The Politan Rive คอนโดฯ อะไรแค่ซื้อไว้ใช้ส่วนกลางก็คุ้มแล้ว

“คอนโดฯอะไร ซื้อไว้ใช้ส่วนกลางก็คุ้มแล้ว” !!? เรื่องพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดฯ เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดฯ Developer หลายเจ้าต่างแข่งกันทำพื้นที่ส่วนกลางออกมาให้ดูดีน่าใช้งานและดึงดูดมากขึ้น ผู้คนในปัจจุบันนั้นเริ่มมีความต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น การที่คอนโดฯ มีส่วนกลางที่น่าใช้ ก็ทำให้ลูกบ้านไม่ต้องเสียเวลาออกไปใช้บริการข้างนอกโครงการอีก
ซึ่งในบทความนี้ทางเราจะขอพาทุกท่านไปดูโครงการ The Politan Rive โครงการที่มีส่วนกลางใหญ่และเยอะกว่าโครงการทั่วไปเอามากๆเลยก็ว่าได้ ชนิดที่ว่า ” ซื้อไว้ใช้ส่วนกลาง ก็คุ้มแล้ว ” โดยมีการจัดพื้นที่ไว้ในหลายๆส่วนของตัวอาคารทำให้ลูกบ้านแบ่งกันใช้งานได้เป็นอย่างดี ส่วนรายละเอียดว่าจะมีส่วนกลางแบบไหน อย่างไรบ้าง สามารถตามอ่านได้ในโพสนี้ได้เลยครับ

Overview

ตัวโครงการจะตั้งอยู่ใน ซ.นนทบุรี 15 สามารถเข้าได้จาก 2 เส้นทาง คือจาก ถ.นนทบุรี หรือ จากถ.รัตนาธิเบศร์ และใกล้ๆ กับโครงการก็มีสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีสะพานพระนั่งเกล้า ที่ห่างเพียง 350 m. ซึ่งสะดวกสำหรับคนที่ไม่ต้องการขับรถ และสามารถเข้าเมืองได้ง่ายอีกด้วย
The Politan Rive เป็น High Rise 57 ชั้น มียูนิตทั้งหมด 2,351 ยูนิต โดย Everland Public Company Limited ที่สามารถทำยอดขายในปัจจุบันไปแล้วถึงกว่า 90%
เพราะมีจุดเด่นที่ทำเลอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และพื้นที่ส่วนกลางที่เยอะมากๆ เหมาะแก่การอยู่อาศัยและมาพักตากอากาศเอามากๆ

G Floor

หลังจากที่เรามาถึงตัวโครงการกันแล้ว จะพบกับพื้นที่ชั้นชั้น G ที่เป็นชั้นล่างสุดก่อน โดยชั้นนี้จะมีส่วนกลางหลายจุดด้วยกัน ประกอบไปด้วยส่วน Lobby และ Mailbox ที่จะมีอยู่อย่างละสองจุดในโครงการ โดยแต่ละ Lobby จะมีลิฟท์ให้ใช้ถึง 5 ตัวต่อตำแหน่งของ Lobby รวมทั้งหมดเป็น 10 ตัว (เพิ่ม ลิฟท์ Service เป็น 11 ตัว)
และชั้นนี้จะมีส่วนพิเศษคือบริเวณร้านค้า ซึ่งในตอนนี้ก็จะมีร้านกาแฟเปิดอยู่ และในอนาคตจะมี 7-11 มาเปิดเพิ่ม ซึ่งจะทำให้สะดวกขึ้นมากๆ แบบว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะลงมาหาอะไรทานได้ตลอด
นอกจากนี้ก็จะมีส่วนของ ห้องซักผ้า, ที่จอดรถ, ที่จอดมอเตอร์ไซน์ และที่จอดจักรยาน ไว้ให้บริการอีกด้วย

ในส่วนของ Lobby ทั้งสองจุดนั้น จะถูกออกแบบให้มีเพดานสูง ทำให้ดูกว้างและโปร่งมากขึ้น รวมถึงพื้นที่ใช้งานมีขนาดที่ใหญ่ ทำให้ผู้ที่มาใช้งานค่อนข้างได้ความเป็นส่วนตัว

ภายในห้องนี้ก็มีชุดโซฟา เก้าอี้ ต่างๆ สำหรับให้คนมานั่งรอ หากมีแขกหรือเพื่อนมาเยี่ยมก็สามารถให้เข้ามารอตรงส่วนนี้ได้

