PLENO สุขุมวิท-บางนา

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ระดับ Premium 

Pleno สุขุมวิท-บางนา เป็น Townhome ที่มีจุดเด่นที่สำคัญคือ ใกล้เมกา บางนา การดีไซน์สไตล์โมเดิร์นเข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตคนสมัยใหม่ และสเปควัสดุที่ให้ดีกว่า โครงการทาวน์โฮมในบริเวณรอบๆ พอสมควร ถือว่าเป็นโครงการที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่จะเลือกอยู่อาศัยในระยะยาว  ตัวโครงการตั้งอยู่ในทำเลย่าน “บางนา” ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ โดยมีเมกาบางนา เป็น Landmark สำคัญในพื้นที่ รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งห้างสรรพสินค้า, โรงเรียนนานาชาติ, โรงพยาบาล และร้านค้า แหล่งเที่ยวดื่มมากมาย
การเดินทางสะดวกในการขับรถยนต์ส่วนบุคคล ใกล้ทางขึ้น-ลงทางพิเศษบูรพาวิถี สามารถเข้า-ออกกรุงเทพฯ สะดวก นอกจากนี้ยังใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งในอนาคตมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย แบริ่ง-สมุทรปราการผ่านถนนเส้นบางนา-ตราดอีกด้วย อีกเรื่องนึงที่โดดเด่นไม่แพ้กัน คือ รดีไซน์และสเปควัสดุที่ดีสำหรับ Pleno ทั้งรูปแบบแปลนบ้านที่เน้นความเป็นส่วนตัวมากขึ้น มีพื้นที่สัดส่วนการใช้งานที่ลงตัวอย่างมีสไตล์ ซึ่งในบทความนี้จะไปวิเคราะห์และสรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโครงการ Pleno สุขุมวิท-บางนา เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการซื้อโครงการนี้ครับ

FACT SHEET

ชื่อโครงการ : พลีโน่ สุขุมวิท-บางนา เจ้าของโครงการ : AP Thailand ที่ตั้ง : ถ.บัวนครินทร์ ต.บางพลี อ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ เข้าซอย รร.ราชวินิต พื้นที่โครงการ : 23-3–36.6 ไร่
จำนวนยูนิตทั้งหมด : 295 ยูนิต ประเภทบ้าน: ทาวน์โฮม 2 ชั้น : 106.5 ตร.ม. เริ่มต้น 17.5 ตร.ว หน้ากว้าง 5.5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 1 คัน ความคืบหน้า : เริ่มก่อสร้าง ม.ค. 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จ มิ.ย. 2562
FACILITIES :  – Club House – Swimming pool – Garden – Digital Door Lock – Access Card (Easy Pass) – 24-hours security – CCTV
PRICE : ราคาเริ่มต้น : 3.49 ลบ. ค่าส่วนกลาง : 50 บ./ตร.ว. เงินจอง : 20,000 บ. ทำสัญญา : 30,000 บ. เว็บไซต์ : Pleno สุขุมวิท – บางนา
 

ความโดดเด่นของโครงการ

 

1. ส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อม Club House ดีไซน์แบบ Luxury

อาคาร Clubhouse ดีไซน์แบบ Luxury พร้อมฟิตเนสด้านในอาคาร ด้านหน้าเป็นสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ยาว 22.5 ม.  พื้นที่สวนสีเขียวขนาดใหญ่ของหมู่บ้าน โดยมีทั้งโซนสนามเด็กเล่น และลู่วิ่งจ๊อกกิ้ง ในพื้นที่สวนมากกว่า 1 ไร่ โซนพื้นที่สนามเด็กเล่น หรือพื้นที่สร้างสรรค์กิจกรรม พร้อมดีไซน์พื้นที่ยกระดับไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เรื่องระบบความปลอดภัยเรียกได้ว่าเป็น ไฮไลท์ไม่เเพ้ข้ออื่นๆ เลยทีเดียว มีความปลอดภัยและทันสมัย เพราะจะเข้าโครงการได้ต้องผ่าน Access Card ถึง 2 Gate สำหรับเข้า-ออกโครงการ    

