THE TREE SUKHUMVIT 71-EKKAMAI ต้นไม้แห่งสุขุมวิท 71 โครงการที่ไม่ได้มีดีแค่ราคา

 

โครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ The Tree สุขุมวิท71-เอกมัย ภายใต้แนวความคิด “ธรรมชาติจรดฟ้า” จากพฤกษา ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 71 ใกล้แยกคลองตัน (ถ้าหันหน้าไปทาง Airport Link โครงการจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยกคลองตันนิดเดียว) ล่าสุดโครงการ The Tree ที่ขยับเข้ามาโซนในเมือง แถวสุขุมวิท 64 และอ่อนนุช จะเป็นโครงการ Low-Rise แต่โครงการนี้เป็นแบบ High-Rise สูง 33 ชั้น จัดเต็มด้วย Facilities บนชั้น Rooftop ออกแบบผสมผสานพื้นที่แบบ Amphitheater กับ Sunken Garden เหมาะกับการสังสรรค์แบบ Outdoor Private Party  สระว่ายน้ำรูปทรงธรรมชาติ Free form Sky Pool เป็นแนวยาวสามารถว่ายน้ำและชมวิวได้ตลอดความยาวสระ และ Sky Observation Desk ยื่นออกมาจากดาดฟ้า ทำให้คุณได้เห็นเมืองในแบบที่ไม่คุณเคยเห็นที่ไหนมาก่อน  ที่ตั้งโครงการสะดวกกับผู้ที่ขับรถ ใกล้ทางขึ้นทางด่วนฉลองรัช 500 ม. และสำหรับผู้ที่ใช้รถไฟฟ้า ก็ใกล้กับ Airport Link รามคำแหงเพียง 300 ม. ในส่วนราคาเป็นสิ่งได้รับการพูดถึงมากที่สุด เพราะเปิดตัวมาด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้ เฉลี่ย 84,000 บ./ตร.ม. (บนป้ายโฆษณาเขียนราคาตั้งไว้ว่า 1.69 ลบ.) ซึ่งพูดได้เลยว่าเป็นคอนโด high rise บริเวณใกล้ทองหล่อ-เอกมัยที่ราคาดีที่สุด เพราะราคาบริเวณนั้นไปไกลถึง 125k – 340k / ตร.ม. กันแล้ว แถมสเปคที่เปิดตัวมา หลายอย่างดูดีเกินราคาล้านกว่าบาท  The Tree สุขุมวิท71-เอกมัย จึงเป็นคอนโดที่น่าสนใจในหลาย ๆ แง่มุม ซึ่งถ้าคุณเป็นคนนึงที่กำลังจะไปจองคอนโดนี้ในวัน Pre-sale 11-12 มีนาคม 2560 ไม่ว่าจะซื้ออยู่เอง ซื้อปล่อยเช่า ซื้อเก็งกำไร ขอให้ลองอ่านบทความนี้ก่อนไปจอง เพราะเราได้ตอบทุกคำถาม เล่าทุกประเด็นที่คุณควรรู้ไว้ที่นี่ครับ  

FACT SHEET

Location :    Sukhumvit 71 (แยกคลองตัน) Project Type :    Condominium 33 Stories 1 Building Total Area :    3-2-51 rai Total Unit :    883 units (Commercial 3 units) Unit Type :     1 Bedroom             24.10-30.40   sq.m.     1 Bedroom Plus    34.45-35.35    sq.m.     2 Bedroom             49.15-56.45   sq.m.    Total No. of Car Park : 333 Cars (37%)  Launch Date : 11-12 March 2017

