Plum Condo โชคชัย4

คอนโดใหม่ ทำเลอุดมสมบูรณ์ใจกลางเมือง

 
Plum Condo โชคชัย 4  เป็นคอนโดใหม่จากแบรนด์ Plum Condo ของ Developer  เจ้าใหญ่อย่าง พฤกษา เรียลเอสเตท ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เน้นเรื่องความคุ้มค่าของราคา โครงการตั้งอยู่ใน ถ.โชคชัย 4 ทำเลอุดมสมบูรณ์แหล่งรวมของกินอร่อยและร้านค้าประเภทต่างๆไว้ในที่เดียว ใจกลางเมืองเดินทางสะดวก สามารถออกไปถนนสายหลักได้หลายสาย อาทิ ถ.ลาดพร้าว ถ.รัชดาภิเษก ถ.เอกมัย – รามอินทรา ถ.เกษตร – นวมินทร์ นอกจากนี้ยังใกล้กับสถานีโชคชัย 4 รถไฟฟ้าสายสีเหลือง และทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ช่วง N2 ที่กำลังมาในอนาคต ปัจจุบันโครงการได้รับอนุมัติรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA) และใบอนุญาติก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จ เดือน ธ.ค.2560

 

FACT

12 June 2017
GENERAL INFORMATION
โครงการ : Plum Condo โชคชัย 4 เจ้าของโครงการ : พฤกษา เรียลเอสเตท การถือกรรมสิทธิ์ : Freehold พื้นที่โครงการ : 4-1-91.8 ไร่ ที่ตั้ง : :ถ.โชคชัย 4 จำนวนอาคาร : 2 อาคาร จำนวนชั้น : 8 ชั้น จำนวนห้อง : 496 ยูนิต ก่อสร้างเสร็จ : ธ.ค. 2560 เว็บไซต์ : Plum Condo โชคชัย 4 
UNIT TYPE 
มี 5 แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 22.5 ตร.ม. 1 ห้องนอน ขนาด 24.5 ตร.ม. 1 ห้องนอน (พลัส) ขนาด 32.5 ตร.ม. 1 ห้องนอน (พลัส) ขนาด 35.5 ตร.ม. 2 ห้องชุดรวมกัน ขนาด 48.5 ตร.ม.
FACILITIES
ที่จอดรถ 40% (รวมจอดซ้อนคัน) สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนพักผ่อน ลิฟวิ่ง เลาจน์ ล็อบบี้
PRICE
ราคาเริ่มต้น : 1.49 ลบ. 66,000 บ./ตร.ม. ราคาเฉลี่ย : 69,000 บ./ตร.ม. – เพิ่มขึ้นชั้นละ 20,000 – 30,000 บ. – ห้องหัวมุมเพิ่มห้องละ 40,000 บ. ค่าจอง : 1 ห้องนอน 5,000 บ. 1 ห้องนอน พลัส และ 2 ห้องชุดรวมกัน 10,000 บ. ทำสัญญา : 10,000 – 20,000 บ. ผ่อนดาวน์ : 6 งวด งวดที่ 1 – 5 เป็นงวดปกติ ประมาณ 2,600 – 7,900 บ. งวดที่ 6 เป็นงวดพิเศษ ประมาณ 40,000 – 80,000 บ. ค่ากองทุน : 500 บ./ตร.ม. ค่าส่วนกลาง : 45 บ./ตร.ม. สัดส่วนที่ขายไปแล้ว : 50%
PROMOTION
1. ลูกบ้านพฤกษาแนะนำ ได้ Cash back 40,000 บ. 2. เฟอร์นิเจอร์ครบชุด 55,000 บ. 8 รายการ คือ ตู้วางทีวี โซฟา โต๊ะอาหาร เก้าอี้ทานอาหาร 2 ตัว ชุดครัวบิวท์อิน ตู้เสื้อผ้า ตู้ข้างเตียง เตียง  

PRODUCT HIGHLIGHT

    ราคาเริ่มต้น ที่ 1.49 ลบ. เป็นราคาที่มนุษย์เงินเดือนประมาณ 25,000 ขึ้นสามารถกู้ซื้อคนเดียวได้ไม่ยากเกินไป ทำเล โชคชัย 4 เป็นทำเลที่อุดมสมบูรณ์ มีตลาด ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ Community mall และโรงพยาบาล อยู่ใจกลางเมืองสามารถออกถนนหลักได้หลายทาง ใกล้จุดขึ้น – ลงทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ห้อง มีการออกแบบพื้นที่ค่อนข้างดี วัสดุที่ให้มาค่อนข้างมีมาตรฐาน  สิ่งอำนวยความสะดวก ให้มาครบตามที่คอนโดพื้นฐานควรมี ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนพักผ่อน

