“บ้าน V จาก SC ASSET” เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังหาบ้านต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยความที่เป็นซีรีย์บ้านที่มีครบทุกรูปแบบตั้งแต่บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม อีกทั้งยังมีอยู่ในหลายทำเล
บทความนี้ REALIST จะพามาดู 2 แบบบ้านจากโครงการ V Compound ติวานนท์-รังสิต หนึ่งในโครงการซีรี่ย์ V ที่เชื่อได้เลยว่าทำเลมีความพร้อมในการอยู่อาศัย และใช้ชีวิตประจำวันมากๆ และโครงการก็มีทั้งบ้านแฝด และทาวน์โฮม อีกด้วย ติดตามต่อในบทความได้เลยครับ

การเชื่อมต่อ และ Landmark สำคัญของกรุงเทพฯ ตอนบน

โครงการตั้งอยู่ติด ถ.ติวานนท์ ซึ่งเป็นถนนสายหลัก สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นหลักหลายสาย ได้แก่ ถนนรังสิต-ปทุมธานี, ถนนพหลโยธิน และทางด่วนขั้นที่ 2 (ด่านเก็บเงินบางพูน) และทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์
สถานที่สำคัญโดยรอบส่วนใหญ่ในโซนกรุงเทพตอนบนมีตั้งแต่ สถานีกลางบางซื่อ สถานที่ราชการอย่าง กระทรวงสาธารณะสุขข ศูนย์ราชการ หรือสถานศึกษาอย่าง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยรังสิต
ถ.ติวานนท์เองนับว่ามีความสำคัญ และมีบทบาทในการเชื่อมต่อในระดับเมืองสูงมากทีเดียว เนื่องจากเป็นถนนเส้นหลักมีทิศทาง เหนือ-ใต้ ทิศทางเดียวกันกับ ถ.วิภาวดี-รังสิต มีระยะทางทั้งหมด 21 กม. กว้าง 6 ช่องจราจร เชื่อมต่อไปยัง 3 จังหวัดได้แก่ กรุงเทพมหานครฯ นนทบุรี และปทุมธานี

ติวานนท์-เมืองปทุมสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

โครงข่ายคมนาคม

V Compound ติวานนท์ - รังสิต
การเดินทางในทำเลติวานนท์ – เมืองปทุมธานี มีถนนสายสำคัญคือ ถ.ติวานนท์ ถ.วิภาวดี-รังสิต ถ.เลียบคลองประปา เป็นแนวเหนือ-ใต้ ส่วนในแนวตะวันออก-ตะวันตก มีถนนสายสำคัญคือ ถ.แจ้งวัฒนะ ถ.ศรีสมาน-สรงประภา และถ.รังสิต-ปทุมธานี
โดยมีสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดก็คือ สถานีรังสิต รถไฟฟ้าสายสีแดง และสถานีปากเกร็ด รถไฟฟ้าสายสีชมพู
สำหรับการเดินทางเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพมหานครก็มีความสะดอกเนื่องจากอยู่ใกล้กับจุดขึ้น-ลงทางด่วนอุดรรัถยา ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับทางพิเศษศรีรัชเข้าเมืองได้โดยตรง

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลมีความพร้อมมากๆ มีครบตั้งแต่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ระดับเมืองไปจนถึงตลาดที่จะมีอยู่ทั่วในโซนเมืองปทุมธานี แจ้งวัฒนะ และรังสิต
แหล่งงานที่สำคัญในทำเลจะรวมตัวบริเวณถ.แจ้งวัฒนะ ไปจนถึงแยกหลักสี่บบริเวณถ.วิภาวดีรังสิต เนื่องจากอยู่ตามแนวของการพัฒนารถไฟฟ้าสีชมพู ส่วนบริเวณถนนติวานนท์จะมีสวนอุตสาหกรรมบางกระดี ซึ่งก็เป็นแหล่งงานสำคัญของพื้นที่
สาธารณูปการพื้นฐานของเมือง ในทำเลติวานนท์-รังสิตมีสถานศึกษา และโรงพยาบาลกระจายกันอยู่อย่างทั่วถึงและได้มาตรฐาน มีทั้งสถานศึกษาในระดับมัธยมไปจนถึงระดับมหาวิทยาลัย

