ทั้งพระราม 9 (New CBD) และบางนา (EBD หรือ ย่านธุรกิจส่วนต่อขยาย) ต่างก็เป็นย่านที่ถูกมองว่าเป็นย่านที่มีศักยภาพทางด้านธุรกิจ มาพร้อมกับการเติบโตของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และสถานศึกษา เพื่อตอบโจทย์ด้าน Lifestyle ให้กับคนที่เข้ามา โดยมีการพัฒนาด้านที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง มีความหลากหลายทั้งแนวราบ และแนวสูง ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียมในระยะใกล้รถไฟฟ้า BTS หรือ MRT บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม บ้านแฝดในทุกระดับ Segment โดยเฉพาะที่พักอาศัยระดับ Luxury แล้วข้อดีของทำเลไหนล่ะ ที่จะตอบโจทย์ Lifestyle ของคุณ?
ถ้าหากคุณอยากจะมีบ้านพื้นที่กว้างกว่าทาวน์โฮม ราคาดีกว่าบ้านเดี่ยว ในทำเลศักยภาพอย่างพระราม9 หรือทำเลบางนา แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ลองมาดูบ้านแฝดจาก AP กันสักนิดเพราะบ้านกลางเมือง The Edition พร้อมจะตอบโจทย์ทุกคนได้ในทุกทำเล ด้วยแบบบ้าน X-Trend New Series พื้นที่ในบ้านสามารถปรับเปลี่ยน รองรับการขยับขยายของครอบครัวได้เป็นอย่างดี และจุดเด่นที่น่าสนใจอีกหลายๆ อย่างซึ่งเราจะดูไปพร้อมกันค่ะ
 

พระราม 9 VS บางนา แต่ละย่านมีดียังไง?

– การเดินทาง –

พระราม 9 
 • เป็นถนนที่วิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง สิ้นสุดที่แยกพระราม 9-อโศก-รัชดา และเชื่อมต่อกับมอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี ตัดใหม่ วิ่งตรงสู่ชลบุรี ซึ่งเป็นถนนใหญ่ 8 เลน และมีทางเลียบมอเตอร์เวย์ขนาบอีก 4 เลน
 • นอกจากนี้ยังมี Airport Link ที่เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน และ BTS สายสีเขียว สุขุมวิท ทำให้สามารถเดินทางเข้าเมือง หรือออกสู่ภาคตะวันออกได้ง่าย 

บางนา 
 • มีถนนหลักของย่านคือถนนบางนา – ตราด ซึ่งเป็นถนนใหญ่กว่า 16 เลน เชื่อมต่อกับทางพิเศษบูรพาวิถี ซึ่งเป็นเส้นทางหลักสู่ภาคตะวันออก และเชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร เป็นเส้นทางวิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมือง เลี่ยงการจราจรบนถนนสุขุมวิท
 • ในอนาคตยังรถไฟฟ้าสายสีฟ้า (บางนา-สุวรรณภูมิ) ซึ่งเป็นส่วนต่อระหว่างแยกบางนา ไปจนถึงเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ซึ่งคาดว่าจะเสร็จในปี 2563 นี้

– สภาพแวดล้อม –


พระราม 9 
 • – บริเวณช่วงต้นพระราม9 นั้นจะตัดกับอโศก – รัชดา ซึ่งเป็นแหล่งงานที่คึกคัก เนื่องจากมีอาคารสำนักงานมากมาย มีห้างสรรสินค้าที่เป็น Landmark ของย่าน มี MRT ตัดผ่าน อีกทั้งยังถูกนิยามว่าเป็น New CBD 
 • – ช่วงตอนกลาง – ปลายเส้นพระราม9 จะเริ่มเป็นชุมชนการอยู่อาศัย ห้างร้านมักเป็น Community Mall หรือ Department Store เช่น The nine หรือ Home Pro มีโรงเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัยทั้งรัฐ และเอกชน และมีโครงการที่อยู่อาศัยมากมาย ในทุกระดับ Segment สามารถรองรับผู้อยู่อาศัยแบบครอบครัวได้ทุกช่วงวัยทีเดียว
บางนา
 • – ย่านบางนาปัจจุบันเป็นหนึ่งในย่านที่มีการผสมผสานการทำงานกับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวที่สุด เนื่องจากเป็นแหล่งงาน มีอาคารสำนักงาน โกดัง โรงงาน โดยในช่วงต้นถนนจะมีไบเทค บางนาเป็น Landmark สำคัญของย่าน และในอนาคตจะมี Bangkok Mall อาณาจักร Mixed-Use ซึ่งคาดว่าจะเสร็จทั้งหมดในปี 2565
 • – ช่วงกลางก่อนถึงตัดกาญจนาภิเษกก็มี Central บางนา และ Mega บางนา เป็นศูนย์การค้าที่อำนวยความสะดวกให้คนในพื้นที่ได้ อีกทั้งยังมีโรงเรียนนานาชาติอีกหลายแห่ง ตั้งแต่ Year1-12 สลับไปกับชุมชนที่อยู่อาศัย
 

ทั้ง 2 โซนต่างก็มีข้อดี แล้วจะเลือกยังไงดี?

