VIVE บางนา กม.7

โซนบางนา-ตราด ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลยอดฮิตของที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน เริ่มตั้งแต่คอนโดตามแนวรถไฟฟ้าบริเวณสี่แยกบางนา มาจนถึงโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมโดยเฉพาะช่วงบางนา กม.7 จะพบกับห้างใหญ่อย่าง MEGA บางนา โรงเรียนนานาชาติ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อีกทั้งอยู่ใกล้กับวงแหวนกาญจนาภิเษก และทางพิเศษบูรพาวิถี ที่เดินทางสะดวกไม่ว่าจะเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง
ด้วยศักยภาพทำเลที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตที่หลากหลาย จึงมี Developer มาลงทุนในพื้นที่แถบนี้ เพื่อทำโครงการขึ้นมากมาย และหนึ่งในนั้นคือทาวน์โฮมสไตล์ Loft หน้ากว้าง 10 เมตร พร้อมด้วยดีไซน์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร แหวกแนวการทำทาวน์โฮมแบบเก่าๆ มาตั้งในย่านบางนา-ตราด ในชื่อ โครงการ VIVE บางนา กม.7 จาก Land and Houses
 

FACT

ชื่อโครงการ: VIVE (วีเว่) บางนา กม.7 เจ้าของโครงการ: บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ที่ตั้งโครงการ: ถ.บางนา-ตราด กม.7 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เนื้อที่โครงการ: ประมาณ 20 ไร่ ประเภทโครงการ: Luxury Gallery House ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 10 เมตร จำนวนยูนิต: 92 ยูนิต เปิดตัวโครงการ: กันยายน 2561
รายละเอียดตัวบ้าน ขนาดที่ดิน: 40 – 88 ตร.ว. ขนาดพื้นที่ใช้สอย: 225 ตร.ม. – 3 ห้องนอน – 4 ห้องน้ำ – 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ – 3 ที่จอดรถ
สิ่งอำนวยความสะดวก: Clubhouse, Fitness, Party Area, สระว่ายน้ำระบบเกลือ ค่าจอง: 100,000 บ. ค่าทำสัญญา: 20% ค่าส่วนกลาง: 70 บ./ตร.ว. ราคาเริ่มต้น: 10 ลบ.
 

PRODUCT

โครงการ VIVE บางนา กม.7 เป็นโครงการทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ จาก Land and Houses ที่นำเอาลักษณะเด่นของบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมซึ่งเน้นใหญ่กว้างขวาง มีความคล่องตัวในการใช้งานภายในบ้าน อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง และความเป็น Community ในโครงการมาผสมผสานกัน ทำให้เกิดรูปแบบของทาวน์โฮมสังคมน่าอยู่บนพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่และมีความเป็นส่วนตัวแบบบ้านเดี่ยว
การออกแบบโดยรวมเป็นสไตล์ Loft โชว์โครงสร้างและผิววัสดุผสมผสานกับความ Modern ตัวบ้านแต่ละหลังมีดีไซน์หน้าตาอาคารและรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แตกต่างกันไป บ้านแต่ละหลังจึงเปรียบเสมือนชิ้นงานศิลปะที่มีความพิเศษและเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือที่ทางโครงการเรียกว่า Luxury Gallery House นั่นเอง
 

FACILITIES

Clubhouse คลับเฮ้าส์ของโครงการตั้งอยู่บริเวณหน้าหมู่บ้าน ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกจะมีความเชื่อมต่อกับซุ้มทางเข้าโครงการ ทำให้รู้สึกถึงความโอ่โถงกว้างขวางสอดคล้องกับแนวคิดของโครงการ ภายในตัวอาคารประกอบด้วย Lobby ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นพื้นที่ของสำนักงานขาย ส่วนบริเวณชั้น 2 เป็นห้อง Fitness ในขณะที่ด้านข้างของอาคารเป็นสระว่ายน้ำระบบเกลือ และเชื่อมต่อกับส่วนของ Party Area ที่อยู่ด้านหลังซึ่งเป็นพื้นที่รับรองสำหรับลูกบ้านเพื่อใช้ในการจัดปาร์ตี้ต่างๆ ได้
Fitness: ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของคลับเฮ้าส์
สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ: นอกเหนือจากส่วนของ Clubhouse แล้ว ทางโครงการยังใส่ใจกับรายละเอียดของภูมิทัศน์โดยรอบโครงการ เช่น สวนสไตล์ Loft การนำระบบไฟฟ้าลงใต้ดิน และถนน Asphalt ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลในการขับขี่ 
ในด้านของระบบรักษาความปลอดภัย เข้า-ออก โครงการด้วย Access Card ติดตั้ง CCTV รอบโครงการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. และในส่วนของตัวบ้านทางโครงการได้ติดตั้งสัญญาณกันขโมยซึ่งมาพร้อมกับระบบ Home Automation ทุกหลัง
 

