The Tree จรัญ 30

ทับทิมสยามแห่งย่านเมืองเก่า กับทำเลใกล้รถไฟฟ้า Interchange Station

the tree จรัญ30 โครงการ The Tree จรัญ30 เปรียบดั่ง ทับทิมสยาม” ซึ่งความหมายของอัญมณีที่ถูกเปรียบเปรยนี้ คือ อัญมณีซึ่งหาได้ยากยิ่ง และมีคุณค่าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามกาลเวลา เปรียบดั่งทำเลของโครงการซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพ มีแนวโน้มที่จะมีคุณค่ามากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป  นอกจากความโดดเด่นเรื่องทำเลบนถ.จรัญสนิทวงศ์ ที่แวดล้อมไปด้วยตลาด (ตรงข้ามเป็นตลาดบางขุนศรีและติดกับ Food land เปรียบเสมือนมีตู้กับข้าวรายล้อมเลยทีเดียว) และยังใกล้ MRT ที่สะดวกต่อการใช้ชีวิตแล้ว ยังมีจุดแข็งในเรื่องความ Private ยูนิตน้อย (น้อยกว่าคอนโดรอบ ๆ ถึง 4 เท่า) Spec ดี พูดได้ว่า The Tree ให้สเปคดีขึ้นเรื่อย ๆ เราเคยได้รีวิว The Tree ตัวล่าสุดก่อนจรัญฯ คือ ตรงสุขุมวิท 71 (ปรีดีย์) อันนั้นก็สเปคดี Lobby สวยแล้ว แต่อันนี้ถือว่าสเปคสูงของที่ให้ ดีกว่า (ทีมเดียวกันกับ The Tree สุขุมวิท71-เอกมัย)
นอกจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำสวย ๆ ที่มี gimmick ด้านนึงเป็นกระจกทั้งหมด มองเห็นวิวเมืองเก่าและแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบสุด Exclusive ขณะว่ายน้ำกันเลยทีเดียว เรียกว่าในคอนโดระดับราคานี้ หายากครับที่มีสระว่ายน้ำมี gimmick แบบนี้  ก่อนที่จะพูดถึงจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงยูนิตที่เราแนะนำ ลองมาทำความรู้จักกับทำเลกันดูก่อนครับ โครงการ The Tree จรัญ 30 ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งบริเวณนี้กำลังพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะคือรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย สองสถานีหลักที่อยู่ใกล้โครงการ คือ สถานีแยกไฟฉาย (300 ม.) และ สถานีบางขุนนนท์ (450 ม.) ซึ่งสถานีนี้ยังเป็น Interchange Station สำหรับเปลี่ยนไปยังสายสีส้มและสีแดงอ่อนในอนาคตอีกด้วย  อีกทั้งยังสามารถมาได้ทั้งรถยนต์ รถโดยสารสาธารณะ หรือไม่ไกลจากโครงการก็สามารถนั่งเรือด่วนมาลงที่ท่าวังหลังได้ บริเวณโดยรอบที่โครงการตั้งอยู่นั้นยังเป็นย่านเก่าซึ่งรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่ แหล่งรวมของกิน จากตลาดต่างๆโดยรอบ ถือเป็นย่านที่มีเรื่องราวความเป็นมาที่ยาวนาน

Fact

Project Name : The Tree จรัญสนิทวงศ์ 30 Developer : พฤกษา Type : High Rise Condominium Location : ถนน จรัญสนิทวงศ์ เขต บางพลัด กทม. Land area : 1-3-79 ไร่ Total Floor : อาคารพักอาศัย 2 อาคาร อาคาร A 22 ชั้นและอาคาร B 8 ชั้น ToTal Units : 305 units ร้านค้า 2 units

Type

1 Bedroom  area 23.60 – 31 sq.m. 2 Bedroom area 43.95 sq.m. .

Price

Starting Price : 1.99 ลบ.  Average Price : 98,000 บ./ตร.ม.  

Facilities

– The prime lobby – Elegant lift hall – Precious mailbox – Hideaway garden – Garden view gym – Exclusive working space – Private meeting room – Finest sky lounge – Sky view courtyard – สระว่ายน้ำระบบเกลือ Crystalline Sky pool – Leisure sky scene – Private Prime Corner – Sky Steaming Room   (Info : พ.ค.60)
.

