Siamese Exclusive Queens : คอนโดฯ Luxury ติด MRT พร้อมวิวสวนเบญฯ

1. รู้จักกับ Siamese Asset

Siamese Asset นั้นเติบโตมาจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างเจ้าดัง “ฤทธา” ที่เริ่มหันมาลุยงานด้าน Developer ในปี 2553 นี้ด้วยปรัชญาที่ว่า “Asset of Life” ตลอดมา Siamese Asset ได้มีโครงการมาแล้วมากมายทั้ง คอนโดฯ, ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ  จุดแข็งสำคัญของ Siamese Asset นั้นอยู่ที่การเป็นบริษัทในเครือเดียวกับ “ฤทธา” ที่เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างนั่นเอง การมีทีมที่รู้เรื่องและเชี่ยวชาญในการก่อสร้างเป็นของตนเองนั้น ทำให้โครงการของ Siamese Asset สามารถควบคุมการก่อสร้างและจัดทำราคาได้ถูกกว่าเจ้าอื่นๆ โดยที่คุณภาพใกล้เคียงกัน
ซึ่งครั้งนี้ทางเรา Realist จะพาทุกท่านไปชมโครงการ High Rise Condominium แห่งใหม่ ระดับ Luxury Class สูง 33 ชั้น ย่านพระราม 4-รัชดาภิเษก จาก Siamese Asset ที่มาในชื่อของ Siamese Exclusive Queens บนทำเลที่ใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่งทั้ง Office FYI, ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์, สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Thai Bev และ ใกล้โครงการใหม่อย่าง The PARQ รวมถึง Highlight ของโครงการที่ได้วิวสวนเบญจกิติและสวนป่าแบบเต็มๆ รวมถึงห้องชั้นบนของโครงการทางทิศใต้ยังได้รับวิวโค้งน้ำบางกระเจ้า ซึ่งถือว่าพิเศษสุดๆ สำหรับโครงการนี้

Fact Sheet

Project : Siamese Exclusive Queens Location : ซ.ไผ่สิงโต ถ.พระราม 4 (ตรงข้าม ศูนย์สิริกิติ์) Area : 2-0-44 ไร่ Building : 2 อาคาร อาคารพักอาศัย 33 ชั้น + อาคารจอดรถ (อัตโนมัติ) 18 ชั้น + ชั้นใต้ดิน 6 ชั้น
Parking : 230 คัน Project Complete : ปลายปี 2562 Units : 331 ยูนิต Units Type : 1 Bedroom ขนาด 34 – 58 ตร.ม. 2 Bedroom ขนาด 76 – 102 ตร.ม. 3 Bedroom ขนาด 131 – 133 ตร.ม. Penthouse ขนาด 154 ตร.ม.
Strat Price : 179,000 บ./ตร.ม. Sale Package : Fully Fitted Promotion : จองในงาน Grand Opening รับฟรี  Fully Furnished เฉพาะวันงานเท่านั้น Units Sold : ขายไปแล้ว 64%  
Facilities :
 • Lobby
 • Fitness
 • Swimming Pool
 • Sauna
 • Garden
 • Library
 • Multi-Purpose

 

2. ทำเลดี ติด MRT พร้อมวิวสวนเบญจกิติ

Road & Express Way

ตัวโครงการจะตั้งอยู่ใน ซ.ไผ่สิงโต มีจุดเด่นอยู่ที่สามารถเข้าออกได้หลายทาง โดยทางแรกสามารถเข้ามาจากทาง ถ.พระราม 4 ได้โดยที่ทางเข้าอยู่ถัดจากแยก พระราม 4-รัชดาภิเษก มาเล็กน้อย หรือถ้ามาจากเส้นสุขุมวิท ก็จะสามารถเข้ามาจากทาง ซ.สุขุมวิท 16 ได้ ซึ่ง ซ.สุขุมวิท 16 ยังสามารถเชื่อไปออก ซ.สุขุมวิท 20, 22 และ 24 ได้อีก
ด้านทางด่วนนั้น จะอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานคร บริเวณแยกใต้ทางด่วนพระราม 4 ซึ่งเมื่อออกจาก ซ.ไผ่สิงโตมายัง ถ.พระราม 4 แล้วอาจจะต้องไปกลับรถกันซักหน่อย ในช่วงเวลาเรื่องด่วนก็อาจจะต้องเผื่อเวลาไว้บ้าง

