a space mega 2 คอนโดที่คุณควรซื้อที่สุดในบางนา ?

หลายคนอาจเคยวาดฝันไว้ว่าสักวันจะได้อยู่อาศัยในพื้นที่สะดวกสบาย ตื่นเช้าเดินออกมาเพียงไม่กี่ก้าวก็สามารถย่ำเท้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้ทุกสิ่งอย่าง มาถึงวันนี้คุณจะไม่ต้องฝันอีกต่อไป เพราะ a space Mega 2 คือโครงการคอนโดมิเนียมอยู่อาศัยที่มีราคาเริ่มต้นเพียงล้านกว่าๆ a space Mega 2 อยู่ติดกับบริเวณของ Mega City เป็นโครงการ mixed -use ราคา 67,000 ล้านบาทที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จ
ของ Mega Bangna ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างโครงการ mixed -use แห่งนี้ให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อมที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตั้งแต่ศูนย์การค้า โรงเรียน ที่ทำงาน ไปจนถึงที่อยู่อาศัย โครงการ a space Mega ตัวแรกที่เปิดขายไปในปีที่แล้วได้ขายหมดไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ Areeya เล็งเห็นถึงศักยภาพและเกิดโครงการที่ 2 ขึ้น วันนี้ Realist จึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นในย่านนี้ที่ทำให้โครงการ a space ขายได้ขายดีจนคุณเองก็จะต้องรีบจับจอง

