UNIO จรัญ 3

คอนโด Low Rise สำหรับคนรุ่นใหม่

 

หากคุณกำลังมองหาบ้านหลังแรก แต่มีงบประมาณที่จำกัด หรือคุณเป็นคนรุ่นใหม่ที่อยากจะหาที่อยู่ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป Unio จรัญ 3 อาจเป็นคำตอบที่คุณกำลังมองหา โดยโครงการนี้เป็นโครงการของ “เฮลิกซ์” ในเครือ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 หรือชื่อเดิมคือซอยศักดิ์เจริญ ใกล้ถนนจรัญสนิทวงศ์ ห่าง MRT ท่าพระ (ซึ่งจะเปิดใช้ในปี 2563) เพียง 900 ม. และ BTS บางหว้า เพียง 3 กม. โครงการเป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น กับขนาดห้อง 28 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นที่ 999,900 บ.

.

FACT

8 June 2560
INFORMATION Project : Unio จรัญ 3 Developer :   บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด  Area : 17-0-66.62 ไร่ Location : ซ.จรัญ 3 ถ.จรัญสนิทวงศ์ , 900 ม. จาก MRT ท่าพระ Type : Low Rise Condo Building : 10 อาคาร A-J (โดยอาคาร B,C,D,E,G ขายหมดแล้ว) ทุกอาคารสูง 8 ชั้น
UNIT PACKAGE – ห้องเปล่า – Fully Furnished UNIT TYPE  Total units : 1,936 ยูนิต อาคารพักอาศัย 1,932 ยูนิต ร้านค้า 4 ยูนิต • Studio : 28.19 ตร.ม.
FACILITIES Parking : 636 คัน คิดเป็น 33% ไม่รวมจอดซ้อนคัน – Lobby แยกแต่ละอาคาร – Mail Corner – Hall Lift – Laundry Room – Swimming Pool 8 x 20 ม. – Outdoor Fitness – Garden – CCTV 24 hrs
PRICE Price : เริ่มต้นที่  999,900 บ. ค่าตรวจสอบงานก่อสร้าง 45,000 บ. รวม 1,044,900 บ. (เริ่มต้น  37,000 บ./ตร.ม.) ค่าจอง : 5,000 บ. ทำสัญญา : 5,000 บ. ผ่อนดาวน์ :  – (สร้างเสร็จพร้อมโอน) ค่ากองทุน : 300 บ./ตร.ม. ค่าส่วนกลาง : 35 บ./ตร.ม.
.

PRODUCT

Unio จรัญ3 Unio จรัญ30 เป็นคอนโด Low rise 10 อาคาร สูงอาคารละ 8 ชั้น รวมที่พักอาศัยจำนวน 1,932 ยูนิต โดยเป็นห้องแบบ STUDIO ทั้งหมด มีขนาดเดียวคือ 28.19 ตร.ม. ขายเป็นแบบห้องเปล่าและแบบ Fully-furnished . Unio จรัญ3 STUDIO ขนาด 28.19 ตร.ม. : แบ่งเป็น 4 ส่วน คือ ส่วนนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน , ห้องนอน , ห้องครัว และห้องน้ำ เฟอร์นิเจอร์แบบ Fully-Furnished จาก SB Furniture ส่วนห้องน้ำเป็น สุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto .

Facilities

Unio จรัญ3
Facilities หลักของโครงการถ้าดูตามการใช้งานจริงสำหรับคอนโดยูนิตขนาดนี้อาจจะดูน้อยไปอยู่บ้าง แต่เมื่อแลกกับราคาต่อยูนิตที่ล้านต้นๆ ก็ถือว่าสมเหตุสมผล โดยส่วนกลางหลักของโครงการจะเป็น Swimming Pool ซึ่งอยู่ใกล้อาคาร F และติดกับร้านสะดวกซื้อ 7-11 4คูหา ส่วนพื้นที่อื่นๆจะเป็นสวนหย่อมกระจายตัวอยู่รอบโครงการ และบริเวณคลองแคที่ตัดผ่านโครงการจะมี Outdoor Fitness ตั้งอยู่ เป็นสวนเล็กๆที่ตั้งเครื่องออกกำลังกายเอาไว้สำหรับให้ลูกบ้านได้ออกมายืดเส้นยืดสายกัน

ภาพบรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

1.สวนต้นไทรหน้าโครงการ สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) . Unio จรัญ3 สวนหย่อมบริเวณตึก A , B และตึก C มีจุดเด่นคือมีต้นไทรใหญ่ให้ความร่มรื่นแก่สวน มีที่สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ . 2. Outdoor Fitness สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)   . Unio จรัญ3 Outdoor Fitness สำหรับให้ลูกบ้านออกกำลังกาย เป็นเครื่องเล่นสีสันสดใส ใช้ยืดเส้นยืดสายพักผ่อน กลางสวนมีแท่นหินสีดำ เป็น street furniture ไว้ให้นั่งพักผ่อน . 3. Swimming Pool สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)   . Unio จรัญ3 สระว่ายน้ำขนาด 8 x 20 ม. อยู่บริเวณตึก F ด้านข้างสระเป็น 7-11 แบ่งเป็นสระผู้ใหญ่กับสระเด็ก บริเวณโดยรอบเป็นต้นไม้และเก้าอี้ริมสระ โดยรวมแล้วเป็นส่วนกลางที่น่าใช้งานอีกส่วนหนึ่ง เหมาะสำหรับนอนพักผ่อน หรือออกกำลังกายในยามว่าง . 4. Garden สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)   .
Unio จรัญ3 Garden 1
Unio จรัญ3 Garden 2
Unio จรัญ3 Garden 3
.

LOCATION

Unio จรัญ3 โครงการ Unio จรัญ 3 ตั้งอยู่ที่ ซ.จรัญสนิทวงศ์ 3 บนถ.จรัญสนิทวงศ์ ซึ่งถนนเส้นนี้จะไปเชื่อมต่อกับ ถ.รัชดาภิเษก และถนนเพชรเกษมที่แยกท่าพระ ซึ่งบริเวณปากซอยโครงการ ถ.จรัญสนิทวงศ์ กำลังก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้า MRT ท่าพระ (รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน) ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 900 ม. และโครงการจะเปิดให้ใช้บริการในปี 2563 ส่วนทางทิศตะวันตกจะเป็น ถ.ราชพฤกษ์เชื่อมต่อกับ ถ.เพชรเกษม เป็นที่ตั้งของสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า (รถไฟฟ้าสายสีเขียว) การเดินทางมายังโครงการจึงสามารถมาได้หลากหลายเส้นทาง .

ห้างสรรพสินค้า

ห่างเดอะมอลล์ท่าพระ 5.3 กม. , ห่างซีคอน 6.5 กม. , ห่างเดอะมอลล์บางแค 8.6 กม.
เดอะมอลล์ท่าพระ Unio จรัญ3 Image : google map
ซีคอน บางแค Image : google map
เดอะมอลล์บางแค Image : google map
.

ตลาดและแหล่งของกิน

ห่าง Food Land 4.2 กม. , ห่างแม็คโคร 4.4 กม. , ห่างตลาดศักดิ์เจริญ 290 ม.
Food Land Image : google map
แม็คโคร Image : google map
ตลาดศักดิ์เจริญ Image : google map
.

โรงพยาบาลและสถานศึกษา

ห่าง รพ.พญาไท3 3.2 กม. , ห่างรพ.ศิริราช 6 กม. , ห่างมหาวิทยาลัยสยาม 5.3 กม. รพ.ศิริราช Image : upload.wikimedia.org
รพ.พญาไท 3 Image : google map
มหาวิทยาลัยสยาม image : admissionpremium.com
.

