เจาะประเด็น จุดเด่น-จุดด้อย

ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม

ในปัจจุบันที่ราคาบ้านและที่ดินภายในเมืองมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การจะหาบ้านดีๆสักหลังในงบประมาณที่เราตั้งไว้เป็นไปได้ยาก บ้านชานเมืองจึงเป็นอีกหนึ่งคำตอบ สำหรับผู้ที่ต้องการมองหาบ้านเดี่ยว ซึ่งปัจจัยที่สำคัญประการหนึ่งในการเลือกซื้อคงจะอยู่ที่ทำเล และการเดินทางจากโครงการเข้าสู่ภายในเมืองได้อย่างสะดวก รวมถึงพื้นที่ใช้สอยที่สมราคา
โครงการ ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่มองหาบ้านเดี่ยวในทำเลดีๆและราคาคุ้มค่า ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างของโครงการ ทั้งเรื่องทำเล การเดินทาง พื้นที่ใช้สอย และราคา ทาง Realist ได้นำทุกประเด็นมาวิเคราะห์ให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นเครื่องมือในการตัดสินใจ และพิจารณาโครงการนี้ไปด้วยกัน
.

Fact

Project Name : ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม Developer : พฤกษา เรียลเอสเตส จำกัด (มหาชน) Project Concept : Art Nouveau ผสม Modern Classic  Location : ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม Land area : 61-2-0 ไร่ No. of Units : 259 หลัง
Unit Mixed Paradiz (145 ตร.ม.) Privato (180 ตร.ม.) Prominent (201 ตร.ม.) Paratial (215 ตร.ม.) Facilities : Clubhouse 2 Floor , Fitness, Swimming pool,  Garden, Access control, 24-hours security , CCTV Expected Completion : คาดว่าแล้วเสร็จ ต้นปี 2562 Common Expense : ราคาเริ่มต้น 3.79 ลบ. , ค่าส่วนกลาง = 25 บ./ตร.ม. , เงินจอง = 20,000 บ. , ทำสัญญา = 100,000 บ. 
.
โครงการภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม เป็นโครงการบ้านเดี่ยวตั้งอยู่บน ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ใกล้กับพุทธมณฑลและม.มหิดล ศาลายา โดยถนนเส้นนี้เชื่อมกับถนนเส้นสำคัญอีกหลายสาย เป็นหนึ่งใน Hub ฝั่งตะวันตก ทำให้การเดินทางเข้าออกเมืองค่อนข้างสะดวกโครงการประกอบไปด้วยบ้านทั้งหมด 4 แบบ ขนาดต่างกันบนที่ดินขนาดเริ่มต้น 50 ตร.วา 
โดยข้อเด่นของโครงการสามารถจำแนกเป็นสองส่วนหลักๆ คือ เรื่องย่าน และเรื่องบ้าน ในหัวข้อย่านนั้นแบ่งเป็นเรื่อง Transportation , Facilities โดยรอบ และโครงการข้างเคียง ในเรื่องบ้านจะนำบ้านหลังใหญ่ที่สุดของโครงการมาวิเคราะห์คือ Type Palatial เพื่อดูว่าพื้นที่ใช้สอยภายในเป็นอย่างไร และถ้าเทียบกับโครงการโดยรอบ โครงการไหนจะคุ้มค่ากว่ากัน
.