โดยภาพรวมแล้วทั้ง 2 ทำเลมีความใกล้เคียงกัน แต่ พระราม9 – จะสามารถเข้าเมืองได้สะดวก รวดเร็วกว่า เหมาะกับคนที่ทำงานย่านอโศก พระราม9 รัชดา หรือเดินทางด้วยทางพิเศษศรีรัช ในขณะที่ บางนา – จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากกว่า ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านค้าปลีก แหล่งงานที่กระจายไปทั้งย่าน โรงเรียน โรงพยาบาล และการเดินทางอออกสู่ภาคตะวันออกก็สามารถไปได้สะดวกมากขึ้น

มาดูกันว่า บ้านกลางเมือง The Edition ตั้งอยู่ตรงไหนกันบ้าง?

ในย่านพระราม 9 บ้านกลางเมือง The Edition มีอยู่ด้วยกัน 2 แห่ง คือ บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา และ บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – พัฒนาการ ซึ่งทั้ง 2 โครงการจะตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก โดยโครงการบ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา อยู่ถัดไปทางถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า โดยตัวโครงการจะมาพร้อมกับพื้นที่สีเขียวมากกว่า 4 ไร่ ในขณะที่ บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – พัฒนาการ จะเยื้องออกมาทางถนนลาดกระบัง โดยตั้งอยู่ใกล้กับ APL สถานีบ้านทับช้างค่ะ
ในขณะที่ย่านบางนา จะเป็นที่ตั้งของโครงการบ้านกลางเมือง The Edition บางนา-วงแหวน ซึ่งตั้งอยู่ติดถนนกาญจนาภิเษกเช่นกัน ตั้วอยู่ใกล้กับ Mega Bangna ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีฟ้า (บางนา-สุวรรณภูมิ) ตัดผ่านใกล้ๆ โดยสถานีที่ใกล้ที่สุดจะเป็น สถานีกาญจนาภิเษกนั่นเองค่ะ
 

ทั้ง 3 แห่งมาพร้อมกับ แบบบ้านใหม่ X-TREND NEW SERIES

รูปลักษณ์ภายนอกเป็นบ้านแฝด 3 ชั้น ที่มีการดีไซน์ให้เกิดระยะห่างบริเวณหน้าบ้านแต่ละหลัง กลายเป็นบ้านแฝดหลังใหญ่ไซส์ XXL โดยมีฟังก์ชั่นของบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ
พื้นที่ใช้สอยขนาด 218 – 222 ตร.ม. บนที่ดิน 50 ตร.ว. รอบบ้านพอมีบริเวณให้ปลูกต้นไม้ได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกลายพักผ่อน ผ่อนคลายท่ามกลางพื้นที่สีเขียว
ชั้น 1
ประกอบด้วยส่วนนั่งเล่นและรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับครัวและพื้นที่หลังบ้าน และพื้นที่สีเขียวด้านข้างบ้านยังกว้างกว่า 2 เมตร บริเวณหน้าบ้านมีห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ทำให้ภายในบ้านทำกิจกรรมได้มากขึ้น
ชั้น 2
ประกอบด้วยห้องนอนขนาดใหญ่เกือบเต็มชั้น ภายในมีพื้นที่นั่งเล่นส่วนตัว และ Walk-in Closet ขนาดใหญ่ ส่วนอื่นบริเวณด้านข้างบันไดมีมุมเล็กๆ สามารถดัดแปลงเป็น Family Area หรือสามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่กิจกรรมอื่นๆได้
ชั้น 3
ประกอบไปด้วยห้องนอนที่มีขนาดพื้นที่เทียบเท่า Master Bedroom ถึง 2 ห้อง
 

