SIGN CONDO SUKHUMVIT 50

คอนโดใกล้ BTS อ่อนนุช 

โครงการ SIGN Condo Sukhumvit 50 เป็นคอนโด Low Rise สูง 8 ชั้น ตั้งอยู่ในซ.อ่อนนุช 50 ห่างจาก BTS สถานีอ่อนนุชเพียง 800 ม. ซึ่งเป็นสถานีที่โดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงเรียน แต่ตัวทำเลของคอนโดมีความสงบและเป็นส่วนตัว มียูนิตพักอาศัยเพียง 105 ยูนิตเท่านั้น พิเศษด้วยการออกแบบ Facade กันแดดแบบเลื่อนเปิดปิดเองได้ ทุกห้องตกแต่งแบบ Fully-Furnished ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.55 ลบ. .

FACT

15 June 2017
INFORMATION Project : SIGN Condo Sukhumvit 50 Developer :   SIRILERT Development Area : 0-2-54.1 ไร่ Location : ซ.สุขุมวิท 50 Type : Low Rise Condo Building : 1 อาคาร 8 ชั้น Cons. Start : Q4/60 Cons. Complete : Q3/62 UNIT PACKAGE – Fully Furnished – Home Automation System – Digital Door Lock – Sound System Control 
UNIT TYPE  Total units : 105 ยูนิต • 1 Bedroom : 26.14 – 28.68 ตร.ม. • 1 Bedroom Plus : 34.60 – 37.34 ตร.ม. • 2 Bedrooms : 49.81 ตร.ม.  
FACILITIES Parking : 40% – Co-Working Space Lobby – Library Corner – Wifi Internet Access – Swimming Pool – Kids Pool – Jacuzzi – Fitness – Shuttle Bus to BTS – Security Access Card – CCTV 24 HRS
PRICE Price : เริ่มต้นที่ 2.55 ลบ. (เริ่มต้น 105,000 บ./ตร.ม.)
.

PRODUCT

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช ภาพห้องตัวอย่าง 1 Bedroom ตกแต่งแบบ Fully-Furnished ให้ชุดครัว โซฟา โต๊ะ ชั้นวางทีวี แอร์ ตู่เสื้อผ้า เตียงนอน ห้องน้ำแบบในห้องตัวอย่าง
โครงการ SIGN Condo Sukhumvit 50 เป็นคอนโด Low rise มีความสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร รวมที่พักอาศัยจำนวน 105 ยูนิต โดยมีห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ 1. 1 Bedroom : ขนาด 26.14-28.68 ตร.ม. แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น+ครัว และห้องน้ำ 2. 1 Bedroom Plus : ขนาด 34.60-37.34 ตร.ม. มี 2 แบบ คือแบบห้องน้ำที่มี Bathtub กับแบบที่มีกั้นห้องเพิ่มให้ ซึ่งหลักๆ ภายในห้องแบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ ห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว(มีประตูบานเลื่อนกั้น) และห้องน้ำ 3. 2 Bedroom : ขนาด 49.81 ตร.ม. แบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ ห้องนอน 2 ห้อง, ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว และห้องน้ำ
.

.FACILITIES

Garden
สำหรับ Facilities โครงการออกแบบให้มีส่วนกลางอยู่บนชั้น 8 ส่วนชั้นดาดฟ้าของอาคารเป็นสวนพักผ่อนครับ – Co-Working Space Lobby – Library Corner – Wifi Internet Access – Swimming Pool – Kids Pool – Jacuzzi – Fitness – Garden – Shuttle Bus to BTS – Security Access Card – CCTV 24 HRS
Lobby fitness .

