Aeras Condo Pattaya

Aeras Condo Pattaya
“พัทยา” เป็นอีกเมืองหนึ่งของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ในแง่ของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของธรรมชาติ สีสันของเมืองที่มีความเจริญใกล้เคียงกับกรุงเทพ รวมถึงกิจกรรมน่าสนใจหลายๆอย่างทั้งกีฬา Extreme และปาร์ตี้ยามค่ำคืน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ไม่มีวันหลับไหล ทำให้ดึงดูดผู้คนจากหลากหลายมุมทั่วโลกเข้ามา เรียกได้ว่าเป็นเมืองเขตเศรษฐกิจอีกแห่งที่สำคัญของประเทศเลยก็ว่าได้ ในแง่ของอสังหาริมทรัพย์ปัจจุบันพบว่าเมืองมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมีโครงการที่อยู่อาศัยทั้งแนวบนและแนวราบเกิดขึ้นมากมาย
โดยในบทความนี้ทาง Realist จะนำเอาหนึ่งในโครงการคอนโดแห่งใหม่ที่น่าสนใจของพัทยามาวิเคราะห์เจาะประเด็นกัน  โครงการ Aeras Condo Pattaya เป็น Condo High Rise ของ บ.Urban Property สูง 38 ชั้น ตั้งอยู่ติด ถ.หาดจอมเทียน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.4 ลบ. จุดเด่นอยู่ที่ Location ที่เรียกได้ว่าอยู่ติดกับหาดจอมเทียนเลยทีเดียว โดยโครงการมีอาคารให้เลือก 2 แบบคือ อาคาร A ตึกสูง 38 ชั้น Take วิวทะเลทุกห้อง และ อาคาร B ตึกสูง 4 ชั้น เป็นวิลล่าริมหาด สำหรับผู้ที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับทะเล
.

FACT

Project : Aeras Condo Pattaya Developer :  Urban Property Area :  3-2-70 ไร่ Location :  ถ.หาดจอมเทียน ซ.17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี Type : High Rise Condo 38 ชั้น 318 ยูนิต , Low Rise Condo 4 ชั้น  13 ยูนิต Building : 2 อาคาร  (ห้องพัก 331 ยูนิต ร้านค้า 1 ยูนิต)
UNIT PACKAGE – Fully Furnished UNIT TYPE  Total units : 331 ยูนิต • Studio : 26.5 ตร.ม. • 1 Bedroom : 35 – 49.50 ตร.ม. • 2 Bedroom : 84 – 104.65 ตร.ม. • 3 Bedroom : 176.29 ตร.ม. • Duplex : • Penthouse : 
FACILITIES Parking : 51% รวมจอดซ้อนคัน – Lobby – Hall Lift – Swimming Pool – Fitness – Jogging Track  – Exclusive Library – Playground  – CCTV 24 hrs
PRICE Price : เริ่มต้นที่  3.4 ลบ. (เริ่มต้น  89,000 บ./ตร.ม.) ค่าจอง :  20,000 บ. ทำสัญญา : 30% ผ่อนดาวน์  ค่ากองทุน : 550 บ./ตร.ม. ค่าส่วนกลาง : 40 บ./ตร.ม.
.

ความโดดเด่นของโครงการ

Aeras Condo Pattaya

โครงการ Aeras Condo Pattaya นอกจากความโดดเด่นในเรื่องของทำเลตามที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว เรื่องอื่นๆก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน อาทิ ตัว Facilities ของโครงการที่ให้มาอย่างจัดเต็มและน่าใช้สอย มีสระว่ายน้ำถึงสองสระในโครงการ รวมถึงแต่ละส่วนก็ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้สอยได้ทุกเพศทุกวัย ตัวห้องพักเองก็มีจุดเด่นอยู่ที่เรื่องการ Take View ซึ่ง Highlight อยู่ที่วิวทะเลหาดจอมเทียน ที่การันตีว่ามองเห็นวิวทะเลทุกยูนิต
หรือหากมองในแง่การลงทุนตัวโครงการ Aeras ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเพราะโครงการมี Partner ชื่อ Urban Realty ที่เป็นสื่อกลาง และให้ความช่วยเหลือกับลูกค้าที่ต้องการปล่อยขาย หรือปล่อยเช่าห้องพัก ทำให้การลงทุนเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ Realist จะวิเคราะห์ถึงข้อดีแต่ละข้ออย่างละเอียดเพื่อให้ผู้ที่สนใจซื้อเป็นบ้านพักตากอากาศหรือลงทุนปล่อยเช่าทั้งชาวไทยและชาต่างชาติก็ดี ในราคาเริ่มต้น 3.4 ลบ
.