1.ทำเลดี เดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก

ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม มีข้อเด่นคือ อยู่ติดถนนใหญ่ คือถ.พุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งถนนเส้นนี้สามารถเชื่อมไปยังถนนเส้นหลักได้อีกสองเส้นคือ ถ.บรมราชชนนี และ ถ.เพชรเกษม ซึ่งถนนทั้งสองเส้นสามารถใช้เดินทางเข้าเมือง หรือออกไปยังนอกเมืองได้ อีกทั้งในอนาคตจะมีถนนเชื่อมมายังเส้นพุทธมณฑลสาย 4 อีกหนึ่งเส้นคือ ถ.พรานนก-พุทธมณฑลสาย 4 ช่วงที่2 (ถ.พระเทพตัดใหม่) โดยตัดไปทางตะวันออก ขนานกับเส้นบางแวกไปจนถึงถ.จรัญสนิทวงศ์ (ปัจจุบัน ถ.พระเทพตัดใหม่ อยู่ในช่วงก่อสร้างทางลอด ถ.จรัญฯ-ถ.พรานนก เมื่อทางลอดสร้างเสร็จจึงจะดำเนินการสร้างถนนต่อ คาดว่าจะเปิดให้ใช้งานประมาณปี 2562)
ถ.พุทธมณฑลสาย4 เป็นเส้นที่อยู่ในเขต อ.สามพราน จ.นครปฐม ตัดกับ ถ.เพชรเกษม ถ้าเดินทางด้วยถ.เพชรเกษมไปยังทิศตะวันออกจะเป็นเส้นทางเข้าเมืองโดยจะไปถึงเส้นจรัญสนิทวงศ์ ปิ่นเกล้า กาญจนาภิเษก และพระราม2 การจราจรฝั่งขาเข้าในเส้นนี้ค่อนข้างติดในชั่วโมงเร่งด่วน ส่วนถ้าจะออกนอกเมืองทางทิศตะวันตกก็จะผ่าน จ.สมุทรสาคร และจ.สมุทรสงคราม ส่วนเส้นทางอื่นๆในย่านนี้ที่ใช้เดินทางจะแบ่งออกตามหมายเลขในภาพด้านบน ดังนี้
.

1. ถ.บรมราชชนนี ใช้ขึ้น-ลงทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีบริเวณแยกพุทธมณฑล สาย 2

ทางคู่ขนานลอยฟ้าฝั่งขาเข้าจุดขึ้นจะอยู่บริเวณก่อนถึงแยกพุทธมณฑลสาย 2 และสามารถใช้วิ่งขนานเส้นบรมราชชนนีไปสิ้นสุดที่ ถ.สิรินธร เนื่องจากมี ขนาด 4 ช่องจราจร แบ่งเป็นขาเข้าและขาออกอย่างละ 2 ช่อง ในช่วงเวลาเร่งด่วนเส้นทางนี้การจารจรจะค่อนข้างติดขัด ทั้งขาเข้าและขาออก หรืออาจเลือกวิ่งรถทางด้านล่างแทนโดยใช้ถ.บรมราชชนนีมุ่งหน้าตรงไปยังเส้นปิ่นเกล้าได้เช่นกัน

2. ถ.บรมราชชนนี ตัดเข้าเส้นกาญจนาฯขึ้นทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

จาก ถ.บรมราชชนนีตัดเข้าเส้นกาญจนาฯวิ่งไปทางทิศเหนือไปประมาณ 1.6 กม.จะเจอกับทางขึ้นทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ซึ่งเส้นนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเดินทางไปยังตัวเมืองกรุงเทพชั้นในอย่างสะดวก เนื่องจากการจารจรไม่ติดขัดมากนัก อีกจุดหนึ่งที่สามารถขึ้นได้คือ เข้าจากทางคู่ขนานลอยฟ้าเลยโดยไม่ต้องวิ่งที่ถนนด้านล่าง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการจรจรที่ติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน ให้ขับมุ่งหน้ามาเรื่อยๆบนทางคู่ขนานลอยฟ้า โดยจุดที่ตัดเข้าทางพิเศษศรีรัช จะอยู่ใกล้กับบริเวณสนามกอล์ฟเสรี หรือ ซ.ปิ่นนคร 1  อ่านรายละเอียดทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก เพิ่มเติม คลิก

3. ถ.เพชรเกษมฝั่งขาเข้า

ถ.เพชรเกษม คือเส้นหลักของคนในย่านที่ใช้เดินทางเข้าเมือง เมื่อทุกคนใช้เส้นนี้ในการเดินทางจึงเกิดปัญหาการจารจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วนอยู่ตลอดเวลา โดยจะเส้นนี้จะมุ่งหน้าไปยัง ถ.พระรามสอง จรัญสนิทวงศ์ และปิ่นเกล้า ในอนาคตจะมีการก่อสร้างทางรถไฟฟ้าเชื่อมจากฝั่งบางแคมายังพุทธมณฑลสาย4 ก็อาจทำให้เส้นนี้มีจราจรติดขัดหนักขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่าเดิม

