The Address สยาม-ราชเทวี
กว่า 8 ปี ที่แบรนด์ THE ADDRESS ของ AP ได้หายไปจากวงการคอนโดมิเนี่ยม ซึ่งโครงการสุดท้ายคือ THE ADDRESS สุขุมวิท 61 ที่เปิดตัวเมื่อปี 2011 โดยเหตุผลที่หายไปนั้นเกิดจากเหตุผลว่า แบรนด์ระดับ Top ชื่อนี้ ต้องอยู่ในทำเลที่เหมาะสมจริงๆ และจำเป็นต้องอยู่ใน Prime Area อีกด้วย ถ้าทำเลไม่ดีพอก็จะไม่หยิบ THE ADDRESS มาพัฒนา
จนมาถึงปี 2019 นี้ AP ได้เปิดตัว THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกราชเทวี ทำเลสุด Prime ที่เหมาะสมกับแบรนด์ตัวนี้ที่ใจกลางเมือง เพื่อมาขายให้กับกลุ่มลูกค้าระดับบนกันอีกครั้ง โดยบทความนี้เราจะไปย้อนดูความสำเร็จของแบรนด์ THE ADDRESS ตั้งแต่อดีตถงปัจจุบัน รวมถึงความเปลี่ยนแปลงที่นำมาสู่รูปแบบใหม่ในโครงการล่าสุด ว่ามีอะไรที่เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจกันบ้างครับ

The Address Timeline

The Address สยาม-ราชเทวี
  • ตลอดระยะเวลา 13 ปีที่ผ่านมา AP ได้พัฒนา THE ADDRESS เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับ LUXURY ที่ผ่านมาทั้งหมด 9 โครงการ มูลค่าโครงการรวม 18,770 ลบ. เป็น Hi Rise 6 โครงการ และ Low Rise 3 โครงการ มียูนิตรวมประมาณ 2,746 ยูนิต โดยตอนนี้ทุกโครงการของ THE ADDRESS Sold out 100% แล้ว!!!
  • เริ่มต้น 2 โครงการแรก THE ADDRESS SIAM และ The Address สุขุมวิท 42 ในปี 2006 ด้วยรูปแบบโครงการ Style ART DECO หลังจากที่เปิดตัวไปแล้วประสบความสำเร็จในการขาย ในปี 2007 เปิดตัวต่อเนื่องด้วย THE ADDRESS ชิดลม ที่มี 597 ยูนิต และได้รับรางวัล Best Condominium Development ถือเป็น Icon แห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ ในปี 2009 AP บุกหนักต่อเนื่องด้วยการพัฒนา THE ADDRESS ถึง 5 ทำเล ได้แก่ ปทุมวัน พญาไท สาทร อโศก และสุขุมวิท ทำให้ THE ADDRESS เป็นที่รู้จัก และเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่คนตั้งหน้าตั้งตารอว่าเมื่อไหร่จะเปิดโครงการใหม่
  • ในช่วงตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นไป THE ADDRESS จะเริ่มปรับโฉมให้มีความเป็น MODERN ที่ผสมเข้ากับความเป็น ORIENTAL มากขึ้น ให้ได้บรรยากาศของการพักผ่อน ผ่อนคลาย และความเรียบหรูไปในตัว โดยเฉพาะในปี 2011 THE ADDRESS สุขุมวิท 61 ที่เน้นผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในการออกแบบอย่างชัดเจน
  • 8 ปีหลังจาก THE ADDRESS สุขุมวิท 61 เปิดตัว AP กลับมาในทำเลที่คุ้นเคย  THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี มูลค่าโครงการ 8,800 ลบ. และเป็นคอนโดสูง 50 ชั้น สูงที่สุดที่ AP เคยทำมา 

