The Privacy Thaphra Interchange

 Facilities ก็จัดหนัก ห้องพักก็จัดเต็ม

ในปัจจุบันนี้ แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Pruksa Real Estate หรือ พฤกษา เจ้าของโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายทั้ง บ้านเดี่ยว,ทาวน์โฮม และคอนโดมิเนียม ซึ่งโครงการคอนโดมิเนียมที่ที่เป็นที่รู้จัก อาทิ The Reserve, Urbano, Ivy หรือจะเป็น Plum Condo เป็นต้น ในช่วงราคา 2-3ลบ.พฤกษาสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดสูงเป็นอันดับหนึ่ง มีรายได้รวมปีที่ผ่านมา 47,000 ลบ.เป็นอันดับ 2 จากทั้งตลาดอสังหาฯ
แบรนด์พฤกษานั้นมีคอนโดฯให้เรานั้นเลือกซื้อมากมายหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Low Rise หรือ High Rise ซึ่งแต่ละโครงการก็มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงโครงการล่าสุดจากแบรนด์พฤกษา ที่มีชื่อโครงการว่า  The Privacy ที่เมื่อไม่นานมานี้เพิ่ง Re-Positioning จาก Low Rise สู่ High Rise Condominium โดยเปิดตัวออกมา 2 แห่ง ก็คือ The Privacy พระราม 9 และ The Privacy ท่าพระ Interchange
The Privacy ถูกออกแบบภายใต้แนวความคิด “COMPOSE YOUR MOMENTS สร้างโลกที่น่าหลงใหลในแบบคุณ” ที่ให้คำขยายความว่า “กิจกรรมใดๆก็กลายเป็นช่วงเวลาพิเศษส่วนตัวได้” เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่อายุ 25–35 ปี ที่มี Lifestyle เฉพาะตัวรองรับด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีมากมาย ในราคาเริ่มต้นที่ 2–3 ลบ.

ซึ่งโครงการที่เราจะมาวิเคราะห์กันในวันนี้ก็คือ โครงการ The Privacy Thaphra Interchange 

ส่วนท่านใดต้องการอ่านวิเคราะห์ โครงการ The Privacy พระราม 9 สามารถคลิ๊กได้เลย  

Fact

 • ที่ตั้ง  ติด ถ.จรัญสนิทวงศ์  ซ.จรัญสนิทวงศ์ 1
 • ขนาดที่ดิน 3-1-97.7 ไร่
 • ความสูง 22 ชั้น  1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต 795 ยูนิต
 • ประเภทห้องพัก
 •    – 1Bedroom
 •       ขนาด 22.50, 24.50, 26.50 ตร.ม.
 •    – 1Bedroom Plus
 •       ขนาด 34.50 ตร.ม. 
 •    –  Combined
 •       ขนาด 49.50, 50.50 ตร.ม.
 • ที่จอดรถ 46% รวมจอดซ้อนคัน
 • สร้าง ธ.ค. 60
 • เสร็จ ก.พ. 63

Price

 • เริ่มต้น 2.19 ลบ. ( ตร.ม. ละ 97,400 บาท)
 • – ค่าส่วนกลาง 45 บ./ตร.ม. 
 •   (ชำระล่วงหน้า 1 ปี)
 • – ค่ากองทุนเริ่มแรก (Sinking Fund)
 •    500 บ./ตร.ม. (ชำระครั้งเดียว ณ วันโอน)

Facilities

Ground Floor
 • – Green Space
 • – Double Volume Lobby
 • – Drop Off
 • – Mail Room
2nd – 4th Floor
 • – Swimming Pool
 • – Workout Space
 • – Co-Working Space
 • – Reading Space
 • – Play Space
19th – 22th Floor
 • – The Sky Space
 • – Sky Lounge
 • – Star Pool
 • – Step Garden
 • – Bar B Q
 • – Yoga
 