1. โครงการคอนโดมิเนียมในเมืองใหม่อย่าง Mega City 

Image : mgronline
ห้างสรรพสินค้า Mega Bangna เปิดทำการมาหลายปีและยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ยืนยันออกมาได้ด้วยการมี Occupancy rate 100% หมายถึงการมีร้านค้าจับจองแบบเต็มพื้นที่ ทำให้ บริษัท เอสเอฟ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด ผู้เป็นเจ้าของร่วมของโครงการเล็งเห็นถึงศักยภาพในการขยายตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของพื้นที่ จึงเกิดเป็นโครงการ “Mega City” ด้วยความเชื่อมั่นว่าโครงการเมกาซิตี้จะเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ที่พรั่งพร้อมสำหรับทุกคน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชีวิต
โดยภายในโครงการ “Mega City”  คือโปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์รูปแบบ “มิกซ์ยูส” ที่ประกอบไปด้วยโรงแรม อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย ส่วนต่อขยายของศูนย์การค้าและอื่นๆ ภายใต้งบลงทุนทั้งหมดกว่า 67,000 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 400 ไร่ ประกอบไปด้วยผู้เช่ารายใหญ่และรายย่อยเป็นจำนวนมาก ในปัจจุบันมีผู้เช่ารายใหญ่อย่าง Ikea, Robinson, Big C, Hom Pro และ Mega Cineplex ที่ทำการจับจองพื้นที่กว่า 50% ของพื้นที่ มีโรงเรียน D-PREP ดิษยะศริน (Didyasarin International Preparatory School Bangkok) มาเปิด มี theme park “Marvel Experience” และมีโครงการ Office Building ในอนาคต
Image : mgronline นอกจากผู้เช่าหลักรายใหญ่ที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว ในอนาคตทางโครงการมีแผนที่จะเพิ่มพื้นที่ในส่วนต่างๆ ตั้งแต่ส่วนศูนย์การค้า ส่วนอยู่อาศัย ไปจนถึงส่วนสำนักงานให้เช่า ที่จะสามารถรองรับคนได้มากถึง 30,000 คน
Image : Arch Daily “Mega food walk”  เป็นส่วนแรกในการต่อขยายของส่วนศูนย์การค้าฯ ที่มีการเพิ่มร้านอาหารชื่อดังอีกกว่า 40 ร้าน และเพิ่มที่จอดรถขึ้นอีก 1,200 คัน มีลานกว้างตรงกลาง เป็น amphitheatre รองรับกิจกรรม และมีการออกแบบพื้นที่สีเขียวสอดแทรกภายในอาคาร
Image : Travel Intrend  The Marvel Experience Thailand (เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์) เป็นศูนย์บัญชาการมาร์เวลฮีโร่ที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ในบริเวณเมกาบางนา ด้วยงบประมาณหลักพันล้าน
Image : mgronline D-PREP ดิษยะศริน (Didyasarin International Preparatory School Bangkok) เป็นโรงเรียนเปิดสอนในปีการศึกษา 2561 เป็นโรงเรียนในเครือเดียวกับ American School of Bangkok เบื้องต้นเปิดรับถึงชั้น ป.3 โรงเรียนสามารถรองรับเด็กได้สูงสุด 300-400 คน และในอนาคตจะขยายชั้นเรียนถึงระดับไฮสคูล
Info : Siam Future Development Public CO.,LTD Coporate Presentation 2018
ในปัจจุบันห้างสรรพสินค้า Mega Bangna มีพื้นที่ภายในอาคารทั้งหมด 400,000 ตารางเมตร เป็นพื้นที่เช่า 191,000 ตารางเมตร มีร้านค้า In line units ทั้งหมด 511 ร้านค้า และร้านค้าภายใน common area 355 ร้าน โดยพื้นที่กว่าครึ่งเป็นของผู้เช่ารายใหญ่อย่างที่แทบจะแยกอาคารออกมาเป็นสัดส่วนของตนเอง เช่น Ikea และ Home Pro เป็นต้น ส่วนผู้เช่ารายรองและรายย่อยกินพื้นที่ 14% และ 34% ตามลำดับ โดยมีแบรนด์ชั้นนำมากมาย ยกตัวอย่างเช่น Sepora, Fitness first, H&M, Zara, EVEANDBOY, Starbuck, Uniqlo, ToysRUs, B2S และ Muji เป็นต้น
Info : Siam Future Development Public CO.,LTD Coporate Presentation 2016
จากสถิติปี 2016 แสดงให้เห็นแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของผู้มาเยี่ยมเยือน Mega Bangna ว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปี 2013 ที่มีผู้มาใช้งานเป็นจำนวน 23 ล้านคนต่อปี ขึ้นมาเป็นจำนวน 29 ล้านคนต่อปีในปี 2016 เช่นเดียวกันกับที่จอดรถที่มีความต้องการเพิ่มขึ้น จาก 7.6 ล้านคันต่อปีในปี 2013 เป็น 10.1 ล้านคันในปี 2016 จึงมีการสร้างที่จอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์เพิ่ม
Info : Siam Future Development Public CO.,LTD Coporate Presentation 2018
เนื่องจากโครงการ Mega City เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่มีเงินลงทุนสูงและเป็นการลงทุนในระยะยาว แผนการจัดสรรพื้นที่จึงมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในช่วงแรก ในผังที่แสดงข้างต้นเป็นผังที่ update ปี 2018 ซึ่งประกอบไปด้วยโครงการทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยโครงการที่เพิ่งเสร็จในปัจจุบันคือโครงการที่ Plot A คือ Marvel Experience และ โรงเรียน D-PREP ดิษยะศริน (Didyasarin International Preparatory School Bangkok) และ Plot H ซึ่งคือ Mega Food Walk ส่วนอื่นๆ ยังอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม ซึ่งจุดสำคัญของ Summary Plan นี้แสดงให้เห็นว่าตัวโครงการ a space Mega ทั้ง 1 และ 2 ตั้งอยู่ภายในพื้นที่โครงการ Mega City ใน Plot T ซึ่งอยู่ติดกับโครงการ Mega Bangna ที่มีศักยภาพในการลงทุนสูง รวมถึง Plot T ทางด้านทิศเหนือมีแผนที่จะสร้างพื้นที่สาธารณะสีเขียวขนาดใหญ่ถึง 7 ไร่

 

2. ถูกรายล้อมไปด้วยโครงการใหม่ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการที่มีเพียบพร้อมจนแทบจะไม่ต้องออกไปไหนแล้ว ภายนอกโครงการในระแวกเดียวกันยังมีโครงการน่าสนใจอีกหลายโครงการทั้งเก่าและใหม่ ยกตัวอย่างเช่น Bangkok Mall, Bitec Bangna Phase 2, Central Village และ โครงการสุวรรณภูมิ Phase 2 ที่กำลังจะเกิดขึ้น
ในพื้นที่ใกล้เคียงยังมีโรงพยาบาลขนาดใหญ่หลายโรงพยาบาล และนอกจากโรงเรียน D-PREP ดิษยะศริน ที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ ในรัศมีโดยรอบยังมีโรงเรียนนานาชาติชั้นนำอีกหลายโรงเรียน เช่น โรงเรียน Berkeley International School, St.Andrew International School และ Bangkok Pattana International School
 

