตลาดมากมาย แถมยังใกล้สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิลด์อีกด้วย  ตลาดมารวย – 1.5 กม. – รร.นวมินทร์ราชินูทิศเบญจมราชาลัย – 3 กม. – Western University – 3.2 กม. รพ.สายไหม – 4.3 กม. ตลาดน้ำพระยาสุเรนทร์ – 5.8 กม. ตลาดออเงิน – 9.1 กม.
The Grove หทัยราษฏร์ – 4.2 กม.
ซาฟารีเวิลด์ – 7.3 กม.
Fashion Island – 11.3 กม.
สนามบินดอนเมือง – 14.9 กม.
 

3. รถไฟฟ้าสายอนาคต.

ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายอนาคตอย่าง สายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี) ซึ่งเป็นสายรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด ตัดผ่านที่เส้นถ.รามอินทรา หรือทางทิศใต้ของโครงการ และรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว ถึงสถานีวงแหวนรอบนอก ที่จะวิ่งตามเส้นถ.รังสิต-นครนายก หรือทิศเหนือของโครงการ หากรถไฟฟ้าสายต่างๆ เปิดใช้ คาดว่าการเดินทางจะสะดวกขึ้นส่วนหนึ่ง อาจจะต้องต่อรถสาธารณะ หรือรถยนต์ส่วนตัวอีกต่อ
โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่กำลังจะเริ่มก่อสร้างนี้ เมื่อก่อสร้างเสร็จ (สร้างเสร็จปี พ.ศ. 2562 และเปิดให้บริการปี พ.ศ. 2563) โดยเส้นทางก่อสร้างระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร จำนวน 16 สถานี 
โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี เป็นการลงทุนแบบ PPP Net Cost ระยะเวลา 30 ปี คาดว่าเปิดให้บริการกลางปี พ.ศ. 2563 โดยเส้นทางก่อสร้างระยะทางประมาณ 34.5 กิโลเมตร จำนวน 30 สถานี 
 

4. มีความเป็นส่วนตัว

โครงการจะตั้งอยู่ติดถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษกฝั่งขาเข้า รอบข้างโครงการส่วนใหญ่จะเป็นที่ว่าง, ด้านขวาของโครงการจะมีโกดังสินค้า 1-2 ชั้น และ บ้านพักอาศัย 1-2ชั้น กระจุกตัวอยู่ด้านซ้ายของโครงการ ด้านหลังโครงการจะติดคลองหนองระแหง ฝั่งตรงข้ามโครงการมีที่ดินว่างค่อนข้างเยอะ จะมีโกดังเล็กๆ สูง 1-2 ชั้น ไม่มีสิ่งปลูกสร้างที่มาชิดรั้วโครงการจึงนับว่าเงียบสงบ และการที่ไม่ได้ติดถนนหลักเพราะเว้นเข้ามา 2 เลนจากทางพิเศษกาญจนาภิเษก ก็จะลดมลภาวะทางเสียงจากถนนไปได้มาก 

เกร็ดความรู้เรื่องทาวน์โฮม (บ้านแถว)

บ้านแถว หรือที่เราเรียกกันติดหูว่า”ทาวน์โฮม”นั้น มีกฏหมายของขนาดขั้นต่ำที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบกัน วันนี้ Realist ได้นำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝาก เราได้นำแปลน 2 แบบของทาวน์โฮมโดยทั่วไปมาเป็นตัวอย่างเพื่ออธิบายให้เข้าใจมากยิ่งขี้น ทาวน์โฮมจะต้องมีความสูงไม่เกิน 3 ชั้น มีระยะเว้นจากรั้วทั้งทางด้านหน้าและด้านหลังของตัวบ้าน  กฎหมายควบคุมอาคารกำหนดว่าจะต้องมี “ที่ว่าง” และ “ระยะร่น” โดยรอบอาคารดังนี้
ต้องมีระยะร่นด้านหน้าไม่น้อยกว่า 3 ม. (นับจากขอบรั้วไปจนถึงส่วนที่ยื่นออกมาส่วนแรกสุดของบ้าน) และด้านหลังไม่น้อยกว่า 2 ม. รวมถึงหน้ากว้างไม่ต่ำกว่า 4 ม. ซึ่งโดยทั่วไปหน้ากว้างของทาวน์โฮมมักจะอยู่ที่ 5 ม. , 5.5 ม. , 5.7 ม. และ 6 ม. ส่วนขนาดมาตรฐานของที่จอดรถจะอยู่ที่ 5 ม.*2.5 ม. ถึงจะจอดได้สบายๆ ทาวน์โฮมทั่วไปมักจะให้ที่จอดรถมา 1-2 คัน ตามรูปแบบด้านบน 
 