2. เดินทางสะดวก สิ่งเเวดล้อมครบครัน ศูนย์กลางกรุงเทพฯ ตะวันออก

ด้านการเดินทางสะดวกต่อการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เนื่องจากตัวโครงการใกล้กับทางพิเศษบูรพาวิถี (ระยะทางประมาณ 2.4 กม. ) และ ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (ระยะทางประมาณ 2 กม.) ใช้เวลา 6-10 นาทีจากโครงการจะมาถึง สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก และขับจากโครงการใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึงสนามบินสุวรรณภูมิ (ระยะทางประมาณ 26 กม.) นอกจากนี้ในโครงการยังสามารถใช้เส้นทางลัด (ซึ่งจะเข้าออกได้เพียงลูกค้าของPleno สุขุมวิท-บางนาเท่านั้น) ออกสู่เส้น ถ.บัวนครินทร์  แล้วเลาะออกสู่ ถ.เทพารักษ์ เข้า ถ.สุขุมวิท ซึ่งเป็นทางเลือกหนึ่งในการเดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวกขึ้น

อนาคตบางนา ศูนย์กลางแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตะวันออก

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) จำนวน 23 สถานี เชื่อมโครงข่ายขนส่งด้านตะวันออกของกรุงเทพ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง จุดเริ่มต้นที่รัชดา  และสิ้นสุดสถานีที่สถานีสำโรง ความคืบหน้าล่าสุดอยู่ระหว่างรอส่งมอบพื้นที่จากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) คาดว่าจะเริ่มเข้าพื้นที่และก่อสร้างได้ ม.ค. 61 ปีหน้า โดยล่าสุดได้มีการลงพื้นที่ ประชาสัมพันธ์โครงการแจกแผ่นพับตามบริเวณสถานที่สำคัญที่อยู่ในแนวเส้นทางให้ประชาชนได้รับรู้แล้ว คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2563 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม

เป็นระบบรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา (LightRail) สายบางนา – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สถานีตอม่อ 13 สถานี สถานีใต้ดิน 1 สถานี โดยคงสถานะเป็นสถานีในอนาคต 2 สถานี และสายแยกอีก 3 สถานี  ความคืบหน้าล่าสุดอยู่ระหว่างการออกแบบโครงการ โดยกทม. จะเริ่มก่อสร้างในส่วน สรรพาวุธ – ธนาซิตี้ – วัดศรีวารีน้อย ก่อนเป็นลำดับแรก ส่วนโครงสร้างช่วงเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้มีการปรับแบบของอาคารผู้โดยสารฝั่งใต้ เพื่อรองรับให้รถไฟฟ้าเส้นนี้สามารถเข้ามาจอดที่ใต้อาคารได้เลย คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2565 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

ทำเลอุดมสมบูรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย

พื้นที่โครงการโดยรอบย่านบางนา ส่วนมากเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยเป็นหลัก จึงหลายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ซึ่งเป็น Landmark ของบางนา อย่างเมกาบางนา, Night Market, ร้านค้า, โรงเรียนนานาชาติ และ โรงพยาบาล ซึ่งจะเห็นได้ว่า สภาพเเวดล้อมค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับอยู่อาศัยใช้ชีวิตในระยะยาวได้สบาย

Shopping

– Mega Bangna 1.2 กม. – Market Village สุวรรณภูมิ 5.0 กม. – Central Plaza บางนา 6.0 กม. – Paradise Park 7.8 กม. – Seacon Square ศรีนครินทร์ 8.4 กม. – ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ 8.7 กม.