1. The Urban Property หนึ่งในเจ้าตลาดคอนโดพัทยา

Aeras Condo Pattaya
The Urban Property คือกลุ่มนักพัฒนาที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในไทย ก่อตั้งขึ้นในพัทยาโดยได้ขยายการลงทุนและการพัฒนาในกรุงเทพฯและสมุทรปราการ เน้นการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ในทำเลที่ดีในราคาที่เหมาะสม และเน้นไปที่การออกแบบเชิงสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยและการใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีผลงานที่โดดเด่นมากกว่า 10 ปี คือ URBAN PATTAYA , GALLERY จอมเทียน ,  ACQUA และอาคารทาวน์โฮม SP โดยส่วนใหญ่โครงการของแบรนด์จะตั้งอยู่ในพัทยา และถูก Develop เรื่อยมา หลายโครงการด้วยกัน

โครงการของ The Urban Property ในพัทยา

Aeras Condo Pattaya

The Urban Suite

คอนโดมิเนียมสไตล์โมเดิร์นรีสอร์ต และอยู่ใจกลางพัทยา ห้องพักมีเพดานสูง และกว้าง พร้อมระเบียงขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยห้องแบบ 1 bedroom , 2 bedroom และ penthouse โครงการตั้งอยู่ที่ พัทยาซ.15 ถ.พัทยาสายสอง อยู่ไม่ไกลจากเซ็นทรัลเฟสติวัล และ โรงแรมฮิลตัน

The Urban Pattaya

โครงการ Flag Ship ของ The Urban Property ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างพัทยาใต้และพัทยากลาง 5 นาที จาก Avenue Pattaya มีทั้งหมด 158 ยูนิต ประกอบไปด้วย 1 bedroom , 2 bedroom , 3 bedroom และ Duplex 

Sixty Six Condominium

คอนโดที่ได้รับรางวัล Thailand Property Awards ปี 2013  มีทั้งหมด 7 ชั้น และความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงเพราะมีเพียง 32 ยูนิต ตั้งอยู่ในพัทยาเหนือ

The Gallery Pattaya

โครงการคอนโดมิเนียมที่มีแนวคิด Boutique galleries are Hidden on prime parcels of land ตั้งอยู่ที่หาดจอมเทียน ซ.จอมเทียน 8 ใกล้กลับแหล่งช็อปปิ้ง และร้านค้าร้านอาหาร โครงการมีทั้งหมด 8 ชั้น 310 ยูนิต 

Acqua

คอนโดที่ได้รับรางวัล Thailand Property Awards ปี 2015 มีคอนเซปคือ ” Extraordinary Living by the Ocean โดยรูปลักษณ์อาคารได้รับแรงบันดาลใจมาจาก คลื่นทะเล ” โครงการมีทั้งหมด 8 ชั้น 2 อาคาร 309 ยูนิต มี Facilities ที่โดดเด่นคือ สระว่ายน้ำที่ยาวถึง 50 ม. โครงการตั้งอยู่บนถ.จอมเทียนสายสอง ซ.8-9

Attitude Pattaya

คอนโดสไตล์โมเดิร์น แบบ Low Rise ตั้งอยู่ภายในซ.เฉลิมพระเกียตริย์ 18 ถ.พัทยากลาง ข้อเด่นคือการันตีเรื่องการซื้อปล่อยเช่าเพื่อการลงทุน หรือขายต่อ

โครงการอื่นๆของ The Urban Property ในกรุงเทพ

The Gallery Sukhumvit 107

Attitude Bearing 14

Savvi Phahol – Ari

.  