The Privacy ท่าพระ-Interchange มีจุดเด่นสมกับชื่อของโครงการ นั่นก็คือ “Interchange” เพราะเพียง  ในบริเวณท่าพระนี้เป็นย่านที่เป็นจุดตัดของการคมนาคมมากมายทั้งทางถนนและทางรถไฟฟ้า ทางด้านถนน ถ.จรัญสนิทวงศ์เป็นถนนที่มีอุโมงค์ลอดแยก เกือบทุกแยก ทำให้จากจรัญฯ ซ.1 – พระราม 7 จะติดไฟแดงเพียง 2 ไฟแดง คือตรง จรัญฯ ซ.13 และบางขุนนท์ ตัวแยกท่าพระเป็นจุดตัดของ ถ.จรัญสนิทวงศ์ และ ถ.เพชรเกษม ซึ่งสามารถใช้เดินทางต่อไปยังวงเวียนใหญ่ได้ หรือกลับรถตรงลงอุโมงค์ ข้ามสะพาน เลี้ยวซ้ายเข้าสู่สาทร  และการเดินทางโดยรถยนต์จากสาทร เพียงแค่เลี้ยวขวาก็สามารถเลี้ยวเข้าโครงการได้เลย 
อย่างที่ทราบกันดี บริเวณแยกท่าพระนั้น กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีท่าพระ ซึ่งเป็นสถานี Interchange ที่ใหญ่ที่สุดของสายสีน้ำเงิน โดยที่ขนาดของสถานีนั้นสามารถบ่งบอกถึง Traffic ที่จะเกิดขึ้นได้ และตัวสถานีท่าพระเองก็มีทางขึ้นลงถึง 9 จุด ในส่วนของฝั่งโครงการ ก็มีทางขึ้นลงทั้ง บันไดลบันไดเลื่อน และ ลิฟท์ ซึ่งถือว่าครบครัน ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่า รถไฟฟ้าเป็นปัจจัยสำคัญในการบ่งชี้ว่าพื้นที่ไหนจะมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตามเส้นทางของรถไฟฟ้า นั่นก็หมายความว่า การมาถึงของสถานีท่าพระ นั้นจะนำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มาที่ย่านจรัญสนิทวงศ์  อธิบายง่ายๆ ก็คือ เมื่อมีรถไฟฟ้า ก็จะมีคอนโด เมื่อมีคอนโด ก็จะมีคนมาอยู่อาศัย และเมื่อมีคนมาอยู่อาศัย สิ่งอำนวยความสะดวกก็จะเพิ่มขึ้นมานั่นเอง
ตัวโครงการเป็นโครงการที่อยู่ใกล้กับตัวสถานีท่าพระมากที่สุด อยู่ใกล้เพียง 100 ม. ทำให้ในเรื่องของการเดินทางนั้นสะดวกเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากสถานีจะอยู่ใกล้แล้วนั้น เวลาเดินทางยังไม่ต้องไปต่อขบวนที่สถานีอื่นอีก เพราะเป็นสถานี Interchange อยู่แล้ว รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินนั้นจะแบ่งเป็น 2 สายด้วยกันคือ 1.หัวลำโพง-บางแค 2.บางซื่อ-ท่าพระ อีกทั้งตัวเส้นหัวลำโพง-บางแค ยังไปเชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สถานีบางหว้าอีกด้วย  กล่าวคือ ในการเดินทางนั้น สถานีท่าพระนั้น ถือว่าเป็นสถานีที่สำคัญ จากการเดินทางที่แสนสะดวก เพียง 4 สถานีถึงวัดมังกร, 5 สถานีถึงหัวลำโพง,6 สถานีถึงจุฬา/สามย่าน, 7 สถานีถึงสีลม และเพียง 10 นาทีถึงสาทร    อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับและ  แยกท่าพระ   
แบบห้องของ The Privacy ท่าพระ Interchange นั้นมี 3 แบบ