แหล่งท่องเที่ยวท้องถิ่นและวัฒนธรรม

ห่างตลาดคลองบางหลวง 800 ม. , ห่างบ้านศิลปิน 600 ม. ตลาดคลองบางหลวง image : f.tpkcdn.com
บ้านศิลปิน image : creativemove.com
บ้านศิลปิน image : drphot.com
.

ACCESSIBILITY

จุดที่ 1 จากถ.จรัญสนิทวงศ์ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าขับรถมาจากถ.วงศ์สว่างมายัง ถ.จรัญสนิทวงศ์ฝั่งขาเข้าที่เชื่อมต่อกับ ถ.รัชดาภิเษก ให้ตรงมาข้ามคลองบางกอกน้อย ผ่านแยกไฟฉายซึ่งตัดกับถ.พรานนก ตรงมาอีกประมาณ 3 กม. จนถึงซ.จรัญฯ3 ให้เลี้ยวขวาตรงเข้าไปในซอยประมาณ 500 ม. โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
จุดที่ 2 จากถ.ราชพฤกษ์ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ.ราชพฤกษ์จะมาจากทั้งสองฝั่งคือ จากเส้นที่ตัดกับ ถ.กาญจนาภิเษก โรจน์ และ เส้นถ.วุฒากาศ ซึ่งทั้งสองเส้นจะมาเชื่อมกับถ.เพชรเกษม เมื่อขับเข้ามายังถ.เพชรเกษมแล้วให้ตรงไปยังแยกท่าพระและตัดเข้าถ.จรัญสนิทวงศ์ จากนั้นตรงมาเรื่อยๆจนถึงซ.จรัญฯ3 เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอย ประมาณ 500 ม. โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
จุดที่ 3 จากถ.เพชรเกษม (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ.เพชรเกษมจะตัดผ่านย่านหลักสองย่านคือย่านบางแค และย่านวงเวียนใหญ่ เราสามารถมายังโครงการได้ทั้งสองทางซึ่งจะมาบรรจบกันที่แยกท่าพระ เมื่อถึงแยกท่าพระให้ขับเข้าเส้นถ.จรัญสนิทวงศ์ ตรงมาจนถึงซ.จรัญฯ3 เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ตรงมา500ม. โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ
จุดที่ 4 จากถ.รัชดาภิเษก (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้ามาจากเส้นรัชดาภิเษก ให้ขับผ่านแยกท่าพระเพื่อเข้าสู่เส้นถ.จรัญสนิทวงศ์ ตรงมาเรื่อยๆจนถึงซ.จรัญฯ3 ทางฝั่งซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอย ตรงมา 500 ม. โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ

SURROUNDING

ทิศเหนือ – ติดถนนศักดิ์เจริญ ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารพาณิชย์สูง 2-3 ชั้น ตลาดศักดิ์เจริญ , อพาร์ทเม้นท์ 5 ชั้น
ทิศใต้ – ติดที่ดินเปล่า และอาคารพักอาศัย 1-2 ชั้น
ทิศตะวันออก – ติดที่ดินเปล่า อาคารพาณิชย์ 2-3 ชั้น
ทิศตะวันตก – ติดที่ดินเปล่า และอาคารพักอาศัย 2-3 ชั้น , คลองบางหลวง , ตลาดน้ำคลองบางหลวง และบ้านศิลปิน
Unio จรัญ3
ที่ตั้งโครงการ โดยรอบส่วนใหญ่เป็นอาคารพาณิชย์และอพาร์ทเม้นต์ ลักษณะโดยรวมเป็นชุมชนเก่าที่มีคนในพื้นที่ทำการค้าขายอยู่หน้าบ้านของตน มีทั้งร้านขายอาหาร ร้านขายของชำ และมีตลาดศักดิ์เจริญ ที่เป็นตลาดสดที่เน้นขายวัตถุดิบประกอบอาหาร ทางฝั่งทิศตะวันตกจะใกล้กับ คลองบางหลวง ซึ่งเป็นชุมชนเก่า มีตลาดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม โดดเด่นทั้งของกิน ของขายและการแสดงจาก ‘บ้านศิลปิน’ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของย่าน รอบนอกโครงการละแวกใกล้เคียง ฝั่งเส้นถ.จรัญสนิทวงศ์ จะมีจะมี โลตัส, Food land และแม็คโคร เป็นแหล่งช็อปปิ้งของคนในย่าน

