UNIO H ติวานนท์

คอนโด High Rise ยูนิตน้อย 100 ม.จาก MRT แยกติวานนท์

บางครั้งความเรียบง่ายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการใช้ชีวิต แต่ปัจจุบันชีวิตเราก็ค่อยๆห่างหายจากคำว่าเรียบง่ายไปทุกที โครงการ Unio H ติวานนท์ อาจเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยในย่านที่สงบไม่พลุกพล่าน แต่ยังคงเดินทางไปทำงานในเมืองได้อย่างสะดวก โดยโครงการนี้เป็นโครงการของ “เฮลิกซ์” ในเครือ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ตั้งอยู่ติดถ.กรุงเทพ-นนทบุรี ห่างจากแยกติวานนท์ 500 ม. ความโดดเด่นของโครงการอยู่ตรงที่ ใกล้ MRT แยกติวานนท์ ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วงเพียง 100 ม. ยูนิตน้อย เป็นส่วนตัว เพียง 378 ยูนิต โดยโครงการมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1.59 ลบ.

FACT

11 July 2560
INFORMATION Project : Unio H ติวานนท์ Developer :  บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด  Area : 1-2-24.8 ไร่ Location :  ใกล้แยกติวานนท์ , ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , 100 ม. จาก MRT แยกติวานนท์ Type : High Rise Condo Building : 1 อาคาร สูง 37 ชั้น (ไม่รวมชั้นดาดฟ้า)
UNIT PACKAGE – Fully Fitted  UNIT TYPE  Total units : 378 ยูนิต • Studio : 24.30-25.70 ตร.ม. • 1 Bedroom : 28.30-33.50 ตร.ม. • 1 Bedroom Plus : 42.80-43.80 ตร.ม.
FACILITIES Parking : 160 คัน คิดเป็น 42% ไม่รวมจอดซ้อนคัน – Lobby – Mail Corner – Hall Lift – Swimming Pool 6.5 x 18 ม. – Fitness – Garden – CCTV 24 hrs
PRICE Price : เริ่มต้นที่  1.59 ลบ. (เริ่มต้น  65,000 บ./ตร.ม.) ค่าจอง : – Studio/1 BR 10,000 บ. – 1 BR Plus 20,000 บ. ทำสัญญา : เริ่มต้น 36,500 บ. ผ่อนดาวน์ :  5,500 – 12,800 บ. ค่ากองทุน : 500 บ./ตร.ม. ค่าส่วนกลาง : 58 บ./ตร.ม.
.

PRODUCT

Unio H ติวานนท์ เป็นคอนโด High Rise 1 อาคาร สูง 37 ชั้น รวมที่พักอาศัยจำนวน 378 ยูนิต โดยห้องแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ Studio , One Bedroom และ One Bedroom Plus ซึ่งทุก Type เป็นห้องแบบ Fully Fitted ไม่มีเฟอร์นิเจอร์มาให้ แต่แถมเป็นชุดครัวกับสุขภัณฑ์ . Studio ขนาด 24.30-25.70 ตร.ม. : แบ่งเป็น 4 ส่วน คือ ส่วนนั่งเล่นและรับประทานอาหาร ซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกัน , ห้องนอน , ห้องครัว และห้องน้ำ ห้องเป็นแบบ Fully-Fitted ที่มีให้คือ ชุดครัวจาก Helix และห้องน้ำให้เป็น สุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard  . One Bedroom ขนาด 28.30-33.50 , One Bedroom Plus ขนาด 42.80-43.80 ตร.ม. เป็นห้องแบบ Fully-Fitted เช่นเดียวกับห้องแบบ Studio .