 

PRODUCT 

โครงการมีทั้งหมด 2 อาคาร สูง 8 ชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินจำนวน 4 ไร่ 1 งาน 91.8 ตร.ว. มียูนิตรวมทั้งหมด 496 ยูนิต โครงการมียูนิต 5 แบบ คือ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม., 1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม., 1 ห้องนอน (พลัส) 32.5 ตร.ม., 1 ห้องนอน (พลัส) 35.5 ตร.ม. และ 2 ห้องชุดรวมกัน 48.5 ตร.ม
1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม.
  1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน – ห้องนอนและห้องนั่งเล่นกั้นด้วยประตูกระจก 1 ห้องครัว – เป็นครัวเปิด 1 ห้องน้ำ
 
1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม.
  1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องนอน – ห้องนอนเป็นผนังทึบ 1 ห้องครัว – เป็นครัวเปิด 1 ห้องน้ำ – ห้องน้ำอยู่ในห้องนอน
 

LOCATION

โครงการ Plum Condo โชคชัย 4 ตั้งอยู่บน ถ.โชคชัย 4 เชื่อมต่อกับถนนหลักได้หลายสาย อาทิ ถ.ลาดพร้าว ถ.รัชดาภิเษก ถ.เอกมัย-รามอินทรา ถ.เกษตร-นวมินทร์ และยังใกล้กับโครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ช่วง N2 สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีลาดพร้าว และรถไฟฟ้า Monorail สายสีเหลือง สถานีโชคชัย 4 ในอนาคต ถ.โชคชัย 4 ช่วงจากถนนลาดพร้าวขึ้นไปในแนวทิศเหนือเป็นถนน 4 สายเลน แต่ใช้ได้จริงแค่ 2 เลน อีก 2 เลนด้านข้างมีรถจอดซื้อของตลอดทาง ช่วงจาก ถ.ลาดพร้าว – วังหิน มาทางทิศตะวันตก เป็นถนน 2 เลน ทำเลโชคชัย 4 เป็นทำเลที่อุดมสมบูรณ์มาก เพราะมีร้านค้าต่างๆที่ตอบสนองการอยู่อาศัยได้อย่างครบครัน โดยเฉพาะร้านอาหารอร่อยๆที่ทุกเว็บไซต์รีวิวอาหารและการท่องเที่ยวต้องมี Content รวมร้านอาหารดังในย่านนี้
นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานศึกษาอย่าง รร.พิบูลอุปถัมภ์ รร.บดินทรเดชา รร.สตรีวิทยา 2 และ ม.ราชภัฎจันทรเกษม และยิ่งอุ่นใจมากขึ้นสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุที่มีโอกาศเจ็บไข้บ่อยๆ เพราะมีโรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 อยู่ใกล้ๆ 

   

POINT OF INTERESTS

 

Central East Ville ที่มา edtguide
Crystal Park ที่มา Bangkok Post
CDC ที่มา iBuilt Automation Co.
ตลาดโต้รุ่ง โชคชัย 4 ที่มา คุณ ointer
ม.เกษตรศาสตร์ ที่มา มก.
ม.ราชภัฏจันทรเกษม ที่มา มจษ.
รพ.เปาโล โชคชัย 4 ที่มา รพ.เปาโลฯ
รพ.เมโย ที่มา รพ.เมโย

 

FUTURE  INFRASTRUCTURE

 

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีโชคชัย 4

–  รถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) –  23 สถานี ระยะทาง 30 กม. เป็นโรงจอดรถศูนย์ซ่อมบำรุง 1 แห่ง บริเวณทิศตะวันออกของทางแยกต่างระดับศรีเอี่ยม รวมถึงมีอาคารและลานจอดแล้วจร 1 แห่ง บริเวณพื้นที่ว่างของทางแยกต่างระดับศรีเอี่ยม –  งบประมาณ 54,644 ลบ. –  มติเห็นชอบของคณะกรรมการ PPP อนุมัติให้เอกชนเข้าลงทุนกับภาครัฐ (PPP) ในรูปแบบ PPP Net Cost –  กำหนดสร้างเสร็จ 2563 (สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก)  

โครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ

N2 เริ่มต้นจากสี่แยกเกษตรศาสตร์ แนวสายทางซ้อนทับบนเกาะกลางถนนประเสริฐมนูกิจ (ถนนเกษตร-นวมินทร์) ของกรมทางหลวง ถึงถนนนวมินทร์ระยะทางประมาณ 9.2 กม. ตัดกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ E – W Corridor เป็นโครงข่ายระยะทางสั้นๆ มีจุดต้นทางที่ทางแยกซึ่งเป็นจุดบรรจบของ ถนนประเสริฐมนูกิจกับถนนนวมินทร์ วางตัวในแนวตะวันตก-ตะวันออก ซ้อนทับกับทางหลวงหมายเลข 351 ไปบรรจบกับถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก ระยะทางประมาณ 2.7 กม. หลังจากพิจารณาในหลายๆด้านและเพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด แผนโครงการระบบทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือล่าสุดจึงให้เหลือเฉพาะช่วง N2 และ E – W Corridor  (สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก)    

SURROUNDING

 

North

ทิศเหนือช่วงด้านหน้าโครงการเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น และบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ถัดเข้ามาเป็นร้านซ่อมรถ อพาร์ทเม้นท์ อิสรีย์ คอร์ท สูง 7 ชั้น พี เอ คอนโด สูง 4 ชั้น และที่ดินเปล่า โดยที่ดินเปล่าและร้านซ่อมรถมีศักยภาพในการพัฒนาเป็นอาคารขนาดใหญ่ได้ในอนาคต เนื่องจากเป็นพื้นที่ว่างที่มีขนาดใหญ่มากพอ

South

ทิศใต้มีที่ดินผืนใหญ่ 3 แปลง เป็นบ้านพักอาศัย 3 ชั้นช่วงด้านหน้าโครงการ บ้านพักอาศัย 2 ชั้น และโกดังช่วงด้านหลังโครงการ ซึ่งที่ดิน 3 แปลงนี้มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นอาคารขนาดใหญ่ในอนาคตได้ เนื่องจากเป็นที่ดินผืนใหญ่ ซึ่งรวมกันมีขนาดใหญ่กว่าที่ดินของโครงการ

East

ทิศตะวันออกเป็นด้านหน้าโครงการ ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 – 4 ชั้น ยาวตลอดแนว หน้าโครงการเป็นร้านนวดแผนไทย ร้านทอง ร้านถ่ายเอกสาร ร้านอาหาร และร้านต่างๆ

West

มีบ้านพักอาศัยอยู่ในซอยหลายหลัง
 

ภาพถ่ายภายในที่ตั้งโครงการปัจจุบัน

(สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา) และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

ภาพถ่ายหน้าที่ตั้งโครงการปัจจุบัน

(สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา) และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)  

 

ACCESSIBILITIES

   
จุดที่ 1 จาก ถ.พหลโยธิน (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) เส้นทางมาจากสวนจตุจักรมาตาม ถ.พหลโยธิน เพื่อขึ้นสะพานกลับรถเข้า ถ.ลาดพร้าว จุดสังเกตคือสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน
 
จุดที่ 2 แยกรัชดา-ลาดพร้าว (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) เมื่อกลับรถเข้ามาบน ถ.ลาดพร้าวแล้วให้ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านสี่แยกรัชดา – ลาดพร้าว จากแยกตรงมาประมาณ 2 กม. จะถึงปากทาง ถ.โชคชัย 4
 
จุดที่ 3 ทางเข้า ถ.โชคชัย 4 (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ก่อนถึง ถ.โชคชัย 4 จุดสังเกตคือจะมีคอนโดลุมพินี วิลล์ ลาดพร้าว – โชคชัย 4 อยู่ทางซ้ายมือ เมื่อเห็นให้เตรียมชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวเข้า ถ.โชคชัย 4 ครับ

 

SALES GALLERY

 Green Plaza ที่ตั้งสำนักงานขาย

สำนักงานขาย ตั้งอยู่ในโครงการ Green Plaza ถ.ลาดพร่าว – วังหิน ฝั่งตรงข้ามเป็น โครงการ The Jas วังหิน มีรถผ่านตลอดสังเกตได้ไม่ยาก ตัวสำนักงานขายอยู่ชั้น 1 ติดกับร้านแว่นตา เมื่อเข้าไปในสำนักงานขายจะพบกับโมเดลโครงการอยู่ตรงกลาง และมีผังห้องทั้ง 5 แบบอยู่ที่ผนังด้านซ้าย สำนักงานขายมีห้องตัวอย่าง 2 แบบให้เข้าชม แบบ 1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม. อยู่ในชั้นนี้ ส่วนแบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. อยู่บนชั้น 2