LOCATION

โครงการ Sign สุขุมวิท 50 ตั้งอยู่ที่ ซ.สุขุมวิท 50 ด้านใน ซ.แสงอุทัย ห่างจากสถานี BTS อ่อนนุช 800 ม. ส่วน Sale Gallery อยู่ซ.อารีรักษ์ อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช 400 ม. ใกล้บริเวณทางขึ้น-ลง ทางด่วนเฉลิมมหานคร และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ หรือถ้าขับรถมาเส้นถนนพระราม4 สามารถขับตัดเข้าเส้นสุขุมวิทแล้วกลับรถมาเลี้ยวซ้ายเข้าซ.สุขุมวิท 50 สังเกตด้านหน้าจะมีห้างโลตัสตั้งอยู่เลี้ยวซ้ายตรงเข้ามา 400 ม. Sale Gallery จะอยู่บริเวณซ้ายมือหน้า ซ.อารีรักษ์ • ห่าง Big C 2 กม. • ห่าง Lotus อ่อนนุช 850 ม. • ห่าง ตลาดอ่อนนุช 1.2 กม. • ห่าง Habito mall 2.3 กม. • ใกล้ Wells International school • ใกล้ โรงพยาบาล สุขุมวิท • ใกล้ Gateway เอกมัย • ใกล้ Emquartier • ใกล้ Emporium • ใกล้ Terminal 21
 

Big C Extra

image : googlemap

Habito mall

image : marketeer.co.th

Wells

image : googlemap

Sukhumvit Hospital

image : googlemap

Gateway Ekamai

image : googlemap

The EmQuartier

image : bangkok.com

Emporium

image : th.wikipedia.org

Terminal 21

image : thaiticketmajor.com
   

ACCESSIBILITIES

จุดที่ 1 จาก ถนนพระราม 4 ตัดเข้าเส้นถนนสุขุมวิท (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) วิ่งมาทางเส้นถนนพระรามสี่ผ่านกล้วยน้ำไทตรงมาเรื่อยๆจะถึงแยกถนนพระราม4ตัดเข้าถนนสุขุมวิทแล้วเลี้ยวขวาตรงมาตามเส้นรถไฟฟ้า 3.4 กม. จนถึงสถานีอ่อนนุช แล้วกลับรถไปยังถนนฝั่งตรงข้ามเพื่อเลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 50 ขับตรงไป 800 ม.แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแสงอุทัย site จะอยู่ขวามือ
จุดที่ 2 จาก วิ่งมาจากฝั่งบางนา ทางถนนสุขุมวิทขาเข้า (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าวิ่งรถมาจากฝั่งบางนาบนถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้า ให้ขับตรงมา 2.3 กม.ตามเส้นรถไฟฟ้าจนถึงสถานอ่อนนุช ซอยสุขุมวิท 50 จะอยู่ฝั่งซ้ายมือเลี้ยวตรงเข้าไป 800 ม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแสงอุทัย site จะอยู่ทางขวามือ
จุดที่ 3 ทางเข้าโครงการ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) โครงการอยู่ซอยสุขุมวิท50 สังเกตฝั่งซ้ายมือจะมีห้องโลตัส เลี้ยวเข้าซอยมา 800 ม. แล้วเลี้ยวเข้าซอยอารีรักษ์ตรงเข้ามา site จะอยู่ฝั่งขวามือ
   

SURROUNDING

ทิศเหนือ  ติดกับอาคารพักอาศัย 2-3 ชั้น
ทิศใต้  ติดพื้นที่ว่างและบ้านพักอาศัย 2 ชั้น
ทิศตะวันออก หน้าโครงการเป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น เยื้อง ๆ กันมีอาคาร 5 ชั้น
ทิศตะวันตก พื้นที่ว่าง
ลานจอดรถ
โกดัง
พื้นที่ว่าง
บ้านพักอาศัย 2 ชั้น
บริษัท จีโอดิส (5ชั้น)
แมนชั่นโกลเด้นเฮ้าส์ (8ชั้น)
บริษัท สุรศักดิ์ฟิล์ม (5ชั้น)
บ้านพักอาศัย 2 ชั้น
.

