Walden Sukhumvit 39 โครงการ Low Rise ใหม่ล่าสุดจาก Habitat Group ที่เจาะทำเลใจกลางเมือง สุด Prime อย่างพร้อมพงษ์-ทองหล่อ ในราคาเริ่มต้น 5.9 ลบ. วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกทำเล ให้ดูกันไปเลยว่า นอกจากจะเลือกซื้อโครงการเพื่ออยู่เองแล้วนั้น การเกร็งกำไรต่อในอนาคตก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน เราได้วิเคราะห์ Capital Gain และ Rental Yield ภายในย่าน พร้อมพงษ์ – ทองหล่อ จากโครงการ Low Rise ทั้ง 13 โครงการมาให้ชมกันค่ะ รวมถึงเจาะลึกจุดเด่นโครงการ Walden Sukhumvit 39 ด้วยค่ะ

FACT SHEET

Project : Walden Sukhumvit 39  Developer : Habitat Group Project Area : 0-3-22 ไร่ Location :  Soi Sukhumvit 49/1 Building : Low-Rise 8 ชั้น Units : 116 ยูนิต Lifts : 2 ตัว UNIT TYPE  • 1 Bedroom : 31 – 43 ตร.ม. • 1 Bedroom Plus : 40 – 45 ตร.ม. • 1 Bedroom Loft : 34 ตร.ม. • 2 Bedroom : 53 – 59 ตร.ม. • 2 Bedroom Loft : 45 – 60 ตร.ม.

FACILITIES

– Grand Lobby – Juristic office – Fitness – Swimming Pool 14.0 x 4.20 m. – Pool terrace – Rooftop Facilities – BBQ Area – Jacuzzi – Onsen –Walden Privilege  – Automatic Parking – Active Playground – Sky Terrace – Social Corner

PRICE

Project Type : Fully-furnished residential units Price : เริ่มต้นที่ 1 ห้องนอน – 5.9 ลบ. (190,000 บ./ตร.ม.) ค่าจอง :  N/A ทำสัญญา :  N/A ผ่อนดาวน์ :  N/A ค่ากองทุน : N/A ค่าส่วนกลาง : N/A เว็บไซต์ : http://www.habitatgroup.co.th/
 

HABITAT GROUP คือ?

Habitat Group เป็นแบรนด์ที่มีประสบการณ์ด้านการซื้อการเช่าซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 6 ปี

เข้าใจถึงความยุ่งยากของการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งการซ่อมบำรุงและการจัดการค่าเช่าที่นักลงทุนต้องคอยรับมืออยู่เสมอ ตัวแบรนด์จึงมุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรทางการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ให้กับนักลงทุนและช่วยให้พวกเขาบรรลุถึงเป้าหมายของรายได้ตามที่หวัง ฮาบิแทท กรุ๊ป ยังเป็นแบรนด์ที่เด่นในเรื่องการพัฒนาอสังหาเพื่อการลงทุนได้อย่างน่าสนใจ เพื่อตอบสนองกลุ่มนักลงทุนที่ซื้อเพื่อทำการปล่อยเช่า ซึ่งทางโครงการจะดูแลเบ็ดเสร็จครบวงจร รูปแบบโครงการจะมีนโยบายหลักดังนี้
1. พัฒนาโครงการในรูปแบบที่สามารถลงทุนโดยการปล่อยเช่าได้ จากการที่ออกแบบห้อง รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบายที่สุด และการบริการระดับ 5 ดาว 2. บางโครงการจะมีการรับประกันค่าเช่า 6% ต่อปีเป็นระยะเวลา 5 ปี 3. มีนโยบายดึงกลุ่มผู้ประกอบการโรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับสากลในด้านการให้บริการคุณภาพสูง และการบริหารการเช่าอย่างมืออาชีพ มาบริหารโครงการ 4. เลือกทำเลและประเภทโครงการที่มีโอกาสทำให้อัตราส่วนต่างกำไร (capital gain) เพิ่มขึ้นจากการเพิ่มมูลค่าของที่ดินและการเติบโตของแบรนด์อสังหาริมทรัพย์นั้นสามารถคาดหวังได้เมื่อเจ้าของขายทรัพย์สินของตน 5. กรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์เป็น “การถือครองแบบอิสระ” (Freehold) พร้อมโฉนดที่ดินซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นหลักทรัพย์ประกันเพื่อเป้าหมายทางการเงินและเพื่อสร้างรายได้ระยะยาว ด้วยการลงทุนเพียงครั้งเดียว (recurring income)