แบบ 1 BED

     แบบนี้มีให้เลือก 3 ขนาดด้วยกันคือ ขนาด 22.50, 24.50, 26.50 ตร.ม. โดยห้องประเภท 1 Bed นั้นมีการแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจน      ในส่วนแรกคือพื้นที่ของ Living Room ที่เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอในทันที อาจจะไม่สะดวกสำหรับคนที่มีแขกมาที่ห้องบ่อยๆ เพราะระยะของประตูนั้นเมื่อเปิดจะบังทีวี แต่ถ้าอาศัยอยู่คนเดียวก็ไม่มีปัญหาอะไร 
     ถัดมาในบริเวณครัวและโต๊ะทานอาหารจะเชื่อมต่อกับ Living Room แบบไม่มีฉากกั้น ฉะนั้นการทำอาหารฟุ้งๆบ่อยอาจทำให้กลิ่นกระจายไปทั่วห้องได้ จึงเหมาะกับการทำอาหารเบาๆมากกว่า โดยครัวนั้นจะอยู่ติดกับระเบียง และเมื่อเปิดไปที่ระเบียงก็จะเป็นส่วนของเครื่องซักผ้าและคอมเพรสเซอร์ ซึ่งตัวคอมเพรสเซอร์ก็มีตัวกริลที่มาปิด ทำให้ไม่ต้องกังวัลเรื่องการออกไปใช้ระเบียงแล้วจะร้อนหรือมีอะไรมาบดบังวิวของเรา 
     ในส่วนของห้องนอนนั้น ประกอบไปด้วยเตียงขนาด Queen size ที่วางชิดหน้าต่าง และบริเวณด้านข้างเตียงนั้นเป็นพื้นที่ของโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า ถัดมาจะเป็นห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนอีกที อาจทำให้เวลาที่ดูทีวีอยู่ในห้องนั่งเล่นแล้วเกิดอยากเข้าห้องน้ำอาจจะไม่ค่อยสะดวกมากนัก ภายในห้องน้ำมีขนาดกำลังพอดีมีการกั้นโซนเปียกโซนแห้งให้ 

ภาพห้องตัวอย่าง 1 BED บริเวณ Living room 

ภาพห้องตัวอย่าง 1 BED บริเวณ Bedroom

แบบ 1 BED PLUS

 ห้องประเภท 1 BED PLUS มีขนาด 34.5 ตร.ม. มี 2 แบบ ทั้งแบบหน้ากว้างและหน้าแคบ ซึ่งแบบหน้ากว้างเป็นแบบที่มีจำนวนมากกว่า ซึ่งห้องประเภทนี้เป็น Product ใหม่จากทางพฤกษา และเป็น Type ที่ขายดีที่สุดในโครงการ ซึ่งเหตุผลส่วนมากอาจจะมาจากความคุ้มค่าของของ Type นี้ เพราะจ่ายในราคา 1 ห้องนอน แต่ได้ถึง 2 ห้องนอนนั่นเอง อีกทั้งห้องประเภทนี้ยังมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องซักผ้าในห้อง ทำให้สามารถใช้งานระเบียงได้อย่างเต็มที่      โดยแบบแรกพื้นที่ห้องนอนทั้งสองห้องจะถูกคั่นด้วย Living Room และพื้นที่ทานอาหาร ซึ่งในส่วนของ Living Room นั้นมีขนาดค่อนข้างกว้างสามารถปรับเปลี่ยน Function เป็นพื้นที่สำหรับเลี้ยงเด็กทารกได้ เหมาะกับครอบครัวที่วางแผนที่จะมีลูกในอนาคตมากๆ โต๊ะทานอาหาร สามารถนั่งทานกันแบบ 4 ที่นั่งได้สบายๆ แถมยังมีพื้นที่เหลือด้วย แล้วยังสามารถชมวิวออกมาด้านนอกระเบียงได้ โดยที่ในแบบนี้พื้นที่ทานอาหารจะอยู่แยกกันโดยพื้นที่ครัวนั้นแยกไปอยู่บริเวณมุมห้องและมีประตูกั้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องกลิ่นและควันรบกวน  
 ในแบบที่สอง Function ต่างๆของห้องจะค่อนข้าง Compact มากกว่าแบบแรกแต่จะมีจุดเด่นในเรื่องที่สามารถรับวิวและแสงธรรมชาติได้ถึง 3 ใน 4 ด้านของห้อง เหมาะกับคนหรือครอบครัวที่อยากได้ห้องที่สามารถชมวิวเมืองแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นวิวรถไฟฟ้า วิวเมือง หรือ วิวสวน  โดยโต๊ะทานอาหาร และ Living Area ยังสามารถมองออกไปชมวิวนอกระเบียงได้อยู่ ส่วนที่เปลี่ยนไปก็คือ พื้นที่ครัวที่คราวนี้ไม่ได้มีประตูกั้นมาให้ และยังอยู่ห่างจากระเบียงทำให้อาจจะเหมาะกับคนที่มี Lifestyle ที่ไม่ค่อยทำอาหารทานเอง แต่แบบที่สองมีข้อดีอยู่ตรงที่ได้พื้นที่ระเบียงและ Master Bedroom ที่ค่อนข้างกว้าง  แถมตรงมุมห้องยังเป็นกระจกยิ่งทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นไปอีก