FACILITIES

Ground Floor Planunio h ติวานนท์
8th Floor unio h ติวานนท์
36th Floor unio h ติวานนท์
Roof Floor unio h ติวานนท์
Facilities หลักของโครงการถ้าดูตามการใช้งานจริงถือว่าเพียงพอในการใช้งานเมื่อเทียบกับจำนวนยูนิตของอาคารที่มีเพียง 378 ยูนิต ซึ่งถือว่าน้อยมาก โดยส่วนกลางหลักของโครงการจะเป็น Swimming Pool ซึ่งอยู่ที่ชั้น 8 Fitness ที่ชั้น 9 รวมถึงสวนหย่อมเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ชั้น 8 และชั้นที่ 36  อีกทั้งยังมีสวนดาดฟ้า ที่ชั้น 37 ซึ่งมี Jogging Track ให้ลูกบ้านใช้ออกกำลังกาย โดยหนึ่งรอบจะมีระยะทางทั้งหมด 50ม.   และสวนชั้น Ground ของโครงการจะมี Outdoor Fitness ตั้งอยู่ เป็นสวนเล็กๆที่ตั้งเครื่องออกกำลังกายเอาไว้สำหรับให้ลูกบ้านได้ออกมายืดเส้นยืดสายกัน 
  .

ภาพบรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ

1. Lobby – Living Working Connection พื้นที่ทำงานพร้อมระบบเชื่อมต่อไร้สาย เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อน พบปะพูดคุยหรือทำงานในบรรยากาศที่สบาย ๆ . 2. Swimming Pool – หลีกหนีความวุ่นวายเพื่อมาพักผ่อนกับสระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด 6 x 18 ม. มาพร้อมกับ สระออนเซ็น และห้องซาวน์น่า  . 3. Fitness – ห้องออกกำลังกายซึ่งอยู่บริเวณชั้น 9 ของอาคาร จุดเด่นคือความโปร่งโล่งของพื้นที่ซึ่งมีระยะพื้นถึงฝ้าที่สูงโปร่ง . 4. สวนดาดฟ้า – พื้นที่สีเขียวและส่วนพักผ่อนของโครงการ ความพิเศษอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าที่ต้องเดินขึ้นบันไดไป สามารถเห็นวิวของเมืองแบบ Panorama รวมถึง Jogging Track สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ระยะทางโดยรอบ 50 ม. .

LOCATION

  .unio h ติวานนท์ โครงการ Unio H ติวานนท์ ตั้งอยู่ติดถ.กรุงเทพ-นนทบุรี ห่างจากแยกติวานนท์ 500 ม. ใกล้ MRT แยกติวานนท์ ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วงเพียง 100 ม. ถ.ที่ตัดผ่านโครงการสามารถเดินทางไปเชื่อมต่อกับย่านอื่นๆได้หลายที่ เช่น ทิศเหนือ ถ้าขับไปบนเส้นถ.ติวานนท์ จะไปตัดกับถ.รัตนาธิเบศร์ หรือขับไปทางเส้นถ.วงศ์สว่างเพื่อข้ามสะพานพระราม 7 ไปยังย่านจรัญสนิทวงศ์ก็สามารถสัญจรไปได้โดยง่าย ถ้าจะเข้าเมืองก็ขับเข้าเส้น ถ.รัชดาภิเษก จากเส้นทางทั้งหมดถือว่าสถานที่ตั้งโครงการนั้นครบครันและสะดวกในการเดินทางเป็นอย่างมากทั้งทางรถ และระบบขนส่งสาธารณะที่นอกจากรถไฟฟ้าแล้วยังมีรถเมลล์ผ่านหน้าโครงการอีกหลายสายเช่นกัน .

ห้างสรรพสินค้า

ห่างบิ๊กซีติวานนท์ 2.6 กม. , ห่างบิ๊กซีวงศ์สว่าง 7.5 กม. , ห่างเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ 5 กม. , ห่างเดอะมอลล์งามวงศ์วาน 5 กม.
บิ๊กซีติวานนท์ image : googlemap
บิ๊กซีวงศ์สว่าง image : google map
เซ็นทรัลรัตนาเบศร์ image : google map
เดอะมอลล์งามวงศ์วาน image : google map
.

ตลาดและแหล่งของกิน

ใกล้ตลาดท่าน้ำนนท์ 2.3 กม. ตลาดท่าน้ำนนท์ image : google map .