4. ถ.เพชรเกษมฝั่งขาออก

ถ.เพชรเกษม ฝั่งขาออกจะเชื่อมต่อไปยัง จ.สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี โดยส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรม ทำให้มีรถพ่วง และรถสิบล้อสัญจรไปมาอยู่ตลอดเวลา
 

2.Countdown การมาถึงของรถไฟฟ้า

คลิกที่ภาพเพื่อดูรูปแบบขยายส่วน
ปัจจุบันทางเส้นพุทธมณฑลโดยส่วนใหญ่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้จะเดินทางด้วยรถยนต์ หรือรถรับส่งสาธารณะเป็นหลัก ส่วนสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีบางหว้า ซึ่งไกลออกไปจากโครงการประมาณ 15 กม. ซึ่งเป็นระยะทางที่ไม่สะดวกนักในการใช้งาน แต่ในปี 2562 เส้นทางรฟฟ. สายสีน้ำเงินหัวลำโพง-บางแค จะถูกเปิดใช้งาน ซึ่งเส้นนี้จะต่อจากสถานีบางหว้า (Interchange) มาสิ้นสุดที่สถานีหลักสอง
และในปี 2564 รฟฟ. สายสีน้ำเงินจะถูกต่อขยายเพิ่มจากสถานีหลักสองไปอีกจนถึง สถานีพุทธมลฑลสาย4 ซึ่งทำให้รฟฟอยู่ใกล้กับโครงการ ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม เป็นอย่างมาก เมื่อรฟฟ.ตัดผ่านย่านก็ทำให้มีแนวโน้มว่าทำเลนี้จะมีราคาเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทำให้สามารถพูดได้ว่าโครงการนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าจับตามอง
โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดบริการในปี 2562 เนื่องจากการก่อสร้างเร็วกว่าแผน (หัวลำโพง-ท่าพระ ก.พ. 2562 เปิดตลอดเส้นทางทั้งสองช่วง ต.ค. 2562) ช่วงบางแค – พุทธมณฑลสาย 4 ตอนนี้ผ่าน EIA แล้ว ยังอยู่ในช่วงรอ ครม.อนุมัติสร้างพร้อมประมูลกลางปี 2560 และคาดว่าจะเปิดให้บริการปี 2564 ส่วนการจัดเก็บค่าโดยสารทั้งเส้นทางจะไม่เกินจากอัตราโครงสร้างค่าโดยสารของ MRT เดิม โดยจะมีการคิดอัตราค่าแรกเข้าที่ 16 บาท สถานีต่อไปสถานีละ 2 บาท แต่ไม่เกิน 42 บาท .

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

.

3.ครบครันด้วยห้างสรรพสินค้า ตลาด รพ. ร.ร. และมหาลัย

ย่านพุทธมณฑลถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านค้า และ communities mall ซึ่งส่วนใหญ่ทำเลที่คึกคักจริงๆจะเป็นเส้นถ.เพชรเกษม ส่วนเส้นพุทธมณฑลสาย 4 ก็ยังพอมีแหล่งกิน ช็อปอยู่ อย่าง Image Mall , ตลาดมาลี หรือขับมาบนเส้นถ.เลียบคลองปทุม ตัดเข้าถ.ทวีวัฒนาก็จะเป็นที่ตั้งของ สนามหลวงสอง แหล่งกินช็อปหลักของคนในย่าน ที่เต็มไปด้วยของซื้อของขายมากมาย
ขึ้นไปทางทิศเหนือของโครงการก็จะเป็น พุทธมณฑล Landmark หลักของย่านนี้ ถือเป็นปอดของคนเมืองอีกแห่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะมาเที่ยวพักผ่อนกันในวันหยุดสุดสัปดาห์ ถัดขึ้นไปจากพุทธมณฑลจะเป็นศาลายา ซึ่งเป็นที่ตั้งของม.มหิดล ซึ่งโดยรอบก็เต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารมากมาย หรือถ้าขับรถไปทางฝั่งตะวันตกของเส้นบรมราชชนนี ก็ยังมีเซ็นทรัลศาลายา อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ของย่าน โดยรวมแล้วย่านนี้ถือว่าครบครันในหลายๆด้าน ทั้ง รพ. รร. ห้างสรรพสินค้า และสวนสาธารณะขนาดใหญ่
.