Commercial

Mega Bangna
Bangkok Mall
Forestias
Central Village

International School

Berkeley International School
St. Andrew International School
D-Prep International School
Bangkok Pattana International School

Hospital

โรงพยาบาล บางนา 1
โรงพยาบาล ศิครินทร์
โรงพยาบาล ปิยมินทร์
โรงพยาบาล ไทยนครินทร์

3. มีศักยภาพด้านการเดินทางทั้งในปัจจุบันและอนาคต

ทางด่วน

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Mega Bangna เป็นห้างสรรพสินค้าที่ขายดิบขายดีแม้จะอยู่ย่านชานเมืองนั้น เป็นเพราะตัวโครงการตั้งอยู่ในบริเวณสี่แยกขนาดใหญ่ที่เป็นจุดตัดของถนนใหญ่ทั้งสองสาย คือ ถนนบางนา-ตราด และ ถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นถนนหลักที่นำคนเข้าออกจากตัวเมืองกรุงเทพฯ ทั้งสองสาย รวมถึงทางพิเศษทั้ง Motor way 9 (Toll Way) และ บูรพาวิถีที่พาคนเดินทางออกยังตัวเมืองชลบุรีและพัทยา โดยกลุ่มคนที่มาส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่สมุทรปราการหรือกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกเป็นส่วนใหญ่
สำหรับกลุ่มที่ต้องทำงานในเมือง ไม่ว่าจะเป็นย่านทองหล่อ อโศก ไปจนถึง สาทร สีลม สามารถลงบริเวณถนนพระราม 4 ได้เลย ก็สามารถเดินทางได้ไม่ยาก โดยถนนบางนา-ตราดเองก็วิ่งขึ้นทางพิเศษบูรพาวิถี ที่เชื่อมกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือจะวิ่งเลียบถนนบางนา-ตราด เพื่อไปขึ้นทางทางพิเศษบูรพาวิถี บริเวณแยกบางนา-ตราด ที่สามารถเชื่อมต่อกับย่านธุรกิจ CBD ได้สะดวก  

รถไฟฟ้าในอนาคต

ปัจจุบันตัวโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทสถานีอุดมสุข 12 กม. มีรถ shuttle bus คอยรับส่ง นอกจากสายสุขุมวิทแล้วยังมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่กำลังก่อสร้าง เชื่อมต่อจากลาดพร้าวมาถึงสำโรง คาดว่าจะเสร็จในปี 2563 ส่วนบริเวณติดกับโครงการ Mega City ในอนาคตมีโครงการจะสร้างรถไฟ Light Rail บางนา-สุวรรณภูมิ เชื่อมต่อจาก BTS สายสุขุมวิท วิ่งเลียบถนนบางนา-ตราดไปจรดด้านทิศใต้ของสนามบินสุวรรณภูมิ อยู่ในระหว่างการเสนอเข้าคณะกรรมการ

 