2. ซื้อลงทุนปล่อยเช่าหรือขาย The Urban Reality ดูแลให้

Aeras Condo Pattaya image : theurban-realty.com
The Urban Property ได้ Develop จนเห็นความต้องการของชาวต่างชาติและชาวไทยผู้ซื้อผู้เช่าและเจ้าของ จึงได้จัดตั้งบริษัท Partner ขึ้นมาชื่อ The Urban Realty Client เพื่อเป็นตัวกลางระหว่าง ผู้ซื้อผู้เช่าและผู้ขาย ทำให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อต้องการซื้อขายอสังหาของโครงการ
และในหัวข้อนี้ Realist จะมาวิเคราะห์ตัวเลขค่า Capital Gain ในโครงการของ Urban Property ว่าน่าสนใจในการลงทุนกับแบรนด์นี้มากน้อยแค่ไหน รวมถึงพาไปสำรวจคอนโดโดยรอบโครงการ ว่าโครงการอื่นมีราคาเป็นอย่างไร เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้ในการเปรียบเทียบ และตัดสินใจก่อนลงทุน หรือซื้อเพื่ออยู่อาศัยในอนาคต

วิเคราะห์ภาพรวม ความน่าสนใจในการลงทุน

ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ของโครงการในเครือ Urban Property

Aeras Condo Pattaya
ภาพรวมด้านราคา ส่วนใหญ่โครงการของแบรนด์จะเป็นคอนโดประเภท Low Rise ซึ่งมีราคาต่อตร.ม.เฉลี่ยอยู่ที่ 78,400 บ. ซึ่งเป็นราคาปานกลางสำหรับตลาดพัทยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่สนใจจะซื้ออยู่เอง ไปจนถึงซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า และขายต่อ และในปัจจุบัน Urban Property เพิ่งเริ่มทำตลาดคอนโดแบบ High Rise ในพัทยา นั่นคือโครงการ Aeras Condo Pattaya โดยมีราคาต่อตร.ม.เฉลี่ยอยู่ที่ 120,000 บ. เดี๋ยวเราลองนำตัวโครงการ Aeras มาเปรียบเทียบกับคอนโดแบบ High Rise อื่นๆโดยรอบกัน
.

ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.คอนโด High Rise โดยรอบ

Aeras Condo Pattaya
เมื่อพิจารณาจากพื้นที่โดยรอบ เราพบว่ามีคอนโดแบบ High Rise ที่น่าสนใจอยู่ 5 โครงการ เมื่อรวมกับโครงการ Aeras ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. ของย่านนี้จะอยู่ที่ 90,000 บ./ตร.ม. โดยคอนโด Aeras ถือว่ามีราคาเฉลี่ยสูงกว่าคอนโดอื่นเล็กน้อย เนื่องจากเป็นโครงการใหม่ของย่านนั่นเอง ซึ่งราคาคอนโดของย่านนี้ในอนาคตนั้นมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามการเติบโตของเมืองพัทยา อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีพื้นที่ว่างให้ถูกพัฒนาอยู่อีกหลายจุดด้วยกัน
.

Capital Gain and Rental Yield โครงการในพัทยาของ Urban Property

Capital Gain

Aeras Condo Pattaya.

Rental Yield

Aeras Condo Pattaya

.

Capital Gain and Rental Yield คอนโด High Rise โดยรอบย่านจอมเทียน

Capital Gain

Aeras Condo Pattaya

.

Rental Yield

Aeras Condo Pattaya

.