โรงพยาบาลและสถานศึกษา

ห่าง รพ.เกษมราษฎร์ 6.6 กม. , ห่าง รพ.นนทเวช 5 กม. , ห่าง ม.พระจอมเกล้าฯพระนครเหนือ 5.2 กม.
รพ.เกษมราษฎร์ image : google map
รพ.นนทเวช image : google map
ม.พระจอมเกล้าฯพระนครเหนือ image : google map
.

สถานที่ราชการ

ห่างกระทรวงสาธารณะสุข 3.8 กม. , ห่างศูนย์ราชการนนทบุรี 3.6 กม.
กระทรวงสาธารณสุข image : google map
ศูนย์ราชการนนทบุรี image : google map
.

ACCESSIBILITY

.
จุดที่ 1 จากถ.งามวงศ์วาน (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าขับรถมาฝั่งขาออกจากเขตบางเขนให้ข้ามสะพานข้ามแยกวิภาวดีมาทางเรือนจำคลองเปรมตรงมาเรื่อย ๆ ตามถ.งามวงศ์วานจนถึงแยกแครายให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.ติวานนท์ ขับตรงมาผ่านกระทรวงสาธารณสุข จนถึงแยกติวานนท์แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ตรงมา 500 ม.โครงการจะอยู่ทางซ้ายมือ
จุดที่ 2 จากถ.นครอินทร์ ขึ้นสะพานพระราม 5 (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าขับรถมาจากเส้นราชพฤกษ์ หรือกาญจนาภิเษกให้ขับเข้ามายัง ถ.นครอินทร์ ตรงมาจนถึงสะพานพระราม 5 ให้ข้ามมาแล้วขับตรงไปเรื่อยๆจนถึงแยกติวานนท์ ให้เลี้ยวขวา ตรงไปอีก 500 ม. โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ
จุดที่ 3 จากถ.รัชดาภิเษก (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) จากรัชดาภิเษกฝั่งขาออก ทางเส้นนี้สำหรับผู้ที่มาจากเส้นวิภาวดี รัชโยธิน หรือ ฝั่งดอนเมือง ให้ตัดเข้ามายังเส้น ถ.รัชดาภิเษก ตรงมาเรื่อยๆจะเจอกับแยกวงศ์สว่าง ให้เลี้ยวขวา ขับตรงมาอีกประมาณ 2 กม. โครงการจะอยู่ฝั่งขวามือ
.

SURROUNDING

ทิศเหนือ – ติดอาคารพักอาศัยสูง 3 ชั้น, แคมป์คนงาน (เป็นพื้นที่ดินเปล่า เนื่องจากเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ในอนาคตอาจถูกพัฒนาเป็นโครงการที่พักอาศัยหรืออาคารสูงได้)
ทิศใต้ – ติดถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น
ทิศตะวันออก – ติดที่ดินเปล่า และ Amber คอนโดสูง 37 ชั้น
ทิศตะวันตก – ติดโกดังสินค้า , Sale Office โครงการ Amber , อาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้น
unio h ติวานนท์ ทิศเหนือ
แคมป์คนงาน
อาคารพักอาศัย 3 ชั้น
ทิศใต้
ถนนกรุงเทพ-นนทบุรี
อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น
ทิศตะวันออก
อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น
พื้นที่ดินเปล่า
คอนโด Amber สูง 37 ชั้น
ทิศตะวันตก
อาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น
Sales Office โครงการ Amber
โกดังโรงงาน
.

พื้นที่โครงการ

บรรยากาศด้านหน้าโครงการ สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)   . . ด้านหน้าโครงการ unio h ติวานนท์ . Site ก่อสร้างของโครงการ unio h ติวานนท์ โครงการ Unio H ติวานนท์ เริ่มก่อสร้างไปแล้วประมาณ 10% ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการลงฐานราก คาดว่าจะแล้วเสร็จเดือน ก.ค. ปี 2562  .

SALES GALLERY

Sales Gallery อยู่หัวมุมถ.กรุงเทพ-นนทบุรี ติดกับแยกติวานนท์ อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า MRT แยกติวานนท์ 500 ม. สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) .