ใกล้รถไฟฟ้า 2 สถานี หนึ่งในนั้นเป็น Interchange Station

 

the tree จรัญ30  
โครงการ The Tree จรัญ30 ตั้งอยู่บนถนนเส้นหลักคือ ถ.จรัญสนิทวงศ์ ซึ่งในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินตัดผ่าน บริเวณแยกไฟฉายเป็นเส้นถนนเชื่อมต่อไปยัง ถ.วังหลังซึ่งมีท่าเรือข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปฝั่งพระนครได้อย่างสะดวก สถานที่โดยรอบโครงการประกอบไปด้วย รพ. , ซุปเปอร์มาร์เก็ต , ตลาด ซึ่งถือว่าเป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์ทั้งด้านการคมนาคม และความสะดวกในการใช้ชีวิตอีกย่านหนึ่ง
 
the tree จรัญ30  
   
the tree จรัญ30  
โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงเตาปูน-ท่าพระ จะเปิดบริการในปี 2563 เนื่องจากการก่อสร้างเกิดงานที่ซ้อนทับกับทางกทม.ซึ่งกำลังสร้างอุโมงค์ที่บริเวณแยกไฟฉาย ปัจจุบันทางกทม.ได้ตกลงกับทางรฟม.แล้วว่าจะให้ดำเนินการสร้างทางรถไฟฟ้าต่อ แผนการเปิดให้บริการจึงเลื่อนเป็นปี 2563 จากเดิมที่คาดว่าจะให้บริการในปี 2562 ช่วงหัวลำโพง – หลักสอง จะเปิดให้บริการปี 2562 ช่วงบางแค – พุทธมณฑลสาย 4 ตอนนี้ผ่าน EIA แล้ว ยังอยู่ในช่วงรอครม.อนุมัติสร้าง พร้อมประมูลกลางปี 2560 และคาดว่าจะเปิดให้บริการปี 2564 ข้อมูลอัพเดท  8มิ.ย. 60
โครงการ The Tree จรัญ30 จะตั้งอยู่ห่างประมาณ 300 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าแยกไฟฉาย และ 450 เมตรจากสถานีไฟฟ้าบางขุนนนท์ (สถานี Interchange 3 สาย)
the tree จรัญ30 โครงการ The Tree จรัญ30 อยู่ใกล้กับแยกไฟฉาย บน ถ.จรัญสนิทวงศ์ การเดินทางมายังโครงการด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถมาจากสะพานที่อยู่ใกล้สุดคือสะพานพระปิ่นเกล้า กับสะพานพระราม 8 แล้วขับมาเข้าเส้นจรัญฯ หรือถ้าจะเข้าหรือออกนอกเมืองก็มีถ.เลียบทางรถไฟที่เชื่อมอยู่กับถ.สุทธาวาส และยังมีถนนตัดใหม่ที่ตัดมาเพื่อช่วยลดการจารจรที่ติดขัดของเส้นถ.จรัญสนิทวงศ์ คือ ถ.กาญจนาภิเษก โรจน์ เริ่มจากบริเวณแยกไฟฉาย บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ตรงมาตัดผ่านถนนราชพฤกษ์  ถนนพุทธมณฑลสาย 1 ไปบรรจบกันที่ถนนกาญจนาภิเษก ระยะทางรวมประมาณ 7 กม. ซึ่งเราสามารถมายังโครงการด้วยถนนเส้นนี้ได้เช่นกัน
การเดินทางด้วยเรือมายังโครงการ The Tree จรัญ30 เป็นเรื่องที่สะดวกเพราะ โครงการอยู่ใกล้กับท่าเรือวังหลังเพียง 2.3 กม. และยังสามารถเดินทางด้วยเรือต่อไปยังท่าสาทรเพื่อต่อรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้าเมืองได้อีกด้วย the tree จรัญ30 the tree จรัญ30

.