ส่วน Mailbox ที่นี่จะเป็นแบบใช้ Password ทำให้เราไม่ต้องคอยพกกุญแจให้ยุ่งยาก โดยส่วน Mailbox จะมีอยู่ตรง Lobby ทั้ง 2 จุดเช่นกัน

Clubhouse

ตัว Clubhouse ของโครงการนี้ ถือว่าพิเศษมากๆ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดฯ มักจะไม่ค่อยได้มีส่วนกลางที่เป็น Clubhouse แยกออกมาแบบนี้

โดย Clubhouse นั้นจะมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน (ชั้นที่ 3 เป็นชั้นดาดฟ้าและสระว่ายน้ำ) ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนกลางของโครงการที่อยู่ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาที่สุด หากใครต้องการที่จะมารับลม ชมวิวแม่น้ำแบบใกล้ชิด Clubhouse ของที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์เลยครับ


Function ต่างๆ ของ Clubhouse จะแบ่งได้ ดังนี้

ชั้น 1 Lobby, Meeting Room, Library & Co-Working Room

ชั้น 2 Game Room, Golf Simulator, Yoga Room

ชั้น 3 Pavillion, Riverview Swimming Pool

Clubhouse ชั้น 1

ส่วนของอาคารที่เป็น Clubhouse นั้นจะตั้งอยู่ทางตะวันตกของโครงการ หรือด้านในสุดของโครงการนั่นเอง จาก Lobby ฝั่งหน้าโครงการ ก็เดินตรงยาวตามแนวอาคารมาก็จะเจอไม่ยาก ส่วนถ้ามาจาก Lobby ฝั่งท้ายโครงการ เมื่อเดินออกมาจาก Lobby ตัว Clubhouse ก็จะอยู่ทางซ้ายมือเลย

สิทธิในการใช้ Clubhouse ของที่นี่จะใช้ได้เฉพาะลูกบ้านของโครงการ The Politan Rive เท่านั้น ไม่ได้ใช้ร่วมกับโครงการ The Politan อื่นๆ

เมื่อเข้ามาใน Clubhouse แล้วนั้น เราก็จะพบกับส่วน Lobby โถงสูงแบบ High Ceilling ที่ดู Grand มากๆ เช่นเดียวกับ Lobby ส่วนคอนโดฯ โดยที่นี่จะอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา

ตัวอาคารจะล้อมรอบไปด้วยบานกระจกสูง เพื่อเปิดมุมมองให้ คนใช้งานหรือนั่งชิวด้านใน Clubhouse สามารถมองเห็นวิวของสวนและแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเต็มๆ เลย

ส่วนที่เป็นสวนริมน้ำของที่นี่นั้น ถือว่ามีพื้นกว้างมากๆ ขนาดประมาณ 2 ไร่ ที่มีทั้งส่วนที่เป็นสนามหญ้า, ต้นไม้, สระน้ำ และทางเดินคอนกรีต ทำให้ตรงส่วนนี้ เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม Outdoor ต่างๆ ของลูกบ้านที่นี่ได้อย่างหลากหลาย อาทิ มานั่งปิกนิค นอนดูดาว หรือชวนกันมาตีแบต เป็นต้น
อีกทั้งยังมีส่วนที่เป็น Sunken Seat กลางบ่อน้ำที่สามารถไปนั่งเล่นกันได้ ให้อารมณ์แบบเหมือนนั่งอยู่ในน้ำเลยครับ
Library & Multi-Purpose หรือจะเรียกอีกอย่างว่า Co-Working Space ก็ได้ เป็นห้องสำหรับให้ลูกบ้านมานั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงาน ไปจนถึงมานั่งเล่นชิวๆ ก็ยังได้ ภายในมีการจัดชุดโต๊ะและเก้าอี้รองรับการใช้งานทั้งแบบมาคนเดียว มาเป็นคู่ ไปจนถึงการมาแบบเป็นกลุ่ม หรือถ้าใครอยากได้เป็นแบบห้องประชุมเลย ทางโครงการก็มีห้อง Meeting Room ที่อยู่ข้างๆกันให้ได้ใช้งานอีกด้วย