MASTER PLAN

Ground Floor unio h ติวานนท์
โครงการ Unio H ติวานนท์ เป็นคอนโด High Rise ประกอบไปด้วย อาคารชุดพักอาศัยจำนวน 1 อาคาร ทั้งหมด 378 ยูนิต ชั้น Ground Floor ประกอบไปด้วย 1.Lobby 2.ที่จอดรถ 3.Mail Box 4.Lift Lobby ชั้น 2-7 เป็นชั้นสำหรับจอดรถ และชั้น 8 เป็นต้นไปจะเป็นส่วนของ Facilities และ ห้องพัก ชั้น 8-9 เป็นชั้น Facilities หลักของโครงการ ประกอบไปด้วย 1. Swimming Pool 2. ห้อง Sauna 3. Garden 4. Fitness ชั้น36 เป็นสวนหย่อมสำหรับพักผ่อน และชั้นดาดฟ้าจะมี Jogging Track สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ชั้น 11-35 จะมีผังเหมือนกันทุกชั้น ซึ่งทั้งหมดเป็นห้องพัก
.

Facilities

8th Floor unio h ติวานนท์
36th Floor unio h ติวานนท์
Roof Plan unio h ติวานนท์

Floor Plan

2nd – 6th unio h ติวานนท์
7th unio h ติวานนท์
9th unio h ติวานนท์
10th unio h ติวานนท์
11th – 35th unio h ติวานนท์
.

UNIT TYPE

Type A1 24.30 ตร.ม. unio h ติวานนท์
Type A2 25.70 ตร.ม. unio h ติวานนท์
Type B1 28.30 ตร.ม. unio h ติวานนท์
Type B2 32.30 ตร.ม. unio h ติวานนท์
Type C 33.50 ตร.ม. unio h ติวานนท์
Type D1 42.80 ตร.ม. unio h ติวานนท์
ห้องพักมีทั้งหมด 6 Type คือ 1.Type A1 24.30 ตร.ม. 2.Type A2 28.30 ตร.ม. 3.Type B1 28.30 ตร.ม. 4.Type B2 32.30 ตร.ม. 5.Type C 33.50 ตร.ม. 6.Type D1 42.80 ตร.ม. ซึ่งปัจจุบัน Type A หรือ Studio Type เหลือเพียง 3 ห้องในชั้น 20 เท่านั้น (ข้อมูล ณ วันที่ 13 ก.ค. 60)
.

SHOW UNIT (Studio : 24.30 sq.m.)

unio h ติวานนท์
Kitchen โครงการ Unio H ติวานนท์ จะเป็นห้องแบบ Fully-Fitted ซึ่งให้มาสองอย่างคือชุดครัว Built-in (Helix บิ้วท์เอง) และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ชุดครัวให้มาพร้อม Hob&Hood มีเตาไฟฟ้า 2 หัว ของ Hafele ก็อกและอ่างล้างจาน ชั้นวางของเหนือเคาน์เตอร์ครัวพร้อมไฟซ่อนบริเวณ Hood ระยะความสูงจากพื้นถึงฝ้าที่ส่วนครัวคือ 2.4 ม. ถัดจากชุดครัวจะเป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารซึ่งชุดโต๊ะเก้าอี้ไม่ได้รวมอยู่ในโปรโมชั่น สำหรับพื้นที่ส่วนนี้จัดไว้สำหรับรับประทานอาหารได้ 2 คน
unio h ติวานนท์
Living room ห้องนั่งเล่น ติดกับระเบียงภายนอกกั้นด้วยประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีดำ พื้นที่นั่งเล่นจะติดกับห้องนอนและไม่มีประตูกั้นแบ่งสัดส่วน ทั้งสองส่วนจะเชื่อมต่อกัน และเฟอร์นิเจอร์ในภาพไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น
unio h ติวานนท์
Bedroom ห้องนอนจะมีหน้าต่างบานใหญ่ ใช้กระจกเต็มบานและมีส่วนหนึ่งเป็นบานกระทุ้ง ห้องโปร่งด้วยความสูงจากพื้นถึงฝ้า 2.65 ม.เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่น ผนังฉาบเรียบทาสีขาว  
unio h ติวานนท์
Bathroom ห้องน้ำของโครงการให้สุขภัณฑ์ของ American Standard และแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งด้วยฉากกั้นกระจกเทมเปอร์ บริเวณฝ้ามีพัดลมดูดอากาศ พื้นปูกระเบื้องสีเทาอ่อนขนาด 60 x 60 ซม. ผนังกรุกระเบื้องสีขาว ส่วนภายในห้องอาบน้ำบริเวณฝักบัวจะกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

unio h ติวานนท์

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Kitchen จุดที่ 2 – Living Room จุดที่ 3 – Bedroom จุดที่ 4 – Bathroom
 สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo) .