The Tree จรัญ 30 ทำเลย่านเก่าอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งสถาปัตยกรรมและแหล่งของกิน

the tree จรัญ30 Location ของย่าน โครงการ The Tree จรัญ 30 ตั้งอยู่บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ติดซอยจรัญสนิทวงศ์30 เดินทางประมาณ 300 เมตรจากสถานีรถไฟฟ้าแยกไฟฉาย และ 450 เมตรจากสถานีไฟฟ้าบางขุนนนท์ (สถานี Interchange 3 สาย) ใกล้โรงพยาบาลศิริราชและท่าน้ำวังหลังเพียง 3 นาที และเชื่อมต่อสู่ฝั่งพระนครเพียง 10 นาที อยู่ตรงข้ามตลาดบางขุนศรี ติด Food land Supermarket และเยื้องศูนย์ค้าส่ง Makro .

วิเคราะห์ทำเลและศักยภาพของพื้นที่

Location the tree จรัญ30
ย่านจรัญสนิทวงศ์ อาคารบ้านเรือนจะเป็นแนวราบเกือบทั้งหมด อาคารสำนักงานไม่สูง ในอดีตชุมชนมีวิถีชีวิตและความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับแม่น้ำลำคลอง การจับจ่ายของคนในระแวกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นตลาด ที่บริเวณสามแยกไฟฉายจะเป็นย่านการค้าสำคัญของฝั่งธนบุรีเพราะมีการก่อตั้งสถานีขนส่งสายใต้ในอดีต ทำให้เกิดชุมชนพักอาศัยโดยรอบ ซึ่งปัจจุบันขนส่งย้ายไปยังเส้นถ.บรมฯ แล้ว ความคึกคักของชุมชนที่เคยมีแต่ก่อนจึงเริ่มลดน้อยลง
Transportation the tree จรัญ30
ถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นส่วนหนึ่งในถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นถนนวงแหวนรอบในของกรุงเทพฯ มีช่องจราจร 6 ช่อง เกาะกลางและทางเท้า ตัดมาเพื่อแก้ปัญหาการจราจรที่ติดขัดแต่จากการเติบโตของเมือง ในที่สุดเส้นนี้ก็เกิดรถติดไปด้วย ปัจจุบันจึงมีการตัดถนนเส้น กาญจนาภิเษก โรจน์ ขึ่นมาอีกเส้นเพื่อลดการแออัดของการสัญจรในย่าน
River and Bridge the tree จรัญ30
สะพานย่านจรัญสนิทวงศ์ เราสามารถใช้ทางสะพานข้ามแม่น้ำได้หลายทาง เช่น สะพานพระราม8 สะพานพระปิ่นเกล้า หรือวิ่งไปเส้นสะพานพระราม 7 เพื่อเชื่อมต่อกับถนนพิบูลสงคราม หรือไปถ.รัชดาภิเษกเพื่อเข้าตัวเมืองกรุงเทพชั้นในก็ได้ ในอนาคตย่านนี้จะมีสะพานเกียกกายเกิดขึ้น เพื่อรองรับการจราจร และปริมาณรถที่ต้องการข้ามฝั่งแม่น้ำไปมาอีกด้วย
Trends and Future Developments the tree จรัญ30
ในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย เปิดใช้ ก็มีแนวโน้มว่าจะทำให้ย่านมีชีวิตชีวาขึ้นอีกมาก อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าสายสีส้มที่ตัดผ่านเส้น ตลิ่งชัน-ศูนย์วัฒนธรรม ซึ่งเป็นรถไฟใต้ดินตัดผ่านไปทางศิริราช ลอดแม่น้ำเจ้าพระยาไปอนุสาวรีย์ชัยฯ แล้วไปเชื่อมกับสายปัจจุบันที่ศูนย์วัฒนธรรม อีกสายคือสายสีแดงอ่อน ตลิ่งชัน-ศาลายา ซึ่งวิ่งไปยังทิศตะวันตก-ตะวันออกของกรุงเทพฯ และวิ่งตัดใกล้กับ รพ.ศิริราช อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องการปลดล็อคผังเมืองในปี 2555 คือแก้ไขเรื่องความสูงอาคารบริเวณพื้นที่สีน้ำตาลเพื่อให้สามารถทำอาคารสูงได้แล้ว จากระบบขนส่งมวลชนสาธารณะที่จะมาถึง รวมกับกฎหมายผังเมืองนี้ทำให้ในอนาคตจึงมีโอกาสที่ย่านนี้จะสามารถนำที่ดินมาพัฒนาเป็นโครงการใหม่ๆได้อีกมาก ทิวทัศน์บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาคงจะเปลี่ยนแปลงไปมากทีเดียว