Clubhouse ชั้น 2

Game Room ในส่วนนี้ก็จะเป็นพื้นที่สำหรับพาเพื่อนๆ ชวนกันมาเฮฮา ปาร์ตี้กัน เพราะในห้องนี้จะมีเครื่องเล่นให้พอสมควรทั้งโต๊ะพูลและโต๊ะบอล รวมถึงมีเกมส์ขับรถ ที่มีจอยแบบพวงมาลัย Arcade ให้ด้วย
ห้องโยคะและพีลาทิส เป็นอีกทางเลือกของคนรักสุขภาพที่นอกจากการเข้าฟิตเนส ก็จะมีห้องโยคะที่สามารถมาใช้งานกันได้ และของที่นี่ไม่ได้มีแค่โยคะธรรมดา ยังมีในส่วนของเชือก สำหรับ โยคะ ฟลาย และเครื่องออกกำลังกายแบบพิลาทิสอีกด้วย
Golf Simulator เป็น Item ส่วนกลางที่ไม่เจอกันบ่อยๆ ในคอนโดมิเนียม แต่ที่นี่ให้มาเป็นของพิเศษสำหรับคนที่ต้องการฝึกตีกอล์ฟหรือเล่นเป็นงานอดิเรกก็สามารถมาใช้บริการในส่วนนี้ได้

Clubhouse ชั้น 3

ขึ้นมาถึงชั้น 3 หรือชั้นดาดฟ้า ของ Clubhouse ก็จะเจอกับส่วนที่เป็น Pavillion ที่สามารถมานั่งชิวรับวิวแม่น้ำตอนเช้าๆ หรือเย็นๆ ได้
เมื่อเดินเลยมาจากส่วน Pavillion ก็จะเจอส่วนของสระว่ายน้ำ สระแรกของโครงการ (จากทั้งหมด 3 สระ) สระนี้จะเป็นแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือขนาด 20 x 7 ตร.ม. ตรงส่วนนี้ก็สามารถว่ายน้ำไป ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไปได้ด้วย
 

ส่วนกลางชั้น 9 และ 10

ในส่วนของชั้น 9 และ 10 นั้นจะเป็นของชั้นส่วนกลางที่มีขนาดใหญ่พอสมควร พื้นที่ส่วนกลางจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งด้านตะวันออกจะเป็นฝั่ง สระว่ายน้ำ Infinity Edge Pool และฝั่งตะวันตกเป็นฝั่งสวน All Seasons Garden โดยที่จะมีในส่วนของ Outdoor Terrace เป็นส่วนที่เชื่อมตรงกลาง และเป็นทางขึ้นไปยังส่วนกลางในชั้น 10 อีกด้วย

ในชั้น 9 นี้หากขึ้นลิฟท์ฝั่งหน้าโครงการ เมื่อออกมาจะพบส่วนที่เป็น Infinity Edge Pool ส่วนถ้าขึ้นมาทางด้านหลังโครงการจะขึ้นมาพบกับ All Seasons Garden

ในชั้นนี้จะมีทั้งส่วนของห้องชุดพักอาศัยและพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งจะมีการกั้นด้วยประตูแบบ Card Access ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยได้ครับ ไม่ต้องกังวลว่าใครจะเดินผ่านไปผ่านมาหน้าห้อง

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางชั้น 10 นั้น จะต้องเดินขึ้นมาจากส่วน Outdoor Terrace บริเวณชั้น 9 หรือถ้าพักอาศัยอยู่ในชั้น 10 อยู่แล้วก็สามารถเปิดออกมาจากทางเดินชั้น 10 ได้เลย

ส่วนกลางชั้น 9

ในส่วนของสระว่ายน้ำในชั้น 9 นี้จะถือเป็นสระที่ 2 ของโครงการ และเป็นสระที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโครงการด้วยขนาด 35 x 7 ตร.ม.(ไม่รวมสระเด็ก) เป็นแบบ Infinity Edge Pool ระบบเกลือ ที่ทำให้เราสามารถว่ายน้ำไป ชมวิวเมืองไปแบบไม่สะดุด ซึ่งจากสระว่ายน้ำบริเวณนี้ ก็จะสามารถมองเห็นถึงบริเวณ MRT สถานี สะพานพระนั่งเกล้าได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ก็มีส่วนของ Kids Pool สำหรับพาลูกๆ หลานๆ มาว่ายน้ำได้ด้วยครับ


เนื่องจากสระว่ายน้ำอยู่ทางทิศตะวันออกของโครงการ ทำให้ตอนบ่ายในบริเวณนี้ก็จะไม่โดนแดดเนื่องจากมีเงาของอาคารบังให้ ทำให้การใช้งานบริเวณนี้สามารถใช้งานได้เกือบทั้งวันเลยครับ
All Seasons Garden นี้นอกจากสนามหญ้าและต้นไม้ที่มีมาให้หนาตา ก็ยังมีในส่วนของสนามเด็กเล่นสำหรับคุณหนูๆ ทั้งหลายด้วย ส่วนตรงนี้จะอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตก ทำให้สามารถมองเห็นวิวและรับลมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในช่วงสายๆ บริเวณนี้จะถูกบังเงาแดด จากตัวอาคารทำให้สามารถใช้งานในช่วงสายๆ ได้โดยแดดไม่ร้อน