ด้านหน้าสำนักงานขาย

ภายในสำนักงานขาย ชั้น 1

ทางเข้าโครงการ

ภาพรวมโครงการ มี 2 อาคาร

 

MASTER PLAN

  1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. มีแค่อาคาร B ด้านทิศเหนือ และห้องหัวมุมด้านทิศใต้ ชั้นละ 10 ห้อง 1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม. เป็นประเภทห้องที่มีจำนวนมากที่สุดของโครงการ (มากกว่า 50%) มีอยู่ในทุกด้านของทั้งอาคาร A และ B 1 ห้องนอน (พลัส) 32.5 ตร.ม. เป็นห้องหัวมุมทิศเหนืออาคาร A ชั้น 4 – 8 ชั้นละ 2 ห้อง 1 ห้องนอน (พลัส) 35.5 ตร.ม. เป็นห้องที่อยู่ติดบันได อาคาร A ชั้นละ 3 ห้อง อาคาร B ชั้นละ 2 ห้อง 2 ห้องชุดรวมกัน 48.5 ตร.ม. เป็นห้องที่ยื่นออกมาจากอาคาร B ทางทิศใต้ หันหน้าทางทิศตะวันออก ติดลิฟต์ มีชั้นละ 1 ห้อง Facilities ทั้งหมดและที่จอดรถ  อยู่ชั้น 1  

UNIT TYPE

1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. – 1 ห้องนอน – 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม. – 1 ห้องนอน – 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนอน (พลัส) 32.5 ตร.ม – 1 ห้องนอน – 1 ห้องน้ำ – 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องนอน (พลัส) 35.5 ตร.ม. – 2 ห้องนอน – 1 ห้องน้ำ 2 ห้องชุดรวมกัน 48.5 ตร.ม. – 2 ห้องนอน – 1 ห้องน้ำ
 

1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม.

ห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นออกแบบพื้นที่ได้ค่อนข้างกระชับแต่ยังสามารถใช้งานได้สะดวกสำหรับการอยู่อาศัย 1 – 2 คน โดยเฉพาะถ้าอยู่คนเดียวถือว่าค่อนข้างสบายเลยสำหรับพื้นที่ขนาดนี้ สามารถวางโซฟา 2 ที่นั่ง และชั้นวางทีวีได้ โดยมีระยะดูทีวีสบายๆ นอกจากนี้ยังสามารถวางชั้นวางของ โต๊ะทำงาน หรือโต๊ะเครื่องแป้ง ไว้ข้างโซฟาได้ ถ้าเป็นห้องหัวมุมบริเวณนี้จะมีหน้าต่างเพิ่มอีกบาน ทำให้ห้องดูโล่งขึ้น ห้องนั่งเล่นออกแบบให้เชื่อมกับห้องนอน โดยมีประตูกระจกบานเลื่อน 3 รางกั้น เมื่อเปิดออกจะได้พื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ในขณะที่เมื่อปิดประตูก็ยังมีพื้นที่ให้สายตามองออกไปได้ จากห้องนั่งเล่นสามารถมองไปยังวิวข้างนอกผ่านหน้าต่างห้องนอน

