Review Ideo Mobi – Asoke

Ideo Mobi Asoke ครงการคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองจากอนันดา มาพร้อมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ในโครงการ ที่เข้ามาช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ให้กับลูกบ้าน สำหรับโครงการนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในต้นปีหน้า (2562)
ในวันนี้เราจะพาไปชมโครงการโดยรวมอย่างละเอียดในส่วนที่ก่อสร้างเสร็จสิ้นแล้ว ทั้งในเรื่องของ Facility ส่วนกลางของโครงการ, ห้องตัวอย่างทั้ง 1 Bedroom และ 2 Bedrooms โดยจะพาไปเจาะลึกข้อมูลของโครงการในเรื่องต่างๆ ตั้งแต่ภาพรวมของการออกแบบไปจนถึงวัสดุในห้องที่เลือกใช้ ไปดูกันว่ามีความพิเศษอย่างไรครับ
 

FACTSHEET

Project name : Ideo Mobi Asoke Developer : Ananda Development Location : ถ.เพชรบุรี เขตห้วยขวาง กทม. Land Area : 2-2-63.3 ไร่ Floor : 36 + 1 Mezzanine Floor Parking : 245 คัน หรือประมาณ 48 %  Lift : 3 Passenger Lifts + 1 Service Lift
No. of Unit : 508 Units (Residence 507 + Shop 1) Unit Type : 3 แบบ – 1 Bedroom : 24-34.5 ตร.ม. – 1 Bedroom(Duplex) : 45 ตร.ม. – 2 Bedrooms : 54-61 ตร.ม. Facilities : ชั้น G, ชั้น 7, ชั้น 36, ชั้นดาดฟ้า
ชั้น G – Ozone Grand Lobby, Mail Room, Dynamic Garden, Urban Trail Running, Garden ชั้น 7 – Retreat Garden ชั้น 36 – Sky Lounge, Panoramic Sky Pool, Jacuzzi , Library & Co-Working Space, Scenic Desk, Cloud Fitness ชั้นดาดฟ้า – Garden

PRODUCT

Ideo Mobi Asoke มีแนวคิดหลักของโครงการคือ “The Revolutionary Smart Condo” นวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ในอาคาร ได้แก่ 1. Smart Location ที่อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งเลยคือโครงการอยู่ในทำเลใกล้ถนนอโศก ทำเลออฟฟิศที่นับวันมีแต่จะหนาแน่นขึ้นเรื่อยๆ โครงการจึงเขยิบมาเลือกที่ดินมาอยู่บนถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ที่มีราคาที่ดินถูกลงไปเยอะมาก แถมยังได้ความเปิดโล่งของถนน 6 เลนที่กว้างเหมือน 8 เลนอีกด้วย
2. Smart Safety ทางอนันดาพยายามนำ Technology ดีๆ ที่เกี่ยวกับระบบความปลอดภัยหลายๆ อย่าง มา Integrate กันเพื่อเชื่อมต่อระบบผ่าน Smartphone 24 ชม. อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา 3. Smart Design แนวคิดการออกแบบแปลนได้สุดแปลกเพื่อส่งเสริมให้ทุกยูนิตมีมุมมองที่เปิดโล่งสู่วิวเมืองให้ได้มากที่สุด ซึ่งโครงการนี้ ทั้งเรื่อง Design และ Specification หลายอย่างมีความเทียบเคียงกับแบรนด์ที่สูงสุดของอนันดาอย่าง ASHTON เช่น การใช้กระจกโค้ง เพดานห้องที่สูงถึง 2.7 ม. และจุดเด่นอีกอย่างคือห้องแบบ 2 BR กระจกโค้ง หน้ากว้างสูงสุดถึง 10 ม.  

FACILITIES

1st Floor Facilities

Urban Trail Running

Ozone Grand Lobby

 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY – 1st Floor Facilities

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)  

36th Floor Facilities

Panoramic Sky pool

Sky Lounge

Library & Co-Working Space

Cloud Fitness

Scenic Desk

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY – 36th Floor Facilities

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)  

LOCATION

Ideo Mobi Asoke  ด้านหน้าติดถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อยู่ในทำเลที่ใกล้อโศกมาก เป็นย่านออฟฟิศหลักของกรุงเทพ อีกทั้งยังอยู่ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรี ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 290 ม. ใกล้ Airport Link สถานีมักกะสันประมาณ 350 ม. และยังสามารถเดินทางไปสถานีอโศก (BTS สายสีเขียว) และสถานีสุขุมวิท (MRT สายสีน้ำเงิน) ภายในเวลาไม่ถึง 10 นาที
 

