ศรีนครินทร์-ลาซาล ย่านที่อยู่อาศัยใหม่ตามแนว รฟฟ. สายสีเหลือง

ทำไมศรีนครินทร์จึงเป็นย่านที่มีการพัฒนา และเติบโตอย่างต่อเนื่องล่ะ ? คำตอบคือ เพราะการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเขียว, สายสีเหลือง และสายบางนา – สุวรรณภูมิ อีกทั้งยังแหล่งรวมโรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนเอกชน รวมไปถึง Mega Project & New Development อย่าง Bangkok Mall, Mega City อีกทั้งเป็นแหล่งงานขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯและปริมณฑลอีกด้วย ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ

Location

ย่านศรีนครินทร์-ลาซาล นี้จะอยู่ทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ เกือบๆ จะถึงบางนา ซึ่งในปัจจุบันย่านนี้ได้รับอิทธิพลจากการขยายตัวของเมืองทั้งในด้านธุรกิจและการอยู่อาศัย ทำให้บริเวณย่านนี้ถูกขนานนามว่าเป็น EBD (Extended Business District) หรือพื้นที่ธุรกิจส่วนต่อขยาย อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ

ถนนที่เป็นเส้นทางหลักในการเดินทางในย่านนี้จะแบ่งเป็น 2 เส้นทางใหญ่ๆ นั่นคือ 1.ถนน สุขุมวิท และ 2.ถนน ศรีนครินทร์

1. ถนนสุขุมวิท – ถนนเส้นนี้เป็นที่คุ้นเคยกันอย่างดี ที่เป็นเส้นหลักในการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ เชื่อมกับ ถ.พระราม 1 ที่เพลินจิต ยาวจนมาถึงย่านนี้บริเวณแบริ่งและสำโรง ก่อนจะเชื่อมต่อไปถึง จ.สมุทรปราการ

2. ถนนศรีนครินทร์ – ถนนเส้นหลักในแนวแกนตั้งของพื้นที่กรุงเทพฯรอบนอกฝั่งตะวันออก วิ่งยาวตั้งแต่บางกะปิ ผ่านสวนหลวง บางนา จนถึง จ.สมุทรปราการ

โดยทั้งสองเส้นจะมีเส้นทางเชื่อมต่อกันในย่านนี้ คือ ซ.สุขุมวิท 107 และ ซ.สุขมวิท 105 (ซ.ลาซาล)


Transportation

ด้านขนส่งสาธารณะ อย่างที่ทราบกันดีว่า หากพูดถึงเส้น ถ.สุขุมวิท ก็ต้องมาคู่กับ รถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน หรือ BTS นั่นเอง และศักยภาพสำคัญของ BTS คือเป็นรถไฟฟ้าสายหลักที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่สำคัญในกรุงเทพฯ ตั้งแต่กรุงเทพฯ เหนือ (BTS หมอชิต) และฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันออก (BTS เคหะฯ) อีกทั้งยังเป็นรถไฟฟ้าที่เป็น Interchange เชื่อมกับรถไฟฟ้าสายหลักอื่นๆ ในกรุงเทพฯ ทั้ง BTS สีเขียวเข้ม เพื่อไปย่าน CBD อย่างสีลม-สาทร และรถไฟฟ้ามหานคร MRT ที่วิ่งเป็น Loop ในพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน
รถไฟฟ้าอีกสายหนึ่งที่กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง เพื่อเตรียมเปิดบริการในปี 2564 นี้ ก็คือ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ที่จะอยู่บน ถ.ศรีนครินทร์ ซึ่งเมื่อเปิดให้บริการแล้วจะเป็นรถไฟฟ้าสายสำคัญของกรุงเทพฯตะวันออกนี้เลย ที่จะคอยกระจายคนเข้าสู่รถไฟฟ้าสายหลัก โดยในย่านศรีนครินทร์-ลาซาลนี้ จะมีสถานีเชื่อมต่อใกล้ที่สุด ที่ BTS สถานีสำโรง

สถานีรถไฟฟ้า BTS ที่อยู่ใกล้กับย่านนี้จะอยู่ที่สถานีแบริ่งและสำโรง โดยจากทั้งสองสถานี จะมีถนนเชื่อมไปถึงย่านศรีนครินทร์-ลาซาล ได้เลย

อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ  BTS สายสีเขียว ได้ที่นี่

จาก BTS สถานีแบริ่ง เดินทางไปย่านสำคัญต่างๆของกรุงเทพฯ หากนับเวลาเดินทาง ก็ถือว่าเวลาไม่นาน ไปทองหล่อใช้เวลา 15 นาที ไปอโศกใช้เวลา 18 นาที และไปสยามจะใช้เวลา 25 นาที

*เวลาที่ใช้อ้างอิงจากเว็ป Official ของทาง BTS (www.bts.co.th)