5. พื้นที่หน้าบ้านลึก 8.5 ม.

บ้านทาวน์โฮมทั่วไปมักจะมีระยะหน้าบ้านลึกประมาณ 3-5 ม. ซึ่งจะมีพื้นที่สามารถทำที่จอดรถประมาณ 1-2 คัน ขึ้นอยู่กับขนาดความลึกของหน้าบ้าน พื้นที่บางส่วนที่ลึกเพียง 3 ม. ไม่สามารถจอดรถได้ อาจทำเป็นสนามหญ้า หรือเทคอนกรีตเรียบไว้ใช้งานประเภทอื่นๆ หากเป็นแปลงริมจะได้ที่ดินสวนด้านข้างบ้านเพิ่มขึ้น สามารถจัดสวนบนพื้นที่หญ้าข้างบ้านได้ หรือสามารถเลือกต่อเติมอาคาร 1 ชั้นได้เช่นกัน เหมาะกับครอบครัวที่มีรถ 2 คัน เพราะสามารถใช้พื้นที่หน้าบ้านเพื่อจอดรถอย่างเต็มที่
หากเป็นแปลงขนาดมาตรฐานของโครงการ สามารถเลือกได้ว่าจะจอดรถ 1 คัน หรือ 2 คันก็ได้ หากเลือกเป็นจอดรถ 1 คัน ทางโครงการจะปูหญ้าทางฝั่งด้านหน้าประตูบ้านให้ หรือหากจอดรถ 2 คัน ก็จะเทคอนกรีตให้แทน ซึ่งก็จะไม่มีพื้นที่สวน ไม่ว่าจะเลือกตัวเลือกใดนั้น ก็ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และพื้นที่ส่วนที่เหลือ จากพื้นที่จอดรถ ยังสามารถทำเป็น พื้นที่เก็บของ, พื้นที่นั่งเล่น หรือไว้จอดรถมอเตอร์ไซค์ หรือจักรยาน ก็มีพื้นที่เหลือเฟือให้ต่อเติมได้หลาย Option เลยค่ะ
 

พื้นที่หน้าบ้านทำอะไรดี ?

Option 1 : จอดรถ 1 คัน (รถกระบะ 1) + ที่เก็บของ

Option 1 หากเจ้าของบ้านมีรถน้อย ต้องการที่จอดรถ 1 คัน ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ หรือ รถเก๋งก็สามารถจอดฝั่งหน้าลึก 8.5 ม.ได้ ส่วนพื้นที่หน้าบ้านส่วนที่เหลือสามารถเลือกทำเป็นสวนเล็กๆ ได้ โดยทางโครงการจะปูหญ้าให้ฟรี ส่วนที่เหลือยังสามารถทำเป็นมุมนั่งเล่นนอกบ้านได้  

