Q Chidlom Phetchaburi : ชิดลม ย่านใจกลางเมืองที่ชาวต่างชาติจับตามอง

ในวันนี้เราจะพาท่านผู้อ่านทุกท่านให้รู้ในทุกประเด็นที่คุณควรรู้ของโครงการ Q Chidlom – Phetchaburi จาก Developer ชื่อดังอย่าง Ananda Development ที่คราวนี้เลือกหยิบพื้นที่ในย่านชิดลมมาสร้างเป็น Luxury Condominium ในซีรี่ย์ Ideo Q นั่นเอง
ซึ่งแบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งโครงการคอนโดฯ ระดับ Top Tier ของ Ananda ที่นอกเหนือจาก Ashton ที่เป็น Luxury Condominium ที่มีราคาเริ่มต้นที่ 5.99 ลบ. สิ่งที่โดดเด่นของซีรี่ย์ Q นี้จะอยู่ที่การออกแบบรูปลักษณ์ของอาคารที่ค่อนข้างออกแนว Futuristic โค้งมนและเงา ซึ่งทำให้คอนโดฯ ในซีรี่ย์นี้ ค่อนข้างดูโดดเด่นและสะดุดตา

Fact Sheet

Fact

Project : Q Chidlom – Phetchaburi Developer : Ananda Development Area : 1-2-80.9 rai Total Units : 354 Units Residential Units : 352 Units Shop Units : 2 Units Parking : 224 Cars Level : 42 Floors +Mezzanine Passenger Lifts : 3 Lifts Service Lifts : 1 Lift

Unit

1 Bedroom Size : 35, 45, 47 Sq.m. 2 Bedroom Size : 63 Sq.m.

Price

Start : 5.99 mb. Promotion :   Grand Openning – Privilege Up to 500,000 B.

Facilities

Ground Floor : Lobby, Mail Room, Property Management Office, Garden, Car Park, Shop 2nd – 9th Floor : Car Park 10th – 31st Floor : Residential Units 32nd Floor : Residential Units, Garden 33rd Floor : Residential Units 32th – 39th Floor : Residential Units, Garden
40th Floor : Library and Co-working space, Social Club, Garden 41st Floor : Turkish hot tub, Laundry, Male Changing Room and WC. and Steam room 42nd Floor : Swimming Pool, Shallow Pool, Garden 42nd Mezzanine Floor : Fitness, Garden
พื้นที่ย่านชิดลมเป็นอีกย่านที่กล่าวได้ว่า อยู่กลางใจเมืองของกรุงเทพฯ อยู่ติดกับย่านที่เป็นที่รู้จักของกรุงเทพฯ อย่าง สยาม, เพลินจิต, ประตูน้ำ เป็นต้น โดยมีถนนเส้นสำคัญ อย่าง ถ.สุขุมวิท ที่เป็นเหมือนเส้นเลือดใหญ่ของกรุงเทพฯ ชั้นใน, ถ.ราชดำริ เชื่อมต่อถึงย่าน CBD, ถ.ราชปรารภ ไปสู่อนุสาวรีย์ฯ Transportation Hub ที่สำคัญของกรุงเทพฯ และ ถ.เพชรบุรี ที่เป็นที่ตั้งของโครงการ Q Chidlom – Phetchaburi โครงการตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญหลายแห่งของกรุงเทพฯ  อาทิด้านห้างสรรพสินค้า จะมีห้างดังในเครือ Central อย่าง Central Chidlom, Central Embassy และ Central World  ที่เป็นแหล่งรวมแฟชั่น และ Luxury Lifestyle
ซึ่งถัดไปอีก 1 แยกก็จะถึงสยามมีทั้ง Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery, Siam Square One, MBK และหอศิลป์ BACC ดังนั้นเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นถือว่ามีครบแบบที่สุด แทบมีทุกอย่างที่ต้องการ พื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นในนั้น มีที่ดินหลายแห่งที่เป็นที่ดินแบบ Leasehold ซึ่งเจ้าของที่ดินส่วนใหญ่ เล็งเห็นโอกาสในระยะยาวมากกว่าที่จะขายทิ้งไป เลยเป็นสาเหตุ โครงการอสังหาริมทรัพย์ในหลายที่ของกรุงเทพฯ ชั้นในเป็นรูปแบบ Leasehold ที่ผู้ซื้อจะไม่ได้เป็นกรรมสิทธิ์ถาวร ทำให้แปลงที่ดินแบบ Freehold หรือแบบที่ผู้ซื้อได้กรรมสิทธิ์ถาวรนั้นมีจำนวนน้อยลงเรื่อยๆ จึงส่งผลให้มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่โครงการ Q Chidlom ที่เรากำลังจะพูดถึงนั้น เป็นโครงการแบบ Freehold ดังนั้นแล้ว ผู้ซื้อโครงการจะได้ถือกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินส่วนนี้ไปเต็มๆ เลยครับ
 