4 ทำเลยุทธศาสตร์ของแบรนด์ The Address

The Address สยาม-ราชเทวี
1. สยาม-พญาไท-ชิดลม – Core Commercial District
ศูนย์กลางเมืองที่มีความหลากหลายในการใช้ประโยชน์ที่ดินทั้ง ศูนย์การค้า มหาวิทยาลัย อาคารสำนักงาน และที่อยู่อาศัย
2. สุขุมวิทตอนกลาง – Urban Residential Area
พื้นที่ถัดออกมาจากศูนย์กลางเมือง ด้วยความสะดวกในการเดินทาง และ Lifestyle ที่ลงตัวทำให้เป็นทำเลตัวเลือกต้นๆ ของชาวไทย และต่างชาติในการเป็นที่อยู่อาศัย
3. อโศก-พระราม9 – New CBD
ศูนย์กลางเมืองแห่งใหม่ของ กทม. ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของอสังหาฯ ทั้งคอนโด ออฟฟิศ ทำให้พื้นที่ อโศก-พระราม 9 เป็นพื้นที่ที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจ และเข้ามาอยู่อาศัยและลงทุนเป็นจำนวนมาก
4. สีลม-สาทร – Financial District
ย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยอาคารสำนักงานบริษัทไทย และต่างประเทศ เป็นศูนย์กลางที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนระบบเศรษกิจของไทย

ความสำเร็จของทั้ง 9 โครงการ

ข้อมูลจาก AP RESEARCH DEPARTMENT พบว่าทั้ง 9 โครงการของ THE ADDRESS มีราคาเติบโตขึ้นทุกปี รวมทั้งผลตอบแทนเฉลี่ยจากการปล่อยเช่าอยู่ที่ 5% นับว่าเป็นภาพที่สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมในแบรนด์ THE ADDRESS ได้ดีทีเดียว

8 ปีที่หายไป พบกับ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี 

The Address เจ้าตลาด สยาม-ราชเทวี

ทำเล สยาม-ราชเทวี-พญาไท เป็นทำเลโครงการแรกๆ ของแบรนด์ THE ADDRESS ที่สร้างมาแล้ว 4 โครงการ รวมแล้ว 1,052 ยูนิต หากรวมโครงการใหม่ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี ก็จะได้ 1932 ยูนิตครองความเป็นเจ้าตลาดของย่านสยาม-ราชเทวี 
THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี มีระยะห่างจาก BTS ราชเทวี ประมาณ 150 ม. Airport link พญาไท 700 ม. และ MRT ราชเทวี สถานีในอนาคต 150 ม. นอกจากนั้น ด้วยความอยู่ในทำเลนี้ จึงเต็มไปด้วยศูนย์การค้า  Shopping Mall เช่น บริเวณ สยามสแควร์ ไปจนถึง แถบราชประสงค์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีความสะดวกสบายในการเดินทางไปทุกส่วนต่างๆ ของกรุงเทพฯ

 Concept Design

Living the Prestige – Crafted for Elites Concept ที่ The Address นำเสนอเพื่อที่จะสื่อให้เห็นถึงความพิถีพิถันในการเลือกวัสดุ และการออกแบบที่มีความพิเศษ มีคุณค่าในระดับ Luxury ที่ยังคงความเรียบ และหรู ด้วย Style ที่เป็น European-Contemporary เน้นความสมมาตร แกน และลำดับการเข้าถึงส่วนต่างๆ ของส่วนกลางโครงการทั้งหมดเพื่อลูกบ้านที่อยู่ในโครงการได้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด และยังผสมกลิ่นอายของความเป็นไทยด้วยสไตล์ Thai Modern ที่ถูกลดทอนความเป็นไทยลงแล้วเข้าไปใน Element ต่างๆ ในการออกแบบ
THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี เลือกใช้ นกยูง เป็นแรงบรรดาลใจ และสัญลักษณ์ในการออกแบบโครงการ ด้วยลวดลายรูปทรงที่สง่างาม และความหมายที่ดีในทุกๆ ด้าน

