cordiz at udomsuk
“อุดมสุข” หนึ่งในทำเลอยู่อาศัยบนสุขุมวิทที่น่าจับตามอง ด้วยศักยภาพของโซนสุขุมวิทช่วงอ่อนนุช – บางนาในอนาคต ที่จะมีโครงการระดับ Mega Project ขึ้นหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นโครงการมิกซ์ยูส อาคารสำนักงาน โรงแรม ตลอดจนศูนย์การค้าขนาดใหญ่
ทำให้อีกไม่กี่ปีข้างหน้าย่านอุดมสุข จะไม่ใช่แค่เพียงย่านอยู่อาศัยที่เดินทางเข้าเมืองสะดวกเท่านั้น แต่จะกลายเป็นย่านที่ผสมระหว่างพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของกรุงเทพฯ
ซึ่งในบทความนี้ก็ได้มีการเปรียบเทียบระหว่างโซนทองหล่อและโซนอุดมสุขในประเด็นต่าง ๆ เพื่อให้เห็นศักยภาพของโซนอุดมสุขที่จะพัฒนาต่อไปจนกลายเป็นย่านไลฟ์สไตล์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปติดตามได้ในบทความเลยค่ะ
 

“สุขุมวิท” โซนที่เติบโตตามแนวรถไฟฟ้า

cordiz at udomsuk
ทำเลสุขุมวิทถือได้ว่าเป็นทำเลที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการที่รถไฟฟ้าสายหลักของคนกรุงอย่างบีทีเอสสายสุขุมวิทตัดผ่าน ส่งผลให้เมืองเริ่มมีการขยายตัวออกมาตามแนวรถไฟฟ้า ทั้งอาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า รวมไปถึงโครงการที่อยู่อาศัยต่างเข้ามาพัฒนาพื้นที่ทั้ง 2 ฝั่งของเส้นสุขุมวิท 
ซึ่งซอยที่เชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักนี้ยังกลายเป็นทำเลอยู่อาศัยยอดนิยม โดยเฉพาะซอยสุขุมวิทฝั่งเลขคี่ ตั้งแต่โซนสุขุมวิทช่วงนานา – พระโขนง มีโครงการคอนโดทั้ง High Rise และ Low Rise ตั้งอยู่กันหนาแน่นตลอดทั้งซอย จนมาถึงโซนสุขุมวิทช่วงอ่อนนุช – บางนา โซนอยู่อาศัยในแนวรถไฟฟ้าที่มีความหนาแน่นน้อยกว่า ส่วนใหญ่จะกระจุกตัวแถวสถานีรถไฟฟ้าเท่านั้น
 

ขับรถเข้า – ออกใจกลางเมืองสะดวก

cordiz at udomsuk
สำหรับทำเลอุดมสุขที่จะพูดถึงในบทความนี้ เป็นทำเลที่ตั้งอยู่ในโซนสุขุมวิทช่วงอ่อนนุช – บางนา ระหว่างถ.วชิรธรรมสาธิต กับถ.บางนา – ตราด ซึ่งนอกจากทำเลนี้จะมีรถไฟฟ้าตัดผ่านช่วงต้นถนนแล้ว การเดินทางด้วยรถยนต์ยังสะดวกสบายไม่แพ้กั โดยจากถ.อุดมสุข สามารถเชื่อมไปยังถนนหลักได้ถึง 2 เส้น คือถ.สุขุมวิท และถ.ศรีนครินทร์ รวมถึงยังสามารถใช้ซอยลัดจากถ.อุดมสุข ไปยังถ.บางนา – ตราด และถ.สุขุมวิท 77 อีกด้วย
นอกจากนี้ยังใกล้จุดขึ้น – ลงทางด่วนถึง 2 เส้น คือ ทางด่วนเฉลิมมหานครที่เป็นทางด่วนวิ่งเข้าสู่ใจกลางเมือง โดยจากทำเลอุดมสุขจุดขึ้น – ลง ที่ใกล้สุดคือบริเวณบางนา และยังมีจุดขึ้น – ลง บริเวณสุขุมวิท 50 และสุขุมวิท 62 ที่อยู่ในโซนสุขุมวิทอีกด้วย อีกทั้งยังใกล้ทางด่วนบูรพาวิถีที่เชื่อมกับภาคตะวันออก ทำให้ไม่ว่าจะเดินทางเข้าหรือออกเมืองก็ง่ายและมีหลากหลายเส้นทางให้เลือก
 

