ถ้าพูดถึงคอนโดวิวแม่น้ำที่มาแรงตั้งแต่ปลายปี 62 จนถึงปัจจุบันคงจะต้องนึงถึง RHYTHM Charoenkrung Pavillion กันอยู่หลายคนแน่นอน เพราะด้วยทำเลที่ได้ทั้งวิวแม่น้ำ และใกล้เมืองมากๆ ทำให้โครงการมีความโดนเด่นกว่าโครงการอื่นๆ
แต่นอกจากจะเรื่องทำเลที่น่าสนใจแล้ว ยังมีเรื่องการออกแบบในโครงการที่ออกแบบมาเพื่อคนทั้ง 4 generations ทั้งส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และส่วน Unit พักอาศัย ซึ่งจะตอบโจทย์คนทั้ง 4 GENs ยังไง ติดตามบทความกันต่อได้เลยครับ

ใครอยู่ GENs ไหนกันบ้าง?

เริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไหม? ว่าตัวเองอยู่ใน GENs อะไร ? Generation สามารถแบ่งได้ตามเกณฑ์อายุ โดย 4 GENs ที่ RHYTHM Charoenkrung Pavillion ให้ความสำคัญ ได้แก่ Gen X อายุ 41-50 ปี Gen Y อายุ 23-40 ปี Gen Z อายุ 11-22 ปี และ Gen Alpha อายุ 1-10 ปี
โดยในแต่ละ Gen ก็จะอยู่กันเป็นครอบครัว แล้วก็แบ่งออกมาได้คร่าวๆ ประมาณ 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ครอบครัว Gen X ที่มีลูกเป็น Gen Z และ Gen Alpha ครอบครัว Gen Y ที่เพิ่งเริ่มต้นครอบครัวมี Gen Alpha เป็นลูก และคน Gen Y ที่อยู่เป็นคู่ หรือ โสด เป็นต้น ซึ่งแต่ละกลุ่มก็จะมีความต้องการลักษณะที่อยู่อาศัยที่แตกต่างกัน
 

ทำไมเจริญกรุง ถึงเหมาะกับคนทั้ง 4 GENs ?

เชื่อว่าในปัจจุบันทุกคนคงให้ความสำคัญกับเรื่องเวลา ถ้าหากสามารถประหยัดเวลา หรือมีเวลาเหลือเยอะพอที่จะได้ไปทำอะไรที่อยากทำก็คงจะเป็นสิ่งที่ทุก GEN ต้องการ วิถีชีวิตในแต่ละวันของคนแต่ละ GEN ก็มีความแตกต่างกัน ทั้งการเดินทางไปทำงาน การส่งลูกไปโรงเรียน กิจกรรมระหว่างรอรับลูกเป็นต้น ซึ่งในระแวกเจริญกรุง สีลม-สาทร ก็สามารถรองรับ Lifestyle ของแต่ละ GEN ได้เป็นอย่างดี
สำหรับครอบครัวที่มีลูกแล้วต้องไปส่งลูกไปโรงเรียนทุกวันก็คงต้องเจอกับสภาพรถติดในกรุงเทพฯ แต่ถ้าเป็นที่ RHYTHM Charoenkrung Pavillion ก็จะลดความหงุดหงิดไปได้เยอะเลยเพราะว่าที่นี่อยู่ใกล้โรงเรียนชื่อดังหลายแห่งที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิด 15 นาที ที่ใกล้สุดก็ 100 เมตร เพียงแค่จูงมือลูกข้ามถนนก็ถึงโรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury แล้ว
ส่งลูกไปโรงเรียนเสร็จคุณแม่ก็ต้องหากิจกรรมระหว่างรอลูกเลิกเรียน ซึ่งก็มีทั้งร้านกาแฟ สปาตามโรงแรม ฟิตเนสออกกำลังกาย หรือ ช้อปปิ้งซื้อของ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ก็รายล้อมอยู่ในละแวกย่านเจริญกรุง และสาทรเช่นเดียวกัน
ใกล้ย่านธุรกิจที่ทำงานของทั้ง GEN X และ GEN Y อย่างสีลม-สาทรที่เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ๆ ซึ่งจากโครงการ RHYTHM Charoenkrung Pavillionไปยังที่ทำงานก็เป็นเรื่องง่ายๆ เพราะว่ามีทางเลือกได้หลายทาง เช่น ถ.นราธิวาสฯ หรือ ถ.เจริญกรุงที่เชื่อมต่อกับ ถ.สีลม และ ถ.สาทรได้ 
สำหรับคนที่ต้องเดินทางด้วยทางด่วนหรือรถไฟฟ้าก็มีระยะทางที่ใกล้โครงการ โดยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสะพานตากสินมีระยะห่างจากโครงการเพียง 1 กม. และสามารถขึ้นทางด่วนศรีรัชฯ เพียง 750 กม.เท่านั้น ไม่ต้องไปเสียเวลารถติดระหว่างทางที่จะไปทางด่วนนานเลย
ในพื้นที่ย่านเจริญกรุงมีโครงการคอนโดมิเนียมอยู่หลากหลายโครงการ ซึ่งผู้อยู่อาศัยในโครงการแถบนี้ส่วนใหญ่ก็จะมีลูกเรียนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการโดยรอบแล้วโครงการจะอยู่ใกล้โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury มากที่สุด และเมื่อดูถึงตัวโครงการก็เป็นโครงการที่เปิดตัวใหม่ และมีราคาที่คุ้มที่สุด
 