ACCESSIBILITY

1. ทางเข้าจาก ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

หากมาจากเส้น ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ ฝั่งขาเข้าสู่ตัวเมือง ขับมาเรื่อยจนสังเกตเห็นอาคารไทยซัมมิท จากนั้นให้ทำการชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าสู่โครงการ โดยให้สังเกตจากสะพานลอยว่าเป็นอันถึงโครงการแล้ว เนื่องจากถนนทางเข้าจะอยู่ก่อนหน้าสะพานลอยพอดี

2. ทางเข้าจาก ถ.อโศก / MRT เพชรบุรี

หากมาจากเส้น ถ.อโศก ให้ขับมาถึงแยกเพชรบุรี จากนั้นทำการเลี้ยวซ้ายเพื่อทำการกลับรถ ระยะทางประมาณ 1 กม. จากนั้นให้ให้ขับตรงมาเรื่อยตามทางเข้าจาก ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ สำหรับผู้ที่มาจากทาง MRT เพชรบุรี ให้ออกทางออก 2 แล้วทำการข้ามถนนเพื่อเดินเข้าถึงโครงการ โดยใช้ระยะทางประมาณ 290 ม.
 

SURROUNDINGS

อาคารสำนักงาน

Singha Complex

.

Makkasan Complex

สถานพยาบาล

โรงพยาบาลผิวหนังอโศก

.

โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน

สถานศึกษา

มศว ประสานมิตร

.

โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย

.

โรงเรียนเซนต์ดอมินิก

.

โรงเรียนนานาชาตินิสท์

MASTER PLAN

1st Floor : เมื่อเข้าโครงการจะเจอ Lobby และ Drop-Off อยู่ด้านหลัง ซึ่งในชั้นนี้มีพื้นที่ส่วนกลางนี้ประกอบไปด้วย Ozone Grand Lobby, Mail Room, Property Management Office, Dynamic Garden, Urban Trail Running, Shop และ Car Park 2nd-6th Floor : เป็นชั้นสำหรับที่จอดรถและ Urban Trail Running 7th Floor : เป็นชั้นแรกที่มีห้องพักอาศัยและยังมีส่วนของ Facilities ได้แก่ Retreat Garden และ Urban Trail Running
8-35th Floor : เป็นชั้นสำหรับห้องพักอาศัย โดยมีความพิเศษในการแทรก Pocket Garden ในบางชั้น ได้แก่ ชั้น 32 และ ชั้น 34 36th Floor : สำหรับชั้น 36 เป็นชั้นที่ประกอบไปด้วยส่วนของ Facilities ของโครงการ ได้แก่ Sky Lounge, Panoramic Sky pool, Jacuzzi, Library & Co-Working space, Changing Rooms, Steam room and Sauna ส่วนในชั้นลอยจะประกอบไปด้วย Scenic Desk, Cloud Fitness Roof Floor : เป็นชั้นสูงสุดของโครงการ เป็นพื้นที่ของส่วน Facilities โครงการคือ Garden

UNIT TYPES

1 BEDROOM

2 BEDROOMS

 

SHOW UNIT

1 BEDROOM | 33.0 SQ.M.

KEY PLAN 1. Kitchen 2. Living Area 3. Bedroom 4. Bathroom 5. Balcony

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY – 1 Bedroom 33 sq.m.

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)
ห้องนั่งเล่น เชื่อมต่อกับทางเข้า ส่วนครัว ระเบียง และห้องนอน กั้นพื้นที่ด้วยประตูบานเลื่อนกระจก เพิ่มพื้นที่และความเปิดโล่งให้กับห้องได้อย่างมาก
ส่วนของห้องน้ำ เชื่อมต่อจากส่วนครัวและห้องนอน มีการกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งสำหรับการใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย
ห้องนอน เชื่อมต่อกับห้องน้ำและส่วนนั่งเล่น ฝั่งระเบียงใช้เป็นกระจกทั้งด้าน เปิดมุมมองให้เห็นทัศนียภาพมุมกว้างได้อย่างเต็มที่
 

2 BEDROOMS | 56.5 SQ.M.

KEY PLAN 1. Kitchen 2. Living Area 3. Bedroom 1 4. Bathroom 5. Bedroom 2 6. Balcony
 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY – 2 Bedrooms 54 sq.m.

