ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการเก่า The Reserve สุขุมวิท 61 ที่ขายดีบนทำเลทองหล่อ-เอกมัย ทำให้แผนทำโครงการใหม่ ในชื่อ The Reserve 61 Hideaway เกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อตอบรับกับคอนโดสไตล์รีสอร์ท ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยรูปแบบโครงการอยู่ในระดับ Super Luxury ที่มีราคาเริ่มต้น 12 ลบ. 
พร้อมกับรูปแบบห้องหลากหลาย Type ตั้งแต่ 1 – 3 bedrooms รวมถึงรูปแบบห้องที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Duplex 2 ชั้นและ Triplex 3ชั้น ที่อยู่ชั้นล่างของอาคาร ให้ความรู้สึกเหมือนซื้อทาวน์โฮมมากกว่าซื้อคอนโด สามารถ Access พื้นที่ส่วนกลางได้โดยตรง พร้อม Court Facilities ขนาดใหญ่กลางโครงการ ถ้าอยากรู้แล้วว่า ภาพรวมทั้งหมดเป็นอย่างไร ตามอ่านต่อได้เลยครับ

 

ภาพรวมการลงทุนตลาดคอนโด สุขุมวิทตอนกลาง

มาดูภาพรวมตลาดคอนโดทั้ง High Rise และ Low Rise โซนสุขุมวิทตอนกลาง ของทำเลใกล้ 3 สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวได้แก่ พร้อมพงษ์, ทองหล่อ และเอกมัย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นที่ดินสุด Prime เนื่องจากเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ตลอด 24 ชม. จึงเป็นทำเลที่หมายตาของ Developer หลายเจ้า ที่เข้ามาทำโครงการคอนโดมิเนียมในย่านนี้ เมื่อดูจากกราฟ คอนโดในย่านพร้อมพงษ์ปัจจุบันที่เปิดขายจะมียูนิตรวม 2,652 ซึ่งขายไปแล้วคิดเป็น 75% สำหรับทองหล่อที่ Supply ใหม่ ก็สูงเช่นกัน มียูนิตรวมอยู่ที่ 2,182 ยูนิต ซึ่งขายไปเพียง 65% และสุดท้าย เอกมัย ที่ Supply จะน้อยที่สุด 1,147 ยูนิต แต่ก็ถือว่าเป็นที่ต้องการมาก เพราะมียอดขายไปถึง 75% 

INFO : Nexus Thailand (MAY 2018)

สถิติมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของอสังหาฯ ในระยะ 5 ปี ของโซนสุขุมวิทตอนกลาง เช่น พร้อมพงษ์-ทองหล่อ-เอกมัย อัตราส่วนของราคาฉลี่ยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยพื้นที่ทำเลใกล้เคียงกัน กลุ่มลูกค้าใกล้กันทำให้มีความต้องการที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากเห็นได้ถึงราคาคอนโดมิเนียมใหม่ ในโซนทองหล่อ-เอกมัยจะอยู่ประมาณ 240,000 บาท/ตร.ม. เมื่อเทียบกับโซนรัชดา-พระราม 9 ถือว่าน้อยกว่าโซนสุขุมวิทตอนกลางค่อนข้างมาก และด้วยความใกล้เมืองมากกว่าของย่านสุขุมวิทตอนกลาง จึงนับว่าน่าลงทุนกว่า ในขณะที่ย่านสาทรนั้น จะเห็นว่าเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ราคาเฉลี่ยนับว่าสูงกว่าโซนอื่นๆ แต่ 5 ปี ต่อมาก็มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเพียง 17 % ทำให้คนเริ่มหันเหมาลงทุนในทำเลอื่นๆ กันมากขึ้น
 