LOCATION

โครงการ VIVE บางนา กม.7 ตั้งอยู่ภายในซอยบางนา-ตราด 66 หรือซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ซึ่งอยู่ข้างๆ กับศูนย์การค้า MEGA บางนา และเต็มไปด้วยโครงการหมู่บ้านต่างๆ มากมาย รวมถึงเป็นที่ตั้งของโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว และโรงเรียนนานาชาติ Concordian ที่อยู่ห่างจากโครงการ VIVE ไปเพียง 400 ม. เท่านั้น นอกจากนี้ตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับวงแหวนกาญจนาภิเษก และทางพิเศษบูรพาวิถี ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังเส้นทางต่างๆ ทั้งในและนอกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย
 

ACCESSIBILITIES

เส้นทางที่ 1: ซอยบางนา-ตราด 66 จากถนนบางนา-ตราด ขาเข้า ผ่านหน้า Mega บางนาและไทวัสดุมาประมาณ 400 ม. จะพบซอยบางนา-ตราด 66 หรือซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ให้เลี้ยวเข้าซอยและขับตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 1 กม. โครงการ VIVE บางนา กม.7 จะอยู่ทางขวามือ
เส้นทางที่ 2: จาก MEGA บางนา สามารถทะลุออกมาทางซอยบางนา-ตราด 66 ได้ โดยเมื่อออกจาก MEGA บางนาแล้วให้เลี้ยวซ้ายและขับตรงไปประมาณ 200 ม. ก็จะพบกับโครงการ VIVE บางนา กม.7 ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านขวามือ
 

SURROUNDING

โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว
Image: Ratwinit Bangkaeo School
Concordian International School
Image: Rakluke
Raffles International Collage
Image: Raffles International Collage
Thai-Singapore International School
Image: TSIS
Bangkok Patana School
Image: Meinhardt
Berkeley International School
Image: Rakluke
โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ
Image: Komchadluek
โรงพยาบาลศิครินทร์
Image: Sikarin
โรงพยาบาลไทยนครินทร์
Image: Mthai
MEGA Bangna
Image: Thai-ins
ไทวัสดุ
Image: Thaiwatsadu
Tesco Lotus
Image: Thai-ins
Index Living Mall
Image: Dooddot
Central Plaza Bangna
Image: SkyscraperCity
บุญถาวร
Image: Boonthavorn
ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
Image: Skytraxratings
BTS บางนา
Image: D Plus Guide
BTS อุดมสุข
Image: Dot Property
สนามกอล์ฟเมืองแก้ว
Image: Golfdd
สนามกอล์ฟซัมมิท วินด์มิลล์
Image: Summit Windmill Golf Club
สนามกอล์ฟธนาซิตี้ คันทรี คลับ
Image: Thana City Country Club
 

SALE GALLERY

บรรยากาศภายนอก สำนักงานขาย ซึ่งในอนาคตจะถูกใช้เป็นพื้นที่ของ Clubhouse และบริเวณชั้น 2 เป็นพื้นที่ของ Fitness ตัวโครงสร้างอาคารถูกออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นกล่อง ดูคล้ายกับเฟรมภาพวาดหรือพื้นที่โชว์ชิ้นงานศิลปะ เน้นความสูงโปร่ง โชว์เส้นโครงของอาคาร เล่นสีและวัสดุในโทนน้ำตาล-เทา ตามสไตล์ Loft
บรรยากาศภายนอก ตกแต่งผนังด้วยภาพวาดลายเส้นซึ่งสะท้อนถึงเอกลักษณ์ของโครงการและไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น เช่นเดียวกับเส้นสายของ Landscape โดยรอบ
บรรยากาศภายใน ภายในสำนักงานขายมีลักษณะเป็น Double Volume สูงโปร่ง สอดคล้องไปกับดีไซน์ภายนอกอาคาร เพิ่มลูกเล่นที่สีสันและวัสดุของเฟอร์นิเจอร์เพื่อเน้นย้ำความเป็นสไตล์ Loft ในแบบฉบับของ VIVE
 

