ทำเลอยู่อาศัยราคาย่อมเยา สำหรับบ้านหลังแรก


หลายคนอาจจะรู้จัก และคุ้นเคยกับทำเลประชาอุทิศ แต่หากพูดถึงชื่อของ ซ.ประชาอุทิศ 90 นั้นหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหู หรือไม่รู้จักว่าซอยนี้อยู่ตรงไหน ซึ่งถ้าจะบอกว่า ซ.ประชาอุทิศ 90 เป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่เริ่มมีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในทำเลประชาอุทิศ ก็คงจะไม่ผิดนัก 
ด้วยลักษณะของซอยที่มีขนาดยาว และอยู่ติดถนนประชาอุทิศ ทำให้ถูกใช้เป็นทางลัดเพื่อทะลุไปออก ถ.บางขุนเทียน – ชายทะเล รวมถึงการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีมากมาย หลายประเภทโครงการมากขึ้นในหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม โดยจุดเด่นของทำเลนี้คือ มีราคาที่จับต้องได้ เพียงประมาณ 2-6 ลบ. รวมถึงมีมากมาย หลายระดับให้เลือก 
สำหรับวันนี้เราจะพาไปเปิดทำเล ซ.ประชาอุทิศ 90 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่มีราคาย่อมเยา รวมถึงอธิบายถึงรูปแบบโครงการต่างๆ ที่คุ้มค่า คุ้มราคาในทำเลนี้ มาให้อ่านกันครับ

เดินทางสะดวกสบาย เชื่อมต่อถนน / ทางพิเศษ

ซ.ประชาอุทิศ 90 ตั้งอยู่บนถ.ประชาอุทิศ ซึ่งเป็นอีกถนนขึ้นชื่อของคนฝั่งธนบุรี เชื่อมต่อถนนสำคัญๆ หลายสาย ซึ่งตัวทำเลเองนั้นอยู่ในช่วงคาบเกี่ยว ระหว่างกรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ 
ในแง่ของการเดินทางถือว่า เป็นอีกหนึ่งทำเลที่เดินทางได้สะดวกสบาย เชื่อมต่อกับวงแหวนรอบนอกฯ ซึ่งสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆ ได้ทั้งสมุทรปราการ-นนทบุรี-ปทุมธานี รวมถึงสามารถทะลุไปออก ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล เพื่อที่จะไป ถ.พระราม 2 และไปออกสมุทรสาคร ได้เพียง 20 นาที อีกทั้งเดินทางเข้าเมืองได้สะดวกสบาย เดินทางไปสีลม – สาธร ได้เพียง 40 นาที ด้วยทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือจะเลยไปขึ้นสะพานพระราม 3 ก็ได้อีกด้วย 
โดยในอนาคตทำเลนี้ยังมี รฟฟ.สายสีม่วง (เตาปูน – ราษฎร์บูรณะ) ซึ่งจะเชื่อมต่อจากสถานีเตาปูน เชื่อมลงมาฝั่งธนบุรี ที่ถ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน ต่อมาที่ ถ.สุขสวัสดิ์ และสิ้นสุดที่บริเวณ วงแหวนรอบนอกฯ หากในอนาคตรฟฟ.สายสีม่วงนี้สร้างเสร็จเมื่อไร เราจะได้เห็นการพัฒนามากขึ้นในทำเลนี้อีกด้วย

ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็ต้องบอกว่าครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า/แหล่งไลฟ์สไตล์ ชื่อดังอย่าง เซ็นทรัลพระราม 2 หรือจะเป็น BIG C ประชาอุทิศ ที่เหมือนเป็นกึ่ง Community Mall รวมถึงมี Supermarket อย่าง Max Value ประชาอุทิศ ที่เปิด 24 ชม. อีกด้วย 
โดยทำเลนี้ยังมีโรงพยาบาลชื่อดังหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น รพ.นครธน ที่อยู่บนถ.พระราม 2 ติดเซ็นทรัล พระราม 2 รวมถึง รพ.บางปะกอก 3 ที่อยู่ติดวงแหวนรอบนอกฯ นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งการศึกษา ที่ครบครันอีกด้วย ทั้งในระดับประถมศึกษา-มัธยม อย่าง รร.สารสาสน์ประชาอุทิศ, รร.สารสาสน์วิเทศน์, และรร.สวนกุหลาบ ธนบุรี รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง ม.พระจอมเกล้าธนบุรีฯ ที่มีถึง 2 วิทยาเขตได้แก่ บางมด และบางขุนเทียน

บรรยากาศ ซ.ประชาอุทิศ90

previous arrow
next arrow
Slider

โครงการที่อยู่อาศัย ทำเลประชาอุทิศ 90


บ้านเดี่ยว

แน่นอนว่าสำหรับบ้านเดี่ยว ไม่ว่าจะทำเลไหนก็ตามจะมีราคาสูงกว่า โดยมีโครงการบ้านเดี่ยวในทำเลนี้ที่ยังเปิดขายอยู่ทั้งหมด 6 โครงการ และมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3.95 – 10.99 ลบ. โดยจะมีราคาเฉลี่ยทั้งหมด อยู่ที่ประมาณ 5.80 ลบ. 

บ้านแฝด

โครงการบ้านแฝดในทำเลนี้ถือว่ามีน้อยที่สุด เพียง 3 โครงการ ซึ่งทั้งหมดจะอยู่ในโครงการที่มีทั้งแบบบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 3.69 – 4.20 ลบ. และมีราคาเฉลี่ยทั้งหมดประมาณ 4.00 ลบ. 