เปรียบเทียบข้อดีคอนโดย่านเจริญกรุง

เมื่อเปรียบเทียบข้อดีในด้านต่างๆ ของคอนโดมิเนียมรอบๆ ในระดับ Luxury ขึ้นไปนั้นจะเห็นว่า RHYTHM Charoenkrung Pavillion มีข้อดีกว่าในหลายๆเรื่อง ทั้งใกล้ โรงเรียนนานาชาติ Shrewsbury ในระยะเดิน มีพื้นที่ส่วนกลางใหญ่ถึง 3.5ไร่ หรือประมาณ 80% ของพื้นที่ดินเลย รวมทั้งยังมีระบบควบคุมคุณภาพอากาศในอาคารซึ่งสามารถลดฝุ่น PM2.5 และปริมาณแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการได้อีกด้วย ทั้งยังให้สเปคที่ Premium เหนือกว่าโครงการ RHYTHM โครงการอื่นไม่ว่าจะเป็นที่จอดรถ 100% เพดานสูงถึง 3เมตร และขนาดห้องที่หลากหลาย และมีขนาดห้องที่ใหญ่อยู่ได้จริง
 

FACILITIES ที่รองรับคนทั้ง 4 GENs

พื้นที่ส่วนกลางของ RHYTHM Charoenkrung Pavillion จะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานของทุกช่วงวัย โดยคิดถึงกิจกรรมและพฤติกรรมเป็นของผู้ใช้งานเป็นหลัก โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ
ชั้น 1 เป็นพื้นที่ส่วนกลางในอาคารที่เป็น Lobby ส่วนพื้นที่ภายนอกจะเป็นแนวคิดของ GATED COMMUNITY ที่เป็นคอร์ดกลางที่ใช้งานได้ทุกช่วงวัย และมีส่วนอาคารที่เป็น THE PAVILLION แบ่งออกเป็น 3 อาคารที่มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ห้องสำหรับเด็ก ห้องสำหรับผู้ปกครอง และห้องสำหรับวัยทำงาน
ชั้น 9 จะเป็นส่วน Podium มีการออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวสำหรับห้องในชั้นนี้ แต่ยังคงได้วิวของสวนภายนอกอาคารได้ด้วย
ชั้น 42-44 เป็น Sky Facilities ซึ่งแบ่งพื้นที่ออกมาเป็นหลายส่วนใช้งานได้ทุกช่วงวัย เช่น Play Space สำหรับเด็กๆ GEN Z และ Alpha, Sky Lounge สำหรับพักผ่อนชมวิวแม่น้ำสำหรับ พ่อแม่ GEN X หรือจะ ฟิตเนสห้องออกกำลังกายสำหรับ GEN Y เป็นต้น
GATED COURTYARD – จากแนวคิด THE LUXURY GATED COMMUNITY ที่มีความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว เป็นพื้นที่รวมกิจกรรมของทุก GEN ซึ่งก็สามารถสร้างให้เกิดความหลากหลายของกิจกรรม และด้วยความเป็นพื้นที่คอร์ดตรงกลางทำให้การมองเห็นสามารถมองเห็นได้ทั่วถึงจนเกิดความปลอดภัยดูแลทั่วถึงด้วยคนในโครงการเอง
The Pavillion – เป็นกลุ่มอาคารพื้นที่ส่วนกลาง 3 อาคารที่แบ่งการใช้งานออกเป็น 3 อาคาร ได้แก่ Study Pavillion Social Pavillion และ Reading Pavillion
จะเห็นว่าการใช้งานแต่ละอาคารก็มีความแตกต่างกัน แต่ยังคงมีความสัมพันธ์กันเช่น พ่อแม่ที่ใช้งานใน Social Pavillion ก็ยังสามารถมองเห็นลูกอยู่ใกล้ใน Study Pavillion ได้ และ Reading Pavillion ก็ยังมีความสงบแยกออกมาจากส่วนที่มีกิจกรรม Active
Study Pavillion – 1 ใน Pavillion ที่ออกแบบมาเพื่อเด็กๆ GEN Z และ Alpha สำหรับการอ่านหนังสือ โดยออกแบบให้มีที่นั่งหลากหลายแบบ เช่นการอ่านหนังสือคนเดียว การมีติวเตอร์ตัวต่อตัว หรือ การติวเป็นกลุ่มก็ยังได้
Social Pavillion – พื้นที่นั่งเล่นสำหรับพ่อแม่กลุ่ม GEN X ด้วย Lifestyle ของพ่อแม่ที่จะต้องรอลูกเรียนพิเศษหรือทำกิจกรรมของเด็กๆ ทำให้ต้องมีพื้นที่สำหรับนั่งพักรอ และสร้างให้เกิดการทำความรู้จักกันของแต่ละครอบครัวจนเกิดเป็น Community ได้
previous arrow
next arrow
Slider
 