Mega Projects ใหม่ มีแผนขึ้นโซนสุขุมวิทช่วงอ่อนนุช – บางนา

 • อนาคตโซนสุขุมวิทช่วงอ่อนนุช – บางนายังเป็นที่น่าจับตามอง เนื่องจากการเข้ามาลงทุนของผู้พัฒนาโครงการหลายราย โดยเริ่มตั้งแต่

 • – อ่อนนุช : โครงการ Mixed – use จากเครือภิรัช Intanin Tower และ Intanin Mansion ที่ประกอบไปด้วย Office, Retail และ Hotel

 • – บางจาก : โครงการ Mixed – use ถึง 2 แห่ง คือ Nailert Bangchak โดยนายเลิศกรุ๊ป ที่ประกอบไปด้วย Office และ Retail ส่วนอีกโครงการคือ Sukhumvit Hills ที่ประกอบไปด้วย Office, Retail และ Hotel

 • – ปุณณวิถี : ในปัจจุบัน 101 @True Digital Park ได้เปิดเฟส 1 ไปเมื่อต้นปี 2562 และมีแผนพัฒนาต่อในเฟส 2  ซึ่งคาดว่าจะมีรูปแบบโครงการคล้ายเฟสแรกและเน้นอาคารสำนักงานรูปแบบดิจิทัลฮับ

 • – อุดมสุข : 66 Tower อาคารสำนักงานเกรดเอ พัฒนาโดยเมืองไทย ประกันชีวิต ซึ่งจะเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทและยังมีพื้นที่ให้เช่าอีกด้วย

 • – บางนา : Bangkok Mall โครงการ Mixed – use ขนาดใหญ่กว่า 100 ไร่  ที่ประกอบไปด้วย Office, Retail และ Condominium

 • ซึ่งถ้าทุกโครงการข้างต้นพัฒนาเปิดให้ใช้บริการ จะช่วยพลิกโฉมจากโซนอยู่อาศัยชานเมืองให้กลายเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจแห่งใหม่ในโซนกรุงเทพฯ ตะวันออกทันที
 

ทองหล่อ – อุดมสุข ความเหมือนที่แตกต่าง

ในหัวข้อนี้เราจะมายก 2 โซนที่มีความผสมผสานในเรื่องของการอยู่อาศัยและไลฟ์สไตล์ของโซนสุขุมวิทที่อยู่ในเมืองอย่างทองหล่อและสุขุมวิทที่ขยับออกมานอกเมืองหน่อยอย่างอุดมสุข มาพูดถึงในประเด็นต่าง ๆ โดยพบว่าทั้ง 2 โซนมีลักษณะหลายอย่างที่ใกล้เคียงกัน เช่น เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหาร มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ รวมถึงการเดินทางที่สะดวกสบาย ซึ่งมีรายละเอียดต่อไปนี้

1. แหล่งรวมร้านอาหาร

cordiz at udomsuk
ทองหล่อและอุดมสุขต่างขึ้นชื่อในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของอาหารการกิน โดยทั้ง 2 โซนรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมายที่กระจุกตัวหนาแน่นตั้งแต่ช่วงต้นถึงกลางโซน

สำหรับทองหล่อจะเป็นย่านไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ชีวิต 24 ชม. มีแหล่งแฮงเอาท์และคอมมูนิตี้มอลล์หลายแห่ง โดยเฉพาะช่วงกลางซอยที่เชื่อมไปเอกมัยมีคอมมูนิตี้มอลล์ที่เป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารมากถึง 5 แห่ง

ส่วนอุดมสุขส่วนใหญ่จะเป็นร้านค้าตามตึกแถวที่เรียงรายไปจนเกือบสุดซอย รวมถึงยังมีคอมมูนิตี้มอลล์และตลาดสดบริเวณต้นซอย ส่วนบริเวณกลางซอยมี Shophouse ร้านอาหารแบบ Stand alone และซูเปอร์มาร์เก็ตอีกหลายแห่ง
 

2. ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย


โซนทองหล่อและอุดมสุขเป็นโซนที่เรียกได้ว่าสามารถใช้ชีวิตและพักผ่อนภายในโซนได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล เพราะมีร้านอาหาร คาเฟ่ ให้ไปนั่งเล่นในวันหยุดหรือผ่อนคลายหลังเลิกงานหลายแห่ง ซึ่งนอกจากบรรยากาศของแต่ละร้านจะมีการตกแต่งตามคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีประเภทอาหารทั้งคาว หวานให้เลือกหลากหลาย สามารถสลับหมุนเวียนไปตามร้านต่าง ๆ ในโซนได้โดยไม่มีเบื่อ
สำหรับทองหล่อเป็นที่รู้กันในวงกว้างว่าคือศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ระดับไฮเอนด์ เป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหารชื่อดัง เช่น The Taste Thonglor เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่คัดสรรร้านอาหารนานาชาติระดับ Flagship Restaurant มารวมไว้ในที่เดียว หรือ 72 Courtyard ที่ถือได้ว่าเป็น Nightlife Community Mall ที่ตอบโจทย์คนใช้ชีวิตกลางคืน ทำให้การกินอยู่ในโซนนี้จะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงประมาณหลักร้อยบาทไปจนถึงพันบาทต่อมื้อ
ต่างจากอุดมสุขที่ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหาร Street Food และ Local Food รวมถึงมีตลาดนัดกลางคืนอย่าง Udomsuk Walk ทำให้มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ในราคาที่ไม่แพงมากประมาณ 40 – 50 บ.ขึ้นไป แต่ก็ยังมีคาเฟ่และร้านอาหารนานาชาติบรรยากาศดีเช่นเดียวกัน อย่างตรงคอมมูนิตี้มอลล์ One Udomsuk ที่ใกล้ ๆ กับสถานีบีทีเอสเป็นต้น
 

3. เดินทางสะดวกทั้งรถไฟฟ้าและรถยนต์

cordiz at udomsuk
ในเรื่องการเดินทาง ทั้ง 2 โซนเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอสต่อเดียวถึงใจกลางเมือง และรถไฟฟ้าสายอนาคตที่จะทำให้คนอยู่อาศัยในโซนนี้มีตัวเลือกในการเดินทางที่มากขึ้น โดยทองหล่อจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาตัดผ่านบริเวณถ.ทองหล่อ ส่วนอุดมสุขจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่านบริเวณถ.ศรีนครินทร์ ซึ่งจะมีสถานีศรีอุดมตั้งอยู่ไม่ไกลจากโซน โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบปี 2565
นอกจากนี้ ยังมีลักษณะของถนนที่คล้ายกัน คือ เป็นถนนย่อยที่เชื่อมออกมาจากถ.สุขุมวิท โดยที่ปลายถนนอีกฝั่งตัดกับถนนสำคัญในกรุงเทพฯ อย่างถ.เพชรบุรีตัดใหม่ และถ.ศรีนครินทร์ รวมถึงยังมีซอยย่อยที่สามารถลัดเลาะออกไปถนนสายสำคัญอื่น ๆ ในกรุงเทพฯ
สำหรับโซนอุดมสุข สามารถใช้ซอยย่อยฝั่งเลขคี่ลัดไปยัง ซ.สุขุมวิท 101/1 ได้หลายซอย และยังทะลุไปได้ถึงถ.อ่อนนุช เลยทีเดียว และยังมีซอยฝั่งเลขคู่ที่สามารถทะลุไปออกถ.บางนา – ตราดอีกด้วย ทำให้ถ้าเราขับรถบนถ.อุดมสุข เราสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนหลักได้ถึง 4 สายรอบด้าน คือ ถ.อุดมสุข ถ.ศรีนครินทร์ ถ.บางนา – ตราด และถ.อ่อนนุช
 