สรุปภาพรวมการลงทุนอสังหาภายในพัทยา

Capital Gain

เมื่อพิจารณาจากตาราง Capital Gain และ Rental Yield พบว่ามีตัวเลขที่น่าสนใจในระดับหนึ่ง ในตารางแรกค่าเฉลี่ย Capital Gain ของคอนโดภายในโครงการ Urban Property อยู่ที่  4.64% ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่น่าลงทุน (มาตรฐานสำหรับโครงการที่น่าลงทุนตัวเลขจะอยู่ที่ 3-5 %) และมีโครงการที่โดดเด่นออกมาคือ คอนโด Acqua ที่ค่า Capital Gain สูงถึง 6.78% ในระยะเวลา 4 ปีหลังจากเปิดตัวโครงการ ซึ่งโครงการนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของ Design ที่แปลกตา และอยู่ในทำเลที่เข้าถึงง่าย เดินทางสะดวก ส่วน Capital Gain ของโครงการ High Rise คอนโดรอบๆ Aeras มีค่าเฉลี่ยที่ 4.9%  อยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดี ซึ่งในพัทยายังมีพื้นที่เหลือให้พัฒนาเป็นโครงการใหม่ๆอยู่อีกมาก ในอนาคตก็มีโอกาสที่ตัวเลขจะขยับตัวเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

Rental Yield 

มาดูด้าน Rental Yield ตัวเลขที่ทาง Realist คำนวณออกมา สำหรับโครงการคอนโดของ Urban Property เองมีค่าเฉลี่ยสูงถึง 7.89% ซึ่งตรงกับที่ทางโครงการได้การันตีผลตอบแทนในเรื่องของการลงทุนเอาไว้ เรียกได้ว่าหลายๆโครงการของแบรนด์นี้น่าสนใจอยู่หลายโครงการ ส่วนหนึ่งเพราะว่าพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวหลักเมืองหนึ่งของประเทศไทย ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามา ทำให้เกิดความต้องการด้านที่อยู่อาศัยค่อนข้างสูง การลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่าจึงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการซื้อเพื่อเก็งกำไร ส่วน Rental Yield ของคอนโด High Rise รอบ Aeras Condo มีค่าเฉลี่ยค่อนข้างสูง อยู่ที่ 5.06%  และมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นไปอีกในอนาคต โดยเฉพาะโครงการใหม่อย่าง Aeras ก็มีหลายๆปัจจัยที่ทำให้โครงการนี้น่าลงทุน ทั้งด้านทำเลที่อยู่ติดกับทะเล และถนนเส้นหลัก , Facilities ที่สอดคล้องกับความต้องการผู้ใช้ , ห้องพักที่น่าใช้สอย ซึ่งเราจะไปวิเคราะห์กันต่อในหัวข้อหลังๆครับ

.

3. LOCATION ติดทะเลและถนนเส้นหลัก เดินทางสะดวก

Aeras Condo Pattaya

 

Aeras Condo Pattaya

Facilities โดยรอบโครงการหลักๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ถัดออกไปอีกประมาณ 5-10 กม. เช่น ตลาดสด และ ไนซ์มาร์เก็ต ส่วนห้างสรรพสินค้าก็มีครบครันให้ได้จับจ่ายใช้สอย หลักๆเช่น เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา , บิ๊กซี , โลตัส ซึ่งยังอยู่ในระยะที่ไม่ไกลมากนักจากโครงการ
ส่วนถนนสายหลักๆ ก็สามารถใช้เดินทางเข้า-ออกโครงการและตัวเมืองพัทยาได้โดยสะดวก เนื่องจากโครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่ และเชื่อมต่อกันทุกสาย โดยมีสายหลักๆคือ ถ.สุขุมวิท ซึ่งใช้วิ่งยาวไป-กลับกรุงเทพได้โดยตรง , ถ.จอมเทียนสาย1 (ถนนเรียบชายหาด) และ ถ.ชัยพฤกษ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการและวิ่งเชื่อมเข้าสู่เส้นสุขุมวิท