พื้นที่โครงการ

บรรยากาศด้านหน้าโครงการ สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)
ทางเข้าโครงการ Unio จรัญ3
ถนนหลักภายในโครงการ Unio จรัญ3
คลองแคที่ตัดผ่านโครงการ Unio จรัญ3

บริเวณทางเข้า ซ.จรัญฯ3 (ศักดิ์เจริญ)

ปากทางเข้าซ.จรัญฯ3
ถ.จรัญสนิทวงศ์
ถ.จรัญสนิทวงศ์

บรรยากาศชุมชน ซ.จรัญฯ3 (ศักดิ์เจริญ)

ถนนและอาคารภายในชุมชน
ตลาดศักดิ์เจริญ
ชุมชนตลาดคลองบางหลวง
.

MASTER PLAN

Ground Floor
Unio จรัญ 3 เป็นโครงการคอนโด Low Rise ประกอบไปด้วย 1. อาคารชุดพักอาศัย จำนวน 10 อาคาร Tower A-J หลังละ 8 ชั้น   (ปัจจุบันอาคาร B,C,D,E,G ขายหมดแล้ว) 2. อาคารชุดเพื่อการพาณิชย์ 1 อาคาร 4 ยูนิต รวมทั้งหมด 1,932 ยูนิต ชั้น Ground Floor ประกอบไปด้วย 1.ที่จอดรถในทุกๆ Type 2.ร้านค้า (ปัจจุบันเป็นร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทั้งหมด 4 คูหา) 3.Lobby ในทุกๆ Type 4.สวนหย่อม 5.Outdoor Fitness 6.สระว่ายน้ำ ถัดจากชั้น Ground Floor ขึ้นไปจะเป็นห้องพักทั้งหมด (ชั้นที่2-8) ซึ่งจะมีการวางผังเหมือนกันหมดทุก Tower

UNIT TYPE

โครงการจะประกอบด้วยห้องพักขนาดเดียวคือ 28.19 ตร.ม. แต่ขาย 2 แบบคือ แบบห้องเปล่า และแบบ Fully Furnished ที่อาคาร A และ  F  
.

SHOW UNIT (Studio Type : 28.19 sq.m.)

ห้องเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์มาให้ ฟังก์ชั่นสามารถจัดให้เป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นได้ (ฝ้าเพดานสูง 2.6 ม.) มีการกั้นเผื่อพื้นที่ครัว ระเบียง และห้องน้ำมาให้ (ฝ้าเพดานสูง 2.4 ม.) ภายในห้องTypeนี้มีเพียงสุขภัณฑ์เท่านั้นที่ติดตั้งมาให้ ห้องนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการออกแบบ ตกแต่งห้องด้วยตัวเอง

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (Studio Type 28.19 sq.m)

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Multipurpose Area สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)
ภาพเปรียบเทียบระหว่าง ห้องเปล่าสำหรับตกแต่งเอง กับ ห้องแบบ fully furnished โดยข้อแตกต่างหลักๆคือแบบ fully furnished จะมีประตูบานเลื่อนมาให้เพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่ระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่น อีกทั้งห้องเปล่ามีเพียงแค่สุขภัณฑ์ห้องน้ำเท่านั้นที่ให้มากับห้อง .

SHOW UNIT (Studio : 28.19 sq.m.)