สถานที่โดยรอบย่านจรัญสนิทวงศ์

. ตลาดวังหลัง the tree จรัญ30
the tree จรัญ30
ทำเลของโครงการ The Tree จรัญ30 มีแหล่งของกินในระยะใกล้เคียงหลายจุดหนึ่งในนั้นคือย่านเก่า ตลาดวังหลัง แหล่งรวมของกินที่หลากหลาย ร้านอาหารและร้านค้าที่น่าสนใจ ตลาดใกล้ๆที่เป็นแหล่งรวมของกินหลักของย่านอีกสองแห่งคือ ตลาดรถไฟธนบุรี และ ตลาดพรานนก ส่วนตลาดที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุดคือ ตลาดบางขุนศรี ซึ่งเป็นตลาดที่มีทั้งของสดและอาหารที่หลากหลายให้เลือกจับจ่าย
ตลาดบางขุนศรี the tree จรัญ30
ตลาดรถไฟธนบุรี the tree จรัญ30
ตลาดพรานนก the tree จรัญ30
โรงพยาบาลศิริราช the tree จรัญ30 Image : upload.wikimedia.org
โรงพยาบาลยันฮี the tree จรัญ30 Image : health.mthai.com
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ the tree จรัญ30 Image : flickr.com
.

รับวิวแม่น้ำที่ทอดยาว มองเห็นภาพรวมเมืองเก่าอย่างชัดเจน

the tree จรัญ30 Finest sky lounge .

The Tree จรัญ30 Day Scene

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)

. The Tree จรัญ30 Night Scene

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)

.

บริเวณโดยรอบโครงการ

the tree จรัญ30 ผังบริเวณโดยรอบโครงการ
ทิศเหนือ – ติดพื้นที่ว่าง ฝั่งริมถนนเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3-4 ชั้น ถัดเข้ามาเป็นแฟลตตำรวจสูง 5- 6 ชั้น ทิศตะวันออก – โรงงานผลิตน้ำธนบุรี และที่พักอาศัย 2-3 ชั้น ทิศตะวันตก – ติดถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งตรงข้ามโครงการเป็นตลาดบางขุนศรี ทิศใต้ – ฟู้ดแลนด์ ลานจอดรถ และที่พักพักอาศัย 2 -3 ชั้น
the tree จรัญ30 โครงการอยู่ในช่วงดำเนินการเตรียมการก่อสร้าง จะเริ่มลงเสาเข็มเดือน ก.ค. เริ่มก่อสร้างเดือน ก.ย. คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 62
the tree จรัญ30
the tree จรัญ30
the tree จรัญ30
ภาพบรรยากาศหน้าโครงการ .

อาคารและผังบริเวณ

model อาคาร The Tree จรัญ30 . the tree จรัญ30 ภาพผังบริเวณของโครงการ The Tree จรัญ30 .