SALES GALLERY

Sales Gallery อยู่ซ.สุขุมวิท 50 เลี้ยวเข้ามาจะตั้งอยู่หน้าซ.อารีรักษ์ อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช 400 ม. ใกล้บริเวณทางขึ้น-ลง ทางด่วนเฉลิมมหานคร และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) โครงการ Sign สุขุมวิท50 จะเริ่มสร้างหลัง EIA Approve แล้ว คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างช่วงเดือน พฤศจิกายน ปี 2560

MASTER PLAN

โครงการ Sign สุขุมวิท50 เป็นอาคารมีความสูง 8 ชั้น จำนวน 1 อาคาร รวม 105 ยูนิต ในแต่ละชั้นประกอบไปด้วย ชั้น 1 เป็นพื้นที่จอดรถทั้งหมด ชั้น 2 เป็น Lobby ของโครงการและส่วนพักอาศัย ชั้น 3-7 เป็นส่วนพักอาศัย ชั้น 8 Facilities + ส่วนพักอาศัย ชั้นดาดฟ้า Swimming Pool , สวนดาดฟ้า .

UNIT TYPE

 

SHOW UNIT (1 Bedroom : 26.49 sq.m.)

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Kitchen ส่วนครัวของห้องนี้จะอยู่รวมกับห้องนั่งเล่น โทนห้องจะเน้นสีขาวครีมให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน  โดยทางโครงการออกแบบเคาน์เตอร์ครัวซึ่งมีลิ้นชักและตู้ใต้เคาน์เตอร์แบบ Soft-close ให้พร้อม Hob&Hood มีเตาไฟฟ้า 2 หัว ของ Teka, ก๊อกและอ่างล้างจานขนาด 1 หลุม, ชั้นวางของเหนือเคาน์เตอร์ครัว พร้อมไฟซ่อนบริเวณ Hood  อีกด้านของห้องจะมาพร้อมกับโต๊ะทานอาหารขนาด 2 ที่นั่ง แบบพับเก็บได้ ตู้เก็บรองเท้า และ Built-in ชั้นวางของแบบในห้องตัวอย่างครับ
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Living room ห้องนั่งเล่น ติดกับระเบียงภายนอกกั้นด้วยประตูบานเลื่อนสีชาซึ่งสามารถกรองแสงได้ถึง 60% นอกระเบียงมี Facade กันแดดเป็นบานเฟี้ยมอลูมิเนียมฉลุลาย สามารถเลื่อนเปิด-ปิดและล๊อคได้ เพื่อความเป็นส่วนตัว บังแดด กันลมและกันนกได้ครับ ภายในห้องนั่งเล่นทางโครงการให้โซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง, โต๊ะหน้าโซฟาสามารถเก็บของได้ และชั้นวางทีวีที่ Built-in มาให้มีช่องเก็บของหลายจุด เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของโครงการมาจากยี่ห้อ RCD Furniture
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Bedroom ส่วนห้องนอนสามารถกั้นเป็นส่วนตัวจากส่วนนั่งเล่นได้ด้วยประตูบานเลื่อนอิสระ กระจกสีชาดำ 3 ตอนทำให้ห้องเป็นสัดส่วนมากขึ้น ในห้องนี้มีหน้าต่างที่สามารถ Take View ภายนอกและเปิดหน้าต่างบานกระทุ้งเพื่อระบายอากาศได้ ส่วนที่โครงการ Built-in ให้ก็ค่อนข้างครบเลยครับทั้งเตียงขนาด 5 ฟุตพร้อมลิ้นชักเก็บของใต้เตียง โต๊ะทำงานแบบพับเก็บได้ โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกและลิ้นชัก ตู้เสื้อผ้ากระจกสีชาดำเต็มบานทำให้รู้สึกโปร่งมากกว่าบานไม้ทึบ
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Bathroom ห้องน้ำออกแบบให้ค่อนข้างหรูครับ ถ้าเทียบกับโครงการ Low rise หลายๆ โครงการ พื้นกระเบื้องลายหินอ่อนขนาด 60 x 60 ซม. มีประตู Tempered Glass กั้นส่วนแห้ง-ส่วนเปียก ให้ด้วย ภายในห้องน้ำมีกระจกส่องหน้าบานใหญ่แบบเต็มบาน จรดถึงฝ้าเพดาน เคาน์เตอร์อ่างล่างหน้า Mogen ข้างใต้เป็นตู้สามารถเก็บของได้ สุขภัณฑ์ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นของ American Standard ส่วนใน Shower Room ก็ให้สายชำระทั้ง Hand Shower, Rain Shower และ Built-in ชั้นวางของที่ทำจากหิน Quartz  นอกจากนั้นยังติดเครื่องทำน้ำร้อน Stiebel Elthorn ให้ด้วย (โดยมาตรฐานคอนโดทั่วไปในระดับนี้ จะเป็นแค่จุดติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะฉะนั้นอันนี้ถือว่าให้เยอะ และ Stiebel ก็ถือว่าเป็นยี่ห้อเครื่องทำน้ำร้อนชั้นนำครับ )
 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (1 Bedroom : 26.49 sq.m.)