ROAD AND LANDMARK

พัทยา เป็นเขตการปกครองพิเศษแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทราย ชายทะเลที่มีชื่อเสียงก้องโลก อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 140 กิโลเมตร โดยแบ่งภายในเมืองเป็น 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ, พัทยากลาง, พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน พัทยาเหนือ – ส่วนใหญ่จะเป็น โรงแรม บ้านพักตากอากาศ ร้านอาหาร สถานบันเทิงจะถูกเรียงรายอยู่ตามแนวชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ เมืองโบราณ ทิฟฟานี่โชว์ อัลคาซ่าคาบาเร่ต์ เป็นต้น ส่วนการจับจ่ายอาหารสดจะเป็นตลาด พัทยากลาง – ส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ผับ บาร์ ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของสีสันพัทยา ส่วนโรงแรมที่พัก จะเป็นอาคารไม่สูงมากนัก ขนาดไม่ใหญ่ พัทยาใต้ – เป็นส่วนโค้ง ถนนจึงเป็นถนนเล็กๆ ที่ถูกเรียกว่าถนนคนเดินพัทยา มีร้านค้าเล็กๆ เรียงราย 2 ข้างทาง ที่ขายอาหาร ของฝาก เครื่องประดับ เสื้อผ้า บาร์เบียร์เล็กๆเป็นต้น หาดจอมเทียน หาดจอมเทียน มีความยาว 6 กิโลเมตร ปัจจุบันหาดจอมเทียนนิยมแข่งขันกีฬาทางน้ำ มีการปรับทัศนียภาพนำสายไฟฟ้า-สายการสื่อสารลงดิน จนสวยงามได้ขึ้นชื่อว่าคล้ายกับหาดไมอามีของอเมริกา

โลตัส พัทยากลาง – 9.1 กม.

เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา – 9.6 กม.

เอาท์เล็ตมอลล์ พัทยา – 6.4 กม.

บิ๊กซี พัทยาใต้ – 7.3 กม.

ตลาดน้ำ 4 ภาค – 4 กม.

ตลาดโต้รุ่ง แม่วิไล – 10.4 กม.

พัทยา ไนซ์บาซ่า – 9.4 กม.

.

FUTURE INFRASTRUCTURE

Aeras Condo Pattaya

ระบบโลจิสติกส์ในอนาคตเมืองพัทยา

แนวโน้มของตลาดพัทยายังคงขยายตัวได้จากโครงการพัฒนาของรัฐ ที่เกิดจากแผนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง โดยเฉพาะการพัฒนาระบบคมนาคม ได้แก่ โครงการขยายสนามบินอู่ตะเภา  การก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังใหม่ มูลค่าราว 300 ลบ. สร้างเสร็จเดือน พ.ค. 2559 สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 3-5 ล้านคน/ปี หลังจากปรับมาให้บริการเชิงพาณิชย์และมีเที่ยวบินประจำ คาดจะมีผู้โดยสาร 800,000 คนในปี 2559 และมีรายได้ 120 ลบ. เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 3 เท่าตัว โครงการมอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด  เป็นโครงการขยายมอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรี ต่อถึงพัทยา-แหลมฉบัง ระยะทาง 32 กม. มูลค่าโครงการ 1.4 หมื่นล้านบาท โดยกรมทางหลวงแบ่ง 13 ตอน คาดเริ่มก่อสร้างปี 2559 ให้แล้วเสร็จในปี 2562 โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง กรุงเทพฯ-ระยอง  ระยะทาง 193.5 กม. มูลค่าโครงการ 1.52 แสนล้านบาท พาดผ่านจังหวัดกรุงเทพฯ ชลบุรี และระยอง ส่วนสถานีที่จะพัฒนาเชิงพาณิชย์ ในโครงการนี้คือ สถานีลาดกระบัง สถานีศรีราชา สถานีพัทยา และสถานีระยอง เริ่มก่อสร้างปี 2560 คาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2564 โครงการเรือเฟอร์รี่ พัทยา-หัวหิน(ปราณบุรี)-บางปู   เดินทางข้ามอ่าวไทย ในเส้นทางพัทยา-หัวหิน หรือ พัทยา-บางปู ในเวลาเพียง 1-2 ชมมูลค่าโครงการ 4 พันล้านบาท สรุปผลการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการในปี 2559 คาดว่าจะสร้างเสร็จปี 2564 อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