Option 2 : จอดรถ 2 คัน (รถเก๋ง 1 + รถเก๋ง 2) + โซนพักผ่อน

Option 2 หากลูกค้ามีรถ 2 คัน มีทั้งรถใหญ่และรถขนาดเล็ก ซึ่งสามารถเลือกจอดรถใหญ่ทางฝั่งที่ลึก 8.5 ม.ได้ และรถเก๋งขนาดกลางสามารถเลือกจอด ที่ฝั่งหน้าลึก 6 ม. ซึ่งค่อนข้างจะเหลือพื้นที่ทำเป็นโซนนั่งเล่นนอกบ้านได้ หากเลือกที่จะจอดรถ 2 คัน ทางโครงการจะมีบริการปูคอนกรีตให้ทั้ง 2 ด้าน  

Option 3 : จอดรถ 2 คัน (รถเก๋ง 2) + ห้องอเนกประสงค์

Option 3 อีกหนึ่งทางเลือกที่เรานำเสนอนั้น คือการ Mix and Match สามารถจอดรถได้ 2 คัน ส่วนที่เหลือด้านหลังรถ สามารถต่อเติมเป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์ สามารถวางตู้เก็บของสำหรับเก็บของนอกบ้านได้ หรือจะกั้นห้องตามแบบบ้านตัวอย่างก็สามารถทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่า เป็น Option ที่ Freestyle ที่สุดเลยค่ะ

・แบบบ้าน UPSIZE COLLECTION

Living area (1)

Kitchen and Dinning areas (2)

Multi-purpose room (3)

Bathroom 1 (4)

Master bedroom (5)

Dressing room (5.1)

Bedroom 2 (6)

Bedroom 3 (7)

Bathroom 2 (8)

 

วิเคราะห์แบบบ้าน

รูปห้องนั่งเล่น

ชั้นล่างจะเป็น Open Plan รูปตัว L เชื่อมถึงกันได้ โดยไม่มีผนังกั้น ซึ่งถือเป็นข้อดีที่จะทำให้บ้านกว้าง และโปร่ง สามารถจัดแจงเฟอร์นิเจอร์ในบ้านได้หลายรูปแบบ หน้าบ้านจะเป็นโซนห้องนั่งเล่น ถัดเข้ามาจะเป็นโซนทานอาหารที่ติดกับครัวหลังบ้าน มีประตูเปิดไปสวนหลังบ้านได้
พื้นห้องน้ำจะลดระดับลงไปประมาณ 30 ซม. เนื่องจากห้องน้ำเป็นลักษณะตัว L มีส่วนที่อยู่ใต้บันได ดังนั้นการที่ลดระดับลงไป ทำให้เพดานของส่วนใต้บันไดไม่ลดต่ำลงมามากเกินไป จะมีโซนอาบน้ำซึ่งไม่ได้แยกโซนเปียกและโซนแห้ง สามารถกั้นกระจกเพิ่มเติมได้ แต่ต้องรวมโถสุขภัณฑ์ที่อยู่ใต้บันไดไปด้วย เพดานบริเวณเหนือโถสุขภัณฑ์นั้นจะลดต่ำลงมาเล็กน้อย

รูปห้องอเนกประสงค์

โซนด้านขวาของครัว จะมีที่ว่างเหลือ นับว่าเป็นโซนอเนกประสงค์ สามารถเลือกทำเป็นห้องทำงานตามบ้านตัวอย่างได้ ซึ่งมีการกั้นโซนด้วยกระจกใส กันกลิ่นอาหารและเสียงรบกวนได้ขณะทำงาน และสามารถเปิดโล่งได้ในเวลาที่ไม่ใช้งาน

รูปห้องนอน 1 (บ้านตัวอย่าง)

ห้องนอน 1 จะมีพื้นที่ 14.4 ตร.ม. มีพื้นที่สำหรับทำ Walk-in closet และวางเตียง 5 ฟุตได้สบายๆ ห้องนอนนี้จะวางตามความกว้างหน้าบ้าน ซึ่งก็คือ 5.5 ฟุต  เพดานห้องนี้สูงถึง 3 ม. เลยทีเดียว ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด หน้าต่าง

รูปห้องนอน 1 (บ้านเปล่า)