วิเคราะห์บริบทและตัวโครงการ

the tree จรัญ30 รับลม หลบแดด – เมื่อดูตามทิศแล้ว ตัวอาคารนั้นได้วางหันแนวขวางให้กับทิศเหนือ-ใต้ และด้านแคบอยู่ทางทิศตะวันออก-ตะวันตก ซึ่งถูกต้องตามหลักการออกแบบ ทำให้เกิดสภาวะน่าสบายในการอยู่อาศัย ห้องพักจะได้รับลม และแดดอย่างเหมาะสม ทำไมอาคาร B จึงเป็น Low rise? – จาก site ที่เป็นแนวยาว หน้าที่ดินไม่กว้างนักทำให้มีทางเลือกในการวางอาคารไม่มาก ถ้าดูจากกฎหมายอาคารประเภท High Rise (อาคารA) นั้นจะต้อง setback พื้นที่โดยรอบอาคารเข้าไป 6 ม. เพื่อให้รถดับเพลิงสามารถวิ่งโดยรอบได้ ทางโครงการจึง set อาคาร A เข้าไป 6 ม.ตามกฏหมาย ทำให้ตัวอาคาร A มีความกว้างของอาคารไม่พอที่จะใส่ที่จอดรถไว้ด้านล่าง (เพราะต้องเผื่อการทำ ramp และวงเลี้ยวของรถ) เพราะฉะนั้นวิธีการแก้ปัญหาของ Developer คือทำให้อาคาร B เป็นอาคาร Low rise setback 3 ม. เหลือพื้นที่สร้างอาคารกว้างพอที่จะใส่ที่จอดรถได้ พื้นที่สีเขียวตาม EIA – ตามกฎ EIA  ที่จำต้องมีพื้นที่สีเขียวในโครงการ พื้นที่ setback 3 ม.ของอาคาร B จึงปลูกต้นไม้โดยรอบตามในผังเพื่อนำที่ว่างส่วนนี้มาคิดเป็นพื้นที่ตาม EIA ซึ่งก็ดูร่มรื่นสวยงามดี แต่อาจไม่ได้ใช้งานสะดวกนัก เพราะพื้นที่สีเขียวกระจายตัวเป็น linear ไม่ได้ถูกกรุ๊ปเป็นก้อนใหญ่ ๆ ให้ใช้งานสะดวกๆ แต่ยังไงก็ตาม โครงการก็ได้จัดพื้นที่ส่วนกลางสำหรับใช้งานไว้ถึง 2 ส่วนแล้ว นั่นคือ บนที่จอดรถอาคาร B และดาดฟ้าอาคาร A (โครงการนี้ได้ EIA Approve แล้ว) .

ห้องพัก ( Unit Type )

โครงการมีจำนวนที่พักอาศัยทั้งหมด 305 units (เป็นร้านค้า 2 units) ซึ่งถือว่าน้อย ทำให้โครงการมีความเป็นส่วนตัว แบ่งออกเป็นแบบ 1 bedroom 4 Type คือ A,B,C,D และแบบ 2 bedroom คือ Type E  the tree จรัญ30 Master Bedroom
Living Room (2 bedroom)
Living Room (1 bedroom)
Specification
Living Room -พื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. -ผนังฉาบปูนเรียบทาสี -ประตูทางเข้าหลักเป็นประตูบานลามิเนต และ Digital Door Lock Kitchen -พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้ -ชุดครัวหน้าบานตู้ ลามิเนต Hi-gloss -ชุดครัว Top หินสังเคราะห์สีขาว พร้อมบัว -เตาเป็นแบบ Induction ร้อนเร็ว-ประหยัดไฟ
Bedroom -พื้นไม้ลามิเนตหนา 8 มม. -ผนังฉาบปูนเรียบทาสี -ประตู HDF สำเร็จรูปทำสี Bathroom -สุขภัณฑ์ Kohler -พื้น และผนังกรุกระเบื้องแกรนิตโต้ และ เซรามิค – Shower Box กั้นด้วย Tempered Glass
ประตู : HDF สำเร็จรูปกรุลามิเนต อุปกรณ์มาตรฐาน และ Digital Door Lock หน้าต่าง : กระจกลามิเนต เขียวตัดแสง พร้อมกรอบอลูมิเนียมเพาเดอร์โค้ท ฝ้าฉาบเรียบทาสี : ห้องนั่งเล่น  : ฝ้าสูง 2.65 ม. ห้องนอน     : ฝ้าสูง 2.50 ม. ห้องเอนกประสงค์ : ฝ้าสูง 2.5 ส่วนเตรียมอาหาร : 2.4 ม. ห้องน้ำ  :  ฝ้ายิปซั่มบอร์ดกันความชื้นทาสี  ฉาบเรียบทาสี เครื่องปรับอากาศ : ชนิดแยกส่วนแบบแขวนผนัง ชนิด Inverter ยี่ห้อ Daikin

