ใครที่กำลังจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่เล็กๆ ก็คงต้องมองหาตึก Office กันหน่อย แต่ก็มีเรื่องให้คิดอีกเยอะว่าจะเช่าบน Office Building หรือจะซื้อเป็น Home Office ดี? เลือกทำเลไหน? และเรื่องพื้นที่ใช้สอยอีก
แต่อย่าเพิ่งคิดเยอะจนปวดหัว ลองอ่านบทความนี้ดูก่อน เราจะพาไปทำความรู้จัก Cascade Bangna ที่ทำเลก็ดี คุ้มค่ากว่าเช่า Office Building และ Function ก็เยอะ ปรับเปลี่ยนได้หลายแบบให้เป็นออฟฟิศที่ใช้ได้ง่ายๆ เลย

ธุรกิจแบบไหนที่เหมาะกับการอยู่ Home Office

มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า Home Office ที่เรากำลังพูดถึงนี้คือ โครงการที่ออกแบบมาเป็น Home Office เลย ไม่ใช่โครงการ Townhome เพื่ออยู่อาศัย ซึ่งสองอย่างนี้มีข้อแตกต่างกันมากๆ ก็คือ Home Office จะออกแบบมาให้ตอบโจทย์การทำงานมากกว่าอยู่อาศัย ทั้งที่จอดรถ Function ภายใน ความเป็นส่วนตัว ซึ่งแทบจะไม่เหมือนกับ Townhome เลย
ธุรกิจที่เหมาะกับ Home Office ก็คือบริษัทที่ต้องการสถานที่ไว้ติดต่อกับลูกค้า เช่นมีโรงงานแต่ไม่มีสำนักงานขาย หรือ ธุรกิจที่เพิ่งจะเริ่มต้น มีพนักงานไม่เยอะ เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี Creative ให้คำปรึกษา ที่ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ซึ่ง Home Office ก็จะตอบโจทย์เรื่องการใช้พื้นที่ภายในได้ดี ทำเลที่ตั้งที่ติดต่อกับลูกค้าได้สะดวก  และดูมีความน่าเชื่อถือไม่แพ้กับการเช่า Office Building
previous arrow
next arrow
Slider

Factsheet

 • โครงการ : Cascade Bangna
 • Developer : Real Asset Development
 • Location : บางนา-ตราด
 • พื้นที่โครงการ : 10-1-35.5 ไร่
 • ประเภทโครงการ : Home Office
 • จำนวนยูนิต : 63 Units
 • เนื้อที่เริ่มต้น : 20.8 – 33.1 ตารางวา
 • ที่จอดรถ : 300 คัน
 • รูปแบบบ้าน :
 • หน้ากว้าง 5.5 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่มต้น 12.9 ล้านบาท
 

ข้อดีของ Home Office ย่านบางนา

ระยะยาวคุ้มกว่าเช่า – ถ้ามองในระยะยาวๆ การซื้อ Home Office ก็คือการลงทุนเพราะว่าเงินที่จ่ายไปเป็นการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ได้ถือครองกรรมสิทธิ์ เมื่อต้องการจะย้ายที่ตั้ง ก็สามารถนำกรรมสิทธิ์ที่มีอยู่มาปล่อยเช่าหรือขายต่อได้
Function – Home Office สามารถมี Function ได้เยอะกว่าการเช่าพื้นที่ออฟฟิศทั่วไป เพราะเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์เอง สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามที่ต้องการ รูปแบบอาคารที่เป็นแนวตั้ง 3-4 ชั้น ก็เป็นการแบ่งระดับความเป็นส่วนตัวได้ดี ปรับเปลี่ยน Function ได้ง่าย
Location – บางนา-ตราด เป็นอีกโซนที่อยู่ถัดออกมาจากใจกลางเมือง ซึ่งก็เป็นข้อดีเพราะการไปทำงานก็ไม่ต้องฝ่ารถติดเข้าเมืองทุกวัน ในขณะที่วันไหนจะต้องเข้าเมืองเพื่อติดต่องานก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เพราะมีทั้งรถไฟฟ้า และทางพิเศษ
Facade สวยงาม ทันสมัย – รูปแบบโครงการออกแบบมาเพื่อการทำงานและการอยู่อาศัยโดยเฉพาะ มีรูปร่างหน้าตาที่สวยงามทันสมัย ดูเป็น Professional เหมาะสำหรับต้อนรับลูกค้าหรือผู้มาติดต่อได้ดี
มีที่จอดรถเยอะ – มีที่จอดรถในพื้นที่โครงการถึง 300 คน สามารถรองรับการมาติดต่อได้อย่างสบายๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่จอดรถ

เงินลงทุนตั้งต้น

ถึงแม้ว่าพื้นที่ Office จะเท่ากัน แต่การเช่า และ การซื้อ มีความแตกต่างกันมากในเรื่องเงินลงทุนตั้งต้น หากดูจากปีแรกที่มี Office ในกรณีของการเช่าก็จะคิดค่าเช่าออกมาเป็นรายปีได้ประมาณ 1.67 ลบ. (ค่าเช่าเฉลี่ยประมาณ 559 บ./ตร.ม./เดือน) ส่วนการซื้อนั้นหากซื้อเป็นเงินสดราคาจะอยู่ที่ประมาณ 13 ลบ. รวมทั้งจะต้องมีการตกแต่งภายในเพิ่มอีกด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วจะเห็นว่าในปีแรกค่าใช้จ่ายฝั่งการเช่าจะน้อยกว่าการซื้อหลายเท่าตัว

