จากความสำเร็จของบ้านกลางเมือง ปิ่นเกล้า-จรัญฯ ที่มียอดขายดีอันดับ 1 ของโซนปิ่นเกล้า-จรัญฯ ครั้งนี้ AP กลับมาอีกครั้งด้วยโครงการใหม่ใน Location เดิม แต่พัฒนาแบบบ้านใหม่ให้ตรงพฤติกรรมการอยู่อาศัยของคนเมืองมากขึ้นในชื่อโครงการบ้านกลางเมือง The Era ปิ่นเกล้า-จรัญฯโดยใช้แบบบ้านที่ใหม่กว่าคือ Terraria ตอบโจทย์ทั้งการใช้งาน และรูปลักษณ์ทั้งภายใน-ภายนอก รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ Style Modern Classic ที่มาพร้อมกับ Facility และการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานในทุกช่วงวัย โดยบทความนี้ Realist จะพาไปรู้จักโครงการใหม่ พร้อมทั้งวิเคราะห์จุดเด่นว่าเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างไรให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัย ราคาเริ่มต้นที่ 5.19 ลบ.

ปิ่นเกล้า-จรัญฯ ทำเลสบาย เข้าเมืองสะดวก

Location ต้องยอมรับว่าปิ่นเกล้า-จรัญฯ เป็นทำเลอนาคตที่กำลังเติบโต ด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งถนน ทางด่วน และ รถไฟฟ้าสายสีแดง(เปิดบริการปลายปี 2563)  ทำให้เกิดโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเกิดขึ้นมากในบริเวณนี้ จากการสำรวจภาพรวมพบว่า โครงการบ้านเดี่ยว –ทาวน์โฮมส่วนใหญ่จะอยู่บนถนนสายย่อย(บางกรวย-ไทรน้อย) และเป็นโครงการขนาดใหญ่ มีจำนวนยูนิตมาก ซึ่งทำให้การเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วนอาจมีการจราจรที่ติดขัดแย่งกันออกจากซอยย่อย ในขณะที่ บ้านกลางเมือง The ERA ปิ่นเกล้า-จรัญ ที่อยู่บนถนนสายหลักจะเดินทางได้สะดวก และลดระยะเวลาที่รถติดในซอยได้
ถนน การเข้าถึงพื้นที่โครงการนับว่ามีความสะดวกเนื่องด้วยที่ตั้งโครงการอยู่ติดถนนใหญ่ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ ได้ง่าย
  1. ถนนสิรินธร – ถนนราชวิถี ข้ามสะพานกรุงธน เข้าสู่ฝั่งพระนคร
  2. ข้ามสะพานพระราม 7 เข้าสู่ฝั่งพระนคร เชื่อมต่อถนนสามเสน และ รัชฎาภิเษก
รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน เชื่อมต่อสถานีกลางบางซื่อ เปิดบริการปลายปี 2563
  1. สถานีบางบำหรุ ประมาณ 1.8 กิโลเมตร
  2. สถานีบางกรวย – กฟผ. ประมาณ 2 กิโลเมตร
ทางพิเศษ ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ใกล้ด่านเก็บค่าผ่านทางประมาณ 2.6 กิโลเมตร เชื่อมต่อโครงข่ายทางด่วนศรีรัช ซึ่งมีทางลงทางด่วนได้ทั่วทั้งกรุงเทพมหานคร รวมทั้งยังสามารถออกนอกเมืองโดยใช้วงแหวนรอบนอกเพื่อไปทางฝั่งตะวันตกของกรุงเทพมหานคร
Surrounding พื้นที่โดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบทั้งโรงพยาบาล โรงเรียน ศูนย์การค้า เช่น เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เดอะเซนส์ ปิ่นเกล้า, เทสโก้ โลตัส บางพลัด และ โรงพยาบาลยันฮี เป็นต้น
 

The Era มีอะไรใหม่จากเดิม?

จากที่เล่าไปตอนต้นแล้วว่า บ้านกลางเมือง The Era ปิ่นเกล้า-จรัญฯ มีรูปแบบบ้านที่พัฒนามาใหม่ที่เรียกว่า “TERRARIA” ในขณะที่แบบของบ้านกลางเมือง ปิ่นเกล้า-จรัญฯ เดิม จะมีขนาดที่เล็กกว่า ซึ่งแต่ละแบบบ้านมีข้อดีที่ต่างกัน เรามาวิเคราะห์กันชั้นต่อชั้นเลยว่า แบบบ้านไหนตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้ตรงใจมากกว่ากัน อ่านรายละเอียด แบบบ้าน Terraria เต็มๆ คลิกเลย!