FACT

ชื่อโครงการ : THE ADDRESS สยาม-ราชเทวี
ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด
ที่ตั้ง : ถ.เพรชบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
ขนาดโครงการ : 3-1-55.3 ไร่
จำนวนตึก : อาคารพักอาศัย 1 อาคาร
จำนวนชั้น : 50 ชั้น
จำนวนยูนิต : 880 ยูนิต
ที่จอดรถ : 449 คัน (51%)
ขนาดห้อง :
1 Bedroom 31.5-35.0 ตร.ม.
1 Bedroom Duplex 50.0 ตร.ม.
2 Bedrooms 51.5-69.5 ตร.ม.
2 Bedrooms Duplex 65.0 ตร.ม. 
3 Bedrooms 86.0 ตร.ม.
Facilities
Ground Floor
-Thewi Garden
-Lobby Lounge
-Piman Lounge
-Mayura Lounge
9th Floor 
-The Scented Garden
-The Gym
50th 
-The Sky Garden
-The Sky Library
-The Sky Chamber
-The Sky Bar
-The Sky Gym
-The Sky Pool with hydrotherapy & Kid’s Pool
 

VIEW

 

ส่วนกลางที่โดดเด่นบนทำเลราชเทวี

อาคารแบ่งเป็น 4 ส่วนหลัก คือ Lobby Facilities ที่ชั้น 1, Podium Facilities ชั้น 9 ส่วนที่พักอาศัยตั้งแต่ชั้น 9 – 49 และ The Sky Facilities ที่ชั้น 50 การแบ่งช่วงชั้นสร้างให้เกิดการแบ่งลำดับการเข้าถึง และเป็นการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้พักอาศัยในโครงการอีกด้วย

Facilities

The Address สยาม-ราชเทวี
ชั้น 1 Lobby Facilities เป็นส่วน Public และสวนส่วนกลาง ได้แก่ Mayura Lounge, Piman Lounge และ Thewi Garden
ชั้น 9 Podium Facilities อยู่ใน Semi-Public Zone มีทั้งส่วนพักอาศัย และ Facilities ที่ประกอบไปด้วย The Scented Garden, Pavilion และ The Gym
ชั้น 50 The Sky Facilities  ประกอบไปด้วย The Sky Chamber, The Sky Library, The Sky Pool, The Sky Bar, The Sky Gym, Hydro Spa Theraphy Station และ The Sky Garden
previous arrow
next arrow
Slider
 

Floor Plan

The Address สยาม-ราชเทวี
ชั้น 1 เป็นพื้นที่ส่วนกลาง และส่วนต้อนรับด้วย Concept ที่เน้นความเป็น แกน เพื่อสร้างลำดับการเข้าถึง ตั้งแต่ Drop off ผ่านเข้ามาบริเวณโถงส่วนกลางของอาคาร และเชื่อมต่อไปยังสวนส่วนกลางด้านข้างของอาคารที่ออกแบบไว้เป็นแกนตั้งฉากมีจุดนำสายตาพอดี ซึ่งสวนส่วนกลางนี้จะสามารถเข้าได้จากเพียงภายในอาคารเท่านั้น
พื้นที่ชั้น 1 นี้ ประกอบไปด้วย Mayura Lounge, Piman Lounge, Thewi Garden และยังประกอบไปด้วย ส่วนของนิติบุคคล ร้านค้า และ Mail Room
The Address สยาม-ราชเทวี
ชั้น 9 จะเป็นส่วนของ Facilities ส่วนกลางประกอบไปด้วย The Scented Garden และ The Gym และยังเป็นชั้นที่เริ่มต้นเป็นส่วนยูนิตพักอาศัย ทั้งหมด 15 ยูนิต มีเพียง 6 ยูนิตเท่านั้นที่อยู่ติดฝั่งพื้นที่สวนส่วนกลาง ทำให้ได้วิวบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านริมสวน พื้นที่ชั้นนี้จึงมีความเป็น Semi-Public อยู่
The Address สยาม-ราชเทวี
ชั้น 10-31 เป็นส่วนของยูนิตที่พักอาศัย รูปทรงของอาคารเป็นรูปตัว L เปิดมุมขึ้นสู่ทิศเหนือ โดยมีลิฟต์โดยสารบริเวณตรงกลางของอาคาร กรอบอาคารจะมีการยื่นเข้า-ยื่นออกสลับกัน เพื่อสร้างให้เกิดมุมมองที่กว้างกว่าอาคารแบบเรียบๆ และมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น
ชั้น 47-49 เป็นส่วนยูนิตพิเศษ Duplex จะเป็นชั้นบนสุดของส่วนพักอาศัยก่อนที่จะเป็นชั้น The Sky Facilities ทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่าชั้นอื่นๆ
ชั้นสูงที่สุดขของอาคาร เปิดรับวิวได้รอบกรุงเทพฯ Facilities ส่วนนี้จะแบ่งเป็นส่วน Indoor และ ส่วน Outdoor
ส่วน Indoor ได้แก่ The Sky Library The Sky Gym และ The Sky Chamber ที่อยู่บบนชั้นลอย
ส่วน Outdoor ได้แก่ The Sky Garden และ The Sky Pool ที่มี Hydro spa therapy ที่แบ่งเป็น Station ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ใช้งาน