School

– Concordian International School 0.5 กม. – Didyasarin International School 1.5 กม. – Wells International School 6.2 กม. – Thai – Chinese International School 7.4 กม. – Thai – Singapore International School 7.6 กม.

Hospital

– รพ. สินแพทย์ เทพารักษ์ 5.2 กม. – รพ. ศิครินทร์ 6.9 กม. – รพ. ไทยนครินทร์ 6 กม.

Public Place

– สวนหลวง ร.9  9.8 กม. – สนามบินสุวรรณภูมิ 26 กม.
 

โครงการในอนาคต เส้นบางนา-ตราด

Mega City เป็นโครงการที่ต่อเนื่องของ Mega Bangna พัฒนาเป็น Mixed-Use พื้นที่ 400 ไร่ ทุ่มทุนกว่า 67,000 ลบ. ครบครันทุกอย่างตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหาร,  ออฟฟิศ, โรงแรม 2 แห่ง และคอนโดมิเนียม เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ยกระดับย่านบางนาให้เป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่ง
Bangkok Mall เจ้าของโครงการคือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัว Bangkok Mall เป็นโครงการศูนย์การค้าและที่อยู่อาศัย รวมถึงออฟฟิศแบบครบวงจรที่ยิ่งใหญ่ ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  บนพื้นที่ 100 ไร่ ตรงข้ามไบเทคบางนา มูลค่ากว่า 20,000 ลบ. โดยจะแบ่งเป็นศูนย์การค้า, โรงแรม, ออฟฟิศ และอพาร์ทเมนต์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างภายในปี 2561 นี้ คลิกเพื่ออ่านข่าวเพิ่มเติม
Whizdom 101 โครงการ Mixed-Use คอมมูนิตี้มอลล์และคอนโด จาก บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) บนถ.สุขุมวิท ระหว่าง BTS ปุณณวิถี และซอยสุขุมวิท 101/1 มูลค่ากว่า 30,000 ลบ. พื้นที่ 43 ไร่ แบ่งออกเป็น ส่วนที่พักอาศัย พื้นที่เพื่อการพาณิชย์ และออฟฟิศ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จกลางปี 2561
The Forestias  โครงการแบบ Mixed Use จาก MQDC  ภายใต้คอนเซ็ปสร้างความสัมพันธ์ของการใช้ชีวิตอันหลากหลาย และนวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อสร้างความยั่งยืนในการใช้ชีวิต เข้ากับระบบนิเวศของผืนป่าขนาดใหญ่กว่า 900 ไร่ ด้วยมูลค่าโครงการมากกว่า 9 หมื่นลบ. เริ่มดำเนินการก่อสร้างปี 2561 และจะแล้วเสร็จภายในปี 2565 
Bitec Bangna Phase 2 เมื่อปี 2559 ได้มีการเปิดตัว BITEC Bangna Phase 2 ไปเป็นที่เรียบร้อยงบลงทุนราว 6,000 ลบ. ขยายพื้นที่ 37,800 ตร.ม. ทำให้สามารถรองรับการจัดงานและกิจกรรมทุกประเภทของลูกค้าได้อย่างเต็มศักยภาพ มีพื้นที่รองรับงานจัดแสดงนิทรรศการและงานแสดงสินค้าได้กว่า 70,000 ตร.ม.
Suvarnabhumi Airport Phase 2 บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT เตรียมเปิดประมูลงานก่อสร้างขยายส่วนอาคารผู้โดยสารฝั่งตะวันออกกลางปี 2561 วงเงิน 6,000 ลบ. รวมถึงจะมีการเปิดประมูล Terminal 2 ด้วยในเวลาใกล้เคียงกัน หากขยายอาคารฝั่งตะวันออกเสร็จนั้น จะสามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็น 90 ล้านคน/ปี ส่วน Terminal 2 หากแล้วเสร็จจะรองรับผู้โดยสารได้ 60 ล้านคน/ปี  คาดว่าจะสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 90 ล้านคน/ปี คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการสุวรรณภูมิเฟส 2 ในปี 2563 คลิกเพื่ออ่านข่าวเพิ่มเติม
Central Plaza Bangna Central Plaza บางนา ปรับโฉมใหม่ปี 2560 งบประมาณ 4,500 ลบ. เพื่อรับกับ Lifestyle ของกลุ่มเป้าหมายหลัก Shopping Mall โซนกรุงเทพตะวันออก ภาพลักษณ์จึงจะมีความหรูหรามากขึ้น Best Selective FASHION BRAND คัดสรรแบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์ มาไว้ในจุดเดียว เป็นต้น
Central Village Central เจาะทำเลใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดตัว Central Village – Bangkok Outlet Experience  ที่เรียกวาเป็น Outlet ที่มีความ Luxury และเน้นให้เป็นจุดมุ่งหมายสำหรับการช็อปปิ้งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยร้านค้ากว่า 235 ร้านค้า ทั้งแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและแบรนด์ไทย ด้วยส่วนลด 35-70% ทุกวันตลอดปี คาดเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปี 2562 คลิกเพื่ออ่านข่าวเพิมเติม
   