1st Floor

มีความแตกต่างกันในการใช้งานครัว และ ตู้เก็บของ จากที่โครงการเดิมให้ตู้เก็บของอยู่ภายในบ้าน ที่สะดวกในการหยิบของ ในขณะที่ The Era ขยับให้ตู้เก็บของมาอยู่บริเวณหน้าบ้าน ทำให้พื้นที่ในบ้านกว้างขึ้นสามารถจัดให้พื้นที่ครัวเป็นสัดส่วนมากขึ้น ทำให้กั้นแบ่งห้องได้ รวมทั้ง The Era ได้ทำการลงเสาเข็มบริเวณด้านหลังบ้านเผื่อไว้สำหรับการต่อเติมในอนาคตเพื่อเป็นส่วนครัวไทย, ส่วนซักรีด หรือจะเป็นพื้นที่นั่งเล่นเพิ่มเติมหลังบ้านก็ได้

2nd Floor

ชั้น 2 ของ “บ้านกลางเมือง ปิ่นเกล้า-จรัญฯ” จะเป็น 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ ซึ่งข้อดีคือ ห้องจะมีความกว้างเต็มหน้ากว้างของบ้าน ในขณะที่ The Era จะเน้นความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถปรับเปลี่ยนการแบ่งห้องได้ ด้วย Flexible Wall โดยไม่กระทบถึงโครงสร้างอาคาร รวมทั้งยังมี 2 พื้นที่พิเศษเพิ่มเข้ามาคือ Pocket Garden และ พื้นที่ชานพักบันไดที่กว้างมากกว่าบ้านทั่วไปทำให้สามารถจัดการใช้งานได้ตามความเหมาะสม

3rd Floor

ชั้น 3 ของ The Era เน้นความเป็น PremiumของMaster Bedroom ให้ได้ Style Penthouse ออกแบบให้เป็นห้องนอนใหญ่เต็มชั้นมีห้องน้ำในห้อง สร้างบรรยากาศด้วย Pocket Garden ในขณะที่บ้านกลางเมืองแบบเดิม เน้นการใช้งานเต็มประสิทธิภาพที่ทำให้ได้ห้องนอนเล็กเพิ่มมาอีก 1 ห้อง ซึ่งจะทำให้บ้านแบบเดิมสามารถมีห้องนอนได้สูงสุดถึง 4 ห้อง

จุดเด่นที่ไม่ซ้ำเดิมของ TERRARIA 

ขนาดใหญ่กว่า

พื้นที่ใช้สอยใหญ่ขึ้นจากแบบเก่า จากการปรับให้มีพื้นที่พิเศษ เช่นชานพักบันได และ Pocket Garden รวมทั้งมีการเตรียมฐานรากด้านหลังบ้านเผื่อสำหรับการต่อขยายบ้านในอนาคต รวมทั้งระดับ Ceiling ที่สูงกว่าแบบบ้านเก่าทำให้บ้านดูโปร่ง และใหญ่ขึ้น

ปรับเปลี่ยนต่อเติมได้ง่ายกว่า

บริเวณชั้น 2 ของบ้าน โถงทางแยกเข้าห้องต่างๆ ทางโครงการใช้ผนัง Flexible wall ทำให้สามารถปรับรูปแบบการกั้นห้องใหม่ได้ตามความเหมาะสม

เป็นสัดส่วนลงตัวกว่า

ครัวแยกเป็นสัดส่วนสามารถกั้นทำเป็นห้องได้ และช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นลง รวมทั้งห้องนอนหลักชั้น 3 เป็นห้องนอนใหญ่เต็มชั้น พร้อมห้องน้ำในตัวสัดส่วนห้องลงตัวมากขึ้น

เขียวกว่า

Pocket Garden การเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับตัวบ้านโดย สร้างให้เกิดการเชื่อมต่อจากภายในสู่ภายนอกด้วยการมองเห็น ทำให้เกิดบรรยากาศความร่มรื่นขณะอยู่ในบ้าน

Flexible Wall ดียังไง?