Facilities

Natural on the Ground • Pine Tunnel Lobby • Recreation Room • On Ground Backyard • 3rd Place Garden Natural Loft Balance  • Life Loft Garden • Co-Working Space  Natural Rooftop Facilities • Sky Garden • Sky Tree House • Sky Deck • Sky Lounge • Sky Gym & Yoga Room • Sunken Garden • Observation Deck • Swimming Pool
  The Tree สุขุมวิท 71-เอกมัย ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 71 หรือ ซอยปรีดีพนมยงค์ อยู่ต้นซอยด้านที่เป็นแยกคลองตัน โดยบริเวณแยกคลองตันนี้สามารถเชื่อมกับถนนสำคัญได้หลายสาย ถ้าหันหน้าไปทาง Airport Link ขับรถตรงไปจะเป็นถ.รามคำแหง สามารถออกไปถ.พระราม 9 ได้ เลี้ยวซ้ายเป็นถ.เพชรบุรีตัดใหม่ที่ขนานกับถ.สุขุมวิท สามารถเชื่อมเข้าย่านที่ชิคที่สุดในกรุงเทพฯอย่าง ทองหล่อ เอกมัย อโศก นานา ไปจนถึงชิดลมได้ ซึ่งถ้าเข้าซอยปรีดี 31 ก็สามารถเชื่อมไปทองหล่อ-เอกมัยได้รวดเร็วมาก หากเลี้ยวขวาจะเจอกับ ถ.พัฒนาการ ที่มี Street food ให้เลือกมากมาย ขับตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะไปสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้  

ระบบขนส่งมวลชน

สำหรับคนที่ไม่ใช้รถยนต์ ระบบขนส่งมวลชนก็มีให้เลือกใช้บริการ ทั้ง Airport Link, BTS, ท่าเรือ BTS – ต้องย้อนลงไปทางสุขุมวิท หน้าปากซอย จะเจอรถไฟฟ้า BTS สถานีพระโขนง แต่ถ้าจะเดินไปคงเหนื่อยหน่อยครับ อาจจะต้องใช้บริการพี่วิน ถ้าใครไม่ชอบนั่งรถมอเตอร์ไซค์ บริเวณตรงข้ามโครงการมีป้ายรถเมล์อยู่ครับ ภายในซอยปรีดี มีรถสองแถวให้บริการตลอดครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง Airport Link – สถานีรามคำแหง ที่อยู่ห่างจากโครงการเพียง 300ม. แต่ต้องเดินข้ามถนน 1 เส้น ทางรถไฟอีก 1 เส้น – 4 สถานี ถึงสุวรรณภูมิ (20 นาที) – 3 สถานี ถึง BTS สถานีพญาไท – 1 สถานีถึง MRT สถานีเพชรบุรี ท่าเรือคลองตัน –  500ม. เข้าสู่อโศกได้ใน 15 นาที รถไฟฟ้าสายสีส้ม – ในอนาคตบริเวณใกล้ๆนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าสายสีส้มสถานีรามคำแหง ที่จะไปตัดกับรถไฟฟ้าสายสีเทาที่จะวิ่งเข้าถนนทองหล่อไปเชื่อมกับ BTS สถานีทองหล่อ และสายสีส้มนี้เองก็สามารถวิ่งไปเชื่อมกับระบบรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ศูนย์วัฒนธรรมได้ด้วยครับ ถือเป็นทางเลือกการเดินทางในอนาคตที่ดีอีกเส้นครับ สำหรับทางด่วนบริเวณนี้ใกล้กับจุดขึ้น-ลงทางด่วนทั้ง 2 สาย คือทางด่วนศรีรัช บริเวณทางเข้าด่านรามคำแหง และด่านศรีนครินทร์ และทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ด่านทางเข้าพัฒนาการ  โครงการที่อยู่อาศัยย่านนี้เป็นที่นิยมมาก เป็นเพราะอยู่ใกล้ย่านทองหล่อ เอกมัย สามารถเดินทางไปย่านเศรษฐกิจอโศก นานา โดยใช้ถนนเพชรบุรี นิยมซื้อไว้ปล่อยเช่าและไว้อยู่อาศัยเอง โครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้แก่ Fuse Mobius Ramkhamhaeng , The Base Rama 9- Ramkhamhaeng, The Line Sukhumvit 71, The Bloom Sukhumvit 71 , U-Delight Residence Pattanakarn-Thonglor