3. ระดับเเบรนด์ Pleno สุขุมวิท-บางนา 

แบรนด์ Pleno นับว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่ในกลุ่ม Fresh Experience ซึ่งเป็นประเภทที่เกี่ยวข้องกับคนที่ชอบไลฟ์สไตล์ความโมเดิร์น มีจำนวนโครงการแบบ Townhouse ทั้งหมด 22 โครงการ ทั้งหมด 4,430 ยูนิต งบประมาณโครงการเกือบ 13,000 ลบ. ซึ่งล่าสุดขายไปแล้วเกือบ 50% (อ้างอิงจาก AP Presales Update 2Q 2018) โดยล่าสุดโครงการ Pleno สุขุมวิท-บางนา เป็นโครงการพิเศษกว่าโครงการ Pleno ตัวอื่นๆ ทั้งรูปแบบแปลนบ้าน สเปควัสดุ หรือระบบรักษาความปลอดภัยที่มีความส่วนตัวสูง โดยจะอธิบายรายละเอียดดังต่อไปนี้
   

4. แปลน Pleno สุขุมวิท-บางนาแตกต่างจากแปลน Pleno ทั่วไปอย่างไร ?

สังเกตจากรูปจะเห็นถึงการจัดวางพื้นที่ทางเดินของบ้านใหม่ โดยของโครงการ Pleno สุขุมวิท-บางนา จะแตกต่างจากแบบแปลน Pleno ทั่วไปตรงที่เปิดประตูทางเข้าจะเจอพื้นที่โถงหน้าบ้านก่อน ซึ่งเป็นตัวเปลี่ยนถ่ายระหว่างขึ้นบนชั้น 2 กับพื้นที่รับเเขกชั้น 1 ทำให้ไม่รบกวนพื้นที่ส่วนตัว ข้อดี คือช่วยสร้างความส่วนตัวภายในบ้านมากขึ้น ไม่รบกวนกิจกรรมในชั้น 1 โดยตรง
การจัดโซนพื้นที่ใช้งานของบ้านชั้นที่ 1 ส่วนอื่นๆ เป็นสัดส่วนที่พอดีและลงตัว ง่ายต่อการหยิบจับใช้สอย อย่างเช่นตำแหน่งบันไดเปลี่ยน ทำให้มีพื้นที่เก็บของขนาดใหญ่ใต้บันได มากขึ้นกว่าแบบเก่า และสามารถเปิดใช้ได้จากด้านใน ไม่ต้องออกไปนอกบ้านเพื่อหยิบของ และได้พื้นที่ห้องน้ำที่เป็นสัดส่วนง่ายต่อการใช้งาน