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง จะพร้อมเปิดให้บริการในปี 2564 ที่จะถึงนี้ มีหน้าที่หลักในการกระจายคนสู่รถไฟฟ้าสายหลักทั้งไปสู่ BTS, MRT และ Airport Link ซึ่งการมาถึงของรถไฟฟ้าสายสีเหลืองจะช่วยให้การเดินทางสะดวกรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งทำให้พื้นที่ตามแนวรถไฟฟ้ามี Potential ในการพัฒนาและเติบโตมากขึ้นในอนาคตทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก, อุปโภค และบริโภค ก็จะเพิ่มขึ้นนั่นเอง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ได้ที่นี่


Office & School

นอกจากนี้ ด้านออฟฟิศก็มีอยู่ไม่น้อยเลย จากการสำรวจอาคารออฟฟิศขนาดใหญ่ในย่านนี้ จำนวน 12 แห่ง พบว่า ย่านนี้สามารถรองรับคนทำงานได้ต้ังแต่ 27,000 คนขึ้นไป โดยประมาณ ทั้งนี้ ยังไม่รวมถึงบริษัทตามอาคารพานิชย์และ Home Office ที่มีกลุ่มคนทำงานกระจายอยู่อีกมากมายในทำเลนี้ แต่ก็พอสรุปได้ว่า ย่านนี้มีจำนวนคนทำงานอยู่เยอะพอสมควรเลยครับ และในย่านนี้กำลังจะมี Office Campus แห่งใหม่อย่าง Summer Lasalle อีกด้วย
ด้านสถานศึกษา ในพื้นที่แบริ่ง-ลาซาล-ศรีนครินทร์ นี้ ก็ถือเป็นย่านหนึ่งที่มีสถานศึกษาเยอะ โดยเฉพาะโรงเรียนอินเตอร์ อย่าง St.Andrew, ฺBangkok Pattana, Berkley เป็นต้น ส่วนถ้าเป็นโรงเรียนเอกชนก็จะเป็น ร.ร.เซนโยเซฟ บางนาและ ร.ร.ลาซาล ทำให้เรามองว่า ย่านนี้เนี่ย เป็นอีกย่านหนึ่ง ที่เหมาะสำหรับครอบครัวทีเดียว

Mega Project & New Development

 เมื่อปี 2559 ได้มีการเปิดตัว BITEC Bangna Phase 2 ไปเป็นที่เรียบร้อยงบลงทุนราว 6,000 ลบ. ขยายพื้นที่ 37,800 ตร.ม. ทำให้สามารถรองรับการจัดงานและกิจกรรมทุกประเภทของลูกค้าได้อย่างเต็มศักยภาพ ปัจจุบันมีพื้นที่รองรับการจัดแสดงนิทรรศการและงานแสดงสินค้าได้กว่า 70,000 ตร.ม.

Bangkok Mall เป็นโครงการประเภท Mixed-use จากเดอะมอลล์ กรุ๊ป ตั้งอยู่ตรงข้ามไบเทคบางนา บนพื้นที่ 100 ไร่ มูลค่ากว่า 20,000 ลบ. เมื่อสร้างเสร็จจะกลายเป็นโครงการศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คาดว่าจะมีพื้นที่อาคารกว่า 800,000 ตร.ม. ภายในประกอบด้วยศูนย์การค้า แบงค็อก อารีนา ฮอลล์แสดงคอนเสิร์ตและกิจกรรมบันเทิง สวนสนุก สวนน้ำ ตลอดจนออฟฟิศ โรงแรม และที่อยู่อาศัย

Mega City Bangna เป็นโครงการที่ต่อเนื่องในบริเวณเดียวกับ Mega Bangna และ IKEA ในปัจจุบัน โดยเป็นโครงการประเภท Mixed-Use บนพื้นที่ 400 ไร่บนริม ถ.บางนา-ตราด มีมูลค่าโครงการรวมถึง 67,000 ลบ. ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ทั้งโครงการประมาณ ปี 2575 โดยจะประกอบไปด้วยศูนย์การค้า โรงเรียนนานาชาติ ออฟฟิศ โรงแรม ศูนย์การประชุม ไปจนถึงที่พักอาศัย

บมจ. ยู ซิตี้ ในเครือบีทีเอสกรุ๊ป ทุ่มงบ 5 พันล้าน เปิดตัว “โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ” ขึ้นแท่นเป็นโรงเรียนนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ บนพื้นที่ 168 ไร่ 

เปิดสอนปี 2563 ทั้งนี้ ไฮไลต์ อาทิ สระว่ายน้ำในร่มขนาด 50 เมตรมาตรฐานโอลิมปิกที่สามารถควบคุมอุณหภูมิได้ สนามฝึกซ้อมอเนกประสงค์ที่ใช้งานได้ทุกฤดูกาล สตูดิโอเพื่อการผลิตงานมัลติมีเดียและสตูดิโอบันทึกเสียง สนามกีฬาที่จุผู้ชมได้ 1,000 ที่นั่ง ห้องเวิร์คช็อปและสตู