The Base Garden Rama 9

by Sansiri

Plum Condo Ramkhamhaeng

by Pruksa Real Estate

The Bloom Sukhumvit 71

by Siam Home Development
ย่านนี้มีอาหารการกินสมบูรณ์มากมาย มีห้างให้ช้อปปิ้งอยู่หลายที่ครับ A-Link เป็น Community Mall ที่อยู่บริเวณ แอร์พอร์ตลิงค์สถานีรามคำแหง ภายในมีร้านกาแฟ Starbucks สามารถเข้ามานั่งทำงานวันสบายๆได้ครับ บริเวณตรงข้ามโครงการ มีตลาดสด ช่วงเย็นคนจะเยอะเป็นพิเศษ และข้างๆจะเป็น Top Daily Mini Supermarket เลยขึ้นไปเส้นรามคำแหงมี The Mall รามคำแหง และยังมี Foodland แถวเส้นรามคำแหงและเพชรบุรี ไว้เตรียมพร้อมบริการตลอด 24 ชม. หากถัดไปทางฝั่งสุขุมวิท บริเวณปากซอย สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง มีโครงการ Community Mall ที่กำลังขึ้นใหม่ ชื่อ Summer Hill โครงการ W District ที่มีอยู่แล้ว และ MaxValu ให้ได้เลือกใช้บริการครับ หากต้องการไปดูหนัง เพียงนั่งรถไฟฟ้าถัดไปเพียงสถานีเดียวถึง เมเจอร์สุขุมวิท บริเวณปากซอยเอกมัย เรียกว่าทุกอย่างจบภายในทำเลนี้เลยครับ 

W District

Summer Hill

  The Tree Sukhumvit 71-Ekkamai ออกแบบโดย บริษัทสถาปนิกชื่อดังระดับโลก Palmer & Turner โดยมีผลงานออกแบบอาคารที่เป็น Landmark มากมายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างโครงการเพียงเล็กน้อยที่ออกแบบโดย Palmer & Turner

PEARL BANGKOK

Type – Office Building Location – Ari

PARK VENTURE

Type – Office and Hotel Location – Ploenchit

LAVIQ

Type – Condominium Location – Thong lo
The Tree Sukhumvit 71 – Ekkamai เป็นโครงการที่น่าสนใจครับ ราคาจับต้องได้ พร้อมได้อยู่ในอาคารที่ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ระดับโลก

DESIGN

การออกแบบของอาคารนี้เน้นความเรียบง่ายของส่วนตกแต่งอาคาร แต่ค่อนข้างโดดเด่นเรื่องสี ทางสถาปนิกเลือกสีน้ำเงิน Navy Blue เป็นสีหลักของอาคาร มาตัดกับเส้นตั้งที่เป็นสีเหลืองทอง สื่อถึงป่าสนที่ดูให้ความรู้สึกทรงพลัง ดึงดูดสายตา ทำให้ดูโดดเด่นมีสไตล์โดยไม่ต้องลงทุนมากนัก ประหยัดต้นทุนค่าก่อสร้าง 
ป่าสนสร้าง Vertical Elements ขึ้นบน พื้นที่สี่เหลี่ยมพื้นผ้าขนาดใหญ่ของอาคาร โดยมีแรงบันดาลใจจากภาพต้นสนที่อยู่รวมกันเป็นผืนป่า ให้ความรู้สึกที่ สุขุม สง่า ทั้งยังช่วยให้อาคารดูโปร่งและสูงขึ้น
ทางเดินจาก Drop off Lobby ด้านหน้า สร้างบรรยากาศจากความประทับใจของอุโมงค์ต้นไม้โดยใช้โครงโลหะ เป็น Cubic ให้สื่อถึงกิ่งไม้ที่พันโดยรอบ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น
Sunken Garden ออกแบบผสมผสานพื้นที่แบบ Amphitheater กับ Sunken Garden Free Form Swimming Pool สระว่ายน้ำออกแบบให้เป็นตาน้ำ ตามธรรมชาติ รูปทรง Free Form เชื่อมโยงกับรูปแบบสวนที่ชั้น 1 ไม่ใช้กระเบื้องแบบสระว่ายน้ำทั่วไป ใช้ Bead Crete ทำให้สระว่ายน้ำดูสะอาดตาและดูต่อเนื่องเป็นผืนเดียวกันทั้งสระ  

Exterior Perspectives

 

