the city พระราม 9 รามคำแหง
พบกับการบุกเบิกทำเลใหม่จาก AP Thai กับโครงการบ้านเดี่ยวใหม่ใกล้เมืองกับโครงการ “The City พระราม 9 – รามคำแหง” ที่ต้องบอกว่าเป็นโครงการใหม่ล่าสุดบนทำเลแห่งการเชื่อมต่อทั้งในปัจจุบัน และอนาคตกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม ซึ่งทำเลนี้หาโครงการบ้านเดี่ยวได้น้อยมาก
พร้อมนำเสนอบทวิเคราะห์ทั้งในเรื่องของทำเล ฟังก์ชั่น และภาพรวมโครงการ ซึ่งจัดเต็ม และคุ้มค่ากว่าคู่แข่งทั้งหมด รวมถึงแนะนำ 2 แบบบ้านเริ่มต้นที่ต้องบอกว่าใกล้เคียงแต่แตกต่าง หากสนใจสามารถอ่านต่อได้เลยครับ
 

ภาพรวมทำเล พระราม 9 – รามคำแหง

the city พระราม 9 รามคำแหง
รามคำแหงนับว่าเป็นย่านที่มีการเดินทางด้วยรถมากที่สุด เนื่องจากเป็นเส้นทางสู่ถนนสายสำคัญต่างๆ เช่น ถ. ลาดพร้าว ถ. นวมินทร์ และ ถ. กรุงเทพกรีฑาฯ ที่เชื่อมต่อกับถนนรามคำแหงได้โดยตรง ผู้ที่อยู่อาศัยในย่านนี้สามารถเลือกเดินทางเข้าใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยทางด่วนพระราม 9 – ศรีนครินทร์ หรือวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก (ถ. กาญนาภิเษก) และมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรี  ก็สามารถเลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง (แอร์พอร์ตลิงค์) ได้เช่นกัน อีกทั้งในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสองสายด้วยกัน คือ สายสีเหลือง และสายสีส้ม จะยิ่งทำให้ย่านนี้น่าอยู่อาศัยมากขึ้น
 

สะดวกสบายในการเดินทาง

the city พระราม 9 รามคำแหง
โครงการ The City พระราม 9 – รามคำแหง ตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่าง ถ.คู่ขนานกาญจนาภิเษก และถ.รามคำแหง ทำให้สามารถเข้า – ออกโครงการได้ทั้ง 2 เส้นทาง ได้แก่ 

ฝั่ง ถ.รามคำแหง 

สามารถเดินทางไปขึ้นวงแหวนกาญจนาภิเษก เพื่อเดินทางไปยังฝั่งรามอินทรา อ่อนนุช รวมถึงทางด่วนศรีรัชได้เพียง 1 กม. นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อกับ ถ.ลาดพร้าว และ ถ.เสรีไทย ได้อีกด้วย

ฝั่ง ถ.ศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า

สามารถเชื่อมต่อ โซนพระราม 9 รวมถึง ถ.กรุงเทพกรีฑา และถ.ศรีนครินทร์ได้ นอกจากนี้ยังเดินทางไปขึ้นมอเตอร์เวย์ และทางด่วนศรีรัชได้อีกด้วย
 

อนาคตรถไฟฟ้าสายสีส้ม บนถนนรามคำแหง

the city พระราม 9 รามคำแหง
รามคำแหงถือว่าเป็นอีกหนึ่งย่านการเดินทางด้วยรถที่สามารถเดินทางสู่ย่านอื่นๆได้อย่างง่ายดาย แต่ในอนาคตจะมีทางเลือกการเดินทางมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าไฮไลท์ของโครงการ The City พระราม 9 – รามคำแหง คือฝั่ง ถ.รามคำแหง สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีสัมมากร ได้เพียงแค่ 1.5 กม.เท่านั้น !!!
 

ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ 

the city พระราม 9 รามคำแหง
ต้องบอกว่าทำเลนี้รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทจริงๆ เพราะมีครบตั้งแต่ ห้างสรรพสินค้า, คอมมิวนิตี้ มอลล์, โรงพยาบาล, มหาวิทยาลัย, และ โรงเรียน ซึ่งต้องบอกว่าย่านนี้เป็นย่านแห่งการศึกษาจริงๆ เพราะมีโรงเรียนครบทุกระดับการศึกษา ตั้งแต่ระดับอนุบาล ไปจนถึงมหาวิทยาลัย ซึ่งมีทั้งโรงเรียนไทย รวมถึง รร.นานาชาติ มากมายหลายแห่ง 
SHOPPING MALL 
Paseo Town รามคำแหง : 4.7 กม. 
Big C Extra สุขาภิบาล 3 : 5.4 กม. 
Home Pro รามคำแหง : 5.5 กม. 
Kurve 7 กรุงเทพกรีฑา : 6.7 กม. 
Market Today กรุงเทพกรีฑา : 7.3 กม. 
The Promenade : 7.8 กม. 
Fashion Island : 8.2 กม. 
EDUCATION
โรงเรียน นวมินทร์ราชูทิศ : 4.6 กม.
NIDA Business School : 5.6 กม.
ม.รามคำแหง : 8.3 กม.
ม.อัสสัมชัญ หัวหมาก : 9.8 กม.
HOSPITAL
รพ. เกษมราษฎร์ รามคำแหง : 2.5 กม. 
รพ.รามคำแหง : 6.8 กม. 
รพ. เวชธานี : 8 กม. 
รพ.ลาดพร้าว : 9.3 กม.  
รพ. สมิติเวช ศรีนครินทร์ : 9.8 กม. 
 

