อัพเดท ตลาดบ้านแนวราบ “บางใหญ่”

“บางใหญ่” คืออีกพื้นที่หนึ่งในโซนตะวันตกที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะในเรื่องของตลาดบ้านแนวราบ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของทำเลแห่งนี้เป็นเขตสีเขียว หรือโซนเกษตรกรรม และมีเขตสีเหลือง คือโซนพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย และเขตสีน้ำตาลจะเป็นเพียงบริเวณเส้นถ.รัตนาธิเบศร์ ยาวไปจนถึงฝั่งพระนั่งเกล้า ซึ่งโซนนั้นเริ่มจะมีโครงการ High-Rise Condominium ทยอยเปิดตัวอยู่หลายโครงการด้วยกันโดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 77,000 บ./ตร.ม. (Q2 2018) ในส่วนของอสังหาฯ ในย่านที่โดดเด่นสุดก็คือ โซนใกล้ห้างฯ เซ็นทรัลเวสเกต และ IKEA บางใหญ่ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยการมาถึงของทั้ง 2 โครงการก็สร้างความน่าสนใจให้แก่ย่านนี้ได้ไม่น้อยทีเดียว เพราะถือว่าเป็น Hub ใหญ่ของฝั่งตะวันออก และผู้คนในโซนนี้ก็มีกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง อย่างเส้นกาญจนาภิเษก และ เส้นราชพฤกษ์ อาศัยอยู่พอสมควร
ในบทความนี้ทาง Realist จะพาไปดูภาพรวมของที่อยู่อาศัยแนวราบกัน โดยจะเน้นไปที่บริเวณโดยรอบเซ็นทรัลเวสเกตไม่เกิน 5 กม. ซึ่งปัจจุบันพื้นที่ส่วนใหญ่จะมีโครงการหมู่บ้านจัดสรรตั้งอยู่หลายโครงการด้วยกัน เราจะพิจารณาไปที่โครงการใหม่ที่เปิดตัวภายใน 3 ปีที่ผ่านมา (2015-2018)
และอยู่ในระดับ Middle Class-High Class หรือราคา 3-5 ลบ.ขึ้นไป ซึ่งตามที่สำรวจจะมีอยู่ 13 โครงการด้วยกัน โดยจะสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภท คือ บ้านเดี่ยว มีราคาเริ่มต้นเฉลี่ย 4.6 ลบ./ตร.ม. และ บ้านแฝด มีราคาเริ่มต้นเฉลี่ย 4 ลบ./ตร.ม. ครับ
.

ภาพรวมราคาที่ดินย่านบางใหญ่ (ระยะโดยรอบ 5 กม. จากเซ็นทรัลเวสเกต)

บางใหญ่ได้ผันตัวกลายเป็น “Prime Area” แห่งใหม่ของกรุงเทพฝั่งตะวันตก เพราะเป็นจุดรวมระบบคมนาคมที่สมบูรณ์และ Mega project จากภาครัฐ ที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งวงแหวน-ทางด่วน-มอเตอร์เวย์-รถไฟฟ้า-ขนส่งมวลชน ส่วนในด้านเศรษฐกิจ มีโครงการขนาดใหญ่อย่าง Central West gate และ IKEA บางใหญ่ รวมถึงตลาดบางใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมอาหารสดก่อนแจกจ่ายสู่ตลาดในละแวกเดียวกัน ปัจจัยเหล่านี้ทำให้พื้นที่บริเวณ “สามแยกบางใหญ่” กลายเป็น West Gate หรือ Regional Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันตก การเปรียบเทียบราคาที่ดินบริเวณสามแยกบางใหญ่ทำให้เห็นว่าราคาที่ดินหน้าถนนไปถึง 100,000 บ./ตร.ว.แล้ว ในขณะที่ที่ดินในซอยก็ยังเป็นหลักพันอยู่
จะเห็นว่าที่ดินที่อยู่ติดถ.รัตนาธิเบศร์และกาญจนาภิเษกมีราคาต่อตารางวาสูงเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของที่ดินที่เลยมาทางด้านทิศตะวันตก เนื่องจากความเจริญคืบคลานมาจากทางด้านทิศตะวันออก และทางด้านทิศตะวันตกห่างออกไปไม่มากยังคงเป็นพื้นที่เกษตรกรรม ที่ดินในแถบนั้นจึงยังมีราคาไม่สูงมาก เช่น บริเวณถ.กำนันสมจิตรมีราคาเฉลี่ยเพียง 8,000 บ./ตร.ว ในขณะที่ถ.รัตนาธิเบศร์มีราคาเฉลี่ยสูงถึง 100,000 บ./ตร.ว ส่วนทางด้านถ.โยธาธิการ-นนทบุรี ที่ยิงยาวมาตั้งแต่ถ.กาญจนาภิเษกมาจรดที่ถ.กำนันสมจิตรจะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 4,000 – 25,000 บ./ตร.ว เป็นช่วงราคาที่แตกต่างกันมาก ซึ่งอาจแปรผันตามความห่างของระยะจากปากซอยด้านที่ติดถ.กาญจนาภิเษก ยิ่งใกล้ถนนยิ่งราคาสูงเป็นต้น
.