การเติบโตของพื้นที่และการเข้ามาของชาวต่างชาติ

ในปัจจุบัน จากข้อมูลของ CBRE ได้ให้ข้อมูลว่า เศรษฐกิจไทยนั้นปรับตัวดีขึ้นพร้อมกับการเติบโตของภาคการส่งออกและการท่องเที่ยว โดยมีอัตราการเจริญเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือ GDP ของประเทศไทยปี 2560 สูงขึ้น 3.9% ส่วนของภาคการท่องเที่ยวนั้นจะคิดเป็นสัดส่วน 20% ของ GDP ประเทศ ซึ่งในปี 2560 นั้นมีสถิติการเข้ามาของชาวต่างชาติสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ถึง 35.4 ล้านคน และคาดว่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในปี 2561
พื้นที่ย่านชิดลมนั้น เป็นพื้นที่ที่มีชาวต่างชาติเข้ามาค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นพื้นที่ที่เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติเป็นอย่างดี ทั้งมาท่องเที่ยวหรือมาทำธุรกิจ ทำให้มีคอนโดฯ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการที่พักของชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศ แต่ด้วยกฏหมายที่ชาวต่างชาติสามารถครอบครองยูนิตในโครงการได้ 49% จากจำนวนยูนิตทั้งหมด จึงมีเหลืออีก 51% สำหรับคนไทยเพื่ออาศัยอยู่เองหรือสามารถลงทุนเพื่อปล่อยเช่าให้ชาวต่างชาติแบบระยะยาว
 

รูปลักษณ์ความเป็น Iconic ด้วยงาน Design แบบ Futuristic

คอนโดฯ ซีรี่ย์ Ideo Q นั้นมีความโดดเด่นด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด จากการออกแบบแนว Futuristic ล้ำสมัย ที่มีการใช้รูปลักษณ์อาคารที่มีความโค้งมนและเงา ท้ังหมดนี้ส่งผลให้ คอนโดฯ ในซีรี่ย์ Ideo Q นั้นมีความเป็น Luxury และมี Iconic สูง คือเห็นปุ๊ปก็สามารถรู้ได้เลยว่าเป็นคอนโด Ideo Q
รวมไปถึง Q Chidlom – Phetchaburi ถือว่าเด่นบนปลายถนนชิดลม ติดถนนเพชรบุรี จะสามารถเห็นได้ตั้งแต่ไกลอย่างแน่นอน จากวงแหวนที่อยู่ด้านบนอาคาร ทางด้านภายในอาคาร บริเวณส่วนต่างๆ ของอาคาร ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความโค้งมนไว้อย่างดี ทั้งในพื้นที่ Social Club หรือ Swimming Pool

 1. Ideo Q สุขุมวิท 36

 2. Ideo Q สยาม-ราชเทวี

 3. Ideo Q ราชเทวี

  4. Ideo Q จุฬา-สามย่าน

Open Perception – ในส่วน Facilities นั้น โครงการนั้นจะมีช่องเปิดค่อนข้างเยอะหรือจะเรียกได้ว่าแทบจะรอบด้านเลยก็ว่าได้ ทำให้พื้นที่ Facilities นั้นดูโปร่ง โล่ง และสว่าง น่าเข้าไปใช้งาน รวมถึงได้บรรยากาศการนั่งชมวิวย่านกลางใจเมืองกรุงเทพฯ ก็ย่อมได้  
Green Area – เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจคือ โครงการมีการปลูกต้นไม้ไว้บริเวณระเบียงของชั้น Facilities ทุกๆ ชั้น ทำให้เมื่อมองออกไประเบียงหรือหน้าต่าง เราจะเห็นยอดใบไม้อยู่เสมอๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
 

Facilities ครบถ้วน ตอบสนองทุก Lifestyle

Social Club : Elite Lounge

พื้นที่พบปะและทำกิจกรรมร่วมกันโดย Social Club จะแบ่งเป็น 2 ชั้นมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางและดูหรูหรา ชั้นแรกจะมี Function หลากหลายสำหรับใช้งานทั้ง โต๊ะพูล, โต๊ะฟุตบอล, และห้องสำหรับจัดเลี้ยง ในส่วนของชั้นลอย ที่เป็น Mezzanine นั้นจะเป็นบาร์