UNIT TYPE

โครงการ VIVE บางนา กม.7 นั้นมีแบบบ้านเพียงแบบเดียว โดยทุกยูนิตเป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 225 ตร.ม. ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำแยกต่างหาก และ 3 ที่จอดรถ
แม้ว่าแบบแปลนจะคล้ายกัน แต่ก็มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละยูนิต เช่น Facade อาคาร, ต้นไม้และสวน รวมไปถึงลวดลายกระเบี้องห้องน้ำ ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละยูนิต
 

UNIT PLAN

ชั้น 1

จากบริเวณที่จอดรถ เมื่อเข้ามาในตัวบ้านจะพบกับ Foyer จากนั้นจึงเป็นส่วนนั่งเล่น ส่วนรับประทานอาหาร และห้องครัวซึ่งเชื่อมต่อถึงกัน พื้นที่หลังบ้านเป็นสวนหย่อมที่โครงการจัดเตรียมไว้ให้ โดยมีความกว้างอยู่ที่ 3.10 เมตร เชื่อมต่อกับพื้นที่ซักล้างและห้องแม่บ้าน หรืออาจปรับเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ก็ได้

ชั้น 2

เมื่อขึ้นบันไดมาจะพบกับโถงขนาดเล็กๆ ก่อนจะเชื่อมเข้าสู่ห้องนอนทั้ง 3 ห้องที่มาพร้อมกับห้องน้ำในตัว โดยห้องนอน 1 เป็นห้อง Master Bedroom จะมีขนาดใหญ่ที่สุดและมีระเบียงเชื่อมออกไปบริเวณหน้าบ้าน ส่วนอีก 2 ห้องที่เหลือตั้งอยู่ทางด้านหลัง
 

SHOW UNIT

FL.1

บริเวณหน้าบ้าน แต่ละยูนิตมีหน้าตาอาคารที่แตกต่างกัน ชั้นล่างเป็นพื้นที่จอดรถได้ 3 คัน ส่วนบริเวณชั้น 2 เป็นระเบียงขนาดใหญ่ 
Foyer หรือ โถงทางเข้า พร้อมตู้รองเท้า Built-in จาก Norme ตัวพื้นลดระดับจากส่วนอื่นๆ เพื่อป้องกันฝุ่นและเศษผงเข้าไปเลอะเทอะในบ้าน 
ส่วนนั่งเล่น เชื่อมต่อกับส่วนรับประทานอาหาร ห้องครัว และสวนหลังบ้าน และด้วยมิติของตัวบ้านซึ่งมีผลต่อขนาดของช่องเปิดบริเวณด้านหน้าและหลังบ้าน ทำให้ทุกพื้นที่ได้รับแสงธรรมชาติและวิวทั่วถึงกัน ประกอบกับฝ้าเพดานที่สูงถึง 2.90 เมตร ทำให้บรรยากาศภายในตัวบ้านมีความโปร่งสบาย ให้ความรู้สึกราวกับบ้านเดี่ยวหลังใหญ่
ส่วนรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกับส่วนนั่งเล่นและส่วนครัว พร้อมกันนี้ยังได้รับวิวจากช่องแสงขนาดใหญ่ทางหน้าบ้าน
ห้องครัว ทรง U-Shape พร้อมชุดครัว Built-in สไตล์ Loft จาก Norme แยกส่วนจากห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหารด้วยผนังและประตูกระจก 
ห้องน้ำ ถูกจัดวางมาในลักษณะของ Powder room ประกอบด้วยอ่างล้างมือแบบฝังบนเคาน์เตอร์ และโถสุขภัณฑ์จาก COTTO
พื้นที่หลังบ้าน เชื่อมต่อส่วนครัว ห้องแม่บ้าน ห้องน้ำ ส่วนซักล้างและสวนหลังบ้าน
ห้องอเนกประสงค์ หากดูจากในแปลนพื้นที่ส่วนนี้จะเป็นห้องแม่บ้าน ซึ่งในบ้านตัวอย่างได้ดัดแปลงให้กลายเป็นห้อง Workshop หรืออาจปรับเป็นห้องอเนกประสงค์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้อยู่อาศัยเองก็ได้
 