ภาพรวมอสังหาฯ ภายในย่าน

ถ้ามองจากมุมของคนในพื้นที่ ย่านบางใหญ่ถือว่าค่อนข้างเรียบ สงบ และไม่ค่อยมีความน่าสนใจมากเท่ากับพื้นที่ในเมืองอย่างกรุงเทพฯ นัก แต่หากมองเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ชานเมืองที่กำลังขยายตัวเพื่อเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและลงทุน พื้นที่แห่งนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Highlight ของจังหวัดนนทบุรีเลยทีเดียว เพราะทั้งฝั่งของอสังหาริมทรัพย์เจ้าเล็กเจ้าใหญ่ หรือผู้ประกอบการก็ต่างพากันสนใจ ทำให้เห็นว่าพื้นที่ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในเขตชานเมืองก็สามารถเป็นไปได้เหมือนกัน ซึ่งเราต้องลองมองกันทีละส่วน เริ่มตั้งแต่ การมาถึงของโครงการขนาดใหญ่ อย่างเซ็นทรัลเวสต์เกต ซึ่งโดยปกติห้างฯส่วนใหญ่จะไปรวมตัวกันอยู่บริเวณใจกลางเมือง 
และแนวเส้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพราะมีกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อรวมตัวกันอยู่ ดังนั้นพื้นที่ตั้งของเซ็นทรัลเวสต์เกต ก็อาจเป็นตัวการันตีได้ระดับหนึ่งว่าพื้นที่แห่งนี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตได้ทั้งการค้าและการคมนาคม ซึ่งปัจจุบันการเติบโตของเมืองกำลังถูกปรับเปลี่ยนไปในแนวทางของการกระจายความเจริญออกจากศูนย์กลางไปยังพื้นที่ปริมลฑลมากขึ้น เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมกันในพื้นที่ต่างๆ โดยย่านบางใหญ่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง case study สำคัญที่น่าใช้ศึกษาดูผลลัพธ์ต่อจากนี้ไป ว่าการกระจายความเจริญมาสู่ย่านนี้จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเปลี่ยนไปในแง่ใดได้บ้าง

Central Westgate

The City ราชพฤกษ์, Centro ปิ่นเกล้า-วงแหวน, Centro ราชพฤกษ์, Centro เวสต์เกต, Centro รัตนาธิเบศร์, Grande Pleno รัตนาธิเบศร์, Pleno ราชพฤกษ์ - พระราม 5, AP, AP thailand, Central westgate, เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต, เซ็นทรัล เวสเกต, เซ็นทรัลเวสต์เกต, เซ็นทรัลเวสเกต, ตลาดบางใหญ่, บางใหญ่, แยกบางใหญ่, รัตนาธิเบศร์, บ้านย่านบางใหญ่, บ้านรัตนาธิเบศร์, บ้านใกล้รถไฟฟ้า, บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง, บ้านใกล้เซ็นทรัลเวสเกต, บ้านเดี่ยว บางใหญ่, the walk ราชพฤกษ์, the circle ราชพฤกษ์, คอนโดรถไฟฟ้าสายสีม่วง, บ้านเดี่ยวรถไฟฟ้าสายสีม่วง, ทาวน์เฮ้าส์ใกล้รถไฟฟ้า, ทาวน์เฮ้าส์ รัตนาธิเบศร์, Grande Pleno ท่าน้ำนนท์, ท่าน้ำนนท์, ตลาดท่าน้ำนนท์, บ้านใกล้ท่าน้ำนนท์, ตลาดสนุกนึก, โครงการบ้าน เอพี, เอพี space vision, ap space vision, บ้านเดี่ยวเอพี, ทาวน์โฮม เอพี, ทาวน์เฮ้าส์ เอพี,Ikea บางใหญ่

IKEA บางใหญ่

 

ตลาดกลาง บางใหญ่

Tesco Lotus บางใหญ่

The City ราชพฤกษ์, Centro ปิ่นเกล้า-วงแหวน, Centro ราชพฤกษ์, Centro เวสต์เกต, Centro รัตนาธิเบศร์, Grande Pleno รัตนาธิเบศร์, Pleno ราชพฤกษ์ - พระราม 5, AP, AP thailand, Central westgate, เซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต, เซ็นทรัล เวสเกต, เซ็นทรัลเวสต์เกต, เซ็นทรัลเวสเกต, ตลาดบางใหญ่, บางใหญ่, แยกบางใหญ่, รัตนาธิเบศร์, บ้านย่านบางใหญ่, บ้านรัตนาธิเบศร์, บ้านใกล้รถไฟฟ้า, บ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง, บ้านใกล้เซ็นทรัลเวสเกต, บ้านเดี่ยว บางใหญ่, the walk ราชพฤกษ์, the circle ราชพฤกษ์, คอนโดรถไฟฟ้าสายสีม่วง, บ้านเดี่ยวรถไฟฟ้าสายสีม่วง, ทาวน์เฮ้าส์ใกล้รถไฟฟ้า, ทาวน์เฮ้าส์ รัตนาธิเบศร์, Grande Pleno ท่าน้ำนนท์, ท่าน้ำนนท์, ตลาดท่าน้ำนนท์, บ้านใกล้ท่าน้ำนนท์, ตลาดสนุกนึก, โครงการบ้าน เอพี, เอพี space vision, ap space vision, บ้านเดี่ยวเอพี, ทาวน์โฮม เอพี, ทาวน์เฮ้าส์ เอพี,Ikea บางใหญ่,thewalk
.

โครงสร้างการคมนาคมพัฒนาอย่างเนื่อง

“รถไฟฟ้าสายสีม่วง” 

แนวเส้นทางโครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่ – บางซื่อ เริ่มจากบริเวณคลองบางไผ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า ถ.วงแหวนรอบนอก (ตะวันตก) กาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.รัตนาธิเบศร์ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้สะพานพระนั่งเกล้า เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถ.กรุงเทพ – นนทบุรี ถึงบริเวณแยกเตาปูน มีสถานีเตาปูนเป็นสถานีเชื่อมต่อกับสถานีบางซื่อของรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล และในอนาคตจะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ

“ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก” เชื่อมกทม.ฝั่งตะวันตก

โครงการดังกล่าวพร้อมเปิดให้บริการฟรี 15-17 ส.ค. 2559 ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการหลังวันที่ 20 ส.ค. 2559 ระยะทางรวม 16.7 กม. เริ่มต้นจาก ถ.วงแหวนรอบนอกกทม. ตามแนวเขตทางรถไฟสายใต้เดิม และข้ามแม่เจ้าพระยาบริเวณสะพานพระราม 6 สิ้นสุดโครงการบริเวณย่านบางซื่อ เชื่อมต่อทางพิเศษศรีรัช บริเวณด้านเหนือของสถานีขนส่งหมอชิต 2 และลงสู่ระดับดินที่บริเวณถ.กำแพงเพชร 2

“มอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี” เปิดประตูสู่ตะวันตก

โครงการมีระยะทาง 96 กม. งบประมาณ 55,620 ลบ. แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 50,200 ลบ. และค่าเวนคืน 5,420 ลบ. เพื่อเชื่อมโยงกรุงเทพฯ สู่ภาคตะวันตกต่อเนื่องไปถึงประเทศเพื่อนบ้าน แนวเส้นทางพาดผ่าน 27 ตำบล 7 อำเภอ ใน 4 จังหวัดคือ นนทบุรี นครปฐม ราชบุรี และกาญจนบุรี โดยมีจุดเริ่มต้นที่ ถ.รัตนาธิเบศน์ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จุดสิ้นสุดโครงการจะบรรจบบริเวณทางหลวงหมายเลข 324
.

พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นผังสีเขียวกับสีเหลือง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโครงการบ้านแนวราบ

จ.นนทบุรีเป็นจังหวัดที่ติดกับกรุงเทพฯ ขึ้นมาทางทิศเหนือ ซึ่งเป็นแหล่งรวมพื้นที่อยู่อาศัยของคนกรุงเทพฯ ที่ต้องการขยับขยายมาแต่ไหนแต่ไร จะเห็นว่าพื้นที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณทิศตะวันออกของจังหวัด ส่วนพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นกระจุกตัวตามถ.งามวงศ์วานและถ.รัตนาธิเบศร์ซึ่งยังคงอยู่ในพื้นที่ฝั่งตะวันออกของจังหวัด ส่วนทางด้านฝั่งตะวันตกยังคงเป็นพื้นที่เกษตรกรรมที่อยู่ในที่ดินประเภทชนบทและเกษตรกรรม
บริเวณรอบสามแยกบางใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Central West gate และ IKEA บางใหญ่ เป็นแหล่งรวมความเจริญของเมืองด้านทิศตะวันตก จะเห็นว่าพื้นที่ในบริเวณนี้ยังคงเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นน้อย เว้นแต่บริเวณฝั่งตะวันออกของถ.กาญจนาภิเษกและด้านทิศเหนือของถ.รัตนาธิเบศร์ ทางฝั่งทิศตะวันตกเป็นพื้นที่อยู่อาศัยหนาแน่นน้อย ไล่ยาวไปถึงพื้นที่ห่างออกไปที่ยังคงใช้ทำการเกษตร พื้นที่ในบริเวณนี้จะยังคงมีราคาไม่สูง และพื้นที่บางส่วนสามารถสร้างบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดได้ เป็นสาเหตุให้พื้นที่ในบริเวณดังกล่าวมีโครงการหมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นหลายโครงการ
.

อัพเดทโครงการบ้านแนวราบ ระดับ Middle Class – High Class ในปัจจุบัน

Segment ของบ้านแนวราบ

ราคาของบ้านแนวราบในปัจจุบันเราสามารถแบ่งได้เป็น 6 ระดับด้วยกัน โดยในช่วงระดับ Budget หรือราคา 1.5 – 3 ลบ. ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการทาวน์โฮมในย่านชานเมือง ซึ่งในทำเลบางใหญ่ก็มีหลายโครงการด้วยกัน ส่วนที่เราจะนำมาพิจารณากันในบทความนี้จะเป็นบ้านที่มีราคาในช่วง Middle Class ถึง High Class ที่มีระดับราคาอยู่ที่ 3-10 ลบ. โดยจะเป็นบ้านเดี่ยวกับบ้านแฝด ซึ่งในปัจจุบันโครงการบ้านแนวราบใหม่ๆ จะทำ Product ออกมาใน Segment นี้ค่อนข้างเยอะ
โครงการระดับ High Class ขึ้นไปจนถึงระดับ Super Luxury ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่อยู่ในเมือง และทำเลที่เดินทางสะดวก ส่วนตัวบ้านจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว จำนวนยูนิตไม่เยอะมาก ส่วนระดับ Elite จะเป็นโครงการที่อยู่ในกรุงเทพฯ ชั้นใน ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านขนาดใหญ่ ที่สามารถ Custom วัสดุได้ เน้นจำนวนหลังที่น้อยและมีความเป็นส่วนตัวที่ค่อนข้างสูง

ภาพรวมของตลาดบ้านแนวราบย่านบางใหญ่

Info : Real Research Q3 2018
จากการสำรวจโครงการบ้านแนวราบย่านบางใหญ่ บริเวณ 5 กม.จากเซ็นทรัลเวสเกต พบว่ามีโครงการเก่าและใหม่หลายโครงการด้วยกัน บางโครงการถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ยังไม่การตัดถนนเส้นกาญจนาภิเษก แต่ในการ Research ของทาง Realist จะพิจารณาเพียงโครงการเปิดใหม่ในช่วง 3-5 ปีนี้ หรือ 2015-2018
โดยในตอนนี้โครงการระดับ Middle – High Class มีทั้งหมด 13 โครงการด้วยกันที่น่าสนใจ โดยราคาเฉลี่ยเริ่มต้นของทั้งย่านจะอยู่ที่ 4.3 ลบ. รวมทั้งหมด 2,318 ยูนิต และจะแบ่งออกเป็นบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ซึ่งกำลังจะมีโครงการที่น่าสนใจเปิดใหม่ปี 2018 ในบริเวณนี้คือ โครงการ Venue Westgate ซึ่งจะเปิดตัวในเดือน ก.ย. นี้ครับ
.

โครงการบ้านแนวราบในพื้นที่

โครงการบ้านเดี่ยวย่านบางใหญ่ โครงการใหม่ๆ ที่อยู่ในระยะไม่เกิน 5 กม.จากเซ็นทรัลเวสเกต มีทั้งหมด 10 โครงการด้วยกัน ภาพรวมตลาด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4.6 ลบ. โดยโครงการใหม่อย่าง Venue West gate ก็มีจุดเด่นที่ขนาดเริ่มต้นถึง 214 ตร.ม. เมื่อเปรียบเทียบในราคาโครงการที่ใกล้เคียงกัน ส่วนโครงการบ้านแฝดซึ่งมีราคาไล่เลี่ยกันกับบ้านเดี่ยวก็มีหลายโครงการที่น่าสนใจ อย่าง Thana Cluster 2 มีราคาเริ่มต้น 5.4 ลบ. แต่ได้พื้นที่ใช้สอยถึง 233 ตร.ม. ซึ่งค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับบ้านแฝดโครงการอื่นๆ โดยจำนวนโครงการบ้านแฝดจะมีทั้งหมด 6 โครงการด้วยกัน และมี 3 โครงการที่มี Product ประเภทบ้านเดี่ยวรวมอยู่ในนั้นคือ Venue West gate, Casa Ville Bangyai และ The Plant Klong Bangpai Station
.

เปรียบเทียบภาพรวม

โครงการบ้านแฝดย่านบางใหญ่

สำหรับโครงการบ้านแฝดในย่านนี้นั้น ถือได้ว่ามีให้เลือกหลากหลายทั้งในเรื่องของราคา ขนาดพื้นที่ใช้สอย รวมถึงจำนวนห้องนอน ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของจำนวนสมาชิกในครอบครัว โดยข้อดีของบ้านแฝด คือ มีราคาที่ต่ำกว่าบ้านเดี่ยว (เมื่อเทียบขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เท่ากัน) และในปัจจุบัน Developer เจ้าต่างๆ ก็พัฒนารูปแบบของบ้านแฝดให้ออกมามีลักษณะคล้ายบ้านเดี่ยว มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งหากนำโครงการทั้งหมดในตารางมาเปรียบเทียบกันด้วย ราคาเริ่มต้น / ตร.ม. พบว่าส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่ม 20,000 บ./ตร.ม. ขึ้นไป ซึ่งมีอยู่ 3 โครงการด้วยกันที่มีความคุ้มค่าและเหมาะสมกับราคา
เมื่อพิจารณาร่วมกับพื้นที่ใช้สอยและจำนวน Facilities รวมทั้งสังคมคุณภาพ อันดับหนึ่ง คือโครงการ VENUE Westgate ราคา 3.99 ลบ. ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยพื้นที่ใช้สอยกับจำนวน Facilities ที่ได้รับเมื่อเทียบกับราคาเริ่มต้น/ตร.ม. ที่ 27,000 บ. ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีราคาเหมาะสม และคุ้มค่าในย่านนี้ครับ
 

บ้านเดี่ยวย่านบางใหญ่

สำหรับโครงการบ้านเดี่ยวย่านบางใหญ่ ช่วงราคาอยู่ระหว่าง 3-6 ลบ. พื้นที่ใช้สอยมีตั้งแต่ 106 ตร.ม. ได้แก่ โครงการ Perfect Park พระราม 5 – บางใหญ่ จนถึง 214 ตร.ม. คือ โครงการ VENUE West gate โดยแต่ละโครงการจะมีจำนวนห้องนอนอยู่ที่ 3-4 ห้องนอน ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวขนาดกลาง อยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น Central Westgate, IKEA บางใหญ่ ซึ่งหากนำทุกโครงการในตารางมาเปรียบเทียบกันในด้านของความคุ้มค่า ทาง Realist จึงใช้เกณฑ์การพิจารณาด้วย ราคาเริ่มต่อจำนวนพื้นที่ใช้สอยที่ได้ รวมถึง Facilities ต่างๆ ภายในตัวบ้านที่จะได้รับ พบว่าจากตารางเราสามารถแบ่งออกได้เป็นสองกลุ่มด้วยกัน คือ
กลุ่มที่1 ราคาเริ่มต้น 30,000 บ./ตร.ม. กับ กลุ่มที่2 ราคาเริ่มต้น 20,000 บ./ตร.ม. ซึ่งในกลุ่มที่ 2 มีอยู่สามโครงการที่มีความคุ้มค่า และเหมาะสม โดยอันดับหนึ่งก็คือโครงการ VENUE West gate ซึ่งหากพิจารณาจากราคาขายที่ 5.99 ลบ. อาจจะดูเหมือนกับว่าราคาสูงกว่าโครงการอื่นๆ แต่ถ้าเปรียบเทียบราคาเริ่มต้น/ตร.ม. จะอยู่ที่ 28,000 บ. ซึ่งมีราคาที่ต่างจากอันดับ 2 และ 3 ไม่มากนัก แต่กลับได้พื้นที่ใช้สอยมากถึง 214 ตร.ม. และ Facilities ภายในบ้านที่มากกว่าเดิม ซึ่งหากผู้ซื้อต้องการบ้านที่มีความคุ้มค่าด้านพื้นที่ใช้สอยที่สอดคล้องเหมาะสมกับราคาโครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจในย่านนี้ครับ
 

โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดล่าสุดย่านบางใหญ่

VENUE WESTGATE จาก SC ASSET

VENUE West gate โครงการบ้านใหม่แกะกล่องในย่าน สภาพโครงการ premium ตามสไตล์ SC ASSET มีทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด มีจุดเด่นอยู่ที่ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่มากกว่า 214 ตร.ม. สำหรับบ้านเดี่ยว และ 148 ตร.ม. สำหรับบ้านแฝด โดยโครงการมีราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ลบ.
มีระยะห่างจากหน้าถ.กาญจนาภิเษกฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลเวสเกตที่ 4 กม. ซึ่งเป็นระยะที่ถือว่าไม่ไกล ถ้าขับรถส่วนตัว อีกทั้งจากตัวโครงการยังสามารถเข้าออกได้หลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นถนนเส้นหลักหรือเส้นรอง ทั้ง ซ.แก้วอินทร์ และ ซ.กันตนา 
FACT
ที่ตั้ง ถ.สายบึงบัว-คลองประปา บางใหญ่ นนทบุรี ลักษณะ บ้านเดี่ยว 2 ชั้นและบ้านแฝด 2 ชั้น จำนวนยูนิต บ้านแฝด 138 ยูนิต, บ้านเดี่ยว 7 ยูนิต รวม 145 ยูนิต พื้นที่โครงการ 22 – 0 – 17.8 ไร่
แบบบ้าน 2 แบบ (บ้านเดี่ยว 1 แบบและบ้านแฝด 1 แบบ) ส่วนกลาง Club House, สระว่ายน้ำ, Fitness, สวนส่วนกลาง Smart Locker , Kid’s Zone ระบบรักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV ที่ Main Gate และภายในโครงการ, ระบบสัญญาณกันขโมย Magnetic & Shock Sensor รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง
LOCATION

บ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้น 5.99 ลบ.

พื้นที่ 214 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ

บ้านแฝด ราคาเริ่มต้น 3.99 ลบ.

พื้นที่ 148 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว ครัวไทย 2 ที่จอดรถ

Facilities โครงการโดดเด่น เกินราคา

1. Clubhouse : อาคารเอนกประสงค์ มีห้องน้ำสำหรับลูกบ้าน และห้องอาบน้ำ, เพิ่มการออกแบบทางลาดชัน เพื่อรองรับการใช้งานอย่างเข้าถึงของทุกคน 2. Fitness : ห้องออกกำลังกายสำหรับลูกบ้าน มีเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัย 3. สระว่ายน้ำ : สระว่ายน้ำที่ได้รับการดีไซน์เพื่อรองรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่, สระว่ายน้ำระบบเกลือ 4. สวนส่วนกลาง : สวนส่วนกลางภายในโครงการได้รับการออกแบบเพื่อเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเพื่อเสริมสร้างการเติบโตของเด็กๆ เช่น บ้านต้นไม้ สามารถปีนพัฒนากล้ามเนื้อ เป็นต้น
5. Kid’s Room : ห้องในฝันของเด็กๆ มีของเล่นฝึกทักษะที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีแอร์เปิด ป้องกันการโดนยุงกัด เรียกได้ว่ามีประโยชน์สำหรับลูกบ้านที่มีลูกเล็ก 6. Security : อุ่นใจด้วยความปลอดภัยสุงสุด ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Security กล้อง CCTV ภายในโครงการ, ระบบสัญญาณกันขโมย Magnetic & Shock Sensor, รปภ.ตลอด 24 ชั่วโมง 7. Smart Locker : ตู้รับ – ฝากของ อัจฉริยะ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่นำมาใช้เพื่อความสะดวกสบายของลูกบ้าน ไม่ต้องห่วงเรื่องของหาย หากไม่อยู่รับของที่บ้าน
 

“Smart Locker” Technology กับความสะดวกสบายที่คาดไม่ถึง

โครงการบ้านที่มากับความสะดวกสบาย โดยแนวคิดจากทาง SC Asset ที่มองว่า ปัจจุบันการใช้บริการขนส่งไปรษณีย์ หรือบริการส่งของ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความสะดวกสบายๆ ต่างๆ ที่เราไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อของด้วยตนเอง ดังนั้นแล้ว สิ่งที่จะต้องตอบรับกับการใช้ชีวิตแบบนี้ จึงได้มี Smart Locker ออกมาเพื่อลูกบ้านอีกด้วย
ซึ่งระบบการดูแลจุดนี้ ทางโครงการหรือนิติบุคคล จะดูแลและเป็นผู้รับสิ่งของที่ถูกส่งมาให้กับลูกบ้านได้ แม้จะไม่อยู่ที่บ้านก็ตาม รวมถึงสิ่งของที่สั่งซื้อมาจาก Online ก็เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังเอาไว้ฝากของให้กับคนอื่นๆ เช่นเพื่อนหรือคนในครอบครัวได้ รวมถึงฝากเสื้อผ้าที่ต้องการส่งซัก และสามารถไว้เป็นพื้นที่สำหรับรับเสื้อผ้าที่ซักรีดเรียบร้อยแล้ว
 

Register เพื่อทราบข้อมูลโครงการ Click