ห้องนั่งเล่น ออกแบบให้สามารถเปิดประตูบานเลื่อนที่กั้นห้องนอนเพื่อเพิ่มพื้นที่ห้องได้ ซึ่งบริเวณห้องนั่งเล่น สามารถแบ่งเป็นโซนนั่งเล่นและโซนทานอาหารได้เป็นสัดส่วน ซึ่งทางโครงการมีโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง 1 ตัว, โต๊ะและเก้าอี้สำหรับ 2 ที่นั่ง ซึ่งทั้งหมดเป็น Furniture ของ SB Furniture รวมถึง Built-in ของโต๊ะวางทีวี ส่วนระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีถือว่าห่างกันพอสมควร เป็นระยะที่เหมาะสมที่ไม่ใกล้และไกลกันจนเกินไป ผนังห้องพักเป็นแบบฉาบเรียบทาสีขาว, ฝ้ายิปซั่มบอร์ดหนา 9 มม. ฉาบเรียบทาสีขาว , พื้นลามิเนตลายไม้สีน้ำตาลหนา 8 มม.
ห้องนอน กั้นด้วยประตูบานเลื่อนกระจกใสบานกรอบอลูมิเนียมสีขาวบานเลื่อนแบบ 3 ตอน สามารถเปิดเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง Bedroom กับ Living Room ทำให้ห้องกว้างขึ้น Furniture ทางโครงการให้เตียงขนาด 5 ฟุตและ Built-in ตู้เสื้อผ้า ,โต๊ะหัวเตียง , โต๊ะเครื่องแป้ง ซึ่งทั้งหมดเป็น Furniture ของ SB Furniture ระยะข้างเตียงกับหน้าต่างและตู้มีระยะไม่มากแต่ยังสามารถเดินได้ เนื่องจากมี ตู้เก็บของแบบ Built-in จึงไม่มีพื้นที่สำหรับวางทีวี บริเวณหัวเตียงมีพื้นที่ให้วางโต๊ะหัวเตียงขนาดเล็กได้ซึ่งรวมอยู่ในโปรโมชั่น ความสูงระหว่างฝ้าถึงพื้นของห้องนอนอยู่ที่ 2.6 ม. พื้นเป็นลามิเนตหน้า 8 มม. เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น
ครัว เป็นครัวแบบปิดซึ่งมีข้อดีคือกันกลิ่นรบกวนส่วนอื่นของห้องได้ ทางโครงการ Built-in เคาน์เตอร์ครัวซึ่งมีลิ้นชักสำหรับเก็บของ ช่องและชั้นสำหรับวางอุปกรณ์ในครัว Built-in ชั้นวางจานชามเหนือเคาน์เตอร์, ก๊อกและอ่างล้างจาน, Hob&Hood และ เตาไฟฟ้าแบบ Hot Plate 2 หัว ยี่ห้อ Hafele ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น พื้นห้องเป็นพื้นกระเบื้องขนาด 30 x 30 cm สีเทาอ่อน ผนังฉาบเรียบทาสี ความสูงพื้นถึงฝ้าอยู่ที่ 2.4 ม.
ห้องน้ำ จะมีส่วนแห้งและส่วนเปียก กั้นด้วยประตูกระจกแบบธรรมดา อ่างล้างหน้าเป็นแบบแขวนติดผนัง ทางโครงการใช้สุขภัณฑ์ของ Cotto ตัวพื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทา ขนาด 20×20 ซม. ผนังกระเบื้องสีขาว ขนาด 20×20 ซม. ทางโครงการให้ก็อกและอ่างล้างหน้า Cotto เช่นกัน ส่วนกระจกติดผนังก็รวมอยู่ในโปรโมชั่นด้วย

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Living Area จุดที่ 2 – Bedroom จุดที่ 3 – Kitchen จุดที่ 4 – Bathroom สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)
.