ห้องนอน

ห้องนอน สามารถวางเตียงควีนไซส์ได้ แต่อาจเล็กไปเล็กน้อยถ้าปิดประตู น่าจะออกแบบมาไว้สำหรับนอนโดยเฉพาะ หรือเหมาะที่จะเปิดประตูกระจกในเวลาปกติมากกว่า ทางโครงการจะแถมตู้เสื้อผ้า Built – in ให้ทุกห้องซึ่งจะอยู่ปลายเตียง พื้นที่แต่งตัวมีขนาดพอดีๆกับการแต่งตัว แต่อาจจะแต่งได้ทีละคน ตำแหน่งเตียงนอนต้องวางชิดหน้าต่างสักหน่อย สามารถวางโต๊ะข้างหัวเตียงได้ข้างเดียว และอาจลำบากเล็กน้อยเวลาทำความสะอาดบริเวณนี้หรือเปลี่ยนผ้าปูที่นอน
ห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวที่โครงการแถมมาให้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ทำอาหารเอง เพราะมีทั้งที่ล้างจาน ที่เตรียมอาหาร ที่วางไมโครเวฟ ชั้นวางของด้านบน และลิ้นชักแบบ Soft – Closed ป้องกันการกระแทก แต่เล็กไปสำหรับคนที่ต้องการทำกับข้าวเอง เนื่องจากโครงการไม่ได้เตรียมตำแหน่งเตาและที่ดูดควัน (hob hood) ไว้ให้ อาจจะต้องดัดแปลงที่เตรียมอาหารเป็นที่วางเตา และมาเตรียมอาหารที่โต๊ะทานข้าวด้านหลังแทน ลิ้นชักไม่สามารถวางจานแนวตั้งได้ โต๊ะกินข้าวเป็นแบบชิดมุมอาจไม่สะดวกเท่า แบบ 1 ห้อง 24.5 ตร.ม. ถ้าอยู่ 2 คน และเก้าอี้ที่อยู่ตรงข้ามตู้เย็นค่อนข้างไม่สะดวกถ้าใช้งานตอนเปิดตู้เย็นหรือเดินออกไประเบียง
ห้องน้ำ ห้องน้ำออกแบบมาดูดีในโทนสีขาว ติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่มาให้ อ่างล้างมือขนาดกลางๆค่อนข้างเล็กไปสักนิด ไม่มีผนังกระจกกั้นส่วน Shower มาให้ ตั้งมาติดต้องเอง ระเบียง ระเบียงของห้องแบบนี้พอดีสำหรับการวางเครื่องซักผ้า และเครื่อง CDU ของแอร์เท่านั้น สามารถออกไปซักผ้าได้สะดวก แต่อาจจะทำอะไรอย่างอื่นได้ไม่มาก
 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม.)

 

KEY PLAN

1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม.

  1 ห้องนอน 2 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม.

ห้องนั่งเล่น ห้องนั่งเล่นออกแบบขนาดพื้นที่ได้ดีใกล้เคียงกับแบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. มีระยะดูทีวีแบบสบายๆ แต่รู้สึกโล่งกว่าพอสมควร เนื่องจากการเชื่อมกับห้องครัวและระเบียง ทำให้ห้องนั่งเล่นและห้องนอนได้วิวจากหน้าต่างคนละบานกัน  สามารถวางโซฟา 2 ที่นั่ง เคาน์เตอร์ทีวี และชั้นวางของเล็กๆได้อีกสักตัว การแบ่งห้องนั่งเล่นกับห้องนอนเป็นสัดส่วนกว่าแบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. อย่างเห็นได้ชัด เพราะผนังที่กั้นเป็นผนังทึบเลยเหมาะสำหรับการอยู่อาศัย 2 คนได้สบายๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัด ถ้าเป็นคู่รักที่อยู่ด้วยกันห้องนี้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ห้องนอน

สำหรับห้องนอนต้องยอมรับว่าใหญ่กว่าแบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. อย่างเห็นได้ชัด การมีผนังทึบให้มีความเป็นส่วนตัวขึ้นค่อนข้างมาก และมีลำดับการเข้าถึงที่ดี เมื่อเปิดประตูจะไม่เห็นเตียงทันที แต่จะเห็นตู้เสื้อผ้า Built – in ที่ทางโครงการแถมมาให้ สามารถวางเตียงควีนไซน์โดยวางโต๊ะข้างหัวเตียงเล็กๆ 2 ข้างได้ หรือถ้าวางเตียงชิดหน้าต่างก็สามารถวางโต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้งได้ การที่มีห้องน้ำอยู่ในห้องนอนทำให้สามารถแต่งตัวภายในห้องนอนได้เลย ซึ่งสะดวกมากสำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน

ห้องครัว

เคาน์เตอร์ครัวที่โครงการแถมมาให้เป็นตัวเดียวกันกับแบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ทำอาหารเอง เพราะมีทั้งที่ล้างจาน ที่เตรียมอาหาร ที่วางไมโครเวฟ ชั้นวางของด้านบน และลิ้นชักแบบ Soft – Closed ป้องกันการกระแทก แต่เล็กไปสำหรับคนที่ต้องการทำกับข้าวเอง เนื่องจากโครงการไม่ได้เตรียมตำแหน่งเตาและที่ดูดควัน (hob hood) ไว้ให้ อาจจะต้องดัดแปลงที่เตรียมอาหารเป็นที่วางเตา และมาเตรียมอาหารที่โต๊ะทานข้าวด้านหลังแทน ลิ้นชักไม่สามารถวางจานแนวตั้งได้ แต่โต๊ะกินข้าวดีกว่าแบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. มาก เพราะเป็นโต๊ะนั่งตรงข้าม ซึ่งเวลาใช้งานจะไม่อึดอัด เพราะมีระยะวางจานกินข้าวที่มากกว่าการนั่งแบบมุม และมีระยะขาที่กว้างกว่า นอกจากนี้ยังสามารถใช้เคาน์เตอร์ระหว่างมีคนใช้โต๊ะกินข้าวได้สะดวกและยังเดินไประเบียงได้โดยไม่รบกวนกัน