4.เป็นบ้านเดี่ยวราคาโอเค ทำเลติดถนนใหญ่

โครงการภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม อยู่ติดถนนใหญ่ ทำให้การเดินทางมายังโครงการเป็นไปได้โดยสะดวก โดยราคาเฉลี่ยของโครงการอยู่ที่ 5.3-8 ลบ. ได้พื้นที่เริ่มต้น 50 ตร.วา พื้นใช้สอย 145-215 ตร.ม. โครงการมีจำนวนบ้านทั้งหมด 259 หลัง เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการในละแวกเดียวกันถือว่ามีจำนวนหลังที่ค่อนข้างเยอะพอสมควร
ในเรื่องราคาโครงการจะมีราคาดีกว่าโครงการไลฟ์ บางกอกบูเลอวาร์ด แต่โครงการบางกอก บูเลอวาร์ดจะมี spec กับพื้นที่ใช้สอยที่สูงกว่าและเยอะกว่า แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าเช่นกัน ส่วนโครงการเดอะแกลลอรี่ ปิ่นเกล้า-สายสี่ จะราคาถูกที่สุดในขนาดพื้นที่ที่เท่ากันกับภัสสร แต่ spec จะต่ำกว่าสามโครงการข้างต้น

พฤกษ์ลดา เพรชเกษม-สาย 4

เจ้าของโครงการ : แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (Land & Houses) ราคา : เริ่มต้น 3 ลบ. จำนวนหลัง : 450 หลัง พื้นที่ใช้สอย : 118-210 ตร.ม.
เมื่อเปรียบเทียบกันแล้วโครงการนี้กับ โครงการภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกันในเรื่องราคา และขนาดพื้นที่ใช้สอย แต่โครงการนี้จะมีมีจุดด้อยคือมีจำนวนหลังที่มากกว่า ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรสำหรับโครงการบ้านเดี่ยว
.

บางกอก บูเลอวาร์ด ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม

เจ้าของโครงการ : เอสซี แอสเสท (SC Asset) ราคา : เริ่มต้น 7.5 ลบ. จำนวนหลัง : 124 หลัง พื้นที่ใช้สอย : 183 – 307 ตร.ม.
โครงการมีระดับราคาเริ่มต้นที่สูงกว่า ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม ในขนาดพื้นที่ที่ต่างกันในระดับหนึ่ง รวมถึงมีจำนวนหลังที่น้อยกว่า ส่วน spec บ้านทั้งสองโครงการจะมีมาตรฐานที่ใกล้เคียงกัน
.

เดอะแกลลอรี่ ปิ่นเกล้า-สายสี่

เจ้าของโครงการ : พฤกษา เรียลเอสเตท ราคา : เริ่มต้น 4.15 ลบ. จำนวนหลัง : 181 หลัง พื้นที่ใช้สอย : 170 – 215 ตร.ม.
เดอะแกลลอรี่เป็นหนึ่งในแบรนด์ของพฤกษาเช่นเดียวกับภัสสร แต่ราคาจะต่ำกว่า เมื่อพิจารณาจากพื้นที่ใช้สอยที่เท่าๆกัน อีกทั้งยังมีจำนวนบ้านน้อยกว่าเกือบ 70 หลัง 
.

5.บ้านหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอยสมราคา

.

บ้านแต่ละหลังของโครงการภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม ต่างมีจุดเด่นที่ต่างกันไปในแต่ละ Type โดยรวมแล้วตัวบ้านจะเด่นเรื่องการจัดวางพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน การออกแบบให้พื้นที่โถงเป็นแนวยาวและลึก ทำให้ตอบรับกับการวาง Furniture ได้อย่างยืดหยุ่น  
อีกทั้งตัวบ้านยังมีห้องอเนกประสงค์รองรับการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นในแบบต่างๆตาม Lifestyle ของเจ้าของได้อย่างอิสระ ทั้งรูปแบบของห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน ก็สามารถทำได้ โดยทาง Realist จะนำผู้อ่านไปดูพื้นที่ของบ้าน Type Palatial ซึ่งเป็นหลัง Highlight ของโครงการ ว่ามีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง

.วด

วิเคราะห์บ้าน Type Palatial

Palatial

ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 50 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย : 215 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 7.7 ลบ. หน้ากว้าง : 11.8 ม. ห้องนอน : 4 ห้องนอน ห้องน้ำ : 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ : 2 คัน

ในหัวข้อนี้ Realist จะนำบ้าน Type Palatial มาเป็นตัวแทนของโครงการ และใช้วิเคราะห์เพื่อดูพื้นที่ของบ้านในส่วนต่างๆ โดย Type นี้จะเป็นแบบที่มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในโครงการ ทำให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะกว่ารูปแบบอื่นๆ
โดยจุดเด่นอยู่ที่ความกว้างของตัวบ้าน ทำให้พื้นที่นั่งเล่นและห้องอเนกประสงค์โปร่งโล่ง ห้องนอนใหญ่ที่เป็นสัดส่วน พร้อมระเบียงและ walk-in Closet พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง รวมถึงห้องพักผ่อนชั้นบนที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องพระ หรือพื้นที่ทำงานได้

1. ส่วนรับแขกยาวและลึก เชื่อมต่อกับห้องอเนกประสงค์

การที่ส่วนรับแขกกับห้องอเนกประสงค์เชื่อมต่อเป็นก้อนเดียวกันทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูกว้างและลึก โดยจะมีระยะถึง 7.9 ม.
ด้านกว้างของพื้นที่รับแขกคือ 4 ม. ซึ่งเป็นระยะที่กว้างพอสมควร
.

2.ส่วนพักผ่อนด้านบน ปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงาน ห้องพระ หรือห้องอื่นๆได้อย่างอิสระ

ขนาดของส่วนนั่งเล่นชั้นบนของบ้านคือ ประมาณ 8.8 ตร.ม. เป็นขนาดที่มากพอจะกั้นเป็นห้องได้ สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่เป็นแบบอื่นๆได้หลากหลาย
ความสูงจากพื้นถึงฝ้าของส่วนนั่งเล่นชั้นบนจะอยู่ที่ 2.6 ม. พื้นที่ค่อนข้างโปร่ง ในตอนกลางวันจะได้รับแสงธรรมชาติจากบานหน้าต่างด้านข้าง ทำให้พื้นที่นี้สามารถใช้งานได้แม้ไม่ได้เปิดไฟ
.

3. Bedroom ขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง

ห้องนอนของบ้าน Type นี้หลักๆจะมีทั้งหมด 3 ห้อง (ห้องอเนกประสงค์ชั้นล่างสามารถปรับเป็นห้องนอนได้ รวมเป็น 4 ห้อง ) แต่ละห้องค่อนข้างกว้าง อีกทั้งยังมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง
ห้องนอนสองห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านจะมีระเบียงส่วนตัวทั้งคู่ทำให้ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ รวมถึงมี walk-in Closet ทั้งสองห้อง
.

วิเคราะห์ผัง ดูภาพรวม

โดยรวมการวางผังของ Type นี้ค่อนข้างลงตัว แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือตัวห้องอเนกประสงค์ด้านล่าง (เบอร์ 2) ถ้าหากปรับเป็นห้องนอน อาจทำให้ระยะระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำอยู่ไกลกันพอสมควร อาจมีความสะดวกสบายในการใช้งานลดลงเล็กน้อย
ข้อเสียอีกข้อหนึ่งคือ การวางตำแหน่งของห้องแม่บ้าน อาจอยู่ไกลจากครัวไปบ้าง เพราะต้องเดินออกนอกบ้านและเดินเข้าครัวจากทางหลังบ้านอีกที แต่ถ้ามีพื้นคอนกรีต/Hard scape อื่น ๆ ด้านนอกที่เดินง่ายก็น่าจะสะดวกขึ้น แต่จริงๆการวางห้องแม่บ้านให้เปิดประตูออกนอกบ้านก็ดีตรงที่ ถ้าเจ้าของไม่อยู่บ้าน ก็ล๊อกบ้านไปได้เลย
.

Type อื่นๆของโครงการ

.

PROMINENT

.

PRIVATO

  .

