ถนนนวมินทร์ เป็นถนนที่มีจุดเริ่มต้นจากสี่แยกบางกะปิ มุ่งขึ้นไปตัดกับถนนประเสริฐมนูกิจ และสิ้นสุดที่ถนนรามอินทรา ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการอยู่อาศัย ทั้งเรื่องของอาหารการกิน หรือแม้กระทั่งของตกแต่งบ้าน เดินทางเข้าเมืองก็ไม่ไกล ด้วยทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ รวมถึงในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าหลายสายที่ตัดผ่าน โดยเฉพาะสายสีน้ำตาล ที่ตัดผ่านช่วงถนนนวมินทร์ตอนต้น (สี่แยกบางกะปิ – ถนนประเสริฐมนูกิจ) ทำให้พื้นที่บริเวณนี้ มีโอกาสพัฒนาและเจริญเติบโตสูง
และด้วยศักยภาพของพื้นที่ ในเรื่องของการเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวกนี้เอง ทำให้ในปัจจุบัน โซนนวมินทร์ จึงกลายเป็นย่านกระจุกตัวของโครงการแนวราบแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยในบทความนี้ Realist จะพาไปรู้จักกับโครงการทาวน์โฮมเปิดใหม่ ในย่านนวมินทร์ตอนต้น โครงการ The Vision ลาดพร้าว นวมินทร์ ที่ต้องบอกว่ามีความคุ้มค่าสุดๆ ทั้งราคา พื้นที่ใช้สอย ที่จัดมาให้อย่างเต็มพื้นที่พักอาศัย ส่วนโครงการจะมีประเด็นไหนน่าสนใจอีกบ้าง ไปดูกันเลยครับ
 

Fact

INFORMATION โครงการ : เดอะ วิชั่น ลาดพร้าว – นวมินทร์ ผู้พัฒนาโครงการ : ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเมนท์ ที่ตั้งโครงการ : ถ.นวมินทร์ ซ.นวมินทร์ 85 บึงกุ่ม กรุงเทพฯ พื้นที่โครงการ : 33-0-08 ไร่ ราคาเริ่มต้น : 2.79 ลบ.
UNIT TYPE แบบบ้าน : 2 แบบ VISION WISE  : พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5.0 เมตร VISION LIVE : พื้นที่ใช้สอย 220 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ หน้ากว้าง 5.5 เมตร
FACILITIES สิ่งอำนวยความสะดวก : Clubhouse, Co – Working Space, สระว่ายน้ำ (Half Olympic), ห้องออกกำลังกาย, สวนส่วนกลางขนาดใหญ่, สนามเด็กเล่น, Jogging Track ระบบรักษาความปลอดภัย : กล้อง CCTV รอบโครงการ, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม., เข้าออกด้วยระบบ RFID, แยกทางเข้าออกระหว่างลูกบ้านและผู้มาติดต่อ
 

1. ตั้งอยู่ในทำเลดี อนาคตไกล

อย่างที่รู้กันดีว่า ถ.นวมินทร์ตอนต้น ตัดผ่านทั้ง ถ.ลาดพร้าว และ ถ.ประเสริฐมนูกิจ ทำให้ในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใกล้เคียงโครงการนั้นมีหลากหลาย ทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ หรือถ้าอยากตกแต่งบ้าน ก็อยู่ไม่ไกลจาก CDC, Home Pro และบุญถาวร และยังใกล้โรงเรียนชื่อดังอย่าง โรงเรียนเลิศหล้า และโรงพยาบาลเอกชน เช่น โรงพยาบาลรามคำแหง โรงพยาบาลเวชธานี เป็นต้น การเดินทาง อยู่ไม่ไกลจากทางพิเศษฉลองรัช โดยห่างจากด่านโยธินพัฒนาประมาณ 6 กม.  รถไฟฟ้าในอนาคต มีโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย – ลำสาลี (บึงกุ่ม) ตัดผ่าน

การเปลี่ยนแปลงในอนาคต

จากผังเมือง กทม. ฉบับร่าง จะเห็นได้ว่า ในอนาคตจะมีการปรับผังสีในโซนกรุงเทพฯ ชั้นนอก เพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง ที่มาพร้อมกับการพัฒนารถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน, สายสีเหลือง, สายสีน้ำตาล และสายสีชมพู
โดยจากเดิมบริเวณรอบ ถ.นวมินทร์ตอนต้น จะเป็นพื้นที่สีเหลือง ที่อยู่อาศัยประเภทหนาแน่นน้อย แต่คาดว่าหากผังเมือง กทม. ฉบับใหม่ ประกาศใช้ การใช้ประโยชน์ที่ดินจะเปลี่ยนแปลงเป็นสีส้ม หรือ ที่อยู่อาศัยหนาแน่นปานกลาง ซึ่งจะส่งผลให้ราคาที่ดินบริเวณนี้สูงขึ้นตามไปด้วย
 