จุดเด่นอีกข้อนึงที่ Pleno สุขุมวิท-บางนา แตกต่างจากแปลน Pleno แบบทั่วไปคือ การออกแบบพื้นที่พิเศษ Flexible Space พื้นที่อเนกประสงค์เพิ่มเติมในห้อง Master bedroom และมีลูกเล่นมุมมองที่เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและนอกบ้าน พื้นที่ห้องน้ำถูกแบ่งการใช้งานเป็นสัดส่วนมากกว่าแบบทั่วไป อย่างการกั้นพื้นที่ Shower ในส่วนอาบน้ำที่พอดีและติดตั้งดูแลรักษาง่าย
นอกจากนี้ถ้าเทียบกับแปลน Pleno ทั่วไป การลดพื้นที่ระเบียง เพื่อถูกนำมาใช้เป็นพื้นที่ Pocket Garden ข้อดีคือช่วยเพิ่มมุมมองพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน รวมทั้งได้พื้นที่เปิดรับวิว ในการติดตั้งหน้าต่างบานสูงที่โครงการให้มาได้เยอะกว่าแบบทั่วไป ซึ่งจะช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง กว้างสบาย ซึ่งนอกจากจะได้รับวิวจากภายนอกเต็มที่เเล้ว ยังได้รับความสุนทรียภาพในบ้านเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
 

5. วิเคราะห์แบบบ้าน Pleno สุขุมวิท-บางนา

วิเคราะห์แบบบ้านชั้น 1

ห้องรับแขก

ส่วนครัวและรับประทานอาหาร

ห้องน้ำ

พื้นที่ชั้นเเรกจะเป็นส่วนพื้นที่สาธารณะ อย่างห้องรับแขก, ครัว, พื้นที่รับประทานอาหาร, ห้องน้ำ และ ห้องเก็บของ ซึ่งเป็นส่วนที่ทำกิจกรรม พบปะพูดคุยเจอกันในบ้าน ด้านหลังบ้านเป็นส่วน Service ของบ้านอย่างพื้นที่ซักล้าง หรือบางบ้านต่อเติมเป็นพื้นที่อเนกประสงค์เพิ่มเติม เช่นครัวไทย, พื้นที่เก็บของ หรือ สวนสีเขียวขนาดเล็ก
สังเกตว่าเมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในบ้าน สิ่งที่จะเจอก่อนอย่างเเรกคือ พื้นที่โถงเล็กๆ ซึ่งเป็นตัวเเยกระหว่าง ขึ้นบันไดไปชั้นบนของบ้าน หรือเดินตรงเข้าส่วนรับเเขก  ข้อดีคือ ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวภายในบ้านได้มากขึ้น อย่างเช่นกลับมาบ้านอยากขึ้นไปชั้น 2 เราสามารถเปิดประตูแล้วขึ้นบันไดได้เลย โดยไม่ต้องเดินผ่านส่วนรับแขกซึ่งครอบครัวอาจจะดูหนัง หรือทำกิจกรรมอยู่ ซึ่งจะช่วยไม่ให้รบกวนซึ่งกันและกัน และรักษาความสงบมากขึ้น
เมื่อเดินเข้ามาส่วนพื้นที่รับแขก ซึ่งเชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนรับประทานอาหารและครัวขนาดเล็ก ทำให้เกิดพื้นที่ผืนเดียวขนาดใหญ่ เพดานห้องสูงถึง 2.7 ม. และหน้าห้องกว้าง 5.5 ม. ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และดูไม่อึดอัดจนเกินไป และการออกแบบที่มีหน้าต่างบานสูงในส่วนรับแขก และ บานเลื่อนกระจกด้านหลังห้องครัว นอกจากจะสามารถชมวิวพื้นที่สีเขียวภายนอกบ้าน ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี เกิดความสุนทรีย์ภายในบ้านนั้น ยังช่วยทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบายอีกด้วย
ขนาดห้องน้ำถูกออกแบบพื้นที่แยกเป็นสัดส่วน ฟังก์ชั่นการใช้งานชัดเจน สามารถติดตั้งกระจกกั้นหรือผ้าม่านส่วน Shower ได้พอดี และเเบ่งการใช้งานส่วนแห้งและส่วนเปียก นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นที่ Built-In ห้องน้ำเพิ่มชั้นวางของทำให้มีพื้นที่เก็บของมากขึ้น
บ้านเปล่าที่ได้รับจากโครงการจะประกอบไปด้วยวัสดุมาตรฐาน เช่น ผนังฉาบเรียบทาสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องขนาด 60X60 ซม. (ยกเว้นผ้าม่าน) และชุดห้องน้ำ ทั้งผนัง พื้นกระเบื้อง สุขภัณฑ์ห้องน้ำ ยี่ห้อ American Standard รวมทั้งทางโครงการได้ต่อท่อเตรียมไว้สำหรับส่วนครัวและซักล้างไว้ด้วย
 

