The Plant เทพารักษ์ 

วิเคราะห์บ้าน เจาะลึกทำเล

 The Plant เทพารักษ์ จาก Pruksa ตั้งอยู่ในซอยศรีสมิตรเชื่อมกับถนนหลักคือ ถนนเทพารักษ์ จุดเด่นของโครงการคือ เป็นทำเลที่สะดวกสำหรับการเดินทางโดยรถยนต์ ใกล้จุดขึ้นMortorway และทางด่วนบูรพาวิถี สำหรับการเดินทางแบบสาธารณะ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายที่พึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อปี 2560 และจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่จะก่อสร้างในอนาคตใกล้กับโครงการ โครงการจะมีแบบบ้าน 4 แบบให้เลือกด้วยกัน โดยจะมีทั้งบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านขนาด สามารถจัดฟังก์ชั่นได้คือ 121-167 ตร.ม. บ้านแฝดมี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนบ้านเดี่ยวมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางได้อย่างลงตัว เป็นสัดส่วน 
และมีพื้นที่รอบบ้านกว้างบนพื้นที่ดิน 35-53 ตร.ว. สามารถทำเป็นสวนหย่อม หรือจะต่อเติมในอนาคตก็ยังได้ ตัวบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น กระจายทุกห้องให้ได้รับวิวเท่าๆกัน มีความโปร่งโล่ เนื่องจากจะมีประตูเลื่อน และกระจกเลื่อนค่อนข้างเยอะ ทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก เป็นบ้านขนาดกำลังพอดี สำหรับครอบครัวที่ชอบทำเลนี้ หรือคุ้นเคยกับทำเล และเดินทางสะดวก ในราคาที่ไม่แพงจนเกินเอื้อม

FACT SHEET

INFORMATION

โครงการ : The Plant เทพารักษ์ เจ้าของโครงการ : พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) พื้นที่โครงการ : 51-3-84.3 ไร่ ที่ตั้ง : ซอยศรีสมิตร

UNIT TYPE

จำนวนหลังทั้งหมด : 318 หลัง ประเภทบ้าน บ้านเดี่ยว : Pricey (142 ตร.ม./50 ตร.ว.) Preen (167 ตร.ม./53 ตร.ว.) บ้านแฝด : Petite (121 ตร.ม./35 ตร.ว.) Prima (134 ตร.ม./38 ตร.ว.)

FACILITIES

– Club House – Swimming pool – Garden – เข้า-ออกระบบ Access control  – 24-hours security – CCTV

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 3.66 ลบ. เงินจอง :  10,000 บ.  ทำสัญญา :  10,000 บ.  ค่าส่วนกลาง : 25 บ. / ตร.ม.
Sinking Fund : NA.
Promotion : เปิดบ้านโซนใหม่ แปลงสวยติดสวน Privilege Package สูงสุด 200,000 บ.  เว็ปไซต์ : https://theplant.pruksa.com

พื้นที่ส่วนกลาง

ส่วนกลางประกอบไปด้วยสวนสาธารณะ 1-3-4.4 ไร่ และพื้นที่สระว่ายน้ำ+คลับเฮ้าส์ 0-2-55.8 ไร่ ขนาดสระว่ายน้ำ สระผู้ใหญ่ 7.5×20 m. สระเด็ก 4.5×2.5 m. รวมไปถึงฟิตเนสส่วนกลาง  ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงก่อสร้าง จึงไม่ได้นำรูปมาให้ชมกัน ถนนด้านหน้ากว้างถึง 16 เมตรเลยทีเดียว ถนนย่อยในโครงการกว้าง 12 เมตร และ 8 เมตร ตามซอยย่อยๆ 