ส่วนกลางชั้น 10

ขึ้นมาในส่วนของชั้น 10 จะมีเป็นส่วนของ Boxing Room ที่มีกระสอบทรายมาให้ถึง 4 กระสอบ ให้ได้ใช้งานกันแบบทั่วถึง และถ้าใครยังไม่หนำใจ ทางโครงการก็มีสนามมวยขนาดย่อมๆ มาให้ด้วย ซึ่งตรงจุดนี้ก็ถือว่าเป็นอีกจุดเด่น เนื่องจากไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นโครงการคอนโดฯ ใส่สนามมวยมาในพื้นที่ส่วนกลาง

ฝั่งตรงข้ามกับ Boxing Room จะเป็นห้อง Kids Room ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาลูกๆ มานั่งเล่นหรือทำการบ้านในห้องนี้ได้ โดยวิวของห้องนี้สามารถมองออกไปเห็นสวน All Seasons Garden ที่ชั้น 9 ได้อย่างชัดเจน
 

พื้นที่ส่วนกลาง ชั้น 56 และ 57

ชั้น 56 และ 57 นี้จะเป็นเป็นของ Sky Facilities ที่พื้นที่ส่วนกลางของบริเวณนี้ทั้งหมดจะสามารถได้วิวของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและตัวเมืองรอบๆ ได้อย่างชัดเจน

โดยจะมีส่วนกลาง ดังนี้

ชั้น 56 Sky Fitness, Sky Garden, Sky Swimming Pool

ชั้น 57 Sky Lounge

ชั้น 56 ถ้าขึ้นลิฟท์ฝั่งหน้าโครงการขึ้นมาจะต้องเดินผ่านทางเดินหน้าห้องน้ำ ออกมาจะพบกับส่วนที่เป็น Sky Swimming Pool แต่ถ้ามาจากทางฝั่งท้ายโครงการ เมื่อออกมาจะเจอกับ Sky Garden และทางซ้ายมือจะเป็น Sky Fitness

Sky Lounge ชั้น 57 นั้นจะต้องขึ้นลิฟท์หรือบันได บริเวณหน้า Sky Fitness ในชั้น 56 ก็ได้เช่นกัน

Sky Fitness ของที่นี่ นั้นต้องบอกเลยว่ามีขนาดใหญ่ มีปริมาณและประเภทของเครื่องเล่นเยอะมาก เรียกว่าตอบโจทย์คนที่รักการออกกำลังกายแน่นอน นอกจากนั้น Fitness ที่นี่สามารถเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้ถึง 270 องศาเลยทีเดียว

Swimming Pool ของที่นี่ถือเป็นอีก Highlight เด็ดของโครงการก็ว่าได้ ด้วยความที่เป็น Infinity Edge Pool ระบบเกลือขนาด 30 x 8 เมตร ตั้งอยู่บนชั้น 56 ของโครงการคอนโดฯ ริมแม่น้ำ ทำให้ตอนว่ายไปอาจมีเสียวๆ ตกกันบ้าง แต่สิ่งที่ได้มาก็คือวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าแบบเห็นวิวเมืองและแสงสะท้อนจากแม่น้ำ ที่สวยมากๆ


ถึงแม้ไม่ได้มาว่ายน้ำ ก็สามารถมานั่งพัก ชมวิว จิบชายามบ่าย หรือแม้กระทั่งมาถ่ายรูปไว้อัพลงไอจีก็สนุกไปอีกแบบ

เมื่อขึ้นมาถึงชั้น 57 ก็จะพบกับ Sky Lounge ที่มีการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้สำหรับมาใช้งานแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะมานั่งชิว อ่านหนังสือ หรือว่าทำงาน ไปพร้อมๆกับชมวิวแบบ 270 องศาเช่นเดียวกับส่วน Sky Fitness นั่นเอง

วิวพระอาทิตย์ตกดินจาก All Seasons Garden ที่ชั้น 9 และ Sky Swimming Pool ที่ชั้น 56

Show Units

1 Bedroom

ห้อง 1 Bedroom จะมีขนาดตั้งแต่ 24.5 , 29.0 และ 30.5 ตร.ม.  ห้องประเภทนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมมาก ทั้งจากคนที่มาซื้อเป็นที่อยู่อาศัยเอง หรือคนที่ซื้อเป็นคอนโดฯ ตากอากาศ ไว้แวะมาใช้งาน Facilities ในวันหยุดนั่นเอง