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Living room จุดที่ 2 – Kitchen จุดที่ 3 – Bedroom จุดที่ 4 – Bathroom
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)    

SHOW UNIT (1 Bedroom Plus : 34.95 sq.m.)

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Kitchen ครัวของห้อง 1 Bedroom Plus จะเป็นครัวแยกมีประตูบานเลื่อนแบบ 3 ตอนกั้นแยก และยังมีระบบดูดกลิ่นออกนอกอาคารด้วยครับ หมดกังวลเรื่องกลิ่นภายในห้องได้เลย ส่วนลักษณะการออกแบบครัวและ Built-in ที่ทางโครงการให้จะเหมือนกับห้อง 1 Bedroom คือให้ชุดครัวที่มีเคาน์เตอร์ครัวให้พร้อม Hob&Hood มีเตาไฟฟ้า 2 หัว ของ Teka, ก๊อกและอ่างล้างจานขนาด 1 หลุม, ชั้นวางของเหนือเคาน์เตอร์ครัว และซ่อนไฟบริเวณ Hood ให้ด้วย
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Living room ห้องนั่งเล่น ติดกับระเบียงภายนอกกั้นด้วยประตูบานเลื่อนสีชาดำซึ่งสามารถกรองแสงได้ถึง 60% ภายในห้องนั่งเล่นทางโครงการให้โซฟาแบบเดียวกับห้อง 26.49 ตร.ม. (โซฟาห้องนี้เป็นการตกแต่งให้เข้ากับธีมของห้อง) และชั้นวางทีวีที่ Built-in มาให้มีช่องเก็บของหลายจุด เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ของโครงการมาจากยี่ห้อ RCD Furniture ครับ (พรมและม่านไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น) แต่มีวอลเปเปอร์ให้ทุกห้อง
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Bedroom ส่วนห้องนอน ความสูงพื้น-ฝ้า 2.50 ม. ตัวห้องนอนสามารถกั้นเป็นส่วนตัวจากส่วนนั่งเล่นได้ด้วยประตูบานเลื่อนอิสระ 3 ตอนทำให้ห้องเป็นสัดส่วนมากขึ้นเหมือนกันกับห้อง 1 Bedroom แต่จะต่างตรงที่ห้องนี้มีโต๊ะหัวเตียงให้ด้วย 2 ตัว และมีโต๊ะทำงานเพิ่มให้ 1 ตัวครับ ส่วน Built-in ที่โครงการให้จะมี เตียงขนาด 5 ฟุตพร้อมลิ้นชักเก็บของใต้เตียงและตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่กว่าห้อง 1 Bedroom ครับ (ในตู้เสื้อผ้าติดตั้งไฟให้ด้วยครับ)
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช
Bathroom ห้องน้ำของห้องนี้จะค่อนข้างพิเศษเพราะว่าให้ Bathtub ด้วยซึ่งจะมีเพียง 2 ห้องต่อชั้นเท่านั้น บริเวณ Bathtub จะอยู่ริมหน้าต่างซึ่งสามารถเปิดออกไปรับวิวได้ด้วยครับ ภายในห้องน้ำมีกระจกส่องหน้าบานใหญ่แบบเต็มบาน จรดถึงฝ้าเพดาน เคาน์เตอร์อ่างล่างหน้า Mogen ข้างใต้เป็นตู้สามารถเก็บของได้ สุขภัณฑ์ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นของ American Standard ส่วนใน Shower Room ก็ให้สายชำระทั้ง Hand Shower, Rain Shower และ Built-in ชั้นวางของที่ทำจากหิน Quartz  นอกจากนั้นยังติดเครื่องทำน้ำร้อน Stiebel Elthorn ให้ด้วย (โดยมาตรฐานคอนโดทั่วไปในระดับนี้ จะเป็นแค่จุดติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะฉะนั้นอันนี้ถือว่าให้เยอะ และ Stiebel ก็ถือว่าเป็นยี่ห้อเครื่องทำน้ำร้อนชั้นนำครับ )
 

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (1 Bedroom Plus : 34.95 sq.m.)