PRODUCT HIGHLIGHT

 • – พื้นที่อเนกประสงค์ที่หลากหลาย ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัว หรือพื้นที่ส่วนรวมเพื่อสานสัมพันธ์ภายในครอบครัวก็ตาม
 • – GRAND MASTER BEDROOM เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของแบบบ้าน X-Trend New Series นี้เลยก็ว่าได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่เกือบเต็มพื้นที่ชั้น 2 ทำให้ Grand Master Bedroom นี้เป็นเสมือน Penthouse ให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระบนพื้นที่กว้างขว้าง
 • – DOUBLE MASTER BEDROOM นอกจาก Grand Master Bedroom ที่ใหญ่จุใจบริเวณชั้น 2 แล้ว ที่ชั้น 3 ยังประกอบด้วยห้องนอน Double Master Bedroom ขนาดใหญ่อีก 2 ห้อง ที่มีห้องน้ำในตัว รองรับลูกๆในอนาคต
 

แบบบ้านที่ถูกพัฒนามาให้ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง…


ลองถ้าสมมติให้คุณเป็นคุณพ่อคุณแม่ ที่มีลูกน่ารัก 2 คน และน้องแมว 1 ตัว แบบบ้าน X-Trend จะตอบโจทย์คุณได้อย่างไร
ชั้น 1
สามารถปรับเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมของทุกคนในบ้านได้ทั้งชั้น ไม่ว่าจะเป็นลานหน้าบ้านที่ปรับเป็นพื้นที่เด็กเล่นใต้ต้นไม้ใหญ่ ที่สามารถมองเห็นได้จากห้องอเนกประสงค์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นห้องพักผู้สูงอายุเมื่อคุณปู่คุณย่าแวะมาหา หรือห้องทำงานของคุณพ่อ ให้คุณพ่อคุณแม่สามารถพักผ่อน หรือทำงานไปขณะมองลูกเล่นสนุกกันได้ และพื้นที่สีเขียวด้านข้างสามารถต่อเติมเพิ่มให้มีพื้นที่สำหรับงานอดิเรกมากขึ้น โดยสร้างให้โปร่งโล่งแบบ Glass House อาจกลายเป็นพื้นที่นั่งวาดรูปเล่นของคุณแม่ หรือปลูกต้นไม้เล็กๆร่วมกันของครอบครัว
ชั้น 2
Grand Master Bedroom ใหญ่ทั้งชั้น กว้างพอให้สามารถปรับส่วนนั่งเล่น เป็น Mini Theatre ไว้ดูหนังกันทั้งครอบครัว และยังมีพื้นที่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้พักผ่อน พร้อม Walk-in Closet เก็บเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ๆได้ทั้งปี ส่วนพื้นที่ข้างบันได อาจเปลี่ยนเป็นที่อยู่สุด Exclusive ของน้องแมว ที่คุณจะสามารถดูแลได้อย่างใกล้ชิด จากห้องนอนส่วนตัว
ชั้น 3
ชั้นบนสุด กลายเป็นชั้นของลูกๆ แบ่งเป็นห้องพี่คนโต และน้องคนเล็ก ที่กว้างพอจะทำกิจกรรมตามความชอบของแต่ละคน ได้ตั้งแต่เด็กจนโต ไม่ว่าจะเป็นมุมเล่นเกมส์ อ่านหนังสือ มุมแต่งตัว ถ่ายคลิปลงยูทูป ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลาย
 

บ้านกลางเมือง THE EDITION ทั้ง 3 โครงการ

ชื่อโครงการ
บ้านกลางเมือง THE EDITION

บางนา-วงแหวน

ที่ตั้ง
ถนนกาญจนาภิเษก แขวงดอกไม้ เขตประเวศ

พื้นที่
9-3-40.49 ไร่

จำนวนหลัง
50 ยูนิต

เว็บไซต์โครงการ คลิ้ก
ชื่อโครงการ
บ้านกลางเมือง THE EDITION

พระราม9-พัฒนาการ

ที่ตั้ง
ถนนกาญจนาภิเษก แขวงประเวศ เขตประเวศ

พื้นที่
18 – 0 – 28.30 ไร่

จำนวนหลัง
 118 ยูนิต

เว็บไซต์โครงการ คลิ้ก
ชื่อโครงการ
บ้านกลางเมือง THE EDITION

พระราม9-กรุงเทพกรีฑา

ที่ตั้ง
ถนนกาญจนาภิเษก แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง

พื้นที่
19 – 2 – 66.44 ไร่

จำนวนหลัง
 94 ยูนิต

เว็บไซต์โครงการ คลิ้ก
 

PROMOTION!!

มกราคม นี้ ชีวิตกับบ้านหลังใหม่พร้อมรับ

The Million Surprise มูลค่า 1,000,000 บาท*

ลงทะเบียนเป็นลูกค้า VIP เพื่อรับข้อเสนอและบ้านที่ดีที่สุด