วิเคราะห์ทำเล

สามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้ค่อนข้างสะดวก เพราะใกล้จุดลงทางด่วนบางพลี-สุขสวัสดิ์ และจุดลงทางด่วนบูรพาวิถี ถ้าเดินทางมาจากในเมืองผ่านทางถนนศรีนครินทร์นั้น จะผ่านห้างซีคอนสแควร์ และพาราไดซ์ ขับมาถึงแยกเทพารักษ์-ศรีนครินทร์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเทพารักษ์ จากนั้นไปกลับรถและเข้าซอยศรีสมิตร ปากซอยจะมี 7-11 หากใครทำงานแถวพระราม 2 สามารถใช้ทางด่วนบางพลี สุขสวัสดิ์ข้ามฝั่งไปได้ง่ายมาก ส่วนถ้าทำงานแถวพระราม 3 ก็สามารถขึ้นทางด่วน บางพลี-สุขสวัสดิ์ได้เช่นเดียวกัน และใช้ถนนวงแหวนอุตสาหกรรมเมื่อข้ามไปยังฝั่งพระราม 3 ได้
ส่วนการเดินทางโดยรถไฟฟ้านั้น ขณะนี้สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีสำโรง ที่แยกเทพารักษ์ ที่เพิ่งจะก่อสร้างเสร็จเมื่อไม่นานมานี้ และกำลังมีการก่อสร้างเพื่อต่อขยายสายสีเขียวต่อไปอีก ส่วนในอนาคตมีโปรเจครถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งจะเป็นตามแนวถนนศรีนครินทร์ มาหยุดที่แยกเทพารักษ์ และเลี้ยวไปเชื่อมที่สถานีสำโรง คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2562

อัพเดทข่าวรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และเขียว

โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่กำลังจะเริ่มก่อสร้างนี้ เมื่อก่อสร้างเสร็จ (สร้างเสร็จปี พ.ศ. 2562 และเปิดให้บริการปี พ.ศ. 2563) โดยเส้นทางก่อสร้างระยะทางประมาณ 19 กิโลเมตร จำนวน 16 สถานี 
ระบบขนส่งมวลชนสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง)เป็นระบบขนส่งมวลชนประเภทรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Straddle Monorail) มีลักษณะเป็นโครงสร้างยกระดับตลอดแนวเส้นทาง จำนวน 23 สถานี 
โครงการจะอยู่ใกล้จุดขึ้นทางด่วนมอเตอร์เวย์ถึง 2 จุดด้วยกัน จุดแรกห่างจากโครงการประมาณ 2.3 กิโลเมตร ออกจากซอยศรีสมิตรไปทางซ้าย มาทางถนนเทพารักษ์ และมาออกศรีนครินทร์ 
 จะเจอจุดขึ้นมอเตอร์เวย์  ส่วนจุดที่ 2 ออกมาจากซอยเลี้ยวขวา มาตามถนนเทพารักษ์ จะเจอจุดขึ้นมอเตอร์เวย์ก่อน 3.6 กม. และตรงมาจะเจอจุดขึ้นทางด่วนบูรพาวิถี ซึ่งห่างประมาณ 9.2 กิโลเมตร 

Surroundings

ละแวกโครงการจะเป็นที่อยู่อาศัยโดยส่วนมาก ทางทิศเหนือจะเป็นหมู่บ้านเฟื่องฟ้าวิลล่า และทิศตะวันตกเช่นกัน แต่จะมีคลองระหว่างกลางชื่อคลองบางบึ้ง ส่วนทิศอื่นๆ ก็จะเป็นหมู่บ้าน และที่พักอาศัยทั่วไป ดังนั้นจะถือว่าค่อนข้างเป็นทำเลที่เงียบสงบ

วิเคราะห์บ้านแต่ละแบบ

   

บ้านแฝด Petite

พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม. บ้านแบบ Petite จะมีทางเข้า 2 ทาง จากโรงรถ และทางหน้าบ้าน ซึ่งถือว่าสะดวกสบาย จุดเด่นของบ้านชนิดนี้คือ จะเป็นชนิดเดียวที่มี บันไดอยู่ท้ายบ้าน ซึ่งอาจจะกินเนื้อที่บริเวณที่วางโต๊ะทานอาหารเล็กน้อย แต่ห้องน้ำชั้นล่างก็จะไม่อยู่ใต้บันได ห้องครัวจะเป็นแบบเปิด แต่สามารถกั้นฉากปิดเอง ออกจากบ้านทางด้านหลังไปโซนซักล้างได้ ซึ่งจะมีที่กว้างพอสมควรที่จะต่อขยายครัวเพิ่มเติมก็ได้ ส่วนชั้นสอง จะเห็นว่ามีห้องนอน 3 ห้อง ซึ่งจะแชร์ห้องน้ำร่วมกัน และมี 2 ระเบียง ระเบียงของห้อง Master Bedroom อาจจะเล็กไปบ้างเล็กน้อย แต่ระเบียงของห้องนอนที่ 2 จัดว่าใหญ่ สามารถวางชุดโต๊ะ เก้าอี้สำหรับนั่งเล่ได้