ภาพจริงจาก Sales Gallery

 
มาดูวิวของรอบๆโครงการกันครับ การวางผังของตัวอาคาร เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวยาวไปตามรูปแปลงที่ดิน ซึ่งวิว “หลัก” ที่จะได้รับเป็นฝั่งทิศเหนือและทิศใต้เป็นหลัก ด้านทิศเหนือของโครงการติดกับซอยลัดไปถนนเพชรบุรี ลักษณะเป็นถนนรถวิ่งทางเดียว เป็นที่ดินส่วนบุคคลครับ ไม่ใช่ทางสาธารณะ มีบ้านพักอาศัยเป็นอาคารพาณิชย์สูง 4-5 ชั้น ทิศใต้ติดกับอาคารพาณิชย์สูง 2-5 ชั้น ไม่มีซอย ทิศตะวันออกติดกับถนนสุขุมวิท 71 มุ่งหน้าไปเส้นรามคำแหง ทิศตะวันตกติดกับคลองแสนแสบและอพาร์ทเม้นท์ สูง 10 ชั้น
   

ทิศเหนือ

ทิศเหนือ ห้องทางทิศนี้จะหันออกไปทางถนนรามคำแหง สถานีแอร์พอร์ตลิงค์ มีคอนโดสูงบ้าง แต่ไม่บังวิวแน่นอน เพราะบริเวณใกล้ๆยังไม่มีอาคารสูงมากนัก ที่เห็นไกลๆคือ Fuse Mobius กับ The Base อาคารที่อยู่ใกล้สุดเป็นอาคารสำนักงาน UM Tower สูง 30 ชั้น และบริเวณรอบๆเป็นอาคารพาณิชย์ที่สูงไม่เกิน 5 ชั้น ข้อดีคือห้องไม่ร้อนเลยครับ ได้วิวรถไฟฟ้าด้วย

ทิศตะวันตก

ทิศตะวันตก ทิศนี้จะมองเห็นวิวเป็นคลองแสนแสบ สำหรับใครที่ได้ยินชื่อเสียงของคลองแสบอย่าเพิ่งตกใจครับ บริเวณที่โครงการตั้งอยู่นี้ เนื่องจากเป็นจุดแยกของคลองพอดี น้ำที่ไหลมาทางฝั่งโครงการจะไม่มีกลิ่นรบกวนเหมือนฝั่งที่ไหลเข้าเมืองครับ ได้วิวเมืองย่านเศรษฐกิจ บริเวณใกล้ๆนี้มีอาคาร อพาร์ทเม้นท์ สูง 10 ชั้น ไกลออกไปเป็นตึก โรงแรมเก่า และโรงพยาบาลเพชรเวช สำหรับห้องตรงมุมนี้จะเป็นห้องขนาดใหญ่ แบบสองห้องนอน มองลงไปด้านล่างเป็นสวนขนาดใหญของโครงการครับ ได้ทั้งวิวเมือง วิวคลองและวิวสวนส่วนกลางของโครงการ 

ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออก จะหันหน้าออกไปทางถนนสุขุมวิท 71 ด้านตรงข้ามโครงการเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น เป็นร้านค้าสะดวกซื้อ และตลาดสด มองไปไกลๆจะเห็นตึกโครงการ U Delight Residence สามารถมองเห็นตลาดสดได้ทางด้านขวา ทางซ้ายจะเป็นแยกคลองตัน เห็นรางแอร์พอร์ตลิงค์ มีชุมสายไฟฟ้าแรงสูงไกล ๆ ครับ ห้องฝั่งนี้เป็นแบบสองห้องนอน ตอนเช้าได้แสงอาทิตย์ช่วงเช้าด้วยครับ

ทิศใต้

ทิศใต้จะติดกับอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครับ เป็นร้านอาหาร ร้านค้าของคนในชุมชน ถัดจากโครงการประมาณ 100 ม. เป็นอาคารสำนักงาน ตึกวิจิตร สูงประมาณ 12 ชั้น ไม่ค่อยมีผลกับเรื่องวิวเท่าไหร่ครับ ด้านข้างอาคารไม่มีช่องเปิด เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องความเป็นส่วนตัวครับ สำหรับโครงการนี้ รอบๆโครงการยังคงเป็นอาคารพาณิชย์อยู่ บริเวณใกล้ๆเลยยังไม่มีอาคารสูงมาบังวิว สามารถเลือกได้ทุกทิศครับ ทุกทิศมีข้อดีของมันเองต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนครับ

รูปภาพมุมมองจากหน้าที่ตั้งโครงการ

 