Mass Transit

ระยะห่างระหว่างโครงการกับทางออกที่ 4 ของ MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพียง 50 ม. สามารถเดินออกมาใช้บริการ MRT ได้สบายๆ ประมาณ 100 ม. นอกจากนั้นยังสามารถไปเปลี่ยนสายไป BTS อโศก ที่สถานี MRT สุขุมวิท ได้เพียง 1 สถานี ดังนั้นเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าถือว่าสะดวกมากๆ

Point of Interest

บริเวณรอบๆ โครงการนั้นมีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย อย่างฝั่งตรงข้ามเป็นศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ใช้จัด Event ใหญ่ๆ มากมาย (ในปัจจุบัน กำลังอยู่ในช่วงรีโนเวทอยู่) ถัดไปก็จะเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ คือ สวนเบญจกิติ ที่สามารถไปพักผ่อนหรือออกกำลังกายได้นั่นเอง
ด้านอาคารและสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ก็จะมี FYI Center อาคารสำนักงานและโรงแรมขนาดใหญ่ ทางฝั่งตรงข้ามจะเป็นโครงการ The PARQ Mixed-Use ขนาด 12,000 ตร.ม. จาก TCC Assets ที่มีทั้ง Office และ Retail ให้สามารถไปเดินเล่นกันได้ อีกหนึ่งจุดจะเป็นการ Renovate ตึกตลาดหลักทรัพย์เดิม เป็นสำนักงานใหญ่ของ Thai Bev
สวนเบญจกิติ  image : Richard Barrow
ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ image : กรุงเทพธุรกิจ
FYI Center image : CBRE
The PARQ image : The Parq
Thaibev Quarter image : A&A

โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์

image : Campus Star
Terminal 21 image : Thailand Grand Sell
The Em District image : Bangkok.com 

Surrounding

รอบๆ โครงการโดยรอบจะเป็นชุมชน ที่เป็นตึกแถวความสูง 2-3 ชั้นและอพาร์ทเม้น 6-8 ชั้น ทำให้ไม่มีอาคารสูงมาบังวิวมากนัก โดยอาคารสูงที่อยู่รอบๆ โครงการนั้นจะมีคอนโดฯ Monterey Place ความสูง 25 ชั้น ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโครงการ
และอาคาร ชุมชนอาคารทรัพย์สิน 26-7 ความสูง 26 ชั้น ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอาคาร ทางเข้า ซ.ไผ่สิงโต มีคนสัญจรผ่านอยู่ตลอดวันเนื่องจากบริเวณโดยรอบนั้นเป็นชุมชนเดิมที่มีคนอยู่อาศัยพอสมควร ทำให้เป็น ซ.ที่มีความคึกคักพอสมควร 
 

3. Advantage Points ของทำเลโครงการ

ด้วยทำเลของโครงการ ที่อยู่ติดกับสวนเบญจกิติ ทำให้โครงการมีจุดเด่นที่สามารถมองเห็นวิวพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ได้อย่างชัดเจน ซึ่ง View แบบนี้ในปัจจุบันนั้นหาได้ยากแล้วในกรุงเทพฯ ส่วนฝั่ง View ทางทิศใต้นั้น ถึงแม้จะไม่ได้ View สวนเบญฯ แต่ก็ได้ View ของโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้าที่ได้ชื่อว่าเป็น “ปอดของกรุงเทพฯ” ดังนั้นเรื่อง View นั้น โครงการนี้ถือว่าดีเลยทีเดียว
การเดินทางจากโครงการมายังสวนเบญฯ นั้นยังสามารถทำได้ง่ายๆ เพียง 500 ม. โดยเดินจากโครงการเข้าทาง MRT ศูนย์สิริกิติ์ ไปฝั่งตรงข้าม แล้วเดินไปตามทางก็จะถึงนั่นเอง ด้วยทำเลนี้น่าจะถูกใจคนที่ชอบออกกำลังกายหรือเริ่มที่จะออกกำลังกายนั่นเอง สามารถไปทั้งออกกำลังกายก็ได้หรือไปนั่งเล่นก็ดี

วิวโค้งน้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้า ทางทิศใต้

วิวสวนเบญจกิติและสวนป่า ทางทิศตะวันตก

Freehold บนทำเลแยกพระราม 4

จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของโครงการ Siamese Exclusive Queens ก็คือ เป็นโครงการแบบ Freehold นั่นเอง ผู้ซื้อเป็นเจ้าของเต็มตัว ตลอดไปจนกว่าจะโอนกรรมสิทธิ์ให้ผู้อื่นต่อไป ส่วน Leasehold ผู้ซื้อจะสามารถเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ได้ตามระยะเวลากำหนดในสัญญา ส่วนข้อดีของการเป็น Freehold นั้นคือ มูลค่าทรัพย์สินจะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา ซึ่งสามารถนำไป Resale หรือ ปล่อยเช่า ก็จะมีความเป็นไปได้ในการได้กำไรสูง ทั้งนี้ก็ต้องดูปัจจัยอื่นๆ ประกอบ อาทิเรื่องทำเล หรือ เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกในย่านด้วย