บ้านแฝด Prima

มีพื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. บันไดจะอยู่ กลาง ของบ้าน ทำให้ทุกห้องได้รับวิวเท่าๆกัน ห้องน้ำจะอยู่ใต้บันได ทำให้มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับที่วางโต๊ะทานอาหาร และมีที่ว่าง ระหว่างโซนทานอาหาร และโซนนั่งเล่นมากขึ้น Master Bedroom จะมีพื้นที่มากขึ้น สามารถทำ Walkin Closet เพิ่มได้ และระเบียงก็จะมีความกว้างเพิ่มมากขึ้น 

บ้านเดี่ยว Pricey

มีพื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. จะมีทางเข้าทางเดียว จากหน้าบ้าน บ้านทุกแบบจะมีประตูและหน้าต่าง แบบกระจกเลื่อน ซึ่งสามารถเข้าออกนอกบ้านจากด้านข้างได้เช่นกัน บริเวณรอบบ้านของบ้านเดี่ยวจะกว้างกว่า สามารถทำกิจกรรมได้ หรือต่อเติมในอนาคตก็ได้ บ้านชนิดนี้จะมี 3 ห้องน้ำ ดังนั้น Master Bedroom จึงมีห้องน้ำในตัว มีเพียงห้องนอนที่ 2 และ 3 ที่ต้องแชร์ห้องน้ำ

บ้านเดี่ยว Preen

มีพื้นที่ใช้สอย 167 ตร.ม. สามารถเข้าบ้านได้ 2 ทาง จากทางโรงจอดรถ และจากหน้าบ้าน บ้านชนิดนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ Master Bedroom จะวางตามแนวกว้างของหน้าบ้าน ทำให้ระเบียงมีความยาวมากกว่าแบบบ้านชนิดอื่นๆ และห้องน้ำถูกดันไปชิดบันไ ทำให้ ห้องนอน Master ได้วิวหลายด้าน

วิเคราะห์บ้าน Preen บ้านเดี่ยวในโครงการ

Preen เป็นแบบบ้านเดี่ยวที่ใหญ่ที่สุด พื้นที่ใช้สอย 167 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 53 ตร.ว. มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน ราคาเริ่มต้น 5.5 ลบ.  
มีทางเข้าบ้าน 2 ทางคือ เข้าทางหน้าบ้าน และเข้าจากโรงจอดรถได้เลย การวางผังของชั้นล่าง ค่อนข้างโปร่ง มีความเชื่อมต่อตั้งแต่โซนห้องนั่งเล่นหน้าบ้าน โซนทานอาหาร ไปจนสิ้นสุดที่โซนห้องครัว โดยเป็นแปลนจะเชื่อมกันเป็นรูปตัว L ไม่มีผนังกั้น สามารถกั้นเพิ่มได้ถ้าหากต้องการครัวแบบปิด เหมาะสำหรับการเปลี่ยนแปลงได้หลากหลายในอนาคต และข้อดีของการที่เป็น open plan ทำให้สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลายรูปแบบ แบ่งสัดส่วนได้ตามใจชอบ จะมีประตูเลื่อนและกระจกเลื่อน ทั้งสองด้านของโซนโต๊ะทานอาหาร จึงทำให้ห้องสว่างขึ้นจากแสงธรรมชาติ Master Bedroom ของบ้านชนิดนี้ จะค่อนข้างเด่น เพราะวางตามแนวหน้ากว้างของบ้าน ทำให้ระเบียงยาวขึ้นกว่าบ้านแบบอื่นๆ ได้วิวหลายด้าน ถึงจะมีเพียงแค่ระเบียงเดียวก็ตาม
มีพื้นที่กว้างพอที่จะสามารถทำ Walk-in Closet ได้ และห้องน้ำในตัวจะอยู่ติดกับบันไดที่เป็น Core ของบ้าน ทำให้ห้องนอน Master สามารถได้รับวิวมากที่สุดถึง 3 ด้านด้วยกัน ข้อดีของการที่บันไดอยู่ตรง core ของบ้าน ทำให้ห้องนอนทุกห้องได้มุมของตัวเอง ได้รับวิวเฉลี่ยๆเท่ากันทุกโซน รวมถึงชั้นล่างด้วย การที่ห้องน้ำชั้นล่างอยู่ใต้บันได้ ทำให้เพดานอาจจะเตี้ยลงมาเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าทำให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้น ข้อเสียของแบบบ้านชนิดนี้คือ การที่มีระเบียงเดียวสำหรับ Master Bedroom ทำให้ห้องนอนห้องอื่นๆอาจจะได้พื้นที่ใช้สอยน้อยลง ถ้าเทียบกับแบบบ้านอื่นที่มี 2 ระเบียง