“อุดมสุข” ย่านไลฟ์สไตล์อยู่อาศัยราคาย่อมเยา

cordiz at udomsuk
หากเปรียบเทียบกันในแง่ของค่าครองชีพ แน่นอนว่าโซนทองหล่อที่ใกล้ใจกลางเมืองมากกว่าจะต้องมีค่าครองชีพที่แพงกว่าอย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ต่างกันมากที่สุดจะเป็นการซื้อที่อยู่อาศัย ซึ่งทองหล่อแพงกว่าอุดมสุขมากถึง 3 เท่า
ส่วนถ้าเช่าคอนโดอยู่ในโซนอุดมสุขจะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 580 บ./ตร.ม./เดือน ซึ่งถ้าหากว่าเช่าห้อง 1 ห้องนอนขนาดประมาณ 25 ตร.ม. จะอยู่ที่ 14,500 บ./เดือน แต่ถ้าเช่าห้องขนาดเดียวกันที่ทองหล่อจะอยู่ที่ 23,750 บ./เดือน ซึ่งต่างกันเกือบ 10,000 บ./เดือน เลยทีเดียว
 

เลือกอยู่บ้านแบบไหนใน “อุดมสุข” ?


จากการรวบรวมข้อมูลโครงการที่อยู่อาศัยประเภทต่าง ๆ ในรัศมี 2 กม. รอบอุดมสุข จะเห็นได้ว่าโซนนี้มีที่อยู่อาศัยให้เลือก 4 ประเภทโครงการด้วยกัน โดยโครงการที่มีมากที่สุขในโซนอุดมสุข คือ โครงการประเภทคอนโดมิเนียม ซึ่งมีมากถึง 2,357 ยูนิต หรือคิดเป็น 89% ส่วนอีก 3 ประเภทโครงการที่เหลือ ได้แก่ บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และโฮมออฟฟิศ จะมีสัดส่วนที่ใกล้เคียงกันคือประมาณ 3 – 4%
สำหรับราคาที่อยู่อาศัยในโซนนี้คอนโดมิเนียมจะมีราคาเริ่มต้นต่ำสุดอยู่ที่ 2.1 ลบ. รองลงมาเป็นโครงการประเภททาวน์โฮม โฮมออฟฟิศและบ้านเดี่ยว แต่ถ้ามาคิดเป็นราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร ทาวน์โฮมจะมีราคาต่ำสุด เพราะอยู่ที่ 33,000 บ./ตร.ม. เท่านั้น โดยในปัจจุบันโซนนี้มีทาวน์โฮมเพียงโครงการเดียวเท่านั้นที่เปิดขายอยู่ คือโครงการ Cordiz at Udomsuk 
 

Cordiz at Udomsuk ทาวน์โฮมราคาคุ้มค่าแห่งเดียวในอุดมสุข

cordiz udomsuk

FACT SHEET

 • โครงการ : Cordiz at Udomsuk (คอร์ดิซ แอท อุดมสุข)
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด
 • ที่ตั้ง : ซ.อุดมสุข 39 พระโขนง กรุงเทพฯ
 • ขนาดโครงการ : 10-1-5 ไร่
 • ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 3 ชั้น
 • จำนวนยูนิต : 110 ยูนิต
 • ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 22.8 ตร.ว.
 • พื้นที่ใช้สอย : 200 ตร.ม.
 • ฟังก์ชัน :
 • – 3 ห้องนอน
 • – 4 ห้องน้ำ
 • – 2 ที่จอดรถ
 • หน้ากว้าง : 5.7 ม.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์ / ฟิตเนส / สระว่ายน้ำ / สวนสาธารณะ / ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง / ควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Easy Pass / ระบบ Internet AIS Fiber Optic
 

บรรยากาศจำลองตัวบ้าน

cordiz udomsuk
previous arrow
next arrow
Slider
 • ฟังก์ชัน :
 • – 3 ห้องนอน
 • – 4 ห้องน้ำ
 • – 2 ที่จอดรถ
 • หน้ากว้าง :  5.7 ม.
 • พื้นที่ใช้สอย : 200 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น : 22.8 ตร.ว.Cordiz At Udomsuk

ทาวน์โฮม 3 ชั้น บนทำเลอุดมสุข เริ่ม 6.6 ลบ.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ คลิก