วิเคราะห์แบบบ้านชั้น 2

ห้องนอน Master Bedroom

ห้องนอน 2

ห้องนอน 3

พื้นที่ชั้น 2 เป็นโซนพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกภายในบ้าน โดยมี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำส่วนรวม โดยห้องนอนขนาดใหญ่ที่สุดคือ Master Bedroom จะได้วิวสวนหน้าบ้านอย่างเต็มที่ พร้อมพื้นที่อเนกประสงค์พิเศษ และ 2 ห้องนอนที่เหลือจะได้รับวิวจากพื้นที่สวนหลังบ้าน ทั้งนี้ฟังก์ชั่นของห้องสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย อย่างเป็นพื้นที่ห้องทำงาน หรือ ห้องแต่งตัว เป็นต้น
ห้อง Master Bedroom เรียกได้ว่าเป็นห้องที่ขนาดใหญ่ที่สุดในบ้าน จุดเด่นคือ หน้าต่างที่ให้มาบานสูงหลายบาน ข้อดี คือรับวิวจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย ไม่คับเเคบจนเกินไป พื้นที่ห้อง Master Bedroom สามารถใส่เตียงขนาดคิงไซส์ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะหัวเตียงขนาดเล็กได้พอดี  นอกจากนี้ห้องนี้มีการออกแบบพิเศษ สำหรับโซน Flexible Space ที่ยกพื้นให้เป็นส่วนอเนกประสงค์ สูงประมาณ 0.3 ม. กว้าง 1.2 ม. เชื่อมต่อกับพื้นที่ระเบียงและสามารถชมวิวไปยังพื้นที่บันไดและพื้นที่หน้าบ้านได้อีกด้วย ทำให้พื้นที่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้หลากหลายเป็นพื้นที่นั่งเล่น Day Bed หรือ พื้นที่ทำงาน ตามไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้ตามต้องการ
บ้านเปล่าที่ทางโครงการให้มา ปูพื้นไม้ลามิเนตหนา 12 มม. ผนังฉาบเรียบทาสีขาว บานกระจกเป็นบานเลื่อน กรอบอลูมิเนียมสี Autumn Brown (สีน้ำตาลเข้ม) และส่วนพื้นที่ Flexible Space เป็นกระจกบานกระทุ้ง
 

Digital Door Lock

ตัวบ้านต้องใช้ระบบ Key Card เพราะประตูเป็นระบบ Digital Door Lock มีความทันสมัย และรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ซึ่งไม่ค่อยแถมกันมากนักสำหรับโครงการทาวน์โฮมที่อื่นๆ โดยเจ้าของโครงการแถมเป็นแบรนด์ Samsung มาให้ครับ
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ส่วน Service อย่างพื้นที่สวนหน้าบ้าน, ช่องทิ้งขยะหน้าบ้าน, กล่องจดหมาย และ กันสาดหน้าบ้านที่สามารถพับเก็บได้ไปกับตัวบ้านด้วย
ด้านหลังบ้านเป็นส่วน Service ที่ทางโครงการได้จัดเตรียม ถังเก็บน้ำและติดตั้งปั๊มน้ำไว้ให้ จำนวนอย่างละ 1 ชุดไปกับตัวบ้านด้วย
   