Unit Types ก็เหมาะกับคนทั้ง 4 GENs


3 Bedrooms – 135 Sq.m. 

3 Bedrooms 135 Sq.m. – ห้องสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกประมาณ 4 – 5 คน โดยจะมี 3 ห้องนอน ความพิเศษคือห้องนอนมีขนาดใหญ่สามารถเสริมเตียงสำหรับลูกเล็กๆ ได้ และเมื่อถึงเวลาต้องมีห้องนอนเป็นของตัวเองก็สามารถแยกห้องนอนได้ ส่วนห้องนอนที่ยังไม่ได้ใช้งานก็สามารถปรับการใช้งานเป็นห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น Playroom ของลูกได้

2 Bedrooms – 107 Sq.m.

2 Bedrooms 107 Sq.m. – ห้องสำหรับครอบครัวประมาณ 3 คนจุดเด่นของห้องรูปแบบนี้ยังคงเป็นความกว้างของห้องนอนที่สามารถเสริมเตียงได้ และมีห้องนอนเผื่อสำหรับการแยกห้องนอนของลูกในอนาคต รวมทั้งพื้นที่ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารที่มีขนาดใหญ่ มีส่วน Pantry แยกออกจากครัวปิดและห้องแม่บ้านออกอย่างชัดเจน

1 Bedroom plus – 43.5 Sq.m.

1 Bedroom Plus 43.5 Sq.m. – ห้องขนาดกลางสำหรับ 1-2 คน จุดเด่นของห้องคือการแบ่งพื้นที่การใช้งานไว้อย่างชัดเจน มีการแยกส่วนครัวปิด ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ซึ่งในแต่ละห้องก็ยังมีพื้นที่เพียงพอที่จะเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานเข้าไปได้เช่น ห้องนอนก็ยังสามารถเพิ่มเตียงสำหรับเด็กเล็กได้ในกรณีที่จะมีลูกในอนาคต หรือห้องรับประทานอาหารที่สามารถเพิ่มมุมสำหรับนั่งอ่านหนังสือหรือที่ทำงานเล็กๆ ได้

1 Bedroom – 35 Sq.m.

1 Bedroom 35 Sq.m. – ห้องสำหรับคนโสดที่ต้องการพื้นที่กระชับ ใช้งานได้อย่างสะดวกและลงตัว พื้นที่ห้องแบ่งเป็นสัดส่วน จุดเด่นคือห้องนอน และห้องนั่งเล่นที่มีขนาดใหญ่ สามารถเพิ่มโต๊ะนั่งทำงานอ่านหนังสือได้ ส่วนครัวก็จะเป็นครัวขนาดพอดีสำหรับทำอาหาร พร้อมพื้นที่ Dining ขนาด 4 ที่นั่งแบบชวนเพื่อนๆ มาทานอาหารด้วยกันได้ด้วย
previous arrow
next arrow
Slider

สรุปจุดเด่น Rhythm Charoenkrung Pavillion

Location – อยู่ในทำเลเจริญกรุง ที่เชื่อมต่อกรุงเทพชั้นในได้อย่างสะดวก และยังอยู่ใกล้โรงเรียนชั้นนำ ทำให้การเดินทางในแต่ะวันใช้เวลาไม่มาก และมีเวลาเหลือที่จะทำกิจกรรมตาม Lifestyle แต่คน
Facilities – ออกแบบมาเพื่อทุก Generation และ ตรงกับ Lifestyle ของแต่กลุ่มคน มีพื้นที่ส่วนกลางรวมทั้งหมดกว่า 3.5ไร่ ทำให้ในพื้นที่โครงการมีทั้งความปลอดภัย ความเป็นส่วนตัว และมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีระบบป้องกัน PM 2.5 ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
Unit Type – รูปแบบห้องของโครงการมีความหลากหลาย ตามรูปแบบของครอบครัวที่เกิดขึ้น รวมทั้ง Function การใช้งานภายในห้องก็ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในระยะยาว สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้
ความ premium ของโครงการ – ใช้ Spec วัสดุ Premium ที่จอดรถของโครงการ 100% ไม่รวมซ้อนคัน ระดับจากพื้นถึงฝ้าเพดานสูงถึง 3 ม. และได้รับวิวแม่น้ำแทบทุกยูนิต  

OPENHOUSE 7 – 8 มี.ค.

พิเศษลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 500,000 บาท

” Friend get friend “  แนะนำเพื่อนมาซื้อ ผู้แนะนำรับ 30,000 บ./ยูนิต*

คลิกเลย  Rhythm Charoenkrung Pavillion