Library : Yacht Library 

ห้องสำหรับนั่งทำงานและนั่งอ่านหนังสือ ประกอบไปด้วยมุมอ่านหนังสือหลากหลายมุม ทั้งที่เป็นแบบโซฟาและที่เป็นแบบบาร์ อีกทั้งยังมีโต๊ะใหญ่สำหรับทำงานเป็นกลุ่มและห้องประชุมสำหรับคุยงานอีกด้วย

The Pinnacle

สระว่ายน้ำ 360 องศา บนชั้น 42  ชมวิว Skyscape ซึ่งตัวสระนั้นไม่ได้ใหญ่ เหมาะกับการออกกำลังกายเบาๆ และให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อน, ว่ายน้ำและชมวิว Cityscape แบบชิวๆ เสียมากกว่า ด้วยสระเป็นเเบบสระน้ำล้น ทำให้รู้สึกไร้ขอบและยังคงความโค้งมนของงานออกแบบไว้อยู่ ชมท้องฟ้าของกรุงเทพมหานครได้รอบด้านและแบบไร้รอยต่อ

Turkish Hot Tub

 Onsen สไตล์ Turkish แบ่งห้องชายหญิง สามารถเข้าไปผ่อนคลาย แช่น้ำร้อนไปชมวิวเมืองไปด้วยได้สบายๆ เนื่องจากมีผนังฝั่งหนึ่งเป็นกระจกแบบเต็มบานเห็นวิวได้อย่างชัดเจน

 Fitness (42F Mezzanine)

Steam Room (41F)

Sauna Room (41F)

 

Show Unit ที่ใส่ใจในรายละเอียด

Q Chidlom – Phetchaburi นั้นมีห้อง ทั้งหมด 4 แบบ ดังนี้ 1 Bedroom 35, 45, 47 ตร.ม. และ 2 Bedroom 63 ตร.ม. โดยที่ทางโครงการจะมีห้องตัวอย่างให้เข้าชมได้ 2 แบบ คือ 1ฺ Bedroom 45 ตร.ม.และ  2 Bedroom 63 ตร.ม.
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าโครงการนี้จะขายแบบ Fully Fitted โดยจะมีชุดครัว, สุขภัณฑ์, เครื่องปรับอากาศ และผ้าม่าน ให้ ส่วนทางด้านวัสดุปิดผิว ตัวพื้นจะเป็น พื้นไม้เอ็นจิเนียร์และกระเบื้องแกรนิตโต้

 1 Bedroom 45 ตร.ม.

ห้อง 1ฺ Bedroom ขนาด 45 ตร.ม. นั้นถือว่ามีการจัดวาง Function แตกต่างจากห้อง 1 Bedroom ของคอนโดทั่วๆ ไป โดยหากมองจากแบบแปลนห้องแล้ว จะมีห้องน้ำกั้นตรงกลางห้อง ที่นี่จะมีจุดเด่นที่จะมีมุมห้องเป็นกระจกสามารถมองทะลุออกมายังห้องนอนได้ ให้ความรู้สึก Sexy นิดๆ แต่ถ้าไม่ชอบก็สามารถติดมูลี่หรือฟิล์มฝ้าได้ โดยห้องน้ำของห้องขนาดนี้จะสามารถเข้าไปถึงสองทาง คือจากครัวและห้องนอน พื้นที่ครัวที่ให้มาจะมีชั้นและตู้เก็บของมาให้พร้อมกับเตาไฟฟ้า MEX , ฮู้ด MEX และ อ่างล้างจาน จะเป็นลักษณะครัวเปิดที่สามารถต่อเติมประตูให้เป็นครัวแบบปิดได้ หากเป็นคนที่ชอบทำอาหารที่ห้องนั่นเอง
ระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่น จะมีบานสไลด์ 3 บานสำหรับขั้นกลาง ซึ่งแบบนี้จะมีข้อดีที่หากเราต้องห้องกว้างเราสามารถเปิดบานสไลด์เพื่อเชื่อมทั้งสองห้อง ทำให้มีพื้นที่ที่กว้างขึ้นได้หรือเวลาแขกมาห้องก็สามารถเลื่อนปิดได้เพื่อกั้นห้องให้เป็นสัดส่วนได้ 
อีกทั้งยังสามารถปิดผนังไว้เพื่อจะได้ประหยัดแอร์ อาทิเช่น เวลานอนเราก็แค่เลื่อนผนังมาปิดแล้วก็เปิดแอร์แค่ตัวในห้องนอน ห้องนั่งเล่นไม่ต้องเปิด เพื่อประหยัดไป เป็นต้น  ทำให้ Function ของห้องมีความ Flexible สมควร 
บริเวณระเบียงจะเป็นมีหน้าต่าง 2 ชั้น และประตูกั้นคอมเพลสเซอร์แอร์ เปรียบเทียบกับห้องเปล่าจะเห็นได้ว่าห้องมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ผู้อยู่อาศัยสามารถ Create ภายในห้องได้ตามความต้องการและการใช้งานของตนได้
 