ภาพห้องตัวอย่าง 1 BED PLUS บริเวณ Living room 

ภาพห้องตัวอย่าง 1BED PLUS บริเวณ Living room 

แบบ COMBINED

ห้องประเภท COMBINED  มีขนาด 49.5 ตร.ม. และ 50.5 ตร.ม.       ห้องประเภท COMBINED เป็นห้องที่ใหญ่ที่สุดของโครงการ โดยแบบ 49.5 ตร.ม. นั้นเมื่อเดินเข้ามาในห้องจะเจอกับ Living Area และ โต๊ะทานอาหาร โดยทั้งสองส่วนจะมีระเบียงเป็นของตัวเอง หรือก็คือห้องแบบนี้มีระเบียงสองที่ ห้องประเภทนี้มีจุดเด่นนอกจากขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโครงการแล้วยังมีจุดเด่นที่ มีวิวให้เลือกครบทุกแบบไม่ว่าจะเป็นวิวเมือง วิวสวน หรือ วิวรถไฟฟ้า เราก็สามารถเลือกได้ตามสะดวก 
และอีกจุดเด่นหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ คือ ในส่วนของชั้น 20 – 22 จะเป็นแบบ Single Corridor ที่เมื่อเปิดประตูออกมาจะพบกับสวน Step Garden ทำให้เหมือนเปิดประตูออกมาเจอกับสวนหน้าบ้าน   ในส่วนของครัวแบบ 49.5 ตร.ม.นั้นไม่มีที่กั้น จึงอาจมีปัญหาเรื่องกลิ่นอาหารบ้าง แต่ก็ทำให้มี Space ส่วนกลางขนาดใหญ่ทำให้ห้องดูกว้างไม่อึดอัด สามารถปรับแต่งจัดสรรค์พื้นที่ให้เข้ากับการใช้งานของแต่ละคนได้  ส่วนห้องนอนนั้น ตัว Master Bedroom จะมีห้องน้ำในตัว แต่ห้องนอนอีกห้องไม่มี 
แต่สามารถเปิดประตูมาเข้าห้องน้ำที่อยู่บริเวณหน้าห้องได้ อาจจะเหมาะกับครอบครัวที่มีลูกโตขึ้นมาหน่อย   แบบ 50.5 ตร.ม. แตกต่างจากแบบ 49.5 ตร.ม. ที่ครัว ซึ่งถูกแยกออกไปเป็นครัวปิด ตัดปัญหาเรื่องกลิ่นอาหาร และระเบียงที่เหลือเพียง 1 ระเบียง ทำให้พื้นที่ตรงกลางดูแคบลงไปบ้างแต่สิ่งที่ได้กลับมาคือ ห้องนอนขนาดใหญ่ทั้งสองห้อง ห้องขนาดนี้จีงเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ไม่ค่อยเน้นการใช้งานของห้องนั่งเล่น 