โครงการติดถนนติวานนท์ พร้อม Clubhouse ขนาดใหญ่ โดย SC Asset

V Compound ติวานนท์ - รังสิต
โครงการซีรี่ย์ V ที่กล่าวไว้ตั้งแต่ตอนต้น ในทำเลติวานนท์-รังสิตมีโครงการของ SC ASSET อยู่ทั้งหมด 4 โครงการ ซึ่งข้อดีก็คือทุกโครงการจะอยู่บนถนนส่วนบุคคลซึ่งจะมีจุดรักษาความปลอดภัยส่วนกลางบนถนนทางเข้าหลัก และจุดที่แยกไปก่อนเข้าแต่ละโครงการ ทำให้มีการรักษาความปลอดภัยถึง 2 ชั้นด้วยกัน
ในส่วน Sportclub ของโครงการจะใช้ร่วมกันทั้ง 4 โครงการ ทำให้มีขนาดพื้นที่ที่ใหญ่มากๆ รองรับลูกบ้านได้ทั้ง 4 โครงการเลย ซึ่งการใช้พื้นที่ Sportclub ร่วมกันนี้ก็มีข้อดีที่ว่าช่วยลดค่าส่วนกลางในภาพรวมลงได้ ไม่ต้องมีส่วนกลางถึง 4 แห่ง มีแค่แห่งเดียวที่ใหญ่ๆ รองรับได้ก็พอ
 

บรรยากาศ Sportclub ขนาดใหญ่ของโครงการ

previous arrow
next arrow
Slider

V Compound – ติวานนท์-รังสิต : 2 แบบบ้านเหมาะกับใคร?

V Compound ติวานนท์ - รังสิต
สำหรับโครงการ V Compound Tiwanon-Rangsit จะมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ บ้านแฝด และ ทาวน์โฮม ซึ่งมีลักษณะและจุดเด่นที่แตกต่างกัน สามารถอ่านข้อมูลวิเคราะห์ต่อด้านล่างกันเลยครับ

BIRCH – บ้านแฝด 167 Sq.m.

V Compound ติวานนท์ - รังสิต
V Compound ติวานนท์ - รังสิต
สำหรับบ้านแบบแรกจะเป็น บ้านแฝด ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า ขนาดบ้านหลังนี้ไม่ได้ด้อยไปกว่าโครงการบ้านเดี่ยวทั่วไป จะแตกต่างกันเล็กน้อยเพียงบริเวณรอบบ้านที่เล็กกว่า แต่จำนวนฟังก์ชั่น และขนาดพื้นที่ สามารถที่จะใช้ชีวิตแบบครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกตั้งแต่ 3 – 4 คนได้สบายๆ สำหรับจุดเด่นของบ้านหลังนี้ เรามาเริ่มดูตั้งแต่ชั้นแรกกันก่อน จะมีพื้นที่ Multi-purpose ที่สามารถจะปรับเปลี่ยนเป็น Second Living Area หรือสามารถที่จะทำเป็นห้องเด็กเล่น ห้องทำงาน ได้อีกหลายรูปแบบตามการใช้งานของเจ้าของบ้าน
สำหรับฟังก์ชั่นที่ไม่ได้เห็นบ่อยๆ ในบ้านระดับนี้เพราะส่วนใหญ่จะมีในโครงการระดับ Luxury ขึ้นไป นั่นคือ ครัวแยก หรือ ครัวไทย ที่เป็นครัวส่วนที่ 2 ที่เหมาะสำหรับใครที่ชอบทำอาหารหนักๆ กลายเป็นเรื่องง่าย ไม่มีกลิ่นรบกวนเข้าไปในบ้าน ซึ่งส่วนครัวนอกนี้เองที่จะเป็นโครงสร้างที่เชื่อมกับข้างบ้าน ทำให้ฟังก์ชันอื่นๆ ของตัวบ้านมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นเมื่อเทียบกับบ้านแฝดทั่วๆ ไป
สำหรับ Master Bedroom ของแบบบ้านหลังนี้ก็ถือว่าให้มาครบในห้องเดียวทั้ง Walk-in Closet ที่วางโต๊ะเครื่องแป้ง และห้องน้ำในตัว ตัวห้องจะอยู่ในตำแหน่งด้านหน้าของบ้านแบบเต็มหน้ากว้าง ข้อดีก็คือห้องจะมีความกว้างที่มาก รวมทั้งยังมีช่องหน้าต่างเยอะทำให้ห้องดูโปร่งมากขึ้น
previous arrow
next arrow
Slider

