“SOHO” คืออะไร หลายคนอาจจะไม่รู้จักคำนี้ ในขณะที่ใครที่เคยได้ไปเที่ยว London, Newyork หรือ Hongkong อาจจะคุ้นหูกันอยู่บ้าง แต่อาจจะไม่ทราบถึงที่มาหรือความหมายที่แท้จริงของคำนี้
แล้ว SOHO จะมาเกี่ยวข้องอะไรกันกับกรุงเทพฯ ต้องขอเกริ่นเพิ่มเติมเล็กน้อยว่า ในมุมของทำเลในกรุงเทพเองก็มีอยู่หลายทำเล ที่มีความเจริญและศักยภาพในการพัฒนา เพราะมีปัจจัยพื้นฐานใกล้เคียงกับทำเล SOHO ในต่างประเทศ
Luxury Brand ใหม่ที่จับกับความต้องการของกลุ่ม New Business หรือกลุ่มคนที่มีไฟ มีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จ โดยสร้างปรากฏการณ์คอนโดในทศวรรษฯใหม่ ครั้งแรกกับ 3 มิติใหม่ ของ Park Member Club ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน “Small office & Home” บนทำเลที่มีศักยภาพในเรื่องความเจริญแบบ SOHO อย่าง “รัชดา”
บทความนี้เราจึงมาแนะนำโครงการใหม่แบรนด์ SOHO กันว่ามีการออกแบบและไอเดียอย่างไร ทำเลที่ตั้งของโครงการอยู่ที่ไหนให้ทราบกันครับ

รู้จัก SOHO กันก่อน!

ก่อนจะเข้าสู่โครงการ SOHO Bangkok เรามาทำความรู้จัก SOHO ของทั่วโลกกันก่อนครับ
SOHO เป็นย่านระดับโลก มีอยู่ 3 แห่งหลักๆ ด้วยกัน คือ SOHO London, Newyork และ Hongkong ความเหมือนของ SOHO ทั้ง 3 แห่งนี้ คือเป็นย่านที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีการรวมตัวของหลายเชื้อชาติ ทั้งในส่วนของร้านค้า ร้านอาหารที่เข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อประกอบธุรกิจ ที่มีลักษณะเป็น Shophouse ด้านล่างเป็นร้านค้า ด้านบนเป็นที่พักอาศัย
และด้วยทำเลที่ตั้งของ SOHO เป็นทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ทำให้ SOHO ได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ในการมาเยี่ยมเยือนจากนักท่องเที่ยว และเป็น Landmark สำคัญที่นักท่องเที่ยวต่างให้ที่นี่เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ต้องมาเช็คอิน เดินช๊อปปิ้ง แวะทานอาหารอร่อยๆ ภายในย่าน
ขอยกตัวอย่าง SOHO London ที่ตั้งอยู่ใจกลาง West End ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเดิม SOHO ถูกจัดทำเป็นสวนเท่านั้น แต่ต่อมาได้พัฒนากลายเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับชนชั้นสูง จนในที่สุดในปี ค.ศ. 1980 เป็นต้นมา SOHO ได้กลายเป็นย่านศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังในรูปแบบ Shophouse และด้วยการที่ย่านครอบคลุมพื้นที่เพียง 2.6 ตร.กม. อยู่ในระยะที่สามารถเดินได้ ทำให้เป็นย่านที่น่าเดินมากๆครับ

SOHO LONDON

previous arrow
next arrow
Slider
 • ย่าน SOHO จะเป็นย่านที่ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินเพราะมีความเป็น Shopping Street โดยหน้าตาอาคารในทำเลนี้เป็นแบบ Shophouse 2-4 ชั้น มีทั้งรูปแบบดั้งเดิมผสมผสานกับการตกแต่งอาคารแบบใหม่สลับกันไป ในย่าน SOHO London จะมีการเรียงตัวกันของร้านค้าที่มีความหลากหลายของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารจากชาติต่างๆ ร้านขายของจุกจิก ร้านแบรนด์เนมต่างๆ ร้านขายแผ่นเสียง โรงแรม และในช่วงกลางคืนก็ยังเป็นย่านที่คึกคัก ยังคงมีกลิ่นอายของความสนุกสนานด้วยการเป็นที่ตั้งของร้านผับ บาร์ และโรงละครหลากหลายแห่ง โดยมีซอยชื่อดังที่คนรู้จักอย่าง Berwick Street Carnaby Street และ China Town London เป็นต้น