SPECIFICATION

SWITCH & OUTLET

1. สวิตซ์ และ ปลั๊กไฟยี่ห้อ Bticino 2. หลอดไฟส่องสว่าง เป็นระบบ LED Down-light ภายในห้องเเละไฟแบบกลมบริเวณระเบียง

DOOR & WINDOW

1. ประตูภายนอกเป็นประตูบานสำเร็จรูป มือจับเเบบก้านโยก 2. ประตูกระจกบานเลื่อนกระจกใส วงกบอลูมิเนียมสีขาว 3 ตอน กั้นห้องนั่งเล่นกับห้องนอน 3. หน้าต่างบริเวณห้องนอนเป็นบานเลื่อน วงกบอลูมิเนียม 4. ประตูกระจกบานเลื่อนกระจกใส วงกบอลูมิเนียมสีขาว 2 ตอน กั้นห้องครัวกับระเบียงภายนอก

1

2

3

4

FLOOR

1. พื้นภายในห้องเป็นพื้นลามิเนตหนา 8 มม. 2. พื้นห้องนอนกับห้องนั่งเล่นกั้นด้วยรางเลื่อนประตูกระจกใส 3. พื้นห้องน้ำเป็นพื้นกระเบื้องสีเทา ขนาด 20 × 20 ซม. 4. พื้นห้องครัวเป็นพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน ขนาด 30 x 30 ซม. 5. พื้นระหว่างห้องครัวกับห้องน้ำ กั้นด้วยธรณีประตูทำจากกระเบื้องเเกรนิตสีดำ

1

2

3

4

5

 
 
 

WALL & CEILING

1.ผนังห้องพักภายใน (ห้องนั่งเล่น , ห้องนอน , ครัว ) เป็น Skim coat ทาสีน้ำอะคลีลิคภายใน 2.ผนังภายนอก (ส่วนระเบียง) เป็น Skim coat ทาสีน้ำอะคลีลิคภายนอก 3.ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องจรดฝ้าเพดานขนาด 20 x 20 ซม. 4.ฝ้าห้องพัก เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี หนา 9 มม. พร้อมฉนวนกันความร้อน 5.ฝ้าห้องน้ำ เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี ชนิดกันชื้น

1

2

3

4

5

 
 
 

SANITARY WARE

1. โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ Cotto /สายฉีดชำระ VRH /ที่ใส่กระดาษชำระ 2. อ่างล้างหน้ายี่ห้อ Cotto 3. ฉากกั้นอาบน้ำ กระจกธรรมดา 4. ฝักบัวยี่ห้อ Cotto

1

2

3

4

KITCHEN

1. Built-in เคาน์เตอร์ครัวไม้ลามิเนต (เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น) 2. ก๊อกและอ่างล้างจาน 1 ช่อง รวมอยู่ในโปรโมชั่น 3. เตาไฟฟ้าแบบ Hot Plate 2 หัว ยี่ห้อ Hafele 4. Built-in ชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัว

1

2

3

4

.

BUILT-IN

แบบ Fully Furnished

1. Built-in เตียงขนาด 5 ฟุต (ไม่รวมฟูก) 2. Built-in ตู้เสื้อผ้า 3. Built-in โต๊ะเครื่องเเป้ง 4.โต๊ะข้างเตียง 1 ตัว 5. โซฟาขนาด 2 ที่นั่ง 6. ฺBuilt-in ตู้วางทีวี 7. ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร 8. Built-in ชุดครัว 9. แอร์ 1 ตัว ยี่ห้อ Samsung  1,800 BTU รวมอยู่ในโปรโมชั่น

1

2

3

4

5

6

7

8

                         9

.

.

PRICE COMPARISON

ราคาล่าสุดวันที่ 13 /06/ 60

Unio จรัญ 3

ที่ตั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ลักษณะโครงการ Low Rise Condo / 10 Tower เจ้าของโครงการ บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด ความสูงอาคาร อาคาร A-J สูง 8 ชั้น ขนาดที่ดิน 17-0-66.62 ไร่ จำนวนยูนิต 1,936 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 999,000 บ.(ห้องเปล่า)* (เริ่มต้น  37,000 บ./ตร.ม.) 1,469,900 บ.( Fully Furnished) (เริ่มต้น  52,000 บ./ตร.ม.) *ไม่รวมค่าตรวจสอบ

ฟีล คอนโด ปิ่นเกล้า-จรัญฯ 59

ที่ตั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ลักษณะโครงการ Low Rise Condo / 2 Tower เจ้าของโครงการ ไลฟ์ อิมเมจ คอนโดมิเนียม จำกัด ความสูงอาคาร อาคาร A-B สูง 5 ชั้น ขนาดที่ดิน 1-0-70 ไร่ จำนวนยูนิต 79 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1,800,000 บ. (Fully Furnished) (เริ่มต้น  75,000 บ./ตร.ม.)