50 ม. ถึง MRT

ในยุคสมัยที่คอนโดฯ มากมายต่างหาทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้าทั้งสายที่เกิดขึ้นแล้ว, กำลังจะเกิดขึ้น หรืออาจไม่เกิดขึ้น เพื่อจูงใจให้ผู้คนมาสนใจโครงการ Siamese Exclusive Queens ได้ทำเลที่ทำให้หลายคนมั่นใจเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้อย่างชะงัด ด้วยระยะทาง 50 ม. จากหน้าโครงการถึงทางเข้ารถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์สิริกิติ์  Siamese Exclusive Queens นั้นทั้งอยู่กลางเมืองและอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสำคัญอย่าง MRT ที่กำลังจะเปิดสถานีส่วนตัวขยายด้วยแล้ว หากวัดเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าอย่างเดียวแล้ว โครงการนี้ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน  

 

4. Product Analysis

Master Plan จากทางเข้าโครงการเข้ามาทางซ้ายมือจะเป็น Drop off เพื่อเข้าสู่ Lobby และที่พักต่อไป ส่วนอาคารจอดรถนั้นจะอยู่แยกออกมาเป็น Automatic Parking ทำให้มีพื้นที่ในการจอดรถของโครงการถึง 70% แต่ทว่าเนื่องจากอาคารพักอาศัยกับอาคารจอดรถอยู่แยกกัน ในวันที่ฝนตกอาจจะยุ่งยากไปซักนิดในการไปจอดรถ แต่ก็สามารถเลือกไปจอดชั้นใต้ดินของอาคารพักอาศัยได้ ในส่วนของ Facilities ในชั้น 1 นั้นจะประกอบไปด้วย Library สำหรับนั่งชิวอ่านหนังสือหรือทำงาน 

2nd Floor Plan

3rd – 27th Floor Plan

4th – 26th Floor Plan

28th Floor Plan

29th, 31st Floor Plan

30th, 32nd Floor Plan

Typical Floor Plan Plan ของชั้นพักอาศัยนั้นจะเป็น แบบที่มี Core ลิฟท์ตรงกลางอาคาร มีความเป็น Single Corridor ทำให้รู้สึกถึงความ Private เพิ่มขึ้น อีกทั้งห้องทุกห้องก็จะสามารถ Take View ได้เต็มที่ ไม่มีการบังกันของตัวอาคาร โดยเฉพาะห้องมุมที่สามารถ Take View ได้ทั้ง 2 ด้าน

33rd Floor Plan

Roof Floor Plan

Main Facilities ส่วนที่เป็น Facilities หลักจะอยู่บริเวณชั้นที่ 33 โดยจะประกอบไปด้วย Swimming Pool, Fitness, Sauna, Multi-Purpose และ Garden ในภาพรวมแล้วส่วนของ Facilities อาจจะไม่ได้หวือหวามากนัก แต่ก็มีครบครันสำหรับการใช้งานของผู้อาศัย ซึ่ง Facilities ที่เป็นจุดเด่นจะเป็นส่วนของ Swimming Pool ที่เป็น Infinity Edge Panoramic Pool หรือสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบที่ทำให้เราสามารถชมวิวได้อย่างชัดเจน ในส่วนนี้ถือว่าได้ประโยชน์จากทำเลที่อยู่ใกล้พื้นที่สีเขียวอย่างสวนเบญฯ ไปด้วย เราก็จะสามารถนอนแช่น้ำ ชมวิวเมืองและสวนแบบฟินๆ กันเลยทีเดียว

ภาพตัวอย่างพื้นที่ Facilities

Swimming Pool ชั้น 33 ขนาด 4.95 x 19.50 ม.