KEYPLAN

จุดที่ 1 – Living room จุดที่ 2 – Kitchen จุดที่ 3 – Bedroom จุดที่ 4 – Bathroom
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)    

SPECIFICATION

SWITCH & OUTLET

1. Home Automation System (สั่งงานผ่าน App ในมือถือ เปิด-ปิด ไฟ แอร์ได้จากนอกอาคาร) 2. ปลั๊กไฟ ยี่ห้อ Siemens 3. กริ่งหน้าห้อง ยี่ห้อ Siemens 4. หลอดไฟส่องสว่าง เป็นระบบ LED Down light

1

2

3

4

DOOR & WINDOW

1. ประตูภายนอกระบบ Digital Door Lock ยี่ห้อ Samsung (ใช้งานได้ 3 ระบบ : Key card, Password, กุญแจ) 2. ประตูกระจกบานเลื่อนสีชาดำ กรองแสง 60% กั้นห้องนอนกับระเบียงภายนอก 3. ประตูกระจกบานเลื่อนสีชาดำ อิสระ 3 ตอน กั้นห้องนั่งเล่นกับห้องนอน 4. หน้าต่างบานกระทุ้งในห้องนอน

1

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

2

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

3

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

4

FLOOR

1. พื้นภายในห้องเป็นลามิเนต หนา 8 มม. 2. พื้นห้องน้ำเป็นพื้น ขนาด 60 x 60 ซม. 3. พื้นระเบียงเป็นพื้น ขนาด 60 x 60 ซม. 4. พื้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องน้ำ กั้นด้วยธรณีทำจากหิน Quartz  
5. พื้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับพื้นภายนอก 6. พื้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องครัว กั้นด้วยประตูบานเลื่อน

1

2

3

4

5

6

WALL & CEILING

1. ผนังห้องติด Wallpaper สีครีม (หรือเทียบเท่าห้องตัวอย่าง) 2. ผนังห้องน้ำเป็นผนังกระเบื้อง ขนาด 60 x 60 ซม. 3. ผนัง Shower room เป็นกระเบื้อง ขนาด 30 x 60 ซม. 4. ฝ้าเพดานฉาบเรียบทาสีขาว มีรางเลื่อนของประตูกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอน
5. ฝ้าเพดานติดตั้ง Heat Detector 6. ฝ้าเพดานติดตั้งลำโพง Bluetooth 2 ตัว* *ในห้องนอนกับห้องนั่งเล่น พร้อม Sound System Controller ที่เปิดฟังเพลงจาก Youtube ได้โดยตรง 7. ฝ้าเพดานติดตั้งไฟ LED Down light

1

2

3

4

5

6

7

SANITARY WARE

1. อ่างล้างหน้า ยี่ห้อ Mogen 2. ก็อกน้ำ ยี่ห้อ Mogen 3. โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อ American Standard  4. สายชำระ ยี่ห้อ American Standard 5. ที่แขวนทิชชู่ ยี่ห้อ American Standard 6. ที่แขวนผ้าเช็ดตัว
7. ติดตั้งกระจกส่องหน้าบานใหญ่จรดฝ้าเพดาน 8. ฉากกั้นอาบน้ำ Tempered Glass มือจับรูปตัว L 9. Bathtub 10. ก๊อกน้ำ Bathtub ยี่ห้อ American Standard 11. ฝักบัว ยี่ห้อ American Standard 12. ติดตั้งชั้นวางอุปกรณ์อาบน้ำทำจากหิน Quartz
Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

