Whizdom Inspire Sukhumvit จาก MQDC 1 ใน 3 คอนโด High Rise บนพื้นที่โครงการ Mixed-use กว่า 43 ไร่ จะมา Inspire รูปแบบการใช้ชีวิตย่านสุขุมวิท 101 ด้วยนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ทันสมัย และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ แถมการันตีโครงสร้าง 30 ปี
อีกทั้งรายล้อมด้วยศูนย์การค้า และพื้นที่สำนักงานที่จะกลายเป็น Silicon Valley แห่งใหม่ของไทย ด้วยแกนนำอย่าง True Digital Park เรียกได้ว่าศักยภาพจัดเต็ม และมีแนวโน้มในการลงทุนที่ดีว่าจะสามารถทำ Capital Gain และ Gross Rental Yield ได้สูงไม่แพ้ 2 โปรเจคก่อนหน้านี้เลยค่ะ
 

Mixed-use เทรนด์อสังหาฯ ที่น่าจับตามอง

ก่อนจะไปเจาะลึกถึงโครงการ 101 The Third Place และ Whizdom Inspire Sukhumvit ก็คงต้องพูดถึงเทรนด์ Mixed-use ซักเล็กน้อย ด้วยว่าช่วงหลังๆ มานี้เรามักได้ยินคำนี้บ่อยขึ้น ซึ่งนิยามของคำว่าโครงการ Mixed-use นั้นค่อนข้างหลากหลาย บ้างก็ว่าต้องมีประเภทโครงการตั้งแต่ 2 ประเภทขึ้นไปในที่เดียวกัน หรืออย่าง Robert E. Witherspoon จากสถาบันที่ดินในเขตเมือง ของสหรัฐอเมริกา (Urban Land Institute: ULI) ก็ได้นิยามโครงการ Mixed-use ไว้ว่า เป็นโครงการที่มีการใช้ประโยชน์และสร้างรายได้ตั้งแต่ 3 ประเภทขึ้นไป องค์ประกอบต่างๆ ในโครงการมีการผสมผสานกันทั้งฟังก์ชั่นและกายภาพ และถูกพัฒนาขึ้นตามแผนที่สอดคล้องกัน

แล้วทำไมจู่ๆ Mixed-use ถึงบูมขึ้นมา?

อันที่จริงประเทศเราก็มีโครงการแนว Mixed-use มาซักระยะหนึ่งแล้ว ยกตัวอย่างเช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว ที่ประกอบด้วยศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน โรงแรม และศูนย์ประชุมอยู่ในพื้นที่เดียวกัน ซึ่งในมุมของ Developer เอง โครงการประเภท Mixed-use นั้นถือว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากที่ดินได้อย่างคุ้มค่า สามารถสร้างมูลค่าได้ในหลายๆ ทาง ทั้งจากการซื้อ-ขายยูนิตที่พักอาศัย ปล่อยเช่าร้านค้า สำนักงาน รวมถึงธุรกิจโรงแรมในโครงการบางแห่ง ส่วนในมุมของผู้อยู่อาศัย ก็ถือว่ามีความสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และด้วยศักยภาพของโครงการ ทำให้มีโอกาสทำกำไรจากการขาย ปล่อยเช่า และคุ้มค่าสำหรับการถือครองในระยะยาว และในปัจจุบัน พื้นที่สำหรับพัฒนาอสังหาฯ ในกรุงเทพยิ่งเหลือน้อยลงเรื่อยๆ โมเดล Mixed-use ซึ่งสามารถใช้ที่ดินได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถ้านับเฉพาะโครงการในกรุงเทพฯ ที่จะสร้างเสร็จในช่วงปี 2561-2568 ก็มีมากถึง 9 โครงการ รวมเป็นมูลค่าราว 400,000 ลบ. เลยทีเดียว
 

101 The Third Place อาณาจักร Mixed-use บนทำเลสุขุมวิท 101

หลายคนคงเคยได้ยินข่าวโครงการ 101 The Third Place at True Digital Park Mega project จาก MQDC ดีเวลล็อปเปอร์ผู้นำด้านโครงการ Mixed-use เบอร์ต้นๆ ของประเทศอย่าง Icon Siam และ The Forestias ที่ตั้งใจรังสรรค์พื้นที่กว่า 43 ไร่ บนย่านปุณณวิถีให้กลายเป็นพื้นที่ที่เทคโนโลยีล้ำสมัยอาศัยอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างลงตัว
สะดวกสุดๆ ด้วยพื้นที่ศูนย์การค้า สำนักงาน และคอนโด ครบจบในที่เดียว ในแง่ของการเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะตัวโครงการตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท แถมที่เด็ดไปกว่านั้น คือมี Sky Walk เชื่อมจาก BTS ปุณณวิถี ตรงเข้าสู่ตัวโครงการ โดยมีแผนเปิดตัวในวันที่ 1 ก.พ. 2562 ที่จะถึงนี้ด้วยค่ะ
 