ห้องน้ำหลังบ้าน อาจใช้เป็นห้องน้ำแยกสำหรับแม่บ้าน หรือเป็นห้องน้ำเสริมสำหรับกรณีที่จัดปาร์ตี้บริเวณสวนหลังบ้านก็ได้เช่นกัน
Combined Garden เชื่อมต่อพื้นที่บ้าน 2 หลังด้วยสวนหลังบ้าน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น สามารถจัดเป็นมุมปาร์ตี้เล็กๆ ในสวนได้
Combined Space โดยทั่วไปเรามักคุ้นเคยกับการซื้อทาวน์โฮม 2 หลังติดกันและทุบผนังเชื่อมต่อกันเพื่อให้ได้พื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น ซึ่งทางโครงการ VIVE นั้นได้นำเสนอรูปแบบการเชื่อมต่อพื้นที่แบบใหม่ โดยรวมสวนหลังบ้านทั้งสองหลังเข้าไว้ด้วยกันทำให้เกิดรูปแบบของ Courtyard หรือสวนที่รายล้อมด้วยตัวอาคาร ซึ่งมีข้อดีคือมีความเป็นส่วนตัว อีกทั้งใกล้กับพื้นที่ครัวเหมาะกับการจัดปาร์ตี้หรือเปลี่ยนบรรยากาศออกมานั่งรับประทานอาหารที่สวนหลังบ้าน

FL.2

โถงบันได เมื่อขึ้นบันไดมาจากชั้น 1  เราจะพบกับโถงเล็กๆ ซึ่งในบ้านตัวอย่างได้จัดเป็นพื้นที่ออกกำลังกายขนาดย่อม โดยเราอาจดัดแปลงเป็นมุมอ่านหนังสือ หรือทำตู้ Built-in ขึ้นมาเพื่อวางหิ้งพระก็ได้เช่นกัน
Master Bedroom ห้องนอนขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวและตู้เสื้อผ้า Built-in และด้วยความที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าสุดของตัวบ้านทำให้ได้วิวและพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ตามหน้ากว้างของตัวบ้านเช่นกัน
Master Bathroom ตัวประตูและผนังบางส่วนที่เชื่อมต่อกับห้องนอนเป็นกระจก See-Through มีประตูบานเลื่อนเปิดออกไปยังระเบียงส่วนตัวซึ่งก่อเป็นผนังสูงเว้นช่องไว้ระบายอากาศทางด้านบน พร้อมต้นไม้และสวนหินขนาดย่อม นอกจากนี้ยังติดตั้งก๊อกน้ำและราวแขวนผ้าแบบพับเก็บได้เผื่อสำหรับการซักล้างต่างๆ
Bedroom 2 ได้พื้นที่แนวยาวจากหน้าห้องจนถึงเตียง สามารถ Built-in เป็นตู้เสื้อผ้า ตู้โชว์ของสะสม หรือแบ่งส่วนเป็นโต๊ะทำงานก็ได้เช่นกัน
Bathroom 2 อ่างล้างมือแบบแขวนผนัง พร้อมโถสุขภัณฑ์จาก COTTO ข้างๆ กัน เป็นพื้นที่ส่วนเปียก ซึ่งทางโครงการจัดทำฉากกั้นอาบน้ำมาให้เรียบร้อย
Bedroom 3 ถูกจัดไว้เป็นห้องนอนสำหรับเด็ก ซึ่งในการใช้งานจริงอาจปรับเปลี่ยนเป็นเตียงขนาด 5 ฟุตก็ได้เช่นกัน
Bathroom 3 ฟังก์ชั่นการใช้งานเช่นเดียวกับห้องน้ำอื่นๆ แตกต่างกันที่ดีเทลของกระเบื้องผนังซึ่งจะไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละห้อง 
 