ไลบรารี่ เฮ้าส์ จรัญฯ13

ที่ตั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ลักษณะโครงการ Low Rise Condo / 1 Tower เจ้าของโครงการ ไลบรารี่ เฮ้าส์ จรัญ จำกัด ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น ขนาดที่ดิน 383 ตร.วา จำนวนยูนิต 149 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1,880,000 บ. (Fully Furnished) (เริ่มต้น  69,000 บ./ตร.ม.)

 เบล็สเชอร์ จรัญฯ 96/1

ที่ตั้ง ถ.จรัญสนิทวงศ์ ลักษณะโครงการ Low Rise Condo / 1 Tower เจ้าของโครงการ ไลบรารี่ เฮ้าส์ จรัญ จำกัด ความสูงอาคาร สูง 8 ชั้น ขนาดที่ดิน 2 ไร่ จำนวนยูนิต 193 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1,790,000 บ. (Fully Furnished) (เริ่มต้น  62,800 บ./ตร.ม.)
.

REALIST’S VIEW

LOCATION

การเดินทาง การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะและการเดิน โครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน MRT ท่าพระ 900 ม. (เปิดให้บริการปี 2563) ถ้าเดินไปที่โครงการ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายครับ เพราะเดินได้เหงื่อทีเดียว ถ้าเป็นตอนกลางวันอาจไม่มีปัญหา แต่อาจน่าเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในเวลากลางคืน (ใช้บริการวินมอเตอร์ไซค์จะดีกว่า) การสัญจรด้วยรถยนต์ มีความสะดวกสบายเนื่องจากสามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง ซึ่งทุกเส้นจะมาบรรจบกันที่ ถ.จรัญสนิทวงศ์ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ใช้สัญจรมายังโครงการได้โดยตรง บรรยากาศของย่าน ย่านจรัญฯ ถือเป็นย่านเก่าแก่ มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ให้เลือกจับจ่ายมากมาย อีกทั้งชุมชนใกล้เคียงโครงการยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญ คือ ตลาดคลองบางหลวง รวมถึงมีตลาดสดภายในซอย บริเวณนี้จึงเต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา ไม่เงียบเหงา

SPECIFICATION

สิ่งที่โครงการให้มาถือว่าเป็น spec ระดับมาตรฐานทั่วไป เป็นระดับกลางๆ ซึ่งก็ถือว่าสมเหตุสมผลกับราคาของโครงการ ข้อดีคือ มี option ให้ผู้ซื้อเลือกสองแบบคือแบบห้องเปล่าเพื่อนำไปตกแต่งเองในภายหลัง และอีกแบบคือ Fully – furnished ซึ่งให้ของมาค่อนข้างครบครัน พร้อมอยู่อาศัยได้จริง แต่ราคาห้องก็จะสูงกว่าแบบแรก

DESIGN

เรื่องการออกแบบ เมื่อดูตามผังโครงการมีบางอาคารที่ค่อนข้างใกล้กันมาก ๆ อาจะเหมาะสำหรับท่านที่ชอบปิดผ้าม่านในห้อง หรือไม่เน้นวิว (ซึ่งจาก Master Plan มีเพียงอาคารคู่เดียวที่ใกล้กันจริงๆ นอกนั้นระยะพอได้ ไม่อึดอัด) จากการวางผังอาคารทุก Type จะมีข้อได้เปรียบเสียเปรียบที่ต่างกัน บางอาคารได้รับลมดี บางอาคารหลบแดด สภาวะน่าสบายของแต่ละห้องจึงต่างกันไป เรื่อง Design Building ตัวอาคารไม่ได้มีความหวือหวา เป็นดีไซน์เรียบๆตามฟังก์ชั่นการอยู่อาศัยมาตรฐานทั่วไป