ห้องตัวอย่าง : 1 Bedroom Type C2 ขนาด 31 ตร.ม.

the tree จรัญ30
ห้องพักถูกแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนด้วยผนังและประตู ห้องนอนอยู่ด้านในสุดติดหน้าต่างบานใหญ่สามารถรับแสงธรรมชาติและเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน ห้องครัวเป็นครัวแบบปิดมีประตูบานเลื่อนกั้น กันกลิ่นได้ดี และอยู่ติดส่วนระเบียงซึ่งเป็นที่ตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ ชุดครัวให้เตาแบบ Induction มา ห้องน้ำตัวสุขภัณฑ์เป็นของ Kohler มีฉากกั้นระหว่างส่วนแห้งและเปียกด้วยกระจกเทมเปอร์ ห้องนั่งเล่นมีระยะระหว่างโซฟากับทีวีที่ห่างกันพอสมควร ด้วยระยะฝ้าถึงพื้นที่สูง 2.65 ม. ทำให้ห้องดูโปร่งและไม่อึดอัดจนเกินไป
the tree จรัญ30 ผังห้อง 1 Bedroom Type C2 (คลิก เพื่อดูรูปใหญ่)
  the tree จรัญ30 ส่วนรับประทานอาหาร (คลิก เพื่อดูรูปใหญ่)
 

ห้องตัวอย่าง : 2 Bedroom Type 2E1 ขนาด 43.95 ตร.ม.

the tree จรัญ30 ส่วนพักผ่อน และรับประทานอาหาร
ห้องพักถูกแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนด้วยผนังและประตู ห้องนอนแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่สามารถใส่เตียงขนาด 5 ฟุตได้รวมถึงมีส่วนแต่งตัวและห้องน้ำส่วนตัว กับห้องนอนเล็ก ห้องนอนทั้งสองห้องอยู่ด้านในสุดติดหน้าต่างบานใหญ่สามารถรับแสงธรรมชาติและเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน ห้องครัวเป็นครัวแบบปิดมีประตูบานเลื่อนกั้น และอยู่ติดส่วนระเบียงซึ่งเป็นที่ตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ ชุดครัวให้เตาแบบ Induction และชุด Built-in Microwave มา ห้องน้ำตัวสุขภัณฑ์เป็นของ Kohler มีฉากกั้นระหว่างส่วนแห้งและเปียกด้วยกระจกเทมเปอร์ ห้องนั่งเล่นมีระยะระหว่างโซฟากับทีวีไม่ใกล้กันเกินไปกำลังดี
บริเวณพื้นที่เดียวกับส่วนพักผ่อนมีส่วนรับประทานอาหารที่สามารถจัดวางโต๊ะแบบ 2 ที่นั่งได้อย่างลงตัว มีตู้ Built-in ติดกับห้องน้ำใกล้ทางเข้า ใช้วางเครื่องซักผ้าไว้ด้านใน .

 Facilities

the tree จรัญ30 The Prime Lobby
โครงการ The Tree จรัญ30 ในส่วนของ Facilities นั้นจะใช้ร่วมกัน โดยส่วนกลางที่ชั้น 1 จะเน้น Prime Lobby ที่ให้ความรู้สึกโอ่โถงด้วยฝ้าที่สูงโปร่ง นอกจากนั้นยังมี Private Prime Corner เป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับนั่งคุย ชั้น 3 ของอาคาร A จะเป็น Exclusive working Space สำหรับนั่งทำงาน ส่วนชั้นดาดฟ้าของอาคาร A (ชั้นที่ 23) จะมี Finest sky lounge สามารถชมวิวของเมืองได้แบบ Panorama และยังมี สระว่ายน้ำระบบเกลือ Crystalline Sky pool ยาว 30 ม. เมื่อมองจากทิศตะวันออกจากชั้นนี้จะเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาในระยะไกล, รพ.ศิริราช พระบรมมหาราชวัง ส่วนทิศเหนือจะมองเห็นสะพานพระราม 8 ในส่วนอาคาร B ส่วนกลางจะอยู่ที่ชั้น 4 ประกอบไปด้วย Hideaway Garden ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวหลักของโครงการตาม EIA (ตัวโครงการได้รับ EIA Approve แล้ว) และ Fitness ซึ่งภายในห้องนี้จะมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้โดยไม่มีตึกสูงหรือมุมอาคารมาบดบัง
the tree จรัญ30 Private Prime Corner . the tree จรัญ30 Hideaway Garden ชั้น 4 อาคาร B  . Exclusive working space . Crystalline Sky pool .