Loft Style

บ้านตัวอย่างอีกหนึ่งหลังที่ทางโครงการตกแต่งไว้ในสไตล์ Loft ตามแบบฉบับของ VIVE ซึ่งลักษณะพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านจะเหมือนกันกับหลังเมื่อซักครู่ มีเพียงบางห้องที่ถูกปรับเปลี่ยนไปเพื่อให้เห็นลักษณะฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่นได้หลากหลายตาม Lifestyle ของผู้อยู่อาศัย
ส่วนนั่งเล่น บรรยากาศภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำ เทา น้ำตาล และโชว์ลวดลายบนผิววัสดุ ในขณะที่ยังคงความเป็นระเบียบของเส้นสายต่างๆ เป็นการผสมผสานสไตล์ Loft เข้ากับความ Modern ได้อย่างลงตัว และเบรคความเรียบนิ่งของสเปซด้วยเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวซึ่งมีสีสันและรูปทรงที่สะดุดตา
ส่วนรับประทานอาหาร วางชุดโต๊ะรับประทานอาหารชิดกับเคาน์เตอร์ครัวเพื่อเชื่อมต่อทั้งสองพื้นที่เข้าด้วยกัน
พื้นที่หลังบ้าน จัดให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้และจิบเครื่องดื่มชิวๆ
Loft Detail ใช้ท่อเหล็กมาตกแต่งให้ความรู้สึกดิบๆ แบบโรงงาน แต่ยังคงความ Modern ด้วยเส้นสายที่เป็นระเบียบ
ราวกันตกสไตล์ Loft ด้วยตะแกรงเหล็กฉีก
Master Bedroom กินพื้นที่เกือบ 2 ใน 3 ของหน้ากว้างทั้งหมด ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ บริเวณปลายเตียงที่ทางโครงการจัดไว้เป็นม้านั่ง อาจปรับเปลี่ยนเป็นโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง หรือเติม Coffee Table เพิ่มไปอีกซักตัวก็ยังได้
Walk-in Closet ตัวบานเลื่อนเป็นกระจกติดสติ๊กเกอร์พิมพ์ลายรูปตะแกรงเหล็กฉีก เปลี่ยนโต๊ะเครื่องแป้งและชั้นวางของให้กลายเป็นตู้โชว์ดีไซน์เก๋ๆ
Master Bathroom กรุกระจกเงาตามแนวยาวเหนืออ่างล้างมือจนถึงฉากกั้นอาบน้ำ ช่วยให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น
Bedroom 2 โดดเด่นด้วยเตียงสีเหลืองสดใส ตัดกับโครงสีโดยรวมของตัวห้องซึ่งเป็นโทนขาว เทา ดำ บริเวณปลายเตียงทำเป็นชั้นวางของสไตล์ Loft
Home Theater จากห้องว่างธรรมดาๆ เพียงบุผนังเก็บเสียงก็สามารถดัดแปลงให้กลายเป็นโรงหนังส่วนตัว หรือจะใช้ซ้อมดนตรีก็ได้เช่นกัน
 