SHOW UNIT (1 Bedroom : 28.30 sq.m.)

unio h ติวานนท์
Kitchen เคาน์เตอร์ครัวซึ่งมีลิ้นชักและตู้ใต้เคาน์เตอร์ ซึ่งออกแบบโดย Helix เอง ให้มาพร้อม Hob&Hood มีเตาไฟฟ้า 2 หัว ของ Hafele ก็อกและอ่างล้างจาน ชั้นวางของเหนือเคาน์เตอร์ครัวพร้อมไฟซ่อนบริเวณ Hood ระยะความสูงจากพื้นถึงฝ้าที่ส่วนครัวคือ 2.4 ม. ถัดจากชุดครัวจะเป็นส่วนของพื้นที่รับประทานอาหารซึ่ง Helix Built-in โต๊ะแบบเลื่อน slide เข้า-ออกติดกับชุดครัวมาให้ ทำให้พื้นที่รับประทานอาหารของห้องนี้สามารถปรับเพิ่มลดพื้นที่ได้ตามต้องการ
unio h ติวานนท์
Living room ห้องนั่งเล่น ติดกับระเบียงภายนอกกั้นด้วยประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมสีดำ พื้นที่นั่งเล่นจะมีผนังกั้นระหว่างห้องนอนแบ่งเป็นสัดส่วน โดยระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวี ถือว่ามีระยะค่อนข้างใกล้กันพอสมควร ต้องติดทีวีขนาดไ่ใหญ่มาก ส่วนเฟอร์นิเจอร์และชั้นวาง Built-inในภาพไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น
unio h ติวานนท์
Bedroom ห้องนอนจะมีหน้าต่างบานใหญ่ ใช้กระจกเต็มบานและมีส่วนหนึ่งเป็นบานกระทุ้ง ห้องโปร่งด้วยความสูงจากพื้นถึงฝ้า 2.65 ม. ส่วนผนังเป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาว ฝ้าฉาบเรียบ
unio h ติวานนท์
Bathroom ห้องน้ำของโครงการให้สุขภัณฑ์ของ American Standard และแบ่งส่วนเปียกและส่วนแห้งด้วยฉากกั้นกระจกเทมเปอร์ บริเวณฝ้ามีพัดลมดูดอากาศ พื้นปูกระเบื้องสีเทาอ่อนขนาด 60 x 60 ซม. ผนังกรุกระเบื้องสีขาว ส่วนภายในห้องอาบน้ำบริเวณฝักบัวจะกรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รวมถึง Built-in ช่องสำหรับวางขวดแชมพู เครื่องอาบน้ำ

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY

unio h ติวานนท์

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Kitchen จุดที่ 2 – Living Room จุดที่ 3 – Bedroom จุดที่ 4 – Bathroom
สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Round Me Logo)

SPECIFICATION

SWITCH & OUTLET

1. สวิตซ์ และ ปลั๊กไฟยี่ห้อ Panasonic 2. หลอดไฟส่องสว่าง เป็นระบบ LED Down-light ภายในห้องเเละไฟแบบกลมบริเวณระเบียง

DOOR & WINDOW

1. ประตูภายนอกระบบ Digital Door Lock ยี่ห้อ Samsung (ใช้งานได้ 3 ระบบ : Key card, Password, กุญแจ) 2. ประตูกระจกบานเลื่อนบานกรอบอลูมิเนียมสีดำ 3. หน้าต่างบานกระทุ้งในห้องนอน และกระจกแบบ Fixed เต็มบาน