รูปถ่ายบริเวณที่ตั้งโครงการ

 

สำหรับผังห้องหรือ Unit Plan ของโครงการแบ่งออกเป็นหลายประเภท จากผังพื้นอาคาร ห้องจะถูกจัดเรียงตำแหน่งเหมือนกันเกือบทุกชั้น ตั้งแต่ชั้น 8 จนถึงชั้น 32 จากการที่เราได้ดูมา ทางโครงการมีห้องทั้งหมด 22 ประเภท เรียงตามผังอาคารรูปสี่เหลี่ยมผื้นผ้า เกือบตั้งฉากกับทิศเหนือ มี Core อาคารเป็นโถงลิฟท์อยู่ด้านใน ตามภาพ ในภาพเป็นแปลน Typical ตั้งแต่ชั้น 8 ถึงชั้น 32 โดยทางทิศเหนือและทิศใต้ของอาคาร เป็นสี่เหลี่ยมด้านยาว มีห้อง ประเภท 1 ห้องนอน วางเรียงตัวกันเพื่อให้สามารถรับมุมมองด้านกว้างจากทั้งสองทิศทาง ซึ่งทิศเหนือเป็นมุมมองออกไปทางย่านรามคำแหง แอร์พอร์ตลิงค์ ทางทิศนี้จะเห็นเป็นวิวเมืองที่มีคอนโดสูงๆ เริ่มขึ้นตามความเจริญของเศรษฐกิจที่มาจากย่านสุขุมวิทชั้นใน ทิศใต้เปิดมุมมองสู่ฝังถนนสุขุมวิท 71 ย่านชุมชนเก่า ยังไม่ค่อยเห็นอาคารสูงๆมากนัก ส่วนห้องประเภท 2 ห้องนอน จะถูกวางอยู่บริเวณทางทิศตะวันออก และทิศตะวันตก หรือส่วนด้านหน้าและด้านหลังของโครงการครับ สำหรับใครที่นึกภาพไม่ออกสามารถคลิกเพื่อเปิดลิงค์นี้ ดูตามไปด้วยได้ครับ ด้านล่างเป็นรูปมุมมองรอบๆ ที่ทางโครงการได้ถ่ายไว้ โดยแบ่งเป็นความสูง เป็น 3 ชั้น ตามอาคารจริง รูปแรกเป็นวิวมุมมองที่ความสูง 22 ม. สูงประมาณชั้น 7 ของโครงการ ซึ่งเป็นชั้นแรกที่เป็นชั้นอยู่อาศัย ชั้น 2 – 6 เป็นอาคารจอดรถ รูปที่สอง เป็นมุมมองที่ความสูง ที่ความสูง 62 ม. ประมาณชั้น 18 ของโครงการ ซึ่งเป็นชั้น ที่อยู่อาศัยเช่นเดียวกัน และรูปสุดท้ายเป็นรูปที่ความสูง 120 ม. ซึ่งที่ความสูง 120 ม.จะสูงกว่าดาดฟ้าของอาคารนี้เล็กน้อย ซึ่งชั้นที่สูงที่สุดจะเป็นชั้น 33 สูงประมาณ 110 ม. ซึ่งเป็นชั้นพื้นที่ส่วนกลางครับ จะเห็นได้ว่ารอบ ๆ ยังไม่มีอาคารสูงมาบล็อควิวห้องครับ ภาพ Panorama บนชั้น 7, 18, 34 ของโครงการ (จริงๆ ชั้นบนสุด คือ ชั้น 33 แต่ความสูงที่เราวัดได้อยู่ที่ประมาณชั้น 34)   ห้องประเภท 1 Bedroom  Type A ขนาด 24 ตร.ม. ทั้งชั้นจะมีห้องประเภทนี้ อยู่ 2 ห้อง เป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุดในโครงการ เป็นห้องมุมในของอาคาร ได้วิว 90 องศา มุมมองไม่กว้างเท่าไหร่ 1A เป็นห้องเล็กสุดเหมาะกับคนที่มีงบไม่เยอะ  1A1 โดยห้องนี้น่าจะมีมุมมองเพียง 90 องศา ถึงแม้ว่ามุมมองจะไม่กว้าง แต่ห้องนี้มีหน้ากว้างเท่ากับห้องแบบ 26 ตร.ม. มีครัวเป็นครัวแบบเปิดโดยรวมเข้ากับส่วนนั่งเล่นครับ  Type B ขนาด 26-30 ตร.ม. โดยห้องประเภทนี้จะมีแบบเยอะที่สุดครับเป็นไซส์มาตรฐานของโครงการ จะมีตั้งแต่ 1B, 1B1, 1B2 ขนาด 26.60 ตร.ม. และ 1B3, 1B4, 1B5, 1B6 ขนาด 29.60 – 30.30 ตร.