5. โครงการรอบข้าง

Casa City บางนา

เจ้าของโครงการ : บ. Q House ราคาเริ่มต้น : 3.39 ลบ. จำนวน : 383 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 45 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
เป็นโครงการที่มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบและจำนวนยูนิตเยอะมากที่สุดถึง 383 ยูนิต แปลนบ้านมีครบตามฟังก์ชั่นพื้นฐานทั่วไป ออกแบบสไตล์โมเดิร์น แต่จะสูญเสียพื้นที่สวนสีเขียวหน้าบ้านเพราะนำไปแทนเป็นพื้นที่จอดรถ และมีความพลุกพล่านในการใช้พื้นที่ส่วนกลาง

Indy บางนา

เจ้าของโครงการ : บ. Land & Houses ราคาเริ่มต้น : 3.39 ลบ. จำนวน : 222 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 45 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
การออกแบบบ้านมีลูกเล่นโดดเด่นชัดเจน สไตล์ยุโรปสีสันสดใส โดยแปลนห้องจะเป็นรูปแบบ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำโดยห้องน้ำแยกเป็นส่วนตัวเเต่ละห้องนอน ข้อดี คือได้เรื่องความเป็นส่วนตัว แต่อาจจะเหนื่อยในการทำความสะอาดและจำนวนห้องน้อยเมื่อเทียบกับโครงการอื่น

PRUKSA TOWN NEXTS บางนา กม.5

เจ้าของโครงการ : บ. พฤกษา ราคาเริ่มต้น : 4.9 ลบ. จำนวน : 284 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 53 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
มีแบบบ้านทาวน์โฮมให้เลือก 2 แบบ การออกแบบบ้านมีครบตามฟังก์ชั่นพื้นฐานทั่วไป รวมไปถึงภาพรวม ทางเข้าหน้าโครงการ สเปควัสดุ และพื้นที่ส่วนกลางตามมาตรฐาน ดีไซน์เรียบง่าย

The Colors บางนา-วงแหวนฯ 2

เจ้าของโครงการ : บ. อารียา พรอพเพอร์ตี้ ราคาเริ่มต้น : 2.99 ลบ. จำนวน : 251 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 30 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
โครงการมีทาวน์โฮมให้เลือกหลายแบบ ดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ออกแบบครบตามฟังก์ชั่นพื้นฐานทั่วไป  2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ข้อดีคือ ขนาดห้องใหญ่ พื้นที่เยอะแต่จะได้จำนวนห้องน้อยไปหน่อยเมื่อเทียบกับโครงการอื่น

Rest Town บางนา

เจ้าของโครงการ : บ. ไพโรจน์กิจจา ราคาเริ่มต้น : 3.14 ลบ. จำนวน : 327 ยูนิต เนื้อที่โครงการ : 30 ไร่ ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
โครงการออกแบบสไตล์เรียบง่าย มีฟังก์ชั่นพื้นฐานครบถ้วน พื้นที่ส่วนกลางอาจจะน้อยกว่าที่อื่นนิดหน่อย แต่การออกแบบแปลนห้องมีความเป็นส่วนตัว แยกทางเข้า Service และทางเข้าหลักชัดเจน
 

6. สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้  เกี่ยวกับ “Pleno สุขุมวิท-บางนา”