Flexible Wall เป็น 1 ใน Highlight ของแบบบ้าน Terraria คือมีพื้นที่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้โดยไม่กระทบโครงสร้างหลัก ซึ่งตำแหน่งของ Flexible Wall จะอยู่ที่บริเวณโถงบันได ชั้น2 ที่จะเป็นการปรับตำแหน่งของประตูห้อง เพื่อให้ Layout ของห้องเปลี่ยนตามการใช้งาน เช่น อยากจะขยายห้องด้านไหนเป็นหลัก หรือ อยากจะรวมทั้งสองห้องเข้าด้วยกัน ซึ่งการปรับเปลี่ยนดังกล่าวจะตรงกับจุดประสงค์การใช้งานของเจ้าของบ้านเป็นหลัก ทำให้บ้านมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยืดหยุ่น และลงตัว ตอบโจทย์ความหลากหลายของLifestyle ของแต่ละครอบครัวได้ โดยขอยกตัวอย่าง เช่น ห้องนอนสำหรับคนชอบแต่งตัว, ห้องสำหรับคนชอบสันทนาการ, ห้องนอนลูกแฝด หรือแม้กระทั่งเป็นอีก Master Bedroom ก็ยังได้

The Era ปิ่นเกล้า-จรัญฯ

โครงการ Luxury Townhome 3 ชั้น ภายใต้แนวคิด “Beyond Legendary Life” ด้วยการออกแบบที่เป็นมากกว่า Townhome ทั่วไปโดยใช้แบบบ้าน Terraria Model ใหม่ล่าสุดจาก AP ซึ่งถูกออกแบบมาให้ได้บรรยากาศ และการใช้สอยพื้นที่ที่ไห้ความรู้สึกเหมือนบ้านเดี่ยว ด้วยความสงบและเป็นส่วนตัวมากกว่าโครงการ Town Home ทั่วไป เพียง 119 ยูนิต พร้อมกับ Club House Style Modern Classic มาพร้อมกับ Facility และการออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานในทุกช่วงวัย  

พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่

พื้นที่ส่วนกลางจะตั้งอยู่บนถนนหลักของโครงการ ทำให้ทุกยูนิตในโครงการสามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก การออกแบบจะเป็นรูปแบบ Modern Classic เป็นการนำเอาเส้นโค้งของสไตล์คลาสสิกมาลดทอนผสมผสานความเป็น โมเดิล ให้ดูเรียบ-หรูมากยิ่งขึ้น โดยโครงสร้างจะเน้นความสมมาตร ฝ้าเพดานสูง สีที่ใช้จะเป็นสีเบจ ขาว เทา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกได้แก่ ชั้น 1 Lounge, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สนามเด็กเล่น, BBQ Area ชั้น 2 Fitness, Co-working Space

FACT

Project: บ้านกลางเมือง The Era ปิ่นเกล้า-จรัญฯ Developer: AP Thailand Location: เลียบทางรถไฟสายใต้ ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี Total Units: 119 (2 เฟส) MODEL Model: Terraria Area: 18 ตร.ว. / 152 ตร.ม. Width: 5 ม. Function: 3 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ
FACILITIES -สระว่ายน้ำ, สระเด็ก และ Jacuzzi ระบบเกลือ -Gym พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกาย -สวนสาธารณะ และสนามเด็กเล่น BBQ Garden -Co-Working Space -Gate เข้าออกโครงการ -Key Card Access -24 Hour Security -CCTV PRICE Start: เริ่มต้น 5.69 ลบ.
 

Show Unit

 

สรุปจุดเด่น บ้านกลางเมือง The Era ปิ่นเกล้า-จรัญฯ

Location การเดินทางมีความสะดวกอยู่ติดถนนใหญ่ และมีทางเลือกในการเดินทาง ทั้งระบบถนนที่ปัจจุบันมีทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ซึ่งเชื่อมต่อทางด่วนศรีรัชได้เลย และใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อสู่สถานีกลางบางซื่อในอนาคตได้ รวมทั้งยังใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ เช่น เซ็นทรัลปิ่นเกล้าที่ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 5 นาที แบบบ้าน Terraria โครงการใช้ Model Terraria ซึ่งจะมีความแตกต่างจากแบบบ้านเดิมในเรื่องความ Premium การสร้างบรรยากาศให้การใช้ชีวิตในบ้านไม่รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน Townhome การแบ่งพื้นที่ห้องที่ให้ความสำคัญในความยืดหยุ่นของการปรับเปลี่ยน การเชื่อมต่อพื้นที่สีเขียวภายนอกสู่ภายใน และภาพลักษณ์ความสวยงาม ความลงตัวของบ้านเป็นหลัก พื้นที่ส่วนกลาง พื้นที่ส่วนกลางมีขนาดใหญ่  Style Modern Classic ดูเรียบ-หรู โดดเด่นตั้งแต่ทางเข้าโครงการ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน และสามารถใช้งานได้ทุกช่วงวัย  

สนใจโครงการ

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูล และสิทธิพิเศษ คลิกเลย