ม. Type B เป็น 1Bed ที่เน้นผู้อยู่อาศัยที่มีการเข้าครัวบ้าง จะเอาห้องนอนและห้องครัวปิดมาวางริมหน้าต่างและระเบียง เรามาลองดูกันครับว่าห้อง TypeB แตกต่างกันตรงไหนบ้าง ในเรื่องของความลึกของห้องครับ ความกว้างจะเท่ากันเนื่องจากถูกกำหนดโดยช่วงเสาของอาคารที่ถูกแบ่งโดยที่จอดรถด้านล่างครับ จากภาพ ห้อง 2 ประเภทนี้ต่างกันที่ความลึก โดยที่ 1B จะมีความลึกน้อยกว่า สังเกตจากช่วงเสาของอาคาร การวางผังห้องนี้จึงไปกระทบกับห้องนอนและห้องครัวครับ โดยที่ห้อง 1B จะมีห้องนอนที่เล็กกว่านิดหนึ่งครับ ย้ำว่านิดเดียวจริงๆ แต่ที่จะเห็นว่าต่างกันแบบสังเกตได้คือห้องครัว ที่จะมีขนาดเล็กกว่าพอสมควรครับ และอีกจุดหนึ่งคือบริเวณห้องน้ำ ห้องประเภท B1 จะมี Shower Box อยู่ตรงกลางห้อง แบ่งโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างมือออกจากกันโดยที่ห้องอีกแบบ เปิดห้องน้ำไปจะเจอโถสุขภัณฑ์และอ่างล้างมืออยู่ด้วยกัน แล้วกั้น Shower Box ไปอีกมุมหนึ่ง ใครชอบแบบไหนต้องแล้วแต่ละท่านจริง ๆ ครับสำหรับห้อง 1 Bedroom แบบนี้     ห้องประเภท 1 Bedroom Plus  ห้องประเภท 1 Bedroom Plus (ห้อง 1ห้องนอน ที่มีห้องเอนกประสงค์ หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าห้องแบบ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำครับ)โดยข้อดีของห้องลักษณะนี้คือเราสามารถเอาห้องอเนกประสงค์นี้ไปแต่งเป็นอะไรก็ได้ จะแต่งเป็น Walk-in Closet ห้องทำงาน หรือห้องนอนเล็กขนาดเตียง 3.5 ฟุตก็ได้ เหมาะสำหรับคนที่มีลูกครับ โดยห้องนี้แบ่งเป็นสองแบบ 1C2 1C3 อยู่ใกล้โถงลิฟท์ อยู่ทางด้านทิศตะวันตก เป็นห้องมุมทั้งสองแบบ ข้อดีคือได้ห้องรับแขกห้องนอนและห้องเล็กที่ติดหน้าต่าง และอีกแบบคือ 1C 1C1 สองห้องนี้อยู่ทางทิศตะวันออกของโครงการ ไม่ใช่ห้องมุม ห้องรับแขกจึงไม่ติดหน้าต่าง ข้อเสียของทั้งสองแบบ ทั้ง 2 แบบ คือ ครัวลักษณะเป็นครัวแบบเปิด ที่ถูกรวมกับส่วนของห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหาร อาจจะมีกลิ่นรบกวนบ้างตอนประกอบอาหารครับ   ห้องประเภท 2 Bedroom   สำหรับห้อง 2 ห้องนอนจะแบ่งเป็น 2 Type ครับ แบบแรกคือ 1D และ 1E  2 ห้องนี้ เป็นห้องแนวยาวทั้งคู่ อยู่ใกล้โถงลิฟท์ และมีห้องครัวแบบปิด อยู่ทิศตะวันตก ต่างกันคือขนาดห้องครับ โดยที่ Type 1D จะมีเพียงชั้นละ 1ห้อง ขนาดอยู่ที่ 49.15 ตร.ม.โดยจะอยู่ใกล้ๆกับโถงลิฟท์ มีห้องน้ำในตัวสำหรับห้อง Master Bedroom และห้องน้ำแยกสำหรับห้องนอนที่ 2 และห้องนั่งเล่น ทางโครงการใส่ Bay Window มาให้ในห้องนอน Master ครับ ส่วนที่ต่างกันแบบเห็นได้ชัดคือส่วนรับประมาณอาหาร 1D จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ถูกกว่า เกือบ 4 แสน ส่วน 1E มีระเบียงที่กว้างกว่าครับ  และอีกแบบ คือห้อง 1E1และ 1E2 โดย 1E1กับ 1E2 เป็นห้องที่ผังห้องเหมือนกัน อยู่ทางทิศตะวันออกของโครงการ มีขนาด 56.10 ตร.ม. ผังห้องเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัส  เปิดห้องมาจะเจอพื้นที่เตรียมอาหารและส่วนของนั่งเล่นขนาดใหญ่ สามารถวางโซฟาขนาดใหญ่ได้ มีระเบียงเปิดออกไปด้านนอกได้ แต่ข้อเสียของทั้งสองห้องคือเป็นครัวแบบเปิดครับ ไม่มีอะไรกั้น มีห้องน้ำสองห้องแยกจากห้องนอนใหญ่เหมือนกันกับแบบแรกครับ และค่อนข้างไกลจากโถงลิฟท์พอสมควร  แต่ละห้องล้วนมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันครับ อาจจะได้ในเรื่องของวิวที่ดีเข้ามาแทน หรืออาจจะต้องแลกกับห้องที่ตอนบ่ายร้อนหน่อย บางคนชอบบางคนไม่ชอบ ต้องลองตัดสินใจดูครับ  