ฝั่งข้างเตียงก็สูงตามความสูงของเพดาน นอกจากจะทำให้รูปแบบบ้านดูดี โมเดิร์น เมื่อมองจากภายนอกแล้วนั้น การที่กระจกใหญ่และสูง ก็ทำให้ห้องสามารถรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ และสามารถช่วยในการประหยัดไฟในระยะยาวด้วยส่วนหนึ่ง 

รูปห้องแต่งตัว ของห้องนอน 1 (บ้านตัวอย่าง)

สามารถทำผนังกั้นระหว่างโซนห้องนอน และห้องแต่งตัวได้ตามแบบบ้านตัวอย่าง แต่ยังสามารถเดินเชื่อมกันโดยไม่มีประตูกั้น มีที่กว้างพอจะวางตู้เสื้อผ้าเป็นตัว L หรือเลือกที่จะวางโต๊ะเครื่องแป้งแบบในบ้านตัวอย่างก็ได้  

รูปห้องแต่งตัว ของห้องนอน 1 (บ้านเปล่า)

มีประตูออกไประเบียงที่อยู่ฝั่งหน้าบ้านได้ ดังนั้นถึงแม้จะกั้นโซนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงธรรมชาติจะไม่โดนโซนใดโซนหนึ่ง เพราะไม่ว่าจะประตู หรือหน้าต่าง ก็ทั้งกว้างและสูง แทบจะถึงเพดานเลยทีเดียว

รูปห้องนอน 2 (บ้านตัวอย่าง)

ห้องนอน 2 จะเป็นห้องที่ไม่มีผนังติดห้องน้ำ มีหน้าต่างฝั่งเดียว พื้นที่ใช้สอยในห้อง 8.3 ตร.ม. สามารถวางเตียงนอน 3.5 และเพิ่มโต๊ะอ่านหนังสือ และตู้เสื้อผ้าได้ ถ้าตามแบบบ้านตัวอย่างจะทำเป็นห้องนอนเด็ก เตียงยกลอยขนาด 3.5 ฟุต 

รูปห้องนอน 2 (บ้านเปล่า)

พื้นที่ใต้เตียงสามารถเก็บของหรือโซนสำหรับเด็กนั่งเล่นของเล่นได้สบายๆ หรือจะเลือกวางเตียง 3.5-5 ฟุตไว้กลางห้องเลยก็ยังได้ แล้วเพิ่มเป็นโต๊ะเครื่องแป้งเล็กๆ ไว้มุมห้อง 

ห้องอเนกประสงค์ (บ้านตัวอย่าง)

ห้องอเนกประสงค์ หากเป็นครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิกเพียง 3 คน ห้องนอนนี้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ได้เช่น ห้องดูหนัง ห้องทำงาน ห้องออกกำลังกาย เป็นต้น 

ห้องอเนกประสงค์ (บ้านเปล่า)

ซึ่งข้อดีของห้องนี้คือ มีหน้าต่าง 2 บานด้วยกัน ซึ่งจะเป็นไซส์มาตรฐาน แบบบ้านตัวอย่างที่ทำเป็นเตียงนอนขนาด 5 ฟุตและตู้เสื้อผ้านั้น จะมีหน้าต่างบนผนังหัวเตียงด้วย สามารถติดตั้งทีวีไว้ผนังปลายเตียงได้ เป็นระยะที่ห่างพอสมควรสำหรับทีวีขนาดเล็ก
 