ACCESSIBILITY

จุดที่ 1 ถ.สุขุมวิท เลี้ยวเข้าเส้นชัยพฤกษ์ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) หากเดินทางมาจากกรุงเทพ และเลี้ยวเข้าเส้นสุขุมวิทของพัทยาแล้ว ให้ขับตรงมาตามเส้นสุขุมวิท ผ่านจุดตัด ถ.พัทยากลาง เมื่อมาถึงถ.พัทยาใต้ ให้ขับเลยมาอีก 4 กม. จะเจอกับถ.ชัยพฤกษ์ ให้เลี้ยวขวาตัดเข้ามา
จุดที่ 2 ถ.ชัยพฤกษ์ เลี้ยวเข้าเส้นจอมเทียนสาย1 (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) เมื่อเลี้ยวขวาตัดเข้าเส้นชัยพฤกษ์แล้วให้ขับตรงยาวมาอีก 1.5 กม. จะเจอสามแยกบริเวณใกล้กับหาดจอมเทียนให้เลี้ยวซ้ายตัดเข้าเส้น ถ.จอมเทียนสาย1 ขับตรงมาอีก 900 ม.โครงการจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ

SURROUNDINGS

Aeras Condo Pattaya

เมื่อพิจารณาจากผัง Surroundings ของโครงการ ในภาพรวมถือว่าทำเลโครงการ Aeras นั้นค่อนข้างลงตัวในตำแหน่งที่ตั้ง เพราะอยู่ติดกับถนนเส้นหลักที่ใช้สัญจรเชื่อมต่อไปยังจุดอื่นๆในย่าน อย่าง ถ.จอมเทียนสาย 1 อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังเงียบสงบ และหาดทรายก็มีความสวยงามน่าใช้สอย โดยในทิศเหนือของโครงการ อยู่ติดกับโรงแรม Coconut Beach ในเรื่องของวิวทิศนี้หากอยู่ในอาคารชั้นที่สูงเกินชั้น 5 ขึ้นไปก็สามารถได้รับวิวทะเลอย่างเต็มที่ไม่โดนอาคารบัง ทิศใต้ของโครงการ ติดกับที่ดินเปล่า
ซึ่งในอนาคตต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีโครงการอสังหาใหม่ๆเกิดขึ้นมาในจุดนี้รึเปล่า แต่ปัจจุบันถือว่าทิศนี้ไม่มีอาคารบดบังทัศนียภาพมากนัก เราจะเห็นวิวหาดจอมเทียนเป็นมุมหาดโค้ง ถัดไปหน่อยจะเป็นคอนโด ลุมพินี พาร์คบีช ในทิศตะวันออกของโครงการเป็นที่ดินเปล่าเช่นกัน แต่เป็นที่ดินของโครงการเอง ส่วนทิศตะวันตกถือเป็นทิศที่มีวิวดีที่สุดเนื่องจากได้รับทัศนียภาพของทะเล และพระอาทิตย์ตกดิน อย่างเต็มที่ เมื่อพิจารณาตำแหน่งของโครงการแล้ว ถือว่าเป็นคอนโด High Rise ติดทะเลที่วิวดีในราคาเริ่มต้น / Unit ที่ดีที่สุดในระแวกข้างเคียง
.

4. FACILITIES จัดเต็มตอบโจทย์ผู้ใช้สอย

ข้อโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของโครงการ คือเรื่อง facilities ที่ให้มาอย่างครบครัน หากผู้พักอาศัยอยู่กันแบบเป็นครอบครัว หรือพาลูกหลานมาพักผ่อนกันในวันหยุด ก็สามารถมาใช้งานส่วนกลางของที่นี่ได้อย่างเต็มที่ โดยมีส่วนที่โดดเด่น เช่น – Beachfront Pool สระว่ายน้ำด้านหน้าโครงการในชั้น Ground Floor ของอาคาร B ซึ่งอยู่ติดกับหาด เรียกได้ว่าหากอยากเล่นทะเลก็เดินจากสระข้ามถนนไปลงได้เลย  Infinity Edged Sky Pool สระว่ายน้ำในชั้น 5 ของอาคาร A จุดเด่นคือได้รับวิวของทะเลแบบ Panorama  
Exclusive Library ห้องสมุดวิวสระว่ายน้ำ และทะเล ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความสงบและสถานที่นั่งทำงานภายในโครงการ Game Room สำหรับสังสรรค์ และผ่อนคลาย หากมากันเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน  Fitness Center ขนาดใหญ่ รับวิวทะเล ประกอบไปด้วยส่วนออกกำลังกาย และห้องโยคะ  Sky Lounge เป็นอีกส่วน High Light ของโครงการ เนื่องจากอยู่ชั้นบนสุดของอาคาร ทำให้ผู้พักอาศัยทุกคนสามารถขึ้นมาใช้งาน ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่พักอาศัยในส่วน Villa อาคาร B หรืออยู่ชั้นล่างสุด ก็สามารถเข้าถึงวิวทะเล และพระอาทิตย์ตกดิน ในมุมสูงได้