PARADIZ

Type นี้จะมีรูปแบบเดียวกับหลัง Paradiz ในโครงการภัสสร จตุโชติ-วัชรพล 
อ่านรายละเอียดบทวิเคราะห์โครงการภัสสร จตุโชติ-วัชพล คลิก
.

6.ชีวิตที่ต่อเติมได้

Palatial
Prominent
Privato
Paradiz
พื้นที่รอบบ้านของโครงการจะเริ่มต้นที่ 50 ตร.วา เมื่อวางอาคารลงไปจะมีพื้นที่เหลือให้ต่อเติมได้ในระดับหนึ่ง โดยหลังใหญ่อย่าง Palatial อาจจะปรับปรุงได้ไม่มากนักเนื่องจากพื้นที่ใช้สอยของบ้านค่อนข้างใหญ่กินพื้นที่ออกมา
หลังที่เหมาะสมกับการต่อเติมที่สุดคือ Paradiz ซึ่งมีระยะห่างระหว่างขอบที่ดินถึงตัวบ้านอยู่ที่ 4 ม. จึงต่อเติมได้ค่อนข้างหลากหลาย หลังนี้จึงอาจเป็นตัวเลือกหนึ่งสำหรับครอบครัวเดี่ยว ที่วางแผนจะขยายครอบครัวในอนาคต
.

ไอเดียการต่อเติมบ้าน

image : esaraliving.com .

7.ส่วนกลางน่าใช้งาน ในขนาดมาตรฐาน

.
Facilities ของโครงการให้มาตามมาตรฐานทั่วไป พื้นที่สีเขียวจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่เพราะจำนวนบ้านมีถึง 259 หลัง ซึ่งมากกว่าโครงการอื่นพอสมควร ใน Club House ของโครงการจะเป็นสระว่ายน้ำ และด้านบนเป็น Fitness ซึ่งขนาดไม่ใหญ่มากนัก ลูกบ้านอาจต้องผลัดกันใช้หากมาหลายๆครอบครัวพร้อมกัน
ถนนภายในโครงการให้ขนาดมาตามกฎหมาย คือด้านหน้าโครงการจะกว้าง ด้านในจะแคบลง และซอยแต่ละซอยจะอยู่ที่ 8 เมตร โครงการมีพื้นที่ทั้งหมด 61 ไร่ ตามกฎหมายคือ ต้องมีความกว้างของถนนไม่ต่ำกว่า 16.00 ม. ซึ่งโครงการก็ให้มาตามกฎหมาย
.

สรุปทุกประเด็นของ ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม

โดยภาพรวมโครงการ ภัสสร เพรสทีจ ปิ่นเกล้า-เพชรเกษม เป็นโครงการที่มีมาตรฐานอยู่ในเกณฑ์ดี และเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจในย่าน อย่างแรกคือในเรื่องทำเล โครงการนี้ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม แถมติดถนนใหญ่ เพราะย่านพุทธมณฑลมีความอุดมสมบูรณ์พอสมควร ในเรื่องการเดินทาง หากใช้รถยนต์ส่วนตัวจะสะดวกที่สุด เพราะถนนหลายสายเอื้อต่อการเดินทางเข้าออกเมือง อีกทั้งในอนาคตจะมีถนนตัดใหม่ (ถ.พระเทพตัดใหม่) เชื่อมจากพุทธมณฑลสาย4 ไปยังพรานนก จึงถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสัญจร
ในปี 2564 เมื่อรฟฟ.สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายสร้างเสร็จก็จะมีสถานีพุทธมลฑลสาย4 เกิดขึ้น ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการมาก จึงน่าสนใจว่าในอนาคตย่านนี้คงจะคึกคักขึ้นอีกมาก รวมถึงราคาที่ดินซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามไปด้วย Facilities โครงการถือว่าครบถ้วนและได้มาตรฐาน บ้านทุกหลังมีระบบสัญญาณกันขโมยมาให้ ภายในโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ในเรื่อง Spec ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป ส่วนพื้นที่ใช้สอยถือว่าวางผังบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถจัดสรรพื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่น ถือเป็นข้อดีที่น่าให้คะแนนอีกข้อหนึ่ง