ภายในโครงการแบ่งออกเป็น 1.) ส่วนที่พักอาศัย 17 ไร่ ประกอบด้วย คอนโด High Rise 3 ตึก ได้แก่ Whizdom Connect Sukhumvit และ Whizdom Essence Sukhumvit ซึ่งตอนนี้ Sold Out ไปเรียบร้อยแล้ว และโปรเจคใหม่ล่าสุดของคอนโดไตรภาคอย่าง Whizdom Inspire Sukhumvit ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ 2.) พื้นที่เชิงพาณิชย์ ขนาดราวๆ 26 ไร่ เป็นที่ตั้งของ 101 The Third Place ศูนย์รวมร้านค้าต่างๆ รองรับไลฟ์สไตล์ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยโซน 24 Hour Street และ True Digital Park พื้นที่สำนักงานให้เช่า และศูนย์รวมด้านดิจิทัลแห่งใหม่ของประเทศไทย

101 The Third Place

Image: 101thethirdplace.com

True Digital Park

Image: truedigitalpark.com
Image: truedigitalpark.com
True Digital Park ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของโครงการ Mixed-use แห่งนี้ที่ตั้งเป้าพัฒนาให้กลายเป็น Hub ของสาย Tech และ Startup ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเป้าให้ปังแบบน้องๆ Silicon Valley ประกอบด้วย 3 อาคารย่อยๆ ได้แก่ พื้นที่สำนักงานให้เช่า ศูนย์รวมองค์กรด้านเทคโนโลยีต่างๆ ตั้งแต่ระดับแนวหน้าไปจนถึงกลุ่มสตาร์ทอัพ, Tech Lab สำหรับวิจัยและพัฒนา, Auditorium สำหรับจัดบรรยายสัมมนาต่างๆ รวมถึงพื้นที่จัดงานอีเว้นท์ และ Academy Bangkok – A Google Space ศูนย์การเรียนรู้ด้านทักษะดิจิทัลที่ True Digital Park ได้ร่วมมือกับ Google นับเป็นแห่งแรกของเอเชียและแห่งที่ 2 ของโลก (แห่งแรกอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ)
 

คอนโด Mixed-use “101 The Third Place” คุ้มค่า น่าลงทุน

อย่างที่ได้เกริ่นไปก่อนหน้าแล้วว่าเทรนด์คอนโด Mixed-use กำลังมาแรง เช่นเดียวกับคอนโด Whizdom Connect Sukhumvit และ Whizdom Essence Sukhumvit ที่อยู่ใกล้กับ 101 The Third Place at True Digital Park ด้วยทำเลที่สะดวกสบาย รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้ทั้งสองคอนโดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และขายหมดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย Whizdom Connect Sukhumvit ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2558 ปัจจุบันมี Capital Gain อยู่ที่ 5.72% ต่อปี และ Gross Rental Yield 4.81% ต่อปี ส่วน Whizdom Essence Sukhumvit ที่เปิดตัวในปีถัดมา (2559) มี Capital Gain อยู่ที่ 4.20% ต่อปี ในส่วนของการปล่อยเช่า ด้วยความที่เป็น Mixed-use ที่มีแหล่งออฟฟิศขนาดใหญ่ ศูนย์วิจัยและพัฒนาของสถาบันต่างๆ จึงตอบโจทย์กลุ่มพนักงาน รวมถึงบุคลากรทางการศึกษาได้อีกด้วย โดยอัตราค่าเช่าเฉลี่ยของโครงการ Whizdom Connect Sukhumvit สำหรับห้อง 1 Bedroom จนถึง 3 Bedroom อยู่ที่ 15,000-35,000 บาท/เดือน โดยประมาณ และด้วยตัวเลขที่น่าสนใจเหล่านี้ ทำให้ Whizdom Inspire Sukhumvit คอนโด High Rise โครงการสุดท้ายบนทำเล Mixed-use สุดไพร์มนี้ มีแนวโน้มว่าจะสามารถทำกำไรจากการขายและปล่อยเช่าได้ดีไม่แพ้สองโปรเจคก่อนหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการเป็นที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยค่ะ
 