บ้านเปล่า

ที่จอดรถหน้าบ้าน เป็นพื้นคอนกรีตเล่นลวดลายสลับกับทรายล้าง ตกแต่งบริเวณชานหน้าบ้านและส่วน Maintenance ด้วยต้นไม้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละยูนิต ประตูรั้วเป็นโครงเหล็กกรุตะแกรงเหล็กฉีกสไตล์ Loft พร้อมติดตั้งระบบรางเลื่อนอัตโนมัติ
โถงทางเข้าบ้าน ประตูทางเข้าเป็นโครงเหล็กมีความหนาแน่นทนทาน ทำสีและลวดลายเป็นลายไม้เพื่อให้ดูนุ่มนวลขึ้น มาพร้อมอุปกรณ์ล็อคของ Lixil และด้านข้างเป็นตู้รองเท้า Built-in จาก Norme
ภายในตัวบ้าน เป็นผนังฉาบเรียบทาสีขาว และพื้นกระเบื้องเซรามิกขนาด 60 x 60 cm. ผิวด้าน
ส่วนครัว มีประตูและผนังกระจกกั้นเป็นสัดส่วนชัดเจน แต่ก็ยังสามารถมองเห็นสเปซที่เชื่อมต่อกันภายในบ้านได้ ด้านข้างกันนั้นเป็นประตูบานพับเปิดออกไปยังสวนหลังบ้าน
ห้องครัว Built-in เป็นรูปตัว U ตามทรงของห้อง อยู่ในระยะเอื้อมและหมุนตัวที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งาน ท็อปครัวเป็นหินสังเคราะห์จาก Starmark ตู้ครัวปิดผิวลามิเนตลายไม้พร้อมอุปกรณ์รางเลื่อนโดย Norme ติดตั้งพร้อมอ่างล้างจาน เตาไฟฟ้า และเครื่องดูดควันของ Teka
ห้องน้ำชั้นล่าง อ่างล้างมือชนิดฝังบนเคาน์เตอร์ โถสุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ห้องน้ำของ COTTO มีหน้าต่างบานเกล็ดสามารถเปิดระบายอากาศได้ส่วนด้านล่างเป็นช่องแสง พื้นห้องน้ำเป็นกระเบื้องขนาด 60 x 60 cm. ผิวด้าน ส่วนผนังกรุกระเบื้องลวดลายเฉพาะตัวตาม MENU ของทางโครงการ
โถงบันได มีช่องแสงส่องเข้าจากทางหน้าบ้าน ตัวราวกันตกเป็นกระจก Tempered ที่ผนังติดตั้งแผงควบคุมระบบ Home Automation
Master Bedroom ฝ้าและผนังฉาบเรียบทาสีขาว ตัดกับเส้นสายของกรอบประตู-หน้าต่างที่เป็นสีดำ บางส่วนของผนังที่อยู่ติดกับห้องน้ำเป็นกระจก See-Through วัสดุพื้นเป็นลามิเนตลายไม้ หนา 12 mm. เชื่อมต่อกับระเบียงกว้างหน้าบ้านด้วยประตูบานเลื่อนติดตั้งมือจับและตัวล็อคจาก Tostem
ตู้เสื้อผ้า Built-in จาก Norme ซ่อนไฟ LED ในตู้เสื้อผ้าเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน
Master Bathroom การจัดวางสุขภัณฑ์ขนานไปตามแนวยาวของตัวห้อง ทำให้ได้เคาน์เตอร์อ่างล้างมือและกระจกขนาดใหญ่ ถัดจากอ่างล้างมือเป็นโถสุขภัณฑ์ และฉากกั้นอาบน้ำ ปลายสุดของห้องน้ำเป็นประตูบานเลื่อนสามารถเปิดออกไปยังระเบียงส่วนตัว ซึ่งทางโครงการได้จัดเตรียมต้นไม้และสวนหินมาให้
ห้องนอน 2 ตั้งอยู่ทางด้านหลังของตัวบ้านพร้อมหน้าต่างบานเลื่อนขนาดใหญ่ ฝ้าเพดานฉาบเรียบทาสีขาว ติดตั้งดวงโคมดาวน์ไลท์ และช่องระบายอากาศของระบบ Air Plus เช่นเดียวกับห้องนอนใหญ่ ตัวห้องมีความกว้างเพียงพอสำหรับวางเตียงขนาด 5-6 ฟุต ได้สบายๆ
ห้องน้ำ 2 อ่างล้างมือแบบแขวนผนัง ถัดขึ้นไปติดตั้งกระจกเงายาวไปจนถึงแนวโถสุขภัณฑ์ ด้านในสุดเป็นส่วนเปียกติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำของ Cristina และหัวฝักบัวจาก American Standard พร้อมช่องเดินสายไฟสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ให้ ผนังห้องน้ำกรุกระเบื้องลวดลาย Random ตามเมนูของโครงการ
ห้องนอน 3 ตำแหน่งของห้องและฟังก์ชั่นภายในมีความใกล้เคียงกับห้องนอน 2 เพียงแต่มีพื้นที่เล็กกว่ากันเล็กน้อย
ห้องน้ำ 3 มีขนาดและฟังก์ชั่นเช่นเดียวกับห้องน้ำ 2 บริเวณส่วนเปียกก่อเป็นธรณีสูงขึ้นประมาณ 5 cm. เพื่อกันน้ำกระเด็น
 