Outlet ใหม่จากเครือเซ็นทรัล ที่เพิ่งเปิดให้บริการกันไปสดๆร้อนๆ เมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมานี้ ถือว่าเป็นอีกแหล่งช้อปปิ้งหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย
AOT จึงมีแผนการพัฒนาสนามบินต่อเนื่องถึง 5 เฟส ซึ่งเฉพาะเฟส 2-4 ใช้เงินลงทุนไปแล้วกว่า 1.48 แสน ลบ. เมื่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ครบทุกเฟสจะมีอาคารผู้โดยสารถึง 3 หลัง รันเวย์ 4 เส้น มีศักยภาพรองรับจำนวนผู้โดยสารได้ 150 ล้านคน และ 120 เที่ยวบิน/ชม.
รถไฟฟ้าบางนา-สุวรรณภูมิ – เส้นทางจะต่อขยายจากสาย อ่อนนุช – แบริ่ง ที่สถานีบางนา วิ่งไปบนถนนบางนา-ตราด และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.สุวรรณภูมิ 5 แล้วลดระดับเป็นเส้นทางใต้ดิน เข้าสู่อาคารผู้โดยสารฝั่งใต้ของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามแผนปัจจุบันสายนี้จะเชื่อมต่อกับ Terminal 2 ของสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเมื่อสร้างเสร็จแล้ว จะเกิด Loop ของเส้นรถไฟฟ้า เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง ภายในย่านนี้ด้วย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถไฟฟ้าบางนา-สุวรรณภูมิ ได้ที่นี่

สรุปทุกประเด็น น่าสนใจเกี่ยวกับย่าน ศรีนครินทร์-ลาซาล

1.เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า

ด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว และรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ทำให้ย่านที่มีรถไฟฟ้าผ่านถึง 2 สาย สามารถช่วยกระจายคนไปมาได้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้น ทำให้การจราจรบนท้องถนนลดความแออัดลงด้วย  

2.Supply Units คอนโดฯ ยังไม่มาก

นอกจากสาธารณูปโภคแล้ว อสังหาฯประเภทที่อยู่อาศัยก็มีปริมาณที่เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งในย่านศรีนครินทร์-ลาซาล  ทำให้ในปัจจุบันนั้นย่านนี้จะมี Supply Units สะสมของคอนโดฯ อยู่ที่ประมาณ 8,800 ยูนิต ซึ่งถือว่ายังมีจำนวนไม่มาก หากเทียบกับย่านข้างเคียง อย่างแบริ่ง

3.รายล้อมด้วย Community Mall และ Mega Project

ศรีนครินทร์ เป็นย่านธุรกิจส่วนต่อขยายมาจากตัวเมืองกรุงเทพฯ และด้วยปัจจัยด้านพื้นที่ ที่พื้นที่นี้ยังมีพื้นที่สำหรับพัฒนาต่อไป ทำให้มีกลุ่มทุนจำนวนมาก เข้ามาลงทุนสร้างโครงการ Mega Project ต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของย่านธุรกิจในย่านนี้  

4.รองรับคนทำงานได้เยอะ

รองรับคนทำงานได้ถึง 27,000 คนโดยประมาณ ไม่รวมอาคารสำนักงานเล็กๆ และตามห้างร้านต่างๆ ที่กระจายตัวอยู่เต็มพื้นที่ ทำให้เป็นย่านคนทำงานรวมไปถึง First Jobber และ Start Up ต่างๆ เหล่าสาธารณูปโภคต่างๆ จึงเพิ่มตัวตามจำนวนคนทำงาน เพื่อรองรับกลุ่มคนเหล่านี้


NUE NOBLE SRINAKARIN-LASALLE โครงการใหม่บนทำเล ศรีนครินทร์-ลาซาล

เตรียมพบกับคอนโดฯ NUE NOBLE SRINAKARIN-LASALLE คอนโดฯสูง 43 ชั้น 1,014 ยูนิต ติดถนนศรีนครินทร์ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1.59 ล้านบาท คอนโดฯที่ให้มากกว่าพื้นที่กับชีวิตที่อิสระและสมบูรณ์แบบจัดเต็มบนพื้นที่ส่วนกลางที่มากถึง 8 โซน 17 facility

NUE NOBLE SRINAKARIN-LASALLE ที่เป็นอีกหนึ่ง New Supply  ที่เข้ามาจับจองพื้นที่นี้ และตัวโครงการก็เรียกได้ว่าอยู่ในทำเลที่ดีเลย เพียง 60 ม. จากรถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีลาซาล ซึ่งเป็นระยะเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าได้แบบสบายๆ เลย

previous arrow
next arrow
Slider

หากสนใจ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ NUE NOBLE SRINAKARIN-LASALLE

Website

หรือโทร (66 2) 251-9955