Grand Lobby and Reception Area

 .Exclusive Library .

Game Room

..Beachfront Pool and Sundeck .Infinity Edged Sky Pool .Sunken Sky Lounge . Fitness Center .Sky Lounge .

5. ห้องพักออกแบบได้ลงตัวและน่าใช้สอย ระเบียงกว้าง Take วิวทะเลทุกห้อง

. Aeras Condo Pattaya

TYPE B2 , 1 BEDROOM 46 SQ.M.

Highlight 

Terrace กว้างถึง 1.75 ม. Take วิวทะเลแบบ Panorama

Aeras Condo Pattaya

มุมมองจากระเบียงห้อง ตัวระเบียงค่อนข้างกว้าง โดยมีความกว้างถึง 1.75 ม. และยาวขนานไปกับตัวห้องทั้งสองห้องคือ ห้องนอน และ ห้องนั่งเล่น
อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าในทิศนี้เป็นทิศตะวันตก ตัวห้องอาจมีปัญหาจากความร้อนของแสงแดด แต่ก็แลกมาด้วยการได้ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน
 

TYPE B2 , 1 BEDROOM 46 SQ.M.

ห้อง Type นี้ถือว่าเป็นหนึ่งในห้อง High Light ของโครงการเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีจุดเด่นอยู่ที่ระเบียงภายนอกขนาดใหญ่ Take View ทะเลแบบ Panorama อีกทั้งการแบ่งสัดส่วนของห้องก็ยังน่าใช้สอยและได้มาตรฐาน ตัวห้องมีความโปร่งโล่ง จากฝ้าเพดานที่สูง 2.7 ม. และประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ ทำให้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาในห้องได้อย่างเต็มที่ ข้อเสียคือ ห้องส่วนใหญ่ของโครงการอยู่ในทิศตะวันตก ตอนกลางวัน-บ่าย จะค่อนข้างร้อน แต่ก็แลกมาด้วยการได้รับวิวทะเล และวิวพระอาทิตย์ตกอย่างเต็มที่ การวางผังของห้องนี้ เมื่อพิจารณาดู จะพบว่าห้องแต่ละห้องล้วนถูกจัดการอย่างเป็นสัดส่วน ในส่วนพื้นที่นั่งเล่น กับ ห้องนอน จะมีฉากกั้นระหว่างกัน ทำให้เกิดความ Private ของผู้ใช้งาน แต่ในส่วนของครัว จะมีข้อเสียคือเป็นครัวแบบเปิดและไม่มีประตูกั้น ทำให้เวลาทำอาหาร ก็อาจจะมีปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวนอยู่บ้าง

Kitchen , Dining and Living Room

Aeras Condo Pattaya
ห้องนั่งเล่น ถือว่าออกแบบมาได้อย่างลงตัว มีความโปร่งโล่ง ด้วยฝ้าเพดานที่สูงถึง 2.7 ม. ทำให้เวลาเข้าไปใช้งานไม่รู้สึกอึดอัด ระยะห่างระหว่างโซฟากับทีวีอยู่ที่ 2.15 ม. ถือว่าเป็นระยะที่ค่อนข้างกว้าง และเหมาะสมกับการใช้งาน ตัวพื้นห้องโครงการปูกระเบื้องยางหนา 2.5 มม.มาให้ เวลาเดินรู้สึกแข็งแรงและไม่ยวบ ประตูห้องให้แบบ HDF มา ส่วนแอร์เป็นแบบซ่อนใต้ฝ้า ( Conceal) ข้อเสียของพื้นที่ส่วนนี้คือ เรื่องครัว ที่ให้มาเป็นแบบเปิดไม่มีฉากและประตูกั้น ทำให้มีปัญหาด้านกลิ่นรบกวน แต่ก็แลกมาด้วยพื้นที่ห้องที่เชื่อมต่อกันเป็นเนื้อเดียว ทำให้ดูกว้างและไม่อึดอัด