SPECIFICATION

สวิตช์: Siemens
ปลั๊ก: Siemens
ระบบ Home Automation
ประตูทางเข้าหลัก: Lixil
มือจับประตู: Colt
อุปกรณ์บานเลื่อน: Tostem
ประตู Master Bathroom: กระจก Tempered
มือจับประตูรั้ว: Colt
ระบบประตูเลื่อนอัตโนมัติ
พื้นบริเวณที่จอดรถ: Cement
พื้นบริเวณชั้นล่าง: กระเบื้องเซรามิก ขนาด 60 x 60 cm.
พื้นบริเวณชั้นสอง: ลามิเนต หนา 12 mm.
ผนังภายใน: ฉาบเรียบ
ผนังห้องน้ำ: กระเบื้อง
ผนังห้องน้ำ: กระเบื้อง
ฝ้าฉาบเรียบ
โคมดาวน์ไลท์: Philips
ระบบระบายอากาศ Air Plus
Smoke Detector
อ่างล้างมือแบบฝังเคาน์เตอร์ พร้อมก๊อกน้ำ COTTO (Master Bathroom และห้องน้ำชั้นล่าง)
อ่างล้างมือแบบแขวนผนัง พร้อมก๊อกน้ำ COTTO
โถสุขภัณฑ์ COTTO
สายชำระ COTTO
หัวฝักบัว American Standard
ฝักบัว American Standard
ฉากกั้นอาบน้ำ Cristina
ราวแขวนผ้า
ราวแขวนผ้า
เตาไฟฟ้า Teka
เครื่องดูดควัน Teka
อ่างล้างจาน Teka
 

BUILT-IN

ตู้รองเท้า
ชุดครัว
ตู้เสื้อผ้า
 
ประตูบานพับ
หน้าต่างบานเลื่อน
 

PRICE COMPARISON

VIVE บางนา กม.7

เจ้าของโครงการ: บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จํากัด ที่ตั้งโครงการ: ถ.บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ประเภทโครงการ: ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่โครงการ: 20 ไร่ จำนวนยูนิต: 92 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย: 225 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น: 10 ลบ.

Centro บางนา กม.7

เจ้าของโครงการ: บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด ที่ตั้งโครงการ: หมู่ที่ 8 ซ.ราชวินิตบางแก้ว ถ.บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ประเภทโครงการ: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่โครงการ: 32-1-94.14 ไร่ จำนวนยูนิต: 131 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย: 175-342 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น: 8.5 ลบ.

มัณฑนา บางนา กม.7

เจ้าของโครงการ: บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จํากัด ที่ตั้งโครงการ: ถ.บางนา-ตราด ต.บางพลี อ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ ประเภทโครงการ: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่โครงการ: 81 ไร่ จำนวนยูนิต: 229 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย: 222-286 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น: 12 ลบ.

ลัดดารมย์ บางนา

เจ้าของโครงการ: บริษัท ควอลิตี้เฮ้าส์ จำกัด ที่ตั้งโครงการ: หมู่ที่ 8 ซ.ราชวินิตบางแก้ว ถ.บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ประเภทโครงการ: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่โครงการ: 85-3-92.3 ไร่ จำนวนยูนิต: 98 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย: 260-329 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น: 12 ลบ.

นันทวัน บางนา กม.7

เจ้าของโครงการ:  บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จํากัด ที่ตั้งโครงการ: ถ.บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ประเภทโครงการ: บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่โครงการ: 220.6 ไร่ จำนวนยูนิต: 371 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอย: 275-564 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น: 25 ลบ.
 

ORIENTATION & VIEW

ORIENTATION

ยูนิตที่อยู่ทางทิศใต้ของโครงการ จะได้รับแสงแดดเข้ามาทางหลังบ้านและมีความร้อนสะสมในช่วงเย็นมากกว่าตำแหน่งอื่นๆ เล็กน้อย ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการปลูกต้นไม้เป็นแนวบังแดด ในส่วนของทิศทางลม ด้วยความที่บริเวณข้างเคียงเป็นพื้นที่โล่งกว้าง รายล้อมด้วยหมู่บ้าน 2 ชั้นและที่ดินว่างเปล่า ประกอบกับตัวบ้านหน้ากว้างมีช่องเปิดจำนวนมาก ทำให้แทบทุกหลังสามารถการระบายอากาศได้ดี