Unit Type

1 Bedroom Standard 31 – 35 Sq.m.

  รูปแบบห้อง 1 ห้องนอนนี้มีข้อดีคือ การแยกส่วนครัวออกจากส่วนอื่นๆ ของห้องอย่างชัดเจน รวมทั้งบริเวณระเบียงเป็น Double Skin สามารถกรองแสงแดด และกรองฝุ่นจากภายนอกอาคารได้ดี นอกจากนี้ในห้องยังมีความสูงองฝ้าอยู่ที่ 3 เมตรที่บริเวณส่วนห้องนั่งเล่น และห้องนอน ทำให้ห้องโปร่งโล่งสบาย

1 Bedroom Extra Cantilever

รูปแบบห้อง 1 ห้องนอนขนาด 35 ตร.ม. Type Extra Cantilever ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการได้วิวแบบเต็มๆ โดยจะเน้นให้ห้องนอน อยู่ทางฝั่งรับวิว และเป็นการยื่นพื้นที่ห้องออกมารับวิวมากกว่ายูนิตทั่วไป ทำให้ห้องจะอยู่ในตำแหน่งที่อยู่ติดกระจกมากกว่า 1 ด้าน ได้บรรยากาศความเป็นส่วนตัว ตื่นขึ้นมารับวิวกรุงเทพมหานครฯ แบบรอบด้านได้เลย โดยในหนึ่งชั้นจะมีประมาณเพียง 4 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

ความพิเศษของ Unit Type ของ The Address สยาม-ราชเทวี

   

หนึ่งในจุดเด่นของแบบห้องของ AP ก็คือ การ Interlock กันของแต่ละยูนิต ซึ่งจะแตกต่างจากห้องเดิมที่มีแต่รูปทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา การ Interlock จะทำให้เกิดการแบ่งสัดส่วนห้องที่ลงตัวมากขึ้น ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ทำให้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างลงตัว

Show Unit 1 Bedroom 35 Sq.m.

The Address
The Address
previous arrow
next arrow
Slider

2 Bedrooms 2 Bathrooms

ห้อง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 66.5 ตร.ม. จะเป็นห้องหัวมุม จุดเด่นพิเศษคือ หน้ากว้างของห้องฝั่งทิศเหนือ จะได้รับวิวตลอดทั้งหน้ากว้างห้อง ส่วนห้องน้ำของห้องนอนใหญ่เองก็เลือกฟังก์ชั่นของอ่างอาบน้ำมาติดฝั่งกระจกและยื่นออกมาจากอาคารเล็กน้อยเพื่อให้ได้รับวิว
ส่วนของพื้นที่ซักล้าง และคอมเพรสเซอร์แอร์จะแยกส่วนออกมาจากระเบียงหลักทำให้ระเบียงหลักไม่โดนบังวิวเลย

Show Unit 2 Bedrooms 66.5 Sq.m.

previous arrow
next arrow
Slider

3 Bedrooms 2 Bathrooms

Type ห้องใหญ่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 86 ตร.ม. อยู่บนชั้น 32-46 จะได้รับวิวทุกการใช้งานในห้อง เนื่องจากเป็นห้องหน้ากว้างมากๆ รวมทั้งส่วนซักล้าง ยังหลบเข้ามาไม่อยู่ระเบียงหลักทำให้ ระเบียงของห้องรับแขกมีขนาดใหญ่ และไม่มีสิ่งขีดขวางเลย

1 Bedroom Duplex และ 2 Bedrooms Duplex สำหรับคนที่ชอบห้องแนวสูง

  1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ Duplex พื้นที่ 50 ตร.ม. พื้นที่ชั้นล่างเป็นพื้นที่ส่วนรับแขกเปิดโล่งด้วยระดับพื้นถึงฝ้าที่ 5.8 ม. และชั้นบนเป็นพื้นที่ส่วนห้องนอนหลัก
2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ Duplex พื้นที่ 65 ตร.ม. มีห้องนอนเพิ่มมาที่ชั้น 1 ส่วนรับแขก และครัวเปิดโล่งด้วยความสูง 5.8 ม. ชุดครัวมีบานปิด-เปิดได้เสมือนเป็นผนังห้อง ชั้นบนบริเวณตู้เสื้อผ้าจะเป็นกำแพงบานกระจก ห้องนอนหลักมีห้องน้ำในตัวเป็น sexy bath พร้อม Jacuzzi

Show Unit 2 Bedrooms Duplex 65 Sq.m.

the Address
The Address
The Address
The Address
previous arrow
next arrow
Slider


Specification

Common Area Material


ภายนอกอาคารใช้หินอ่อน White Limestone เป็นหินคุณสมบบัติพิเศษที่สามารถดูดซับแสง และทำให้เกิดแสงเงาที่ตกกระทบได้หลากหลายเฉดสี

ภายในบริเวณ Piman Lounge เลือกตกแต่งผนังด้วย หิน Statuario เป็นหินอ่อนสีขาวที่มีลักษณะลวดลายที่ชัดเจน คมชัด เพิ่มความหรู และความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในอาคาร

KITCHEN


ส่วน Built-in ครัวเป็น KOHLER ใน Series KARESS ที่ทำมาจากวัสดุที่สามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวของ KUPPERSBUSCH แบรนด์ดังดีไซน์ดีๆจากเยอรมัน

SANITARY


GROHE และ TOTO Washlet เช่น สุขภัณฑ์ ฝักบัว และก๊อกน้ำ ส่วนอ่างอาบน้ำเป็นของ GROHE

FLOOR


พื้นในโครงการเลือกใช้ Hybrid Engineering Wood รุ่นพิเศษซึ่งเป็นวัสดุมีความเสมือนพื้นไม้จริง ทนต่อรอยขีดข่วน และทนต่อการขังของน้ำได้ดียิ่งขึ้น

 

สรุปทุกประเด็นเกี่ยวกับ THE ADDRESS สยาม-าชเทวี

Location – THE ADDRESS กลับมาย้ำความสำเร็จในพื้นที่สยาม-พญาไท-ราชเทวี เป็นการยืนยันในตัวทำเลว่ามีความนิยม ครองตลาดในทำเลนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเลยังมีความต้องการสูง เป็น Prime Location ที่เดินทางสะดวกเหมาะกับชีวิตสุดหรูใจกลางเมือง
Design – 8 ปีผ่านไป THE ADDRESS ก็เปลี่ยน LOOK ให้ดูดีมีระดับตามยุคสมัยทั้งใน Concept ของโครงการที่มีเรื่องราว การเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในย่าน วัสดุสุดหรูที่ใช้ในการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นหินที่ใช้ในการประดับตกแต่งอาคาร การจัดเต็มกับชุดครัว และ สุขภัณฑ์ที่เตรียมมาให้ ทั้งหมดที่กล่าวมานี้จะตรงกับกลุ่มคนที่ต้องการความ Luxury ที่โดดเด่นกว่าโครงการอื่นๆ
Unit Layout – การออกแบบอาคารที่ตอบโจทย์ของกลุ่มผู้อาศัยมากขึ้น เช่น รูปแบบห้อง Interlock ที่จัดสัดส่วนได้ลงตัว เป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญที่ทำให้ THE ADDRESS สยาม-ราชเทวีสามารถตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้

PRESALE 8 – 9 JUNE

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ คลิ๊กเลย