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)
ส่วนพื้นที่นั่งเล่น มีลักษณะเป็นโถงยาว เชื่อมต่อจากส่วนครัวและเป็นตัวแจกจ่ายไปยังห้องนอนที่ 1 และ ห้องนอนที่ 2 และเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ระเบียงที่ใช้บานเลื่อนกระจกเป็นตัวกั้นพื้นที่ ทำให้ห้องได้พื้นที่เพิ่มขึ้นและรู้สึกปลอดโปร่งมากอีกด้วย
ส่วนของห้องนอนที่ 1 มีพื้นที่กว้างขวางวางเตียง King Size ได้อย่างไม่อึดอัด มีการใช้ผนังเป็นกระจกบานใหญ่เปิดมุมมองได้อย่างกว้างขวาง มีพื้นที่สำหรับ Walk-in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำได้อีกด้วย
ส่วนของห้องนอนที่ 2 มีรองลงมาจากห้องนอนที่ 1 เหมาะสำหรับวางเตียงเดี่ยวหรือจะตกแต่งเป็นห้องทำงานหรือการใช้งานอเนกประสงค์อื่นๆ ก็สามารถทำได้อย่างดี และยังคงมีการใช้ผนังเป็นกระจกบานใหญ่ เปิดมุมมองและทัศนียภาพขนาดกว้างได้เช่นเดียวกัน 
ส่วนครัว เป็นส่วนแรกที่เจอจากทางเข้าห้อง เชื่อมต่อไปยังส่วนนั่งเล่นและห้องน้ำ มีการกั้นพื้นที่ด้วยประตูเลื่อนบานกระจกกรอบอะลูมิเนียม 3 ท่อน สามารถกั้นเพื่อกันกลิ่นเข้าสู่ตัวห้องได้
ห้องน้ำ มีความพิเศษคือมีการเชื่อมต่อได้จากทางส่วนครัวและส่วนห้องนอน และมีการแบ่งเป็น 3 ส่วนได้แก่ ส่วนชักโครก ส่วนอ่างล้างหน้า และ ส่วนอาบน้ำ แบ่งฝั่งเปียกและฝั่งแห้ง เพื่อสะดวกทั้งการใช้งานและการเชื่อมต่อจากทั้ง 2 ฝั่ง  

SPECIFICATION

Bell Switch

Single Switch

Double Switch

ปลั๊กไฟ

ปลั๊กไฟกันน้ำ

ปลั๊กไฟคู่

ช่องเสียบสายอากาศ

ประตูลามิเนต

ลูกบิดและตัวล็อค

ตาแมวประตู

ตัวหยุดประตู

ตัวล็อคกรอบอะลูมิเนียม

มือจับบานกระทุ้ง

พื้นลามิเนต

พื้นกระเบื้องเซรามิค

 
 

ผนังฉาบเรียบสีขาว

ผนังกระเบื้องเซรามิคส่วนครัว

ผนังกระเบื้องเซรามิคส่วนห้องน้ำ

เครื่องปรับอากาศ

ไฟดาวน์ไลท์ LED

หัวฉีดน้ำดับเพลิงและเครื่องตรวจจับควัน

 

อ่างล้างมือ TOTO

ก๊อกน้ำ KOHLER

ฝักบัว KOHLER

Rain Shower KOHLER

โถสุขภัณฑ์ KOHLER

 

ที่ดูดควัน FRANKE

เตาไฟฟ้า FRANKE

อ่างล้างจาน FRANKE

ถังขยะแบบซ่อน

 
 
 

Digital Door Lock

Door Sensor

Fix IP Camera 720P

Water Leakage Sensor

 

BUILT-IN

1 Bedroom 33.0 sq.m.

Slide Door
Bathroom Built-in
Kitchen Built-in ส่วน BUILT-IN ของบริเวณครัว มีพื้นที่พอสามารถวางเครื่องซักผ้าและไมโครเวฟได้ โดยสิ่งที่ให้มาคือ Built-in ตู้และลิ้นชัก Top หินแกรนิต กระเบื้องผนังแกรนิตโต อ่างล้างจาน เตาไฟฟ้าและเครื่องดูดควันของ FRANKE อุปกรณ์เซ็นเซอร์จับน้ำหยดอัตโนมัติ