 • ทั้งนี้ย่าน SOHO ยังอยู่ติดกับถนนสายหลักของเชื่อมต่อย่านสำคัญ เช่น Oxford Street, Piccadilly Street และ Regent Street รวมถึงเป็นย่านที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวประจำเมืองหลากหลายแห่ง เช่น Convent Garden, London Palladium, Hamley’s Toys และ Liberty London อีกด้วยครับ

 • นอกจากกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในย่านตลอดทั้งวันแล้ว SOHO เป็นย่านที่เดินทางมาง่ายด้วยรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะมาจากสถานี Oxford Circus หรือ Piccadilly Circus เรียกได้ว่าจะเป็นเป็นการเดินทางมาที่ SOHO London เอง หรือจะเดินทางจาก SOHO London ออกไปเที่ยวต่อยังย่านอื่นของเมืองก็เดินทางสะดวกไม่แพ้กัน

3 Charactors ที่ทำให้ SOHO เป็นย่านระดับโลก

โดยสรุปแล้วคาเรคเตอร์เด่นที่ทำให้ SOHO เป็นที่รู้จัก และเป็นจุดมุ่งหมายของผู้มาเยี่ยมเยือน คือ
 • 1. การเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าแบรนด์ดัง ร้านอาหาร คาเฟ่ ผับบาร์ชื่อดัง ที่คอยต้อนรับคนทุกช่วงวันเวลา สร้างความคึกคักให้กับย่าน

 • 2. การเดินทางที่สะดวก SOHO นั้นตั้งอยู่บริเวณที่ใกล้กับรถไฟฟ้า ทำให้การเดินทางมาสู่ SOHO ไม่ว่าจะมาจากทางไหนของเมือง หรือจาก SOHO จะไปย่านอื่นของเมืองก็สะดวกรวดเร็ว

 • 3. การใช้งานอาคารแบบ Mixed เป็นคาเรคเตอร์ที่สำคัญที่จะพบเห็นในย่าน SOHO โดยจะมีการแบ่งพื้นที่อาคารด้านล่างเป็นพื้นที่ค้าขาย ร้านค้า เพื่อต้อนรับผู้คน ส่วนด้านบนอาคารเป็นส่วนพักอาศัย บางอาคารที่ประกอบธุรกิจโรงแรม ก็จะนำพื้นที่อาคารด้านบนมาเป็นห้องพักให้นักท่องเที่ยวครับ

ถ้ายก SOHO มาไว้ที่กรุงเทพฯ จะเป็นยังไง?

ด้วยคาเรคเตอร์ของ SOHO ที่เด่นชัดในเรื่องของการใช้พื้นที่อาคารแบบผสมผสาน มีการแบ่งพื้นที่เพื่อการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานในรูปแบบของสำนักงาน หรือร้านค้า ร้านอาหาร และแบ่งพื้นที่เพื่อการพักผ่อน เมื่อนำมารวมกับการพัฒนาโครงการคอนโดของทาง Origin Property ทำให้ได้ที่อยู่อาศัยแบบ DUO Space และพื้นที่ส่วนกลางที่หลากหลาย สอดคล้องกับการทำงานในปัจจุบันตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการทำงานวิถีใหม่ขึ้นมาเป็น “The New Era of  Living” ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันต่อครับ

เปิดตัว!!! SOHO Bangkok คอนโดแบรนด์ใหม่จาก Origin Property

 • การใช้พื้นที่ภายในห้องพักอาศัย SOHO Bangkok นั้นได้ถอดคาเรคเตอร์มาจากการใช้งานอาคารภายในย่าน SOHO แบ่งเป็นพื้นที่การใช้งานที่ผสมผสานเป็น DUO SPACE พื้นที่ใช้งาน 2 ชั้น ความสูง 4.2 ม. สามารถแยกการใช้งานอย่างชัดเจนระหว่างชั้นบนและชั้นล่าง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสถานการณ์ปัจจุบันแบบ New Normal