ภาพห้องตัวอย่าง COMBINED 49.5 ตร.ม. บริเวณ Living room 

ภาพห้องตัวอย่าง COMBINED 49.5 ตร.ม. บริเวณ Living room 

มากมายด้วยFunction ตอบโจทย์ทุก Lifestyle

เริ่มจากทางเข้าโครงการจาก ถ.จรัญสนิทวงศ์ สามารถขับรถไปบริเวณ Drop Off ที่อยู่ติดกับส่วนต้อนรับที่เป็น Double Volume Lobby ได้จากนั้นสามารถวนรถเข้าไปจอดในส่วนของ Parking ที่อยู่หลังโครงการได้ โดยจะมีชั้นจอดรถอยู่ถึงชั้น 3 ซึ่งในแต่ละชั้นสามารถจอดรถได้ประมาณ 22 คัน บริเวณรอบๆอาคารนั้น จะปลูกต้นไม้รอบอาคารทำให้ตัวอาคารร่มรื่น อีกจุดเด่นของโครงการนี้คือ การจัดสรรพื้นที่ของ Facilities มาให้อย่างครบครัน ทำให้ลูกบ้านสามารถทำกิจกรรมในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย
Drop Off จากทาางเข้าสามารถตรงมาที่พื้นที่ Drop Off ได้โดยตรง จะเห็น Double Volume Lobby และ ส่วน 3 Connecting Facilities อยู่ด้านหน้า
Double Volume Lobby โถงรับรองขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยไฟเรียงต่อกันเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้า เป็นส่วนต้อนรับของโครงการสามารถใช้เป็นพื้นที่นัดเจอกันหรือพักคอย โดยส่วนของ Double Volume Lobby จะอยู่ติดกับห้องนิติบุคคลของโครงการ และทางเข้าส่วนพักอาศัย
3 Connecting Facilities เชื่อมต่อกิจกรรม สร้างความสัมพันธ์ พื้นที่ Facilities ที่ถูกจัดมาอยู่ในพื้นที่เดียวกันของโครงการ รองรับทุก Lifestyle ของผู้อยู่อาศัย โดยจะประกอบไปด้วย
 1. Play Space 
 2. Co-Working Space
 3. Reading Space 
Play Space (ชั้น 4) เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ใน Play Space จะมีโต๊ะ pool โต๊ะและเก้าอี้ ไว้บริการ โดย Play Space นั้นยังเชื่อมต่อไปถึง Workout Space และสระว่ายน้ำด้านนอกอีกด้วย
Co-Working Space (ชั้น 3) เป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน,คุยงาน แต่ก็สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้เช่นกัน ในCo-Working Space  นั้น จะมีโซฟา เก้าอี้ และโต๊ะสำหรับทำงานไว้บริการ
Reading Space (ชั้น 2) เป็นพื้นที่สำหรับนักอ่านที่ต้องการหามุมเงียบๆในโครงการ ใน Reading Space จะมีโต๊ะ เก้าอี้ และ โคมไฟ สำหรับอ่านหนังสือ
Swimming Pool (ชั้น 4) สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีขนาดถึง 10 x 30 ม. อยู่ติดกับ Workout Space โดยสามารถมองทะลุถึงกันได้ จากสระว่ายน้ำสามารถมองเห็นวิวเมืองในย่านท่าพระและรถไฟฟ้าได้
Workout Space (ชั้น 4) ฟิตเนสติดริมสระว่ายน้ำ สามารถมองเห็นวิวรถไฟฟ้าได้อย่างชัดเจน อยู่ถัดจาก Play Space
Step Garden  (ชั้น 19-22) สวนสำหรับพักผ่อน แบบเล่นระดับตั้งแต่ชั้นที่ 19 ไล่ไปจนถึงชั้น 22  เราสามารถออกมาเดินเล่น ชมวิว หรือนั่งชิวได้ตลอดท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่น เพราะในแต่ละ Step นั้นจะมีเก้าอี้ Counter Bar รองรับไว้ให้นั่งกันแบบสบายๆ และเราสามารถเดินต่อขึ้นไปจนถึงชั้น 22 และ ชั้นดาดฟ้า ที่มีพื้นที่เล่นโยคะ, Sky Lounge, Star Pool และพื้นที่สำหรับจัด Party ปื้งย่าง Bar-B-Q ได้อีกด้วย อีกจุดเด่นหนึ่งของ Step Garden คือ ห้องที่อยู่ติดกับ Step Garden จะเป็นแบบ Single Corridor ทำให้เรารู้สึกเหมือนมองสวนหน้าบ้านของเราในทุกๆวัน
Star Pool  (ชั้น ดาดฟ้า) Star Pool อีกหนึ่งจุดเด่นของโครงการ ถูกออกแบบมาพร้อมกับติดตั้งระบบ Fiber Optic Light ทำให้เราเห็นเหมือนดวงดาวอยู่ในสระน้ำ ซึ่งการออกแบบแบบนี้ มักจะพบในคอนโดหรือโรงแรมหรูๆที่มีราคาสูงเพียงเท่านั้น ส่วนในเรื่องความปลอดภัย รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน 
Sky Lounge (ชั้น 22) พื้นที่นั่งชิว ชมวิวเมือง บนความสูงชั้น 22 ทำให้สามารถชมวิวเมืองได้อย่างทั่วถึง
     จะเห็นได้ว่าโครงการ The Privacy ท่าพระ Interchange นั้นมี Facilities มาให้เราเยอะมาก สังเกตได้จากการกระจายตัวของ Facilities ต่างๆในตัวอาคาร ทำให้เราสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างง่ายดาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใครกังวลว่าห้องที่อยู่บริเวณ Facilities จะวุ่นวาย ก็หมดห่วงไปได้เลย เพราะทางโครงการ ได้มีระบบรักษาความปลอดภัย ด้วย key card access สำหรับเข้าในส่วนพักอาศัย ดังนั้นคนที่จะไปในส่วนพักอาศัยได้จะเพียงลูกบ้านในชั้นนั้นๆเท่านั้น  