HABITAT GROUP ลงทุนคอนโดใหม่ Walden Sukhumvit 39 ทำเลพร้อมพงษ์-ทองหล่อ

Habitat Group ลงทุนโครงการใหม่ล่าสุดใจกลางกรุงเทพฯ ที่ชื่อว่า Walden Sukhumvit 39 บนทำเลพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ ตัวโครงการ Walden Sukhumvit 39 เป็นโครงการ Low Rise 8 ชั้น ซึ่งในทำเลนี้มีโครงการประเภทคอนโดมิเนียมชนิด Low Rise มากมายตามในซอย วันนี้เราได้รวบรวมโครงการคอนโดมิเนียม Low Rise ทั้งหมด 13 โครงการ ในระหว่างซอยสุขุมวิท 39 – 55 มาให้ชมกัน
มีทั้งหลายโครงการที่สร้างเสร็จมานานแล้ว และโครงการที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน เราได้รวบรวมข้อมูลทั้งราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. ณ ปัจจุบันของแต่ละโครงการ รวมไปถึง Capital Gain และ Rental Yield ของโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว หรือขายหมดแล้ว เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่สนใจคอนโด Low Rise โซนพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ สำหรับทั้งการอยู่อาศัยเอง และการลงทุน 
 

ภาพรวมการลงทุนสุขุมวิทตอนกลาง

INFO : Habitat Group – Market Research Team (2018)

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันโครงการอสังหาฯ ส่วนใหญ่ในกรุงเทพ โดยเฉพาะคอนโดมิเนียม จะนิยมสร้างอยู่ไม่ไกลจากแนวรถไฟฟ้าสายต่างๆ เนื่องจากความสะดวกสบายในด้านการเดินทาง ทำให้มีโครงการเปิดใหม่จำนวนมาก ในโซนสุขุมวิทตอนกลาง พบว่ายังคงมีอัตราการดูดซับ (Absorption rate) ที่ดี โดยเฉพาะช่วงสถานีอโศก-พร้อมพงษ์ ที่ภาพรวมของโครงการในย่านนั้นสามารถขายได้มากกว่า 80% ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่ยังคงมีความต้องการและได้รับความนิยมสูง
 

การปรับตัวของราคาคอนโดในระยะ 5 ปี

INFO : Nexus (MAY 2018)

สำหรับตลาดคอนโดมิเนียมในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าทำเลสุขุมวิทช่วงพร้อมพงษ์-ทองหล่อมีการปรับตัวขึ้นของราคาต่อตารางเมตรสูงที่สุดถึง 40% โดยเพิ่มจากราคาเฉลี่ย 183K บ./ตร.ม. ในปี 2556 มาเป็น 255K บ./ตร.ม. ในปี 2560 รองลงมาเป็นโซนรัชดา-พระราม 9 และเอกมัยที่ปรับตัวขึ้นถึง 34% และ 30% ตามลำดับ นับได้ว่าตลาดคอนโดมิเนียมมีการเติบโตของราคาอย่างต่อเนื่อง 
 

เปรียบเทียบผลตอบแทนรวมระยะ 5 ปี

INFO : Nexus (MAY 2018)

จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องของราคาคอนโดในระยะ 5 ปีที่ผ่านมา ทำให้ผลตอบแทนรวมจากการลงทุนสูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งคิดจากทั้งค่าเช่าและรายได้จากการขายต่อ โดยพร้อมพงษ์-ทองหล่อมีผลตอบแทนรวมสูงสุดอยู่ที่ 66% 
รองลงมาเป็นเอกมัย และรัชดา-พระราม 9 โดยมีผลตอบแทนรวมอยู่ที่ 61% และ 58% ตามลำดับ นับว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงสำหรับผู้ที่กำลังมองหาอสังหาฯ เพื่อลงทุนในการปล่อยเช่าและการถือครองในระยะยาว
 