ภาพรวมที่อยู่อาศัยประเภททาวน์โฮม

โดยทาง Realist ได้สำรวจทาวน์โฮมที่เปิดตัว ตั้งแต่ปี 2556 – 2561 ในช่วง ถ.นวมินทร์ตอนต้น ตั้งแต่สี่แยกบางกะปิ – ถ.ประเสริฐมนูกิจ ในรัศมี 3 กม. พบว่ามีทั้งหมด 11 โครงการ ซึ่งมี 5 โครงการที่ขายหมดแล้ว และอีก 6 โครงการที่กำลังอยู่ระหว่างการขาย ในแต่ละปีมีโครงการทาวน์โฮมเปิดตัวในย่านตั้งแต่ 1 – 3 โครงการ ล่าสุดปีที่ผ่านมา (ปี 2561) มีโครงการเปิดตัวสูงสุดกว่า 600 ยูนิต จาก 2,551 ยูนิต ในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา
 

ทาวน์โฮมในย่านนวมินทร์ตอนต้น

 

2. พื้นที่ใช้สอยที่สูงสุดถึง 220 ตร.ม.

ทาวน์โฮมย่านนวมินทร์ตอนต้น สามารถแบ่งได้เป็น 2 กลุ่มหลัก คือ ทาวน์โฮม 2 ชั้น และ ทาวน์โฮม 3 ชั้น โดยทาวน์โฮม 2 ชั้น จะมีจุดเด่นที่ราคาเริ่มต้นจะต่ำกว่า และได้หน้ากว้างที่มากกว่าเล็กน้อย คือ 5.7 ม. ในขณะที่พื้นที่ใช้สอยน้อยกว่า แต่มีฟังก์ชั่นภายในบ้านที่ใกล้เคียงกัน ข้อเสีย คือ ด้วยพื้นที่ภายในบ้านน้อย แต่แบ่งห้องย่อยเป็นจำนวนมาก ทำให้ได้ห้องมีขนาดเล็ก ในขณะที่ทาวน์โฮม 3 ชั้น ได้พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมากกว่า ในฟังก์ชั่นที่ใกล้เคียงกัน คือ 3 – 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ทำให้พื้นที่ภายในห้องกว้างขวาง
กลับมาดูที่ The Vision ลาดพร้าว นวมินทร์ โครงการ 3 ชั้น ที่มีพื้นที่สูงสุดกว่าโครงการอื่นๆ คือ 220 ตร.ม. ทำให้สามารถแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับกิจกรรมหลายอย่างได้ในหลายห้อง เช่น แบ่งพื้นที่ทำงาน พื้นที่นั่งเล่น ในห้องนอน หรือมี walk-in closet ขนาดใหญ่ สำหรับผู้ที่ชอบแต่งตัว เป็นต้น และเมื่อมาเปรียบเทียบด้านราคาเริ่มต้น จะเห็นได้ว่า โครงการ The Vision เปิดราคามาไล่ๆ กับราคาเริ่มต้นโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้นในปัจจุบัน ดังนั้นใครที่กำลังสนใจโครงการทาวน์โฮมในย่านนี้ The Vision ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย
 

3. บ้านที่สามารถเปลี่ยนการใช้งานให้เหมาะสมกับคนในครอบครัวได้

Vision Wise : 180 ตร.ม.

สำหรับ Vision Wise มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 180 ตร.ม. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
จุดเด่นของแบบบ้านนี้ คือ พื้นที่ด้านหลังบ้านที่ค่อนข้างกว้าง สามารถปรับพื้นที่ให้เหมาะสม ตามความต้องการใช้งานของครอบครัว รวมถึงในแบบบ้านนี้ ห้องนอนทุกห้อง มีห้องน้ำในตัว รวมถึงมีห้องน้ำสำหรับแขกที่ชั้นล่าง
ส่วนพื้นที่อื่นๆ มีการจัดแบ่งพื้นที่ค่อนข้างลงตัว และมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน และยังมีพื้นที่ครอบครัว บริเวณชั้น 2 ซึ่งแยกออกมาจากห้องรับแขก ไว้ใช้พักผ่อนร่วมกันในครอบครัว หรือสามารถเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องกาารของผู้อยู่อาศัย

บรรยากาศภายในเพิ่มเติม

Living Area

Dining Area

 

Kitchen

พื้นที่หลังบ้าน

Family Area

Bedroom 3

Bedroom 3

 

Bedroom 2

Master Bedroom

Bathroom

 

Vision Live : 220 ตร.ม.