ห้องน้ำ

ห้องน้ำค่อนข้างเหมือนกับ แบบ 1 ห้องนอน 22.5 ตร.ม. ออกแบบมาดูดีในโทนสีขาว ติดตั้งกระจกเงาบานใหญ่มาให้ อ่างล้างมือขนาดกลางๆค่อนข้างเล็กไปสักนิด ไม่มีผนังกระจกกั้นส่วน Shower มาให้ ตั้งมาติดต้องเองเช่นเดียวกัน ระเบียง ระเบียงหลังจากวางเครื่องซักผ้าและเครื่อง CDU ของแอร์แล้ว ยังมีพื้นที่เหลือพอสมควร ไม่รู้สึกอึดอัดมากสามารถออกยืนรับลมยืดเส้นยืดสายได้
 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม.)

 

KEY PLAN

1 ห้องนอน 24.5 ตร.ม.

  1 ห้องนอน 2 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ  
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)  

   

FACILITIES

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ Plum Condo โชคชัย 4 เรียกว่าจัดมาให้ครบตามมาตรฐานคอนโดทั่วไป มีสระว่ายน้ำระบบเกลือ 2 สระ ไว้รองรับลูกบ้านแต่ละอาคาร สระว่ายน้ำด้านล่างอาคาร A มีขนาด 5 x 15 ม. สระว่ายน้ำด้านล่างอาคาร B มีขนาด 5 x 25 ม. ซึ่งถือว่าไม่ได้ใหญ่มาก โดยลูกบ้านแต่ละอาคารสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 สระ ห้องออกกำลังกายอยู่ใต้อาคาร B ซึ่งจะอยู่ทางด้านหลังโครงการใกล้กับสระว่ายน้ำ พื้นที่รอบๆห้องออกกำลังกายและและสระว่ายน้ำจัดเป็นสวนพักผ่อนสีเขียว ซึ่งลูกบ้านอาคาร A ต้องเดินเข้ามาสักหน่อย ทางโครงการก็เลยเอาใจจัดพื้นที่ดาดฟ้าอาคาร A เป็นสวน แต่พื้นที่ส่วนนี้จะสามารถใช้ได้เฉพาะลูกบ้านอาคาร A เนื่องจากถูกควบคุมด้วยคีย์การ์ดด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีล็อบบี้ใต้อาคารทั้ง 2 หลัง และลิฟวิ่ง เลาจน์ใต้อาคาร A ที่สามารถเข้ามาใช้งานกันได้ โดยที่จอดรถของโครงการนี้มีประมาณ 40% รวมจอดซ้อนคัน ก็เป็นตัวเลขปกติสำหรับคอนโดระดับเดียวกัน แต่แอบน้อยไปสักนิดสำหรับทำเลนี้ เนื่องจากไม่ได้อยู่ใกล้รถไฟฟ้ามากนัก

สระว่ายน้ำ

ห้องออกกำลังกาย

สวนพักผ่อน

ลิฟวิ่ง เลาจน์

ล็อบบี้

 

SPECIFICATION

SWITCH & OUTLET

1. สวิตซ์ไฟฟ้าเดี่ยว Bticino หรือเทียบเท่า 2. สวิตซ์ไฟฟ้าคู่ Bticino หรือเทียบเท่า 3. เต้ารับ Bticino หรือเทียบเท่า 4. ดวงโคม Downlight อื่นๆ – ห้องน้ำ ดวงโคม + พัดลมดูดอากาศของแลมป์ตั้น หรือเทียบเท่า – โคมไฟติดผนังที่ระเบียงภายนอก

1

2

3

4

DOOR & WINDOW

บานประตูหลัก : ประตูบานเปิดเดี่ยว HDF วงกบ UPVC มือจับก้านโยกพร้อมตัวล็อคกุญแจ บานประตูห้องน้ำ : ประตูบานเปิดเดี่ยว  UPVC วงกบ UPVC หน้าต่างและประตูระเบียง : อลูมิเนียมกระจกเขียวตัดแสง (1)(3) บานประตูห้องนอนเล็กห้อง 22.5 ตร.ม. : อลูมิเนียมกระจกใส (2) บานประตูห้องนอน 24.5 ตร.ม., 32.5 ตร.ม., 35.5 ตร.ม., 48.5 ตร.ม. : ประตูบานเดี่ยว HDF  วงกบ UPVC