ราคาค่าเช่าคอนโดมิเนียมระดับ Luxury

INFO : Nexus (MAY 2018)

INFO : Nexus (MAY 2018)

ในเรื่องของราคาค่าเช่าคอนโดมิเนียมระดับ Luxury ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย โซนพร้อมพงษ์-ทองหล่อ นอกจากจะครองแชมป์ในเรื่องของราคาค่าเช่าที่สูงที่สุดของกรุงเทพฯ คือ 1,000 บ./ตร.ม./เดือนแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมของ Expat โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่มักจะอยู่กันเป็นครอบครัว เนื่องจากบริเวณนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน รวมถึงการเดินทางก็สะดวกสบาย ไม่ไกลจากบีทีเอสมากนัก ทำให้มีโอกาสทำกำไรจากการปล่อยเช่าคอนโดทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอนสูง ซึ่งราคาค่าเช่าก็ต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
   

การลงทุนคอนโด Low Rise ในย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ

จากที่เห็นผลตอบแทนจากภาพรวมตลาดสุขุมวิทตอนต้นนั้น จะเห็นได้ว่าโซนพร้อมพงษ์-ทองหล่อ ถือว่ามีอัตราผลตอบแทนทั้งจากการขายเพื่อเก็งกำไรในระยะ 5 ปี รวมถึงการปล่อยเช่า ในอัตราที่สูงกว่าโซนอื่นๆ เราจึงได้มีการหาผลตอบแทนภายในย่านของโซนพร้อมพงษ์-ทองหล่อ (ซ.สุขุมวิท 39 -55) เฉพาะโครงการคอนโด Low Rise ที่มีระยะเปิดตัวมาไม่เกิน 10 ปี  ซึ่งจะมีทั้งหมด 13 โครงการด้วยกัน 
โครงการที่ได้รวบรวมมาในทำเลนี้ก็จะมีหลาย Segment มีตั้งแต่ระดับโครงการตามมาตรฐาน ไปจนถึง Super Luxury ซึ่งราคาเฉลี่ยทั้งโครงการปัจจุบันของโครงการในย่านนี้อยู่ที่ 205,000 บ./ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นระดับราคาโครงการระดับ Hi-end ถึง Luxury ส่วนค่าเฉลี่ย Capital Gain อยู่ที่ 5.3% ต่อปี และ Rental Yield จะอยู่ที่ 5.6% ต่อปี นับว่าเป็นตัวเลขที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุนเช่นกัน

Segment ของโครงการคอนโด Low Rise ย่านพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ

มาทำความรู้จักกับ Segment โครงการคอนโดมิเนียม ที่แบ่งตามระดับราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ โครงการที่เราเลือกมาทั้งหมด 13 โครงการ จะอยู่ระหว่างระดับ High Class ไปจนถึง Elite เป็นปกติของโครงการโซนสุขุมวิท โครงการที่อยู่ในระดับ High Class จะมีอยู่ 4 โครงการ ซึ่งเฉลี่ยออกมาจะอยู่ที่ 142,000 บ./ตร.ม.
และระดับ Luxury จะมีทั้งหมด 3 โครงการ อัตราเฉลี่ยทั้ง 3 โครงการจะอยู่ที่ 180,000 บ./ตร.ม. ซึ่งระดับนี้รวมโครงการ Walden Sukhumvit 39 ไปด้วย ส่วนระดับ Super Luxury จะมีอยู่ 2 โครงการ เฉลี่ยอยู่ที่ 228,000 บ./ตร.ม. และระดับบนสุดคือ Elite (เอลีท) ที่เฉลี่ย 250,000 บ./ตร.ม. ขึ้นไป จะมี 4 โครงการ เฉลี่ยทั้ง 4 โครงการประมาณ 278,000 บ./ตร.ม.
 