จุดเด่นของบ้านเดี่ยว Preen

1. Master Bedroom จะวางตามหน้ากว้างของบ้าน ดังนั้นจะมีแค่ห้องนอนเดี่ยวที่ได้วิวหน้าบ้าน แต่ข้อดีคือ จะทำให้ระเบียงยาวที่สุดในบรรดาทุกแบบบ้าน
 เนื่องจากบันไดจะวางอยู่ติดหลังบ้าน ทำให้มีที่ทำทางเข้าบ้านที่ 2 สามารถเข้าจากที่จอดรถโดยตรง และเข้าจากทางหน้าบ้านปกติ 
2. พื้นที่ชั้นล่างจัดวางได้อย่างลงตัว เป็น Open Plan สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามสัดส่วนที่ต้องการ สามารถวางโซฟาตัว  L ได้
และจะทำให้เป็นการแบ่งโซนมากขึ้น ระหว่างโซนทานอาหาร และโซนนั่งเล่น สามารถกั้นโซนห้องครัวได้ ถ้าอยากได้ครัวแบบปิด
3. เป็นบ้านที่มี 3 ห้องน้ำ Master Room จึงมีห้องน้ำส่วนตัว และสามารถทำ Walk-in Closet ได้  

วิเคราะห์บ้าน Prima บ้านแฝดในโครงการ

Prima เป็นแบบบ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย 134 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 38 ตร.ว. มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน ราคาเริ่มต้น 4.14 ลบ.
แบบบ้าน Prima เป็นแบบบ้านแฝดชนิดใหญ่ จะสามารถจอดรถได้ 2 คัน แล้วยังมีที่เหลือ ไม่แน่นจนเกินไป การวางแปลนก็จะเป็นแบบ Open plan เหมือนแปลนบ้านอื่นๆ จะมีห้องน้ำ 2 ห้อง ดังนั้นห้องน้ำชั้นล่างจึงมีโซนอาบน้ำ จุดเด่นของบ้านชนิดนี้ คือที่ชั้นสอง จะมี 2 ระเบียง ที่ห้องนอน Master และห้องนอน 2
Master bedroom จะมีจุดเด่นตรงที่มีที่กว้างพอสำหรับทำ Walk-in Closet ขนาดใหญ่ โดยสามารถเดินเชื่อมกับห้องน้ำรวมได้โดยตรง ดังนั้นห้องน้ำรวมของชั้น 2 จึงมี 2 ประตู ห้องนอนทุกห้องจะได้มุมของตัวเอง จึงถือว่าได้รับวิวเฉลี่ยๆกัน โดยทั่วถึง

จุดเด่นของบ้านแฝด Prima

1. มี 2 ระเบียง ในห้องนอน Master และห้องนอน 2 ระเบียงที่อยู่ด้านข้างบ้าน ค่อนข้างกว้าง สามารถวางโต๊ะ สำหรับนั่งเล่นได้
ถึงระเบียงจะใกล้กับบ้านข้างๆไปหน่อย ห่างประมาณ 0.6 ม. แต่ก็จะมีฉากกั้นขึ้นมาทำให้มีความส่วนตัวมากขึ้น
2. Master Bedroom จะมีที่สำหรับทำ Walk-in Closet ค่อนข้างกว้าง และจะมีประตูเชื่อมกับห้องน้ำรวม ห้องน้ำรวมจึงมีทางเข้า 2 ทาง 
3. สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ห้องนอนเพียง 2 ห้อง สามารถเปลี่ยน 1 ห้องนอนเป็นห้องนั่งอเนกประสงค์ได้ ตามแบบบ้านตัวอย่าง
 ซึ่งทั้ง 2 ห้องนอนที่เหลือจะมีขนาดพอๆกัน บ้านตัวอย่างจะเปลี่ยนห้องที่ติดกับระเบียงมาเป็นห้องทำงาน