 • ยกตัวอย่างในช่วงที่มีการ Work From Home ที่เรามีการใช้งานพื้นที่ในบริเวณห้องพักอาศัยมากขึ้น ทำให้กิจกรรมต่างๆภายในห้องเกิดขึ้นได้ โดยไม่รบกวนกันมาก เช่น เราสามารถเปลี่ยนพื้นที่ห้องนอนข้างบนชั้น 2 เป็นห้องประชุมชั่วคราวที่ปราศจากสิ่งรบกวนได้ โดยที่ชั้นล่างยังคงดำเนินกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเดิม

 • นอกจากนั้นยังสามารถทำกิจกรรมอื่นที่ต้องการพื้นที่โปร่งโล่ง รับแสง เนื่องจากเรามีความสูงของห้องถึง 4.2 ม. เป็นการเพิ่มทางเลือกของกิจกรรมต่างๆ ภายในห้องได้ ไม่ว่าจะเป็นโยคะในตอนเช้า ที่ได้รับวิวรับแสงจากด้านนอกอย่างเต็มที่ สร้างเวลาในยามเช้าที่สดใส หรือจะปลูกต้นไม้บริเวณริมหน้าต่าง ให้รับแสงแดดที่ลอดผ่านหน้าต่างเข้ามาสร้างความสดชื่นให้เกิดขึ้นภายในห้องมากขึ้น
 
 

3 มิติใหม่ของคอนโดในทศวรรษนี้


จากความสำเร็จของคอนโด Knightsbridge ทาง Origin Property ได้นำเสนอประสบการณ์การอยู่อาศัยใหม่ของ SOHO Bangkok แบรนด์ใหม่ล่าสุดที่ตอบสนองลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีไฟ คือ การเพิ่ม 3 มิติใหม่ของ Park Member Club ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
 • BUSINESS CONNECTION

  – หลายคนต้องคิดไม่ถึงแน่ๆ หากคอนโดจะสามารถเปิดบริษัทหรือทำธุรกิจได้จริง ซึ่งแนวคิดนี้ได้ถูกพัฒนาเป็น ครั้งแรกที่ทาง Origin Property จะเปิดโอกาสให้คุณได้แชร์ Business Directory แลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจ กับโครงการ SOHO Bangkok กับคู่ค้าในเชิงธุรกิจหรือผู้อยู่อาศัยในเครือของ Park ทั้ง Park Origin, Knightstbridge บนทำเลอย่างรัชดา 1 ในย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ
 • SAMITIVEJ CLUB

  – ครั้งแรกกับสิทธิพิเศษสุด Exclusive โปรแกรมในการดูแลสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญผ่าน Virtual Hospital จากโรงพยาบาลสมิติเวช
 • SERVICE CONCIERGE

  – บริการระดับ PROPERTY MANAGEMENT BY “ CROWN RESIDENCE ” Guest Service Standard by Dusit ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย
 

มาพร้อมพื้นที่ส่วนกลาง ให้ลูกบ้านได้ใช้งานถึง 4 SERVICES ด้วยกัน


นอกจากพื้นที่ภายในห้องพักอาศัยในมิติใหม่แล้ว SOHO Bangkok ยังตอบไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยด้วยพื้นที่ส่วนกลาง 4 แกน
 • LIVE

  – พื้นที่ส่วนกลางที่ถูกดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ที่มีไฟ ต้องการใข้ชีวิต 24 ชั่วโมงแล้ว ยังมาพร้อม Intelligence Facility และระบบ Cashless society  ส่วนในห้องพักก็รองรับการใข้ขีวิต ในแบบ Smart Living
 • SERVE