ทาวน์โฮม

สำหรับทาวน์โฮมในทำเลนี้ถือว่ามีราคาถูกที่สุด เมื่อเทียบกันทั้งหมด 3 รูปแบบบ้าน โดยมีทั้งโครงการทาวน์โฮมทั้งหมด 5 โครงการที่ยังเปิดขายอยู่ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2.25 – 2.59 ลบ. และมีราคาเฉลี่ยทั้งหมด 2.40 ลบ.

เทียบแต่ละรูปแบบบ้าน แบบไหนคุ้มที่สุด?

เมื่อเทียบในแง่ของราคา บ้านเดี่ยวมีราคาสูงที่สุด รองลงมาจะเป็นบ้านแฝด และทาวน์โฮมตามลำดับ เช่นเดียวกับพื้นที่ใช้สอย แต่หากเรามองกันดีๆจะเห็นได้ว่า ฟังก์ชั่นของทาวน์โฮมค่อนข้างมีความหลากหลาย ซึ่งบางโครงการให้มาถึง 4 ห้องนอน 
ซึ่งถ้าจะบอกว่าทาวน์โฮม เป็นตัวเลือกรูปแบบบ้านที่คุ้มค่า ในทำเลนี้ก็คงจะไม่ผิดนัก เมื่อเทียบกับราคา และพื้นที่ใช้สอยแล้วนั้น จะเห็นได้ว่ามีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่ามาก และได้พื้นที่ใช้สอย ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดเลยทีเดียว หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำในราคาเดียวกัน
แน่นอนว่าด้วยความคุ้มค่าเหล่านั้น ทำให้ทาวน์โฮมในทำเลนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หรือใครก็ตามที่กำลังอยากได้บ้านหลังแรก ในราคาย่อมเยา ที่ไม่เน้นในเรื่องของขนาดที่ดิน หรือพื้นที่รอบบ้าน แต่จะเน้นในเรื่องของราคา พื้นที่ใช้สอย และฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านเป็นหลักมากกว่า

ทาวน์โฮม ประชาอุทิศ 90 โครงการไหนคุ้มที่สุด

the miracle ประชาอุทิศ90
มาเจาะกันที่โครงการทาวน์โฮมในทำเล ซ.ประชาอุทิศ 90 โดยมีทาวน์โฮมแบบ 4 ห้องนอนทั้งหมด 2 โครงการ ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีราคาตั้งแต่ 2.25 และ 3.39 ลบ.  
ในขณะเดียวกัน แบบเริ่มต้นของ Chewahome (Broadway) มีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 146 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 3.39 ลบ. ซึ่งหากเทียบกันจริงๆจะเห็นได้ว่า The Miracle เป็นโครงการที่ดูคุ้มค่าที่สุด ทั้งในเรื่องของ พื้นที่ใช้สอยที่มากที่สุดถึง 145 ตร.ม., ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ยังมากกว่า  และฟังก์ชั่นภายในบ้านที่ให้มาถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ โดยมีไฮไลท์ที่น่าสนใจคือ ห้อง Master Bedroom จะได้เป็น Walk-In Closet อีกทั้งพื้นที่ Dining Area ยังกว้างพอที่จะวางโต๊ะทานข้าว ขนาด 6 ที่นั่งได้ และเมื่อประกอบกับราคาเริ่มต้นเพียง 2.39 ลบ.* ทำให้นับว่า The Miracle เป็นทั้งทาวน์โฮมที่ใหม่ที่สุด และคุ้มค่าที่สุดในประชาอุทิศ 90 เลยทีเดียว 

The Miracle ประชาอุทิศ 90 ทาวน์โฮม 4 ห้องนอน ที่คุ้มค่าที่สุด

The Miracle ประชาอุทิศ90FACTSHEET

 • โครงการ : เดอะ มิราเคิล ประชาอุทิศ 90
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท อัคร บ้านและที่ดิน จำกัด.
 • ที่ตั้ง : ซ.ประชาอุทิศ 90 ถ.ประชาอุทิศ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ. สมุทรปราการ
 • เนื้อที่โครงการ : 33 – 2 – 39.10 ไร่
 • ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม
 • จำนวนยูนิต : 357 ยูนิต
 • ขนาดที่ดิน : เริ่ม 22.1 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย : เริ่ม 145 ตร.ม.
 • ค่าส่วนกลาง : 32 บ./ตร.ว./เดือน
 • รูปแบบบ้าน ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 ม.
 • (4 ห้องนอน / 3 ห้องน้ำ / 2 ที่จอดรถ)
สาธารณูปโภค/สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ :
 • – Club House
 • – สวนสาธารณะ
 • – ระบบรักษาความปลอดภัย
 • – กล้องวงจรปิด
 • – เจ้าหน้าที่รปภ. 24 ชม.

ทำเลติดถนนใหญ่ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก

ทำเลที่ตั้งโครงการยังติดถนนใหญ่ (ซ.ประชาอุทิศ 90) และอยู่ในเขตจ.สมุทรปราการ รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้โรงเรียนชื่อดังอย่าง รร.สารสาสน์วิเทศน์ และ รร.สารสาสน์ประชาอุทิศ เพียง 4.6 กม. หรือ 10 นาทีเท่านั้น รวมถึงเดินทางไป ม.พระจอมเกล้าธนบุรีฯ ได้ง่ายทั้ง 2 วิทยาเขต อีกทั้งบริเวณปากซอยประชาอุทิศ 90 ยังมี Big C ประชาอุทิศ ที่อยู่ใกล้เพียง 3 กม. หรือ 7 นาทีเท่านั้น ซึ่งเป็นเหมือน Community Mall ไปในตัว รวมถึงใกล้รพ.บางปะกอก 3 เพียง 7.4 กม.
 

ลงทะเบียนรับส่วนลด 20,000 บ.*

คลิ๊ก