 

รายละเอียดของบ้านแต่ละแบบ

บ้านเดี่ยว Pricey

บ้านแฝด Petite

เปรียบเทียบโครงการกับละแวกเดียวกัน

โครงการ The Plant Thepharak โดยปกติจะอยู่ในราคาระดับกลางๆ ในแต่ละโครงการ จะมีขนาดบ้านให้เลือกหลากหลาย ตามขนาดครอบครัว ตามราคา และตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ในละแวก บางนา-ศรีนครินทร์-เทพารักษ์-หนามแดง นั้น มีโครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม
มากมาย มีทั้งโครงการใหม่ และโครงการขนาดใหญ่ที่มีหลายเฟส เราจึงรวบรวม โครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝดในทำเลนี้ ที่มีราคาระหว่าง 3-6 ล้าน มาเปรียบเทียบให้ดูกัน ทั้งขนาด ราคา การจัดแบ่งพื้นที่ และทำเล

Areeya Como Bangna-Wongwaen 2

เจ้าของโครงการ : Areeya Property รูปแบบบ้าน : บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย : 165 ตร.ม. โครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่ใกล้ เมกา บางนา และอีเกีย ขนาดบ้านจะเน้น ครอบครัวใหญ่ เพราะมีถึง 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. พื้นที่บ้านจะมีพื้นที่
รอบบ้านค่อนข้างเยอะ สามารถทำกิจกรรมได้ ส่วนการจัดวางแปลนจะเป็นแบบ open plan ครัวเปิด สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามที่ชอบ Master Bedroom จะวางตามหน้ากว้างของบ้าน มีห้องน้ำส่วนตัว ส่วนอีก 2 ห้องนอนที่เหลือ มีพื้นที่ใช้สอยในห้องมากพอสมควร ซึ่งจะแชร์ห้องน้ำร่วมกันตรงโถงทางเดิน

Britania Srinakarin

เจ้าของโครงการ : Origin Property ราคา : เริ่มต้น 4.65 ลบ. จำนวนหลัง : 149 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย : 130-160 ตร.ม.
เป็นโครงการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ราคาเริ่มต้นสูงกว่า เพราะพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมากขึ้น แต่ขนาดที่ดินเริ่มต้นจะเท่ากัน ดังนั้นโครงการนี้จะเป็นแบบบ้านที่ค่อนข้างสร้างเต็มที่ดิน เทียบกับ The plant เทพารักษ์ ที่จะเน้นที่ดินรอบบ้านให้กว้างพอที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ หรือต่อเติมในอนาคตได้

Natura Trend Srinakarin

เจ้าของโครงการ : Pruksa real estate ราคา : เริ่มต้น 3.59 ลบ. จำนวนหลัง : 343 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านแฝด, ทาว์นโฮม พื้นที่ใช้สอย : 125-157 ตร.ม. บ้านเดี่ยวกึ่ง ทาวน์โฮมสไตล์ Modern Contemporary จาก Pruksa อยู่ระหว่างโซน ศรีนครินทร์กับเทพารักษ์ มีระยะที่เข้าซอย
ค่อนข้างลึกประมาณ 3.3 กิโลเมตร พื้นที่โดยรอบเป็นโซนที่อยู่อาศัยเกือบทั้งหมด การหากินบริเวณนี้อาจจะยากหน่อย เป็นโครงการขนาดใหญ่ มีถึง 343 ยูนิตเลยทีเดียว แต่เทียบกับที่ดินโครงการจะมีทั้งหมด 41 ไร่ ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้านบาท พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 125 ตร.ม. ไปจนถึง 157 ตร.ม. ทุกแบบบ้านจะเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ทั้งหมด