มองในระยะยาว

แต่หากมองในระยะยาวขึ้นมาหน่อย จะเริ่มเห็นความแตกต่างเนื่องจากการซื้อ Home Office จะไม่มีค่าเช่า Office ในส่วนนี้เลย ในขณะที่การเช่าจะมีค่าใช้จ่ายสะสมมาเรื่อยๆ จุดสำคัญคือเมื่อเปรียบเทียบทั้งสองกรณีนี้ในช่วงเวลา 8 ปี ค่าใช้จ่ายในการเช่า 8 ปี สะสมจะต้องเสียเงินไปถึง 18.42 ลบ. ซึ่งเป็นตัวเลขเงินที่ต้องจ่ายสูงกว่าการซื้อ Home Office (Cascade) จึงมองได้ว่าหากเปิดออฟฟิศในระยะยาว การซื้อจะคุ้มค่ากว่านั่นเอง

บางนา ทำเลที่เหมาะกับ Home Office

การเดินทาง โครงข่ายคมนาคมในพื้นที่บางนามีความสะดวก เพราะมีถนนสายหลักขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อได้ทั้ง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ อีกทั้งโครงข่ายรถไฟฟ้าทั้งสายสีเขียว สายสีเหลือง และในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อจากสถานีบางนาไปยังสนามบินสุวรรณภูมิอีกด้วย
ย่านธุรกิจฝั่งตะวันออก บางนา-ตราดนับว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีอาคารสำนักงานเยอะ จากการสำรวจพบว่าปัจจุบันมีออฟฟิศขนาดใหญ่รวมพื้นที่กว่า 317,000 ตร.ม. ซึ่งในอนาคตก็จะมีอาคารสำนักงานเกิดขึ้นใหม่เรื่อยๆ ทำให้เป็นย่านที่มีความคึกคักทางธุรกิจอยู่ตลอด
สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ นอกจากอาคารสำนักงานจะเยอะแล้ว บางนาตราดยังมีศูนย์การค้าใหญ่ๆ อีกหลายแห่ง และยังมีโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่งที่ไม่ต้องกลัวว่าการทำงานแถบนี้จะลำบากเลย

CASCADE BANGNA กับ 8 Functions ที่ Home Office ควรมี

8 Functions ที่ Home Office ควรมีเพื่อให้ตอบโจทย์กับธุรกิจ ได้แก่
1. พื้นที่จอดรถที่เพียงพอ – Cascade Bangna เป็นโครงการที่มีจอดรถประมาณ 300 คัน ต่อจำนวนยูนิตทั้งหมดเพียง 63 ยูนิต
2. ส่วนโถงต้อนรับ – แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับทำ Lobby เป็นที่พักคอยของผู้ที่มาติดต่อ
3. Recreation – ส่วนพักผ่อนด้านนอกอาคาร ซึ่งจะมีแค่แปลงที่เป็นมุมเท่านั้นไว้สำหรับเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศได้บ้าง
4. Pantry – ส่วนรับประทานอาหารอยู่บริเวณชั้น 1 แยกออกจากส่วนทำงาน สำหรับพนักงานทานอาหาร
5. ห้องประชุม – อยู่บริเวณชั้น 2 (ชั้นลอย) สำหรับการต้อนรับผู้มาติดต่อ หรือเข้าร่วมประชุม หรืออาจจะทำเป็น Showroom ของบริษัทก็ยังได้
6. ส่วนห้องทำงาน – อยู่บริเวณชั้น 3 ทั้งชั้น จะมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นจากชั้น 1-2 เนื่องจากจะเป็นโซนนั่งทำงานของพนักงาน
7. Relax Area – สำหรับ Office ยุคใหม่ควรจะมี Function นี้ เพื่อให้บรรยากาศในการทำงานผ่อนคลายลงและกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์
8. ห้องนอน – สำหรับเจ้าของกิจการที่เวลาเป็นเรื่องสำคัญ ก็คงไม่อยากจะขับรถมาทำงานแบบรถติดทุกวัน ถ้ามีห้องนอนที่ออฟฟิศก็สามารถที่จะตื่นนอนแล้วลงมาทำงานได้เลย
 

WORKSPACE ยุคใหม่ต้องมีพื้นที่สร้างสรรค์

ถ้าคิดว่า Office แบบทั่วๆ ไป น่าเบื่อไปหน่อย ก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่ชั้นลอยที่เดิมเป็นห้องประชุมให้เป็น Creative Space เพื่อสร้างบรรยากาศในที่ทำงานให้มีสีสันมากขึ้น ช่วยให้พนักงานผ่อนคลาย และสร้างความสนิทสนมกันผ่านกิจกรรมในออฟฟิศได้
ชั้นบนสุดที่เดิมที่เป็นห้องนอนก็สามารถเปลี่ยนเป็นห้องทำงานส่วนตัวได้ หรือจะขยายเป็น Workspace ของอีกแผนก รวมถึงมีพื้นที่เหลือๆ ไว้ทำห้องประชุมอีกห้องได้ด้วย
เปรียบเทียบให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่า Function ของ Cascade Bangna สามารถปรับเปลี่ยน ออกแบบได้ตามความเหมาะสมของการใช้งาน โดยบางครั้ง Home Office อาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีห้องนอนเสมอไป ก็สามารถที่จะเปลี่ยนห้องนอนเป็นฟังก์ชั่นการทำงานเพิ่มขึ้นมาได้ และเพิ่มความสนุกสนามเข้าไปในออฟฟิศได้ด้วย Creative Space หรือ Play room

บรรยากาศภายในบ้านตัวอย่าง

previous arrow
next arrow
Slider
   

สนใจโครงการสามารถลงทะเบียน

รับสิทธิพิเศษได้ที่

CASCADE BANGNA