2 Bedrooms 54.0 sq.m.

Slide Door
Kitchen Built-in
Bathroom
Bathroom Built-in

PRICE COMPARISON

Lumpini Suite เพชรบุรี-มักกะสัน ที่ตั้ง : ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี ลักษณะโครงการ : High Rise ความสูงอาคาร : 35 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน : 3-0-71.1 ไร่ จำนวนยูนิต : 636 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 3.1 ลบ. (134,000 บ. /ตร.ม.)
The Esse at Singha Complex ที่ตั้ง : ถ.อโศกมนตรี แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ลักษณะโครงการ : High Rise ความสูงอาคาร : 39 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน : 2-0-98.2 ไร่ จำนวนยูนิต : 319 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 9.1 ลบ. (262,000 บ. /ตร.ม.)
Supalai Oriental SKV 39 ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ลักษณะโครงการ : High Rise ความสูงอาคาร : 25ชั้น, 35 ชั้น 4 อาคาร ขนาดที่ดิน : 10-1-29 ไร่ จำนวนยูนิต : 1,046 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 5.5 ลบ. (141,000 บ./ตร.ม.)
Circle 2 Living Prototype ที่ตั้ง : ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี ลักษณะโครงการ : High Rise ความสูงอาคาร : 52 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน : 4-1-27 ไร่ จำนวนยูนิต : 466 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 7.0 ลบ. (155,000 บ./ตร.ม.)

ORIENTATION & VIEW

Orientation ยูนิตของตัวโครงการมีการหันหน้ารับทุกทิศ มีทั้งยูนิตที่หันหน้ารับทิศเหนือที่จะได้แสงตลอดวันโดยที่ไม่ร้อนมากนัก ทางทิศใต้จะรับแดดมากหน่อยแต่ก็จะได้ลมมากด้วยเช่นกัน แต่ห้องส่วนใหญ่ของโครงการจะหันไปทางส่วนทิศตะวันออกและทิศตะวันตก แต่ในภาพรวมแล้วทั้ง 2 ทิศได้รับลมที่ดี รวมถึงแสงแดดที่เข้าห้องไม่ร้อนมาก เนื่องจากมีคอนโดสูง ช่วยบังแดดบางส่วนให้ทั้ง 2 ด้าน 
View ห้องทุกห้องมีวิวเป็นของตัวเอง อาคารมีการหักทิศทางเพื่อนำเสนอมุมมองที่แตกต่างในแต่ละยูนิต โดย surrounding ของโครงการถึงแม้จะมีตึกสูงรอบข้าง แต่การหันอาคารก็ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ดี แต่อาจจะมีโดน block วิวในบางจุดบางส่วนโดยเฉพาะห้องมุมด้านในอาคาร แต่โดยรวมแล้วมีมุมมองที่ดีเป็นส่วนใหญ่ทั้งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือที่จะได้วิวเมืองและสถานีมักกะสัน และทางฝั่งทิศใต้ที่จะได้รับวิวเมืองและมศว.

REALIST’S VIEW

LOCATION ข้อดีคือความสะดวกในการเดินทางเพราะอยู่ในตัวเมืองอย่างอโศกและพระราม 9 อีกทั้งยังไม่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT สถานีเพชรบุรี อยู่ติดกับถนนใหญ่อย่างถนนเพชบุรีตัดใหม่และใกล้กับแยกสำคัญคือแยกเพชรบุรี ส่วนข้อด้อยคือการสัญจรที่สะดวกเพียงฝั่งเดียว หากเข้าจากอีกฝั่งถนนจะต้องทำการกลับรถค่อนข้างไกล
SPECIFICATION วัสดุที่เลือกใช้มีความเทียบเคียงกับแบรนด์ที่สูงสุดของอนันดาอย่าง ASHTON มีการใช้แบรนด์ชั้นนำต่างๆ หลากหลายแบรนด์ อย่างเช่น เครื่องสุขภัณฑ์จาก Toto, เครื่องปรับอากาศจาก Mitsubishi, เตาไฟฟ้าของ Franke, Digital Door Lock จาก Samsung และอื่นๆ
FACILITIES แน่นอนว่า Ideo เป็นโครงการที่มีความโดดเด่นด้าน Facility อยู่แล้วโดยในโครงการนี้ให้พื้นที่ส่วนกลางค่อนข้างเยอะและพิเศษอย่างมากอย่างชั้นบนสุดที่จะมี Panoramic Sky Pool หรือ Scenic Desk หรือในชั้นล่างที่จะมี Urban Trail Running บันไดสูง 7 ชั้น ซึ่งจะได้รับความนิยมมากขนาดไหนต้องติดตามดูกันครับ
DESIGN ด้านการออกแบบมีการวางผังโครงการที่ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีการหักอาคารเพื่อหันรับมุมมองได้อย่างเต็มที่ ส่วนการวางผังของห้องแต่ละยูนิตก็มีความหลากหลาย ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ ตอบโจทย์ได้หลายกลุ่มลูกค้า สำหรับส่วนกลางมีการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและทันสมัยตอบรับกับไลฟ์สไตล์ลูกบ้านได้อย่างหลากหลาย
 

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษและข้อมูลเพิ่มเติม ได้ตาม Link ด้านล่าง

IDEO MOBI ASOKE