ความคึกคักโครงการคอนโดมิเนียม โซนทองหล่อ-เอกมัย

เมื่อเจาะตลาดคอนโดแค่เฉพาะโซนเอกมัย ซอยสุขุมวิท 61-63 จะมีคอนโด High Rise ปะปนกับ Low Rise มากมายตามซอยสุขุมวิท 63 หรือ ซ.เอกมัย เพราะว่าเป็นเส้นถนนใหญ่ และมีความพลุกพล่านมากกว่า ส่วนภายในซ.สุขุมวิท 61 จะมีบ้านเดี่ยวหลังใหญ่เป็นส่วนใหญ่ โครงการคอนโดภายในซอยนี้จะมีเพียงไม่กี่โครงการเท่านั้น และเป็น Low Rise สูงไม่เกิน 8 ชั้น บรรยากาศภายในซอยร่มรื่น มีความร่มรื่นจากต้นไม้ที่เรียงไปตามแนวฟุตบาทของถนน 2 เลน ซึ่งก็จะเหมาะสมกับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว ใช้ชีวิตนอกบ้านมาเพียงพอแล้วจากที่ทำงาน หรือ Hang out ตอนเย็นและวันหยุด การกลับมาถึงบ้านก็ควรจะได้พักผ่อนแล้ว ซึ่งก็อาจจะเป็นสไตล์ของคนกลุ่มนี้ สำหรับลูกค้าโครงการ The Reserve 61 Hideaway สามารถที่จะเข้าโครงการได้จาก 2 ทาง ทั้งจากสุขุมวิท 61 หรือจากเอกมัยซอย 1 ก็ยังได้ ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนเอกมัย (ซ.สุขุมวิท 63) ที่เข้ามาเพียง 100 ม. ก็ถึงโครงการ หากต้องการหาความคึกคัก ก็อยู่ไม่ไกล หากต้องการความส่วนตัวในโครงการก็มีบรรยากาศที่ดีอยู่แล้ว

ซ.สุขุมวิท 61

INFO : Real Research (SEP 2018)

จากกราฟจะเป็นข้อมูลของตลาด Segment ตั้งแต่ High Class ไปจนถึง Luxury ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นของคอนโดโซนทองหล่อ-เอกมัย ตั้งแต่ซอยสุขุมวิท 53 – 63 อยู่ที่ 240,000 บ./ตร.ม. ซึ่งหากแยกดูราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ของโครงการ Low Rise และ High Rise จะเห็นว่าโครงการ High Rise ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 248,000 บ./ตร.ม. ส่วน Low Rise จะอยู่ที่ 232,000 บ./ตร.ม. ในขณะที่ระดับของโครงการ Low Rise ในทำเลนี้ ส่วนใหญ่เป็นแนว Luxury ถึง Super Luxury ทั้งนั้น มีราคาเฉลี่ยของคอนโดใหม่ อยู่ที่ประมาณ 250,000 บาท/ตร.ม. ขึ้นไป เพราะเอาใจคนอยากอยู่อาศัยกลางเมือง แต่หลีกเลี่ยงความวุ่นวาย เนื่องด้วยทำเล และจำนวนยูนิตในโครงการที่น้อยกว่าโครงการประเภท High Rise ทำให้ผู้อยู่อาศัยในโครงการ Low Rise จะได้ความรู้สึกแนวอาศัยอยู่ในรีสอร์ท ใจกลางเมือง มีความ Private
หากใครที่คิดว่าซื้ออยู่เองหรือปล่อยเช่า อาจต้องพิจารณาในเรื่องของขนาดห้องชุดเพิ่มเติม โดยเปรียบเทียบขนาดห้องชุดเริ่มต้น ซึ่งของ High Rise คอนโด เฉลี่ยเริ่มระหว่าง 29 – 124 ตร.ม. ส่วน Low Rise คอนโด มีขนาดเริ่มต้นที่ 29 – 70 ตร.ม. จะเห็นว่า High Rise คอนโด มีขนาดหลายแบบ ซึ่งเน้นทั้งห้องเล็กแบบ 1-Bedroom และหลายโครงการเริ่มด้วยขนาดห้อง 2-Bedroom เลย เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่ม Luxury เป็นส่วนใหญ่
แต่สิ่งที่ The Reserve 61 Hideaway เห็นข้อจำกัดของคอนโดต่างๆ ในย่านนี้จึงเลือกสร้างความแตกต่างในหลายส่วน ทั้งทำห้องแบบ Duplex และ Triplex ที่สามารถ Access ส่วนกลางได้เหมือนซื้อทาวน์โฮม และยูนิตห้อง 1-Bedroom, 2-Bedroom เป็นต้น ที่เน้นขนาดเริ่มต้นที่ใหญ่ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่มากกว่า และเน้นอยู่อาศัยเอง รวมถึงโครงการอยู่ในทำเลนี้ยังไงมูลค่าก็เพิ่มขึ้นและคุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอนครับ
   