ทำเลพร้อมพงษ์ – ทองหล่อ

ย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อนั้นเป็นทำเลที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อยู่แล้วในตัวเองเพราะถือเป็นย่านที่ถัดมาจากโซน CBD Asoke (Central Business District) เพียงแค่ 1-2 สถานีเท่านั้น ในทำเลนี้เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม. มีร้านอาหารชื่อดังมากมาย ห้างสรรพสินค้าชั้นนำชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีโรงเรียน และโรงพยาบาลอีกด้วย ตัวโครงการ Walden Sukhumvit 39 นั้นถึงจะอยู่ภายในซอย แต่ก็มีระยะไม่ไกลนักจาก BTS พร้อมพงษ์ นัก (ห่างประมาณ 750 ม.)
ทำเลที่ตั้งของโครงการจะอยู่บริเวณซ.พร้อมมิตร ที่สามารถเชื่อมระหว่างซ.สุขุมวิท 39 และ 49 เข้าด้วยกัน จากซอย 49 ก็สามารถเชื่อมเข้าซ.ทองหล่อได้ ทำให้การเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในย่านและบริเวณโดยรอบยังเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ถ้าหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็ยังถือว่าเดินทางสะดวกด้วยทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง แต่ช่วงเวลาเร่งด่วน การจราจรก็จะคับคั่งประมาณนึง แต่สามารถใช้ซอยย่อยๆ เพื่อลัดไปตามถนนเส้นอื่นๆ ได้ อย่างถนนเส้นหลักๆ ที่ตัดผ่าน ถ.สุขุมวิท คือถ.รัชดาภิเษก ที่ตัดบริเวณแยกอโศก สามารถเชื่อมไปทิศเหนือ โซนพระราม 9 และลงใต้มาทางพระราม 4 เป็นต้น
 

Shopping Mall – ห้างสรรพสินค้า

The Emporium  image : googlemap
The Emquartier image : googlemap
Rain Hill image : Bangkok
Singha Complex image : amw

Hospital – โรงพยาบาล

Samitivej Sukhumvit Hospital  image : Samitivej
  Camillian Hospital image : camillianthailand

Green Space – สวนสาธารณะ

Benchasiri Park image : Flickr

School – โรงเรียน/มหาวิทยาลัย

Bangkok Prep image : AsiaLIFE Magazine
Sinakharinwirot Prasanmit image : swu
Wells International School (Thong Lo) image : Wells
   

WALDEN SUKHUMVIT 39

โครงการ Walden Sukhumvit 39 โครงการใหม่จาก Habitat Group ที่นำเอานโยบายอย่างการออกแบบห้องที่เหมาะกับทั้งการอยู่อาศัยเอง และการลงทุน เพราะพื้นฐานการออกแบบคือการที่ผู้อยู่อาศัยสะดวกสบาย ทั้งภายในห้อง และการบริการอื่นๆ ภายในโครงการด้วย นอกจากนี้ ทำเลของทุกโครงการจาก Habitat Group จะเลือกประเภทโครงการให้เหมาะกับทำเลนั้นๆ ที่หากผู้ซื้อเลือกลงทุนกับโครงการแล้วนั้น จะสามารถได้อัตราส่วนต่างกำไร (capital gain) ที่อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพึงพอใจได้ 
รูปแบบห้องในโครงการเริ่มที่ 1 ห้องนอน ไปจนถึง 2 ห้องนอนแบบ Loft รวมทั้งหมด 116 ยูนิ โดดเด่นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่ครบทุกความต้องการสำหรับลูกบ้าน ไม่ว่าจะวัยใดๆ ก็ตาม การบริการภายในโครงการระดับพรีเมี่ยม ที่สามารถใช้บริการผ่าน Tablet ที่ให้มาภายในห้อง เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเรียกทำความสะอาด ซักรีด รวมถึงการช้อปปิ้งออนไลน์จากซุปเปอร์มาเก็ต ที่สินค้าจะถูกจัดส่งมาถึงหน้าประตู ในราคาเหมือนไปช้อปเอง
 

FACILITIES : Luxury Style

Swimming Pool – Rooftop Fl.

Lobby – 1st Fl.

Intimate Entrance – Water Fall – 1st Fl.
 