Multi-Purpose ชั้น 33

Lobby ชั้น 1

Gym และ Fitness ชั้น 33

 

5. Unit Type Analysis

ห้อง 1 Bedroom 34.57 ตร.ม.
ห้องขนาดเริ่มต้นของของโครงการ จุดเด่นอยู่ที่พื้นที่ Kitchen, Pantry และโต๊ะทานอาหารอยู่ติดกับ Living Area ทำให้มีพื้นที่ใช้งานดูใหญ่และกว้าง อีกทั้งยังสามารถเปิดบานเลื่อนเชื่อมกับห้องนอนได้ (ในกรณีที่อยู่คนเดียว) ก็ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น จุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่มาสนับสนุนจุดเด่นข้างต้น คือ หน้าต่างบานกระจกเต็มบานพื้นถึงฝ้า ที่ทำให้สามารถ Take View ได้อย่างเต็มที่ และยังมีในส่วนของ Juliette Balcony ที่สามารถเปิดออกไปรับลมได้ โดยที่ไม่ต้องกลัวตก เพราะจะมีกระจก Tempered เป็นราวกันตกป้องกันด้านนอกอีกชั้น
ห้อง 1 Bedroom (1 Plus 1) 58.09 ตร.ม.
ห้องขนาดใหญ่ขึ้นมาจาก 1 Bedroom จาก Layout ของห้องแล้วต้องถือว่าค่อนข้างแปลกตา จากห้อง 1 Bedroom Plus ของโครงการอื่นๆ พอสมควร เริ่มต้นเมื่อเราเปิดประตูห้องเข้ามาก็จะพบกับ Kitchen & Pantry โดยส่วนนี้จะเชื่อมกับ Living Area และห้องน้ำ ซึ่งก็จะมีประตูกั้นเป็นครัวปิด เพราะฉะนั้นจึงเรื่องทำอาหารจึงสามารถจัดเต็มได้ ไร้กังวล ถัดมาในส่วนของ Living Area ยังคงความโปร่ง โล่งและกว้างไว้อยู่ สามารถนั่งทำกิจกรรม, ดูทีวี, ทานอาหาร ได้อย่างเต็มที่ ด้วยพื้นที่ที่กว้าง ทำให้ผู้อยู่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เข้ากับตนเองได้เยอะ
ตัดมาในส่วนของ Master Bedroom หรือห้องนอน จะอยู่ทางด้านในของห้อง มีพื้นที่มากพอจะทำเป็น Walk-In Closet ได้ มาจนถึงส่วนห้องน้ำสามารถเข้าได้ทั้ง 2 ทางทั้งจากห้องครัวและห้องนอน ดังนั้นถ้าจะทำครัว อย่าลืมเช็คให้ดีว่าปิดประตูสนิทแล้ว ไม่งั้นกลิ่นจะเข้ามาในห้องนอนได้ อ่านมาจนถึงจุดนี้แล้ว หลายท่านคงมีความสงสัยว่าห้องนอนอยู่ในสุดก็ไม่สามารถ Take View ด้านนอกได้เต็มที่สิ ? แต่ทว่าหากเราสังเกตุดีๆ ในยามที่เรานอนนั้นเราก็ไม่ได้ Take View อยู่แล้ว ดังนั้นช่วงเวลาที่เราสามารถ Take View ก็คือ ในช่วงกลางวันหรือช่วงที่เรายังไม่ได้เข้านอนนั่นเอง ซึ่งห้องแบบนี้ ก็ได้จัด Living Area ที่สามารถให้เราทำกิจกรรมและ Take View ได้พร้อมๆ กัน
สุดท้ายกับห้องนี้คือส่วน Relax Area ที่อยู่ติดริมหน้าต่างของห้องและเป็นจุดที่ Take View ได้อย่างเต็มที่ โดยพื้นที่ห้องนี้จะมีลักษณะเป็น Semi – Outdoor Space เราสามารถเปิดบานเลื่อนหน้าต่างออก เพื่อเป็นพื้นที่ Open Air หรือ ระเบียงรับลมได้ หรือถ้าวันไหนอยากได้พื้นที่ห้องกว้างๆ ก็สามารถปิดบานเลื่อนทางด้านนอกและเปิดบานเลื่อนด้านในเชื่อมกับ Living Area ให้กลายเป็นพื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่ได้ ซึ่งจุดนี้ถือว่าดีมากๆ เป็นการให้ทางเลือกแก่ผู้อยู่อาศัยได้กำหนดการใช้งานเอง
ห้อง 2 Bedroom 76.47 ตร.ม.
ห้อง 2 Bedroom นั้นทุกห้องจะเป็นห้องมุมทั้งหมด ซึ่งก็คือทุกห้องจะได้เป็น Corner View ที่สามารถ Take View ได้กว้างมากขึ้นนั่นเอง โดยจุดที่เพิ่มมาจากห้อง 1 Bedroom คือห้องนอนและห้องน้ำ อย่างละห้อง โดยรวมแล้วห้องแบบ 2 Bedroom ยังคงเอกลักษณ์ของโครงการอย่าง Living Area ที่กว้างที่สามารถใส่โซฟาตัว L ได้สบายๆ และบานหน้าต่างพื้นถึงฝ้าสำหรับ Take View ได้เต็มที่และระบายอากาศได้เต็มที่ เหมาะเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว จุดที่เปลี่ยนไป จุดแรกคือส่วนครัว ที่จะไม่ได้เป็นครัวปิดแล้ว เปลี่ยนมาเป็นครัวที่มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ทั้ง 2 ฝั่ง ก็ถือว่าเป็นการเพิ่มพื้นที่ในการเตรียมอาหาร ในด้านห้องน้ำ จะเป็นห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันกับห้องนอนเล็ก ห้องนอนใหญ่หรือ Master Bedroom ห้องนี้จะได้ในส่วนของกระจกมุมไป ทำให้สามารถชมวิวได้สบายๆ และจะมีห้องน้ำในตัวพร้อมกับ Bath tub ซึ่งตรงจุดนี้จะมีบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศและชมวิว แบบนอนแช่น้ำไป ชมวิวไป
ห้อง 3 Bedroom 132.04 ตร.ม.
ห้อง 3 Bedroom เป็นห้องที่นำข้อดีของทั้ง 1 Bedroom และ 2 Bedrooms มารวมกัน ทั้ง Relax Area ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็น Indoor หรือ Outdoor ก็ได้, ห้องมุม Take View เต็มที่ พร้อมบานกระจกที่สูงพื้นถึงฝ้า และขนาดห้องที่มีพื้นที่ที่กว้าง
Penthouse 154.04 ตร.ม.
ห้อง Penthouse เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการ ภาพรวมจะเป็น ห้องแบบ 3 Bedroom แบบอัพเกรด เพิ่มขนาดและเพิ่มพื้นที่มากขึ้น โดยชั้นที่มีห้อง Penthouse อยู่คือชั้น 28 ที่มีสวนหย่อมอยู่ภายในชั้นด้วย ซึ่งทั้งชั้นมีอยู่ 4 ยูนิต ทำให้สวนบริเวณนี้มีความเป็นส่วนตัวอย่างมากเลยทีเดียว