สุขุมวิทตอนกลาง แหล่งรวมไลฟ์สไตล์

หากพูดถึงสิ่งโดดเด่นที่สุดในย่านสุขุมวิทตอนกลาง ก็คงนึกถึงไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม. กิน ดื่ม เที่ยว ช็อป มีห่างระดับชั้นนำติดถนนสุขุมวิทย่าน The Em District กับ 3 ศูนย์การค้าระดับ Luxury ที่ใกล้จะเปิดตัวน้องใหม่อย่าง Emsphere เร็วๆ นี้ ซึ่งยังเป็นแหล่งที่คนญี่ปุ่นมาอาศัยอยู่เยอะด้วย ร้านอาหาร, Community Mall จึงมีเป็นแนวญี่ปุ่นด้วย โดยเฉพาะโซนทองหล่อ ซึ่งเหล่านี้เองทำให้แทบทั้งพื้นที่ช่วงสุขุมวิทตอนกลางกลายเป็นย่านแหล่ง Shopping และ Hang Out ที่คึกคักตลอดทั้งวันของกรุงเทพฯ และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ณ บริเวณทำเลแห่งนี้

   

The Reserve 61 Hideaway คอนโดที่ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่รีสอร์ท ใจกลางทองหล่อ-เอกมัย

FACT SHEET

Project : The Reserve 61 Hideaway Developer : Pruksa Project Area : 3-2-60 ไร่ Location :  Soi Sukhumvit 61 Building : Low-Rise 7 ชั้น Units : 164 ยูนิต Lifts : 2 ตัว / อาคาร UNIT TYPE  • 1 Bedroom-1 Bedroom Plus : 48 – 64 ตร.ม. • 2 Bedroom : 66 – 121 ตร.ม. • 2 Bedroom Plus : 101.97 – 121.36 ตร.ม. • Duplex : 137.77 ตร.ม. • Triplex : 206.51 – 228.55 ตร.ม.

FACILITIES

– Infinite Pool – Hideaway Garden – Panoramic Lobby – The Reserve Lounge – Fitness Suite – Wellness Retreat & Onsen – Private Salon & Spa – Pathway on 3rd

PRICE

Project Type : Fully-fitted residential units Price : เริ่มต้นที่ 1 ห้องนอน – 12 ลบ. ค่าจอง :  N/A ทำสัญญา :  N/A ผ่อนดาวน์ :  N/A ค่ากองทุน : N/A ค่าส่วนกลาง : N/A เว็บไซต์ : https://thereserve.pruksa.com/20899/sukhumvit-61-hideaway
 

The Reserve Sukhumvit 61 & The Reserve 61 Hideaway

คอนโด The Reserve 61 Hideaway จะตั้งอยู่ในซอย ซึ่งปกติแล้วรถจะเข้าออกทางเดียว แต่ทางโครงการได้เปิดถนนเชื่อมกับซอยสุขุมวิท 63 หรือ ซ.เอกมัย สำหรับลูกบ้านของโครงการเท่านั้น ซึ่งหากเข้าจากซอย 63 นั้น ก็จะเข้าไปไม่ลึกนัก ถือว่าตรงคอนเซ็ปต์โครงการ The Reserve 61 Hideaway มากๆ เพราะคอนเซ็ปต์ของเค้าคือ Hideaway ซึ่งคือการที่ทำเลของโครงการอยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชม. แต่ยังมีความสงบ หลีกหนีความวุ่นวาย เนื่องด้วยทำเลของโครงการที่อยู่ซอยสุขุมวิท 61 แต่สามารถเชื่อมเข้าเอกมัยได้  
The Reserve เป็นหนึ่งในแบรนด์คอนโดของ Pruksa ที่เป็นระดับหรูที่สุด ซึ่งเคยมีการสร้าง The Reserve Sukhumvit 61 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้การตอบรับที่ล้นหลาม จึงมีโครงการใหม่ ในทำเลเดียวกัน เป็นชนิด Low Rise 7 ชั้น เช่นเดียวกัน ซึ่งก็คือโครงการ The Reserve 61 Hideaway สามารถเข้าได้จากทาง ซ.สุขุมวิท 61 แต่ที่เพิ่มมาคือ สามารถเข้าจาก ซ.เอกมัย 1 ได้เช่นกัน หากมาจากทาง ถ.สุขุมวิท 63 (ถนนเอกมัย) ก็จะนับว่าสะดวกมาก รวมถึงจะได้ความสงบ
 