Private Condo ยูนิตน้อยกว่าคู่แข่ง 4 เท่าในราคาที่ใกล้เคียงกัน

the tree จรัญ30 เมื่อเปรียบเทียบกันกับโครงการข้างเคียงในย่านอย่าง Ideo Mobi Charan Interchange Condo โครงการ The Tree จรัญ30 จะมีจำนวนยูนิตน้อยกว่าถึง 4 เท่า คือ 305 ยูนิต ส่วนของ Ideo จะมีทั้งหมด 1,196 ยูนิต ในขณะที่ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ของทั้งสองโครงการใกล้เคียงกันคือ The Tree จะอยู่ที่ 98,000 บ./ตร.ม. ส่วนของ Ideo อยู่ที่ 125,000 บ./ตร.ม. (ราคาเริ่มต้น 2.69 ลบ.) ซึ่งโครงการตอนนี้เหลือประมาณ 10 ยูนิตสุดท้าย .

สรุปทุกประเด็นก่อนตัดสินใจซื้อ

ทำเลดี คมนาคมครบ ทั้งทางบกและทางน้ำ โครงการอยู่ติดกับถนนเส้นหลักอย่างจรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับเส้นอื่นอีกหลายสาย การเดินทางจึงมาได้หลากหลายเส้นทาง ทางรถยนต์จึงเดินทางได้สะดวก อีกทั้งยังมีเส้นถนนตัดใหม่ (ถ.กาญจนาภิเษก โรจน์) ทำให้การจราจรบริเวณนี้แออัดน้อยลง ในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จก็จะสามารถเดินทางเข้า-ออกกรุงเทพชั้นในได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนการเดินทางทางเรือสามารถทำได้โดยใช้ท่าเรือวังหลังเป็นจุด Hub เชื่อมไปยังท่าสาทร ( BTS สะพานตากสิน) ได้อีกด้วย ราคาคุ้มค่า น่าจะมี growth ดี เนื่องจากพื้นที่โดยรอบเป็นชุมชนเมืองที่มีความครับครัน มี Demand ของผู้ซื้อสูง และโครงการยังอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ที่เป็นสถานี Interchange ซึ่งเกิดขึ้นมารองรับการเติบโตของเมืองในอนาคต ดังนั้นพื้นที่โดยรอบจึงมีโอกาสที่จะมีโครงการเกิดใหม่ขึ้นอยู่ตลอดเวลา ทำให้ราคาของพื้นที่ย่านนี้เพิ่มมูลค่าขึ้นไปด้วยตามกาลเวลา สเปกวัสดุดี และ ยูนิตน้อย วัสดุที่ทางโครงการให้ถือว่ามีมาตรฐานที่ดี ยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับโครงการอื่นๆของ The Tree ถือว่าโครงการนี้ให้สเปกที่ดียิ่งกว่าในราคาต่อตร.ม.ที่เท่ากัน ซึ่งถือเป็นแนวโน้มที่ดีของแบรนด์ The Tree อีกทั้งเมื่อเทียบความเป็นส่วนตัวกับโครงการคู่แข่งที่มีมากกว่า 1,196 ยูนิต แต่โครงการนี้มีเพียง 305 ยูนิต ซึ่งน้อยกว่ามากๆ สรุป ถ้าต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลที่ครบครัน และเต็มไปด้วยชีวิตชีวาของย่านเก่าเมืองเก่า อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งของกินของขาย โครงการนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกโครงการหนึ่งในการซื้อเพื่อใช้อยู่อาศัย ส่วนการซื้อเพื่อลงทุนถ้าดูแนวโน้มการเติบโตของย่านแล้ว ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเพราะ Demand ของผู้ซื้อในปัจจุบันของผู้อยู่อาศัยภายในย่านยังคงเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา .