บ้านเดี่ยวใกล้เมกาซิตี้

ย่านบางนาเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพและมีการขยายตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง ทั้งที่อยู่อาศัยอย่างบ้านจัดสรร โดยการเกิดขึ้นของโครงการในอนาคตส่งผลต่อการเป็นทำเลทองของผู้อยู่อาศัยในบริเวณแถบนี้ อย่างการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนของรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม(บางนา – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ)และสายสีเหลือง(ลาดพร้าว – สำโรง)  ที่ส่งผลให้เกิดการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์บริเวณพื้นที่รอบสถานีและการเดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกมากขึ้นรวมถึงการพัฒนาสนามบินสุวรรณภูมิเฟส 2 อีกด้วย และอีกหนึ่งการพัฒนาที่สำคัญคืออภิมหาโปรเจกต์อย่าง “เมกา ซิตี้”  ซึ่งเป็นการพัฒนาจาก “เมกา บางนา” เดิม มาสู่โครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบ “มิกซ์ยูส” ทั้งโรงแรม อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย ส่วนต่อขยายของศูนย์การค้า พื้นที่กว่า 400 ไร่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตที่ครบครันเป็นศูนย์กลางของคนอยู่อาศัยในย่านบางนาแห่งนี้
ทาง Realist จึงรวมรวบรวมโครงการบ้านเดี่ยวว่ามีโครงการไหนบ้างที่ตั้งอยู่ในทำเลทองนี้ที่อยู่ภายในระยะ 3 กม.จากโครงการ “เมกา ซิตี้” และอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ รถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีเหลืองมาให้ชมกัน  

บางนาในอนาคต

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง

เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) จำนวน 23 สถานี เชื่อมโครงข่ายขนส่งด้านตะวันออกของกรุงเทพ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง  จุดเริ่มต้น รัชดา – ลาดพร้าว ผ่าน – บางกะปิ – แยกลำสาลี – พัฒนาการ – ลาซาล สิ้นสุดสถานี สำโรง สมุทรปราการ ความคืบหน้าล่าสุดอยู่ระหว่างรอส่งมอบพื้นที่จากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) คาดว่าจะเริ่มเข้าพื้นที่และก่อสร้างได้ ม.ค. 61 ปีหน้า โดยล่าสุดได้มีการลงพื้นที่ ประชาสัมพันธ์โครงการแจกแผ่นพับตามบริเวณสถานที่สำคัญที่อยู่ในแนวเส้นทางให้ประชาชนได้รับรู้แล้ว คาดว่าแล้วเสร็จในปี  2563

โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม

เป็นระบบรถไฟฟ้ารางคู่ขนาดเบา (LightRail) สายบางนา – ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สถานีตอม่อ 13 สถานี สถานีใต้ดิน 1 สถานี โดยคงสถานะเป็นสถานีในอนาคต 2 สถานี และสายแยกอีก 3 สถานี  ความคืบหน้าล่าสุดอยู่ระหว่างการออกแบบโครงการ โดยกรุงเทพมหานครจะเริ่มก่อสร้างในส่วน สรรพาวุธ – ธนาซิตี้ – วัดศรีวาน้อย ก่อนเป็นลำดับแรก ส่วนโครงสร้างช่วงเข้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) ได้มีการปรับแบบของอาคารผู้โดยสารฝั่งใต้ เพื่อรองรับให้รถไฟฟ้าเส้นนี้สามารถเข้ามาจอดที่ใต้อาคารได้เลย คาดว่าแล้วเสร็จในปี 2565

โครงการพัฒนาสุวรรณภูมิเฟส 2

บมจ.ท่าอากาศยาน เผย โครงการพัฒนาสุวรรณภูมิเฟส 2 ดำเนินการไปแล้ว 3 สัญญา จากทั้งหมด  7 สัญญา ซึ่งประกอบด้วย งานจ้างที่ปรึกษาควบคุมงานก่อสร้าง , การจ้างก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค และงานจ้างก่อสร้างอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (ชั้นB2/B1 และชั้น G)ลานจอดอากาศยานประชิดอาคารเทียบเครื่องบินและส่วนต่อเชื่อมอุโมงค์ด้านทิศใต้ ซึ่งขณะนี้งานก่อสร้างมีความคืบหน้าในภาพรวมแล้ว 38% แต่ยังช้ากว่าแผนที่กำหนดอยู่ 6 % เนื่องจากปัญหาช่วงหน้าฝนทำให้ การขุดดินต้องค่อยเป็นค่อยไปเพื่อเตรียมโครงสร้างใต้ดินลึกถึง 12 แต่จะเพิ่มเครื่องจักรและคนงานให้มากขึ้นเพื่อเร่งงานก่อสร้างให้เกลับมาตามแผนที่วางไว้ภายใน 2 เดือน สำหรับแผนงานปี 60 ทอท.เร่งลงนามสัญญาก่อสร้าง 4 สัญญาที่เหลือ ประกอบด้วย
1. งานจ้างก่อสร้างอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 (ชั้น 2-4) และส่วนต่อเชื่อมอุโมงค์ด้านทิศใต้ ล่าสุดมีกำหนดยื่นซองประกวดราคาและเสร็จภายใน เดือน ส.ค.จึงลงนามสัญญาว่าจ้างได้ และเริ่มการก่อสร้างได้ในช่วงเดือนก.ย. 2. งานจ้างก่อสร้างอาคารสำนักงานสายการบินและที่จอดรถด้านทิศตะวันออก คาดว่าจะสามารถกำหนดราคา กลางได้ และเปิดขายซองประกวดราคาในเดือน ก.ค. 3. งานจัดซื้อพร้อมติดตั้งระบบขนส่งผู้โดยสารอัตโนมัติ (APM) ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาผู้รับจ้างงาน และเริ่มกระบวนการสั่งซื้อรถได้ในเดือน ก.ค.  4. งานจัดซื้อระบบสายพานลำเลียงกระเป๋า และระบบตรวจจับวัตถุระเบิด คาดว่าจะสามารถขายซองประกวดราคาได้ในช่วงปลายปีนี้ 60 ส่วนงานจ้างก่อสร้างส่วนต่อขยายอาคารผู้โดยสารด้านทิศตะวันออก รอความชัดเจนของแผนการก่อสร้างเฟส 3 ที่จะพิจารณาเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากมีพื้นที่บางส่วนเชื่อมต่อกัน
สามารถอ่านระเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ สุวรรณภูมิ เฟส 2  
ภาพจาก : http://www.skyscrapercity.com

โครงการ “เมกา ซิตี้” 

“เมกา บางนา” ศูนย์การค้าแนวราบใหญ่สุดในอาเซียน  คือศูนย์การค้าแห่งแรกในประเทศไทยที่อยู่นอกเขตศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ (Central Business District : CBD) ที่เพียบพร้อมไปด้วยแบรนด์แฟชั่นระดับอินเตอร์เนชันแนล แฟลกชิปสโตร์ และร้านอาหารยอดนิยมจำนวนมาก ประกาศเดินหน้าโครงการ “เมกา ซิตี้” บนถนนบางนา-ตราด สร้างเมืองขนาดใหญ่สำหรับการใช้ชีวิตแบบครบวงจร โปรเจกต์อสังหาริมทรัพย์รูปแบบ “มิกซ์ยูส” พื้นที่กว่า 400 ไร่ ลงทุนทั้งหมดกว่า 67,000 ล้านบาท โครงการจะแบ่งออกเป็นหลายเฟส ทั้งโรงแรม อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย ส่วนต่อขยายของศูนย์การค้าและอื่นๆ โดยจะเป็นศูนย์กลางแห่งใหม่มีโครงการจะสร้างที่อยู่อาศัยที่สามารถรองรับคนกว่า 50,000 คน อาคารสำนักงานรองรับคนกว่า 30,000 คน โรงแรม 2 แห่ง และเพิ่มพื้นที่สีเขียวและสวนสาธารณะ ให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตและทำงานได้อย่างสะดวกสบายในที่เดียวกัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของชีวิตไลฟ์สไตล์อันหลากหลาย นอกเหนือจากเป็นสถานที่ชอปปิ้ง ยังเป็นที่สำหรับพบปะสังสรรค์ และสถานที่มอบความสนุกสนานและความบันเทิงได้อย่างครบวงจร คาดว่าสามารถรองรับผู้เข้ามาใช้บริการได้มากถึงกว่าวันละ 250,000 คน
สำหรับแผนการพัฒนา “เมกาซิตี้” ในเบื้องต้นกำหนดเป็น 2 เฟส ได้แก่
เฟสแรก ใช้งบลงทุน 2,000 ล้านบาท สร้างลานจอดรถเพิ่มเติม รองรับ 1,200 คัน / ส่วนต่อขยายศูนย์การค้า ด้วยการเพิ่มร้านค้าอีก 40 ร้าน และซูเปอร์มาร์เก็ต ทำให้โดยรวมมีทั้งหมด 900 ร้านค้า จากขณะนี้มี 800 ร้านค้า / การสร้างถนนด้านหลังโครงการ เพื่อทำให้การเข้า-ออกโครงการสะดวกขึ้น โดยทั้ง 3 ส่วนนี้ จะสร้างเสร็จภายในเดือนธ.ค. 60 นอกจากนี้ปีนี้เตรียมสร้าง “โซน Entertainment, Leisure, Sport, Education” โดยมี “Latitude” จากออสเตรเลีย เป็นผู้เช่ารายใหญ่ในโซนนี้ คาดว่าจะสร้างเสร็จและเปิดให้บริการในปี 61
เฟสสอง พัฒนา “โรงแรมแห่งแรก” เป็นของโครงการเมกาซิตี้ ด้วยงบลงทุน 3,000 ล้านบาท เป็นอาคาร 9 ชั้น 240 ห้อง เริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 61 และจะคัดเลือกบริษัทเข้ามาเป็นผู้บริหารโรงแรมนี้ ส่วนการพัฒนา “โรงแรมแห่งที่สอง ยังไม่มีกำหนดการสร้าง เนื่องจากจะเปิดให้เชนโรงแรม หรือบริษัทที่สนใจเข้ามาลงทุนพัฒนาพื้นที่และสร้างโครงการเอง นอกจากนี้กำลังหานักลงทุนร่วมทุน (Joint Venture) พัฒนาอาคารสำนักงาน และโครงการที่อยู่อาศัย
ข้อมูล : www.brandbuffet.in.th  

รวมบ้านเดี่ยวใกล้ “เมกา ซิตี้”

นอกจากการพัฒนาโครงข่ายการสัญจรระบบราง สนามบินสุวรรณภูมิและโครงการพาณิชยกรรมและที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่แล้วแล้ว ภายในย่านยังมีการเติบโตของที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวอย่างต่อเนื่อง จากการสำรวจตลาดบ้านเดี่ยวใกล้เมกาซิตี้ พบว่ามีโครงการเปิดใหม่ล่าสุดอยู่ 10 โครงการ แบ่งเป็นโครงการที่อยู่ใน ใหม่ล่าสุด 4 โครงการ – THE CITY บางนา กม. 7 – CENTRO บางนา กม. 7 – บ้านอิสสระ บางนา – ภัสสร เพรสทีส บางนา-สุวรรณภูมิ นอกจากนั้นเป็นโครงการ เปิดตัวก่อนปี 59 อีก 6 โครงการ – นาราสิริ บางนา – นันทวัน บางนา กม. 7 – ลัดดารมย์ บางนา – มัณฑนา บางนา กม. 7 – ชัยพฤกษ์ บางนา กม. 7 – เนเชอร่า บางนา กม. 5 โดยราคาบ้านเดี่ยวเฉลี่ยในพื้นที่อยู่ที่ 6 ลบ.ขึ้นไป 
จากการวิเคราะห์มองว่าการเลือกราคาที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวที่อยู่ในย่านน่าจะเป็นราคาที่ไม่เกิน 20 ลบ. ถ้าเป็นราคาอยู่ที่ 6-20 ลบ. จะเป็นราคาที่เหมาะสมกับการซื้อบ้านในบริเวณพื้นที่นี้มากที่สุด  

โครงการบ้านเดีี่ยวเก่า (เปิดตัวก่อนปี 59)

เนเชอร่า บางนา กม. 5 

ที่ตั้ง : ถนนบัวนครินทร์ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 179 ยูนิต แบบบ้าน : 6 แบบ พื้นที่ : 125-160 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1-2 ที่จอดรถ

ชัยพฤกษ์ บางนา กม. 7

ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 118 ยูนิต แบบบ้าน : 3 แบบ พื้นที่ : 136-172 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

มัณฑนา บางนา กม. 7

ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 229 ยูนิต แบบบ้าน : 3 แบบ พื้นที่ : 172-279 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4-5 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ

ลัดดารมย์ บางนา

ที่ตั้ง : ซอยเมืองแก้ว ช่วงถนนบางนา-ตราด กม.7 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 99 ยูนิต แบบบ้าน : 3 แบบ พื้นที่ : 245-328 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ

นันทวัน บางนา กม. 7

ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 371 ยูนิต แบบบ้าน : 4 แบบ พื้นที่ : 275-564 ตร.ม. 4-5 ห้องนอน 3-6 ห้องน้ำ 3-4 ที่จอดรถ