1

2

3

4

FLOOR

1. ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน และห้องครัว เป็นพื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. 2. พื้นห้องน้ำและพื้นระเบียง ปูกระเบื้องเซรามิค 30×30 ซม. 3. บัวพื้น PVC

1

2

3

WALL

1. ห้องนั่งเล่น, ห้องนอน และห้องครัวติด Wallpaper จากพื้นชนเพดาน 2. ผนังห้องน้ำด้าน Shower กรุกระเบื้อง 25×40 ซม. 3. ผนังห้องน้ำ กรุกระเบื้อง 30×30 ซม.

CEILING

ฝ้าเพดานยิบซั่มบอร์ดฉาบเรียบ ทาสี ส่วนระเบียงและห้องน้ำเป็น Precast ทาสี

1

2

3

 
   

SANITARY WARE

1. อ่างล้างหน้า Cotto หรือเทียบเท่า 2. ก็อกน้ำ Cotto หรือเทียบเท่า 3. โถสุขภัณฑ์ Cotto หรือเทียบเท่า 4. สายชำระ Cotto หรือเทียบเท่า 5. ที่ใส่กระดาษชำระ Cotto หรือเทียบเท่า 6. ฝักบัว Cotto หรือเทียบเท่า 7. ที่วางสบู่ Cotto หรือเทียบเท่า 8. ราวแขวนผ้า Cotto หรือเทียบเท่า 9. ก็อกน้ำฝักบัว Cotto หรือเทียบเท่า 10. กระจกเงา

1

2

3

4

5

6

7

8

9

KITCHEN

เคาท์เตอร์ครัวพร้อมอ่างล้างจาน และชั้นวางของแขวนผนัง + ผนังกันเปื้อนผิวลิมิเนต

เคาน์เตอร์ครัว

ลิ้นชักแบบ Soft – Closed

ซิงค์ล้างจาน

ชั้นวางของ

 

BUILT-IN & LOOSE FURNITURE

มีทุกห้อง

ตู้เสื้อผ้า ผิวเมลามีน 

มีเฉพาะห้อง Promotion

     

เปรียบเทียบราคา

Plumcondo Chockchai 4

เจ้าของโครงการ Pruksa Real Estate ที่ตั้ง ถ.โชคชัย 4 ลักษณะโครงการ 8 ชั้น 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 4-1-91.8 ไร่ จำนวนยูนิต 496 ยูนิต ที่จอดรถ 40 % ราคาเริ่มต้น 1.49 ลบ. 66,000 บ./ตร.ม.

Wynn Condo Ladprao – Chockchai 4

เจ้าของโครงการ Asset Wise ที่ตั้ง ถ.โชคชัย 4 ลักษณะโครงการ 8 ชั้น 3 อาคาร ขนาดที่ดิน 2-1-54 ไร่ จำนวนยูนิต 325 ยูนิต ที่จอดรถ 40 % รวมซ้อนคัน ราคาเริ่มต้น 1.69 ลบ. 73,500 บ./ตร.ม.  

The Privacy Ladprao – Sena

เจ้าของโครงการ Pruksa Real Estate
ที่ตั้ง ถ.ลาดพร้าว-วังหิน ลักษณะโครงการ 8 ชั้น 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 3-0-12.9 ไร่ จำนวนยูนิต 376 ยูนิต ที่จอดรถ 40% รวมซ้อนคัน ราคาเริ่มต้น 1.59 ลบ. 70,700 บ./ตร.ม.  

Chambers Chaan Ladprao – Wanghin

เจ้าของโครงการ SC Asset ที่ตั้ง ถ.ลาดพร้าว-วังหิน ลักษณะโครงการ 7 – 8 ชั้น  3 อาคาร ขนาดที่ดิน 3-3-35 ไร่ จำนวนยูนิต  317 ยูนิต ที่จอดรถ 57% รวมซ้อนคัน ราคาเริ่มต้น 2.19 ลบ. 84,300 บ./ตร.ม.  

Felic Ladprao – Wanghin 79

เจ้าของโครงการ STP Estate ที่ตั้ง ซ.ลาดพร้าว-วังหิน 79    ลักษณะโครงการ 8 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน  1-1-43.6 ไร่ จำนวนยูนิต  190 ยูนิต ที่จอดรถ 36 % รวมซ้อนคัน ราคาเริ่มต้น 1.59 ลบ. 63,600 บ./ตร.ม.  
 