2 Bedroom 63 ตร.ม.

ห้อง 2 Bedroom ขนาด 63 ตร.ม.แบ่งเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น  เมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้องจะเจอกับห้องครัวและห้องนั่งเล่น ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถใส่โต๊ะทานอาหารขนาดสี่เก้าอี้ได้สบายๆ แถมมีพื้นที่เหลืออีก  ถัดไปทางขวาจะเป็นห้องน้ำและห้องนอนเล็ก
 
ส่วนของพื้นที่ครัวจะเป็นลักษณะครัวรูปตัว I ตั้งอยู่กลางห้อง ทำให้อาจจะไม่ค่อยเหมาะแก่การทำอาหารข้างในห้องนักเท่าไหร่ โดยชุดเตาไฟฟ้าและฮู้ดที่ให้มาก็ยังเป็นของยี่ห้อ MEX
ห้องนอนหลักนั้นจะมีห้องน้ำภายในตัวและยังมีมุมที่เป็นกระจกมองออกมาข้างนอกได้ แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นและ Highlight ของห้อง 2 Bedroomคือเป็นห้องมุมทุกชั้นและเป็นห้องที่มีมุมเป็นกระจกโค้งสองด้านทำให้สามารถ Take View ได้แบบไร้รอยต่อของมุมห้องแบบ 180 องศาเลยทีเดียว

รูปแบบห้องเปล่าของทั้ง 2 แบบ

  1 Bedroom 35 ตร.ม.

 1 Bedroom 35 ตร.ม.

 ห้อง 1 Bedroom 45 ตร.ม.

 ห้อง 1 Bedroom 45 ตร.ม.

 

สรุปทุกประเด็นของ Q Chidlom – Phetchaburi

1. ชิดลม หนึ่งในทำเลกลางใจเมืองกรุงเทพฯ ชิดลม หนึ่งในย่านกลางใจเมืองกรุงเทพฯ รายล้อมด้วยห้างดัง อาทิ Central World และ Central Chidlom ฯลฯ ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวที่เชื่อมต่อตั้งแต่ หมอชิต-เส้นสุขุมวิท-สำโรง อยู่ใกล้ถนนหลักของคนกรุงเทพอย่าง ถ.สุขุมวิท และ ถ. เพชรบุรี ทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในทุกๆ ด้าน 2. ชาวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาในย่าน จาก GDP และอัตราการเข้ามาของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพื่อตอบสนองความต้องการที่มากขึ้น ทำให้การลงทุนอสังหาฯ สำหรับปล่อยเช่าชาวต่างชาตินั้นมีมากขึ้น ซึ่งทำเลที่ชาวต่างชาตินิยมนั้น จะเป็นย่านดังๆ ของกรุงเทพฯ อย่าง สยาม เพลินจิต ชิดลม นานา สาทร เป็นต้น
3. การออกแบบสถาปัตยกรรมโดดเด่น นอกเหนือจากเรื่องทำเลแล้ว คอนโดฯ  Q Chidlom – Phetchaburi  นั้นยังมีจุดเด่นด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม ที่มีความเป็น iconic ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบแบบ Futuristic ที่เน้นเส้นลายที่โค้งมน ทั้งหมดนี้จึงทำให้คอนโดฯ  Q Chidlom – Phetchaburi  นั้นเป็นที่จดจำของใครหลายๆ คน 4. ยูนิตที่ใส่ใจรายละเอียด ยูนิตของโครงการ  Q Chidlom – Phetchaburi นั้นมีความโดดเด่นและแตกต่าง มีความใส่ใจรายละเอียดอาทิ กระจกตรงมุมห้องน้ำ, ระเบียงหน้าต่างสองชั้น, ประตูกั้นปิดคอมเพรสเซอร์แอร์, กระจกโค้งมน เป็นต้น 5. สิ่งอำนวยความสะดวก จบ ครบทุกความต้องการ Facilities ในโครงการ Q Chidlom – Phetchaburi นั้นมีทั้งหมด 3 ชั้น ตั้งแต่ชั้น 40 ไปจนทั้ง 43 ประกอบไปด้วย Library, Co-Working Space, Social Club, Fitness, Garden และ Swimming Pool ฯลฯ 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการได้ที่ 02 316 2222 หรือ ทาง Website