1

2

3

FLOOR

1. พื้นภายในห้องเป็นพื้นลามิเนตหนา 12 มม. 2. พื้นห้องน้ำเป็นพื้นกระเบื้องสีเทา ขนาด 30 × 30 ซม. 3. พื้นระเบียงเป็นกระเบื้องสีครีม ขนาด 20 x 20 ซม. 4. พื้นระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ กั้นด้วยธรณีประตูทำจากกระเบื้องเเกรนิตสีดำ

1

2

3

4

WALL & CEILING

1.ผนังห้องพักภายใน (ห้องนั่งเล่น , ห้องนอน , ครัว ) เป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาว ผนังภายนอก (ส่วนระเบียง) เป็นผนังฉาบเรียบทาสีภายนอก ฝ้าห้องพัก เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี ฝ้าห้องน้ำ เป็นฝ้ายิปซั่มบอร์ดฉาบเรียบทาสี ชนิดกันชื้น 2. ผนังห้องน้ำปูกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาวจรดฝ้าเพดาน 3.ผนังในห้องอาบน้ำปูกระเบื้องลายหินอ่อน

1

2

3

SANITARY WARE

1. โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard 2. สายฉีดชำระ 3. ที่ใส่กระดาษชำระ 4. อ่างล้างหน้ายี่ห้อ American Standard 5. ฉากกั้นอาบน้ำ กระจกเทมเปอร์ 6. ฝักบัวยี่ห้อ American Standard 7. ที่วางสบู่ 8. ราวแขวนผ้าเช็ดตัว

1

2

3

4

5

6

7

8

KITCHEN

1. Built-in เคาน์เตอร์ครัว (เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่รวมอยู่ในโปรโมชั่น) 2. ก๊อกและอ่างล้างจาน 1 ช่อง รวมอยู่ในโปรโมชั่น 3. เตาไฟฟ้าแบบเซรามิก 2 หัว ยี่ห้อ Hafele 4. Built-in ชั้นเก็บของเหนือเคาน์เตอร์ครัว

1

2

3

4

.

BUILT-IN

แบบ Fully-Fitted

1. ชุดครัว Built-in by Helix 2. แอร์ ยี่ห้อ Samsung  1,500 BTU รวมอยู่ในโปรโมชั่น

1

2

 
 
.

PRICE COMPARISON

Unio H ติวานนท์

ที่ตั้ง ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , 100 ม. จาก MRT แยกติวานนท์ ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด ความสูงอาคาร 37 ชั้น ขนาดที่ดิน 1-2-24.8 ไร่ จำนวนยูนิต 378 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.59 ลบ.(Fully-Fitted) (เริ่มต้น  65,000 บ./ตร.ม.)

Amber By Eastern Star

ที่ตั้ง ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , 45 ม. จาก MRT แยกติวานนท์ ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ อีสเทิร์น สตาร์  ความสูงอาคาร 37 ชั้น ขนาดที่ดิน 2-2-47.3 ไร่ จำนวนยูนิต 563 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.39 ลบ.(Fully-Furnished) (เริ่มต้น  68,000 บ./ตร.ม.)

Supalai Vista ติวานนท์

ที่ตั้ง ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , 500 ม. จาก MRT แยกติวานนท์ ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ ศุภาลัย  ความสูงอาคาร 34 ชั้น ขนาดที่ดิน 3-0-17.7 ไร่ จำนวนยูนิต 646 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.8 ลบ.(Fully-Fitted) (เริ่มต้น  55,000 บ./ตร.ม.)

Aspire รัชดา-วงศ์สว่าง

ที่ตั้ง ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , 50 ม. จาก MRT วงศ์สว่าง ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ AP ความสูงอาคาร 27 ชั้น ขนาดที่ดิน 5-2-96.5 ไร่ จำนวนยูนิต 1,232 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.9 ลบ.(Fully-Furnished) (เริ่มต้น  82,000 บ./ตร.ม.)