Sustainovation นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ทำให้โครงการต่างๆ ภายในอาณาจักร Mixed-use แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่น นอกจากเรื่องศูนย์กลางความทันสมัยแล้ว ยังโดดเด่นในด้านนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบแต่ละโครงการของ MQDC ตาม Motto ที่ว่า “For all well-being” เช่น การวางผังและออกแบบอาคารที่ลดการใช้พลังงาน วัสดุก่อสร้างที่ปลอดภัยกับผู้ใช้งาน และการออกแบบ Universal Design เพื่อให้สามารถใช้ร่วมกันได้ทุกเพศทุกวัย การันตีด้วยรางวัล Smart Cities-Green Energy จากกระทรวงพลังงาน และอีกหลายๆ รางวัลโดยเฉพาะในด้าน Sustainable Design อีกด้วย
สำหรับ Whizdom Inspire Sukhumvit ที่เน้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่สนใจด้านเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ทางโครงการก็ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน ได้แก่ 1.) การรับประกัน 30 ปี ครอบคลุมส่วนโครงสร้างอาคาร การรั่วซึมของหลังคา ระบบท่อน้ำ และไฟฟ้า รวมถึงการใช้งานประตูหน้าต่าง 2.) ระบบ Home Intelligent – ควบคุมระบบแสงสว่าง – เครื่องปรับอากาศแบบ Inverter และควบคุมผ่านระบบ Wifi ทำให้สามารถทราบสถานะแอร์ได้ – Energy Measurement: วัดการใช้ไฟฟ้าภาพรวมทั้งห้อง – Indoor Air Quality: วัดค่า CO2 ซึ่งเชื่อมต่อกับ ERV ให้ทำงานอัตโนมัติ, วัดค่าฝุ่น, อุณหภูมิ, ความชื้น และสารระเหยที่เป็นพิษ – Smart Contact: เช็คสถานะของประตูทางเข้า และประตูระเบียง – Motion Sensor: เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เพื่อควบคุมการเปิด-ปิดสวิตซ์ไฟห้องน้ำอัตโนมัติ
3.) ERV (Energy Recovery Ventilator) เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบอากาศ ซึ่งจะช่วยลดการทำงานของแอร์ ทำให้ประหยัดไฟมากขึ้น รวมถึงกรองอากาศไปด้วยในตัว
4.) Low-E Window เป็นกระจกที่เคลือบโลหะหรือสารที่มีการแผ่รังสีต่ำ ทำให้ผิวกระจกสามารถสะท้อนความร้อนและรังสี UV กลับไป ในขณะที่แสงสว่างยังสามารถผ่านเข้ามาได้ ช่วยลดการใช้พลังงานภายในอาคารได้ดี
5.) EV Charger จุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จำนวน 6 ช่อง พร้อมรองรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า อีกทางเลือกหนึ่งของพลังงานสะอาด ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น
 

Whizdom Inspire Sukhumvit

Fact Sheet

ชื่อโครงการ: Whizdom Inspire Sukhumvit (วิสซ์ดอม อินสปาย สุขุมวิท) เจ้าของโครงการ: บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่ตั้งโครงการ: ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ พื้นที่โครงการ: 5-3-75 ไร่ ประเภทโครงการ: คอนโด High Rise สูง 46 ชั้น จำนวนยูนิต: 554 ยูนิต
รูปแบบห้อง: – 1 Bedroom ขนาด 31-47 ตร.ม. – 2 Bedroom ขนาด 48-64 ตร.ม. – Duplex 2 Bedroom ขนาด 95-98 ตร.ม. – 3 Bedroom ขนาด 122 และ 186 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก: – Meeting Room – Multi-Purpose Room – Co-Working Space – Kid room – Swimming Pool – Fitness, Sauna room – Garden – Jogging track
เปิดตัวโครงการ: กุมภาพันธ์ 2562 คาดว่าแล้วเสร็จ: พฤษภาคม 2563 ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. ทั้งโครงการ: 147,000 บ./ตร.ม.
 

Facilities

 

สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Whizdom Inspire Sukhumvit

เป็นคอนโด High Rise ใหม่ล่าสุดใกล้โครงการ Mixed-use สุดฮอต 101 The Third Place บนทำเลสุขุมวิท 101 ใกล้ BTS ปุณณวิถี พร้อม Skywalk เชื่อมสู่โครงการ รายล้อมด้วยศูนย์การค้า และพื้นที่สำนักงานขนาดใหญ่ที่จะกลายเป็น Hub แห่งใหม่ของสาย Tech และ Startup หากมองในแง่การลงทุนแล้วก็นับเป็นอีกโครงการที่มีศักยภาพไม่น้อยเลยค่ะ ในส่วนของนวัตกรรมต่างๆ เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของผู้คนทุกเพศทุกวัย อย่าง Home Intelligent ที่สามารถวัดค่าฝุ่นละอองได้ พร้อมระบบ ERV ที่นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังกรองอากาศไปด้วยในตัว เบาใจเรื่องฝุ่น PM 2.5 ไปได้เยอะ แถมการันตีส่วนโครงสร้างและงานระบบมากถึง 30 ปีอีกด้วยค่ะ และด้วยทั้งหมดทั้งมวลนี้เองที่ทำให้ Whizdom Inspire Sukhumvit ถือเป็นอีกหนึ่งคอนโดที่น่าอยู่มากๆ ในย่านสุขุมวิท 101
 

สนใจเยี่ยมชมโครงการได้ที่สำนักงานขาย เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. หรือติดตามข่าวสารของโครงการได้ทาง FB: WHIZDOM by MQDC | IG: WHIZDOM by MQDC https://mqdc.com/whizdom/inspire/registration/ หรือ โทร. 1265