1

2

3

4

5

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

6

7

8

9

10

11

12

KITCHEN

1. ก๊อกและอ่างล้างจาน รวมอยู่ในโปรโมชั่น 2. เตาไฟฟ้า ยี่ห้อ Teka 2 หัว 3. Hob&Hood ยี่ห้อ Teka พร้อมระบบดูดควันออกนอกอาคาร 4. ลิ้นชักเคาน์เตอร์ครัวสำหรับเก็บของแบบ Soft Close
5. Built-in ชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัวแบบ Soft Close พร้อมไฟซ่อนตรง Hood 6. เคาน์เตอร์มีช่องสำหรับวางไมโครเวฟ และมีลิ้นชักเก็บของแบบ Soft close

1

2

3

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

4

5

6

   

BUILT-IN

1 BEDROOM

1. Built-in ตู้เก็บของแบบ Soft Close และชั้นวางทีวี 2. Built-in โต๊ะเครื่องแป้ง 3. Built-in ชุดครัวแบบ Soft Close และเคาน์เตอร์ครัว 4. Built-in โต๊ะขนาด 2 ที่นั่ง แบบพับเก็บได้พร้อมเก้าอี้ 5. โซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง รวมอยู่ในโปรโมชั่น 6. โต๊ะหน้าโซฟา รวมอยู่ในโปรโมชั่น
7. Built-in โต๊ะทำงานข้างเตียง พับเก็บได้ 8. เตียงขนาด 5 ฟุต มีลิ้นชักใต้เตียงเก็บของได้ 9. Built-in ตู้เสื้อผ้า ภายในมีไฟส่องสว่าง 10. Built-in ตู้เก็บของใต้อ่างล่างหน้า 11. แอร์ Daikin 2 ตัว รวมอยู่ในโปรโมชั่น

1

2

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

3

4

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

5

6

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

7

Sign condo, Sign condo sukhumvit50, SIGN Condo สุขุมวิท 50, คอนโด bts อ่อนนุช

8

9

10

11

 

1 BEDROOM PLUS

1. Built-in ตู้เก็บของแบบ Soft Close และชั้นวางทีวี 2. Built-in ตู้เก็บรองเท้าแบบมีช่องระบายอากาศ 3. Built-in ชุดครัวแบบ Soft Close และเคาน์เตอร์ครัว 4. Built-in โต๊ะและเก้าอี้ขนาด 2 ที่นั่ง (แบบในห้อง 1 Bed) 5. โซฟาขนาด 2-3 ที่นั่ง 1 ตัว, เก้าอี้โซฟา 1 ตัว  (แบบในห้อง 1 Bed) 6. โต๊ะหน้าโซฟา (แบบในห้อง 1 Bed) เก็บของได้
7. โต๊ะทำงาน รวมอยู่ในโปรโมชั่น 8. เตียงขนาด 5 ฟุต มีลิ้นชักใต้เตียงเก็บของได้ 9. Built-in ตู้เสื้อผ้าสูงจากพื้นถึงฝ้า ภายในมีไฟส่องสว่าง 10. Built-in โต๊ะหัวเตียงทั้งสองด้าน 11. แอร์ Daikin 2 ตัว (มี Grill บัง CDU ด้านนอก 2 ชิ้น)  

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

   

PRICE COMPARISON

Sign Condo S50

ที่ตั้ง สุขุมวิท50 ซ.แสงอุทัย ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 0-2-54.1 ไร่ จำนวนยูนิต 105 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.55 ลบ. (เริ่มต้น 105,000 บ./ตร.ม.)

The Niche Mono S50

ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 50 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 3-2-28.8 ไร่ จำนวนยูนิต 434 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.2 ลบ. (เริ่มต้น 85,000 บ./ตร.ม.)

Serio S50

ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 50 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 1-2-6 ไร่ จำนวนยูนิต 154 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.9 ลบ. (เริ่มต้น 128,000 บ./ตร.ม.)

Tree Condo S50

ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 50 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น ชั้นใต้ดิน 1 ชั้น ขนาดที่ดิน 0-3-98 ไร่ จำนวนยูนิต 118 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 3.4 ลบ. (เริ่มต้น 106,250 บ./ตร.ม.)

VTARA S36

ที่ตั้ง ซ.สุขุมวิท 37 ลักษณะโครงการ Low Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 4-0-8 ไร่ จำนวนยูนิต 466 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 3.57 ลบ. (เริ่มต้น 125,000 บ./ตร.ม.)
.

REALIST’S VIEW

LOCATION

ภาพรวมที่ตั้งโครงการถือว่าสะดวกทั้งเดินทางด้วยรถยนต์และขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า ใกล้ทางด่วน 2 เส้น แต่ระยะเข้าซอยควรใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์/รถยนต์ มากกว่าเดินเท้า สิ่งแวดล้อมภายในซอยส่วนมากจะเป็นบ้านพักอาศัย 2-3ชั้น ทำให้เงียบสงบ โครงการจึงนำข้อนี้มาเป็นจุดเด่น คือ The hidden place เงียบสงบไม่พลุกพล่าน แต่ก็เดินทางได้สะดวก และบริเวณโดยรอบยังมีร้านค้า ร้านอาหารครบครัน รวมถึงทางปากทางเข้าซอยสุขุมวิท50 ยังมีซูปเปอร์มาร์เก็ตโลตัสให้จับจ่ายซื้อของอีกด้วย

SPECIFICATION

ภาพรวมของ Sign สุขุมวิท50 เป็นคอนโดแต่งครบ Fully – furnished วัสดุที่ให้มีมาตรฐานที่ดี หรูหรา เมื่อเทียบกับโครงการข้างเคียงในราคาต่อตร.ม.ที่ใกล้เคียงกัน และยังมีสิ่งที่ add value ได้มากคือ ระบบ Home Automation System และ Sound System ห้องครัว – ถือว่าให้ของที่จำเป็นครบครัน มี Built-in ชุดครัวให้ มีตู้เก็บของ ช่องสำหรับไมโครเวฟ เคาน์เตอร์ครัวและตู้ใต้ซิงค์ ซึ่งทางโครงการสั่งทำขึ้นวัสดุที่ได้มาตรฐาน ตู้ใต้ซิงค์วัสดุเป็นไม้ลามิเนตสีขาว นอกจากนั้นทางโครงการยังติดตั้ง Hob&Hood ให้ และเตาไฟฟ้า 2 หัว ของ Teka ห้องนอน , ห้องนั่งเล่น – แต่งให้ครบ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะ โซฟาให้ และยัง Built-in ชั้นวางทีวีให้ด้วย โดยรวมให้ค่อนข้างครบและวัสดุได้มาตรฐาน ห้องน้ำ – แต่งครบ สุขภัณฑ์มาตรฐานของ American Standard และมีตู้อาบน้ำหรือ Shower Box ให้ด้วย ทำให้แบ่งแยกส่วนแห้งและส่วนเปียกได้ดี ภายในค่อนข้างหรู ถ้าเทียบกับโครงการ Low rise หลายๆ โครงการ

DESIGN

พื้นที่โครงการอยู่เขตพักอาศัยจึงไม่สามารถสร้างเป็นอาคารสูงได้ Facilities ชั้นดาดฟ้าซึ่งจัดเป็นพื้นที่สีเขียวและพื้นที่พักผ่อน เป็นจุดเดียวที่สามารถมองวิวโดยรอบด้วยมุมสูง ส่วนด้านการออกแบบตัวอาคาร จะโดดเด่นจากการใช้ Facade ที่เป็นบานเฟี้ยมลายฉลุซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโครงการ ตัวบานสามารถปิด-เปิดและล๊อกได้ทุกห้อง โดยข้อดีของบานเฟี้ยมนี้คือ สามารถบังแดด ฝน กันนก รวมถึงสร้างพรางสายตาของคนภายนอกทำให้ภายในห้องพักมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น รวมถึงเวลาตากผ้าก็สามารถใช้บังสายตาได้เช่นกัน อีกข้อหนึ่งคือ ห้องพักแบบ one bedroom plus จะตั้งอยู่บริเวณมุมอาคารส่วนของห้องน้ำจะเป็นกระจกบานใหญ่ในบางห้อง (บางห้องมีบานเฟี้ยมลายฉลุให้) เนื่องจากเป็นอาคารแบบ Low Rise คนภายนอกจึงอาจมองเห็นได้ ความเป็นส่วนตัวจึงน้อย แต่ทางโครงการก็ได้ชดเชยด้วยการใช้กระจกแบบสีชาซึ่งสามารถพรางสายตาได้ระดับหนึ่งมาทดแทน และยังกรองแสงได้ด้วย