FACILITIES

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการอาจมีน้อยไปสักหน่อยถ้าดูตามจำนวนยูนิตที่มีถึง 1,932 ยูนิต แต่ถ้าพิจารณาจากราคาของโครงการแล้วก็ถือว่าสมเหตุสมผลในระดับที่รับได้ พื้นที่สีเขียวอาจน้อยไปบ้าง แต่ก็ถูกชดเชยด้วยสระว่ายน้ำที่มีบรรยากาศดี กว้าง และใช้งานได้จริง ซึ่งถือเป็นพื้นที่พักผ่อนหลักของโครงการ อีกเรื่องคือพื้นที่จอดรถ ทั้งโครงการมีเพียง 33% ถือว่าไม่มาก อาจจะต้องเลือกใช้ MRT แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์จะสะดวกกว่า

ORIENTATION AND VIEW

ORIENTATION แดด ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี วิเคราะห์แดดและลมในโครงการโครงการอยู่ภายในซอยบริเวณโดยรอบส่วนใหญ่จะติดกับอาคารพาณิชย์หรือบ้านพักอาศัยสูงไม่เกิน 2-3 ชั้น และติดแปลงที่ดินเปล่า โครงการจึงไม่ได้รับอิทธิพลจากอาคารข้างเคียงมากนักทั้งการบังลมและแดด การวางผังอาคารของโครงการค่อนข้างแน่นทำให้อาคารบางส่วนบังกันและกัน แต่ยังคงได้รับลมและแดดอยู่บ้าง ในทิศตะวันตกและทิศใต้อาคารหันทิศทางขวางตะวันทำให้เป็นทิศที่รับลมหลบแดด แต่ก็เป็นทิศที่รับชั่วโมงแดดมากที่สุดจึงสะสมความร้อน ส่วนทิศตะวันออกอาคารหันรับลมและแดดช่วงเช้าเต็มๆ จึงไม่ร้อนมาก ส่วนทิศเหนือจะร้อนน้อยที่สุดกว่าทิศอื่นๆ
View เนื่องจากโครงการเป็นคอนโดแบบ Low Rise จึงไม่ได้เน้นประเด็นเรื่องวิวเป็นหลัก แต่อาคารและพื้นที่โดยรอบโครงการยังมีความสูงที่ไม่เกิน 3 ชั้น ทิวทัศน์โดยรอบจึงยังไม่ถูกบดบัง Highlight สีฟ้า คือห้องพักที่มีมุมมองดีที่สุดของโครงการเนื่องจากไม่ถูกอาคารใดๆบดบัง Highlight สีน้ำเงิน ห้องพักจะมีวิวที่ไม่ได้ดีมาก ส่วนใหญ่เป็นห้องพักที่หันหน้าเข้าหากันในโครงการแต่ยังคงมีระยะห่างระหว่างกันพอสมควร ส่วน Highlight สีม่วงจะได้รับวิวแย่ที่สุดเนื่องจากอาคารหันหน้าเข้าหากันและมีระยะห่างระหว่างอาคารที่น้อยเกินไป อาจมีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่

RECOMMENDATION

ผังอาคารที่ทาง Realist แนะนำคือ อาคาร A และ F ฝั่งตะวันออกที่ได้รับลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือโดยตรง เรื่องแดดในทิศนี้หากผู้พักอาศัยมี Lifestyle เป็นคนทำงานกลางวัน ตื่นเช้ากลับเย็น ห้องทางฝั่งนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ อีกตัวเลือกหนึ่งคือ อาคาร B และ E ฝั่งทิศเหนือ เนื่องจากเป็นทิศที่ยังคงได้รับลมบางส่วน และโดนแดดน้อยที่สุด จึงมีสภาวะน่าสบายที่สุด รวมถึงวิวที่ไม่ถูกอาคารภายนอกโครงการบดบัง   . .