FREE FORM SWIMMING POOL

สระว่ายน้ำแบบ Free form ค่อนข้างแปลกตาครับเพราะไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหน ส่วนมากจะเป็นลักษณะเหลี่ยมๆไปกับรูปแบบของผังพื้นชั้นมากกว่า สระว่ายน้ำออกแบบเป็นชั้นๆให้ความรู้สึกเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติดีครับ เหมาะกับตัวโครงการภายใต้แนวความคิดธรรมชาติ ขนาดความยาวถึง 25 ม. โครงการในระดับราคาเริ่มที่ไม่ถึง 100,000 บ./ตร.ม. แต่สระว่ายน้ำอยู่บน Roof top ถือว่าดูแพงนะครับ 
เพราะการยกงานระบบขึ้นมาไว้บนอาคาร ยากกว่าไว้บน podium หรือ on ground ซึ่งถ้าเทียบกัน มีโครงการในระดับราคา 100,000 บ./ตร.ม. บริเวณใกล้เคียงที่ยังวางสระว่ายน้ำไว้บนชั้น 1 อยู่เลย แต่จริงๆก็ขึ้นอยู่กับความชอบครับว่า คุณชอบ facilities แบบไหน ออกแนวสวนในบ้าน หรือ ชมวิวบนตึกสูง

GARDEN

ด้านท้ายโครงการที่ติดกับวิวคลอง ทางโครงการใส่สวนขนาดใหญ่ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นริมคลอง ให้ลูกบ้านได้มาพักผ่อนกันครับ บริเวณคลองแสนแสบที่อยู่ใกล้สวนของโครงการ จากที่เราได้ไปสำรวจมา ไม่มีกลิ่นรบกวนของน้ำเหมือนฝั่งในเมืองครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นครับ
 

SKY OBSERVATION DECK

ทางโครงการได้ใส่ Observation Deck แบบโครงการ MAHANAKHON  ลักษณะจากภาพจะเป็นระเบียงเล็กๆยื่นออกไปจากชั้น 33 หลังสระว่ายน้ำ เป็นพื้นกระจกสามารถมองลงไปด้านล่างได้ เปิดมุมมองฝั่งรามคำแหง จะเห็นสถานีแอร์พอร์ตลิงค์และโครงการ Fuse Mobius ไกลๆครับ ฟังก์ชั่นนี้น่าจะโดนใจใครหลาย ๆ คนไว้ใช้ออกไปชมวิวแบบสุดลูกหูลูกตาครับ อย่าลืมนะครับว่านี่คือโครงการในระดับราคาเพียงล้านกว่าบาท Facilities เหล่านี้ถือว่าจัดเต็มมาก ๆ
 