Sky Terrace – Rooftop Fl.

Active Playground – Rooftop Fl.
Automatic Parking 57 Lots (Including parallel parking)
 

ความสะดวกสบายภายในห้องพักกับ “Walden Privilege”

ภายในห้องจะมี Tablet ให้ ที่สามารถทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากขึ้น ได้แก่ สามารถสั่งซื้อของจาก Super Market ผ่านทาง Tablet นี้ และสินค้าจะถูกจัดส่งมาให้ถึงห้อง โดยที่ไม่มีการบวกค่าจัดส่ง และราคาสินค้าจะเป็นไปตามมาตรฐานซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป
นอกจากนี้ยังสามารถใช้จ่ายบิลต่างๆ, ติดต่อพวก Service เช่นร้านซีกรีด, สั่งอาหารออนไลน์ และอัพเดทข่าวต่างๆ ซึ่งอาจจะสั่งได้ผ่านมือถืออยู่แล้วเป็นปกติ แต่ Tablet นี้จะทำให้การบริการทุกอย่างรวมอยู่ในระบบเดียว และให้ความสะดวกสบายอีกขั้น สำหรับผู้ใช้
 

UNIT TYPES

One Bedroom Types 

31 – 43 sq.m.

One Bedroom Plus Types 

40 – 45 sq.m.

Loft Garden Types 

– One Bedroom Types – 34 sq.m. – Two Bedroom Types – 45 – 60 sq.m.
 

สรุปข้อดีของโครงการ Walden Sukhumvit 39

โครงการ Walden Sukhumvit 39 ที่เหมาะกับทั้งการลงทุน และอยู่อาศัยเอง จากที่เห็นภาพรวมตลาดอสังหาประเภทคอนโดในย่านสุขุมวิทตอนกลาง ได้แก่ช่วง นานา-อโศก-พร้อมพงษ์-ทองหล่อ จะเห็นว่าอัตราผลตอบแทนของทั้งโซนพร้อมพงษ์ และทองหล่อ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เมื่อเทียบกับโซนอื่นๆ บวกกับการที่โครงการเป็นประเภท Low Rise ซึ่งราคาเฉลี่ยภายในย่านก็นับว่าไม่สูงเกินเอื่อมถึง และโครงการ Walden Sukhumvit 39 ก็นับว่าต่ำกว่าราคาเฉลี่ยมาเล็กน้อย ทั้งๆ ที่เป็นโครงการใหม่ และระดับ Luxury อีกด้วย เทียบจากสถิติ Capital Gain ของย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อ ในระยะเวลา 5 ปี ถึอว่าสูงกว่าย่านอื่นๆ เป็นเท่าตัว ซึ่งราคาขึ้นมาเฉลี่ยสูงถึง 40% เลยทีเดียว รวมถึงสถิติอัตราการปล่อยเช่าถือว่าสูงมากกว่าโซนอื่นๆ ไม่ว่าจะ 1 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอน ก็ได้ราวๆ 1,000 บ./ตร.ม./เดือน หมายความว่าหากมีห้องขนาด 30 ตร.ม. คาดว่าจะปล่อยเช่าได้ 30,000 บ./เดือน  หากพิจารณาร่วมกับราคาปล่อยเช่าเฉลี่ยของโครงการ Low Rise อื่นๆ บริเวณซ.สุขุมวิท 39-55 จะมีค่า Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 5.6% ต่อปี สะท้อนให้เห็นว่า Demand ของ Low Rise ในย่านพร้อมพงษ์-ทองหล่อนั้นมีอยู่เป็นจำนวนมาก ในขณะที่ Supply ในขณะนี้เริ่มมีน้อย ซึ่งตอนนี้ Walden Sukhumvit 39 เป็น Low Rise ที่มาใหม่ล่าสุดในราคาที่ดีน่าลงทุน
 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ Walden Sukhumvit 39 คอนโดใหม่ ทำเล พร้อมพงษ์-ทองหล่อ เริ่มต้นที่ 5.9 ลบ. คลิก เพื่อลงทะเบียน Exclusive Booking Day ระหว่างวันที่ 22 – 23 กันยายน 2561