FACILITIES

พื้นที่ส่วนกลางอาจมีพื้นที่ไม่มาก เพราะจำนวนยูนิตก็มีไม่มากเช่นกัน ถือเป็นข้อดีเรื่องความเป็นส่วนตัว Facilities หลักอยู่ที่ชั้น 8 และบนดาดฟ้าทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือ 4 x 12 ม. , สวน, Fitness และมี Co-working Space Lobby, Library Corner บริเวณชั้น 2 ซึ่งถือว่าลงตัวในการใช้งานแล้วสำหรับโครงการนี้

ORIENTATION AND VIEW

ORIENTATION แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่ค.ร้อนจากแสงแดดที่สูง และแม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกค.ร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับค.ร้อนจากแดดน้อยที่สุด ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป และ ประมาณกลางเดือนตุลาคม จะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ – โครงการอยู่ภายในซอยบริเวณโดยรอบส่วนใหญ่จะติดกับบ้านพักอาศัย จึงไม่ค่อยมีผลต่อลมแดดของโครงการมากนัก ช่วงกลางวันห้องทางทิศตะวันตกและทิศใต้จะได้รับแดดโดยตรงเพราะไม่มีอาคารอื่นบดบัง แต่ก็ได้รับลมเต็มๆเช่นกัน คือ รับลม แต่ไม่หลบแดด แต่สิ่งที่เป็นอีกตัวแปรสำคัญหนึ่งคือแปลงที่ดินเปล่าในทิศใต้ ซึ่งเมื่อพิจารณาแล้วมีขนาดใหญ่พอสมควรที่จะพัฒนาเป็นโครงการพักอาศัย หรืออาคารสูง 8 ชั้น ถ้ามีโครงการเกิดขึ้นห้องทางทิศใต้จะไม่ได้รับแดดและลม อาจมีปัญหาเรื่องสภาวะน่าสบายในภายหลัง
VIEW เนื่องจากโครงการเป็นคอนโดแบบ Low Rise จึงไม่ได้เน้นประเด็นเรื่องวิวเป็นหลัก แต่อาคารและพื้นที่โดยรอบโครงการยังมีความสูงที่ไม่เกิน 3 ชั้น ทิวทัศน์โดยรอบจึงยังไม่ถูกบดบัง Highlight สีฟ้า คือห้องพักที่มีมุมมองดีที่สุดของโครงการเนื่องจากไม่ถูกอาคารใดๆบดบัง Highlight สีน้ำเงิน ฝั่งทิศตะวันออก อาจมีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวในชั้นล่างๆ เพราะอยู่ใกล้อาคารฝั่งตรงข้าม แต่โครงการแก้ปัญหาโดยมีบานเฟี้ยมสำหรับกั้นมาให้ ส่วนทางทิศใต้ในช่วงแรกๆวิวอาจจะดีเท่ากับทิศเหนือ หรืออาจมากกว่าเพราะติดกับที่ดินเปล่า ทำให้ได้รับวิวที่โปร่งโล่ง แต่ในอนาคตถ้ามีโครงการอาคารที่สูง 8 ชั้นหรือเทียบเท่าขึ้นมา อาจทำให้ทัศนียภาพของห้องฝั่งนี้ถูกบดบัง และจะกลายเป็นห้องที่ได้รับวิวดีน้อยที่สุดของโครงการ

RECOMMENDATION

ห้องฝั่งทิศเหนือเป็นห้องที่ได้รับลม และหลบแดด รวมถึงได้รับทัศนียภาพดีที่สุดของโครงการ อีกทั้งอาคารข้างเคียงในทิศนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยกระจายอยู่ โอกาสที่จะมีโครงการคอนโดหรืออาคารสูง 8 ชั้นเกิดขึ้นจึงมีน้อยกว่าทิศใต้ซึ่งเป็นที่ดินเปล่าขนาดใหญ่ . .