SKY TREE HOUSE

บนชั้น 33 มีสวน ที่มี Pavilion เป็นจุดนั่งชมวิวอีกมุม หันหน้าออกไปทางฝั่งสุขุมวิท
สำหรับโครงการ The Tree Sukhumvit 71 – Ekkamai เหมาะกับคนที่กำลังมองหาคอนโดที่อยู่ในเมือง ใช้รถส่วนตัว สลับกับรถไฟฟ้า หรือใครที่ต้องการหาคอนโดเพื่อลงทุนปล่อยเช่า โครงการนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ ด้วยทำเลที่ใกล้ย่านเศรษฐกิจ อโศก นานา หรือย่าน Lifestyle สุดหรู เอกมัย ทองหล่อ มีซอยลัดเลาะได้หลายทาง ถ้ารถไม่ติด 5 นาทีถึงจริง ๆ ครับ ใกล้มาก และครั้งนี้ พฤกษาตั้งราคาของ The Tree ไว้ดีมากๆ ขายแบบ Fully Fitted (ไม่มีตู้เสื้อผ้า มีให้เฉพาะครัวกับสุขภัณฑ์) เริ่มต้นที่ 1.69 ลบ. ซึ่งเป็นราคาห้อง Promotion ซึ่งเป็นห้องขนาด 26.20 ตร.ม.บางห้องในชั้น 7-11 (ถ้าเป็นราคาปกติ จะอยู่ที่ประมาณ 2.2 ลบ.) สำหรับห้อง 29.60 ประมาณ 2.5 ลบ. ถ้าเป็นราคาเฉลี่ยของทั้งโครงการจะอยู่ที่ 84,000 บ./ตร.ม. เป็นโครงการที่มีราคาถูกที่สุดและอยู่ใกล้ทองหล่อ เอกมัย ซึ่งจากที่เราได้เข้าไปดู spec ในห้องตัวอย่าง มี spec ที่โดดเด่นเกินราคาเช่น Digital door lock, หน้าบานตู้ครัวแบบ High gloss และ Top หินสังเคราะห์ในครัว รวมถึง Lobby, Facilities ที่ดูแพงเกินราคา ตอนนี้โครงการนี้กำลังเป็นที่สนใจของใครหลายคน จากเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้น หากใครสนใจสามารถ ลงทะเบียนเพื่อรอรับข้อมูลโครงการได้ที่ http://thetreecondo.pruksa.com/pre-sale/545-sukhumvit71-ekamai สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าจองภายในงาน Pre-sale 11-12 มีนาคม 2560 นี้เท่านั้น     1. ลูกค้าจองรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บ.     2. สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าวางเงินจองพร้อมเงินทำสัญญา รับ Gift Voucher The Mall* (หลังจากทำสัญญาภายใน 45 วัน) – 1 Bed มูลค่า 5,000 บ.* – 2 Bed มูลค่า 10,000 บ.* รับสิทธิ์ ลุ้นเที่ยวญี่ปุ่น 25 รางวัล รางวัลละ 2 ท่าน ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลต้องมีสถานะการชำระเงินค่างวดดาวน์ปกติจนถึง ณ วันเดินทาง (จำกัด 1 ยูนิต ต่อ 1 สิทธิ์) 3. รับสิทธิ์ลุ้นจองเพิ่ม ห้อง Promotion ราคาพิเศษ 1.69 ล้านบาท* จำนวน 5 ยูนิต (จำกัด 1 ยูนิต ต่อ 1 สิทธิ์) หมายเหตุ : รางวัลที่ได้รับตามรายการข้างต้นนี้ ไม่สามารถนำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือส่วนลดใดๆและไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้แก่บุคคลอื่นได้ ข้อมูล ณ วันที่ 19/02/2017 The Tree Sukhumvit71-Ekkamai