Parkland รัชดา-วงศ์สว่าง

ที่ตั้ง ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี , 230 ม. จาก MRT วงศ์สว่าง ลักษณะโครงการ High Rise Condo 1 อาคาร เจ้าของโครงการ นารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ ความสูงอาคาร 33 ชั้น ขนาดที่ดิน 4-2-3 ไร่ จำนวนยูนิต 734 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.95 ลบ.(Fully-Furnished) (เริ่มต้น  65,000 บ./ตร.ม.) (ปัจจุบันเหลือ 1 ห้อง 2bedroom 5.1 ลบ.)
.

REALIST’S VIEW

LOCATION

การเดินทาง การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะและการเดิน โครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสาย MRT สถานีแยกติวานนท์ 100 ม. (รถไฟฟ้าสายสีม่วง) เชื่อมต่อไปถึงสถานีบางซื่อ ซึ่งในอนาคตจะกลายเป็นสถานีกลางบางซื่อที่เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายอื่นๆทำให้สามารถเดินทางเข้าออกตัวเมืองได้อย่างสะดวก การสัญจรด้วยรถยนต์ มีความสะดวกสบายเนื่องจากสามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง ซึ่งทุกเส้นจะมาบรรจบกันที่ ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่ใช้สัญจรมายังโครงการได้โดยตรง บรรยากาศของย่าน บริเวณรอบโครงการส่วนมากเป็นห้องแถวทำการค้า ถัดจากพื้นที่โครงการไป 500ม. บริเวณแยกติวานนท์ จะเริ่มมีบรรยากาศที่คึกคักขึ้นเพราะมีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกจับจ่าย ใกล้ๆกันนั้นยังมีพื้นที่สาธารณะให้ใช้งานอย่างกระทรวงสาธารณสุขที่เป็นศูนย์รวมสถานที่ออกกำลังกายต่างๆให้คนทั่วไปได้มาใช้อาทิเช่น สนามฟุตบอลพร้อมลู่วิ่ง สนามแบตมินตัน สนามเทนนิส สนามบาสเก็ตบอล และสระว่ายน้ำ เรียกได้ว่ามี Facilities ด้านสุขภาพที่ครบครันทีเดียว เลยจากแยกติวานนท์ไปทาง ถ.ประชาราษฎ์ร จะเป็นตลาดท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยหลักของย่านนี้เพราะมีทั้งอาหารและของสดให้เลือกสรรมากมาย รวมถึงมีบรรยากาศท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ได้พักผ่อนกันในวันสบายๆอีกด้วย

SPECIFICATION

สิ่งที่โครงการให้มาถือว่าเป็น spec ระดับมาตรฐานทั่วไป เป็นระดับกลาง ซึ่งก็ถือว่าสมเหตุสมผลกับราคาของโครงการที่เป็นแบบ Fully-Fitted

DESIGN

เมื่อดูตามผังโครงการ ห้องที่ได้รับวิวจะเป็นห้องในชั้นที่ 8 ขึ้นไปซึ่งก็ถือว่าเหมาะสมในการพักอาศัย เนื่องจากทัศนียภาพด้านล่างของโครงการไม่ได้ดีมาก ลักษณะอาคารตาม concept โครงการคือความเรียบง่าย 

FACILITIES

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการถือว่ามีพื้นที่เหมาะสมกับจำนวนยูนิตของโครงการซึ่งมียูนิตที่น้อยเพียง 378 ยูนิต บริเวณชั้นที่มี Facilities จะแทรกพื้นที่สีเขียวเข้ามา ทำให้เกิดความร่มรื่น และน่าพักผ่อน สระว่ายน้ำระบบเกลือที่ให้มาถือว่ามีขนาดที่มาตรฐานไม่ใหญ่และเล็กจนเกินไป ส่วน Fitness โครงการดีไซน์ห้องนี้ให้โปร่งโล่งด้วยระยะพื้นถึงฝ้าที่สูงและน่าใช้งาน