Bedroom

Aeras Condo Pattaya
พื้นห้องนอนปูกระเบื้องยางหนา 2.5 มม. เช่นเดียวกัน ห้องกว้างสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ และยังเหลือพื้นที่รอบเตียงไว้ให้เดิน และวางโต๊ะวางโคมไฟที่หัวเตียงได้ บานเปิดของห้องค่อนข้างใหญ่และเต็มผืน ทำให้ได้รับวิวภายนอกอย่างเต็มที่ในยามเช้า ระยะจากพื้นถึงฝ้าของห้องอยู่ที่ 2.7 ม.

Kitchen

Bathroom

.

TYPE A2 AL , 1 BEDROOM 46 SQ.M.

.

Highlight

Terrace

Kitchen

Dining

Living

Bedroom

Bathroom

.

TYPE A2 BL , 2 BEDROOM 46 SQ.M.

Highlight

จุดวาง Air Compressor โครงการนำไปวางรวมกันในจุดเดียวที่ภายนอก ข้อดีคือทำให้สะดวกต่อการ Maintenance และระเบียงของห้องพักก็ไม่เสียพื้นที่ ทำให้ Take วิวและใช้สอยได้อย่างเต็มที่

.

Kitchen

Dining

Living

Master Bedroom

Bedroom2

Bathroom

  .

REALIST COMMENT

สรุปทุกประเด็นของโครงการ Aeras Condo Pattaya

โครงการ Aeras Condo Pattaya ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการคอนโด High Rise ที่น่าสนใจในเมืองพัทยา เมื่อพิจารณาจากหลายๆปัจจัย ทั้งทำเล ความอุดมสมบูรณ์ของย่านจอมเทียน Facilities ห้องพัก รวมถึงในแง่การลงทุน ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดล้วนเป็นเหตุผลที่ช่วยส่งเสริมให้โครงการน่าสนใจ ในแง่ของการลงทุน บริเวณโดยรอบย่านจอมเทียนมีค่า Rental Yield การลงทุนปล่อยเช่า สูงถึง 5.06% และหากมองที่โครงการทั้งหมดของแบรนด์ Urban Property ในพัทยา ก็มีค่า Yield สูงถึง 7.89% ถือเป็นค่าที่สูงมาก และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่องในอนาคต ในเรื่องของทำเล โครงการอยู่ติดกับถนนใหญ่อย่าง ถ.หาดจอมเทียน ซึ่งเชื่อมต่อไปยังเส้นหลักอื่นๆอีกหลายสายด้วยกัน ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวก Facilities รอบโครงการ หากมองไปในบริเวณระยะไม่เกิน 10กม. ก็เรียกได้ว่าค่อนข้างครบครันทั้ง ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และตลาด เรียกได้ว่าเหมาะสมและค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ Facilities ของตัวโครงการ ครบครัน น่าใช้สอย กว่า 2,000ตรม ห้องพัก ตัว Spec โครงการให้ห้องพร้อมอยู่แบบ Fully Furnished ให้ครบ พร้อมเข้าอยู่ ตัวสเปคดีและได้มาตรฐาน การจัดผังเป็นสัดส่วน ถึงแม้จะให้เป็นครัวเปิดแต่ก็มีเตาและที่ดูดควันครบ ทำให้หมดปัญหาเรื่องกลิ่นรบกวน และ Highlight สุดท้ายคือเรื่องวิว สามารถตอบโจทย์ สำหรับผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยที่เน้นเรื่องวิวเป็นหลัก เพราะทุกห้องของโครงการสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกยูนิต และยังมีวิลล่าแห่งเดียวในจอมเทียนอีกด้วยครับ