The City พระราม 9 – รามอินทรา

the city

Fact Sheet

โครงการ : The City พระราม 9 – รามคำแหง 
Developer : บริษัท เอพี(ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) 
ที่ตั้งโครงการ : ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก เขตสะพานสูง
พื้นที่โครงการ :  36 ไร่ 
ประเภทโครงการ :  บ้านเดี่ยว  
จำนวนยูนิต :  131 ยูนิต  
ราคา :  11 – 25 ลบ.
ขนาดที่ดิน :  52.6 – 105 ตร.ว.
พื้นที่ใช้สอย :  233 – 380 ตร.ม.
 

บ้าน Highlight 2 แบบ

the city พระราม 9 รามคำแหง

โครงการ The City พระราม 9 – รามคำแหง มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งต่างกันที่ขนาดที่ดิน พื้นที่ใช้สอย และฟังก์ชั่นภายในบ้าน ได้แก่

1. City Serein : 

พื้นที่ใช้สอย 233 ตารางเมตร 52.6 ตารางวา 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 2 ห้องพักผ่อน, 1 ครัว, ที่จอดรถ 2 คัน

2. City Inscape : 

พื้นที่ใช้สอย 275 ตารางเมตร 59.35 ตารางวา 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 1 ครัว, ที่จอดรถ 3 คัน, 3 ห้องพักผ่อน พร้อม Double Volume, 1 ห้องแม่บ้าน

3. City Brivet : 

พื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร 67.12 ตารางวา 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 3 ห้องพักผ่อน, 1 ครัว, ที่จอดรถ 3 คัน, 1 ห้องแม่บ้าน

4. City Vespertine : 

พื้นที่ใช้สอย 380 ตารางเมตร 105 ตารางวา 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, 1 ครัว, ที่จอดรถ 3 คัน, 3 ห้องพักผ่อน พร้อม Double Volume, 1 ห้องแม่บ้าน 
สำหรับบทความนี้ขอนำเสนอ 2 แบบบ้านสุดคุ้มในโครงการนี้ครับ
 

City Serein บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ

the city พระราม 9 รามคำแหง
บริเวณพื้นที่ชั้น 1 จะเจอ Living Area เลยซึ่งเหมาะกับการเป็นห้องรับแขกไปในตัว สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ทานข้าวและพื้นที่ครัว ซึ่งแบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างชัดเจน รวมถึงมี 1 ห้องนอน และห้องน้ำในตัวให้ในชั้นนี้ 
แน่นอนว่าชั้น 2 มีความเป็นส่วนตัวที่สุด มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง และมีห้องน้ำในตัวให้ทั้งหมด แบ่งออกเป็น 1 Master Bedroom และอีก 2 ห้องนอน ซึ่งในชั้นนี้ยังมีห้อง Living Room เป็น Shared Space ในชั้น 2 ได้อย่างดีเยี่ยม ที่คนในครอบครัวสามารถใช้งานได้อย่างเป็นส่วนตัวที่สุด นอกจากจะเป็นห้องนั่งเล่นแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้เป็นทั้ง ห้องทำงาน หรือห้องทำการบ้านของเด็กๆได้อีกด้วย
 

City Inscape บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน 3 ที่จอดรถ

the city พระราม 9 รามคำแหง
บริเวณพื้นที่ชั้น 1 ให้ฟังก์ชั่นมาครบครันกว่ามาก ซึ่งในส่วนของไฮไลท์ก็คือ Double Volume ที่มีเพดานสูงและโปร่งโล่ง บริเวณ Living Area ซึ่งเหมาะกับการเป็นห้องรับแขก รวมถึงยังมีอีก Living Area ที่แยกกันอย่างชัดเจน และสามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ทานข้าวและพื้นที่ครัวได้  โดยมี 1 ห้องนอน แยกออกมาจากพื้นที่อื่นๆชัดเจน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมาก ที่พิเศษกว่าคือมี ห้องแม่บ้าน พร้อมห้องน้ำ ซึ่งเหมาะมากสำหรับครอบครัวใหญ่ที่ไม่มีเวลาดูแลงานบ้านมากนัก 
สำหรับชั้น 2 มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง และมีห้องน้ำในตัวให้ทั้งหมด แบ่งออกเป็น 1 Master Bedroom และอีก 2 ห้องนอน  ในชั้นนี้ยังมีห้อง Living Room ที่นอกจากจะเป็นห้องนั่งเล่นแล้ว ยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ โดย City Inscape จะมีขนาดที่ดิน พื้นที่ใช้สอย และฟังก์ชั่นมากกว่า City Serein
 

เพดานสูง โปร่งโล่ง จุดเด่นที่มีให้เฉพาะ City Inscape และ Vespertine

the city พระราม 9 รามคำแหง
Double Volume บริเวณ Living Area  ออกแบบให้มีเพดานสูงไปถึงชั้น 2 ทำให้รู้สึกโปร่งโล่งสบาย ทำให้เหมาะกับการเป็นห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ซึ่งจุดเด่นนี้ทางโครงการมีให้ใน City Inscape, และ City Vespertine ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ที่สุด
สำหรับแบบบ้านที่ไม่ได้มีการออกแบบ Double Volume มาให้ ได้แก่ City Serein ซึ่งเป็นบ้านขนาดเริ่มต้น และ City Brivet
previous arrow
next arrow
Slider
 

ส่วนกลางจัดเต็ม แยก 2 ส่วนอย่างชัดเจน

the city พระราม 9 รามคำแหง
พื้นที่สวน ขนาด 1 ไร่ มาพร้อมกับสนามหญ้า ที่เป็น Open Space ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการทำกิจกรรม Outdoor ต่างๆ อีกทั้งยังมีลู่วิ่งสำหรับ Jogging และมีสนามเด็กเล่น ที่มีเครื่องเล่นต่างๆ รวมถึงยังมีบ่อทรายอีกด้วย โดยพื้นที่ทั้งหมดมีความปลอดภัยเพราะถูกโอมล้อมด้วยต้นไม้เป็น  Green Buffer สร้างบรรยากาศให้ดูร่มรื่น
แค่นี้ยังไม่พอ !!! บริเวณ The Club (คลับเฮ้าส์) ยังมีพื้นที่สีเขียวข้างสระว่ายน้ำอีก 1 จุดอีกด้วย ในส่วนของ The Club เองยังมีฟังก์ชั่นครบครัน เหมาะสำหรับลูกบ้านทุกวัย  ได้แก่
1. โถง Lobby 
2. สระว่ายน้ำระบบเกลื (แยกสระเด็ก – ผู้ใหญ่) 
  • สระว่ายน้ำ : 113.31 ตร.ม.
  • สระเด็ก : 25.53 ตร.ม.
  • จากุซซี่ : 7.8 ตร.ม.
3. Fitness Room  
4. Sauna / Steam Room  
5. Co – Working Space  
6. Home Theater Room  
7. Kid’s Room  
8. Entertainment Room
 

พื้นที่สีเขียว และสนามเด็กเล่น

previous arrow
next arrow
Slider
 

” The Club ” คลับเฮ้าส์โครงการ

previous arrow
next arrow
Slider
 

บ้าน 4 แบบ เลือกแบบไหนดี ?


หากพูดถึงฟังก์ชั่นพื้นฐานของทั้ง Serein และ Inscape ต้องบอกว่าใกล้เคียงกันมาก ไม่ว่าจะเป็นจำนวนห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัวที่เท่ากัน โดยแบบบ้าน City Inscape จะมีข้อแตกต่างในเรื่องของฟังก์ชั่นเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ที่จอดรถที่มากกว่า, มีห้องรับแขกที่แยกกับห้องนั่งเล่น, เพดานสูง Double Volume และมีห้องนอนสำหรับแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ ซึ่งต้องบอกว่าตอบโจทย์ครอบครัวที่ไม่มีเวลาดูแลงานบ้าน
Brivet และ Vespertine นั้นต้องบอกว่ามีความแตกต่างกันในเรื่องของฟังก์ชั่นพื้นฐาน โดย Brivet มีจุดเด่นคือพื้นที่ใช้สอยที่มากกว่า เมื่อเทียบกับ Serein และ Inscape สำหรับ Vespertine แน่นอนว่าแบบขนาดใหญ่ที่สุดจะมีห้องนอน ห้องน้ำ มากกว่าทุกแบบ และมีฟังก์ชั่นพิเศษ Double Volume ซึ่ง Brivet ไม่มี ในส่วนของฟังก์ชั่นอื่นๆ เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องแม่บ้าน ห้องครัว หรือที่จอดรถ ทั้งสองแบบให้มาเหมือนกัน
 

สนใจดูข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ Link ด้านล่าง

The City พระราม 9 – รามคำแหง

https://www.apthai.com/th/บ้านเดี่ยว/the-city/the-city-พระราม9-รามคำแหง