สำหรับ Vision Live มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 220 ตร.ม. ประกอบด้วย 4 – 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
จุดเด่นของแบบบ้านนี้ คือ มีห้องอเนกประสงค์ที่อยู่บริเวณชั้น 1 ซึ่งมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง สามารถใส่เตียงเดี่ยว เปลี่ยนการใช้งานของห้องเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ ซึ่งจากแปลนชั้น 1 จะเห็นได้ว่าห้องอเนกประสงค์นี้ อยู่ติดกับห้องน้ำอยู่แล้ว ทำให้มีความสะดวกสบาย และยังอยู่ติดกับพื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ ของบ้าน เช่น ห้องอาหาร ห้องนั่งเล่น
ส่วนพื้นที่ชั้น 2 และ ชั้น 3 ของบ้าน ถูกแบ่งออกเป็น 4 ห้องนอน โดยชั้น 2 จะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้ร่วมกัน ทำให้ได้พื้นที่ในห้องนอนใหญ่ขึ้น ส่วนห้องนอนชั้น 3 มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง โดยพื้นที่ในห้อง Master Bedroom อาจจะไม่ได้ใหญ่กว่าห้องนอนอื่นๆ ภายในบ้านมากนัก แต่ยังคงมีพื้นที่มากพอที่ใส่ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมภายในห้อง เช่น walk-in closet หรือ พื้นที่พักผ่อน และหากครอบครัวใดมีสมาชิกไม่เยอะ สามารถปรับเปลี่ยนห้องนอนบางห้อง ใช้เป็นฟังก์ชั่นอื่นได้

บรรยากาศภายในเพิ่มเติม

Living Area

Dining Area

Multi Function Room

Kitchen (ต่อเติม)

พื้นที่หลังบ้าน

Bedroom 4 (ปรับเปลี่ยนการใช้งานเป็นพื้นที่ทำงาน)

Bedroom 3

Bedroom 2

Master Bedroom 

 

4. ดีไซน์มีระดับ ในราคาแค่เอื้อม

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกที่ทางโครงการออกแบบมา ถือว่ามีความโดดเด่น ทันสมัย ตกแต่งด้านหน้าอาคารด้วยวัสดุลายไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้อาคารดูมีมิติมากขึ้นแล้ว ยังช่วยกรองแสงแดด ไม่ให้เข้ามาภายในตัวบ้านมากเกินไป และช่วยพรางคอมเพรสเซอร์แอร์
ส่วนบริเวณระเบียง ใช้เป็นราวกระจกเทมเปอร์ ช่วยส่งเสริมให้บ้านดูมีระดับมากขึ้น นับได้ว่าเป็นไม่กี่โครงการที่ใจถึง จัดวัสดุมาสเปคค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงมากหากเทียบกับโครงการอื่นๆ โดยรอบ

Vision Wise

Vision Live

 

5. Facilities ไซส์ XL ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า ไม่ไกลจากประตูทางเข้า – ออก ซึ่งประกอบไปด้วย Club House ภายในมี Co – Working Space อยู่บริเวณด้านล่าง เมื่อขึ้นมาชั้นบนจะเป็นที่ตั้งของ Fitness และ Game Room รวมถึงมีพื้นที่พักผ่อน นั่งรับลมบริเวณด้านนอก
สำหรับสระว่ายน้ำ เป็นระบบน้ำเกลือ ซึ่งด้านที่ยาวที่สุดของสระ มีความยาวถึง 25 ม. หรือ ยาวระดับ Half Olympic เลยทีเดียว ส่วนบริเวณใกล้เคียงเป็นพื้นที่สนามเด็กเล่น รวมถึงมี Jogging Track เส้นทางวิ่งเป็นวงล้อมรอบ Club House ไว้ โดยมีระยะทางอยู่ที่ 160 ม. ต่อรอบ
 

บรรยากาศส่วนกลางของโครงการ

Clubhouse

สระว่ายน้ำ (Half Olympic)

Co – Working Space

พื้นที่นั่งเล่นบริเวณ ชั้น 2

Fitness

Fitness

 

สรุปความน่าสนใจของโครงการ The Vision ลาดพร้าว นวมินทร์

ไม่ไกลเมือง เดินทางง่าย

ตั้งอยู่ในย่านที่รองรับการขยายตัวของเมือง ไม่ไกลจากจุดขึ้นลงทางด่วน รามอินทรา – อาจณรงค์ ซึ่งเป็นทางด่วนที่เชื่อมไปยังพื้นที่ในเมือง รวมถึงในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าผ่านในบริเวณนั้นหลายสาย ทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น แต่ในปัจจุบันอาจจะต้องเน้นการใช้รถส่วนตัว หรือ แท็กซี่ ไปก่อน

ตัวบ้านมีฟังก์ชั่นคุ้มค่า เน้นพื้นที่ใช้สอย

ตัวบ้านแบบ Vision Live มีพื้นที่สูงสุด 220 ตร.ม. ซึ่งถือได้ว่าให้พื้นที่มาค่อนข้างมากกว่าทาวน์โฮมอื่นๆ ในย่านเดียวกัน และมีการแบ่งพื้นที่ออกมาเป็นห้องได้ค่อนข้างเยอะ อยู่อาศัยร่วมกันได้มากสุดถึง 3GENS และสามารถเปลี่ยนการใช้งานพื้นที่บางส่วนในบ้าน ให้เป็นห้องนอนเพิ่มได้

โครงการให้พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่

พื้นที่ส่วนกลาง ทั้ง Club House และสวนสาธารณะ มีขนาดค่อนข้างใหญ่ และประกอบไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้ง Fitness, Game Room, Co – Working Space, สนามเด็กเล่น และสระว่ายน้ำ ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยในช่วงวัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
 

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ หรือ สอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม คลิก