  – รองรับการบริการครั้งแรก กับ บริการระดับ PROPERTY MANAGEMENT BY “ CROWN RESIDENCE ” Guest Service Standard by Dusit ที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย
 • WORK

  – นอกจากพื้นที่ส่วนกลาง ที่รองรับไลฟ์สไตล์คนทำงานที่มีไฟแล้ว ยังมีห้องทำงานหรือห้องประชุมให้เป็นพื้นฐานแล้ว ยังมีบริการ Business Connection ครั้งแรกที่ทาง Origin Property เปิดโอกาสให้คุณได้แชร์ Business Directory แลกเปลี่ยนมุมมองทางธุรกิจ รวมถึงมองหาคู่ค้า ในเชิงธุรกิจกับผู้อยู่อาศัยในเครือ
 • HEALTH

  Samitivej Club ครั้งแรกกับสิทธิพิเศษสุด Exclusive โปรแกรมในการดูแลสุขภาพโดยผู้เชี่ยวชาญผ่าน Virtual Hospital จากโรงพยาบาลสมิติเวช
   

ปักหมุด SOHO Bangkok แห่งแรกบนถนนรัชดาฯ

ด้วยความที่บรรยากาศบนถนนรัชดาภิเษกมีความคึกคัก รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า ซึ่งตรงกับคาเรคเตอร์ของ SOHO ในเรื่องทำเลใกล้รถไฟฟ้า เดินทางสะดวก รัชดาฯจึงเป็นคำตอบของที่ตั้งคอนโด SOHO Bangkok แห่งแรกจากทาง Origin Property ครับ โดยใช้ชื่อว่า “SOHO Bangkok Ratchada”
 
 • Zoom In เข้ามาในทำเลที่ตั้งโครงการ SOHO Bangkok Ratchada อีกนิดนึงครับ ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีห้วยขวางเพียง 200 ม.

 • เรียกว่าเป็นทำเลกลางเมือง ไม่ว่าจะไปไหนก็จะสะดวก เพราะเพียง 4 สถานีก็ถึงสถานี Interchange สายสีเขียวที่สถานีอโศก หรือ 3 สถานีก็ถึงสถานี Interchange Airport Railink ที่สถานีมักกะสันแล้วครับ

 • และในอนาคตอีกไม่กี่ปี ยังสะดวกในการเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น เพราะใกล้กับสถานี Interchange รถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีเหลืองอีกด้วยด้วย

 • บริเวณนี้เป็นย่านที่รวมอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ เช่น AIA Tower, SET และ CW Tower มีศูนย์การค้าชั้นนำ เช่น Fortune Town, Central Rama 9, Big C Extra และตลาดนัดรถไฟรัชดา รวมถึงมีโรงเรียนนานาชาติ, สถานทูต และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

 • นอกจากนั้นยังมีตรอกซอยที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร เช่น ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ที่เป็นแหล่งรวมอาหารไทย อาหารจีนร้านดังที่ใครหลายคนอยากไปลิ้มลองครับ
 

เตรียมพบกับ คอนโดแบรนด์ใหม่ล่าสุด ‘SOHO BANGKOK RATCHADA’ บนทำเลสุดฮอตใจกลาง CBD จาก Origin Property

ครั้งแรก…บนถนนรัชดากับ คอนโดใหม่ ห้องดีไซน์สูง 2 ชั้น ’’𝗦𝗢𝗛𝗢 𝗕𝗔𝗡𝗚𝗞𝗢𝗞 𝗥𝗔𝗧𝗖𝗛𝗔𝗗𝗔’’

เพียง 𝟮𝟬𝟬 เมตร จาก 𝗠𝗥𝗧 ห้วยขวาง เริ่มเพียง 4.xx ล้านบาท*

ลงทะเบียนเพื่อนัดหมายเข้าชมห้องตัวอย่างก่อนใคร คลิกที่นี่

𝗦𝗢𝗛𝗢… 𝗦𝗢 𝗛𝗢𝗧. รันชีวิตให้มีไฟ ไปกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

#SOHOBANGKOK #SOHO #SOHOT #ORIGIN #คอนโดรัชดา #CBD