LOFT – ทาวน์โฮม 110 Sq.m.

V Compound ติวานนท์ - รังสิต
V Compound ติวานนท์ - รังสิต
สำหรับทาวน์โฮมถือเป็นรูปแบบบ้านในราคาย่อมเยาว์ เอื้อมถึงได้ง่ายที่สุดในทำเลนี้ มาพร้อมขนาดบ้าน 110 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวแบบน่ารักๆ เช่น อยู่ 2 คนพร้อมสัตว์เลี้ยง หรือ ครอบครัวเริ่มต้น 3 คนแบบสบายๆ
จุดเด่นของทาวน์โฮมโครงการนี้ คือมีให้เลือกถึง 2 แบบด้วยกัน สำหรับใครที่มีสมาชิกน้อย แบบบ้าน 2 ห้องนอนถือว่าตอบโจทย์เพราะได้ห้องนอนแบบใหญ่ถึง 2 ห้อง ขนาดความกว้างก็จะเต็มด้านกว้างของตัวบ้านเลย ซึ่งจากความกว้าง 5.45 เมตร ของทั้ง 2 ห้องนอนนี้สามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุต และเพิ่ม Walk-in Closet ได้อย่างสบายๆ ในขณะที่หากมีสมาชิกหลายคนบ้านแบบ 3 ห้องนอน โดยห้อง Master Bedroom ยังเป็นขนาดใหญ่เท่าแบบแรก ส่วนห้องที่เพิ่มขึ้นมาก็อาจจะปรับเปลี่ยนเป็นฟังก์ชันอื่นๆ ได้เช่นห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ เป็นต้น ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในราคาที่ไม่สูง
previous arrow
next arrow
Slider

สรุป

V Compound ติวานนท์ - รังสิต
สำหรับแบบบ้านทั้ง 2 แบบ การที่เลือกว่าแบบไหนเหมาะกับเรา ซึ่งต้องคิดถึงขนาดครอบครัว และพื้นที่ใช้สอยเป็นอันดับแรก โดยแบบบ้านแฝดจะตอบโจทย์กับครอบครัวขยายสมาชิกครอบครัวตั้งแต่ 3-5 คน  ในขณะที่ทาวน์โฮมจะตอบโจทย์ครอบครัวเริ่มต้นตั้งแต่ 2-4 คน ซึ่งทั้ง 2 แบบบก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานว่าแต่ละครอบครัวต้องการฟังก์ชันมากน้อยขนาดไหน
สำหรับครอบครัวที่ต้องการบริเวณรอบบ้านการอยู่บ้านแฝดก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยรอบบ้านไม่มากเกินไปเท่าบ้านเดี่ยวช่วยให้ง่ายต่อการดูแลรักษาหรือไม่ต้องทำความสะอาดเยอะ ในส่วนของทาวน์โฮมพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมีความกระชับลงตัว มีความสะดวกสบาย ดูแลรักษาง่าย

 
V Compound ติวานนท์ - รังสิต