Passorn Pride Srinakarin-Namdaeng

เจ้าของโครงการ : Pruksa real estate ราคา : เริ่มต้น 3.18 ลบ. จำนวนหลัง : 301 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย : 135-145 ตร.ม.
เป็นโครงการจาก Pruksa และ ตั้งอยู่ใน Pruksa Avenue เช่นกัน บ้านในโครงการมี 2 แบบ มีทั้งบ้านเดี่ยว 2 ชั้น และบ้านแฝด 2 ชั้น ราคาเริ่มต้น 3.18 ล้านบาท การจัดวางแปลนก็จะคล้ายๆกัน แต่จะเน้นบ้านขนาดเล็ก เพราะพื้นที่ใช้สอยใหญ่สุดคือ 145 ตร.ม. แปลนบ้านจะวางเหมือนกันทั้งแบบบ้านเดี่ยวและ บ้านแฝด ซึ่งแปลนนี้ก็จะเหมือนกับหนึ่งในแบบบ้านในโครงการ The Plant Thepharak เช่นกัน

The plant srinakarin Namdaeng

เจ้าของโครงการ : Pruksa real estate ราคา : เริ่มต้น 4 ลบ. จำนวนหลัง : 231 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย : 135-181 ตร.ม. เป็นโครงการที่ตั้งอยู่ใน Pruksa Avenue เหมาะสำหรับคนใช้รถ เพราะซอยวัดหนามแดงสามารถเชื่อมต่อออกไปถนนหลักได้หลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนศรีนครินทร์ – บางนา – เทพารักษ์ – กาญจนาภิเษก มีบ้านทั้งแบบเดี่ยวและแฝด
 ราคาจะเริ่มต้นที่ 4 ล้านบาท เนื่องจากเป็นโครงการจาก Pruksa เหมือนกัน แบบบ้านและการจัดวางแปลนจะค่อนข้างคล้ายกัน บ้านแฝดขนาดเล็กสุด จะมีพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม.ซึ่งแบบบ้านนี้จะเหมือนแบบ Prima ของ The Plant Thepharak เลย แต่ถือว่าอยู่ในทำเลใกล้เคียงกัน และราคาต่างกันไม่มาก สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางจะมีฟิตเนสเพิ่มมา ในขณะที่โครงการ The Plant Thepharak มีเพียงคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ และสวนเท่านั้น

Delight Bangna-srinakarin

เจ้าของโครงการ : Pruksa real estate ราคา : เริ่มต้น 3.8 ลบ. จำนวนหลัง : 262 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย : 160-185 ตร.ม. เป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ตั้งอยู่ใกล้ถนนหนามแดง แบบบ้านที่ขนาดพอๆกับแบบบ้านของโครงการ The Plant Thepharak นั้น
 จะมีพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. ที่ดิน 50 ตร.ว. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้น 3.8 ล้านบาท การจัดวางแปลนของโซนนั่งเล่น ทานอาหาร และโซนครัวจะค่อนข้างคล้ายๆกัน แต่ชั้น 2 จะวาง Master Bedroom ไว้ตามหน้ากว้างของบ้าน ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมของทั้ง 3 ห้องนอน การวางห้องน้ำจะไม่กินบริเวณเข้ามาในห้องนอน ทำให้ห้องนอน Master ได้วิว ครบทุกด้านอย่างแท้จริง

Natura Bangna Km.5

เจ้าของโครงการ : Pruksa real estate ราคา : 6.29 ลบ. (เฉพาะบ้านที่เหลือ) จำนวนหลัง : 179 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านเดี่ยว, บ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย : 125-160 ตร.ม. เป็นอีกหนึ่งโครงการภายใต้แบรนด์ Pruksa ตัวโครงการตั้งอยู่ติดกับถนนบัวศรีนครินทร์ สามารถเข้าออกได้หลายเส้นทาง จะมีทั้งแบบบ้านเดียวและบ้านแฝดให้เลือกถึง 6 แบบ จะโดดเด่นด้าน Concept ที่เป็นแนวคิด Back to the nature
 ธีมโครงการจึงเน้นพื้นที่สีเขียว ให้บรรยากาศเหมือนพักผ่อนในรีสอร์ท โครงการนี้จะใช้ส่วนกลางร่วมกับโครงการ พฤกษาทาวน์ เน็กซ์ บางนา กม.5 ที่เป็นบ้านทาวน์โฮม แบบบ้านจะมีให้เลือกมากกว่าโครงการอื่นภายในแบรน Pruksa และแปลนค่อนข้างแตกต่าง เช่นแบบบ้านส่วนใหญ่จะมีเพียง 1 ที่จอดรถ และห้องน้ำชั้นล่างจะไม่อยู่ใต้บันได จึงอาจจะกินพื้นที่ห้องครัวไปบ้างเล็กน้อย เน้น Master Bedroom ให้มีโซนแต่งตัว และแบ่งขนาดห้องนอนอื่นๆ ให้เท่าๆกัน