4. ราคาเป็นที่น่าจับจอง

เนื่องจากโครงการอยู่หลุดออกมาจากขอบกรุงเทพมหานคร จะสังเกตได้ว่าในบริเวณใกล้เคียงจะแทบไม่มีคอนโดมิเนียม High rise เลย ที่มีก็จะมีอยู่ไม่กี่แห่ง ไปกระจุกตัวอยู่ตามแนวรถไฟฟ้าบริเวณแยกบางนาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของคอนโด High rise รอบบริเวณทั้งสองแยกแล้ว พบว่าราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของคอนโดในแยกบางนามีราคาสูงกว่าในบริเวณแยก Mega City ถึงเท่าตัว
ด้วยเหตุผลที่ว่ามีความใกล้เมืองมากกว่า แต่ถ้ามองจากอีกมุมหนึ่งแล้ว ถ้าต้องการเดินทางด้วยรถยนต์เป็นหลัก และไม่ได้ทำงานในเมืองก็ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อโครงการที่แพงกว่าถึงเท่าตัว รวมถึงในอนาคตพื้นที่บริเวณแยก Mega City กำลังขยายตัว มีคนมาอยู่อาศัยมากขึ้น ความเจริญเข้ามามากขึ้น การลงทุนในบริเวณนี้จึงมีแนวโน้มที่จะคุ้มค่า
ในย่านนี้มี Rental Yield ค่อนข้างสูงถึง 6.4% ต่อปี เพราะสัดส่วนค่าเช่ามีราคาดีเมื่อเทียบกับราคาขายคอนโด เพราะด้วยความเจริญที่ค่อยๆ คืบคลานเข้ามาในย่านและอิทธิพลผลพลอยได้จากความคึกคักของ Mega Bangna ยกตัวอย่างจากคอนโด a space ME ที่เป็นอีกหนึ่งในโครงการของ Areeya ที่ประสบความสำเร็จเพราะเป็นโครงการคอนโดเดียวที่อยู่ใกล้กับ Mega Bangna มากที่สุด จึงมี Rental Yield สูงถึง 6.7% ต่อปีในด้านราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรตอนเริ่มต้นขายอยู่ที่ 45,000 บาท/ตร.ม. ในปัจจุบันขึ้นมาเป็น 62,000 บาท/ตร.ม. ทำให้มีค่า Capital Gain ถึง 4.6% ต่อปี ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ว่าโครงการ a space ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นน่าจะมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในอนาคตเช่นกัน อีกทั้งราคาในปัจจุบันไม่แพง เป็นโอกาสที่ดีในการลงทุน

 

5. สรุปความน่าสนใจของโครงการ

FACT

Land : 3-2-0 Rai Building : 1 High-rise Building 2 Towers (29 and 34) Units : 1,001 Units & 2 Retail Shops Passenger Lift : 8 Service Lift : 1 Common Fee : 45 Bt./sq.m./month
Unit Mix One Bed type AA : 28.52 sq.m. One Bed type AB : 34.97 sq.m. One Bed type AC : 31.06 sq.m. Two Bed type BA : 51.44 sq.m. Two Bed type BB : 62.48 sq.m.

ทำเลดีที่หาได้ยาก

ตอบสนอง lifestyle คนรุ่นใหม่

แนวโน้มราคาจะสูงขึ้น

เป็นคอนโดที่ทำเลดีที่สุดแห่งหนึ่งในบางนา เพราะอยู่ภายในโครงการ Mega City ที่มีโอกาสเติบโตสูงในอนาคต อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เป็นที่ตั้งของโครงการในอนาคตที่เปิดให้ a space Mega เป็นคอนโดมิเนียมอยู่อาศัยรายแรกที่ได้เข้ามาจับจองพื้นที่
เป็นโครงการแห่งแรกที่มี Co-living space ที่เปิด 24 ชั่วโมง ทำให้การใช้ชีวิตไม่ถูกจำกัดแค่อยู่ในห้อง ซึ่งประกอบไปด้วย Co-kitchen space อีกทั้งยังมี free internet ภายในคอนโด ด้วยความเร็วมากถึง 1,000 MB มี Sky Infinity Edge Swimming Pool กับวิว 360 องศาของย่านบางนา
แนวโน้มของ Capital Gain น่าจะขึ้นสูงเช่นกัน ด้วยทำเลที่ติดกับ Mega Bangna ที่จะมีอาคาร office building ในอนาคต รวมถึงปัจจุบันมีโรงเรียนนานาชาติรองรับความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยเรียบร้อยแล้ว และในอนาคตอาจมีรถไฟฟ้า Light rail บางนา-สุวรรณภูมิอีกด้วย และมีความเป็นไปได้สูงที่ Rental Yield ของโครงการจะขึ้นสูงถึง 7% ด้วยราคาเริ่มต้นของคอนโดเพียงล้านกว่าๆ ซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน
 

ภาพจำลองห้องชุดพักอาศัย

ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
 

ภาพตัวอย่างพื้นที่ส่วนกลาง

ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น
ภาพจำลองเพื่อการโฆษณาเท่านั้น

ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถลงทะเบียนได้ที่