เราขอยกตัวอย่าง Lifestyle ที่เหมาะกับห้อง 1 Bedroom โดยห้องรูปแบบนี้เหมาะสำหรับ 1-2 คน คู่รักที่รักความสงบและชอบหาบรรยากาศในการพักผ่อนอยู่ในห้อง นอนตากลม อ่านหนังสือชิวๆ ซึ่งโครงการนี้อยู่ในทำเลที่ค่อนข้างสงบ ทำให้มีความเป็นส่วนตัว รวมถึงวิวสวยด้วย พื้นที่ภายในห้องนี้ถูกแบ่งเป็นสัดส่วนกับพื้นที่ Living Area สำหรับทำกิจกรรมพักผ่อนได้หลากหลาย และยังมี Facility ครบจบภายในโครงการไม่ต้องออกไปไหนในช่วงวันหยุด

previous arrow
next arrow
Slider
 

2 Bedroom

ห้อง 2 Bedroom นั้นจะมีขนาด 50 และ 60 ตร.ม.  โดยทั้ง 2 แบบนั้นจะมี Layout ห้องที่เหมือนกันเกือบจะทั้งหมด จะมีข้อแตกต่างตรงส่วนที่เป็นระเบียง แบบ 60 ตร.ม. นั้นจะมีระเบียงที่ยาวเชื่อมทุกห้องต่อกันเป็นระเบียงเดียวนั่นเอง

ขอยกตัวอย่างด้วยห้อง 2 Bedroom 60 sq.m. ที่เหมาะสำหรับครอบครัว 3-4 คน เพื่อจะได้มีเวลาร่วมกันในวันหยุดสบายๆ เป็นเสมือนที่พักตากอากาศ โดยมีพื้นที่ครอบครัวอยู่กลางห้องเป็น Family Area รวมกันระหว่างครัว พื้นที่นั่งเล่น และระเบียงขนาดใหญ่ ที่สามารถออกไปทำกิจกรรมหลากหลายทั้ง เล่นเกมส์ ดูหนัง หรือนั่งชมวิว รับวิวสวนและแม่น้ำ ได้บรรยากาศแบบที่พักตากอากาศทำให้ผ่อนคลายจากช่วงเรียนหรือทำงานได้ดี

previous arrow
next arrow
Slider

สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ The Politan Rive 

หากถามว่า คอนโดฯ นี้เหมาะกับใคร ? ต้องพูดถึงเรื่องจุดเด่นกันก่อน ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นของโครงการนี้ คือเรื่องพื้นที่ส่วนกลางและ Facilities ที่มีเยอะเป็นพิเศษ และเรื่องของวิวที่ได้เป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา


อย่างแรกคือ ด้วยความที่พื้นที่ส่วนกลางมีหลากหลายประเภท ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนหลายแบบ ทำให้หลายคนเลือกซื้อที่นี่เป็นบ้านหลังที่สองเพื่อไว้ใช้ส่วนกลางที่มีครบครันนั่นเอง และด้วยความที่เรื่องวิวก็ดีด้วยแล้ว ทำให้ภาพรวมแล้วที่นี่ เป็นคอนโดฯ ตากอากาศ ที่ไม่จำเป็นต้องขับรถไปไกลถึงต่างจังหวัดนั่นเอง

ถึงแม้คนส่วนมากจะมาซื้อเพื่อเป็นคอนโดฯ หลังที่สอง สำหรับตากอากาศ แต่สำหรับคนที่ซื้อเพื่ออาศัยอยู่เองแล้ว ก็ถือว่าไม่ได้ติดขัดอะไร ซึ่งก็ดีไปอีกแบบที่สามารถมาใช้ส่วนกลางในช่วงเวลาวันธรรมดาได้หลายวัน เพราะช่วงวันธรรมดาคนจะมาใช้น้อยกว่าปกติ ทำให้เราไม่ต้องต่อคิวรอใช้ส่วนกลางเลยนั่นเอง

เป็นเจ้าของคอนโดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาเริ่มต้นเพียง 1.62 ลบ. แล้วพบกับ Event สุดพิเศษ 23-24 พย. นี้ที่โครงการ

พบกับโปรโมชั่น ฟรี ทุกค่าใช้จ่ายวันโอน หากสนใจโครงการ THE POLITAN RIVE ก็สามารถคลิ๊กที่ลิงก์ด้านล่างนี้

เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ LINK

หรือโทร 02-002-2222