วิเคราะห์โครงการ The Reserve 61 Hideaway

โครงการจะมีลิฟท์ทั้งหมด 4 ตัว อาคารละ 2 ตัว และบันได อาคารละ 3 จุด Facilities ของโครงการจะแบ่งเป็น 3 ชั้น ได้แก่ชั้น 3, ชั้น G (ชั้น 1) และ ชั้น Basement (B1) ซึ่ง Facilities เรียกได้ว่าครบครัน หลากหลาย และมีความแปลกใหม่ที่บริเวณ Hideaway Garden ที่มีการไล่ระดับ ที่จอดรถมี 3 ชั้น ที่มีบริเวณสำหรับ EV Charger ด้วย ส่วนยูนิตโครงการจะมีตั้งแต่ Simplex ไปจนถึง Triplex ซึ่งชั้น G (ชั้น 1) จะมีห้องทั้ง 3 แบบ – Triplex ทั้งโครงการจะมีเพียง 2 ยูนิต ที่ตึก A ได้แก่ 228.55 ตร.ม. และ 206.51 ตร.ม. จะอยู่ชั้น Basement (B1) ไปจนถึงชั้น 2 และทั้ง 2 ห้องจะติดสระน้ำ Pool Access ได้เลย  – Duplex ทั้งโครงการจะมี 3 ยูนิต ที่ตึก B ขนาด 137.11 ตร.ม. เป็นรูปแบบ Pool Access เช่นเดียวกัน อยู่ที่ชั้น G (ชั้น 1) ไปจนถึงชั้น 2
 

FACILITIES

Basement (B1 Fl.)

  • EV Charger
  • Spa & Massage
  • Juristic
  • Stream, Sauna and Onsen
  • Underground Pool Lounge

Ground Floor (1st Fl.)

  • Hideaway Garden (Sunken)
  • Infinite Pool (40 m.)
  • Panoramic Lobbies
 
โครงการจะแบ่งออกเป็น 2 ตึก Building A และ B เป็นโครงการ 7 ชั้น + 3 ชั้นใต้ดิน ซึ่งโครงการนี้จะมี Facilities ที่ชั้น 3 ด้วย จึงมีทางเชื่อมระหว่างตึกบริเวณชั้น 3 ด้วย ส่วน Highlights ของโครงการได้แก่ Hideaway Garden ที่จะเป็นสวนส่วนกลาง ที่เป็นรูปแบบ Sunken จาก Ground Floor ลงไปถึง Basement โดยเชื่อมด้วยบันได และไล่ระดับเป็นชั้นๆ 
ซึ่งลงไปถึง Basement จะมี Lounge อยู่ เป็นมุมนั่งเล่น ซึ่งการเล่นระดับทำให้เกิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้พื้นที่บริเวณนี้  Hideaway Terrace จะมีให้สำหรับห้องขนาด 82 ตร.ม. ขึ้นไป ซึ่งจะเป็นระเบียงที่มีกระจกโค้งกั้น สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำได้ กฎหมายเรื่องความสูงกับ Set back นั้น ทำให้ตึก Low Rise ต้องมีความสูงที่ 24 ม. เท่านั้น หรือถ้าเทียบตามมาตรฐานก็จะเป็น 8 ชั้น โครงการ The Reserve 61 Hideaway มีระดับ Floor To Ceiling ที่สูงกว่าโครงการทั่วๆ ไป จึงมีความสูง 7 ชั้นเท่านั้น
 
โครงการ The Reserve 61 Hideaway การวางตัวของตึกจะเป็นตัว L ที่ตรงกลางจะมี Hideaway Garden ทำให้บรรยากาศคล้ายพักอาศัยอยู่ในรีสอร์ท ล้อมรอบไปด้วยสระว่ายน้ำ ซึ่งเมื่อดูจากทิศแล้ว บริเวณส่วนกลางจะโดนแดดบ่าย อาจจะร้อนแดดเล็กน้อย แต่สวนส่วนกลางได้ถูกออกแบบให้เล่นระดับ ทำให้การที่นั่งในสวนชั้น Basement จะเป็นการหลบแดดไปด้วยในตัว  -พื้นที่สวนตรงกลาง ไม่โดนแดดโดยตรง เนื่องจากการออกแบบไล่ระดับลงไปถึงชั้น Basement ทำให้ร่มเย็นตลอด -ที่จอดรถอยู่ชั้นใต้ดิน ไม่เกะกะสายตาสำหรับพื้นที่ส่วนกลาง
 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ The Reserve 61 Hideaway คอนโดใหม่ ทำเล ทองหล่อ-เอกมัย เริ่มต้นที่ 12 ลบ. คลิก เพื่อลงทะเบียน รับส่วนลดพิเศษ 1 แสนบาท