นาราสิริ บางนา 

ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 101 ยูนิต แบบบ้าน : 4 แบบ พื้นที่ : 375-521 ตร.ม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ
 

 โครงการใหม่

ภัสสร เพรสทีช บางนา-สุวรรณภูมิ

ที่ตั้ง : ถนนกิ่งแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 205 ยูนิต แบบบ้าน : 4 แบบ พื้นที่ : 142-222 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3-4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านอิสสระ บางนา 

ที่ตั้ง : ถนนบางนา-ตราด กม.8 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2-3 ชั้น จำนวน : 43 ยูนิต แบบบ้าน : 3 แบบ พื้นที่ : 425-633 ตร.ม. 3-6 ห้องนอน n/a ห้องน้ำ 4-5 ที่จอดรถ
 

 โครงการใหม่ล่าสุด

CENTRO บางนา กม. 7

ที่ตั้ง : ซอย ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว (บางนากม.7) ต. บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 131 ยูนิต แบบบ้าน : 6 แบบ พื้นที่ : 175-342 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3-5 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ

Sale Gallery

 

THE CITY บางนา กม. 7

ที่ตั้ง : ซอย ร.ร.ราชวินิตบางแก้ว (บางนากม.7)  ต. บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ลักษณะ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวน : 88 ยูนิต แบบบ้าน : 3 แบบ พื้นที่ : 260-375 ตร.ม. 4-5 ห้องนอน 4-6 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ  
 

CENTRO บางนา กม. 7

บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern ในราคาระดับ 8.5-12 ล้าน จำนวน 131 ยูนิต ความเป็นส่วนตัวสูงเพราะยูนิตน้อย มีพื้นที่ใช้สอย 175-275 ตร.ม. ซึ่งมากที่สุด ในราคาระดับ 8.5-12 ล้าน  มี 6 แบบบ้าน 4 ห้องนอน 3-5 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ มีแบบบ้านและจำนวนห้องที่จอดรถมากสุดเมื่อเทียบโครงการข้างเคียงระดับราคาเดียวกัน โครงการใช้อิฐมวลเบา สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ในอนาคต กลุ่มผู้อยู่อาศัย หนุ่ม-สาว วัยทำงาน อายุ 28-50 ปี กำลังเริ่มสร้างครอบครัว ยังไม่มีลูกหรือมีลูกเล็ก (ไม่เกิน 4 ขวบ) รายได้ครอบครัว 80,000 บ./ด ขึ้นไป

THE CITY บางนา กม. 7

บ้านเดี่ยวดีไซน์ใหม่จาก AP สไตล์ Modern Luxury ในราคาระดับ 12-20 ล้าน จำนวน 88 ยูนิต ความเป็นส่วนตัวสูงเพราะยูนิตน้อย มีพื้นที่ใช้สอย 260-375 ตร.ม. มี 3 แบบบ้าน 4-5 ห้องนอน 4-6 ห้องน้ำ 2-3 ที่จอดรถ มีความคุ้มค่าในพื้นที่ใช้สอยมากกว่าและขนาดที่ดินมากกว่าในระดับราคา 10-20 ล้านกับโครงการข้างเคียง มีห้องนอนชั้นล่างที่ตอบโจทย์ครอบครัวใหญ่ รองรับผู้สูงวัยและการอยู่อาศัยในระยะยาว กลุ่มผู้อยู่อาศัย ครอบครัวที่มีความภูมิฐาน พ่อ-แม่ทางานเป็นระดับผู้บริหาร อายุ 35-55 ปี มีลูก 1-2 คน (อายุ 10 ขวบขึ้นไป) รายได้ครอบครัว 200,000 บ./ด. ขึ้นไป
ซึ่งทั้งโครงการ CENTRO และ THE CITY ต่างตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยทั้งผู้ที่เริ่มต้นมีครอบครัวจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่และคำนึงถึงการอยู่อาศัยตลอดช่วงวัยตั้งแต่วัยเด็ก หนุ่มสาว ผู้ใหญ่จนถึงวัยสูงอายุ 
ซึ่งนับเป็นโอกาศของผู้ที่ทำงานในแหล่งงานบริเวณแห่งนี้ทั้งสนามบินสุวรรณภูมิและโครงการอนาคตอย่างเมกา ซิตี้ รวมถึงยังเดินทางเข้าเมืองไปทำงานได้หลายเส้นทางด้วยรถไฟฟ้าหรือทางด่วนที่สะดวกรวดเร็ว