ORIENTATION AND VIEW

unio h ติวานนท์ แดด – ทิศของอาคารมีอิทธิพลกับการออกแบบอาคารและการรับแดดของอาคาร โดยเฉพาะทิศตะวันตกที่มีความร้อนจากแสงแดดมาก แม้ทิศใต้จะร้อนน้อยกว่า แต่ในฤดูหนาวแดดในทิศนี้จะร้อนกว่าทิศอื่นๆ ส่วนทิศตะวันตกความร้อนจะเพิ่มขึ้นสูงสุดในเดือนเมษายน อีกข้อหนึ่ง ห้องทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และห้องทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ยังเป็นทิศที่มีชั่วโมงรับแดดที่มากจึงมักจะร้อนและเป็นทิศที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษ ส่วนทิศเหนือจะได้รับความร้อนจากแดดน้อยที่สุด เป็นทิศที่ดีที่สุด ลม – ลมประจำฤดูของประเทศไทยจะมีทั้งหมดสองประเภทคือ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ระหว่างกลางเดือนพฤษภาคมถึงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะทำให้มีเมฆมากและฝนชุกทั่วไป ประมาณกลางเดือนตุลาคมจะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดปกคลุมประเทศไทย จนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ และจะทำให้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้ง การเริ่มต้นและสิ้นสุดมรสุมทั้งสองชนิดอาจผันแปรไปจากปกติได้ในแต่ละปี วิเคราะห์แดดและลมในโครงการ – เนื่องจากบริบทโดยรอบโครงการรายล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์และคอนโด High Rise ทำให้ส่งผลกระทบเรื่องลมแดดพอสมควร ในทิศเหนือเป็นทิศที่รับลมตะวันออกเฉียงเหนือเต็มๆและได้รับแดดอ่อนๆยามเช้า จึงเป็นทิศที่มีสภาวะน่าสบายที่สุด แต่ในทิศนี้มีพื้นที่ดินเปล่าซึ่งปัจจุบันเป็นแคมป์คนงานของโครงการคอนโดข้างเคียง และเป็นที่ดินใหญ่พอสมควร ในอนาคตอาจเกิดเป็นโครงการอาคารสูงได้เช่นกัน ในทิศตะวันออกมีโครงการที่กำลังจะสร้างเป็นคอนโด High Rise ในอนาคตทิศนี้จะได้รับแดดและลมน้อยลงพอสมควรเนื่องจากโครงการมีระยะห่างกันไม่มากนัก ทิศตะวันตกเป็นทิศที่ได้รับแดดยามบ่ายเต็มที่และไม่มีอาคารสูงช่วยบัง แต่ยังได้รับลมตะวันตกเฉียงใต้ทำให้ยังคงไม่ร้อนเกินไป ส่วนทิศใต้เป็นทิศที่ได้รับผลกระทบเรื่องแดดมากที่สุดเนื่องจากโดนแดดยามบ่ายโดยตรง แต่ในอนาคตอาจมีโครงการคอนโด High Rise เกิดขึ้น แดดที่ได้รับก็จะถูกโครงการบางส่วนนั้นบดบัง ห้องด้านนี้ก็จะเย็นลง
unio h ติวานนท์ ทิศตะวันออกของโครงการในอนาคตจะมีคอนโด High Rise เกิดขึ้นทำให้วิวด้านนี้ไม่ดีนัก ส่วนด้านที่ดีที่สุดคือทิศตะวันออกเพราะทิศนี้ไม่มีอาคารสูงมาบดบัง ส่วนทิศเหนือและทิศใต้ ณ ปัจจุบันอาจจะได้รับวิวที่ดี แต่ในอนาคตมีแนวโน้มว่าทั้งสองทิศจะเกิดโครงการอาคารสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบในเรื่องวิวค่อนข้างมาก

RECOMMENDATION

unio h ติวานนท์ เนื่องจากในทิศเหนือมีสภาวะน่าสบายที่สุดจึงเป็นทิศที่เหมาะสมในการพักอาศัย เรื่องวิวในปัจจุบันทิศนี้ยังเป็นพื้นที่โล่งใช้เป็นแคมป์คนงาน อาจจะยังไม่มีโครงการเกิดขึ้นในระยะ 3-4 ปีนี้ อีกทั้งระยะ set back ระหว่างอาคารยังมีระยะพอสมควร วิวที่ได้รับจึงค่อนข้างเป็นวิวที่ดี