ภาพตัวอย่างห้องชุด

ห้อง 1 Bedroom 34.57 ตร.ม.
1 Bedroom (1 Plus 1) 58.09 ตร.ม.
1 Bedroom 34.57 ตร.ม.
ห้อง 1 Bedroom (1 Plus 1) 58.09 ตร.ม.
 

6. สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับ Siamese Exclusive Queens

 • Location ทำเลบนแยก พระราม 4 ตัดกับรัชดาภิเษก เข้ามาใน ซ.ไผ่สิงโต ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงพอสมควร เนื่องจาก 1. อยู่ในเส้น MRT สายสีน้ำเงิน ใกล้สถานีศูนย์สิริกิติ์ 2. ในย่านอุดมไปด้วยอาคาร Office, Mixed-Use ต่างๆ 3. อยู่ใกล้กับสวนเบญจกิติที่เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ
 • View วิวหลักที่สามารถมองเห็นได้จากตัวโครงการล้วนแล้วแต่เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ซึ่งหาได้ยากมากๆ ในกรุงเทพฯ สมัยนี้ คือ 1. สวนเบญจกิติ 2. โค้งน้ำเจ้าพระยาและบางกระเจ้า
 • Free Hold กรรมสิทธิ์ที่ดินแบบ Freehold ซื้อแล้วเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ตลอดไป ในย่านนี้กรรมสิทธิ์แบบ Freehold นั้นก็หาค่อนข้างยาก สามารถนำไปลงทุนปล่อยเช่าหรือ Resale ได้ดี เนื่องจากมีมูลค่ามากขึ้นในทุกปี
 • Unit & Facilities ตัวยูนิตนั้นมีจุดเด่นที่ขนาดและการจัดสรรพื้นที่ภายในให้ดูโปร่ง, โล่ง และกว้าง พร้อมด้วยบานกระจกพื้นถึงฝ้าที่ยิ่งช่วยรับแสงธรรมชาติและทำให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น ด้านจุดที่ต่างจากคอนโดฯ อื่น อย่างพื้นที่ระเบียง นั้นก็ถูกชดเชยด้วยบานกระจกพื้นถึงฝ้าและส่วนของ Relax Area ทางด้าน Facilities ถึงจะมีไม่มากแต่ก็ครบครับตอบทุกการใช้งานพื้นฐานได้สบายๆ

คลิ๊กเพื่อลงทะเบียนโครงการ Siamese Exclusive Queens