จากตารางจะสังเกตุเห็นได้ว่า คอนโดในช่วงหลังมานี้ จะมีการเน้นและให้ความสำคัญกับ Facilities ที่สามารถตอบสนอง Lifestyle ของผู้อยู่อาศัยมากขึ้น มากกว่าแค่การมีพื้นที่ส่วนกลางให้
 

 

 จากตำแหน่งของตัวอาคารที่หันด้านแคบไปทางทิศตะวันตกที่มีแดดตอนบ่ายแรงที่สุด ทำให้ตัวอาคารมีส่วนที่โดดแดดบ่ายจังๆน้อยมาก  อีกทั้งพื้นที่ในส่วนของสระว่ายน้ำและ Step Garden ยังอยู่ในส่วนที่มีร่มเงาจากอาคารบังแดดให้ทำให้พื้นที่สีเขียวส่วนกลางนั้นร่มรื่นและสามารถไปใช้งานได้ตลอดวัน อีกทั้งในเรื่องของทิศทางลม อาคารได้หันด้านกว้างเข้ารับลมจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ทำให้ส่วนของห้องพักโดนลมอย่างทั่วถึง
ฉะนั้นตำแหน่งห้องที่ร่มรื่นที่สุดจะเป็นบริเวณฝั่งที่ระเบียงหันไปทิศเหนือ (Cool) รองลงมาจะเป็นบริเวณตะวันออกเฉียงใต้ (Normal) ที่ยังโดนแดดในยามเช้าแต่แดดในยามบ่ายจะมีอาคารอีกส่วนบังแดดให้ และส่วนรองสุดท้ายจะเป็นพื้นที่ฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ (Warm)  และบริเวณทิศตะวันตก(Hot) ที่โดนแดดยามบ่าย โดยส่วนที่จะโดนแดดมากที่สุดจะเป็นห้องที่อยู่ริมซ้ายล่างดังรูป เพราะโดนแดดเกือบตลอดทั้งวัน
 