Floraville Prima Rose A-B

เจ้าของโครงการ : Pruksa real estate ราคา : เริ่มต้น 2.79 ลบ. จำนวนหลัง : 157 หลัง รูปแบบบ้าน : บ้านแฝด, ทาวน์โฮม พื้นที่ใช้สอย : 94 ตร.ม. โครงการจะใกล้ถนนหลักอย่าง ถนนกาญจนาภิเษก สามารถเดินทางเข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งจากถนนศรีนครินทร์ สามารถวิ่งผ่านซอยโรงพยาบาลเปาโล
 และจากถนนเทพารักษ์ใช้ซอยเทพารักษ์ 69 จากนั้นวิ่งไปต่อยังซอยทรัพย์พัฒนาเพื่อไปโครงการ สองข้างทางถนนทรัพย์พัฒนา จะมีร้านค้า และร้านสะดวกซื้อเปิดอยู่ตลอด จะมีแบบบ้านแฝดให้เลือก 2 แบบ ทั้งสองแบบจะมี 1 ที่จอดรถ จุดเด่นคือที่จอดรถไม่ได้อยู่ในพื้นที่ตัวบ้าน ทำให้พื้นที่ใช้สอยชั้นล่างค่อนข้างกว้าง มีบันไดตรงกลางบ้าน แปลนจึงเป็นรูปตัว C

สรุปทุกประเด็นของ The Plant เทพารักษ์

เป็นโครงการที่มีให้เลือกทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 3-4 คน จุดเด่นของโครงการคือ สะดวกในการเข้าเมือง เพราะใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน 2 จุด จึงเหมาะกับผู้ที่อยากได้บ้านที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากจนเกินไป และมีบริเวณไว้พักผ่อน ทางเข้าเมืองสะดวก เป็นทำเลที่มีผู้อยู่อาศัยมากพอสมควร การเดินทางสาธารณะอย่าง รถไฟฟ้จึงกำลังพัฒนา มีการก่อสร้างต่อเติมสายสีเขียว สถานีล่าสุดที่พึ่งทำการเปิดใช้ คือสถานีสำโรง และในอนาคตมีโครงการจะสร้างรถไฟฟ้าสายสีเหลืองอีกด้วย ซึ่งจะมีจุด Interchange ที่สำโรง ในอนาคตจะเดินทางสะดวกขึ้นมากกว่าเดิมแน่นอน
เมื่อเทียบกับโครงการในทำเลโดยรอบ ถือว่าเป็นโครงการที่อยู่ในราคากลางๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านแฝด หรือบ้านเดี่ยว ก็มีความเป็นส่วนตัว โดยจะมีจุดเชื่อมแค่โรงรถ ที่มีรั้วกั้น ส่วนชั้นสองก็จะมีผนังกั้นกลาง การวางแปลนทุกแบบเน้นทุกห้องได้รับวิวเฉลี่ยเท่าๆกัน ส่วนพื้นที่ส่วนกลาง มีฟิตเนส แต่ถือว่าค่าส่วนกลางถูก อยู่ที่ 25 บ./ตร.ว. อย่างไรก็ตามยังมีพื้นที่สวนส่วนกลางให้วิ่งออกกำลังกายได้  ระบบความรักษาปลอดภัย และ เรื่อง Spec ที่ได้มา  อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานดี   ผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลเทพารักษ์ จะบ้านเดี่ยว หรือบ้านแฝด ในราคาที่เอื้อมถึง คุ้มค่าทั้งพื้นที่ใช้สอยและบริเวณบ้าน เดินทางเข้าเมืองสะดวก ทั้งทางรถยนต์ และบีทีเอส โครงการ The plant เทพารักษ์ ถือว่าคุ้มค่าแน่นอน  

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.pruksa.com/ หรือโทร 1739