VIEW

โซนหน้าโครงการ ตัวบ้านหันหน้ารับเข้ากับ Clubhouse และสวนสไตล์ Loft ส่วนยูนิตที่อยู่ด้านหลังและท้ายโครงการแม้ว่าตัวบ้านจะวางขนานไปตามแนวยาวของที่ดินและหันหน้า-หลังชนกันตามสไตล์ทาวน์โฮม แต่ด้วย Facade อาคารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละยูนิต แทรกด้วยสวนหย่อมในช่องว่างระหว่างอาคาร ประกอบกับการนำสายไฟลงดิน ทำให้ทัศนียภาพโดยรวมดูสบายตา
 

REALIST’S VIEW

LOCATION

ตัวโครงการอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย อาทิ ศูนย์การค้าใหญ่อย่าง MEGA บางนา ซึ่งห่างจากหน้าหมู่บ้านไปเพียง 500 ม. และอยู่ใกล้กับถนนใหญ่อย่างบางนา-ตราด วงแหวนกาญจนาภิเษก และทางพิเศษบูรพาวิถี ซึ่งถือว่าค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัว ส่วนการเดินทางด้วยระบบรถไฟฟ้าสามารถใช้บริการได้ทั้งสถานีบางนา และอุดมสุข ซึ่งอาจจะต้องต่อรถออกไปไกลซักหน่อย

SPECIFICATION

วัสดุและอุปกรณ์ต่างๆ ที่โครงการเลือกใช้จัดอยู่ในเกณฑ์ดี บานประตู-หน้าต่างมีความแข็งแรงทนทาน สุขภัณฑ์ในห้องน้ำหลักทั้ง 4 ใช้ของ COTTO หรือเทียบเท่า ตัวบ้านเปล่ามาพร้อมกับระบบ Home Automation ควบคุมการระบายอากาศ 24 ชม. ด้วยระบบ Air Plus และติดตั้งสัญญาณกันขโมยมาให้ นอกจากนี้ยังติดตั้งประตูรั้วเลื่อนอัตโนมัติ ปั๊มน้ำและแท้งค์น้ำในตัวของ DOS มาให้อีกด้วย

FACILITIES

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในโครงการ มีความเหมาะสมและสอดคล้องไปกับ Concept ของโครงการ นอกเหนือจากฟิตเนสและสระว่ายน้ำแล้ว ยังมีพื้นที่ Party Area เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกบ้านที่ต้องการจัดเลี้ยงริมสระน้ำ และเนื่องจากเป็นโครงการสไตล์ Loft ที่ค่อนข้างตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนวัยทำงาน จึงไม่มีส่วนของเครื่องเล่นเด็กมาให้ แต่ทั้งนี้เด็กๆ ก็ยังสามารถสนุกไปกับพื้นต่างระดับและลูกเล่นของฟอร์มเรขาคณิตสวยๆ ภายในสวนสไตล์ Loft แทน

DESIGN

โครงการ VIVE บางนา กม.7 มีการออกแบบที่โดดเด่นสะดุดตา เริ่มตั้งแต่ทางเข้าโครงการและคลับเฮ้าส์ที่ดูกว้างขวางโอ่โถง และที่เป็นจุดเด่นสำคัญคือขนาดหน้ากว้างของตัวบ้านระดับ 10 เมตร ซึ่งไม่ค่อยพบเห็นได้บ่อยนัก ประกอบกับขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านถึง 225 ตร.ม. และภาพลักษณ์ที่ดูเรียบหรูจนคิดว่านี่คือโครงการบ้านเดี่ยวเสียด้วยซ้ำ และด้วยลักษณะบ้านหน้ากว้างทำให้เมื่อเชื่อมต่อบ้านสองหลังที่หันหลังชนกันจะเกิดเป็นพื้นที่สวนหลังบ้านในรูปแบบของ Courtyard ได้พื้นที่และมีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

HOT PROMOTION

 

โครงการ VIVE บางนา กม.7 Luxury Gallery House หน้ากว้าง 10 เมตร สไตล์ Loft โดดเด่นไม่ซ้ำใครในราคาเริ่มต้น 10 ลบ.

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม CLICK!