Location – The Privacy ท่าพระ Interchange นั้นถือว่าอยู่ในทำเลที่ดีมาก อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน สถานีท่าพระมากที่สุด ซึ่งในอนาคตจะเป็นรถไฟฟ้าสายหลักในพื้นที่กรุงเทพฯชั้นใน ส่วนด้านการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว นั้นค่อนข้างสะดวกสบายเพราะอยู่ตรงแยกท่าพระที่เป็นจุดตัดของถนนเส้นสำคัญๆ ทั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ และ   ถ. เพชรเกษม ที่สามารถเดินทางเข้าเมืองได้อย่างง่ายดาย ถือว่าเป็นอีกทางเลือก ของกลุ่มลูกค้าที่ทำงานในย่านสีลม/สาทร ที่ต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและต้องการอยู่ใกล้ตัวเมืองมากขึ้น อีกทั้งพื้นที่บริเวณสถานีท่าพระ เป็นสถานีแรกจากในเมืองที่สามารถพัฒนาโครงการต่อได้ ส่วนพื้นที่สถานีอิสรภาพ – วัดมังกร นั้นหากทำก็ทำได้เพียง Lease Hold หรือ อาคาร Low Rise เพียงเท่านั้น ซึ่งถัดออกไปจนถึงหัวลำโพงขึ้นไป ที่ดินก็ราคาเฉียดๆสองแสนบาทต่อตารางเมตรแล้ว Facilities – มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเครื่องแบบสุดๆ สามารถตอบทุก Lifestyle ของทุกคน ทั้งการพักผ่อน อยู่อาศัย หรือว่าจะทำงาน ด้วย  3 Connecting Facilities และ Step Garden 
Room – ในด้านห้องพักออกแบบมาได้ค่อนข้าง Compact เน้นใช้ประโยชน์ใช้สอยของพื้นที่อย่างคุ้มค่า ขายแบบ Fully Furnished สามารถเข้าอยู่ได้เลย แต่สำหรับคนที่ชอบชอบทำอาหาร อาจจะต้องเลือกห้องที่มีครัวปิด เพราะห้องในโครงการมีทั้งครัวปิดและครัวเปิด Architecture – ด้านสถาปัตยกรรม มีการออกแบบที่มีการคำนึงถึง ทิศ แดด ลม ฝน มาอย่างดี มีการจัด Function และ Facilities ให้สามารถเข้าถึงได้ง่ายและใช้งานสะดวก อีกทั้งยังมีดูทันสมัยและมีระดับ ที่คุ้มค่าเกินราคาอีกด้วย  Price – ความคุ้มค่า ถือว่าคุ้มมาก เนื่องจากราคาเริ่มต้นเพียง 2.19 ลบ. แต่ได้สุดยอดทำเลฝั่งธนฯ ที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานี Interchange เพียง 100 ม. บวกกับ Facilities ที่มีให้แบบจัดหนัก  ซึ่งหากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเสร็จ รับรองว่าเราจะไม่สามารถเห็นคอนโดราคานี้ แถวนี้แน่นอน ทำให้ The Privacy ท่าพระ  Interchange  คุ้มค่าในการลงทุนอย่างมาก