เดินทางง่าย อยู่ใกล้ทางด่วน

นื่องจากทำเลอยู่ใกล้กับทางขึ้น-ลงทางพิเศษบูรพาวิถี ระยะทางประมาณ 2.4 กม. (นับจากโครงการถึงทางขึ้นทางพิเศษ) สามารถเข้า-ออกเมืองได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถใช้ถนนในโครงการไปออกเส้นทางลัด ถ.บัวนครินทร์ เลาะออกเส้น ถ.เทพารักษ์ เชื่อมสู่เส้น ถ.สุขุมวิท ซึ่งเป็นทางเลือกในการเดินทางเข้าเมืองอีกเส้นทางนึง ซึ่งเหมาะสำหรับคนต้องขับรถยนต์ส่วนบุคคลเดินทาง และในอนาคตรถไฟฟ้าสายสีเขียวมีส่วนต่อขยายผ่านเส้นหลักของโครงการ ซึ่งจะเปิดตัวในอีก 3 ปีหลังลงเสาเข็ม

ทำเลอนาคต 6 นาทีถึง เมกาบางนา

ย่านบางนา เป็นย่านที่มีความสมบูรณ์มาก เพราะมีโครงการเมกะโปรเจ็คอย่าง เมกา ซิตี้ ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางเมืองฝั่งตะวันออกในอนาคต มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เมกาบางนาที่เป็นแหล่งดึงดูดความเจริญเข้ามาในพื้นที่ ทั้งโรงเรียนนานาชาติ, โรงพยาบาล, Community Mall, สวนสาธารณะ และแหล่งเที่ยวดื่มหลากหลาย ซึ่งตัวโครงการอยู่หลังห้างเมกา บางนาเดินทางใช้เวลาเพียงประมาณ 6 นาทีถึงที่หมาย

ความเป็นส่วนตัวที่ลงตัวและสเปคสูง

การออกแบบแปลนบ้านมีความคำนึงถึงความส่วนตัว และการสร้างความสุนทรียภาพในการอยู่อาศัยมากขึ้น อย่างการติดกระจกบานสูงในห้องนอน และส่วนรับแขก เพื่อเปิดรับวิวสวนด้านนอกเพิ่มมากขึ้น ทำให้ห้องดูโปร่งสบาย การรักษาความเป็นส่วนตัว อย่างมีโถงหน้าบ้านก่อนการเดินขึ้นบันได ไม่ต้องเดินผ่านห้องรับแขกชั้น 1 สามารถเปิดประตูแล้วขึ้นบันไดชั้น 2 ได้เลย หรือพื้นที่อาบน้ำสามารถติดตั้งที่กั้น Shower ได้สะดวกและมีพื้นที่ในการใช้งานที่เป็นสัดส่วนมากขึ้น นอกจากนี้ในเรื่องสเปควัสดุที่ดีกว่ามาตรฐานอย่างระบบรักษาความปลอดภัย Digital Door Lock ซึ่งไม่ค่อยเห็นบ่อยนักที่โครงการจะให้สเปคดีในบ้านแบบทาวน์โฮม

Facilities เด่น

พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่มากกว่า 1 ไร่ ตกแต่งสไตล์ Luxury ทั้งอาคาร Club House ขนาดใหญ่ ประกอบด้วย ฟิตเนส และส่วนอาบน้ำ ด้านหน้าเป็นสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ยาวเกือบครึ่งหนึ่งของสระว่ายน้ำโอลิมปิก, พื้นที่สวนสีเขียว, ลู่วิ่งจ๊อกกิ้ง และทางเข้า Security Gate ตกแต่งแนวหรูมีสไตล์

Pleno สุขุมวิท-บางนา พรีเมี่ยมทาวน์โฮมซีรี่ย์ใหม่ ติดเมกะบางนา ทางด่วน และรถไฟฟ้า* พร้อมคลับเฮ้าส์หรู+สวนขนาดใหญ่

18-19 ส.ค. นี้โปรเกินคาด รับเกินคุ้ม โซนสวยใกล้คลับเฮ้าส์ พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ เริ่ม 3.49 ล้าน* 

ลงทะเบียนรับ Privilege เพิ่ม 20,000 บาท ได้ที่

คลิก