REALIST’S VIEW

LOCATION

ที่ตั้งของโครงการ Plum condo โชคชัย 4 อาจไม่ได้ตั้งอยู่บนถนนสายใหญ่ แต่ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ทำเลโชคชัย 4 ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินซึ่งทำเลนี้ขึ้นชื่อเรื่องร้านเด็ดร้านดัง ราคาไม่แพงอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีร้านค้าแทบทุกประเภทที่คุณใช้ในชีวิตประจำวัน อยู่ใกล้ตลาด สถานศึกษา และโรงพยาบาล ต้องยอมรับว่าถ้าอยู่ทำเลนี้อาจต้องมีรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ของตัวเองสักคัน แต่โชคชัย 4 เป็นทำเลที่สะดวกเพราะสามารถออกถนนหลักได้หลายสาย และกำลังจะมีสถานีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่ปากซอย

SPECIFICATION

วัสดุที่โครงการใช้อยู่ในระดับที่ได้มาตรฐาน นอกจากตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์อื่นๆมีเฉพาะห้องที่มี Promotion

ORIENTATION

การวางอาคารของโครงการนี้เป็นไปตามรูปร่างที่ดินโครงการที่มีลักษณะยาว โดยวางอาคารขนานไปตามแนวทิศตะวันออกไปทิศตะวันตก ทำให้แต่ละยูนิตในโครงการไม่ต้องรับแดดโดยตรงจากทิศตะวันออกและทิศตะวันตก

DESIGN

ดีไซน์ของคอนโดเป็นแนว Modern ค่อนข้างเรียบง่าย สอดคล้องกับเทคนิคการก่อสร้างแบบพรีแคสซึ่งจุดเด่นของทางพฤกษา เพิ่มลูกเล่นด้วย Facade ใช้โทนสี ขาว ครีม เหลือง น้ำตาล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ห้องสูง (floor to ceiling ) 2.5 ม. ซึ่งเป็นความสูงปกติของคอนโดใหม่ๆ

FACILITIES

มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบ ทั้งสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย สวนพักผ่อน ซึ่งก็เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกหลักๆ ที่เราใช้กันจริงในชีวิตประจำวัน

RECOMMENDATION

เนื่องจากดวงอาทิตย์เคลื่อนที่จากทิศตะวันออกไปทิศตะวันตก แล้วมีแนวการเคลื่อนที่เยื้องมาทางทิศใต้เป็นระยะเวลานานกว่าเยื้องทางทิศเหนือ ทำให้ห้องทางทิศเหนือเป็นห้องที่โดนแดดน้อยที่สุด จึงอยู่สบายกว่าทิศอื่น รองลงมาเป็นทิศใต้ ขณะที่ห้องทางทิศตะวันตกและทิศตะวันออกจะร้อนกว่ามาก โดยเฉพาะห้องทิศตะวันตกที่รับแดดช่วงบ่าย ซึ่งโชคดีที่โครงการนี้มีการวางอาคารตามแนวการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ ทำให้มีห้องด้านทิศตะวันตกและทิศตะวันออกน้อย ส่วนลมประเทศไทยจะพัดมาจากทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ในช่วงฤดูร้อนและฝน ขณะที่ช่วงฤดูหนาวจะมาจากทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ห้องทุกห้องจึงมีโอกาสรับลมพอๆกัน
เนื่องจากทำเลของโครงการไม่ได้มีวิวที่โดดเด่นเป็นพิเศษ ดังนั้นการเลือกห้องที่มองเห็นพื้นที่สีเขียวของโครงการหรือสระว่ายน้ำ และหลีกเลี่ยงห้องที่ถูกบล็อควิวจากอาคารข้างเคียง จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะหากที่ดินข้างเคียงมีการก่อสร้างอาคารขึ้น ห้องที่เลือกก็ยังมีวิวภายในโครงการ
สำหรับห้องที่ REALIST แนะนำ เป็นห้องทางทิศใต้วิวสระว่ายน้ำและสวน เนื่องจากไม่ได้เป็นตำแหน่งห้องที่รับแดดโดยตรงอย่างทิศตะวันออกและทิศตะวันตก จึงมีความน่าสบายในระดับหนึ่ง ในโครงการที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีความโดดเด่นของวิวสภาพแวดล้อมอย่างโครงการนี้ การมองเห็นวิวที่โครงการสร้างไว้ให้อย่างสระว่ายน้ำและสวนน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด