สำหรับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกหลายคนที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ๆ ใกล้เมือง ใกล้ทางด่วน เดินทางสะดวกๆ อาจจะเริ่มต้นไม่ถูก เมื่อลองหาข้อมูลเองก็จะพบว่าหายาก หรือมีราคาที่สูงมากๆ ทำเล รามอินทรา – วงแหวนเป็นทำเลที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไป แต่จริงๆ แล้วมีความน่าสนใจในแง่ของการอยู่อาศัย และเรียกได้ว่าเป็นทำเลที่อยู่อาศัยชั้นดีได้เลย เพราะการเดินทางเชื่อมต่อเข้าสู่เมืองก็สะดวกมีหลายทางเลือกในการเดินทาง สภาพแวดล้อมก็มีความสงบไม่พลุกพล่านเหมือนในเมือง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบอีกด้วย
โครงการ THE CITY รามอินทรา-วงแหวน โครงการใหม่สุดของทำเลที่น่าจะเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการบ้านเดี่ยวไซส์ใหญ่ อยู่กันได้ทั้งครอบครัว ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของฟังก์ชันภายในบ้าน และทำเลการเดินทางของโครงการ
บทความนี้จะพามาเจาะทำเลรามอินทรา-วงแหวน ว่ามีศักยภาพการเดินทาง สิ่งแวดล้อมความเป็นย่านที่อยู่อาศัยอย่างไรบ้าง รวมทั้งวิเคราะห์บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ๆ ในแง่ขนาดพื้นที่ใช้สอยและที่ดิน ว่าบ้านเดี่ยว 100 ตร.วา โครงการไหน แตกต่างกันอย่างไร และโครงการไหนน่าสนใจที่สุด ติดตามต่อในบทความได้เลยครับ

ความน่าสนใจของทำเลรามอินทรา-วงแหวน

ความน่าสนใจของทำเลรามอินทรา – วงแหวน คือตำแหน่งของทำเลที่อยู่ใกล้เมือง ซึ่งจะอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของใจกลางกรุงเทพฯ มีการเชื่อมโยงเข้ากับเขตเมืองชั้นในได้อย่างสะดวกด้วยโครงข่ายของถนน และทางด่วน
โดยในทำเลรามอินทรา-วงแหวน จะมีทางด่วนฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) และวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกตัดผ่าน ซึ่งทั้ง 2 เส้นทางนี้เป็นโครงข่ายสำคัญในการเชื่อมเข้าสู่พื้นที่เมืองในแนวเหนือใต้
ส่วนในทิศตะวันออก-ตะวันตกก็จะเชื่อมด้วยถนนเส้นหลักอย่าง ถ.รามอินทรา ถ.เกษตรนวมินทร์ เป็นต้น
ทำเล โครงการ The City รามอินทรา-วงแหวน ตามผังเมืองรวมแล้วพื้นที่ทำเลนี้ถูกกำหนดให้เป็นโซนที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อยทำให้พื้นที่ไม่มีความพลุกพล่านเหมือนใจกลางกรุงเทพฯ และไม่ใช่พื้นที่ที่จะสร้างโรงงานอุตสาหกรรมได้ แต่ด้วยทิศทางการขยายตัวของเมืองทำให้มูลค่าของที่ดินสูงมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันราคาประเมินที่ดินรอบบัญชี 2565-2568 ซึ่งกำลังจะประกาศสรุปข้อมูลได้ว่าพื้นที่เขตมีนบุรีจะมีราคาที่ดินเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยที่ 2.98% จากรอบบัญชีปี 2554-2562
 

เหตุผลที่ทำเลรามอินทรา-วงแหวนเป็นย่านที่อยู่อาศัยชั้นดี

โครงข่ายถนน-ทางด่วน – ด้วยโครงข่ายที่มีทางด่วนฉลองรัช และ วงแหวนรอบนอกฯ มีจุดขึ้นลงอยู่ในทำเลคือ ด่านจตุโชติใกล้เพียง 5 นาที*
ในส่วนของการเดินทางไปยังโซนเลียบทางด่วนเกษตรนวมินทร์ ลาดพร้าวก็มีความสะดวกมากๆ ใช้เวลาเพียง 10-15 นาที*  รวมทั้งยังมีโครงข่ายถนนสำคัญที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลักในแนวตะวันออก-ตะวันตก เช่น ถ.สุขาภิบาล 5 เชื่อมต่อถนนรามอินทรา ถ.เทพารักษ์เชื่อมต่อถ.พหลโยธิน เป็นต้น
โครงข่ายรถไฟฟ้าในอนาคต – แม้ว่าโครงข่ายรถไฟฟ้าจะไม่ได้ครอบคลุมทุกเส้นถนน แต่ในอนาคตจะมีโครงข่ายรถไฟฟ้าที่สำคัญซึ่งสามารถเพิ่มทางเลือกในการเดินทางให้กับทำเลนี้ได้มากขึ้นอย่างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และจะก่อสร้างเสร็จในปี 2565 ซึ่งจะสามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสีส้ม
Lifestyle – มีความครบทุกด้านในการใช้ชีวิตประจำวัน ด้วยการเดินทางที่มีความสะดวกทำให้การเข้าถึงศูนย์การค้า โรงพยาบาล สถานศึกษา และ รร.นานาชาติก็เป็นเรื่องง่าย ครอบคลุมไปถึงช่วงรามอินทรา – ลาดพร้าว เช่น Central Eastville, Central รามอินทรา, CDC, NIVA American International School , KPIS International School เป็นต้น
 

โครงการบ้านเดี่ยว 100 ตร.วา ใหญ่สุดในทำเล THE CITY รามอินทรา-วงแหวน

ลองมาดูโครงการบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่ดิน 100 ตร.วาขึ้นไปกัน ในทำเลจะพบว่าโดยส่วนมากโครงการจะเกาะกลุ่มกันอยู่บนถ.สุขาภิบาล 5 และวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ซึ่งมีโครงข่ายถนนที่เชื่อมถึงกัน ในภาพรวมจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวไซส์ใหญ่พื้นที่ใช้สอยเยอะทำให้มีราคาจะเริ่มต้นอยู่ในช่วง 17.8-28.9 ล้านบาท
จากแบบบ้านทั้งหมดเราสามารถแบ่งเป็น 2 กลุ่มตามฟังก์ชันเป็นหลัก กลุ่มแรกคือแบบบ้านที่มี 4 ห้องนอน  โครงการอื่นๆ ในทำเลจะมีพื้นที่ใช้สอยจะเริ่มต้นที่ 317-419 ตารางเมตร และมีราคาเริ่มต้นที่ 17.8-19.0 ลบ.
โดย The City รามอินทรา – วงแหวนมีให้เลือกถึง 2 แบบบ้าน GARNET (380 ตร.ม.) และ OPALIOS (388 ตร.ม.) ซึ่งมีจำนวนฟังก์ชันที่มากที่สุดในกลุ่ม ในราคาที่คุ้มค่ากว่าเริ่มเพียง 15.99 ลบ. และ 18.99 ลบ. ตามลำดับ
กลุ่มฟังก์ชัน 5 ห้องนอน โครงการอื่นๆ ในทำเลจะมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มที่ 354-437 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นที่ 21.9-28.9 ลบ.
โดยแบบบ้าน ESMERALDA  ของ The City รามอินทรา-วงแหวน มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด 500 ตร.ม. และจำนวนฟังก์ชันที่เยอะเพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่แน่นอน ราคาเริ่มต้นเพียง 21.0 ลบ. 
 

ข้อดี The City รามอินทรา-วงแหวน พื้นที่ใช้สอยเยอะ ขนาดที่ดินใหญ่

บ้านเดี่ยวที่ดินใหญ่
อาจจะสงสัยกันว่ามีบ้านหลังใหญ่ๆ ที่ดินใหญ่ๆ มันดียังไง? จริงๆ แล้วก็คงต้องบอกว่าแล้วแต่ Lifestyle ของแต่ละครอบครัวครับ แต่สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่แล้วการมีพื้นที่ใช้สอยเยอะๆ ก็น่าจะเหมาะกับบ้านในโครงการ The City รามอินทรา-วงแหวน เพราะว่าฟังก์ชันการใช้งานภายในบ้านมีให้มากเพียงพอรองรับสมาชิกในครอบครัว เช่น มีห้องนอนครบจำนวนคนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งช่วยให้แต่ละคนมีพื้นที่ส่วนตัวของตนเอง มีที่จอดรถเพียงพอ รวมทั้งยังมีพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่อยู่พร้อมหน้ากันได้ทั้งครอบครัวที่ทางโครงการออกแบบไว้เป็น Double Volume – Living Room เป็นพื้นที่เชื่อมโยงทุกคนในบ้านสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอีกด้วยครับ
ส่วนการมีพื้นที่ดินใหญ่ๆ นั้นก็จะทำให้รอบๆ ตัวบ้านมีพื้นที่ที่กว้างมากยิ่งขึ้น ระยะห่างระหว่างอาคารกับเพื่อนบ้านก็จะมีมากขึ้น ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้ และเป็นพื้นที่กิจกรรมของสมาชิกในครอบครัวได้อีกหลากหลายบรรยากาศ
 

นวัตกรรมที่คิดให้ชีวิตสมบูรณ์แบบ และปลอดภัยที่สุด

Smart world
โครงการบ้านเดี่ยวใหม่จาก AP ตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัย ด้วย SPACE ขนาดใหญ่ รองรับทุกความต้องการของการใช้ชีวิตที่หลากหลาย ลงตัวอย่างกลมกลืน รองรับทุก Generation
สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน Clubhouse, Fitness และสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ พร้อมกับนวัตกรรมที่คิดออกแบบมาเพื่อลูกบ้าน AP
โดยเฉพาะกับระบบ KATSAN และ Home Automation ที่จะช่วยอำนวยความสะดวก และเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกบ้านในโครงการเช่น ระบบเรียกความช่วยเหลือในเรื่องความปลอดภัยทั้งรถพยาบาล / ตำรวจ ในกรณีฉุกเฉิน และอำนวยความสะดวกด้วยบริการเรียกรถ Taxi  และการแจ้งเตือนเมื่อมีคนมาติดต่อ เป็นต้น
 

แบบบ้านในโครงการ

ที่ดินเริ่มต้นของโครงการจะเริ่มต้นที่ 100 ตร.วา โดยมีแบบบ้านให้เลือกทั้งไหมด 3 แบบบ้าน
 • ESMERALDA – พื้นที่ใช้สอย 500 ตร.ม.
 • 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องรับแขก (Double Volume) 2 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ
 • 1 ห้องแม่บ้าน/ห้องน้ำ
 • 1 ห้องซักรีด 1 ห้องเก็บของ
 • 4 ที่จอดรถ

 • OPALIOS – พื้นที่ใช้สอย 388 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องรับแขก 2 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ
 • 1 ห้องแม่บ้าน/ห้องน้ำ
 • 1 ห้องซักรีด 1 ห้องเก็บของ
 • 3 ที่จอดรถ

 • GARNET – พื้นที่ใช้สอย 380 ตร.ม.
 • 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ
 • 1 ห้องรับแขก 2 ห้องนั่งเล่น
 • 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ
 • 1 ห้องแม่บ้าน/ห้องน้ำ
 • 1 ห้องซักรีด
 • 3 ที่จอดรถ
 

คลิก!! ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ และนัดเยี่ยมชมโครงการ

รอบ VIP : 4-5 ก.ย. นี้

รอบ PRE SALE : 11-12 ก.ย. นี้