สรุปตัว Product ของ Pleno รามอินทรา-วงแหวน

สรุปในส่วนของ Function ในบ้าน พื้นที่ภายในตัวบ้านชั้นล่างวางตัวในลักษณะ Open Plan ทำให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลาย และมีห้องนอน 3 ห้องด้วยกัน รองรับครอบครัว 4 คนสบายๆ พื้นที่หน้าบ้านเมื่อเทียบกับโครงการทั่วไปที่ลึก 3 ม. แต่โครงการนี้ได้เพิ่มมาถึง 2 เท่า การจัดแบ่งพื้นที่หน้าบ้าน 6 ม. สามารถเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์เราได้ เช่นจอดรถ 2 คัน หรือจอดรถ 1 คัน+ทำสวน ซึ่งไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด เพราะเป็น Option พิเศษจากทางโครงการที่จะทำให้ฟรี ทั้งเทคอนกรีตเพื่อจอดรถ 2 คัน หรือเทคอนกรีตด้านเดียวและปูหญ้าอีกด้าน ซึ่งพื้นที่หญ้าเราสามารถเลือกที่จะทำสวนขนาดเล็ก ปลูกต้นไม้ พืชผักตามใจชอบ
 

6. โครงการอื่นๆ รอบข้าง

Sammakorn Avenue รามอินทรา-วงแหวน

 • เจ้าของโครงการ : บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) ราคาเริ่มต้น : 3.99 ลบ. จำนวน : 345 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 33 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2-3 ชั้น
สัมมากร อเวนิว ราคาเริ่มต้นสูงกว่าโครงการโดยรอบ รวมถึงยูนิตจำนวนมากถึง 345 ยูนิต มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ทั้ง 2 และ 3 ชั้น รวมถึงหน้าบ้านมีกว้าง 5.5 และ 5.7 ม. พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านมี 113 ตร.ม. , 159 ตร.ม. และ 193 ตร.ม.

Ever City รามอินทรา-วงแหวนฯ จตุโชติ

 • เจ้าของโครงการ : บริษัท เอเวอร์ซิตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ราคาเริ่มต้น : 3.49 ลบ. จำนวน : – ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 17-3-72.6 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
เป็นโครงการทาวน์โฮมที่มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ หน้ากว้างเพียง 5.7 ม. พื้นที่ใช้สอย 110-145 ตร.ม.

The Connect วงแหวน-รามอินทรา 2

 • เจ้าของโครงการ : Pruksa ราคาเริ่มต้น : 2.46 ลบ. จำนวน : 207 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 19-3-33.9 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
ถือว่าเป็นโครงการราคาเริ่มต้นพอๆ กันกับ Pleno รามอินทรา-วงแหวน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 96.50 ตร.ม. ส่วน Pleno นั้น พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม. 

Pleno พหล-วัชรพล

 • เจ้าของโครงการ : AP Thailand ราคาเริ่มต้น : 2.69 ลบ. จำนวน : 180 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 22-3-12 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
เป็นอีกหนึ่งโครงการของ AP Thailand ที่มีราคาเริ่มต้น 2.69 ลบ. หน้ากว้าง 5.50 เมตร พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ ที่จอดรถ 2 คัน

 

สรุปทุกประเด็นของ Pleno รามอินทรา-วงแหวน

นอกจากเรื่องของ Function ที่สรุปไปข้างต้นแล้วว่ามีจุดเด่นหลายจุด ทั้งการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยหน้าบ้าน ภายในบ้านที่โปร่งโล่ง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กถึงขนาดกลางได้เป็นอย่างดีแล้ว ถือว่าเป็นโครงการที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหา Landmark ที่อยู่อาศัย ที่สามารถเชื่อมต่อ เข้าออกเมืองได้สะดวก ทำเลโครงการอยู่ห่างจากเมือง แต่ก็เดินทางสะดวก เพราะโครงการอยู่ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนถึง 2 จุด เดินทางเข้าเมืองด้วยทางด่วนก็จะนับว่าสะดวกมากๆ ส่วนบริเวณโดยรอบโครงการก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานครบครัน หากพูดเรื่องของกินนั้น ถือว่ามีให้เลือกสรรมากมาย ทั้งซื้อของสดจากตลาดเข้าบ้าน ก็มีตลาดใกล้ๆ ถึง 3-4 แห่ง สำหรับคนที่มองหาโครงการทาวน์โฮมทำเลนี้ นับว่าพลาดไม่ได้